หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ เหตุการณ์ของเด็กสาววัย 19 ปี เจย์ (ไมก้า มอนโร) หลงรักฮิวจ์ (เจค แวรี่) หนุ่มหล่อมากเสน่ห์จนทั้งสองมีความเชื่อมโยงลึกซึ้งถึงแก่นถึงแก่นในคืนหนึ่ง แล้วเวลาเวลากลางคืนแห่งความสุขสำราญก็เปลี่ยนเป็นความสยอง เมื่อเจย์ตื่นขึ้นมาเจอว่าตัวเราเองถูกจับมัดตรึงกับเก้าอี้

เธอกำลังเผชิญหน้ากับสิ่งลึกลับอะไรบางสิ่งซึ่งกล่าวกับเจย์ว่ามันจะติดตามเธอไปทุกแห่ง แม้เธอถูกปล่อยตัวออกมาได้ แต่เธอก็ยังจะต้องหลอกหลอนจากการถูกไล่ล่าโดย…บางอย่าง ที่มีเพียงเธอเพียงแค่นั้นที่สังเกตเห็น อะไรบางสิ่งบางอย่างนี้สามารถเปลี่ยนเป็นร่างคนใดก็ได้เหมือนกันด้วยเช่นกัน แม้แต่ผู้คนที่เธอรู้จัก

สานต่อการผจญภัยจากภาคที่แล้วแบบไม่มียุติพักผ่อน!! สถานะการณ์ความไม่เป็นระเบียบเริ่มต้นขึ้นอีกสักรอบเมื่อ หนังโรแมนติก ซับ ไทย เด็กหนุ่มคนหนึ่งนามว่า สเปนเซอร์ ได้ขาดหายตัวไปอย่างลึกลับภายหลังที่เขาได้ไปซ่อมแซมเครื่องเล่นเกมตลับ Jumanji ในขณะเดียวกันกับที่เพื่อจะนของเขา บริตทานีย์, ฟริดจ์ และ มาร์ธ่า ได้มาเหมาะสมที่สุดเขา

และได้หลุดเข้าไปในเกม Jumanji เมื่อเกมได้ชมดพวกเขาเข้าไปในเครื่องและจำเป็นต้องสวมบทตัวละครสุดฮา ออกตะลุย ด่านที่ต่างออกจากเดิม ที่เต็มไปด้วยความโหด ทั้งทะเลทราย ยุคน้ำแข็ง ป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยสัตว์อันตราย และที่สำคัญเลยคือเขาจำเป็นจะต้องหาตัว สเปนเซอร์ แล้วกลับสู่โลกธรรมดาให้ได้

เรื่องราวของวิคเตอร์ นาวอร์สกี้ ชายชาวคาโครเชีย หนังโรแมนติก ตลก ไทย สัญจรมาที่สหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกแต่กลับไม่สามารถผ่านเข้าสหรัฐได้เนื่องจากในเวลาที่เขาสัญจรนั้นมีการปฏิวัติยึดอำนาจภายในประเทศ มีผลให้วีซ่ากับพาสปอร์ตของเขาถูกยกเลิกทั้งปวง และไม่มีเที่ยวบินไปกลับประเทศคาโครเชีย

เมื่อเข้าสหรัฐก็ไม่ได้ กลับคาโครเชียก็มิได้ เขาจึงจำเป็นมากต้องติดอยู่ข้างในสนามบินอย่างไม่มีจำเพาะชี้เฉพาะ และข้อขัดข้องครั้งนี้ก็ทุลักทุเลเข้าไปใหญ่ด้วยต้นเหตุว่าเขาแทบจะบอกถ้อยคำอังกฤษมิได้ นาวอร์สกี้ใช้ชีวิตอยู่ภายในสนามบินด้วยการพิจารณาสิ่งต่างๆ และเคล็ดวิธีที่จะก่อให้เขามีค่าตอบแทนไปซื้ออาหาร หรือแม้แต่พยายามเกื้อหนุนผู้อื่น และกลับกลับกลายเป็นคนที่ไม่ธรรมดาที่สร้างความเกี่ยวข้องในสถานที่ที่เป็นเพียงจุดรับส่งให้ผู้ผู้คนที่กำลังจะออกเดินทาง

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

ITO มาโดยตลอด ไม่หยุดหย่อน คือเธอ

เป็นหนังรักซึ้ง ๆ ที่พาเราไปรู้สึกระยะเวลาต่าง ๆ ของพระเอกและนางเอก แม้ว่าจะเกิดการวนเวียนมาประสบพบเห็นกันตลอดทั้งเรื่อง แต่ก็ไม่ได้ลงเอยกันสักที ภายใต้การเดินทางที่แสนยาวนานนั้น แม้ว่าทั้งคู่จะมีความรู้ความเข้าใจและมีความเข้าใจสึกดี ๆ ให้กัน แต่เมื่อช่วงมันไม่น่าจะใช่ก็คือไม่คิดว่าจะใช่ ทุกอย่างมันมีโอกาสขณะที่เหมาะสม นี่เป็นหนังรักโรแมนติกที่มีหลากหลายแง่มุมที่น่าสนใจมากครับผมผม

บาร์ในมาดริดแห่งนี้เปลี่ยนเป็นที่ซ่อนตัวของเหล่าพยานจากเหตุการณ์ฆาตกรรม แต่แล้วเมื่อเหตุการณ์น่าผวาและปริมาณศพค่อยๆ เพิ่มอีกขึ้น หมวดเขาก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นระแวงกันเอง สถานะการณ์สุดระทึกของสองพี่น้องที่สัญจรไปดีเลิศตาและยายที่เพนซิลวาเนียในระหว่างสุดสัปดาห์ เมื่อทั้งคู่เผชิญว่าตาและยายมีบางสิ่งที่ไม่ถูกธรรมดา และอาจไม่มีโอกาสได้กลับไปอยู่ที่บ้านอย่างไม่มีอันตราย

หนังเกือบทั้งเรื่องดำเนินอยู่ภายในสถานที่เดียวเท่านั้นคือสนามบิน หนังโรแมนติก คอมเมดี้ pantip แต่กลับเป็นสถานที่ที่ส่งผลให้นาวอร์สกี้ได้ประสบพบเห็น สร้างสรรค์ หรือสานสัมพันธ์กับผู้คนเป็นจำนวนมาก และถึงครั้นว่าหมู่พวกเราจะแทบจะมิได้แสดงตัวสถานที่อื่นเลยยิ่งไปกว่านั้นสนามบินที่เป็นไปไม่ได้หลับใหล แต่ผู้กำกับมือดีอย่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก ก็สามารถดึงเอาความครึกครื้นและสร้างสถานะการณ์ที่น่าดึงดูดให้ละสายตาไปไหนมิได้ตลอดทั้งเรื่อง

ใกล้ขณะสิ้นปีภายหลังจากผ่านเหตุการณ์โควิดมาจนส่งผลให้โรงภาพยนตร์ควรต้องปิดชั่วคเหมือนกับมากมายแห่ง กระทั่งในช่วงเวลานี้เรื่องราวกำลังจะดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ วันนี้หมวดพวกเราก็เลยรวบรวม 10 เกรด ภาพยนตร์ ที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2021 ซึ่งควรต้องพูดก่อนเลยว่าใน 10 เรื่องนี้คงจะมีบางเรื่องที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านพวกเราและรวมทั้งยังมิได้เข้าฉายครับผม แต่รับประกันความสามารถทั้ง 10 ประเด็นนี้อย่างแน่อน

Parasite หรือชนชันปรสิต รูปยนตร์สะท้อนสังคมจากประเทศเกาหลีใต้ที่กวาดรางวัลออสการ์ไป 4 สิ่งตอบแทนใหญ่ เรียกว่าเปิดศักราชใหม่ของรูปยนตร์เอเชียบนเวทีโลกกันเลยทีเดียว!! เรื่องราวเสียดสีสังคมที่จะหัวพวกเราะก็ไม่กล้า จะเศร้าก็ไปไม่สุด นั่นด้วยต้นสายปลายเหตุว่ามันคือที่แท้ของสังคมพวกเรา!

เมื่อครอบครัวตกอับได้รับโอกาสทองสำหรับเพื่อที่จะการปฏิบัติงานในบ้านของเศรษฐี ทั้งหมดทั้งมวลทุกๆอย่างเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี ถ้าหากว่าไม่มีเรื่องราวอันคาดไม่ถึงที่ซ่อนซ่อนอยู่ภายในบ้านของนายว่าจ้างของหมู่เขา แอดขอเล่าเพียงเท่านี้ เนื่องจากว่าถ้าเผลอเพลินเขียนอะไรไปเยอะแยะยิ่งกว่านี้ละก็จะโดน Spoil Alert ได้

ดูราวกับว่าว่าตั้งแต่เริ่มต้นมีการระบาดของ โควิด-19 หรือเชื้อไวรัสโคโรน่า ราพันเซล นางเอกของเรื่องที่เคยมีจุดโดดเด่นเพียงผมยาวสลวยกว่า 70 ฟุต ก็กลายมาเป็นเครื่องหมายของคนถูกกักตัวที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งบนโลกออนไลน์เติมอีกอีกมาอีกหนึ่งอย่าง เพราะว่าว่าในหนังนั้นมีฉากที่เธอถูกแม่เลี้ยงบังคับใแขวนู่แต่บนหอคอยสูง ไร้ประตูทางเข้า-ออก ใช้เพียงแต่ผมของเธอเป็นทางขึ้นลงบนระเบียงหอคอยเพียงเพียงแค่นั้น

กระทั่งมีโจรป่าหลงทางดันเรียนรู้ศึกษาค้นพบการมีอยู่ของราพันเซลที่ด้านบนสุดของหอคอยกลางป่าและเข้ามาหลบในหอคอยของเธอเพื่อหนีการจับกุมของทหารในวัง ราพันเซลก็เลยอาศัยจังหวะนี้ให้เขาช่วยเธอไปจากหอคอยที่จะต้องอาศัยอยู่มาตลอด 18 ปี และการผจญภัยบนโลกกว้างใหญ่ที่ราพันเซลไม่เคยศึกษาค้นพบมาก่อนก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

Parasite ชนลำดับชั้นที่ต่าง ผู้ใดกันแน่ที่เป็นปรสิต ? คือชื่อเรื่องโหดมากอ่ะ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ แต่ออกจะจะดิ่งตัวเนื่องจากหนังถ่ายทอดถึงสถานะการณ์ของครอบครัวจน ๆ ครอบครัวหนึ่งในเกาหลี ที่วัน ๆ จึงควรปากกัดตีนถีบ สอดแทรกไปด้วยการเสียดสีสังคม การแยกเป็นชนิดและประเภทระดับวรรณะที่ไม่ได้แตกต่างจากบ้านพวกเรา

หนังพยายามเปรียบเทียบถึงความเป็นอยู่ของสองชนลำดับชั้น คือ ขอโทษนะคะที่จน กับ ฉันไม่ถูกที่ไหนที่รวย ความน่าสนใจของหนังอยู่ที่คู่ปะทะหลักไม่ได้เป็นชนลำดับชั้นที่ถือได้ว่าสูงกับชนลำดับด้านล่าง แต่เป็นการปะทะกันเองระหว่างชนระดับด้านล่างภายใต้ชายคาบ้านของชนชั้นออกจะสูง ( ซึ่งชนขั้นสูงเองก็ไม่ทราบ )

หนังบ่งบอกถึงถึงสภาพที่ชนลำดับชั้นชั้นเชิงด้านล่างต่อสู้กันเอง ในระยะเวลาที่ชนลำดับค่อนข้างสูงถูกเชิดชูและถูกกันไว้นอกวง ซึ่งสิ่งนี้หยิบเป็นแบบอย่างที่กำเนิดขึ้นจริง ๆ ในโลกใบนี้ ในหลากหลาย ๆ ที่ โดยเฉพาะบุคคลมีความคิดว่าหนังมีฉากที่เป็นสัญลักษณ์ ที่จำเป็นมากจำเป็นจะต้องใช้การตีความหมายเพื่อที่จะเข้าใจตัวบ่งบอก และเอาจจะจะริง ๆ หมวดหมู่เราเข้าใจว่าหนังแนวนี้ ไม่ใช่หนัง mass ที่ทุก ๆ คนจะชอบ เนื้อเรื่องมีความกดดัน ดูแล้วอึดอัดในบางช่วง แต่โดยรวมเป็นหนังที่ให้แง่คิด ดี ๆ นักทำให้รู้เค้าบ่งชี้ได้ดิบได้ดีมาก

Nomadland (2021)

เล่าถึง เพศหญิงวัยกลางผู้คนที่ตกลงใจออกเดินทางเพื่อจะหางานทำทั่วอเมริกา โดยเธอจะต้องอาศัยอยู่ข้างในรถตู้ หลังจากที่บ้านเกิดของเธอในเนวาด้าเผชิญวิกฤติการณ์ทางเศรษฐกิจ และมีผู้คนตกงานจำนวนไม่ใช่น้อย ดัดแปลงจากหนังสือในชื่อเรื่องเดียวกันของนักหนังสือพิมพ์ เจสซิกา บรูเดอร์ เพื่อที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของคนพเนจรในยุคใหม่ ที่สัญจรและอาศัยอยู่กับรถตู้ด้วยต้นเหตุว่าปัญหาที่เกิดขึ้นทางเศรษฐกิจ

มันคือหนัง ฟีลกู๊ด เรื่องนึงอ่ะ ชมสะดวก ๆ ภาพสวยทั้งเรื่อง หนังโรแมนติก คอมเมดี้ คนไหนที่จับจิตหนังแนวย้อนยุคคงจะจับจิต หลัก ๆ นักแสดงก็เป็นเพศสตรี ชื่อเรื่องก็กล่าว ‘สี่ดรุณี’ หมวดหมู่เราว่านางเอกสวยอ่ะ สวยกว่า เอมม่า วัตสัน อีกนะ จุ๊ ๆ

หนังกล่าวเล่าสถานะการณ์ชีวิตของสี่พี่น้องเพศหญิงล้วนครอบครัว March ในณ ช่วงสมัยสงครามกลางเมืองอเมริกา โดย Jo March พี่สาวคนรองของบ้าน ซึ่งเป็นผู้แสดงเอกของเรื่อง ถ่ายทอดถึงเหตุการณ์ โดยเล่าเรื่องตัดสลับไปมาณ เวลา ขณะชีวิตในวัยเป็นเด็ก กับ ณ เวลาโต ของเหล่านักทำให้รู้เอก คือพี่น้องในครอบครัว โดยใช้โทนสีรูปคนละโทนกัน ซึ่งรูปออกมาสวยงามลงตัวมาก

หลัก ๆ เลย เรื่องนี้ นำเสนอความมากมายหลายหลากหลายในการแปลความของคำว่า feminist ( คนที่สนันสนุนสิทธิสตรี ) ที่ไม่ได้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดว่า ควรจะเป็นโสด หรือจะต้องปฏิบัติการนอกบ้านเพียงอย่างเดียว แต่สตรีทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก จะอยากแต่งงานกับเพศชายร่ำมีฐานะรวย หรือจะอยู่ขึ้นคานเป็นโสดชั่วนิรันดรก็แล้วแต่ หากเธอมีเป้าหมายและคัดคัดสรรค์ทางเดินของชีวิตของตนเองเองด้วยตัวเราเองว่าเธอจะทำบ้างมั๊ยทำอะไร

เธอคัดเลือกเฟ้นเอง ลิขิตเอง นั่นแหละ เธอคือ Feministความรักหรือการแต่งงานเป็นใจความหลักของเรื่องอย่างเลี่ยงมิได้ ว่าหญิงจำเป็นต้องแต่งงาน … เป็นหนังที่น่าดึงดูดนะ เนื้อเรื่องชวนติดตาม สาเหตุเหตุเพราะจะผูกกันไปผูกกันมาทั้งเรื่อง ไม่น่าเบื่อ หนังจะจบสวยเหมือนรูปในเรื่อง บ้างมั๊ย ก็อุตสาหะไปหาชมกันได้

การเดินทางสู่อนาคตอันใกล้ ในขณะที่โลกจึงควรเจอวิกฤตมวลชนล้นโลก รัฐบาลออกออกกฏบุตรหนึ่งคนต่อหนึ่งครอบครัวซึ่งมีบทลงโทษผู้ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาด แต่จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อครอบครัวหนึ่งกลับมีลูกสาวเป็นแฝด 7 คน ซึ่งถูกตั้งชื่อเรื่องตามวันในสัปดาห์ หมวดเธอต้องมีให้ได้ควรต้องซ่อนตัวไม่ให้โลกทราบและแต่ละคนจะได้ออกไปโลกด้านนอกตามวันในชื่อเรื่องของตัวเองเองเพียงเท่านั้น… แต่แล้ววันหนึ่งพี่สาวคนโต มันเดย์ กลับขาดหายตัวไปอย่างลึกลับ!

หนังสร้างขึ้นจากเรื่องจริงที่กำเนิดขึ้นในยุโรป ปี 1988 ที่ประเทศออสเตรีย มีเด็กสาววัย 10 ขวบถูกลักพาตัวไปยังไง้ร่องรอยณ เวลาสัญจรจากบ้านไปโรงเรียนรู้ เด็กเพศหญิงนาตาชา แคมปุช ถูกลักพาตัวโดยนายโวล์ฟกัง วิศวกรตกงาน เขาขังเธอเอาเอาไว้ภายในห้องใต้ดินของบ้านกว่า 8 ปี หรือ 3096 วันตามชื่อหนัง และนาตาชาใช้ชีวิตอยู่ที่ห้องใต้ดินในบ้านของเขาจนโตขึ้นกลับกลายเป็นผู้หญิงสาว

หนังจะพาไปตรวจสอบทุกวิชาวิชาการสึกและความประพฤติปฏิบัติของนาตาชาช่วงเวลาที่เธอใช้ชีวิตและทำทุกๆอย่างด้านในห้องใต้ดินห้องนั้น รวมถึงค่อยๆ เฉลยปมข้อขัดปะทะคารมที่นำไปสู่กระบวนการทำให้โวล์ฟกังตัดสินใจลักพาตัวเด็กที่ยังไม่โตนิดหน่อยวัยไม่กี่ขวบมาโดยไม่ต้องการที่จะอยากค่าไถ่ และความเปลี่ยนแปลงที่มีต้นเหตุจากสถานะการณ์นี้ต่อตัวนาตาชาอีกต่างหาก

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...