ดู หนังระทึกขวัญ

ดู หนังระทึกขวัญ เรื่อง The Binding พันธนาการมืด เหตุการณ์ของ “เอ็มม่า” ผู้หญิงสาวแม่ม่ายลูกติดคนหนึ่งที่มีชื่อว่า “โซเฟีย” ซึ่งเธอนั้นได้พบรักกับ “ฟรานซิสโก้” ชายหนุ่มคนหนึ่ง โดยเอ็มม่าและฟราซิสโก้ได้คิดแผนเอาไว้ว่าจะแต่งงานกันในช่วงเวลาอันใกล้นี้ หมู่เขาก็เลยได้วางแผนในการใช้วันยุติ เพื่อที่จะเดินทางไปพบกับแม่ของฟราซิสโก้ที่อยู่ทางขณะใต้ของประเทศอิตาลี

ซึ่งเมื่อสัญจรไปถึงแล้วเอ็มม่ากลับเจอว่าแม่ของชายหนุ่มที่เธอรักมีอะไรแปลกๆไป ดู หนังระทึกขวัญ เหมือนจะเป็นหมอผีก็ไม่เชิง ด้วยเหตุว่าแม่ของฟราซิสโก้เกิดการใช้คุณไสยเพื่อที่จะอะไรหลากหลายอย่างอีกด้วย
แต่ประกอบด้วยเรื่องราวแปลกๆกำเนิดขึ้นกับบุตรสาวของเธอเอง หนังระทึกขวัญ หักมุม  โดยเริ่มจากการละเมอลุกขึ้นมาทำร้ายตัวเราเอง และข้างหลังหลังจากนั้นบุตรสาวเธอก็ได้เหมือนกันโดนแมงมุมกัด ซึ่งไม่ว่าจะพาไปหาหมอที่ไหนก็ยังชั่วร้ายขึ้น แถมยังแย่ลงเรื่อยๆอีกต่างหาก นั่นก็เนื่องจากว่าลูกสาวของเธอโดนคุณไสยเล่นงานด้วยการผูกพันธะจากใครบางคนเข้าให้แล้ว

I’m Thinking of Ending Things

ความพิเศษของรูปยนตร์เรื่องนี้คือการนำเอาเค้าโครงมาจากนิยายที่ชื่อว่า “Iain Reid’s acclaimed” อีกทั้งยังได้ผู้กำกับที่เคยชนะรางวัลออสการ์อย่าง Charlie Kaufman ได้มาร่วมกำกับภาพยนตร์ในครั้งนี้ ฉะนั้นจึงไม่แปลกใจว่าเพราะเหตุใดหัวข้อนี้ถึงได้รับคะแนนที่ดีจากสื่อหลากหลายสำนัก

โดยประเด็นนี้เริ่มต้นเรื่องด้วยการที่สตรีสาวคนหนึ่งได้สัญจรกับแฟนไปหาครอบครัวของแฟนหนุ่มในชนบท แต่เมื่อไปถึงแล้วผู้คนด้านในบ้านนั้นกลับชมแปลกประหลาด ดู หนังระทึกขวัญ ไม่เว้นถึงแม้จนกระทั่งหมาที่เลี้ยงด้านในบ้าน ซึ่งสิ่งที่เธอต้องประสบพบเห็นส่งผลให้เธอสนเท่ห์ใจกับความประพฤติของคนในบ้าน และเธอก็มานะจะหาผลสรุปว่ามันเกิดอะไรขึ้น

Prom Night : คืนตายก่อนหวีด

คืนสยองของนางเอกที่รับบทโดย บริทท่นีย์ สโนว์ ดู หนังระทึกขวัญ เพศหญิงสาวที่ยังหลอนกับเมื่อก่อนนี้ ด้วยเหตุว่าครอบครัวของเธอถูกฆ่าตายและฝันร้ายก็ยังตามกลับมาหลอกหลอนเธออีกสักทีในคืนงานพรอม เมื่อคนร้ายแหกคุกออกมา เพื่อจะไล่ล่าเธออีกสักรอบ

28 Days Later : 28 วันให้หลัง เชื้อเขมือบคน

ผลงานสุดระทึกตื่นเต้นของผู้กำกับ แดนนี่ บอยล์ ที่เล่าถึงชายหนุ่มที่นอนสลบไปช้านานเป็นเดือน ๆ แล้วอยู่ๆ ก็ฟื้นขึ้นมา แต่ภายหลังที่เขารู้สึกตัวขึ้นมา เขากลับพบว่าลอนดอนผิดแผกแตกต่างเดิมอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป เหตูเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากไวรัสที่ระบาดและคร่าเอาชีวิตของคนทั้งเมืองไป นำมาซึ่งการทำให้ลอนดอนกลับกลายเป็นเมืองร้าง แล้วเขาจะทำเช่นไรต่อจากนี้ไป คนใดอยากรู้ต้อง 28 Days Later หามาดู ครึกครื้นแน่ๆ

The Paramedic

นี้ทำให้อดนึกถึงหนังแนวระทึกขวัญอื่น ๆ ที่ตัวเอกนั้นพิการหรือว่าสูญเสียสมรรถนภาพอะไรบางอย่างของร่างกายไปและจึงควรต่อสู้กับคนทั่วไป แต่หนังประเด็นนี้จะเปลี่ยนความคิดของคุณไป ตัวหนังได้เล่าเรื่องราวชีวิตรักของคู่แฟนที่คบกันมาเป็นช่วงเวลาหนึ่ง ดู หนังระทึกขวัญ โดยฝ่ายชายนั้นปฏิบัติงานเป็นอาสากู้ภัยแต่ดันพลาดท่าพบอุบัติต้นสายปลายเหตุเข้าจนเขาไม่สามารถที่จะเดินได้ ควรต้องนั่งรถเข็นตลอดช่วงเวลา

แต่ด้วยความเกี่ยวเนื่องที่ค่อนข้างจะระหองระแหงของทั้งคู่ นำมาซึ่งการทำให้มักมีการทะเลาะวิวาท มีปากเสียงกันตลอดช่วงเวลา นอกนั้นตัวฝ่ายชายก็โดยส่วนมากจะเลือกถ้อยคำที่เสียดแทงจิตใจของแฟนสาวได้เยอะที่สุดออกมาอยู่เป็นประจำ ส่งผลให้กระทั่งวันที่ความแข็งแกร่งของนางเอกนั้นหมดลงจึงได้กล่าวเลิกเขา แต่ทว่าเรื่องราวมันยังไม่จบเมื่อฝ่ายชายไม่ประนีประนอมรับความต้องการของเธอ เขาทำการกักขังเธอเอาไว้ ซ่อนตัวเธอจากทุกท่าน คล้ายกับกับว่าต่อไปนี้ร่างกายของเธอจึงควรอยู่กับเขา จะต้องเป็นของเขาคนเดียว

The Black Phone

สำหรับหนัง The Black Phone นั้นได้ถูกดัดเปลี่ยนจากเรื่องสั้นในชื่อเรื่องเดียวกันของ โจ ฮิลล์ ว่าด้วยเด็กชายวัย 13 ขวบ ที่ถูกฆาตกรต่อเนื่องหยิบมาขังให้ในห้องใต้ดินที่ติดผนังกันเสียง ในห้องนั้นเด็กชายได้พบกับโทรศัพท์บ้านรุ่นโบราณสีดำที่มิได้ต่อสาย เมื่อตกช่วงเวลาค่ำคืน โทรศัพท์ก็จะราวกับขึ้นมาพร้อมทั้งมีเสียงของเด็กที่เป็นเยื่อรายก่อนๆ โทรเข้ามาหาเขา

Hereditary (2018) กรรมพันธุ์นรก 2018 พากย์ไทย

หนังพาคนดูไปติดตามโชคชะตาของครอบครัวของแอนนี่ (โทนี คอลเล็ตต์) ข้างหลังแม่วัยชรานิสัยพิลึกของเธอที่มีความสัมพันธ์บาดหมางกันมาตลอดได้เสียชีวิตลง ไม่นานนัก เรื่องราวประหลาดชวนหลอนก็บังเกิดขึ้นกับครอบครัวของเธอ และค่อยๆ ทวีความร้อนแรงยิ่งขึ้น แอนนี่จำเป็นจะต้องประคับประคองจิตใจของตนเองกับครอบครัว

The Ritual (2017)

กลุ่มเพื่อนยุคมหาวิทยาลัย 5 คนที่นัดกันไปปีนเขาในประเทศสวีเดน ถึงแม้ว่าวันครั้งก่อนนั้นจะมีเพื่อที่จะนคนหนึ่งเสียชีวิต แต่ทั้งหมดก็มิได้ยกเลิกการไต่เขา เพื่อที่จะเป็นการสืบต่อภารกิจของเพื่อที่จะนที่ตายไปแล้วด้วย ในการปีนเขาครั้งนี้ นำมาซึ่งการทำให้พวกเขาจำเป็นที่จะต้องความทรงจำไปชั่วกัลปาวสาน เพราะว่าหมวดเขาเหน้าจอสิ่งลี้ลับและน่ากลัวในป่าแห่งนี้ หมู่เพื่อที่จะนทั้งปวงนั้น จะมีผู้ใดเหลือรอดกลับมาบ้าง

Gerald’s Game (2017)

เกิดเรื่องราวกับของคู่รักคู่หนึ่งที่ได้ย้ายมาอยู่ด้านในเมืองที่ไกลห่าง ซึ่งเป็นธรรมดาที่ทั้งคู่จะมีกิจกรรมทางเพศร่วมกัน Gerald ต้องการเล่นเกมรักอันตรายอย่างวิธีการใช้กุญแจมือล่ามแขนของ Jessie ภรรยาตนเองเอาไว้ แต่ทันใดนั้นเรื่องไม่คาดขวัญก็กำเนิดขึ้นเมื่อจู่ ๆ Gerald กำเนิดดวงใจวายกะทันหัน แล้วเสียชีวิตในณ เวลาต่อจากนั้น ส่งผลให้ Jessie ที่ถูกบรรจุกุญแจมือเอาไว้ไม่สามารถออกไปขอความให้การช่วยเหลือจากคนใดได้ เธอควรต้องติดอยู่ด้านในความหวาดกลัว ทั้งการอยู่ตามลำพังคนเดียวอย่างกดดัน สิ้นหวัง จนกลายเป็นรูปหลอนของบางอย่างอะไรบางอย่างในหัวใจ

Candyman แคนดี้แมน

หนังผี Candyman แคนดี้แมน เกิดเรื่องอย่างกับของวิญญาณนักฆ่าที่วนเวียนอยู่ภายในโครงการบ้านจัดสรร Cabrini-Green ในชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่มันถูกเผลอเลือนผิดเอามากล่าวถึงเป็นระยะเวลายาวนานหลายสิบปี ศิลปินหนุ่มคนหนึ่งก็เริ่มต้นสะดุดใจกับตำช้านานและขุดคุ้ยเรื่องราวเพื่อเอามาเป็นแรงบันดาลใจประดิษฐ์ผลงานของตัวเอง

แต่.. ไม่ยาวนานหลังแล้วต่อจากนั้น เขาก็เริ่มรู้ตัวว่าสถานะการณ์ของ “แคนดี้แมน” ดูราวกับว่าจะไม่ได้เป็นเพียงตำนานเมืองที่เอาไว้หลอกเด็ก ๆ อีกต่อจากนี้ไป เนื่องด้วยมันมีตัวตนอยู่จริงและยังคืบคลานเข้ามาใกล้ขาเพิ่มมากขึ้นทุกณ เวลา

Annabelle: Creation (2017)

ตุ๊กตาผีสิงชื่อเรื่องเหมือนกับ เป็นอีกหนึ่งภาคแยกของ จักรวาล The Conjuring โดยภาคนี้จะเล่าถึงเหตุการณ์ของ กำเนิดตุ๊กตาผีสิง ที่ชื่อ แอนนาเบล และเป็นระหว่างไทม์ไลน์ที่กำเนิดก่อนแอนนาเบลภาคแรก จุดเริ่มแรกอยู่ที่ ลูกสาวของครอบครัวช่างทำตุ๊กตาที่ชื่อเรื่อง แอนนาเบล ได้เสียชีวิตลง และสองสามีภรรยาผู้ทำตุ๊กตาก็ได้เช่นกันอุทิศบ้านตนเองกับแม่ชีและลูกกำพร้า 6 คน ให้ทั้งหมดได้เข้ามาอาศัยอยู่ภายในบ้านข้างหลังนี้ ทั้งสิ้นจึงได้เหน้าจอเรื่องสยองขวัญในบ้านแห่งนี้กันถ้วนหน้า

Scream

Scream นี้จะเบ่าถึงเหตุการณ์ของสตรีสาวที่กลับไปยังบ้านกำเนิดเก่าของเธอเพียงแค่นั้นที่จะประสบหน้าคดีฆาตกรรมที่น่ากลัวเชื่อมต่อกับฉาวโฉ่สวมหน้ากากฆาตกรต่อเนื่อง

Disturbia : จ้อง หลอน…ซ่อนเงื่อนผวา

เป็นเรื่องของเด็กหนุ่มที่รับบทโดย ไชอา ลาบัฟ ในหนังเด็กหนุ่มไม่สามารถที่จะออกไปรอบๆนอกรั้วบ้านเหตุเพราะโดนกักรอบๆ ไชอา ลาบัฟ ก็เลยได้เริ่มตรวจสอบรอบๆรอบๆ บ้าน จนประสบกับสิ่งที่น่าสงสัยของเพื่อที่จะนบ้าน ที่มีความคงจะเป็นฆาตกรต่อเนื่องสุดโหด เขาจะทำเช่นไรต่อเจอคนร้ายแต่ไม่สามารถออกไปไหนได้ คนใดยังไม่เคยชมหามาดูหัวใจเต้นรัวๆ ไปตามหนังเรื่อง Disturbia แน่นอน

His House บ้านของคนใด

หลังจากหนีรอดจากประเทศซูดานใต้ที่แหลกสลายด้วยสงครามมาได้อย่างหวุดหวิด คู่รักผู้ลี้ภัยจำเป็นต้องปรับตัวกับชีวิตใหม่ในเมืองเล็ก ๆ ของอังกฤษอย่างทุกข์ยาก และในเมืองนี้มีสิ่งเลวร้ายที่ไม่มีใครกล้าเอ๋ยถึงรอขเน้นอยู่

The Reaping : ระบาดนรกสาปสยองโลก

มิชชั่นนารีผู้ซึ่งสูญเสียศรัทธาในพระเจ้า รับบทโดย ฮิลารี สแวงค์ เธอได้แปรเปลี่ยนเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเห็นได้ชัดการณ์ท้าความเชื่อต่างๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องโรคระบาดที่มาจากไบเบิ้ล

DON’T BREATHE

Rocky, Alex และ Money 3 สขาดหายโจรที่ช่วงไปปล้นใครก็ไปไหนไปกัน ไร้ทิ้ง โดยเรื่องมีอยู่ว่า Money ขาโจ๋ดันไปได้ยินเนื้อหาข้อมูลข่าวสารมาว่ามีผู้ชายแก่ๆ ตาบอดคนหนึ่งที่มีเงินที่เก็บสะสมจำนวนมากอยู่ในตู้เซฟ แต่บ้านของเขากลับอยู่ในพวกบ้านที่ไม่มีเพื่อที่จะนบ้านเลยแม้แต่คนเดียว…ทั้ง 3 จึงรู้สึกว่างานนี้กินหมูแน่ๆ เหตุเพราะปล้นคนแก่แถมตาบอด ทว่า.. เอาเข้าจริงแล้วกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น จะคืออะไรต่อ ต้องไปชมกันเองครับ

Unfriended Dark Web (2018) อันเฟรนด์ ดาร์กเว็บ บรรยายไทย

หนังเล่าเหตุการณ์ของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ไปหยิบขโมยเอาแล็ปท็อปของผู้ใดก็ไม่ทราบติดไม้ติดมือกลับมาบ้านของตัวเอง วางไว้ดีนักกูขโมยสะเลย แล้วต่อจากนั้นก็ลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ลองเครื่องต่างๆ และต่ออินเตอร์เน็ตเปิดกล้องเสวนากับเพื่อจะนอย่างเบิกบาน ในช่วงเวลาที่เม้าท์กับเพื่อจะนอยู่นั้น ค้นไฟล์ไปค้นหาไฟล์มาดันไปเจอแฟ้มลับ

Old Henry (2021)

ผู้เขียนชาวตะวันตกที่ทรงอิทธิพลงานดีโดดเด่นจากทิม เบลค เนลสันในสถานภาพผู้ที่ทำไร่ทำนาที่มีมากมายยิ่งกว่าที่เขาคิด เนลสันได้รับการผลักดันและสนับสนุนอย่างดีจากสก็อตต์ เฮซและสตีเฟน ดอร์ฟฟ์ เราไม่มั่นใจเกี่ยวกับการเลือกเฟ้นของ Gavin Lewis ที่เล่นเป็นลูกชายวัยรุ่นของเนลสัน เขาแคสติ้งไม่ค่อยดี และให้ได้รับรู้เหมือนคนเมืองในแบบที่นักทำให้รู้คนอื่นๆ ไม่ส่อให้เห็น

เป็นเวลากลางคืนของเด็กเพศชาย ไม่จำเป็นที่จะต้องสงสัย ไม่มีนักแสดงเพศหญิงเลย ถึงกระนั้น มันเป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดี ดำเนินเรื่องให้ละเอียด โดยมีรีลสุดท้ายที่วุ่น

หนังตลกๆ

 win666.club

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...