moviehd 037

moviehd 037 จากหนังอาชญากรรมรถซิ่ง หนังมาไกลมาก เหตุเนื่องมาจากแปรเปลี่ยนเป็นหนังขบวนการสายลับ ฉากแอ็คชัน ภารกิจก็อลังการเกินความเป็นมนุษย์ ในหัวข้อนี้ จู่ๆ ดอมของวิน ดีเซล ก็มีน้องชาย (หน้าจอห์น ซีนา) ที่หนังณ เวลาก่อนๆ ไม่เคยแย้มเลยว่ามี แถมฮาน (ซุน กัง) ที่ตายไปเห็นได้ชัดๆ ในณ ระหว่าง Tokyo Drift ก็โผล่มาเฉย หนังได้จัสติน ลิน ที่สร้างแนวทางใหม่ให้หนังชุดนี้กลับมากำกับ และลากยาวไปถึงภาคท้ายสุด

เพื่อจะสายหนังแอคชั่นญี่ปุ่น คงจะพลาดเรื่อง ‘ซามูไรพเนจร’ นี้ไปมิได้เลยจ้ะ ประเด็นนี้ถูกสร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องเหมือนกับในชื่อเรื่องเดียวกัน ยืนยันความเบิกบานครบรส เพราะต้นสายปลายเหตุว่าสร้างต่อเนื่องมากมายต่อหลายๆภาคทีเดียว moviehd online โดยภาคนี้จะเล่าถึง “ฮิมุระ เคนชิน”

ผู้ซึ่งในอดีตสมัยยุคเป็นนักฆ่าที่ได้รับสมญานามว่า “มือพิฆาตบัตโตไซ” ต่อจากนั้นจบสิ้นสงครามเขาผันตัวไปเป็นซามูไรพเนจร เร่ร่อนไปทั่วญี่ปุ่น ใช้ชีวิตอย่างสงบและตั้งมั่นว่าจะไม่ฆ่าคนอีก ทว่า สุดท้ายเขาก็ต้องมีให้ได้ต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องหยิบดาบขึ้นมาอีกรอบ เมื่อเหล่าผู้คนที่เขารักถูกสร้างร้าย

ผู้กำกับ Neill Blomkamp จากหนังไซไฟอย่าง District 9 (2009), Elysium (2013) และ Chappie (2015) พาวิทยาศาสตร์และความสยองขวัญมาเหน้าจอกัน ผ่านสถานะการณ์ของ Angela (Nathalie Boltt) ที่นอนป่วยเข้าขั้นโคม่าต่อจากนั้นจากก่อสาต้นปัจจัยเผาบ้านอละฆ่าคน แต่ยังสามารถเชื่อมต่อกับจิตในโลกเสมือนของเธอได้ผ่านเทคโนโลยีซิมูเลชัน และ Carly (Carly Pope) moviehd club ลูกสาวของเธอจำเป็นจะต้องเข้าไปในโลกคล้ายกับนั้นเพื่อจะหาสิ่งที่ทำให้เกิดเรื่องทั้งปวงทั้งมวล

The Godfather เป็นรูปยนตร์ที่นำพาผู้ดูเข้าไปสู่โลกของแก๊งสเตอร์เสมือนผู้ชมเป็นบุคคลวงใน กระบวนการทำธุรกิจของเจ้าพ่อ การสื่อสารและทำการสื่อสารและทำการสื่อสารซื้อขายแลกเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงเรื่องผิดกฎเกณฑ์หมาย การนัดประชุม กรรมขั้นตอนใช้วาทศิลป์เสวนาผลประโยชน์ต่างๆ ทั้งหมดทั้งมวลทั้งมวลที่บอกมานี้เกือบเรียกว่า ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตีแผ่สังคมของเจ้าพ่อมาเฟียได้อย่างทะลุปรุโปร่งที่สุด

moviehd 037

METROPOLIS (1927)

บรรดาภาพยนตร์ไซไฟในหมวดหมู่ที่ว่าด้วยโลกอนาคต สังคมไม่พึงปรารถนา (หรือที่เรียกกันติดปากว่า ดิสโทเปีย) ทั้งหลากหลาย ล้วนได้รับอิทธิพลมาจาก Metropolis ของฟริตซ์ ลัง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง มากบ้างน้อยบ้างลดหลั่นกันไป movie hd พากย์ไทย ไล่เรียงตั้งแต่ขั้นตอนใช้ส่วนประกอบศิลป์แบบเอ็กเพรสชันนิสม์ที่มุ่งเน้นความใหญ่โต โอฬารของสถาปัตยกรรมและคอนทราสต์ของแสงเงา

งานวางแบบเครื่องยนต์ มนุษย์กล แขนเทียม ไปกระทั่งเรื่องราวที่เมื่อมองอย่างผาดเผินก็เป็นการต่อสู้ของคนจากสองชนลำดับขั้น หนึ่งคือชนชั้นขั้นกรรมาชีพ แรงงานใต้พิภพที่ไม่เคยได้ส่อให้เห็นตัวแสงเดือนแสงพระอาทิตย์ นาฬิกามีไว้นับขณะเข้ากะมากยิ่งกว่าจะใช้พูดณ ช่วง ความเป็นปัจเจกสูญขาดหาย ถูกพูดถึงถึงด้วยปริมาณแทนที่จะเป็นชื่อเรื่อง เคลื่อนไหวด้วยกิริยาอาการที่ดูไม่แตกต่างกัน กับอีกหนึ่งคือชนท่วงทีนายทุน ผู้เสพสมสุขสำราญอยู่ใต้ท้องฟ้า เหนืออาคารสูง

เพลิดเพลินเจริญใจ Ghostbusters สตรีล้วนไปซะ ต้นเหตุเนื่องมาจากต้นสายปลายเหตุว่าเจ้าเก่าของแท้มาแล้ว กับทำงานล่าผีที่เมืองเล็กๆ ในโอคลาโฮมา ซึ่งนักชี้ให้เห็นต้นฉบับที่ยังมีลมหายใจ ใบสำเร็จล์ เมอร์เรย์, แดน แอครอยด์ และเออร์นี ฮัดสันกลับมาครบ พร้อมคนใหม่ แคร์รี คูน, ฟินน์ โว​ล์ฟฮ​าร์ด, แม็คเคนนา เกรซ และพอล รัดด์ มาร่วมเสริมหมวด มีเจสัน ไรท์แมนลูกชายผู้กำกับฉบับออริจินัลมากุมบังเหียน

คือหนังไม่กี่เรื่องที่ผมใช้คำว่า “โลดโผนโจนทะยาน” ด้วยเหตุว่าว่าเป็นหนังที่มีความกล้าแนะนำ รวมมิตรความหลากหลายหลากหลายเยอะๆแนวทั้งดราม่า เฮฮาน่าหัวเราะตลกโปกฮา เสียดสีสังคม และสะท้อนความเป็นมนุษย์ออกมาได้ถึงพริกถึงขิง นี่เป็นหนังเรื่องนึงที่นับว่าดีเยี่ยมที่สุดของปีนี้ครับผมผม

อี.ที. เพื่อที่จะนรัก (E.T. the Extra-Terrestrial) เป็นรูปยนตร์ไซไฟ-แฟนตาซี moviehd 037 ที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2525 ได้ผลงานกำกับชั้นที่ 5 ของสตีเวน สปีลเบิร์ก เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายชื่อ เอลเลียต ที่ได้เหน้าจอกับมนุษย์ต่างดาวที่ตกค้างอยู่บนโลก ต่อแล้วหลังจากนั้นยานอวกาศขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องสัญจรไปจากโลกอย่างกะทันหัน

เอลเลียตเรียกมนุษย์ต่างดาวตนนั้นว่า “อี.ที.” พากลับมาพักอาศัยที่บ้าน โดยปกปิดไม่ให้แม่รู้ และช่วย อี.ที. สร้างเครื่องส่งข้อตกลงณวิทยุกลับไปในอวกาศ เพื่อจะแจ้งให้ยานแม่กลับมารับ และหลบลี้การตามล่าจากเจ้าบทบาทรัฐบาล มีความเข้าใจสึกที่อยากจะได้ตัว อี.ที. เพื่อที่จะไปศึกษาค้นคว้าทำความรู้ความเข้าใจ

หนังแอคชั่นสัญชาติอินโดนีเซียที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยจ้ะ ซึ่งเรื่องนี้งามสะดุดตาในเรื่องของฉากแอคชั่นสุดระห่ำที่ผสานกับศิลปะการต่อสู้ ‘ปันจักสีลัต’ ของอินโดนีเซียได้อย่างลงตัว โดยเป็นเรื่องเสมือนของหน่วยปฏิบัติการพิเศษคอมมานโดหน่วยหนึ่งที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปกำจัดแก๊งอาชญากร

ซึ่งนำโดยพ่อค้ายาเสพติดตัวเอ้ที่อาศัยอยู่ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง แต่และก็ได้รู้ดีว่าภารกิจในครั้งนี้หน่วยจู่โจมกลับควรต้องตกเป็นเป้าหมายเสียเอง หมวดเขาก็เลยห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากการเพียรบากบั่นกวาดล้างตำรวจของเหล่าอาชญากรให้จงได้

บรรดารูปยนตร์ไซไฟในกลุ่มที่ว่าด้วยโลกอนาคต สังคมไม่พึงปรารถนา (หรือที่เรียกกันติดปากว่า ดิสโทเปีย) ทั้งหลาย ล้วนได้รับอิทธิพลมาจาก Metropolis ของฟริตซ์ ลัง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง มากบ้างน้อยบ้างลดหลั่นกันไป ไล่เรียงตั้งแต่การใช้องค์ประกอบศิลป์แบบเอ็กเพรสชันนิสม์ที่มุ่งเน้นความใหญ่โต โอฬารของสถาปัตยกรรมและคอนทราสต์ของแสงเงา งานวางแบบเครื่องจักร

มนุษย์กล แขนเทียม ไปจนกระทั่งเรื่องราวที่เมื่อมองอย่างผาดเผินก็เป็นการต่อสู้ของคนจากสองชนชั้นเชิง หนึ่งคือชนชั้นเชิงกรรมาชีพ แรงงานใต้พิภพที่ไม่เคยได้แสดงตัวแสงเดือนแสงดวงตะวัน นาฬิกามีไว้นับขณะเข้ากะมากกว่าจะใช้พูดระหว่าง ความเป็นปัจเจกสูญขาดหาย ถูกอ้างถึงด้วยตัวเลขแทนที่จะเป็นชื่อ ขยับเขยื้อนด้วยกิริยาอาการที่ดูไม่แตกต่างกัน กับอีกหนึ่งคือชนระดับนายทุน ผู้เสพสมสุขสำราญอยู่ใต้ท้องฟ้า เหนืออาคารสูง

Harley Quinn

เป็นผู้แสดงที่คนจำนวนไม่น้อยจดจำได้ดีจาก Suicide Squad และเธอเหมือนจะเป็นตัวละครไม่กี่ตัวที่รอดจากภาพยนตร์ของ DCEU ที่ในตอนนี้โดนรีบูตไปบ้างแล้ว หนังเรื่องใหมองหม่นี้เลยเป็นการเดินทางของแม่สาวแสบที่เลิกกับโจ๊กเกอร์ ก่อนเธอจะประสบว่ามีสาวๆ

อีกคนจำนวนไม่น้อยในเมืองก็อตแธมที่เฟียซไม่แพ้กัน และนั่นทำให้เธอจำเป็นที่จะต้องเข้าร่วมมือกับสาวๆ Birds of Prey หรือทีมนกนักล่า คาดว่านักแสดงหลากหลายตัวจะมีต้นเกิดที่ปรับออกมาจากคอมิกต้นฉบับ …ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะอยากไปดูแล้วว่า Margot Robbie จะวาดลวดลายอะไรในหนังภาคนี้

เป็นรูปยนตร์ไซไฟ-แฟนตาซี ที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2525 ได้ผลงานกำกับชั้นเชิงที่ 5 ของสตีเวน สปีลเบิร์ก เล่าสถานะการณ์เกี่ยวกับเด็กชายชื่อเรื่อง เอลเลียต ที่ได้เผชิญกับมนุษย์ต่างดาวที่ตกค้างอยู่บนโลก หลังจากยานอวกาศจึงควรสัญจรไปจากโลกอย่างกะทันหัน

เอลเลียตเรียกมนุษย์ต่างดาวตนนั้นว่า “อี.ที.” พากลับมาพักอาศัยที่บ้าน โดยปกปิดไม่ให้แม่ทราบ และช่วย อี.ที. สร้างเครื่องส่งคำสัญญาณวิทยุกลับไปในอวกาศ เพื่อแจ้งให้ยานแม่กลับมารับ และหลีกหนีการตามล่าจากเจ้าหน้าที่รัฐบาล มีความต้องการที่จะตัว อี.ที. เพื่อที่จะไปทำการค้นคว้า

อนแรกพวกเราก็มีความรู้สึกว่านี่น่าจะเป็นแค่หนังดักเด็ก 80-90s moviehd 037 ด้วยการหยิบเอาผู้แสดงเม่นสีน้ำเงินจากเกมฮิตของ Sega แต่เมื่อมีดราม่าวางแบบตัวเอกที่ไม่ไหวจะเคลียร์ในแบบอย่างแรก ทีมผู้สร้างหนังก็ยอมลงทุนเอาหนังไปแก้เค้าหน้าผู้แสดงให้ออกมาจนแฟนๆ ยอมรับ

นำมาซึ่งการทำให้ในขณะนี้พวกเรามีความรู้สึกว่าต้องการแวะไปชม Sonic The Hedgehog ฉบับปรับแก้เพื่อจะให้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างคนทำหนังซะแล้ว โดยเนื้อเรื่องจะเล่าว่า Sonic เดินทางทะลุจากดาวของตัวเองมาสู่โลกมนุษย์ อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ประเด็นนี้น่าชมคือการได้แสดงตัว Jim Carrey มารับบท Dr. Ivo Robotnik ตัวร้ายแบบเพี้ยนๆ ที่มีความคิดว่าเขาห่างขาดหายจากการรับบทแบบนี้ไปยาวนาน

แม้ว่าจะเป็นหนังเก่า แต่แฟรนไชส์ Die Hard นั้น โด่งเหมือนกับมาอย่างช้าช้านานชนิดที่คอหนังแอคชั่นตัวจริงจำเป็นที่จะต้องเคยทราบชื่อเรื่อง หรือเคยชมกันมาบ้างแน่ๆ หนังประเด็นนี้เกิดเรื่องเหมือนกันกับของตำรวจนิวยอร์ค “หน้าจอห์น แมคเคลน” รับบทโดย Bruce Willis ผู้ซึ่งเดินทางมาหาภรรยาที่ตึกนาคาโตมิใน ลอส แอนเจลิส

ทว่าที่ตึกนั้นกลับมีผู้ก่อการร้ายบุกเข้ามา และหยิบทุกคนในตึกเป็นตัวประกัน พล็อตตำรวจเพียงคนเดียวจึงต้องควรต่อสู้กับผู้ร้ายกลุ่มใหญ่ซึ่งนำโดยหัวหน้าที่กูรูจนยากจะจัดการ ถือเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับยุคยุคนั้น คลุกเคล้ากับฉากต่อสู้อันน่าตื่นเต้นเร้าใจ Die Hard ก็เลยได้กลายมาเป็นต้นฉบับหนังแอคชั่นแนวเดียวกันในณ ระหว่างต่อข้างหลังหลังจากนั้นไปท้ายที่สุด

อย่างที่หลายคนคงจะทราบจุดจบของนักบ่งชี้นี้ไปแล้วใน Endgame หนัง ฺBlack Widow จะเจาะลึกถึงนักชี้ให้เห็นตัวนี้เติมอีกเพิ่มเติมอีกมากขึ้น โดยเล่าย้อนกลับมาไปถึงระยะเวลาที่กำเนิดขึ้น ณ เวลา Captain America: Civil War และ Avengers: Infinity War ซึ่งผู้ชมจะได้ทำวิชาการความเข้าใจพร้อมด้วยเธอในเรื่องของเจ็บปวดและบอบช้ำจากกรรมวิธีการใช้ชีวิต (ยิ่งเฉพาะเฉพาะเจาะจงกับเพศสตรี)

ความละอายใจสำหรับเพื่อจะวิธีการทำสิ่งบกพร่อง ความหวังพังทลายเสียใจ และลุกขึ้นใช้ชีวิตต่อจากนี้เป็นต้นไป ไม่คิดว่าจะใช่แค่การเป็นหนังสายลับ แอ็กชันระเบิดตูมตาม หรือเป็นแค่หนังสวนบันเทิงใจมาร์เวล Black Widow ยังนำบ่งชี้โดยนักชี้ให้เห็นอย่าง David Harbour (Stranger Things)

นักทำให้รู้เจ้าของค่าทดแทนออสการ์ Rachel Weisz (The Mummy, The Favourite) Ray Winstone (Beowulf) Florence Pugh และมีเนื้อหาข้อมูลข่าวสารข้อมูลสารข้อมูลสารลือว่า Robert Downey Jr. น่าจะจะกลับมารับบทเดิมในหัวข้อนี้ด้วย กำกับโดยผู้กำกับเพศหญิง Cate Shortland ชาวออสเตรเลียที่เคยทำหนังเล็ก ๆ อย่าง Lore และ Berlin Syndrome มาก่อน

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...