moviehd club

moviehd club ใครกันแน่จับจิตจับใจชมหนังในโรง ปีนี้จัดแจงพร้อมค่าตั๋วไว้หนักๆ และจำเป็นอย่างมากที่จำเป็นมากจึงควรขออย่าให้โรงหนังถูกปิดเหมือนปีที่ผ่านมาเลย เนื่องมาจากซอฟต์แวร์หนังเข้าโรงเท่าที่มีอัปเดตมาขณะนี้ บอกเลยว่า น่าชมมาก ไม่ว่าจะเป็นหนังรางวัล หนังแบบแบบฟอร์มยักษ์ หนังภาคต่อที่หลายๆคนรอคอย หนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายเสมือน และนี่ก็คือ 22 เรื่องที่หมู่พวกเราว่าน่าชมที่สุดในปี 2022 นี้

เป็นภาพยนตร์แนวข้างข้างหลังพยากรณ์ ของอเมริกา โพสต์ในปี 2018 กำกับโดย Susanne Bier จากบทรูปยนตร์ที่เขียนโดย Eric Heisserer จากนวนิยายปี 2014 ที่มีชื่อเรื่องเดียวกันโดย Josh Malerman รูปยนตร์นี้ติดตามหญิงที่รับบทโดยแซนดร้า บุลล็อค ซึ่งมีเด็กคู่หนึ่งที่เรียกว่าเด็กผู้ชายและเด็กสตรี ที่ควรต้องผ่านป่าและแม่น้ำแบบถูกปิดตาเพื่อจะเลี่ยงสิ่งเหนือธรรมชาติ บังคับให้ผู้ผู้คนที่สังเกตเห็นฆ่าตัวตายหรือบังคับให้ผู้อื่นมอง

ตัวเอก อาเธอร์ เฟล็ค ผู้ใฝ่ฝันจึงต้องควรกรรมวิธีการทำอาชีพที่ให้ความสำราญกับผู้คน moviehd 037 อย่างที่แม่เขาสั่งสอนเรื่อยๆมา แต่ทั้งหมดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเหมือนไม่เคยเป็นใจให้เขาเลยสักนิด เคราะห์ซ้ำกรรมซัด อาชีพขบขันตลกเดี่ยวที่ยังไม่รุ่งดี ไปรับงานก็โดนแกล้งสาระพัด ชีวิตหมองซึมเศร้าจนมีลักษณะอาการทางจิต มีชีวิตเลี้ยงชมแม่ที่ชราผู้โหยหาความช่วยเหลือจากมหาเศรษฐีที่พึ่งและความคาดหมายของเมือง

ดำตรงสู่ความเศร้า และเมื่อเขาหัวหมู่พวกเราะดังเช่นว่าว่าไม่มีต้นต้นสาเหตุผล ในสถานะการณ์ที่ไม่ได้มีอะไรที่ตลกโปกฮา มันส่งผลให้เขาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นต้องกลับเปลี่ยนเป็นอีกคน เป็นตัวขบขันที่สังคมเกลียดชังชัง มันคือตัวอย่างของมนุษย์ที่โดนสังคมซัดกระหน่ำ และด้านในใจก็มองทุกๆอย่างเป็นลบ ทั้งนอกและในนั้นเลวร้ายไป

moviehd club

ฺBegin Again

รูปยนตร์แนวโรแมนติกที่ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2013 movie hd พากย์ไทย สร้างกระแสเพลงที่ได้รับความนิยมในช่วงนั้นอย่างเพลง Lost Star โดย Adam Noah Levine เหตุการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ เกรต้า (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) เดินทางมานิวยอร์กเพื่อที่จะสานฝันเพื่อเพื่อการเป็นนักร้องอาชีพ แต่เมื่อ เดฟ (อดัม เลวีน) แฟนหนุ่มของเธอที่มาร่วมกันเซ็นคำข้อตกลงกับค่ายเพลงใหญ่

และเขาก็ทิ้งเธอและมุ่งหน้าไปหาอนาคตที่ดีกว่า เกรต้า จำเป็นจะต้องสละชีวิตคู่แล้วดิ้นรนด้วยการเป็นนักร้องในร้านขายของรวงอาหาร แต่ด้วยพรสวรรค์ของเธอ ก็ก่อให้เกิดแนวทางการส่งผลให้ แดน ได้ขอความปรานีขอความได้โปรดปรานีิวเซอร์ที่กำลังตกอับรับรู้ให้ความสนใจในตัวเธอขึ้นมา ทั้งสองจึงได้คุ้นเคยกันและความเกี่ยวพันของหมวดหมู่เขาทั้งสองก็ค่อยๆ moviehd club เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น และจะเปลี่ยนแปลงหมู่เขาไปชั่วกัลปวสาน

เปิดลิสต์กันด้วยภาพยนตร์สารคดีสุดโรแมนติกที่คว้าค่าตอบแทนออสการ์ไปเมื่อปีที่ล่วงเลยไป ด้วยคอนเซปต์สุดแสนแปลกใหม่ กับการเดินทางลงไปในโลกใต้น้ำที่หมวดหมู่เราไม่รู้จักดี กระตุ้นให้เกิดขั้นตอนส่งผลให้หนังกึ่งสารคดีประเด็นนี้ได้รับความพึงพอใจ เรื่องราวของ เครก ฟอสเตอร์

ช่างภาพสารคดีหนุ่มที่หมดไฟหมดแพชชั่นกับการดำเนินการงาน เกี่ยวกับวิชาความรู้ความเข้าใจวิธีใช้ชีวิต เขาจึงตกลงใจพาตัวของเราเองกลับไปอยู่กับธรรมชาติที่เคยชินในวัยเด็กเล็กเล็ก หิ้วตีนกบและถังอ็อกซิเจนลงไปตรวจสอบโลกใต้ทะเล และกำเนิดความพอใจกับหมึกสายขึ้น

ใต้ท้องทะเลอันกว้าง พวกพวกเราจะได้เห็นได้ชัดความเกี่ยวพันและความเกี่ยวข้องขณะสายพันธุ์ บททำความเข้าใจที่มีผลกระทบให้เรากลับมาตั้งข้อสงสัยและปัญหาและหาข้อสรุปกับชีวิตตัวเอง และเพื่อบางบุคคลเมื่อชมจบแล้ว หนังสารคดีแสนโรแมนติกหัวข้อนี้คงจะไปจุดประกายไฟฝันให้กลับมาลุกโชติณ ช่วงอีกสักทีก็เป็นได้ รูปยนตร์สารคดีเรื่องนี้ไม่ได้คว้าสิ่งทดแทนแค่จากเวทีออสการ์เพียงแค่นั้น แต่ยังได้รับการพิสูจน์ความยอดเยี่ยมด้วยสิ่งตอบแทนภาพยนตร์สารคดีดีเยี่ยมที่สุด จากสถาบันทัศนศิลป์รูปยนตร์และโทรทัศน์บริติช (BAFTA) อีกด้วย

จากเรื่องราวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” และการประกาศขอความเข้าร่วมมือให้ดำเนินการงานที่บ้าน งดออกไปชุมนุมหรืออยู่ข้างในที่ที่มีคนเป็นจำนวนมาก การจำเป็นอย่างมากที่จำเป็นควรต้องแยกตัวอยู่ที่บ้านเป็นตอนยาวนานเป็นสัปดาห์อาจจะเป็นผลให้คนใดคนไม่ใช่น้อยนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรเวลานี้

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ จัดลิสต์หนังน่าชม 14 เรื่องเพื่อชมแก้เบื่อในระหว่างที่ self-quarantine 14 วัน ที่หลากหลายประเด็นต่างก็มีฉากที่นักบ่งชี้ถูกกักตัวใแขวนู่แต่ในบ้านหรือในสถานที่ไหนสถานอันดับที่หนึ่งเป็นระหว่างช้านานๆ มาชมกันว่า พวกเขามีกิจวัตรแต่ละวันเป็นอะไร หรือใช้ระหว่างที่ถูกกักตัวไปกับอะไรบ้าง

รูปยนตร์ดราม่า การหย่าร้างสุดเข้มข้น และความเศร้าโศกบาดใจจาก Netflix ที่ได้นักชี้ให้เห็นมากขีดความสามารถอย่าง สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน และ อดัม ไดรฟ์เวอร์ มานำทำให้ทราบ ด้วยความที่ผู้กำกับหัวข้อนี้มีเรื่องมีราวในยุคเก่าที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ตรงเกี่ยวกับการหย่าร้าง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดกรรมวิธีทำให้เขาสามารถถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้อย่างลึกซึ้งถึงแก่นถึงแก่นถึงแก่นทีเดียว เรื่องราวดำเนินขึ้นจากการเล่าถึงภาพวันวานแสนอบอุ่นของครอบครัว ก่อนตัดสลับมาที่เวลานี้ว่า ชาร์ลี (อดัม ไดรฟ์เวอร์) และนิโคล (สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) กำลังจะหย่าร้างกัน โดยทั้งคู่จะยังทำหน้าที่ผู้มีอุปการะคุณของลูกชายสุดที่รักคนเดียวต่อจากนี้ไป

ก็เลยไม่ใช่เรื่องที่น่าเอะใจ เมื่อภาพยนตร์น้ำดีที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ปวดร้าวจิตใจ ผ่านบทเสวนาที่แสนสมจริง อย่าง Marriage Story จะกวาดสิ่งทดแทนจากมากมายเวที ไม่ว่าจะเป็น สิ่งตอบแทนลูกโลกทอง , สิ่งตอบแทน Critics’ Choice Awards จากสมาคมนักวิจารณ์ , ค่าตอบแทนสมาคมนักทำให้ทราบรูปยนตร์และโทรทัศน์ และแน่ๆว่ายังได้รับค่าตอบแทน Acaemy Awards หรือสิ่งตอบแทนออสการ์จำนวนไม่ใช่น้อยสาขาอีกต่างหาก ทั้งสิ่งทดแทนนักส่อให้เห็นนำชายดีเยี่ยมที่สุด ค่าตอบแทนนักบ่งชี้นำหญิงดีดีเยี่ยมที่สุด และภาพยนตร์เหมาะสมที่สุดแห่งปี

เกมเทวดาฆ่าไม่เลี้ยง ชุน ทาคาฮาตะ (โซตะ ฟุคุชิ) เป็นเด็กเด็กผู้เรียนไฮสคูลทั่วๆไปที่รับรู้เบื่อชีวิต เขามีเพื่อที่จะนสมัยเด็กชื่อ อิจิกะ อากิโมโตะ (ฮิโรนะ ยามาซากิ) วันหนึ่ง จู่ๆห้องเล่าเรียนรู้ของเขา ก็มีตัวดารุมะ โผล่ออกมาและคอยไล่ล่า เขาและเพื่อนๆเพื่อเล่นเกมแห่งชีวิต โดยที่ไม่ทราบดีว่าจะเล่นไปเพื่อจะอะไร และคนใดกันแน่เป็นคนคิดเกมนี้ และท้ายที่สุดผู้ใดกันคือผู้รอดชีวิต รูปยนตร์นี้ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากมังงะ เรื่อง เกมเทวดา

Parasite หรือ ชนเกรดชั้นเชิงปรสิต อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่สร้างทำให้ทราบตัวได้ชัดการณ์ไปทั่วทั้งโลก จับเป็นหน้าใหม่ของความเป็นมาศาสตร์วงการฮอลลีวูดที่หนังจากฝั่งเอเชียคว้าสิ่งทดแทนใหญ่อย่าง ภาพยนตร์ดียอดเยี่ยม จากจำนวนมากเวทีจนนับไม่หวาดไม่ไหว ด้วยลีลาการเล่าของ บองจุนโฮ ผู้กำกับมากสมรรถนะ ก่อให้เกิดวิธีการทำให้คนดูทั้งเพลิดเพลินใจเบิกบานไปในตอนที่ครึ่งแรกของหนัง ก่อนที่จะจะจะต้องมีให้ได้ขาดไม่ได้จะต้องลุ้นระทึกจนเกือบนั่งไม่ติดเบาะ และเจ็บปวดหัวใจให้กับใจความหลักที่หนังหยิบยกมาป่าวประกาศให้ทุกคนได้รับรู้

เรื่องราวของครอบครัวชนท่วงทีข้างล่าง ที่เปรียบเทียบได้ไม่ไม่เหมือนกับชนชั้นเชิงปรสิตของสังคมเกาหลี จำเป็นมากอย่างยิ่งควรต้องอาศัยอยู่ดีกรีใต้ถุนบ้าน พ่อและแม่ไม่มีงานประจำ ช่วงเวลาที่ลูกชายและลูกสาวก็ไม่ได้เข้าเล่าศึกษามหาวิทยาลัย แต่แล้ววันหนึ่งชะตากรรมก็นำพาโอกาสมาให้

เมื่อเพื่อนของลูกชายคนโต คิมกิวู (รับบทโดย ชเวอูชิก) มาขอให้ไปสอนพิเศษศัพท์แสงอังกฤษให้กับลูกสาวของครอบครัวเศรษฐีตระกูลปาร์ก หลังแล้วต่อจากนั้นคิมกิวูก็ทำให้ทราบตัวทางเลือกที่จะมีผลให้ครอบครัวเป็นสุขขึ้น และเรื่องราวตลกขบขันร้ายเสียดสีสังคมก็ได้เหมือนกันด้วยเช่นกันเริ่มตั้งแต่ต้นขณะนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

าพยนตร์แอนิเมชันแนวแฟนตาซี-ดราม่า จากแดนปลาดิบที่กวาดค่าตอบแทนและความนิยมดูถูกใจในไทยไปอย่างมหาศาล ด้วยเรื่องราว แสง สี และดนตรีที่ลงตัว เรียกว่าถ้าได้ดูในโรงรูปยนตร์อีกครั้งคงจะฟินกันสุดๆ ไปเลยจ้าา โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับมิตสึฮะ (โมเนะ คามิชิราอิชิ ) เด็กสาวผู้อาศัยอยู่ด้านในชนบทแต่มีความฝันที่ต้องการไปใช้ชีวิตในเมืองกรุง ทากิ (ริวโนะสุเกะ คามิกิ ) เด็กหนุ่มในโตเกียวผู้ทำงานพิเศษที่ร้านรวงอาหารอิตาเลียน ผู้ให้ความสนใจในงานด้านศิลปะ จนกระทั้ง

Roma (2018)

นับเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แม้ว่าจะถูกผลิตขึ้นด้วยคอนเซปต์รูปยนตร์เฉพาะบุคคล แต่ด้วยรายละเอียดตอนนายว่าจ้างและคนใช้ที่แอบซ่อนมุมมองทางสังคมอย่างการกดขี่และจำแนกแยกแยะแยกชนดีกรีขั้นไว้อย่างแนบเนียน สามารถเข้าไปประทับอยู่ข้างในใจผู้คนเยอะๆ

และก้าวไปสู่เวทีสิ่งทดแทนนับสิบสาขา อาทิ ค่าตอบแทนสถาบันศิลปะภาพยนตร์และโทรทัศน์บริติช (BAFTA) , สิ่งตอบแทนสมาคมนักวิจารณ์รูปยนตร์นิวยอร์ก , สิ่งตอบแทน Critics’ Choice และแน่ๆว่ายังได้สิ่งตอบแทนออสการ์สาขากำกับภาพเหมาะสมที่สุดอีกด้วย

เหตุการณ์ของ Roma เล่าถึงครอบครัวชาวเม็กซิกันผิวสว่างชนดีกรีขั้นกลาง ในณ เวลาปี 1970 ประกอบด้วยบิดาและมารดาและลูกๆ อีกสี่คน แต่สมาชิกครอบครัวไม่ได้หมดเพียงเพียงเพียงแค่นั้น ด้วยปัจจัยว่ายังเกี่ยวกับความเข้าใจสาวใช้อีกสองคน ซึ่งหนึ่งในนั้นชื่อว่า คลีโอ และแล้วการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของครอบครัวก็มาถึง

คืนหนึ่งได้กำเนิดปราหลักเกณฑ์ที่จำเป็นมากจำเป็นต้องปฏิบัติงานณ์ดาวตกในรอบพันปี มิตสึฮะได้ฝันว่าตัวเราเองกลายเป็นเด็กหนุ่ม ช่วงเวลาที่ทากิฝันว่าตัวเราเองกลับกลับแปรเปลี่ยนเป็นเด็กสาวในชนบททั้ง ๆ ที่เขาไม่เคยไปมาก่อน ทั้งคู่ก็เลยต่างเดินทางเพื่อไขความลับของความฝันประหลาดที่เกิดขึ้น

ความตื่นเต้นที่จะก่อให้คุณแทบจะเผลอเพลินเพลิดเพลินใจหายใจ เมื่อวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง คิดแผนเพื่อที่จะบุกเข้าไปปล้นบ้านของชายแก่ตาบอด รูปที่หมวดเขามีความคิดว่าจะทำอะไรต่างๆ นั้น ที่คิดไปว่ามันจะเป็นเรื่องที่ไม่ยากๆ เพราะ ชายแก่ตาบอด ที่อาศัยอยู่ข้างในบ้านคนเดียว คงจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ และ ก็ไม่คิดว่าจะมีพิษมีภัยอะไร แต่หมู่เขานั้นคิดผิดซะแล้ว หมู่เขากลับจำเป็นที่จะต้องพบกับความสะพรึงอันแสนน่ากลัว ที่มันรอหมู่เขาอยู่ด้านใน เมื่อหมวดหมู่เขากลับถูกล่าเสียเอง

เมื่อผู้เป็นพ่อแอบไปมีผู้หญิงผู้อื่น ประจวบเหมาะสมกับคลีโอเจอว่าตนเองตั้งครรภ์ และแฟนหนุ่มไม่คิดจะรับผิดจับจิต พวกพวกเราจะได้ชี้ให้เห็นตัวทั้งสิ่งที่ต้องรับผิดชอบอันหนักอึ้งของผู้นำครอบครัว ชีวิตในสถานภาพของผู้หญิงคนหนึ่ง หน้าประวัติศาสตร์ทางสังคมและการเมืองในสมัยนั้น และสายใยความอบอุ่นด้านในครอบครัว

หนังดำเนินเรื่อง ด้วยอารมณ์ที่หนักหน่สิ่งที่มีใบหน้าวนไปจนครบรอบิง สงสารตัวเอกถูกใจ ว่าชาติที่แล้วไปทำอะไรมา แต่หนังให้แง่คิดอะไรหลากหลาย อย่าง และมีเฉลยในส่วนท้ายว่า บางอย่างบางอย่างบางอย่างบางสิ่งบางอย่างบางสิ่งมันก็มีประวัติ โดยรวม พวกพวกเราว่ามันมิได้หดหู่ขนาดนั้นนะ เนื่องด้วยบางคนหากไม่เคยเหน้าจอเหตุการณ์แบบที่ตัวเอกเหน้าจอ บางครั้งบางทีอาจไม่ได้อินขนาดนั้น

และคงจะจะด้วยความที่หมวดพวกพวกเราชมหนังอินดี้มาพอสมควร พวกพวกเราว่าหนังอินดี้หลากหลาย ๆ เรื่องมีความรุนแรงหรือสื่ออารมณ์ที่หดหู่มากกว่านี้ สรุป ผู้ผู้คนที่ยังไม่เคยชมและจับอกจับใจหนังแนวชีวิต ตรวจทานวิชาความรู้สึก ถูกใจเรียนรู้แนวคิดว่าจะได้อะไรจากหนัง เราว่าเรื่องนี้ก็น่าสนใจนะ ที่สำคัญรูปสวยมาก ๆ

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...