หนังโรแมนติก ตลก ไทย

หนังโรแมนติก ตลก ไทย กิจกรรมที่ได้รับความนิยมในขณะกักตัวอยู่บ้านอาจจะหนีไม่พ้นการดูรูปยนตร์หรือซีรีส์เรื่องได้โปรดที่ค้างเอาเอาไว้ภายในลิสต์ ครั้งที่แล้วหมวดเราได้รวม 7 ภาพยนตร์ทำขึ้นจากเรื่องจริงสุดจับใจ มาให้ได้ชมกัน วันนี้เราเลยมาต่อกันด้วย “5 หนังน้ำดีใน Netflix ที่กวาดรางวัลจากหลากหลายเวที” ไม่ว่าจะเป็นสาขารูปยนตร์ดีดีเยี่ยมที่สุด สาขานักบ่งบอกถึงนำเยี่ยมที่สุด และอื่นๆ อีกเยอะแยะ ซึ่งกล่าวได้ในทันทีว่าสายแฟนคลับหนังสิ่งตอบแทนไม่ควรพลาดดูเป็นอย่างมาก

หนังใหม่ยังไม่เข้าก็ดูหนังเก่าวนไปจ้าา! แอดคัดมาให้แล้วกับ 14 หนังเหมือนกันกับในแต่ก่อนที่นำกลับมาฉายซ้ำในโรงภาพยนตร์ มีทั้งหนังกระแส หนังสิ่งตอบแทน หรือหนังอินดี้ เอาไว้ให้เฟ้นดูกันอย่างเพลินใจใจเพลินใจ แอดแอบกระซิบนิดนึงนะว่าหนังบางเรื่องนี่เป็นอันดับตำช้าช้านานขึ้นหิ้งที่หาชมในเวลาที่นี้ยากมากเลยนะ หากพลาดครั้งนี้การันตีว่าเสียใจไม่รู้หลงลืมอย่างยิ่งจริงๆ เอาล่ะมาดูกันว่าแต่ละโรงจะมีหนังเรื่องอะไรที่แอดคัดมาบ้าง เข้าไปดูในนี้กันได้โดยทันทียย

เริ่มเวลานี้ตั้งแต่ต้นด้วย Joker ณ เวลาที่กำลังเข้าฉาย มีกระเเสหนักมาก หนังโรแมนติก คอมเมดี้ ว่าคนที่อยู่ภายในภาวะซึมเศร้า หรือกำลังจิตตกอย่าไปดูเลยนะ คุณแม่ขอร้องง เนื่องมาจากมันหดหู่มาก กดดัน รายละเอียดออกจะหนัก ฯลฯ อืมมมนะ ด้วยความที่เราเอาจริง ๆ ก็กำลังอยู่ภายในภาวะเครียดและไม่พร้อมมากนัก ถ้าหนังมันจะสื่ออารมณ์ออกมาได้แบบนั้นจริง เลยใช้ระหว่างตกลงใจเป็นเวลานาน 3 นาที ฮี่ ๆ ชมก็ชมว้าา ..

ภาพยนตร์ไทยหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่มีผลให้แอดหัวเราะฮาน้ำตาเล็ดในโรงหนังมาแล้วว แค่มุกเปิดเรื่องก็กินขาดทีเดียวจ้าา(ต้องการรู้จำเป็นจะต้องไปชมเองนะจ๊ะ) ซึ่งตัวหนังจะจับยกตำยาวนานสุดคลาสิกอย่างเรื่อง ‘แม่นาก’ นำมาเล่าตีความใหม่ให้น่าสนใจกว่าเดิม โดยที่เหตุการณ์จะเริ่มตั้งแต่ต้นในยุค กรุงรัตนโกสินทร์ณ เวลาต้น กำเนิดสงครามจนทำให้มีการเกิดการทำให้ชาวบ้านปริมาณมากต้องมีให้ได้ที่ควรต้องถูกเกณฑ์ไปรบ “พี่มาก” จำเป็นต้องทิ้ง “นางนาก” เมียของเขาที่กำลังท้องแก่ไว้ที่บ้านเพื่อจะร่วมศึก

ณ เวลาสงคราม มากได้เผชิญและช่วยชีวิตเพื่อนทหารกฎสี่คนคือ เต๋อ เผือก ชิน และเอ จนสุดท้ายทั้งห้าก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อสงครามหยุด มากก็เลยชวนให้ทั้งสี่ไปยอดเยี่ยมบ้านของเขาที่พระโขนง หนังโรแมนติก คอมเมดี้ pantip เวลานั้นมีข่าวลือในหมวดหมู่ชาวบ้านว่านากเป็นผีตายทั้งกลม โดยต้นตอของข่าวสารข้อมูลสารลือก็มาจากยายเปรียกเจ้าของร้านรวงยาดองปั่น

ทั้งสี่คนไม่เชื่อเรื่อง ก็เลยบากบั่นแสดงให้เห็นความจริงด้วยวิธีการต่าง ๆ ถัดจากนั้นยายเปรียกผู้ปลดปล่อยเนื้อหาข้อมูลข่าวสารลือเกิดจมน้ำตายลอยขึ้นอืดอย่างน่าสยดสยอง ส่งผลให้เต๋อ เผือก ชิน และเอ ปักใจมั่นใจว่านากเป็นผีแน่ๆ เหตุการณ์ที่จริงแล้วจะคืออะไรต่อจากนี้เป็นต้นไป นางนากจะตายไปแล้วหรือยังติดตามชมกันได้ในโรงรูปยนตร์จ้าา

หนังโรแมนติก ตลก ไทย

Oldboy (2003)

โอแทซู ชายหนุ่มผู้ถูกขังเดี่ยวในคุกหนแห่งึ่งโดยไม่ทราบต้นสายปลายเหตุผล เขาเฝ้าคิดหาสิ่งที่ทำให้มีการเกิดคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังความประพฤตินั้นตลอด 15 ปีที่ถูกขังแต่ก็ยังไม่รู้ผลสรุป กระทั่งได้รับการปลดปล่อยตัวออกมาโดยที่ก็ยังมิได้รับคำชี้แจงใดๆก็ตาม อีกสักครั้ง

นั่นก็เลยนำไปสู่วิธีการทำให้เขาเริ่มตั้งแต่ต้นออกตามล่าหาที่จริงเกี่ยวกับคนที่จับเขาไปรวมถึงทำลายชีวิตครอบครัวของเขา หนังโรแมนติก ตลก ไทย แทซูได้พบสตรีสาวคนหนึ่งซึ่งกติกาว่าจะช่วยเขาแก้แค้นหา และเมื่อยิ่งพยายามตามหา ผลลัพธ์ที่ได้กลับยิ่งกระตุ้นให้เกิดการทำให้เขาเผชิญกับเหตุการณ์ที่เกี่ยวพันกับคราวก่อนนี้ จากคู่แสืบค้นที่เขาอาจไม่รู้ตัวว่ามีมาตั้งแต่เก่าก่อน

ในเวลาต้นเรื่อง หมวดเราจะได้แสดงตัวกิจกรรมและสิ่งที่โอแทซูทำเวลาอยู่ที่สถานที่กักขัง ทั้งฝึกฝนฝนการต่อสู้ หรือแม้กดระทั่งความทรงจำเนื้อหาของอาหารที่ได้กินเข้าไปในทุกวัน ก่อนที่หลังหลังหลังจากนั้น หนังจะพาพวกพวกเราไปพบเจอกับการออกตามหาสาต้นสายปลายเหตุและการล้างแค้นหาครั้งใหญ่ของเขา ที่นำไปสู่การทำให้คนปริมาณไม่เล็กน้อยต่างก็ยกย่องว่า Oldboy เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่มีพล็อตสุดเยี่ยมที่สุดจนมีผลให้ผู้ชมหลงลืมเพลิดเพลินเจริญใจไม่ลง

หนังซอมบี้สุดอินดี้ ที่มาพร้อมเงื่อนไขสุดแปลก คงจะไม่ได้บู๊ล้างผลาญสไตล์หนังซอมบี้ฮอลลวูด แต่มันมีความเจ๋งในแบบของมัน สถานะการณ์เล่าถึงสังคมในสมัยอนาคตซึ่งเต็มไปด้วยมนุษย์ที่ไร้อารมณ์ความรู้สึก โดยมนุษย์สายพันธุ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วถูกเรียกว่า Equals แต่จู่ ๆ เรื่องราวที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับหมวดหมู่เขา เมื่อเชื้อโรคร้ายชนิดหนึ่งค่อย ๆ กัดกินชีวิตของทุกท่านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ๆ ด้วยเหตุฉะนี้

มนุษย์สายพันธุ์ Equals จึงขาดไม่ได้จึงต้องควรหลบลี้ไปยังที่ห่างไกล โดยมี ซิลาส (นิโคลัส ฮอลท์) เป็นผู้โชคร้ายที่กำเนิดติดเชื้อมรณะเพียงคนเดียว จนเป็นสาเหตุให้เขาถูกเคลื่อนออกจากถิ่นที่อยู่สุดท้าย แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ยังโชคดีที่ได้ทราบดีว่า ยังมีเพศหญิงสาวที่ชื่อเรื่องว่า เนีย (คริสเตน สจ๊วต) เข้าใจวิชาความรู้สึกของเขาเป็นยังไง โดยเธอคนนี้คือเพศหญิงที่สามารถซ่อนการชี้ให้เห็นออกทางอารมณ์ได้อย่างดีที่สุด ซึ่งนับจากนี้ไป เขาทั้งคู่คนจึงต้องควรทำทุกวิธีเพื่อจะหลบหนีและเอาชีวิตรอด

สายหนังรักจำเป็นมากควรต้องห้ามพลาด กับสถานะการณ์สุดรู้ลึกอันพลิกผันของสาวชนิดสองคนแรกของโลก กับความรักที่ไม่มีขอบเขตและกติกาของ ไอนาร์ เวเกเนอร์ หรือ ลิลี่ เอลเบ (รับบทโดย เอ็ดดี้ เรดเมย์น) และ เหน้าจอร์ด้า เวเกเนอร์ (รับบทโดย อลิเซีย วิกันเดอร์)

เล่าเหตุการณ์ของคู่รักศิลปินที่แต่งงานกัน ก่อนทุกสิ่งจะเริ่มต้นเปลี่ยนไปเมื่อภรรยาสาวเหน้าจอร์ด้าได้ให้ไอนาร์สวมบทเป็นเพศสตรีสาวนามว่าลิลี่ พร้อมแต่งกายด้วยชุดของสุรูปเพศหญิง เพื่อที่จะเป็นแบบวาดรูปภาพให้กับเธอ นับแต่นั้นมา ไอนาร์ก็เริ่มต้นคิดว่าการเป็นลิลี่ คือตัวตนที่จริงจริงของเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดผ่านขีดความสามารถการกำกับของ ทอม ฮูเปอร์ ผู้กำกับมากระดับความสามารถเจ้าของสิ่งทดแทนออสการ์อย่าง The King’s Speech และ Les Misérables มาแล้ว จึงไม่น่าจะใช่เรื่องแปลกที่เขาจะสามารถถ่ายทอดความสัมพันธ์ ความรัก ความเจ็บ

ที่สลับซับซ้อนและเข้าถึงแก่นแท้ถึงแก่นออกมาได้อย่างสวยงามจนผู้ดูไม่สามารถที่จะกลั้นน้ำตาได้ ซึ่งแนวทางการทำให้ทราบของ อลิเซีย ผู้รับหน้าที่ภรรยาสาวนั้นเด่นเสียจนกวาดค่าตอบแทนจากทั้ง Critics’ Choice Awards , ค่าตอบแทนสมาคมนักทำให้รู้ภาพยนตร์และโทรทัศน์ (SAG) และสิ่งทดแทนออสการ์

ตำนานแบทแมนกับไตรภาคสุดยิ่งใหญ่อลังการ โดยผู้กำกับมากสมรรถนะอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ได้สร้างจักรวาลแบทแมนได้เข้าถึงที่สุด มีความเรียล ความดาร์คสมชื่อไม่เหมือนกันกับหนังฮิโร่เรื่องอื่นๆ โดยในแต่ละภาคผู้ชมจะได้ชี้ให้เห็นตัว “บรูซ เวย์น” ตัวเอกของพวกเราที่มีแรงกระตุ้นอันแรงกล้าที่จะเอาชนะความกลัวและกำจัดอาชญากรรมเมืองก็อตแธมให้หมดสิ้น

เขาจะต้องประสบหน้ากับเหล่าร้ายที่พร้อมจะทำลายชีวิตของเขาและผู้คนที่เขารัก กระทั้งข้อสรุปของภาคท้ายที่สุดที่จบทิ้งท้ายได้อย่างสวยงาม! แอดยังแอบลุ้นนะว่าลุง โนแลน จะนำจักรวาลแบทแมนอันนนี้กลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกสักครั้ง แต่ในตอนนี้ก็ดูไตรภาควนไปก่อนนะจ๊ะ

ประเด็นนี้ ก็เป็นอีกแนวนึงค่อนข้างจะปลุกใจ ในแง่ของการปฏิบัติงาน การแข่งขันแข่งขันเชิงชั้นสำหรับเพื่อการทำธุรกิจ เกี่ยวกับการแข่งขันชิงชัยรถในตำช้าช้านาน เลอ ม็องส์ 24 ที่ขึ้นชื่อเรื่องว่าโหดและหิน โดยเป็นการเเข่งขันรถ 24 ชั่วโมง ไม่รู้ว่าไปเอาเรี่ยวเอาแรงที่ไหนกันมาเนอะ

และเมื่อค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ในอเมริกาอย่าง Ford ที่จำเป็นที่จึงต้องควรงัดทุกแผนการออกมาเพื่อจะสร้างรถแข่งที่จะสามารถเอาชนะ Ferrari ยานยนต์เจ้าใหญ่ในอิตาลี ให้ราบคาบในสนามนี้ เคน ไมล์ส วิศวกรและนักเคลื่อนรถซิ่งชาวอังกฤษ ขาดไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องร่วมมือกับแคร์โรล เชลบี้ นักออกแบบรถของ Ford เพื่อจะที่จะสามารถช่วยกันสร้างม้าเหล็ก GT40 Mark II ที่เป็นปู่ย่าตายายของรถซิ่ง Ford GT ในแต่ละวันนี้

Exam (2009)

หนังจิตวิทยาเรื่องดีเลิศเรื่องราวของการรับสมัครพนักงานของบริษัทหนแห่งึ่งที่ใช้การสอบเป็นตัวชี้วัดผู้คนที่เหมาะสำหรับเพื่อการเข้ารับตำแหน่ง กับณ ณ เวลาทำข้อสอบ 80 นาที 8 ผู้เข้าสมัคร ผลสรุปเพียงหนึ่งเดียว แต่มันไร้….ข้อสงสัย ตัวหนังเกิดการเสียดสีวัฒนธรรมองค์กรในอเมริกันสไตล์ “ได้ครับผมผมพี่ ดีครับผมผมท่าน ทันครับผมผมผม

เหมาะสมครับเจ้านาย” จะว่าไปก็มิได้มีแค่ในเมืองไทยอะนะแบบนี้ หนังโรแมนติก ตลก ไทย การชิงดีชิงสะดุดตาในหน่วยงานที่โจมตีกันได้ทุกเคล็ดลับ บุคลากรที่ไม่สามารถเข้าถึงเกรดผู้บริหารก็อย่าหวังจะได้คิดหรือทำอะไรที่แตกต่างไม่เหมือนตามที่เคยเป็น หนังประเด็นนี้ สาวๆ อาจจะเบื่อด้วยต้นสายปลายเหตุว่าไม่น่าใช่แนว ทั้งเรื่องเป็นการแข่งขัน

มีโอกาสบีบคั้นกดดันทุกช่วงเวลาให้ได้ลุ้นกันทุกโค้งสนามแข่งขัน และภาพสวยอีกแล้ว พร้อมเสียงท่อไอเสียรถแข่งที่เช่นเดียวกับติดหู หมู่พวกเราจะไม่บอกอะไรเยอะ ไปหาชมกันดู และเป็นอีกเรื่องที่ไม่แนะนำให้พลาดเพื่อสายรถชิงชัย ด้วยปัจจัยว่ามันไม่คิดว่าจะใช่แค่หนังแข่งขันรถ แต่เป็นการต่อสู้เพื่อจะความฝันที่ยิ่งใหญ่ลำดับชั้นประวัติศาสตร์ของวงการยานยนต์ อย่างยิ่งจริงๆ

หนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับพระอาจจะารย์กับเณรน้อยที่อาศัยอยู่ที่วัดกลางน้ำ ปฏิบัติธรรมและใช้ชีวิตอย่างเรียบโดยง่าย ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาอันโอบล้อมรอบด้าน มีเรือเพียงลำเดียวเพียงแค่นั้นที่ใช้เดินทางจากวัดไปที่ฝั่ง วิถีปฏิบัติ คำสอน และผลของความประพฤติ

ถูกบ่งบอกถึงผ่านการเข้ามาของสตรีสาวคนหนึ่งที่เดินทางเข้ามาที่วัดเพื่อที่จะบำบัดรักษาอาการป่วย ในตอนที่การเจริญเติบโตของเณรนิดหน่อย และความปรับเปลี่ยนไปของพระคงจะจะารย์ จะถูกเสนอแนะด้วยการแบ่งเหตุการณ์เป็น 4 ฤดู บวกกับวนกลับมาที่ฤดูใบไม้ผลิอีกทีเพื่อจะสรุปเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวล

ฉากของหนังที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาและวัดที่ตั้งอยู่กลางน้ำ อาจจะส่งผลให้เกิดวิชาวิชาความรู้สึกทั้งบรรเทาทั้งโดดเดี่ยว การได้ปรากฏพระคงจะารย์และเณรนิดหน่อยดำเนินกิจวัตรเป็นกิจวัตรไปจนระยะเวลาผันผ่านและพัดพาเอาสิ่งต่างๆ มาที่วัด รวมทั้งพัดพรากเอามากมายสิ่งหลายอย่างออกไปจากนักบ่งบอก เป็นเสน่ห์ประการหนึ่งที่หนังทำออกมาได้สวยงามไม่มีข้อบกพร่อง ท่ามกลางการดำเนินเรื่องที่มีบทพูดเล็กน้อยมากจนแทบนับคำได้ ตัดกับเรื่องราวและสารเป็นจำนวนมากที่หนังควรเป็นจะสื่อ

หนังที่ชมแล้วต้องการนอนมากที่สุด ไม่น่าใช่เหตุเนื่องจากหนังมันน่าเบื่อนะแต่เนื่องจากว่า Inception (หรือจิตพิฆาตโลก) คือสถานะการณ์ที่มีความไซไฟเหนือจินตนาการชมแล้วจำเป็นที่จึงต้องควรร้องว้าววว ปรบมือให้กับผูกำกับอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน กันอีกสักครั้งจ้าาา โดยหนังจะเล่าว่าในโลกอนาคตที่มนุษย์สามารถล้วงทราบความลับด้านในจิตใจได้ ก็เลยกำเนิดเป็นอาชีพนักโจรกรรมความคิดขึ้นมา

เมื่อดอม คอบบ์ ได้จัดตั้งทีมจารกรรมความคิด เพื่อจะรับจ้างล้วงความลับทางธุรกิจให้กับบริษัทคู่ปรับ โดยวัตถุประสงค์ปัจจุบันนี้ของเขาก็คือ ไซโตะ นักธุรกืจชาวญี่ปุ่น แต่ภารกิจกลับล้มเหลว ทว่าไซโตะกลับยื่นคำเสนอแนะที่คอบบ์ไม่อาจปฏิเสธได้นั่นก็คือการว่าว่าว่าจ้างกลุ่มของคอบบ์ให้ทำการ “อินเซพชั่น” รุ่นลูกบริษัทคู่แข่งของไซโตะ โดยหากทำได้ผลสำเร็จเป็นผล ไซโตะ จะทำให้คอบบ์กลับบ้านไปหาลูกของเขาได้อีกครั้ง

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...