หนังโรแมนติกเศร้าๆ

หนังโรแมนติกเศร้าๆ ผลงานออริจินัลของ Netflix เล่าสถานะการณ์แนวตลกขบขันร้ายเสียดสีสังคม ยกทัพนักบ่งบอกฮอลลีวูดเกรดขั้นออสการ์มาเข้าร่วมประชันฝีมือ ดังเช่นว่า Leonardo DiCaprio, Jennifer Lawrence, Meryl Streep ฯลฯ เมื่อสองนักซุปเปอร์สตาร์ศาสตร์เรียนรู้และกระทำการศึกษาและทำการค้นพบดาวหางมฤตยูที่กำลังจะพุ่งชนโลก ก็เลยติดต่อสื่อสารรัฐบาลและออกเดินสายโปรโมทผ่านสื่อต่างๆ หวังเตือนมนุษยชาติให้ต่อกรกับภัยพิบัติในอนาคต แต่กลับไม่มีคนให้ความสนใจ อีกอีกอีกทั้งที่ถูกเอามาใช้เป็นวัสดุทางการเมือง

หากสาวๆ ผู้ใดกันแน่ที่เป็นคอหนังสิ่งทดแทน หนังดี รูปสวย หนังโรแมนติก ดราม่า และติดตามการประกาศค่าทดแทนออสการ์เมื่อต้นปีให้หลัง จะต้องรู้จักหนังรักที่ควรจะชม เสนอแนะหัวข้อนี้เป็นแน่ เนื่องจากนอกเหนือจากนี้จะเป็นหนังรักที่ควรชมแล้ว หนังเรื่องนี้ยังเข้าชิงสิ่งทดแทนในสาขาต่างๆ บนเวทีประกาศสิ่งตอบแทนออสการ์เป็นจำนวนมาก

ไม่เพียงแต่นั้น ยังเป็นหนังไม่กี่เรื่องจาก Original NETFLIX ที่เข้าชิงสิ่งตอบแทนอีกด้วย และจะเกิดเรื่องอะไรไปไม่ได้ยิ่งไปกว่านั้น “Marriage Story” หนังรักที่ควรจะดู บอกต่อ ที่ไม่ใช่มีดีที่แค่บท และกรรมวิธีการจัดแจงถ่ายทำ แต่เขาขนเอานักบ่งบอกมากความสามารถและเจ้าหน้าที่กับ Charlie Barber และ Scarlett Johansson ร่วมแสดงเป็นตัวเอกทั้งคู่อีกด้วย

อุบไต๋ให้แฟนๆ คาดคาดเดากันไปอย่างรื้นเริง ล่าสุด หนังรักโรแมนติกซึ้งๆ ค่ายหนังอารมณ์ดี GDH ประกาศชื่อเรื่องนักแสดงหนังรัก โรแมนติก-คอเมดี้ เรื่องใหม่ ที่ได้สามนักแสดงลำดับขั้นแม่เหล็ก นำโดยพระเอกหล่อมาดเซอร์ ลูกค้าประจำบ้าน GHD ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ประกบนางเอกแห่งยุค ญาญ่า อุรัสยา และศิลปิน KPOP หน้าหวาน นิชคุณ หรเวชกุล นำชี้ให้เห็น

โดยยังไม่มีการประกาศชื่อหนังอย่างเป็นทางการ หนังกำกับโดย บอล วิทยา ทองอยู่ยง ที่เคยผ่านงานคอเมดี้อย่าง บ้านฉัน..ตลกโปกฮาไว้ก่อน พ่อสอนไว้ และ เก๋าเก๋า ส่วนรายละเอียดอื่นๆนอกเหนือจากนี้ หากมีอะไรคืบหน้าจากโปรเจ็กต์นี้ จะรีบมาอัพเดทให้แฟนๆ ได้รู้กัน

หนังโรแมนติกเศร้าๆ

Ginny & Georgia ซีรีย์แนวโรแมนติก ดราม่า ออนแอร์ในปี 2021

เหตุการณ์ของผู้หญิงม่ายสาวคนหนึ่งมีความต้องการจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นใหม่อีกสักที ต่อจากนั้นสามีของเธอนั้นได้เสียชีวิตลง เธอจึงออกเดินทางไปยังอีกเมืองหนึ่ง โดยพาลูกชายและบุตรสาวติดตามไปด้วย แล้วชีวิตใหม่ของเธอก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันเริ่มต้นขึ้นทั้งงาน ทั้งความรัก ซึ่งตัวบุตรสาวของเธอเองก็จำเป็นมากควรต้องเข้าศึกษาที่ใหม่ เธอได้เจอเพื่อที่จะนใหม่แล้วกำลังมีความรัก

แต่แล้ววันหนึ่งลูกสาวก็ได้เหมือนกันประสบที่แท้บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับแม่ของตนเอง หนังโรแมนติกเศร้าๆ ที่ปิดบังมานานและนั่นก็ทำให้สัมผัสระหว่างสองแม่ลูกขาดไม่ได้ที่ควรต้องเปลี่ยนไป รวมทั้งผู้เป็นแม่ความลับอะไรบางอย่างที่ปกปิดไว้ยาวนานก็กำลังจะถูกเปิดเผยขึ้นด้วย แล้วหมวดหมู่เขาจะทำเช่นไรกับวิชาความรู้สึกนี้ เธอจะสามารถเคลียร์ใจกับบุตรสาวได้ไหม

พูดได้เลยว่าเป็นอีกหนังรักในตำนาน เพื่อเรื่อง Titanic ที่เกิดเรื่องเช่นเดียวกับความรักที่มีข้อขัดข้องทางด้านชนชั้นเชิง ระหว่าง แจ็คกับโรส ที่ทั้งสองต่างได้เหน้าจอรักกันบนเรือไททานิค ซึ่งก็จับเกิดเรื่องดังความรักที่ซาบซึ่งและตราตรึงใจผู้ชมเป็นอย่างยิ่ง แม้จะผ่านไปหลากหลายปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งหนังรัก โรแมนติกในตำยาวนาน ที่กล่าวเลยว่าไม่บอกต่อให้พลาด

“หน้าจอร์เจีย มิลเลอร์” สตรีม่ายลูกสองที่สูญเสียสามีไปอย่างกะทันหันจากอุบัติสาเหตุ เธอจึงควรจะเป็นที่จะเริ่มต้นบัดนี้ตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่อีกสักที ด้วยการออกสัญจรไปยังที่อีกเมืองหนึ่งเพื่อที่จะให้ลืมความไม่น่ายินดีพร้อมด้วยลูกของเธอทั้งสอง “จินนี่” และ “ออสติน” “จอร์เจีย มิลเลอร์” ได้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นดำเนินการงานใหม่อีกรอบแม้ว่าแรก ๆ จะเหน้าจอกับข้อขัดโต้เถียงทั้งสำหรับในการทำงานและเพื่อนเข้าร่วมงานแต่เธอนั้นก็หนักแน่นต่อสู้กับข้อขัดถกเถียงเหล่านั้นมาได้

จนวันหนึ่งเธอได้ประสบกับชายคนหนึ่งที่ก้าวเข้ามาในชีวิตพร้อมที่จะให้เธอได้เริ่มตั้งแต่ต้นความรักใหม่อีกสักที “จินนี่” เองก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องย้ายเข้าโรงทำความเข้าใจใหม่ ในขั้นต้น ๆ เธอนั้นก็ยังจำเป็นที่จะต้องปรับตัวกว่าจะเข้ากันกับโรงทำความเข้าใจและเพื่อจะน ๆ ใหม่ได้ ซึ่งเธอเองก็เริ่มต้นช่วงนี้ตั้งแต่ต้นมีความรักด้วยด้วยด้วยเหมือนกัน วันหนึ่งเธอนั้นได้บังเอิญไปรู้ความลับของแม่เข้า คือมันเป็นเรื่องราวกับในแต่ก่อนที่ถึงแม้ปิดบังไว้ และนั่นก็เริ่มนำมาซึ่งการทำให้ตัวของเธอนั้นมีปัญหากับแม่ขึ้นมา แล้วทั้งคู่จะทำอย่างไรกับข้อขัดแย้งในครั้งนี้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องไปรับดูกัน

ชีวิตของ วิลเลี่ยม แธคเกอร์ (ฮิวจ์ แกรนท์) หนุ่มขี้อายเจ้าของร้านรวงหนังสือเล็ก ๆ ย่านนอตติงฮิลล์ คงจะดำเนินไปอย่างเงียบเหงายกตัวอย่างเช่นเคย หากวันนี้ไม่เห็นได้ชัดร่างของสาวสวยคนหนึ่งก้าวเข้ามาในร้านขายของ และชีวิตของเขา เธอคือคนในวงการบันเทิงสาวแห่งโลกมายา แอนนา สก็อต (จูเลีย โรเบิร์ตส์) ผู้มีวีถีชีวิตแตกต่างกับเขาราวฟ้ากับดินมันจะไปได้หรือ ที่ความรักที่ก่อเกิดขึ้นนี้จะเป็นจริงหรือเป็นเพียงความฝันที่ตื่นมาก็จะมลาย

ภาพยนตร์สัญชาติสเปนแนวสยองขวัญ เล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องมีให้ได้ควรต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวในแดนรกร้างห่างไกล แต่กลับจำเป็นที่จะต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายร้ายร้าย ที่นิยมจะแข็งแกร่งขึ้นได้เพราะว่าความกลัวของคนเรา ภารกิจในครั้งนี้พวกเขาจำเป็นมากที่จำเป็นจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อคุ้มครองป้องกันคุ้มครองปกป้องชีวิตและครอบครัวอย่างถึงที่สุด

เริ่มในช่วงเวลานี้ตั้งแต่ต้นกันที่หมู่หนังรัก ซึ้ง ๆ สุดโรแมนติกที่ชมทีไรก็น้ำตาไหลทุกที กับเรื่อง Me Before You ที่ทำมาจากนิยายขายดีอันดับที่หนึ่งของ นิวยอร์ก ที่เป็นการโคจรมาเจอกันกับ ลูอิซ่า คลาร์ก สาววัย 26 ปีที่มีลักษณะท่าทางล่าเริงสดใส มองโลกในด้านดี ที่ใช้ชีวิตอย่างลำบาก และขาดไม่ได้ควรต้องดื้นรนสำหรับการหางานทำ และวิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี ที่กำเนิดอุบัติต้นสายปลายต้นสายปลายเหตุรถชนจนป่วยเป็นอัมพาตช้านานถึง 2 ปี

และไม่สามารถขยับตัวในส่วนด้านล่างได้ ส่งผลให้ชีวิตของเขาชมน่าเบื่อไปในพริบตา จนได้เหน้าจอกับ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เข้ามาปฏิบัติภารกิจเป็นพี่เลี้ยงชมแล วิล ซึ่งเมื่อจำเป็นต้องสนิทสนมกัน ความรู้สึกดี ๆ ของทั้งสองก็เลยเกิดขึ้น ประเด็นนี้ขอเสนอแนะว่าต้องมีให้ได้ที่จะต้องไปชม ยืนยันว่าจะซึ้งจนน้ำตาอาบแก้มอย่างแน่นอน

Young Royals เจ้าชาย ซีรีย์แนวดราม่า โรแมนติก ออนแอร์ในปี 2021 ซีรีย์ที่ตีแผ่เรื่องราวแสบ ๆ อันแสนวุ่นวายที่กำเนิดในโรงเล่าเล่าเรียน ทั้งความรัก ความลับ เซ็กส์ ยา และผลประโยชน์ เรื่องราวของชายคนหนึ่งตำแหน่งที่เขามีก็คือเจ้าชาย แต่เขานั้นดันไปก่อเรื่องจนเป็นข่าวสารฉาวและแทบจะจะก่อให้ราชวงศ์เสื่อมเสียความโด่งดัง เขานั้นก็เลยถูกย้ายไปเล่าเรียนรู้ที่โรงเล่าเรียนรู้ประจำเพื่อจะดัดนิสัย ที่นั่นเขาได้เจอกับเพื่อที่จะนใหม่มากเป็นจำนวนมาก

ที่วิ่งเข้าหาเขาเพื่อที่จะผลคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากตนเองล้วน ๆ และที่แห่งนี้ก็เหมือนจะมีผลให้เขานั้นเริ่มต้นเคยชินกับความรัก เมื่อเขาได้พบเพื่อนคนหนึ่งที่สถานภาพทางบ้านถือว่าต่ำต้อย ด้อยโอกาสมาก แต่ทั้งสองกลับมีขีดความสามารถสึกที่ดีต่อกัน จนค่อย ๆ กลายเป็นความรัก แต่แล้ววันหนึ่งก็มีสถานะการณ์ที่นำมาซึ่งกระบวนการทำให้เขานั้นจะต้องเลือกเฟ้นระหว่างบทบาท ที่ต้องมีให้ได้ที่จึงควรกู้ศักดิ์ศรีและปกป้องราชวงศ์ หรือความรักที่เขามีความคิดว่าเป็นรักแท้ของเขา เขานั้นจะเลือกทางไหน จำเป็นที่ควรต้องไปติดตามชมกัน

Pretty Woman หรือ เพศสตรีบานฉ่ำ ในชื่อเรื่องศัพท์แสงไทย เล่าถึงเรื่องราวของโสเภณี วิเวียน วาร์ด ที่ได้รับการว่าจ้างจากเศรษฐี เอ็ดเวิร์ด ลูอิส เพื่อที่จะเข้างานสังคม และทั้งคู่ก็ได้เหมือนกันด้วยเหมือนกันปรับแต่งความเกี่ยวพันกันจนแปรเปลี่ยนเป็นความรัก หนังที่สร้างเหตุการณ์ภาคต่อของ The Shining

หนังสยองขวัญขึ้นหิ้งของผู้กำกับเกรดครูอย่าง Stanley Kubrick เล่าสถานะการณ์ของ “แดนนี่” ลูกชายของผู้ส่อให้เห็นจาก The Shining ที่โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ยังมีปมในใจ และได้ประสบกับผู้หญิงสาวพลังจิตที่มาตามหาเขา เนื่องด้วยว่าอสุรกายชั่วร้ายกำลังตามล่าหมวดหมู่พ้องของเธอ

ในช่วงเวลาที่นี้ Netflix เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการเพศหญิงมมิงวิดีโอที่มาแรงไม่มีที่สิ้นสุด ฉุดไม่อยู่จริง ๆ จ้ะ ซึ่งโดดเด่นด้านความมากมายหลายของภาพยนตร์, ละคร, ซีรีส์, สารคดีและแอนิเมชันที่จัดหาจากทั่วทุกมุมโลกให้เหล่าสมาชิกได้รับดูกันตลอดมา

ไม่ว่าจะเป็นแถวสืบสวนสอบสวน, ระทึกขวัญ, ดราม่า, คอมเมดี้, วิทยาศาสตร์, ครอบครัวหรือการ์ตูน ยิ่งไปกว่านั้นนี้ยังสามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์และซีรีส์กลุ่มนี้ลงบน iOS หรือ Android เก็บไว้ดูโดยที่ไม่จะต้องใช้อินเทอร์เน็ตได้อีกด้วยนะคะ

ในทุกเดือน Netflix ได้นำรูปยนตร์และซีรีส์ที่มีเนื้อหาใหม่และน่าสนใจเข้ามาตลอด อย่าง Original Series ซึ่งสามารถรับชมได้ใน Netflix โดยนอกเหนือจากนั้น ก็เลยทำให้ผู้ดูอย่างหมวดหมู่เราคัดเลือกดูกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว ด้วยเหตุฉะนี้ในวันนี้หมวดพวกเราจะมาชี้เป้า 20 หนังใหม่ Netflix ที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ ความเบิกบานครบรสและน่าติดตาม ให้ทุกท่านได้ไปรับดูกันอย่างจุใจเลยค่ะ

Call Me By Your Name

อีกหนึ่งหนังรักโรแมนติก สุดซึ้ง ที่ไม่ว่าจะผ่านไปช้านานเยอะแค่ไหนก็ยังครองใจผู้คนปริมาณมากอยู่ดี กับหนังรักเรื่อง Call Me By Your Name หนังรักโรแมนติกนอกกระแส ที่พูดเล่าเรื่องราวความรักของสองหนุ่มต่างวัย หนังโรแมนติกเศร้าๆ ที่สัญจรมาเจอกันและมีเหตุการณ์ความรักเกิดขึ้นขณะในตอนที่ช่วงเวลาสั้น ๆ ตอนเด็กหนุ่มวัย 17 ปี อย่างเอลิโอ

และชายหนุ่มวัย 24 ปี โอลิเวอร์ ที่มาทำหน้าที่เป็นตัวช่วยงานวิจัยของพ่อเอลิโอ ซึ่งหนังได้ถ่ายทอดเหตุการณ์ความรักของทั้งคู่ออกมาได้อย่างหวาน ซึ้ง แบบสุด ๆ พูดเลยว่าไม่ว่าจะคนโสดหรือมีคู่ก็น้ำตาคลอ แต่ก็มีระยะเวลาที่ได้ฟินจนจิกหมอนได้ด้วยเช่นกัน

รายการเรียลลิตี้หาคู่จากประเทศเกาหลีใต้ที่กำลังถูกกล่าวถึงอยู่ในช่วงเวลาที่นี้ เมื่อหนุ่มสาวโสดใบหน้าดีที่พร้อมจะหว่านเสน่ห์ให้ฝ่ายตรงข้ามตกหลุมรัก ขาดไม่ได้ที่ควรต้องมาติดเกาะร้างในดินแดนไกลห่าง คนที่จะออกไปจากเกาะแห่งนี้ได้จะจะต้องมีคู่ควงที่ถูกใจกันทั้งสองฝ่ายเพียงเพียงแค่นั้น

“เจ้าชายวิลเฮล์ม” รัชทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานแห่งราชวงศ์สูงส่ง เขานั้นดันไปก่อวีรกรรมจนกำเนิดเป็นข่าวสารฉาวขึ้นมา เขานั้นจึงถูกส่งตัวไปดัดนิสัยที่โรงเรียนรู้ประจำฮิลเลอร์สก้าร์ ซึ่งเป็นโรงเรียนรู้ที่มีแต่ผู้ผู้คนที่มีหน้ามีตา ลูกคุณหนูหรูหรามาเรียนกัน โรงศึกษาแห่งนี้ภายนอกนั้นชมดี สวยหรู ควรค่า แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังนั้นเต็มไปด้วย

ความรักในวัยเล่าศึกษาที่น่าอาย ความลับ เซ็กส์ ยา และผลประโยชน์ ซึ่งตัวเจ้าชายเองเมื่อก้าวเท้าเข้ามาที่แห่งนี้ ก็มีแต่ผู้ผู้ผู้คนที่จะวิ่งเข้าหา อยากได้ผลตอบแทนจากเขาเสียมากกว่า และเขานั้นก็ได้ด้วยเช่นกันเผชิญ ” ซีมอน” เด็กหนุ่มผู้ยากไร้ แต่เขานั้นขาดไม่ได้ต้องเพียรบากบั่นทำตัวให้ทั่วๆไปไร้ข้อขัดปะทะคารมกับใครเพื่อที่จะได้อยู่ภายในโรงเรียนรู้อย่างสงบสุข เมื่อทั้งสองได้เจอกันก็แสดงตัวได้ชัดอกแสดงตัวได้ชัดใจกัน และเข้าใจในชะตากรรมที่จึงต้องควรเจอร่วมกัน

นานวันเข้าความเกี่ยวข้องของทั้งสองก็ดีมากขึ้นจนก้าวเลยเส้นคำว่าเพื่อนไปแล้ว แต่แล้ววันหนึ่ง “เจ้าชายวิลเฮล์ม” กลับเหน้าจอสถานะการณ์ที่นำมาซึ่งการทำให้เขาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นต้องเลือกเฟ้นระหว่างหน้าที่ในราชวงศ์อันสูงส่ง กับความรักที่เหมือนจะเป็นรักแท้ของเขา เขาจะทำเช่นไรกับข้อขัดข้องที่พบเจอนี้ จึงต้องควรไปติดตามดูกัน

สถานะการณ์กล่าวถึงเรื่องราวและการตัดสินใจของ “นิโคล” มีความต้องการขอหย่ากับสามีของเธอ “ชาลี” ในห้องรับคำปรึกษาปัญหาชีวิตคู่กับนักบำบัด โดยนิโคลเป็นนักแสดงละครเวทีให้กับโรงละครที่ชาลีเป็นผู้กำกับอยู่ แต่ทว่ายิ่งอยู่กันไป ยิ่งรับรู้ถึงความน่ายินดีสำราญลดลง ทั้งคู่ก็เลยตัดสินใจว่าหย่า เพื่อเริ่มต้นบัดนี้ตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่และใช้ชีวิตใครกันแน่ชีวิตมันตามที่ฝันที่วาดเอาไว้

แต่ทว่าสำหรับเพื่อการหย่านั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนณ ระหว่างแต่ง มีผลให้ทั้งสองต้องมีให้ได้ที่จำเป็นต้องผ่านสถานะการณ์และนึกย้อนถึงความน่ายินดีที่ตนเคยมีมา หมวดเราขอพูดเลยว่าถึงถึงแม้ว่าพวกเราจะยังมิได้แต่งงาน แต่เพื่อหนังรักที่ควรจะชม ชี้แนะหัวข้อนี้ เป็นเรื่องที่นำมาซึ่งการทำให้เราเศร้า ร้องไห้ เหมือนอกหักหนักมาก ไม่น่าใช่เหตุเหตุเพราะเสียใจกับเรื่องราวความรักที่จบลง แต่ร้องไห้เพราะว่าว่าเข้าใจในเรื่องวิชาความรู้สึกของนักแสดงทั้งคู่

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...