หนังออนไลน์ 2022  เรื่อง Homestay “มึงได้รางวัลนะ” เรื่องราวของการกลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างของเด็กม.ปลายที่ชื่อ มิน ซึ่งนอนนิ่งอยู่ในตู้เก็บศพของโรงพยาบาลแห่งนี้ จะว่าไปการได้มาอยู่ในร่างใหม่ ก็ไม่ต่างอะไรกับการอยู่โฮมสเตย์ เป็นอยู่ได้แค่ชั่วครั้งคราว แถมยังไม่ได้อยู่ฟรีๆเนื่องจากผมต้องหาคำตอบให้ได้ข้างใน 100 วัน ว่า “มินตายเพราะเหตุว่าผู้ใด” ถ้าเกิดตอบมิได้ ผมต้องตายแล้วก็จากร่างโฮมสเตย์นี้ไปตลอดกาล ซึ่งประเด็นนี้ยอมรับว่าแค่ตัวอย่างก็น่าดูแล้วขอรับ ทั้งเค้าเรื่องแล้วก็ CG นับว่าสะกดผู้ชมได้เลย ทั้งนางเอกเรื่องอย่าง กัปตันพืชพันธุ์ปราง แห่งวง BNK48 ทำให้ไม่อาจพลาดหนังเรื่องนี้ได้เลยขอรับ

บุพเพสันนิวาส ๒ เรื่องย่อ ภายหลังจากครองรักกันอย่างหวานชื่นจนตายจากเมื่อครั้งสมัยอยุธยา พี่หมื่นและก็แม่หญิงการะเกดก็ได้กลับชาติมาเกิดในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนแรก แต่มีเพียงคนเดียวที่ยังเชื่อในเรื่องบุพเพสันนิวาส…

ภพ (โป๊ป ธนวรรธน์) นายช่างชายหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานยาวนานหลายปี จนกระทั่งเขาเชื่อหมดใจว่าคุณเป็นคู่บุพเพสันนิวาส และเมื่อเขาได้พบกับ เกสร (เบลล่า ราณี) ผู้หญิงที่หน้าราวกับสาวในฝันของเขาเด๊ะๆโลกจึงตามตื้อคุณอย่างไม่ลังเล แต่ว่าติดตรงที่เกสรเป็นเพศหญิงหัวก้าวหน้า เนื่องจากว่าได้รับการศึกษาจากนักบวชฝรั่ง คุณจึงไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมยังเกลียดชังขี้หน้าภพเลยซักนิด เพราะในช่วงเวลานี้เธอกำลังสนใจ เมธัส (ไอซ์ พาริส) เด็กหนุ่มหน้าฝรั่งที่ชอบใช้คำพูดแปลกไม่ถูกยุค แม้กระนั้นดันไปพ้องกับข้อความในสมุดบันทึกโบราณของคุณหญิงการะเกดที่เพิ่งถูกศึกษาค้นพบหรือเมธัสจะเดินทางย้อนเวลามาจากอนาคตเช่นเดียวกับคุณหญิงการะเกด!

หนังออนไลน์ 2022 One for the Road วันสุดท้าย…ก่อนบายเธอ (ฉายใน Netflix)

ภาพยนตร์ประเด็นนี้สำเร็จงานควบคุมของ บาส-นัฐวุฒิ พูนคนกล้า หนังออนไลน์ 2022 ผู้ครอบครองผลงาน เฉลี่ยวฉลาดเกมส์คดโกง โดยมีผู้กำกับระดับนานาชาติอย่าง “หว่องกาไว” มาทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการผลิต One for the Road เป็นหนังแนวดราม่าเข้มข้น โดยตัวนำป่วยเป็นโรคร้ายใกล้ตายก็เลยตกลงใจวานให้เพื่อนรักพาไปพบแฟนเก่าของเขาทุกคนเพื่อเคลียร์จิตใจ

มฤตยูใต้สมุทร Under Water เป็นเรื่องราว การผจญภัย ใต้ท้องทะลึก มากยิ่งกว่า 7 ไมล์ทะเล ถือได้ว่า เป็นรูปแบบ การเดินทาง ที่จำเป็นต้องเดินเท้าผ่าน ห้วงมหาสมุทรในแผ่นน้ำ อัตรายที่เกิดขึ้น ใต้น้ำเรียกได้ว่า น่าสยดสยองจน จำต้องกลั้นหายใจ ตามเลยทีเดียว เรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อนักสำรวจ 6 คน ที่จะต้องเดินทาง ดำดิ่งไปกับ เรือตรวจสอบขนาดใหญ่ เพื่อตรวจสอบสิ่ง ที่มีอยู่ใต้ห้วงสมุทร

Red Notice แนวบู๊ที่ได้ทั้งยังเดอะร็อค แล้วก็ดาราหนังชั้นหนึ่งมารวมตัวกันอย่าง ไรอัน เรย์โนลด์ กับ เอ็งล กาด็อต โดยเนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรมากเลย เพียงแค่เป็นการจับมิจฉาชีพลักขโมยของระดับเทพ ที่เป็น หมายแดง (Red Notice) จากตำรวจทั่วโลกใช้เรียก เพื่อไล่ล่าตัวผู้กระทำผิดกฎหมายตัวเป้งๆด้ามจับตัวยาก และเป็นผู้ที่โลกอยากได้ตัวเยอะที่สุด หนึ่งในซึ่งก็คือ โนแลน บูธ

หนังออนไลน์ 2022

เป้าหมายจะลักขโมยไข่ในตำนาน แล้วก็เก็บมาให้ครบคอลเล็คชั่นทั้งหมดที่มีในโลกนี้ แต่เรื่องนี้ก็จะต้องถูก จอห์น ฮาร์ตลีย์ FBI มือฉมังที่จับตัวเขาได้ แต่ก็จำเป็นต้องมาร่วมมือช่วยเหลือกันตามหาของที่หายไป ภายหลังที่จับตัวบูธได้แล้ว ทั้งสองกับร่วมมือกันตามหาตัว เดอะบิชอป และขโมยของให้ได้ก่อนเดอะบิชอปที่เป็นหมายแดงอยู่เช่นกันให้ได้ รวมทั้งด้วยการร่วมแรงกันตามหานี้เอง ทำให้มีเรื่องมีราวระทึกใจ บู๊สู้กันแบบบ้าบิ่น และมีเรื่องที่คิดไม่ถึงอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน

PentHouse เล่าของคนมั่งคั่งในประเทศเกาหลีที่มีปริมาณเพียง 1% เท่านั้นที่จะเข้ามาพักอาศัยใน PentHouse แห่งนี้ได้ รวมทั้งพวกเขาไม่ลังเลที่จะทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อสิ่งที่พวกเขาอยากได้ หากว่าพวกเขาจะมีทุกอย่างไว้ในมืออยู่แล้วอีกทั้งกิตติศัพท์ อำนาจ ทรัพย์สิน การศึกษาเล่าเรียน แต่ว่าพวกเขาก็ยังปรารถนาทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อได้ก้าวไปสู่ความเป็นอันดับแรกอีก

The Witch: Part 2 – The Other One ถือเป็นการเล่าอีกด้านที่เป็นส่วนต่อขยายจากภาคแรก มีจุดที่เชื่อมโยงต่างๆเอาไว้พอสมควร นับว่าการดำเนินเรื่องของภาคนี้เป็นไปตามสูตรสำเร็จแบบเดิม เสมือนหนังสำเร็จรูปทั่วไป ตลอด 2 ชั่วโมงของหนังไม่ค่อยเล่าเนื้อหาเชิงลึกออกมามากแค่ไหนนัก แต่ได้หยอดปมปัญหาทีละน้อยออกมาแบบไม่ไม่อ้อมค้อมเท่าไร ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเช่นเดียวกับจะกั๊กเอาไว้ ถ้าว่าจะทำหนังออกมาในภาคถัดไปในทำนองนั้น

โทนของหนัง แม่มดฆ่า 2 ภาคนี้นั้นอย่างกับนั่งดูหนัง X-Men พวกมนุษย์กลายพันธุ์ของทางฝั่งฮอลลิวูด แม้กระนั้นใส่ความหลอนฉบับทวีปเอเชียเข้าไปแทน บอกตรงๆหนังเรื่องนี้มีความคล้ายกับ The New Mutants (ไม่วแทนท์รุ่นใหม่) หนังมนุษย์กลายพันธุ์ที่เพิ่งจะออกฉายไปเมื่อไปนานนี้ (แต่ทำผลสรุปได้น่าผิดหวัง) ด้วยเหตุว่าหนังมาในโทนนั้น เพียงแต่จังหวะค่อนข้างจะเงียบกว่า แล้วก็ค่อนข้างนิ่งเฉยมากไปสักนิด

IT’S OKAY TO NOT BE OKAY

อีกหนึ่งแจ้งเกิดของพี่ซอเยจีในเรื่อง EVE หัวข้อนี้ไม่ฟีลกู้ดไปซะหมด แต่ว่าแอบซ่อนความหมายไว้ให้ผู้ชมต้องจุกหัวใจไปทุกอีพีเลยล่ะจ้ะ เรื่องราวความรักสุดแปลกของ มุนคังแท ชายหนุ่มรูปงามสถานที่สำหรับทำงานเป็นผู้ดูแลในแผนกจิตเวช ซึ่งตัวเค้าเองไม่เคยเชื่อในความรักแล้วก็ใช้ชีวิตอยู่บนความกดดันและปวดมาโดยตลอด ทั้งยังยังอุทิศตนดูแลพี่ชายที่พิการอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยอีกด้วย เวลาที่ ซอเยจี เป็นคนเขียนสุดเย็นชาที่มีนิสัยต้านทานสังคม เพราะเหตุว่าไม่เคยได้รับความรักความอบอุ่นจากคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวมาก่อนเลย

ออฟฟิเชียล คอมเพทิชั่น เรื่องย่อ เล่าเรื่องมหาเศรษฐีอีหรูหราสูง ตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์ที่เยี่ยมที่สุดตั้งแต่เคยมีมา จุดมุ่งหมายของเขาคือ อยากที่จะให้หนังได้รับเลือกเข้าฉายรวมทั้งร่วมเดินประพรมแดงในเทศกาลภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก เพื่อบรรลุผลนี้ เขาได้ว่าจ้างโปรดิวเซอร์สาวมั่นที่เก่งที่สุดในวงการ ดาราหนังฮอลลีวู้ดเจ้าของรางวัลออสการ์ เจ้าพ่อละครเวที โดยที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า คณะทำงานในฝันของเขา ล้วนแล้วแต่ขัดแย้ง!

WELCOME TO MARWEN ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากผู้กำกับ Forrest Gump ซึ่งประเด็นนี้เป็นเรื่องราวของผู้ชายที่จะต้องสูญเสียความจำจากแนวทางการทำรุมทำร้าย แต่ก็มานะเรียกความทรงจำต่างๆกลับมา โดยผ่านการสร้างเมืองจำลอง ที่เต็มไปด้วยหุ่นขนาดเล็ก แต่ทั้งปวงนั้นกลับสื่อความหมาย รวมทั้งช่วยทำให้เขาค่อยๆจำเรื่องราวของตัวเองได้อีกที

Marriage Story เล่าเรื่องของสองสามีภรรยาที่แต่งงานกันมามากยิ่งกว่า 18 ปี พวกเขามีลูกชายวัยสวยร่วมกันหนึ่งคน ก่อนที่พวกเขาทั้งคู่คนจำเป็นจะต้องการหย่ากัน ถึงแม้ว่าก็ยังรักและมีความปรารถนาดีต่ออีกฝ่ายอยู่ ซึ่งหัวข้อนี้มีเค้าโครงมาจากขณะที่เกิดขึ้นกับผู้กำกับหนังเรื่องนี้

ความรู้สึกในช่วงเวลาที่ดูคือ ถ่วง อึดอัด หนังออนไลน์ 2022 แล้วก็รู้สึกได้จริงๆถึงเจตนาที่ตัวหนังต้องการจะสื่อแล้วก็บอกกับผู้ชม ว่าความรักระหว่างคนสองคน เป็นเรื่องที่สวย แต่การสมรสและก็ใช้ชีวิตคู่ในฐานะผัวเมียนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายขนาดนั้น ในมุมมองของชาร์ลี เขามองว่าตนเองเป็นผู้ที่ทำงานมาก บากบั่นดูแลครอบครัว ไม่เคยละทิ้งภรรยา และใช้เวลากับลูก

น้องพี่ ที่รัก เจอกับเรื่องราวความสัมพันธ์ของ 2 ลูกพี่ลูกน้องที่ไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไร จึงเป็นสาเหตุของความวุ่นวายที่เกิดขึ้น มีทั้งยังขบขัน ระทด ประทับใจกินใจ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาไปรู้จักกับพี่ชายที่มีเงื่อนตั้งแต่เด็กเนื่องจากว่าทำอะไรก็ไม่ได้การเป็นตัวเฮฮาในสายตาแม่ กับน้องสาวผู้เก่งกล้าเหนือกว่าพี่ชายทุกด้านวันหนึ่งจำต้องมาทำงานด้วยกัน ไหนจะมีหนุ่มหน้าตาดีมาจีบผู้เป็นน้องสาวทำให้พี่ชายต้องรับบทพี่ชายมาดเข้มจอมชั่วร้ายทั้งๆที่เดิมไม่ค่อยถูกกันตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว แสดงนำโดย ซันนี่ กาญจน์เมธาความยินดี, อุรัสยา เสปอร์บันด์, นิชคุณ หรเวชกุลฃ

ส้มปลาน้อย ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เกิดเรื่องราวของส้มแม่ค้าตำส้มจังหวัดยโสธรโดยมีน้อยอาชีพทำส้มปลาน้อยส่งขาย โดยน้อยแอบรักส้มแต่ไม่กล้าบอก จนได้นำมาหารือกับพระมหาชัย เรื่องราวความตลก ฮาน้ำตาเล็ด ก็เลยเกิดขึ้น ส้มปลาน้อย นำแสดงโดย หม่ำ จ๊กมก, โตโน่ ภาคิน, อุ้ม อิษยา คุณครูเต้ย อภิวัฒน์, พรศักดิ์ ฉายแสง, ฝน ธนสุนทร, สุนารี ราชสีมา, ไข่มุก รุ่งรัตน์

Emergency Declaration – ภายหลังที่คอยกันมาข้ามปี หนังหายนะรวมศิลปินระดับเมกะสตาร์ของประเทศเกาหลีก็จะได้เวลาออกสู่สายตาผู้ชมทั้งโลกแล้ว กับเที่ยวบินสุดระทึกที่ไม่สามารถบินลงจอดที่ใดได้ ด้วยสถานการณ์ของภัยโรคระบาดที่ควรจะมีการควบคุม ทำให้ผู้คนบนท้องฟ้าและก็ภาคพื้นดินต่างต้องหาแนวทางสำหรับการแก้ไขเหตุการณ์อันวิกฤตครั้งนี้ (เข้าฉาย 4 ส.ค. 2022)

The Lake บึงกาฬ – มาถึงอีกหนึ่งหนังที่จะมาสืบต่อตลอดกับจักรวาลอสูรกายไทยๆกับหนังที่ซุ่มสร้างมานานถึง 5 ปี กับทีมผู้สร้างเคล็ดวิธีพิเศษระดับฮอลลิวูด นี่คือหนังไทจูที่จะออกมาอาละวาดไปทั่วหมู่บ้าน ที่มาพร้อมกับกลุ่มดาราชั้นแนวหน้าของไทย ที่จำเป็นต้องมาคอยดูกันว่าจะออกมาชอบใจผู้ชมคนประเทศไทยมากน้อยแค่ไหน (เข้าฉาย 18 เดือนสิงหาคม 2022)

ร่างทรง เล่าของมิ้ง เด็กต่างจังหวัดที่เกิดในเครือญาติร่างทรงที่แม่ยอมเปลี่ยนแปลงศาสนาไปนับถือศาสนาคริสต์แทนเพื่อหนีคุณย่าบาเย้ยเยาะที่หาร่างมาเป็นร่างทรงให้กับตัวเอง ก็เลยเลือกมิ้นที่เป็นบุตรสาวแทน หนังออนไลน์ 2022 เป็นหนังครึ่งหนึ่งสารคดีที่ดูแลโดย โต้ง บรรจง และที่นาฮงจิน

ความรู้สึกของผู้เขียนที่มองคือเป็นหนังที่มีการถ่ายภาพแบบ footage นิ่งๆไม่ค่อยมีความแปลกใหม่เท่าไร แต่ว่าสารภาพว่าความน่าขนลุกของน้อยเวลาที่ประกอบพิธีน่าสยดสยองจริงๆโดยเริ่มแรกเกริ่นเรื่องมาที่ความเชื่อ ไสยศาสตร์ พิธีกรรม แล้วก็สิ่งลึกลับที่ไม่เห็นก่อนที่จะนางเอกของเรื่องจะถูกผีสิง

Gravity : 2013 การเล่าเรื่องหนังไซไฟ

ที่บ่งบอกถึงนักบินอวกาศ ที่ติดอยู่ในห้วงอวกาศ รวมทั้งที่สำคัญคือหนังเรื่องนี้ เข้าถึงรางวัลออสการ์สูงที่สุด ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา แต่สิ่งที่โชว์ให้หนังเรื่องนี้ น่าค้นหาเป็นฉากที่ใช้ เป็นความสวยสดงดงาม ของฉากอวกาศฉากหนึ่ง พร้อมกับเรื่องราวการออกสำรวจอวกาศ ที่น่าค้นหาเยอะขึ้นอีกด้วย

Okja: โอคจา สำหรับคนที่หาหนังให้เด็กๆนั่งมองยามว่างมิได้ออกไปไหน แนะนำหนังหัวข้อนี้เลย แถมประเด็นนี้ก็เป็นหนังที่ได้รับเลือกให้ไปฉายที่เมืองคานส์ด้วย แต่ว่ามีความคิดว่าถ้าผู้ใหญ่มาดูบางทีก็อาจจะไม่อินกับตัวหมูอ้วนมากแค่ไหน หัวข้อนี้ได้เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของบริษัท ไม่แรนโด คอร์ปอเรชั่น ที่มี CEO เป็นลูซี่ มิแรนโด ค้นหาแนวทางแก้ปัญหาเรื่องการขาดแคลนของกิน และได้ปรับเปลี่ยนกรรมพันธุ์ของหมู

ให้แปลงเป็นซุปเปอร์หมูตัวใหญ่ แล้วก็ส่งไปให้เมืองต่างๆเพื่อชุบเลี้ยงให้ตัวอ้วนพี ภายหลังจากครบในช่วงเวลาที่กำหนดก็จะนำตัวกลับมารับประทาน แต่ มีจา ที่เลี้ยงหมูโอคจามาตั้งแต่ยังเล็ก ไม่อยากให้โอคจาถูกนำไปกิน หนังออนไลน์ 2022 คุณก็เลยจำต้องออกเดินทางเพื่อปกป้อง และช่วยเหลือให้รอดพ้นจากเงื้อมมือไม่แรนโด คอร์ปอเรชั่นให้ได้ ข้อเท็จจริงหนังประเด็นนี้เป็นหนังดีใช้ได้เลย จะดูเพลิดเพลินๆแก้เบื่อก็ได้เช่นเดียวกัน

A Man and A Woman ผ่านมายังฝั่งเอเชียกับภาพยนตร์ประเทศเกาหลีที่หลายคนตั้งตาคอย A Man and A Woman นำแสดงโดย ‘กงยู’ เจ้าของสมญานามลมหายใจแห่งพื้นทวีปทวีปเอเชีย มั่นใจว่าผู้หญิงคนไม่ใช่น้อยมองเห็นแค่โปสเตอร์หนังก็คงจัดเตรียมกดจองตั๋วแล้ว เนื่องจากว่า หนังน่าดู เรื่องนี้เราจะได้มองเห็นกงยูบนจอเต็มๆกว่าสองชั่วโมงเลยทีเดียว ยิ่งกว่านั้นกงยูยังเกาะติดคู่กับ ‘จอนโดยอน’ ผู้แสดงฝ่ายหญิงฝีมือฉกาจผู้เอารางวัลนักแสดงนำหญิงดีเยี่ยมที่สุดจากเทศกาลภาพยนตร์คานส์ครั้งที่ 60 เป็นคนแรกแล้วก็คนเดียวอีกด้วย

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...