หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ

หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยซีรี่ย์แนวซอมบี้ที่เป็นกระแสฮิตหลายเรื่องมาตั้งแต่ปี 2021 สำหรับประเด็นนี้กล่าวเล่าถึงโรงเรียนรู้มัธยมแห่งหนึ่งเกิดการแพร่กระจายจนทำให้เด็ก ๆ และผู้คนต้องมีให้ได้จึงควรกลายร่างเป็นซอมบี้ ผู้คนที่เหลือรอดและยังมีชีวิตอยู่ก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงต้องควรหาเคล็ดแนวทางเพื่อจะเอาตัวรอดให้จงได้ ตัวซีรี่ย์ถูกดัดเปลี่ยนแปลงมาจากเว็บไซต์ตูนชื่อคล้ายกับ Now at Our School ผู้ใดกันแน่นิยมซีรี่ย์แนวนี้อยู่แล้วกล่าวเลยห้ามพลาด

เริ่มตั้งแต่ต้นกันที่เรื่องแรกเพื่อ Netflix Original Film คนไหนกันแน่ที่ชอบหนัง Feel Good ชมสะดวกสะดวกสบาย ดูเพลิดเพลินใจใจ จำเป็นต้องปักหมุดรอเพื่อ The Royal Treatment หนังอารมณ์ดีที่จะมาเล่าเหตุการณ์ช่วงความรักและหน้าที่ ผ่านผู้ทำให้รู้ ‘อิซซี่’ ช่างทำผมสาวจากนครนิวยอร์กที่เธอได้รับโอกาสให้โชว์ระดับความสามารถในงานแต่งของเจ้าชาย แต่ทว่าทั้งคู่กลับตกหลุมรักกัน หนังโรแมนติก ดราม่า จนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเรื่องราวครึกครื้นและเข้มข้น จะเป็นยังไง 20 มกราคมนี้ จำเป็นมากต้องติดตาม

ชีวิตของชายหนุ่มคนหนึ่งควรต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์สุดดราม่าของภาพวาดชื่อเช่นเดียวกับภาพหนึ่ง ภายหลังที่เขาสูญเสียคุณแม่จากต้นสายปลายเหตุระเบิดในพิพิธภัณฑ์ “ย้อนช่วงหาอดัม” เป็นหนังที่ย่อยไม่ยากและดูได้ทุกเพศทุกวัย อีกอีกทั้งที่เต็มไปด้วยความไซไฟแฟนตาซีอันเลิศล้ำ เอ่ยถึงเด็กชายวัย 12 ปีอย่าง “อดัม รี้ด” ที่กำลังโศกเศร้ากับการสูญเสียบิดาผู้เป็นที่รักไป

วันหนึ่งอดัมได้เจอพบเจอกับชายคำถามในชุดประหลาดที่สวนข้างข้างหลังบ้าน อีกอีกทั้งที่มีท่าทีเหมือนกับเคยชินบ้านเขาเป็นอย่างดี และชายคนนั้นเท้าความว่าตัวเราเองเดินทางข้ามขณะมาจากอนาคต เพื่อจะปฏิบัติภารกิจยับยั้งเรื่องราวอันส่งผลให้เกิดขาดหายนะแก่มวลมนุษยชาติในโลกอนาคตข้างหน้า ! ซึ่งเหตุการณ์จะรื้นเริงและน่าติดตามแค่ไหน จำเป็นที่จะต้องไปรับชมด้วยตัวเองนะคะ

ผู้ใดกันแน่ที่แป็นสายพีเรียดย้อนสมัยจำเป็นต้องไม่พลาด VIKINGS: VALHALLA ไวกิ้ง วัลฮัลลา เรื่องราวเกี่ยวกับนักรบสมัยโบราณตำช้ายาวนานไวกิ้งที่จะพาคนชมล่องเรือไวกิ้งผจญภัยกันตลอดทั้งเรื่อง หนังโรแมนติกเศร้าๆ ที่สำคัญฉากแอคชั่นยังมีความเข้มข้นถึงใจ แต่ซีรี่ย์จะมีบางฉากที่ออกแนวดาร์ก โหด และตื่นเต้นมาก ๆ ด้วยประการฉะนี้จะเหมาะกับผู้คนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

ผลงานการแสดงสุดดราม่าของนักส่อให้เห็นผู้หญิง Sandra Bullock ที่มารับบทเป็นครั้งก่อนนี้นักโทษสตรี ผู้ได้จังหวะสำหรับในการกลับคืนสู่สังคม แต่ชีวิตใหม่ของเธอมิได้ราบรื่นอย่างที่คิด ส่งผลให้เธอตัดสินใจออกตามหาน้องสาวที่เคยจำใจทิ้งไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง เหตุการณ์ดราม่าชีวิตและการต่อสู้เพื่อจะทำให้ความจริงนั้นปรากฎตัวเองของเธอจึงเริ่มต้นขณะนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ

Green Mothers’ Club

หมวดหมู่เธอส่งลูกๆ เข้าทำความเข้าใจเล่าศึกษาในโรงเล่าศึกษาชั้นแนวหน้าแข่งขันสูง ท่ามกลางวังวนความลับ แรงริษยา และศัตรูในคราบมิตรที่จ้องแทงข้างข้างหลัง แล้วใครกันแน่คือผู้ที่จะอยู่รอด คุณยังจำครั้งแรกที่ก้าวเข้าไปในบ้านผีสิงฮิลล์เฮาส์ ครั้งแรกที่ได้เห็นได้ชัดสมาชิกของอัมเบรลลา อคาเดมี่ หรือครั้งแรกที่ซีรีส์เรื่องแบล็ก มิร์เรอร์ (Black Mirror) ทำเอาคุณขยาดกลัวเทคโนโลยีได้หรือเปล่า

ตลอดสิบปีที่ดิฉันทำงานที่ Netflix ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำให้รู้ตัวผู้ดูอ้าปากค้าง ทวีตแบบใส่อารมณ์อินสุดๆ หรือใช้มีมสุดฮา และแนวคิดที่น่าสนใจซึ่งได้แรงจูงใจจากระยะเวลาครั้งหนึ่งในชีวิตเหล่านี้ สถานะการณ์หลากหลายแนวมีพลังที่จะพาหมวดพวกเราท่องไปในจักรวาลไม่มีใครเหมือน

ฯลฯว่า โลกกลับด้านในสเตรนเหน้าจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) สอนศัพท์ไม่เหมือนเดิม ให้กับเรา ฯลฯว่า เดอะ วิทเชอร์ นักล่าหน้าจอมอสูร (The Witcher) และที่สำคัญที่สุดก็คือสามารถเชื่อมโยงพวกหมวดหมู่เราที่มีใจรักรายละเอียดแนวไซไฟ สยองขวัญ แฟนตาซี อนิเมะ และแนวอื่นอีกมากมายเหมือนๆ กัน

พจ (เรเชล แม็คอดัมส์) และลีโอ (แชนนิ่ง เททัม) เป็นคู่รักหนุ่มสาว ผู้รักกันชมดดื่ม และใช้ชีวิตศิลปินของพวกเขาอย่างเต็มที่ในชิคาโก้ ในช่วงเวลายามค่ำคืนที่หิมะโปรยปราย ทั้งคู่เจออุบัติเหตุทางรถยนต์ ลีโอ รอดชีวิตมาได้อย่างไม่บุบสลาย แต่การได้รับความกระทบกระเทือนที่หัวกลับโค่นล้มความทรงจำทั้งปวงของ เพจ ที่เกี่ยวกับความเชื่อมโยงช่วงเธอและสามีของเธอ

เมื่อเธอพ้นจากอาการโคม่า ลีโอ กลับกลายเป็นคนแปลกหน้าเพื่อเธอ ทันใดนั้น หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ ลีโอ ประสบตัวเองอยู่ภายในเหตุการณ์ที่ปวด เมื่อต้องมีให้ได้ที่จึงต้องควรรู้สึกตัวฟูความเกี่ยวเนื่องที่เขารอคอยมาไม่หยุดหย่อนขึ้นใหม่ และเอาชนะใจภรรยาของเขาอีกสักครั้งหนึ่ง สภาพดวงใจของ เพจ ย้อนกลับมาไปสู่นักทำความเข้าใจกฎเกณฑ์หมายสาว ที่เธอเคยเป็นเมื่อห้าปีก่อน

ครั้งก่อนที่เธอจะพบ ลีโอ และแปรเปลี่ยนเป็นศิลปิน ข้างในชั่วณ ขณะนั้น เธอไม่ใช่ภรรยาที่ ลีโอ เคยชินอีกถัดไปแล้ว และนอกเหนือจากนั้น เธอไม่คงจะความจำชีวิตล่าสุดของตนเองได้ทันที เธอไม่คงจะเข้าใจถึงต้นสาเหตุผลที่เธอเหินห่างจากพ่อแม่ตัวเราเอง (เจสสิก้า เลนจ์ และ แซม นีลล์) ห่างขาดหายจากเสื้อผ้าแบบอนุรักษ์นิยมของตนและเธอก็ไม่รู้เรื่องเลยว่าเหตุไรเธอถึงออกมาจากสถาบันระดับปริญญา

และหันข้างหลังให้อาชีพที่สดใสในแวดวงระเบียบข้อบังคับหมาย นอกเหนือจากนี้ เพจ คิดว่าเธอยังหมั้นหมายอยู่กับ เจเรมี่ (สก็อตต์ สปีดแมน) ผู้ประกอบการเจ้าเสน่ห์ ผู้ยังคงจะจะต้องเป็นเธอ และสัมผัสลังเลที่จะยอมรับ ลีโอ ที่มีวิถีชีวิตแปลกแยกของนักดนตรี ว่าเป็นผู้คนที่เธอเคยรัก

เมื่อการฟื้นความจำให้กับ เพจ ชมเสมือนว่าจะไม่มีวัน ลีโอ ก็เริ่มเหน้าจอหน้ากับสิ่งที่เขากลัวที่สุด ว่าเขาได้สูญเสียคนรักและครอบครัวเพียงหนึ่งเดียวของเขาไปแล้ว เขาปฏิเสธที่จะยอมแพ้ และตกลงใจที่จะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นใหม่และตามจีบ เพจ เสมือนว่าหมวดหมู่เขาเพิ่งได้พบกัน

ด้วยความมุ่งหวังว่า เมื่อหมู่เขาเคยตกหลุมรักกันมาแล้ว หมวดเขาก็น่าจะทำแล้วได้อีกซักครั้ง มันเป็นความท้าที่จะมานะทุกๆอย่างที่เขาเคยเชื่อเกี่ยวกับความรัก เกี่ยวกับการซื่อตรงต่อตนเองและเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพิธีแต่งงานทุกครั้ง นั่นคือคำสาบานที่คู่สามีภรรยาได้ให้ไว้แก่กัน

อีกหนึ่งผลงานของ จูเลีย โรเบิร์ต ที่เปลี่ยนเป็นหนังรักสุดคลาสสิก ว่าด้วยเหตุการณ์ของ วิลเลี่ยม แทคเกอร์ พ่อม่ายหนุ่มเจ้าของร้านรวงรวงหนังสือในเมืองเล็กๆ ที่บังเอิญได้ต้อนรับซุปตาสาวระดับขั้นโลกอย่างแอนนา สก๊อต ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดกระบวนการทำให้ชีวิตของเขาแปรไปอย่างสิ้นเชิง ความรักของสองผู้คนที่วิถีชีวิตแตกต่างกันเหมือนกันกับฟ้ากับดินจะสามารถเป็นจริงได้หรือเป็นเพียงความฝันที่รอณ เวลาสูญสลายเมื่อหลงทำเป็นนึกไม่ออกตา

เอ็ดเวิร์ด ลูอิส (ริชาร์ด เกียร์) เจ้าของธุรกิจผู้ร่ำมีเงินทองเป็นจำนวนมากที่มืออาชีพการซื้อกิจการและจำแนกขายออกเป็นส่วน ๆ บังเอิญได้เผชิญกับ วิเวียน (จูเลีย โรเบิร์ตส์) สาวสวยที่ใช้ชีวิตตามท้องถนน เขาแนะนำเงินก้อนหนึ่ง เพื่อให้เธออยู่กับเขาตลอดทั้งสัปดาห์ และตอนท้ายเขาก็ตกหลุมรักเธอ

Love and Leashes : รักจูงรัก

หนัง Netflix 2022 ของเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากในขณะนี้ ซึ่งหัวข้อนี้จะต้องบอกก่อนว่าเป็นหนังเรท 18+ ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่ก็มิได้ถึงขั้นโป๊เปลือยอะไรขนาดนั้นนะ ตามที่ทดลองดูแล้วก็สนุกสนานปนตลกขบขันมากจริงๆ หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ โดยประเด็นนี้เกิดเรื่องเกี่ยวกับ ชองจีอู พนักงานสาวสวยที่มีบทบาทการงานดี ดำเนินการงานเก่ง

แต่ว่าเธอก็เบื่อๆ กับชีวิตที่เป็นอยู่ กระทั่งไปเจอเจอความลับเรื่องรสนิยมทางเพศของ ชองจีฮู รองนักบริหารคนใหม่เข้า ด้วยต้นสายปลายเหตุว่าว่าหยิบของที่ส่งมาผิด แต่เมื่อเธอรู้ความลับและช่วยปกปิดเรื่องนี้เอาไว้ ทำให้เกิดแนวทางการทำให้ชองจีฮูอยากที่จะให้เธอมาเป็นนายหญิงของเขา จากก่อนอื่นที่เธอปฏิเสธ จนช้านานๆ เข้าเธอก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นอยากจะรู้ดีว่าจะเป็นอย่างไร

จนทั้งสองได้พากเพียรรับทราบประการณ์การเป็นนายเพศหญิง และการเป็นทาสกับรสนิยมทางเพศแบบเจ็บปวดในกติกา 3 เดือน จากความคิดขั้นตอนแรกเพียงคู่ขาก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเปลี่ยนเป็นความรักขึ้นเรื่อยๆ เรื่องจะเป็นอย่างไรจึงควรไปลองดูกันเอาเองนะbในปีที่ล่วงเลยไป ปริมาณชั่วโมงการเข้าชมผลงานของเกาหลีใต้จากทั่วทั้งโลกโตขึ้นขึ้นถึง 6 เท่า

เมื่อเทียบกับปี 2019 ในขณะนี้ซีรีส์เรื่อง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ได้กลายเป็นซีรีส์ที่เปิดตัวยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นความเป็นมาการณ์ในบรรดาซีรีส์ทั้งหมดทั้งมวลที่ Netflix เคยมีมา ซึ่งทำสถิติขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ของ Netflix ที่มียอดผู้ดูสูงสุดใน 94 ประเทศทั้งโลก ที่จริงแล้ว สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) มีสัดส่วนผู้ชมจากนอกประเทศเกาหลีใต้ถึง 95% และส่วนใหญ่ของผู้ดูจำนวนนี้คัดสรรค์มองหาคอนเทนต์เกาหลีเรื่องอื่นๆ เพื่อรับชมต่อ

ที่ถึงถึงแม้ว่าตัวพลอตเรื่องหากชมแล้ว ก็เป็นหนังที่เกี่ยวกับการหย่าร้าง และวิธีใช้ชีวิตที่สะท้อนให้แสดงตัวได้ชัดถึงสภาวะปัจจุบันในชีวิตคู่ อย่างไรก็ดีหนังก็ทำออกมาได้ครบทุกอารมณ์ กล่าวได้ว่าคนใดที่จับใจแนวนี้อยู่แล้ว น่าจะลิสต์ไว้เป็นหนังเรื่องขอความขอความกรุณาปรานีปรานีได้ทันที หัวข้อนี้ได้เล่าถึงชีวิตของ ชาร์ลี ผู้กำกับละครเวทีกับ นิโคล สมัยเก่านักทำให้รู้สาวที่ต้องการกลับมาเล่นละครอีกสักที

ภายหลังที่ได้ติดตามชาร์ลีโดยตลอด จนถึงทั้งคู่มีลูกคือ เฮนรี ที่เป็นเหมือนสิ่งที่นำมาซึ่งแนวทางการทำให้ทั้งคู่ยังอาจจำเป็นจะต้องผูกพันกันอยู่ หลังจากที่ทั้งคู่เสวนากันและตัดสินใจแยกกันอยู่ กลับกลับกลายเป็นการฟ้องหย่าเกิดขึ้น และดังที่ตกลงกันได้อย่างดีเยี่ยม ก็กลายมาเป็นเรื่องที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องขึ้นศาลเพื่อจะขอสิทธิเลี้ยงดูเฮนรี จนส่งผลให้ความสัมพันธ์ทั้งสิ้นที่เคยมีมาค่อยๆ จางหายไปทุกที

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...