นังโรแมนติก คอมเมดี้ pantip

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ pantip คนไหนจับจิตชมหนังในโรง ปีนี้จัดแจงพร้อมค่าตั๋วไว้หนักๆ และขาดไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องขออย่าให้โรงหนังถูกปิดเหมือนปีให้หลังเลย เนื่องมาจากโปรแกรมหนังเข้าโรงเท่าที่มีอัปเดตมาเวลานี้ กล่าวเลยว่า น่าดูมาก ไม่ว่าจะเป็นหนังรางวัล หนังแบบเอกสารยักษ์ หนังภาคต่อที่หลายคนรอคอย หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายราวกับ และนี่ก็คือ 22 เรื่องที่พวกเราว่าน่าชมที่สุดในปี 2022 นี้

เป็นรูปยนตร์แนวข้างข้างหลังพยากรณ์ ของอเมริกา โพสต์ในปี 2018 กำกับโดย Susanne Bier จากบทรูปยนตร์ที่เขียนโดย Eric Heisserer จากนวนิยายปี 2014 ที่มีชื่อเรื่องเดียวกันโดย Josh Malerman รูปยนตร์นี้ติดตามหญิงที่รับบทโดยแซนดร้า บุลล็อค ซึ่งมีเด็กคู่หนึ่งที่เรียกว่าเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง ที่จึงควรผ่านป่าและแม่น้ำแบบถูกปิดตาเพื่อหลบหลีกสิ่งเหนือธรรมชาติ บังคับให้ผู้คนที่มองเห็นฆ่าตัวตายหรือบังคับให้ผู้อื่นมอง

ตัวเอก อาเธอร์ เฟล็ค ผู้ใฝ่ฝันควรต้องวิธีการทำอาชีพที่ให้ความน่ายินดีกับผู้คน หนังโรแมนติก คอมเมดี้ อย่างที่แม่เขาสั่งสอนเรื่อยมา แต่ทั้งสิ้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเหมือนไม่เคยเป็นใจให้เขาเลยสักนิด เคราะห์ซ้ำกรรมซัด อาชีพตลกน่าหัวเราะเดี่ยวที่ยังไม่รุ่งดี ไปรับงานก็โดนแกล้งสาระพัด ชีวิตหม่นซึมเศร้าจนมีอาการทางจิต มีชีวิตเลี้ยงดูแม่ที่ชราผู้โหยหาความช่วยเหลือจากมหาเศรษฐีที่พึ่งและความมุ่งมาดของเมือง

ดำตรงสู่ความเศร้า และเมื่อเขาหัวพวกเราะดังเช่นว่าไร้ต้นต้นเหตุผล ในสถานะการณ์ที่มิได้มีอะไรที่ตลกขบขัน มันส่งผลให้เขาจำเป็นมากที่จำเป็นที่จะต้องกลับกลายเป็นอีกคน เป็นตัวโปกฮาที่สังคมเกลียดชัง มันคือแบบอย่างของคนเราที่โดนสังคมซัดกระหน่ำ และข้างในใจก็มองทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นลบ ทั้งนอกและในนั้นไม่ดีไป

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ pantip

Begin Again

ภาพยนตร์แนวโรแมนติกที่ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2013 สร้างกระแสเพลงที่ได้รับความนิยมในระหว่างนั้นอย่างเพลง Lost Star โดย Adam Noah Levine เรื่องราวเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) เดินทางมานิวยอร์กเพื่อจะสานฝันสำหรับเพื่อการเป็นนักร้องอาชีพ แต่เมื่อ เดฟ (อดัม เลวีน) แฟนหนุ่มของเธอที่มาร่วมกันเซ็นคำสัญญากับค่ายเพลงใหญ่

และเขาก็ทิ้งเธอและมุ่งหน้าไปหาอนาคตที่ดีกว่า เกรต้า ควรต้องสละชีวิตคู่แล้วดิ้นรนด้วยการเป็นนักร้องในร้านค้ารวงอาหาร แต่ด้วยพรสวรรค์ของเธอ ก็กระตุ้นให้เกิดแนวทางการทำให้ แดน ได้ขอความปรานีขอความกรุณาปรานีิวเซอร์ที่กำลังตกอับรับรู้มีความสนใจในตัวเธอขึ้นมา ทั้งคู่จึงได้รู้จักกันและความเกี่ยวพันของหมวดเขาทั้งคู่ก็ค่อยๆ เริ่มต้นขึ้น และจะเปลี่ยนแปลงหมวดเขาไปชั่วกัลปวสาน

เปิดลิสต์กันด้วยภาพยนตร์สารคดีสุดโรแมนติกที่คว้าค่าตอบแทนออสการ์ไปเมื่อปีที่ผ่านมา หนังโรแมนติก ตลก ไทย ด้วยคอนเซปต์สุดแสนแปลกใหม่ กับการเดินทางลงไปในโลกใต้น้ำที่หมู่พวกเราไม่รู้จักดี นำไปสู่กระบวนการทำให้หนังกึ่งสารคดีประเด็นนี้ได้รับความสนใจ สถานะการณ์ของ เครก ฟอสเตอร์

ช่างภาพสารคดีหนุ่มที่หมดไฟหมดแพชชั่นกับการดำเนินการงาน เกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจแนวทางใช้ชีวิต เขาจึงตกลงใจพาตนเองกลับไปอยู่กับธรรมชาติที่คุ้นเคยในปฐมวัยเล็ก หิ้วตีนกบและถังอ็อกซิเจนลงไปตรวจดูโลกใต้ทะเล และกำเนิดความสนใจกับหมึกสายขึ้น

ใต้ท้องทะเลอันกว้าง พวกเราจะได้ปรากฏความเกี่ยวข้องและความเกี่ยวข้องช่วงสายพันธุ์ บทเรียนรู้ที่มีผลให้เรากลับมาตั้งคำถามและหาบทสรุปกับชีวิตตนเอง และเพื่อจะบางบุคคลเมื่อดูจบแล้ว หนังสารคดีแสนโรแมนติกเรื่องนี้คงจะไปจุดประกายไฟฝันให้กลับมาลุกโชติณ เวลาอีกสักครั้งก็เป็นได้ ภาพยนตร์สารคดีประเด็นนี้มิได้คว้าสิ่งตอบแทนแค่จากเวทีออสการ์เพียงแค่นั้น แต่ยังได้รับการยืนยันความดีที่สุดด้วยสิ่งตอบแทนรูปยนตร์สารคดีดียอดเยี่ยม จากสถาบันทัศนศิลป์ภาพยนตร์และโทรทัศน์บริติช (BAFTA) อีกต่างหาก

จากเหตุการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัส “โควิด-19” และการประกาศขอความเข้าร่วมมือให้ดำเนินการงานที่บ้าน งดออกไปชุมนุมหรืออยู่ภายในที่ที่มีคนเป็นปริมาณมาก การจำเป็นมากที่จำเป็นจะต้องแยกตัวอยู่ที่บ้านเป็นช่วงยาวนานเป็นสัปดาห์อาจส่งผลให้ผู้ใดหลายคนนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรปัจจุบันนี้

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จัดลิสต์หนังน่าชม 14 เรื่องเพื่อดูแก้เบื่อในขณะ self-quarantine 14 วัน ที่หลากหลายประเด็นต่างก็มีฉากที่นักส่อให้เห็นถูกกักตัวให้อยู่แต่ในบ้านหรือในสถานที่ไหนสถานอันดับหนึ่งเป็นตอนช้านานๆ มาชมกันว่า หมวดหมู่เขามีกิจวัตรรายวันเป็นอะไร หรือใช้ตอนที่ถูกกักตัวไปกับอะไรบ้าง

รูปยนตร์ดราม่า การหย่าร้างสุดเข้มข้น และความเศร้าโศกบาดใจจาก Netflix ที่ได้นักทำให้ทราบมากขีดความสามารถอย่าง สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน และ อดัม ไดรฟ์เวอร์ มานำบ่งบอก ด้วยความที่ผู้กำกับหัวข้อนี้มีเรื่องในยุคเก่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาดิ่งเกี่ยวกับการหย่าร้าง

ทำให้เกิดกระบวนการทำให้เขาสามารถถ่ายทอดวิชาการสึกออกมาได้อย่างลึกซึ้งถึงแก่นถึงแก่นทีเดียว เหตุการณ์ดำเนินขึ้นจากการเล่าถึงภาพวันวานแสนอบอุ่นของครอบครัว ก่อนตัดสลับมาที่ขณะนี้ว่า ชาร์ลี (อดัม ไดรฟ์เวอร์) และนิโคล (สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) กำลังจะหย่าร้างกัน โดยทั้งคู่จะยังปฏิบัติหน้าที่บิดามารดาของลูกชายสุดที่รักคนเดียวถัดไป

จึงไม่น่าใช่เรื่องที่น่าเอะใจ เมื่อภาพยนตร์น้ำดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวปวดร้าวดวงใจ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ pantip ผ่านบทพูดคุยที่แสนสมจริง อย่าง Marriage Story จะกวาดสิ่งตอบแทนจากหลากหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น สิ่งตอบแทนลูกโลกทอง , สิ่งตอบแทน Critics’ Choice Awards จากสมาคมนักวิจารณ์

ค่าตอบแทนสมาคมนักทำให้ทราบรูปยนตร์และโทรทัศน์ และแน่นอนว่ายังได้รับค่าทดแทน Acaemy Awards หรือรางวัลออสการ์ไม่น้อยเลยทีเดียวสาขาอีกต่างหาก ทั้งสิ่งทดแทนนักทำให้ทราบนำชายยอดเยี่ยม ค่าทดแทนนักส่อให้เห็นนำหญิงดีเยี่ยมที่สุด และภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดแห่งปี

เกมเทวดาฆ่าไม่เลี้ยง ชุน ทาคาฮาตะ (โซตะ ฟุคุชิ) เป็นเด็กเด็กนักเรียนไฮสคูลทั่วๆไปที่รับรู้เบื่อชีวิต เขามีเพื่อนสมัยเด็กชื่อ อิจิกะ อากิโมโตะ (ฮิโรนะ ยามาซากิ) วันหนึ่ง จู่ๆห้องเล่าศึกษาของเขา ก็มีตัวดารุมะ โผล่ออกมาและคอยไล่ล่า เขาและเพื่อนๆเพื่อเล่นเกมแห่งชีวิต โดยที่ไม่รู้ว่าจะเล่นไปเพื่ออะไร และคนไหนกันเป็นคนคิดเกมนี้ และสุดท้ายคนใดกันคือผู้รอดชีวิต ภาพยนตร์นี้ดัดปรับเปลี่ยนมาจากมังงะ เรื่อง เกมเทวดา

Parasite หรือ ชนระดับชั้นเชิงปรสิต อีกหนึ่งรูปยนตร์ที่สร้างแสดงตัวได้ชัดการณ์ไปทั่วทั้งโลก หยิบเป็นหน้าใหม่ของความเป็นมาศาสตร์วงการฮอลลีวูดที่หนังจากฝั่งเอเชียคว้าสิ่งทดแทนใหญ่อย่าง รูปยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด จากมากมายเวทีจนนับไม่หวาดไม่ไหว ด้วยลีลาการเล่าของ บองจุนโฮ ผู้กำกับมากความสามารถ ส่งผลให้เกิดการทำให้คนดูทั้งเพลินใจสนุกสนานไปในขณะครึ่งแรกของหนัง ก่อนที่จะจะขาดไม่ได้จำเป็นต้องลุ้นระทึกจนแทบจะนั่งไม่ติดเบาะ และเจ็บดวงใจให้กับประเด็นหลักที่หนังหยิบยกมาป่าวประกาศให้ทุกคนได้รับทราบ

เหตุการณ์ของครอบครัวชนชั้นเชิงด้านล่าง ที่เปรียบได้ไม่ไม่เช่นเดียวกับชนระดับปรสิตของสังคมเกาหลี ต้องมีให้ได้ต้องอาศัยอยู่ลำดับใต้ถุนบ้าน พ่อและแม่ไร้งานประจำ ระยะเวลาที่ลูกชายและลูกสาวก็ไม่ได้เข้าเล่าเรียนรู้สถาบันอุดมศึกษา แต่แล้ววันหนึ่งชะตาชีวิตก็นำพาจังหวะมาให้

เมื่อเพื่อจะนของลูกชายคนโต คิมกิวู (รับบทโดย ชเวอูชิก) มาขอให้ไปสอนพิเศษภาษาอังกฤษให้กับบุตรสาวของครอบครัวเศรษฐีตระกูลปาร์ก หลังจากนั้นคิมกิวูก็แสดงตัวลู่ทางที่จะมีผลให้ครอบครัวแฮปปี้ขึ้น และสถานะการณ์น่าหัวเราะร้ายเสียดสีสังคมก็ได้เหมือนกันด้วยเหมือนกันเริ่มต้นบัดนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

าพยนตร์แอนิเมชันแนวแฟนตาซี-ดราม่า จากแดนปลาดิบที่กวาดค่าตอบแทนและความนิยมชมชอบในไทยไปอย่างมหาศาล ด้วยเรื่องราว แสง สี และดนตรีที่ลงตัว เรียกว่าหากได้ดูในโรงรูปยนตร์อีกสักทีคงจะฟินกันสุดๆ ไปเลยจ้าา โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับมิตสึฮะ (โมเนะ คามิชิราอิชิ ) เด็กสาวผู้อาศัยอยู่ในชนบทแต่มีความฝันที่ต้องการไปใช้ชีวิตในเมืองกรุง ทากิ (ริวโนะสุเกะ คามิกิ ) เด็กหนุ่มในโตเกียวผู้ทำงานนอกเวลาที่ร้านค้าอาหารอิตาเลียน ผู้ให้ความสนใจในงานด้านทัศนศิลป์ จนกระทั้ง

Roma (2018)

นับเป็นรูปยนตร์ที่บรรลุความสำเร็จอย่างมาก แม้จะถูกผลิตขึ้นด้วยคอนเซปต์ภาพยนตร์ส่วนตัว แต่ด้วยเนื้อหาขณะนายว่าจ้างและคนใช้ที่แอบซ่อนแง่มุมทางสังคมอย่างการกดขี่และจัดหมวดหมู่แยกชนลำดับขั้นไว้อย่างแนบเนียน หนังโรแมนติก คอมเมดี้ pantip สามารถเข้าไปประทับอยู่ภายในใจผู้คนเยอะมากๆ

และก้าวไปสู่เวทีสิ่งทดแทนนับสิบสาขา อาทิ รางวัลสถาบันทัศนศิลป์ภาพยนตร์และโทรทัศน์บริติช (BAFTA) , รางวัลสมาคมนักวิจารณ์รูปยนตร์นิวยอร์ก , สิ่งทดแทน Critics’ Choice และแน่นอนว่ายังได้สิ่งทดแทนออสการ์สาขากำกับภาพเหมาะสมที่สุดอีกด้วย

เหตุการณ์ของ Roma เล่าถึงครอบครัวชาวเม็กซิกันผิวขาวชนลำดับขั้นกลาง ในณ เวลาปี 1970 ประกอบด้วยมารดาและบิดาและลูกๆ อีกสี่คน แต่สมาชิกครอบครัวมิได้หมดเพียงเพียงแค่นั้น ด้วยปัจจัยว่ายังเกี่ยวกับความเข้าใจสาวใช้อีกสองคน ซึ่งหนึ่งในนั้นชื่อเรื่องว่า คลีโอ และแล้วความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ของครอบครัวก็มาถึง

คืนหนึ่งได้กำเนิดปรากฎระเบียบที่จำเป็นจะต้องดำเนินการงานณ์ดาวตกในรอบพันปี มิตสึฮะได้ฝันว่าตัวเองเปลี่ยนเป็นเด็กหนุ่ม เวลาที่ทากิฝันว่าตัวของเราเองกลับกลับกลายเป็นเด็กสาวในชนบททั้ง ๆ ที่เขาไม่เคยไปมาก่อน ทั้งคู่ก็เลยต่างสัญจรเพื่อไขความลับของความฝันประหลาดที่กำเนิดขึ้น

ความตื่นเต้นที่จะมีผลให้คุณเกือบเผลอเพลินใจหายใจ เมื่อวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง วางแผนเพื่อบุกเข้าไปปล้นบ้านของชายแก่ตาบอด ภาพที่หมวดเขามีความคิดว่าจะทำอะไรต่างๆ นั้น ที่คิดไปว่ามันจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นๆ เนื่องจาก ชายแก่ตาบอด ที่อาศัยอยู่ข้างในบ้านคนเดียว น่าจะไม่น่าใช่เรื่องใหญ่ และ ก็ไม่น่าที่จะมีพิษมีภัยอะไร แต่หมู่เขานั้นคิดผิดซะแล้ว หมวดหมู่เขากลับต้องประสบกับความสะพรึงอันแสนน่ากลัว ที่มันรอหมวดเขาอยู่ข้างใน เมื่อหมวดหมู่เขากลับถูกล่าเสียเอง

เมื่อผู้เป็นพ่อแอบไปมีหญิงคนอื่นๆ ประจวบเหมาะกับคลีโอเหน้าจอว่าตัวเองตั้งครรภ์ และแฟนหนุ่มไม่คิดจะรับผิดถูกใจ พวกเราจะได้แสดงตัวทั้งสิ่งที่ต้องรับผิดชอบอันหนักอึ้งของหัวหน้าครอบครัว ชีวิตในสถานะของผู้หญิงคนหนึ่ง หน้าประวัติศาสตร์ทางสังคมและการเมืองในยุคนั้น และสายใยความอบอุ่นข้างในครอบครัว

หนังดำเนินเรื่อง ด้วยอารมณ์ที่หนักหน่สิ่งที่มีลักษณะวนไปจนครบรอบิง สงสารตัวเอกประทับใจ ว่าชาติที่แล้วไปทำอะไรมา แต่หนังให้แง่คิดอะไรหลากหลาย อย่าง และมีเฉลยในส่วนท้ายว่า บางสิ่งบางอย่างบางสิ่งบางอย่างบางสิ่งมันก็มีความเป็นมา โดยรวม พวกเราว่ามันมิได้หดหู่ขนาดนั้นนะ เนื่องด้วยบางบุคคลถ้าไม่เคยเหน้าจอเรื่องราวแบบที่ตัวเอกเหน้าจอ บางทีบางครั้งอาจจะมิได้อินขนาดนั้น

และอาจจะด้วยความที่หมวดพวกเราดูหนังอินดี้มาพอเหมาะสม พวกเราว่าหนังอินดี้หลาย ๆ เรื่องมีความเร่าร้อนหรือสื่ออารมณ์ที่หดหู่มากกว่านี้ สรุป ผู้คนที่ยังไม่เคยชมและจับจิตหนังแนวชีวิต ตรวจสอบความรู้สึก ถูกใจศึกษาแนวคิดว่าจะได้อะไรจากหนัง เราว่าหัวข้อนี้ก็น่าดึงดูดนะ ที่สำคัญภาพสวยมาก ๆ

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...