หนังโรแมนติก ดราม่า

หนังโรแมนติก ดราม่า หนังที่ถูกพูดถึงกันเป็นวงกว้างขวาง ซึ่งหัวข้อนี้เป็นหนัง Netflix 2022 ที่ออกจะจะจะเป็นแนวหนังสารคดีบางส่วน แต่หากได้ลองทดสอบดูแล้ว ก็จะสามารถเข้าใจเนื้อหาเช่นเดียวกับชมหนังจริงๆ ได้ทันที โดยเรื่องนี้จะเป็นการตีแผ่เรื่องราวของการแอบแฝงตัว และใช้ Social Media เป็นเครื่องมือส่งผลให้เกิดการทำให้คนที่หลงเชื่อเรื่องถูกหลอก

เรื่องราวเช่นนี้จริงๆแล้วก็สามารถแสดงตัวได้จากเนื้อหาข้อมูลข่าวสาร และเรื่องจากเรื่องราวที่กำเนิดขึ้นจริงอยู่เสมอ หนังเลสเบี้ยนญี่ปุ่น แต่เรื่องนี้จะเอ๋ยถึงสาวสองคนคือ ซีซิล และ เพอร์นิลลา ที่ใช้ Tinder (แอพหาคู่ชื่อเรื่องเหมือนกันกับ) และปัดขวาไปพบเจอเหน้าจอกับ ไซมอน ทรามีฟ ที่กล่าวว่าตัวของเราเองนั้นเป็นลูกของมหาเศรษฐี และพาเธอไปเจอเหน้าจอกับสังคมความสวยงามไฮโซอยู่สะดวกสบาย ที่ทั้งคู่คนไม่เคยเหน้าจอมาก่อน

และมีความคิดว่าเจอเข้ากันกับเจ้าชายเข้าแล้วโดยประมาณนั้นเลย แต่จริงๆแล้วเบื้องหน้าเบื้องหลังสิ่งพวกนี้ ยังมีเรื่องราวไม่ดีที่ทั้งสองยังไม่ทราบว่าจำเป็นที่จะต้องเหน้าจอกับอะไรบ้าง Generation 56K เจเนอเรชั่น 56K ซีรีย์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ออนแอร์ในปี 2021 ซีรีย์ออกแนวย้อนสมัยคล้าย ๆ รูปยนตร์ไทยเรื่องแฟนฉันของบ้านเรา ที่เล่าสลับจากยุคในตอนนี้เข้าสู่ยุคในในสมัยเก่า สถานะการณ์ความรักของคนวัย 30 ที่ทั้งสองบังเอิญมาเหน้าจอกันแล้วปรับปรุงเปลี่ยนเป็นความรัก

แต่ทั้งคู่นั้นไม่เคยทราบเลยว่าทั้งสองนั้นได้เคยเหน้าจอกันมาก่อนสมัยวัยเด็กเล็ก ในตอนสมัยแรกเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นของอินเตอร์เน็ตที่จีบกันผ่านอินเตอร์เน็ตที่ต่อกว่าจะติด และจะมีผลให้เราได้ย้อนกลับแสดงตัวในในอดีตว่าผู้คนเขาอยู่กันแบบไหน หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ ข้าวของเครื่องใช้ที่ดูแปลกตาจากในยุคขณะนี้ แล้วความรักของทั้งสองจะลงเอยกันแบบไหนต้องมีให้ได้จึงควรไปติดตามกัน

ซีรี่ย์เกาหลีน่าดูที่จะพาเอาความฟินและกลิ่นอายแห่งความโรแมนติกมาบอกเล่าสถานะการณ์ของชายหญิงคู่หนึ่งที่เหน้าจอกันครั้งแรกเมื่อขณะอายุยังนิดหน่อยทั้งสอง ก่อนที่จะจะมาได้รู้จักดีและสานความผูกพัน เพิ่มเติมอีกความเกี่ยวพันตอนกันอีกสักรอบใน 4 ปี ต่อมา ในวัย 25 ปี และ 21 ปี ท่ามกลางข้อขัดแย้งเฉพาะบุคคลที่ทั้งคู่จำเป็นจะต้องประสบพบเห็นกลับค่อย ๆ สร้างวิชาการความเข้าใจณ เวลากันและกลับกลายเป็นความรักอันสมบูรณ์แบบ

หนังโรแมนติก ดราม่า

Forecasting Love and Weather

มากันที่ ซีรี่ย์เกาหลี Netflix 2022 จากฝั่ง Netflix กันบ้าง ด้วยพล็อตเรื่องแปลกใหม่กับอาชีพของเจ้าหน้าที่ในกรมอุตุนิยมวิทยาที่ฉากข้างข้างหลังมีแต่เรื่องปวดเศียรเวียนเกล้าให้ได้จัดการกับปัญหาไม่เว้นรายวัน เนื่องด้วยคนเกาหลีจะเชื่อมั่นเพื่อที่จะการดำเนินชีวิตในประจำวันเป็นอย่างยิ่ง มาผูกกับสถานะการณ์ของความรักตอน “จินฮากยอง” ผู้นำหมู่การพยากรณ์อากาศผู้หมดแล้วซึ่งความหวังเรื่องความรักกับ “อีซีอู” นักพยากรณ์อากาศมือใหม่ไฟแรง แถมไอคิวสูงสุด ๆ สถานะการณ์ความรักวุ่น ๆ ที่ไม่ต้องการที่จะอยากให้คนไหนทราบก็เลยเริ่มขึ้น

คนไหนกันต้องการรู้เรื่องความรักมากมายประเด็นขาดไม่ได้ที่จำเป็นจะต้องไม่พลาดหนังหัวข้อนี้ ต้นเหตุเพราะคุณจะได้เต็มอิ่มไปกับเรื่องราวความรักของผู้คนต่างวิถีชีวิตที่เกิดขึ้นในเวลาเทศกาลคริสต์มาส ภาพยนตร์จากเรื่องจริงของ “จีน ซีเบิร์ก” นักชี้ให้เห็นสาวที่ถูก FBI หมายหัว ภายหลังที่เธอสนับสนุนการขยับเขยื้อนของพรรคเสือดำในแอลเอตอนยุค 1960 หนังเรื่องนี้ถือได้ผลงานวิธีการทำให้รู้ที่น่าเฝ้าจับตามองของนักบอกให้เห็นสาว Kristen Stewart

ไม่บ่อยมากนักที่หนังเกาหลีจะจับยกเซ็ตติ้งโจรสลัดขึ้นมาทำ อีกทั้งยังเป็นแถวคอมเมดี้ผจญภัยที่ชวนให้ทั้งตื่นเต้นและขำขันไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รวมอีกทั้งที่ได้นักบ่งชี้มากความสามารถมาถ่ายถอดเรื่องราวชวนหัวนี้ หนังโรแมนติก ดราม่า โดยจะเอ๋ยถึง “อูมูชิ” หัวหน้าโจรภูเขาที่ควรต้องลอยเคว้งในท้องทะเลอันรวมไปถึงต้นสายปลายเหตุเนื่องมาจากถูกเนรเทศด้วยสาเหตุอะไรบางอย่าง

ในขณะแนวทางรอดริบหรี่ลงเรื่อย ๆ เขาก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันประสบประสบพบเห็นกับกัปตันเรือโจรสลัดสุดสวยอย่าง “แฮรัง” และได้รับความให้ความช่วยเหลือจากโจรสลัดพวกนี้ ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นโจรภูเขาก็ได้เหมือนกันเช่นเดียวกันเปลี่ยนเป็นโจรสลัดและออกตามหาสมบัติที่ขาดหายสาบสูญไปร่วมกัน เมื่อหนุ่มข้างบ้านที่ราเกลแอบปิ๊งมาช้านานเริ่มจะมีใจให้ ความสัมพันธ์แสนหวานก็เลยเริ่มต้นบังเกิด แต่จะทำเช่นไรเมื่อครอบครัวของเขาไม่แสดงตัวด้วยกับรักครั้งนี้

จะกำเนิดอะไรขึ้นหากเราสามารถคัดเลือกลบจดจำที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาได้? เมื่อโจเอลรู้ดีว่าคลีเม็นไทน์แฟนสาวของเขา ลบจดจำเกี่ยวกับความเกี่ยวพันของเขาและเธอออกจนหมดสิ้น โจเอลก็เลยติดต่อสื่อสารและทำการติดต่อสื่อสารนักสร้างสรรค์อย่าง ดร. โฮเวิร์ด เพื่อที่จะลบเธอออกไปจากความจำของเขาบ้าง แต่ในช่วงเวลาที่ลบความทรงจำเขากลับได้เหน้าจอกับจดจำดีๆ จำนวนไม่บางส่วนที่เขาและคนรักเคยสร้างด้วยกันมา

ชายหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นช่างภาพตกหลุมรักสาวช่างตัดผมผู้แสนสดใส หนังโรแมนติกเศร้าๆ อนาคตของทั้งสองยังอีกยาวไกล แต่แล้วชะตากรรมกลับเล่นน่าหัวเราะจนส่งผลให้ทุกสิ่งทุกอย่างแปรไป เทอมใหม่ที่โรงศึกษาลาส เอ็นซินาส ย่อมมาพร้อมเหยื่อรายใหม่ คนร้ายใหม่ และปริศนาครั้งใหม่ เมื่อเหล่าเด็กเด็กนักเรียนดำจมดิ่งสู่ห้วงแห่งเงื่อนงำความลับ

สถานะการณ์ความรักในอีกมุมมองของหนุ่มออฟฟิศรายหนึ่งที่มีรสนิยมกำหนดตัว แม้ว่าเขาจะเก็บความลับไว้อย่างมิดชิด แต่ก็ดันมีเพื่อจะนเข้าร่วมงานสาวคนหนึ่งบังเอิญมาล่วงทราบความลับนั้นเข้า ทั้งสองก็เลยตกลงทำคำคำสัญญาความเกี่ยวเนื่องในแบบอย่างทาสชาย-นายเพศหญิงร่วมกัน

สองเดือนข้างหลังเปิดตัว สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) Netflix ได้เปิดตัวซีรีส์เรื่อง ทัณฑ์นรก (Hellbound) ซึ่งทำสถิติเปิดตัวด้วยชั่วโมงการดูถึง 43.48 ล้านชั่วโมง ทัณฑ์นรก (Hellbound) ยังติดลำดับขั้น Top 10 ของ Netflix ใน 93 ประเทศ และครองท่วงทีที่ 1 ใน 34 ประเทศ นอกเหนือจากนี้นี้ ซีรีส์ไซไฟแนวลึกลับอย่าง ทะเลสงัด (The Silent Sea) ยังเปิดตัวด้วยการขึ้นสู่ลำดับที่หนึ่งใน Top 10 รายสัปดาห์ของซีรีส์ศัพท์แสงต่างประเทศ (non-English) อีกต่างหาก

ผู้เก็บบันทึกแบบฟอร์มสำคัญที่รับงานกู้วิดีโอเทปปี 1994 ที่เสียขาดหายชุดหนึ่ง การกู้งานของผู้ผลิตรูปยนตร์สารคดีที่ชื่อเมโลดี้ เพนเดรส (ดีนา ชิฮาบี) นี้พาเขาเข้าไปพัวพันกับการสืบสาวเหตุการณ์ของลัทธิอันตรายที่อาคารวิสเซอร์ อะพาร์ตเมนต์ ตอนที่สถานะการณ์ในซีรีส์ดำเนินไปใน 2 ลำดับชั้นอันดับเวลานี้

แดนเริ่มหมกมุ่นอยู่กับการค้นหาความจริงว่าเกิดอะไรสังกัดเมโลดี้ เมื่อผู้แสดง 2 ตัวเชื่อมโยงถึงกันได้อย่างลี้ลับ แดนเชื่อว่าตนเองสามารถช่วยให้เธอรอดพ้นจากจุดจบอันน่าสะพรึงกลัวที่เธอจะต้องเหน้าจอเมื่อ 25 ปีก่อนได้ เรื่องราวต้นฉบับได้สิ่งจูงใจเล็กน้อยมาจากพอดแคสต์ยอดนิยมชื่อเดียวกัน Archive 81 เป็นซีรีส์แนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติที่อำนวยการสร้างโดยผู้จัดรีเบคก้า

ซอนเนนไชน์ (จาก The Boys และ The Vampire Diaries) เจมส์ วาน และไมเคิล เคลียร์จาก Atomic Monster (ภาพยนตร์ชุด The Conjuring และภาพยนตร์เรื่อง Malignant ที่กำลังจะออกฉาย) รีเบคก้า โธมัส (จาก Stranger Things และ Limetown) อันตวน ชมเอฮี (จาก Panic และยอดตำรวจ

ดอน คัง เจาะจงว่าการที่คอนเทนต์เกาหลีได้รับความสนใจในเกรดโลกได้เช่นนี้ ก็ด้วยต้นสายปลายเหตุว่าสมรรถนะของหมู่ผู้ผลิตมากขีดความสามารถของเกาหลีที่ได้ทำงานร่วมกันกับ Netflix ในขณะหลากหลายปีมานี้ นับตั้งแต่ปี 2016-2021 Netflix เปิดตัวคอนเทนต์เกาหลีมามากมายยิ่งกว่า 130 เรื่อง จน Netflix ได้กลายมาเป็นเป้าหมายที่ได้รับความพอใจอย่างล้นหลามจากแฟนๆ คอนเทนต์เกาหลี ซึ่งทราบว่าที่นี่คือบ้านที่รวมเรื่องราวอันมากมายและเปี่ยมสมรรถนะของเกาหลีไว้ด้วยกัน

และเนื่องมาจากว่าฐานแฟนคลับนี้มีผู้ชมจากทั่วทั้งโลกหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆ Netflix ก็เลยยินดีเป็นอย่างมากที่จะเดินหน้าเข้าร่วมงานกับนักเล่าเรื่องของเกาหลีอีกจำนวนมาก เพื่อที่จะส่งเสริมกระแส K-Wave เข้าสู่ปรากฏได้ชัดการณ์ที่เหนือไปอีกอันดับ ฉะนั้น Netflix จึงสอบถามตัวของเราเองอยู่บ่อยๆว่า สถานะการณ์แบบไหนกัน ที่ Netflix แค่นั้นถึงจะเป็นจังหวะให้บรรดาหมู่ผู้ผลิตเหล่านี้ได้เล่าเรื่องของหมู่เขา ไปพบกับผลลัพธ์กันได้ในคอนเทนต์เกาหลีทั้ง 25 เรื่องที่หมวดหมู่พวกเรากำลังจะเปิดตัวกันในปีนี้

Red Notice

แนวบู๊ที่ได้ทั้งเดอะร็อค และนักบ่งบอกชั้นนำมาประสมประสานอย่าง ไรอัน เรย์โนลด์ กับ แกล กาด็อต โดยเนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรมากเลย แค่เป็นการจับโจรขโมยของชั้นเทพ ที่เป็น หมายแดง (Red Notice) จากตำรวจทั่วทั้งโลกใช้เรียก หนังโรแมนติก ดราม่า เพื่อไล่ล่าตัวอาชญากรตัวเป้งๆ ที่จับตัวยาก และเป็นคนที่โลกจะต้องเป็นตัวมากที่สุด

หนึ่งในนั้นก็คือ โนแลน บูธ ที่หวังจะลักลักขโมยไข่ในตำช้านาน และเก็บมาให้ครบคอลเล็คชั่นทั้งหมดทั้งมวลที่มีในโลกนี้ แต่เรื่องนี้ก็ควรต้องถูก จอห์น ฮาร์ตลีย์ FBI มือฉมังที่จับตัวเขาได้ แต่ก็จำเป็นจะต้องมาร่วมมือช่วยกันตามหาของที่ขาดหายไป ภายหลังที่หยิบตัวบูธได้แล้ว

ทั้งสองกับเข้าร่วมมือกันตามหาตัว เดอะบิชอป และลักลักขโมยของให้ได้ก่อนเดอะบิชอปที่เป็นหมายแดงอยู่เหมือนกันให้ได้ และด้วยการร่วมมือกันตามหานี้เอง มีผลให้มีเรื่องมีราวระทึกใจ บู๊สู้กันแบบบ้าระห่ำ และมีเรื่องมีเหมือนกับที่คาดไม่ถึงอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน ชาร์ลีและนิกสานสายใยมิตรภาพความสัมพันธ์แรกรุ่นที่อาจจะจะพาให้ดวงใจว้าวุ่นวาย ในช่วงเวลาที่ทั้งคู่จำเป็นต้องจัดการกับอุปสรรคที่โรงเรียนรู้และรักวัยเยาว์

สำหรับใครที่พอใจ แนวสยองขวัญ เรื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดไม่เล็กน้อย เมื่อ “มาคานี่” และเพื่อจะนๆ ที่โรงเรียนรู้เล่าเรียนรู้ออสบอร์น กำลังเจอกับเหตุการณ์สุดผวาเมื่อมีฆาตกรสวมหน้ากากข้อสงสัยและปัญหา ออกตามล่าไล่เชือดนักเรียนทีละคน พร้อมกับเปิดโปงความลับของทุกคน จึงควรมาลุ้นว่าพวกเขาจะฉีกหน้ากากฆาตกรออกเป็นผลบ้างมั๊ย

ไวเคานต์แอนโทนี่ บริดเหน้าจอร์ตัน หนีไม่พ้นบทบาท แรงปรารถนา และเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารฉาวเมื่อตัดสินใจแต่งงาน แถมยังจำเป็นต้องมาเจอคู่ปรับกลเม็ดเด็ดพรายพอกันอย่างพี่สาวหัวรั้นของเพศเพศหญิงที่เขาจะแต่งงานด้วยในปี 2021 เมื่อก่อนก่อนหน้าที่ผ่านมา Netflix ได้เปิดประตูต้อนรับ K-Wave สู่ผู้ชมทั่วโลกอย่างเป็นทางการ

จากการประสบผลสำเร็จของซีรีส์ Squid Game ที่ขึ้นยืนหนึ่งเป็นซีรีส์ที่มีผู้ชมสูงสุดชั่วกัลปาวสาน และต่อยอดการบรรลุจุดประสงค์ด้วยคอนเทนต์เกาหลีที่มีลงหน้าจอโดยตลอด นั่นทำให้มีการเกิดแนวทางการทำให้ในปี 2022 เป็นที่สังเกตดูมองเป็นอย่างมากว่า Netflix จะเลือกเฟ้นเดินทางไปด้านหน้าพร้อมกระแส K-Wave เช่นไร ให้คลื่นใหญ่มากยิ่งกว่าเดิม สั่นสะเทือนไปทั้งโลกได้เพิ่มอีกขึ้น

คอหนังรอมคอมหรือคอซีรีส์คอมเมดี้อเมริกัน จำเป็นที่จะต้องรู้จักหนังรักที่ควรจะดู นำเสนอเรื่องนี้เป็นอย่างแน่ๆ ด้วยเหตุว่าสาเหตุว่าเป็นหนังที่ถูกรีเมคมาจาก TV Series ชื่อเรื่องราวกับ และหัวข้อนี้คือ “Sex and the City – The Movie” ภาพยนตร์รอมคอม ที่ถูกสร้างจาก TV Series ที่ใช้ชื่อเดียวกัน

อีกทั้งที่ใช้ชื่อจริงละครหลักทั้ง 4 ตัวเป็นชื่อเดียวกันอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้มิได้สะท้อนให้ส่อให้เห็นตัวถึงเหตุการณ์ความรักเพียงอย่างเดียว แต่สะท้อนให้แสดงตัวสถานะการณ์วิธีการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่อย่างไรให้ลงตัวและมีความสำราญสำราญสูงที่สุด บอกเลยว่าประเด็นนี้จึงควรจับจิตจับใจสาวๆ หลาย คนแน่ๆ

เป็นหนังที่นอกจากนี้จะได้รับแรงกระตุ้นจากนิยายท่วงทีโลกจากปลายปากกาของ “อากาธา คริสตี้” แล้ว ยังได้นักทำให้ทราบมากฝีมือปริมาณมากมาวาดลวดลายในประเด็นนี้ โดยพล็อตเรื่องจะเป็นการตามหาฆาตกรตัวจริงที่แอบแฝงตัวอยู่ข้างในหมู่หมู่เขา

กล่าวถึงตระกูลธรอมบีย์ที่เป็นที่รู้จักโด่งอย่างกับเนื่องจากว่า “ฮาลาน ธรอมบีย์” เป็นนักเขียนนิยายระดับความสามารถดีที่มียอดขายถล่มทลาย และในวันรวมญาติเนื่องในวันเกิดครบครอบ 85 ปีของฮาลาน เขากลับเปลี่ยนเป็นศพโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นสมรรถนะของคนไหนกันแน่ นักสืบมากฝีมืออย่าง “เบอนัวต์ บลองก์” จึงจึงควรรับภารกิจสืบหาฆาตกรตัวจริง ท่ามกลางความลับเป็นปริมาณมากของตระกูลธรอมบีย์ !

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...