หนังไล่ล่าระทึกขวัญ

หนังไล่ล่าระทึกขวัญ เรื่อง The Grudge บ้านผีดุ  ของฮอลลีวูดเป็นหนังสยองขวัญชื่อดังที่รีเมคจากรูปแบบญี่ปุ่นสุดหลอด Ju-On: The Grudge ในปี 2002 The Grudge 2020 รูปแบบใหม่นี้จะเป็นหนังสยองขวัญเรท R และจะเกิดเรื่องราวของบ้านจึงควรสาปที่มาพร้อมทั้งผีหน้าจอมอาฆาต (จู-ออน) ที่พร้อมจะตามหลอนไม่ว่าใครก็ตามที่เหยียบย่างเข้าไปในบ้าน ด้วยความตายอันโหดร้ายทารุณ จากการรายงานได้พูดว่าในต้นแบบนี้จะเกิดเรื่องเหมือนกับที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับเรื่องราวที่กำเนิดขึ้นในภาคดั้งเดิม

Hereditary

ความสยองขวัญและความลึกลับของเรื่อง “Hereditary” กลายเป็นเยี่ยมในภาพยนตร์ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจับจิตจับใจ ด้วยเหตุว่าถ้าให้มองให้ลึกแล้วเรื่องนี้ไม่ได้โชว์ให้แสดงตัวแต่ว่าเรื่องน่ากลัว หนังไล่ล่าระทึกขวัญ แต่มันยังทำให้เห็นถึงข้อขัดข้องภายในครอบครัวอีกต่างหาก ดู หนังระทึกขวัญ นอกนั้นนี้การมีทีมงานเบื้องหลังที่ดีก็นำมาซึ่งการทำให้หนังมีภาพสวยและมุมกล้องที่ดีมาก สามารถดึงอารมณ์ของนักชี้ให้เห็นมาได้ในอีกชั้นเชิง

ทั้งนี้เหตุการณ์ของภาพยนตร์กำเนิดขึ้นเมื่อคุณครอบครัวได้สูญเสียลูกสาวจากอุบัติต้นสายปลายเหตุที่ไม่คาดคิด ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นนำมาซึ่งการทำให้ผู้เป็นแม่เสียใจและใช้ช่วงว่างสำหรับการเข้าบำบัดจิตแบบหมู่เพื่อที่จะปรับทุกข์ จนวันหนึ่งเธอได้เหน้าจอกับผู้หญิงคเช่นเดียวกับแม่คนหนึ่งที่สูญเสียหลานด้วยเช่นกัน หนังระทึกขวัญ โดยสตรีคนนั้นได้ชวนให้เธอเข้าพิธีบวงสรวงเรียกวิญญาณลูกเธอให้กลับมาติดต่อ แต่แท้จริงแล้วมันเป็นลัทธิบูชาอสุรกาย มันก็เลยส่งผลให้เหตุการณ์ความสยองเกิดขึ้นอยู่กับครอบครัวของเธอ จำพวกที่ตั้งตัวแทบไม่ทัน

Hide and Seek : ซ่อนสยอง

บทหัวข้อนี้จะกล่าวถึงสามีที่จะต้องพยุงครอบครัวเพื่อที่จะก้าวผ่านเรื่องราวภรรยาฆ่าตัวตาย ความโศกเศร้านี้มีผลไปถึงบุตรสาวของเขา โรเบิร์ต เดอนีโร คนที่รับบทเป็นสามี หนังไล่ล่าระทึกขวัญ บุตรสาวของเขาเริ่มต้นเห็นได้ชัดเพื่อที่จะนในจิตนา จนส่งผลให้เกิดพฤติกรรมแปลกๆ ของลูกสาวตนเอง เขาจะผ่านความโศกเศร้าและเรื่องประหลาดไปได้อย่างไร คนใดได้ชม มีโอกาสตามคุณพ่อแน่ๆ กับหนังเรื่อง Hide and Seek

Jeepers Creepers : มันกลับมาโฉบหัว

รูปยนต์เรื่อง Jeeper Creepers รับบทนำโดย จัสติน พยายาม ภาพยนตร์สยองขวัญที่เล่าเรื่องราวของ สองพี่น้องที่จำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ หลังจากที่เขาทั้งคู่จำเป็นที่จะต้องเดินทางผ่านเส้นทางชนบทที่เปลี่ยวไม่ค่อยมีคนผ่านสักเท่าไหร่ แล้วเจอกับสิ่งเร้นลับที่มาพร้อมเสื้อคลุมที่ได้ออกมาตาล่าหมู่เขา

รีวิวหนัง No Escape (2020)

เป็นหนังสยอง ระทึกขวัญ ที่เล่นกับมุมมองกาเอารตัวรอดในห้องปิดตาย หนังไล่ล่าระทึกขวัญ โดยผสมผสานแนวความคิด หรือกลิ่นอายของหนังในยุคเก่าหลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็น Hostel , Saw หรือEscape Room เป็นต้น ซึ่งต่างทำได้ดิบได้ดีสำหรับในการวางโอกาสความน่าตื่นเต้น การลุ้นระทึก และความสยองเลือดสาด ที่จัดเต็ม ซึ่งใน “NoEscape (2020)” ก็จัดเต็มมาได้ออกจะดี แต่ ! กลับเป็นความซ้ำซากสำหรับเพื่อการดำเนินเรื่อง โดยสามารถคาดการณ์ผลสรุปได้ตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรก

No Escape (2020)

ประเด็นหลัก ใน “NoEscape(2020)” เอ่ยถึง “โคล” ชายหนุ่มผู้โด่งราวกับในสังคมโซเชียล หนังไล่ล่าระทึกขวัญ ที่ถ่ายทำรายการ ในคอนเซ็ปต์การล่า และค้นหาหาสถานที่ระทึกขวัญต่าง ๆ ในเวอร์ชั่น vlog เขาและเพื่อน ได้รับเชิญไปยังมอสโกประเทศรัสเซีย เพื่อที่จะไปทำให้ประจักษ์สถานที่ปิดตายอันน่ากลัว ที่หมวดเขาจะไม่มีทางเพลิน ไปชั่วกัลปาวสาน การดำเนินเรื่องของ“NoEscape(2020)”ในช่วงแรก และการปูนักแสดงต่าง ๆ นั้น ทำเป็นแล้วได้เฉื่อยชาและน่าเบื่อ

Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel

ชื่อเรื่องสารคดียาวมาก Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel จนงงอย่างยิ่งจริงๆ แต่ถ้าพูดแค่ โรงแรม Cecil หลายคนก็จะคุ้นหู นั้นก็คือ โรงแรมที่กำเนิดเหตุฆาตกรรมมากที่สุดในอเมริกา ขอบอกว่าเรื่องนี้ไม่ใช่หนังสยองขวัญ แต่พาไปหาที่แท้ที่ซ่อนอยู่บนความกลัวและตำนานแห่งอเมริกา

สารคดีเป็นมินิซีรีย์ทั้งหมดทั้งมวล 4 ตอน ซึ่งจะพาพวกเราไปยอมรับฟังตำช้านานของโรงแรมสุดหลอน และช่วงท้ายจะเล่าถึงคดีสุดแปลกที่มีรูปคลิปวีดีโอของเพศหญิงเสื้อแดงที่กลายเป็นศพในแทงค์น้ำบนดาดฟ้าโรงแรม ซึ่งสารคดีนี้ได้พาพวกเราไปหาผลลัพธ์การตายปัญหาของสาวเสื้อแดง

Halloween Kills

หนังฆาตกรฆ่าต่อเนื่องสุดคลาสสิกที่ต่อให้แฟนหนังแนวนี้จะรู้อยู่แล้วว่าสถานะการณ์เป็นยังไง แต่ดูเหมือนกับว่าว่าจะสร้างความน่ากลัวให้ได้อย่าน่าสนใจอยู่ดี โดยสถานะการณ์จะเกิดขึ้นในวันฮาโลวีนปี 2018 กับ “ลอรี สโตร์” กับครอบครัวและผู้สนับสนุนทั้งหน้าเก่า คนใหม่ ร่วมมือกันก่อตั้งเป็นพันธมิตรเพื่อจะต่อต้าน “ไมเคิล ไมเยอร์ส” ที่ยังอาจหวนกลับมาสร้างความหลอนอาทิเช่นเดิม

Amulet
แต่ก่อนทหารไม่มีบ้านในลอนดอนได้เสนอที่พักผ่อนให้พักผ่อนอาศัยอยู่ภายในบ้านที่ผุพังซึ่งมีหญิงสาวและแม่ที่กำลังจะตายของเธออาศัยอยู่ เมื่อเขาเริ่มตกหลุมรักเธอ เขาก็ไม่อาจนิ่งเฉยต่อความสงสัยของเขาว่ามีบางสิ่งที่ไม่ดีเกิดขึ้น

เพื่อหนังเรื่องนี้ มีชี้เฉพาะการณ์หลอนไว้ภายในวันที่ 13 มกราคม 2022 นี้ กล่าวได้ว่าอีกไม่นาน ชทุกท่านก็จะได้ขนหัวลุกต้อนรับเดือนแรกของปีกันอย่างยิ่งจริงๆ

Resident Evil: Welcome to Raccoon City

Welcome to Raccoon City กับจุดเริ่มขาดหายะซอมบี้ที่ถูกผลิตโดยหน่วยงาน Umbrella จากแบบอย่างพวกเราจะได้แสดงตัวนักแสดงหลัก ๆ ของเรื่องที่ทั้งคอเกมและคอหนังคุ้นเคยกันดี รายละเอียดของหนังจะอ้างอิงจากเกม Resident Evil ภาค 1 และ 2 โดยโฟกัสไปที่นักแสดง แคลร์ เรดฟิลด์ จาก Resident Evil 2 ที่ออกตามหาพี่ชาย คริส เรดฟิลด์

Hush (2016)

เมื่อสาวใบ้หูหนวก จะต้องมาฟาดฟันกับไอ้โรคจิต ผู้ใดจะอยู่ใครจะไป การที่กำเนิดมาเป็นคนปกติเเล้วจึงควรเผชิญหน้ากับฆาตกรโรคจิตนั่นว่ายากเเละเสี่ยงชีวิตเเล้ว เเต่การที่กำเนิดมาเป็นคนไม่ธรรมดา ดังเช่นว่าหูหนวก เป็นใบ้

Candyman แคนดี้แมน ปลุกตำยาวนานเมืองชวนสยองของคนผิวสีแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา

วิญญาณชั่วร้ายที่วนเวียนคอยหลอกหลอนผู้คนอยู่โลกใบนี้จับกำเนิดขึ้นมาได้จากหลากหลายสิ่ง แต่ดูเหมือนว่าการเกิดขึ้นมาจากความอาฆาต พยาบาทและความอจบสิ้นธรรม ดูเหมือนว่าจะทรงพลังอย่างร้ายกาจ แถมตัวตนของหมวดหมู่มันก็จะยังคงอยู่ชั่วกัลปาวสานตราบเท่าที่ยังไม่มีผู้ใดทำเป็นนึกไม่ออกเลือนหมวดหมู่มัน

It (2017)

ผีตัวขำขันที่โผล่ไปจากท่อระบายน้ำ และโผล่มาพร้อมทั้งลูกโป่งสีแดงในตำนาน ชื่อว่า เพนนี่ ไวท์ จะออกมาจับเด็กทุก ๆ 27 ปี เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากจอร์จี้ น้องชายของใบเสร็จลี่ ถูกผีตัวขบขันกัดแขนและจับตัวไป 1 ปีถัดจากนั้น ในตอนวันหยุดฤดูร้อน บิลลี่และกลุ่มเพื่อจะน ที่โดนมองว่าเป็นหมู่ “ขี้แพ้” จึงช่วยกันตามหา จอร์จี้ น้องชายที่หายตัวไป และตามสืบเรื่องราวของเจ้าตัวขบขันนี้ ซึ่ง “มัน” ที่ว่า จะเล่นกับความกลัวของคน เหล่าเด็กที่มองว่า “ขี้แพ้” นั้น จะกลายเป็นเด็กที่แกร่ง และสามารถเอาชนะเจ้าผีตัวขบขันได้หรือเปล่า เอาใจช่วยกันนะคะ

Cam

ภาพยนตร์ “Cam” เป็นหนังสยองขวัญที่สะท้อนสังคมในยุคดิจิตอล โดยจุดกำเนิดของเรื่องคือนักแสดงอย่าง Alice ที่เธอหากินด้วยการโชว์เนื้อหนังมังสาของตัวเองผ่านกล้องไลฟ์สด แต่วันหนึ่งก็เกิดความแปลกประหลาดขึ้นเมื่อเธอประสบพบเห็นกับคนที่หน้าตาเหมือนกับเธอทั้งหมดทุกอย่าง ซึ่งเธอเองก็ไม่ทราบว่าคนนั้นคือใคร แต่ภายหลังที่เธอปรากฏแบบนั้น ชีวิตของเธอก็เริ่มที่จะแปลกขึ้นเรื่อย ๆ และความสยดสยองก็เริ่มแอบแฝงเข้ามาในชีวิตของเธอ ประเภทที่นำมาซึ่งการทำให้เธอหลอนและสติแตกแบบกู่ไม่กลับ

Slither : สลิทเธอร์ เลื้อย..ดุ

เรื่องสุดสยองที่กำเนิดขึ้นที่เมืองขนาดเล็ก ที่กำลังจำเป็นต้องเผชิญกับสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดจากนอกโลก ที่ค่อยๆ คืบคลานมาคร่าเอาชีวิตมนุษย์ผู้คนในเมืองไปครั้งละคน หมู่เขาจะหาแนวทางเอาตัวรอดยังไงกับเหล่าสิ่งมีชีวิตนอกโลก ห้ามพลาด

Night Stalker: The Hunt For a Serial Killer

Night Stalker (นักล่ายามราตรี) ฉายาที่ถูกตัั้งจากนักข่าวสาร ให้กับฆาตกรต่อเนื่องที่ชื่อเรื่องว่า ริชาร์ด รามิเรซ คดีเช่นเดียวกับสุดสะเทือนขวัญทั่วทั้งอเมริกา ที่ออกสะกดรอยตามและฆ่าเหยื่อทุกยามค่ำคืน นำมาซึ่งการทำให้ชาวบ้านนั้นหวั่นผวาอย่างยิง

สารคดีซีรีส์สั้น 4 ขณะ ถ่ายทอดตามคำกล่าวของนักสืบที่ตามหยิบ “ริชาร์ด” กับบรรดาเหยื่อที่รอดชีวิต พร้อมด้วยภาพข่าวที่ปะติดปะต่อสถานะการณ์ ทำให้เราแสดงตัวรูปถึงความน่ากลัว ความโหด และไร้ความปรานี ทั้งที่พาพวกเราไปดูประวัติประวัติตั้งแต่ยุคเก่าที่สร้างฆาตกรต่อเนื่องรายนี้ ให้กำเนินขึ้นมาบนโลก

 

หนังตลกๆ

 win666.club

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...