หนังระทึกขวัญ หักมุม

หนังระทึกขวัญ หักมุม เรื่อง The Boy (2016) เรื่องย่อ: ว่าด้วยเรื่องของ นางเอกชื่อเรื่อง เกรต้า เธอหนีคนบางคนมาจากเมืองที่ตัวของเราเองเคยอยู่ แล้วมาทำอาชีพรับว่าจ้างเลี้ยงเด็ก ที่บ้านข้างหลังนึง ที่บรรยากาศชวนวังเวง และเด็กเล็กน้อยในบ้านหลังใหญ่ นามว่า “บราห์ม” ดันเป็นตุ๊กตาที่รูปพรรณน่ากลัว ซึ่งนางเอกของเราจะต้องเลี้ยงตุ๊กตาตัวนี้ เพียงลำพังภายในบ้าน โดยมีกฏเหล็กทุ่งนางเอกของเราแหกมันทุกข้อ!!

The Boy in The Striped Pajamas (2008)

เรื่องย่อ: เรื่องราวในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 หนังไล่ล่าระทึกขวัญ แต่ไม่ได้โฟกัสที่สงครามแต่อย่างใด แต่กลับเป็นเด็กเล็กน้อยในครอบครัวทหาร กับบ้านที่เขาย้ายไปอยู่ที่ถูกตั้งอยู่ใกล้ค่ายกักกัน หนังระทึกขวัญ หักมุม ที่มีกรงไฟฟ้ากั้นอยู่ เขาได้ประสบกับเด็กรุ่นเดียวกันที่จะเป็นเพื่อจะนเขาได้ แต่ก็กลับพบจุดสิ้นสุดที่คาดไม่ถึง

May the Devil Take You บ้านเฮี้ยน วิญญาณโหด

หนังเป็นเรื่องราวกับของสาวน้อย Alfie ที่พ่อของเธอนั้นป่วยด้วยอาการประหลาด และเธอได้รับทราบความลับอะไรบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่พ่อของเธอกำลังเจออยู่

HUSH

คนเขียนสาวใบ้หูหนวกคนหนึ่งที่ปลีกตนเองไปอยู่ในป่าเพื่อที่จะใช้ชีวิตสงบเสงี่ยม หนีความสับสน แต่ดันมีฆาตกรโรคจิตบรรจุหน้ากากมานะจะทำร้ายร่างกาย หนังระทึกขวัญ หักมุม นำมาซึ่งการทำให้เธอต้องต่อสู้เพื่อรักษาชีวิตของเธอไว้ แต่ด้วยความที่เธอไม่อาจจะได้ยินเสียงอะไรเลย ทำให้ฆาตกรโรคจิตย่องเข้ามาประชิดได้โดยที่เธอไม่ทราบตัว สุดท้ายแล้วคนไหนจะเหลือรอดเป็นคนท้ายที่สุด…ไปลุ้นกันเอาเอง

ELI

พึ่งลง Netflix ไปได้ไม่ถึงเดือน หนังเกี่ยวกับเด็กชายคนนึงที่อยู่ๆ ก็เกิดเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองขึ้นมา ไม่สามารถที่จะออกไปโดนอากาศข้างนอกห้องจากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นเชื้อได้ เหตุเพราะจะเกิดผื่นแดงขึ้นเต็มตัวและสร้างความปวดให้กับเค้า มารดาและบิดาของเด็กชายก็เลยจำเป็นจะต้องเพิ่งทางเลือกท้ายที่สุดด้วยการพาไปรักษาที่ศูนย์การแพทย์อันไกลห่าง ที่มีแค่หมอและพยาบาลอยู่ 3 คน แค่นั้น หนังระทึกขวัญ หักมุม และนั่นเองที่ส่งผลให้เด็กชายได้เจอกับเหตุการณ์แปลกๆ และสยองขวัญเกิดขึ้นข้างในสถานพยาบาลแห่งนั้น

Dreamcatcher : ล่าฝันมัจจุราช ภูติผีกินโลก

Dreamcatcher เป็นนิยายของ สตีเฟ่น คิง อีกหนึ่งเรื่องที่ถูกเอามาสร้างเป็นหนัง ในหนังจะเล่าถึงกลุ่มเพื่อที่จะนสนิท 4 คน ที่นัดประสบปะรวมตัวไปแค้มปิ้งกันอกีครั้ง โดยเดินทางไปพักกันในป่าที่ตั้งอยู่กลางป่า ที่รายล้อมไปด้วยหิมะขาวโผลน บรรยากาศสวยงาม แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่า พวกเขาจะเจอกับหายนะที่กำลังจะมาหาหมวดหมู่เขาที่มาจากนอกโลก จะสนุกสนาน ตื่นเต้น แค่ไหน และหมวดหมู่เขาจะเหน้าจอกับอะไรต้องหามาดูเอง

Creepshow เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ แฟนตาซี หนังระทึกขวัญ หักมุม ที่ดีอีกหนึ่งเรื่อง ซึ่งรูปยนตร์หัวข้อนี้มีชื่อที่แปลเป็นไทยว่า โชว์มรณะ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นในเรื่องของปีศาจร้ายที่เข้าไปอยู่ภายในตัวมนุษย์อน่างที่ไม่มีผู้ใดทราบสาเหตุ ซึ่งรูปยนตร์หัวข้อนี้นั้นถูกฉายมาสู่สายตาแฟนๆ ในปี 1982 และหากคุณเป็นผู้คนที่ถูกใจในภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ สยองขวัญแล้วละก็ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์เรื่องcreepshowนี้กันครับ

ความรู้จักกับรูปยนตร์เรื่อง creepshow กัน

ซึ่งภาพยนเรื่อง creepshow ดำเนินเรื่องโดย ความผิดปกติของคนเราที่เกิดขึ้นบนโลก ซึ่งความบกพร่องดังที่กล่าวถึงแล้วนั้นเริ่มต้นขึ้นที่ เกิดการศึกษาและทำการค้นพบความแปลกประหลาดในร่างชายคนหนึ่ง ซึ่งในตัวเขาถูกประสบตัวแมลงสาบอยู่ข้างในตัว ซึ่งแมลงสาบที่เข้าไปอยู่ด้านในร่างกายของชายคนนั้น ถูกเรียกว่า ปีศาจร้าย ซึ่งหมวดมันได้เข้าไปอาศัยแบะกัดกินอวัยวะของคนเรา เป็นเสมือนโรคร้ายที่แพร่ระบาดบทโลก ซึ่งมีหลายหน่วยงานเข้ามาปรับแต่งและหาผลสรุปของประเด็นนี้ ว่าเพราะอะไรแมลงสาบเหล่านั้น ถึงได้เข้าไปอยู่อาศัยในร่างกายมนุษย์

Alice in the Borderland อลิซในแดนมรณะ

Alice in Borderland เป็นซีรีย์ระทึกขวัญของญี่ปุ่นที่สร้างจากมังงะ ซึ่งมีทั้งสิ้น 8 เวลา เนื้อเรื่องเกี่ยวกับผู้คนที่ถูกบังคับให้เข้าร่วมเกม ซึ่งหากแพ้คือจึงควรตาย ใครรอดจะมีชีวิตอยู่ต่อเพื่อจะเล่นเกมต่อไปทั้งนี้ ความโหดของเกมและกระบวนการตายเป็นเสน่ห์ของหนังญี่ปุ่นแนวระทึกขวัญ ขอพูดเลยว่าครึกครื้นและท้า และความลับที่หลบอยู่ว่าคนใดเป็นเจ้าของเกมกันแน่

Wrath Of Man (2021)

และเหตุการณ์ที่ออกจะซับซ้อนแต่ถ่ายทำและแสดงได้ดิบได้ดีในทางเทคนิค เจสัน สเตแธมคือฮิลล์ (ต่อมาเรียกว่าเอช) เขาเป็นคนเงียบๆ ที่เคยเห็นได้ชัดว่าร่วมบริษัทรถบรรทุกหุ้มเกราะซึ่งถูกโจมตีจากการโจรกรรม เพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องและคุ้มครองมันครั้นว่าเขาจะถูกย้ายไปหาผู้คนที่ฆ่าลูกชายของเขาเพื่อที่จะแก้แค้น รูปยนตร์ประเด็นนี้พัฒนาตนเองตั้งแต่ต้นจนจบด้วยการยิงปืนจำนวนมากเพื่อจะต่อสู้กับโจร ทหารยาม และแม้แต่ตำรวจ หนังระทึกขวัญนี้ส่งผลให้ผู้ดูใส่ใจและสนใจตลอดการฉายภาพ เนื่องจากเป็นการกระทำที่ถาวร รุนแรงและสมจริงมาก

Under the Shadow (2016)

ภายหลังจากโด่งเช่นเดียวกับสุด ๆ ระหว่างไปเปิดตัวที่เทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อต้นปี 2016 ที่ผ่านมา เนื่องมาจากนอกจากมันจะเป็นหนังสยองขวัญเชิงจิตวิทยาเรื่องแรกจากอิหร่าน ชั้นเชิงความผวา ยังส่งผลให้ผู้ดูขนหัวตั้งกันมาแล้วทั้งเทศกาล

ฉากข้างหลังของเรื่องเกิดขึ้นในปี 1988 ที่ประเทศอิหร่าน ซึ่งในเวลาที่นั้นกำลังอยู่ในณ เวลาภาวะสงครามกับประเทศอิรัก ผู้คนต่างหวาดกลัวลูกหลง ก็เลยควรต้องพากันหลบตัวอยู่แต่ในที่พักผ่อนอาศัยของตัวเองเอง ครอบครัวหนึ่งที่แม่จำเป็นต้องเลี้ยงดูบุตรสาวคนเดียวกำลังถูกรบกวนจากวิญญาณร้าย เมื่อออกไปภายนอกก็ไม่ได้ อยู่ด้านใน ก็เสี่ยงกับวิญญาณร้าย ทางเดียวที่จะทำได้คือการลุกขึ้นสู้เพื่อที่จะลูกสาวของเธอ

The Nun (2018)

ผีแม่ชี ที่หลาย ๆ คนรู้จัก ต่อยอดมาจากเรื่อง The Conjuring ภาค 2 จะเป็นอย่างไรเมื่อ แม่ชี ที่ทุกท่านมีความรู้สึกว่าจะสามารถปราบปีศาจร้ายได้ กลับถูกอสุรกายที่ชื่อเรื่องว่า “วาลัค” เข้าสิง และเครื่องรางอย่างไม้กางเขน ที่เอาไว้ใช้ปราบผี เมื่อกลับหัวลงแล้ว กลับกลับกลายเป็นเครื่องหมายของ “ปีศาจ” แทน แถมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่าง “โบสถ์” จำเป็นที่จะต้องกลับกลายเป็นที่คุมขังวิญญาณไม่ให้ออกมาเพ่นพ่าน สถานะการณ์สุดสยอง เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากการที่มีแม่ชีแขวนคอตัวเราเอง นครวาติกันจึงควรต้องส่งบาทหลวง และแม่ชีฝึกหัดหัด เข้ามาสืบหาสาต้นสายปลายเหตุ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

หนังผี Candyman แคนดี้แมน ฉบับปี 2021 เป็นรูปยนตร์ที่ถูกเอามา Remake ใหม่อีกสักที จากต้นแบบที่เต็มไปด้วยความคลาสสิก แต่ก็ถือได้ว่าการนำมาสร้างใหม่ในคเช่นเดียวกับนี้จะสามารถทำออกมาได้ดิบได้ดีไม่เบา เนื่องด้วยแคนดี้แมนเองก็ดูน่ากลัวและอันตรายต่อคนที่กล้าเรียกชื่อของมันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

การเล่าสถานะการณ์ของหนังผี Candyman แคนดี้แมน ตรงประเด็นและมีความแจ่มแจ้งมาก ในเรื่องแถมจะไม่แสดงตัวฉากเร้าอารมณ์ทที่เต็มไปด้วยความลึกลับแบบให้คอยลุ้นว่าแคนดี้แมนจะโผล่บ้างมั๊ยโผล่ออกมา แต่ถ้าเรียกหาเมื่อไหร่ ไม่ว่าจะสถานที่แห่งไหน ตอนไหน เขาก็พร้อมที่จะโผล่ออกมาจัดแจงเหล่าคนใจกล้าแบบอำมหิตสุด ๆ

Shutter Island (2010)

เรื่องย่อ: เท็ดดี้ ตำรวจหนุ่มที่ได้เข้าร่วมงานกับตำรวจหน้าใหม่ ชัค เพื่อไปตรวจสอบเกาะที่ขังนักโทษอย่าง shutter island ที่มีเหตุการณ์แปลกประหลาดชวนส่งผลให้เป็นบ้า ซึ่งผู้คนที่อยู่ตรงนี้ก็ดูราวกับว่าจะมีแต่คนบ้า และพระเอกของเราก็ฝันถึงแฟนสาวที่ตายไปแล้ว บอกให้หนีไปจากที่นี่ ท้ายที่สุดแล้วตรงนี้มีอะไรซ่อนอยู่กันแน่นะ

Vacancy : ห้องว่างให้เชือด

สามีภรรยาคู่หนึ่งที่รับบทโดย เคต เบคคินเซล และ ลุค วิลสัน ได้พักที่โรงแรมหนแห่งึ่ง แต่แล้วเขาทั้งคู่ก็เจอว่าโรงแรมที่เขาพักผ่อนอยู่หนังไม่ธรรมดา หมวดหมู่เขากำลังถูกแอบถ่ายจากหมู่คนกลุ่มหนึ่งที่ไม่หวังดี หมวดเขาต้องหาแนวทางหนีเอาชีวิตรอดให้ได้ ก่อนที่จะจะตกเป็นเหนื่อยนักแสดงขาดไม่ได้ในการถ่ายทำหนังที่คาดว่าจึงควรนองเลือดในหนังเรื่อง Vacancy

LIGHTS OUT

อย่าปิดไฟ! เป็นคำเตือนที่เหมาะสมที่สุดเพื่อเหล่าผู้แสดงในหนังหัวข้อนี้ เพราะอยู่ๆ ก็ไม่รู้ดีว่าเพราะเหตุไรถึงมีผีร้ายคอยโผล่มาหลอกหลอนรีเบ็คก้า และคนรอบข้างเธอในตอนกลางคืนหรือบริเวณที่ไร้แสงสว่าง ซึ่งทางรอดทางเดียวก็คือจะต้องเปิดไฟเอาไว้ตลอดระยะเวลานั่นเอง ส่วนเจ้าผีร้ายนั้นคือคนใด ต้องการอะไร และทำไมถึงกลัวแสงสว่างขนาดนั้น…ไปหาผลสรุปในตัวหนังกันเองนะขอรับ

The Babysitter: Killer Queen

ภายหลังเอาตัวรอดจากการบูชายันต์ในภาคแรก ทำให้ โคล (พระเอก) ยังมีฝันร้ายอยู่เสมอ และการกลับมา The Babysitter ภาค 2 ก็ได้เช่นกันเกิดยังควรต้องหนีลัทธิเลือดภูติผีอีกสักครั้ง แต่ครั้งนี้ก็มันส์ไม่แท้กัน และพวกเรายังจะได้ทราบความจริงของการทำคำสัญญาณกับปีศาจ

Extraction – หนังระทึกขวัญ

ฉากแอคชั่นมันส์ดีจริงๆ การต่อสู้ระยะประชิดด้วยการยิงระยะไกลมากในพื้นที่แคบ บางโอกาสก็มีความรู้และความเข้าใจสึกเหมือนกำลังเล่นเกมยิง เฮมส์เวิร์ธและกลุ่มสตั๊นท์บ่งบอกทักษะของหมวดเขาจริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับฉากการต่อสู้ระยะประชิดมากมายยิ่งกว่าจริงๆ ฮอลลีวู้ดจำเป็นต้องเลิกทำภารกิจ Impossible นอกต่อจากนั้น สถานะการณ์ทั้งหมดทั้งมวลมีอยู่แล้วในชื่อ ซึ่งเหมาะกับ หนังลุ้นระทึกขวัญนี้

นักแสดงที่เล่นเป็นเด็กเพศชายเป็นตัวคัดเลือกที่เหมาะสมที่สุด เขาแบกรับอารมณ์ของเหตุการณ์ทั้งปวง พวกเราจะแสดงตัวเขาเพิ่มมากขึ้น ผู้แสดงอื่นๆ ไม่ได้ถูกดึงออกมา หนังเรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับทุกท่าน มันไม่กลมกล่อม มันคือหนังระทึกขวัญ แอคชั่นทั้งหมดทั้งมวลและไม่มีเรื่องราว ส่วนบุคคลพวกเราเบิกบานกับมันแม้ว่า นำเสนอสิ่งนี้เพื่อผู้ดูที่ถูกใจการต่อสู้ระยะประชิดและ ออกแนวหนังตื่นเต้น ระทึกขวัญศิลปะการต่อสู้ สามารถรับชมได้บน Netflixหนังตลกๆ

 win666.club

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...