หนังสงครามโลก

หนังสงครามโลก  (แบบเรียงไทม์ไลน์)มาศูนย์รวมหนังสงครามหมวดแรกที่คนไม่ใช่น้อยคงจะสนใจ เพราะนอกจากจะได้มองฉากแอคชั่นแล้ว จะได้ดูและเรียนประวัติศาสตร์กันไปด้วย หนังสงครามโลกครั้งที่ 1 รวมทั้ง 2 นั่นเองค่ะ มีอีกทั้งหนังคลาสสิกรวมทั้งหนังที่เพิ่งจะเข้าโรงได้ไม่นาน สามารถดูติดตามไทม์ไลน์นี้จะตรงกับช่วงเหตุในประวัติศาสตร์พอดิบพอดีจ้ะ พร้อมและจากนั้นก็ไปดูกันเลย Fury ถือเป็นหนังสงครามเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการใช้รถถังจริงมาแสดงกว่า 60 คัน โดยรถถังหลักที่ชื่อฟิวปรี่ชื่อเดียวกับหนัง คณะทำงานได้รับอนุญาตจากพิพิธภัณฑสถานโบวิงตัน ให้นำรถถังรุ่น M4A2 76mm HV

SS ที่ยังใช้งานได้มาถ่ายทำในหนัง และก็รวมถึง รถถังไทเกอร์ II ของกองทัพเยอรมัน

ก็ได้รับอนุญาตให้ใช้โดยพิพิธภัณฑสถานเช่นเดียวกัน ผู้กำกับอยากทำหนังรถถังที่ยอดเยี่ยมที่สุด ถึงกับขนาดที่ถ้ามีคนพูดถึงหนังสงครามที่มีรถถังควรต้องรำลึกถึง Fury เกิดเรื่องแรกนี่เป็นหนังสงครามระเบิดภูเขาเผากระต๊อบของ Michael Bay ที่ ดัดแปลงแก้ไขจากหนังสือของ Mitchell Zuckoff นำแสดงโดย John Krasinski ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี คริสต์ศักราช 2012 (พุทธศักราช 2555)กับสมรภูมิในสถานเอกอัครราชทูตอเมริกาใน Benghazi ที่ประเทศลิเบีย

เมื่อทหาร 6 นาย เพียรพยายามบุกช่วยเหลือตัวประกัน 36 คน แม้กระนั้นก็โดนคนร้ายโจมตีจากรอบทิศ เป็นเวลายาวนานเหมือนกับนรกถึง 13 ชั่วโมงเป็นหนังที่เฮีย Michael Bay ดึงความสามารถตนเองออกมาใช้ได้เลิศจริงๆตู้มต้ามมากมาย ทั้งยังภาพและเสียง คงจะสาแก่ใจเฮียแกไม่ใช่เล่น ฉากตามติดระเบิดนี่โคตรโก้เก๋ เอาจริงเอาจังๆพวกเราว่าเฮียแกทำหนังเรื่องนี้ได้ดียิ่งไปกว่า Transformer เยอะเลยจ๊ะ ส่งให้มันได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 1 สาขารวมทั้งชิงลูกโลกทองคำอีก 2 สาขา

71 Into the Fire ชื่อไทย “สนามรบไฟล้างแผ่นดิน” เป็น หนังสงครามเกาหลี

อีกประเด็นที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง เนื่องจากในหัวข้อนั้นได้นำเสนอเรื่องราวความรัก ความปรองดองที่มีต่อกันของเหล่าทหารนิสิตทั้ง 71 นาย ที่ทั้งหมดทั้งปวงมีหัวใจดวงเดียวกันเป็นทำเพื่อประเทศ รวมทั้งเพื่อคุ้มครองป้องกันเพื่อนเกลอสำหรับในการรับคราวนี้ ถือได้ว่าหนังที่จะต้องดูอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีทั้งยังความสนุกสนานและไม่น่ารำคาญ หนังสงครามโลก  ฉากที่จำต้องทำศึกกันนั้นก็ดูสมจริงสมจัง แถมยังส่งผลให้ผู้ชมจำต้องเสียน้ำตาไปพร้อมๆกันอีกด้วย

The Forgetten Battle การสู้รบที่ถูกลืม  จากค่ายภาพยนตร์ Levitate film ผลงานของผู้กำกับ มัตไทจ์ส ฟาน ไฮจ์นิงเงน (Matthijs van Heijningen) กับคนเขียนบท เพาลา ฟาน เดอร์อุสต์ (Paula van der Oest) หนังได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง เกิดเรื่องราวการต่อสู้ครั้งสำคัญตอนสงครามโลกครั้งที่สอง ในปี ค.ศ. 1944 ที่ฝ่ายสัมพันธมิตร (อังกฤษ แคนาดา และอเมริกา) ต้องการคืนอิสระภาพให้ยุโรปจากการเข้ายึดครองของเยอรมัน หลังจากที่สามารถคืนอิสรภาพให้ประเทศฝรั่งเศสแล้วก็ประเทศเบลเยี่ยมได้เสร็จ

ฝ่ายสัมพันธมิตรจำต้องรีบหาท่าเรือเพื่อส่งเสบียงอาหารให้กองทัพ ซึ่งท่าเรือที่ว่าซึ่งก็คือท่าเรือแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยี่ยม แม้กระนั้นติดปัญหาไม่สามารถเข้าถึงแอนต์เวิร์ปได้ เนื่องจากทางน้ำรอบๆแม่น้ำสเกลต์ เมืองซีแลนด์ (เนเธอร์แลนด์) ยังถูกเยอรมันตั้งป้อมอยู่ ซึ่งทำการครั้งนี้เกี่ยวเนื่องกับสมาชิกกรุ๊ปต่อต้านชาวดัตช์ ทหารทุ่งนาซี รวมทั้งนักบินเครื่องร่อนของอังกฤษ เรื่องราวจะคืออะไรต่อไป ทหารฝ่ายสัมพันธมิตรจะสามารถให้เสรีภาพให้เนเธอร์แลนด์ได้เช่นไร ต้องไปติดตามกันต่อใน The Forgetten Battle สงครามที่ถูกลืม สามารถรับดูได้ทาง Netflix ผ่านกล่อง TrueID TV ไม่มีบรรยายไทย แม้กระนั้นมีซับไทย

แม้จะเป็นหนังสงครามที่เข้าฉายได้ไม่นาน แม้กระนั้น 1917

ก็เป็นหนังที่ย้อนไทม์ไลน์ไปค่อนข้างจะไกล นั่นก็คือตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 นั่นเองจ้ะ โดยผู้กำกับอย่าง Sam Mendes ได้นำเรื่องราวโดยมีปู่ของตนซึ่งเป็นทหารอังกฤษในสมัยนั้นเป็นแรงบันดาลใจและก็ถ่ายทอดออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ เราจะได้เห็นมุมมองการกระทำงานในแบบของทหารอังกฤษ และก็ด้วยความที่เป็นหนังใหม่ พวกเราจะได้เห็นแนวทางการเอามาใช้เคล็ดลับโปรดักชั่นเข้ามาช่วยทำให้บรรยากาศความคับข้องใจของการสู้รบสมัยนั้นมองเหมือนจริงมากขึ้นเรื่อยๆจ้ะเรื่องราวเรื่องโศกเศร้าความรักของคนเราในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2ในสนามรบแถบแอฟริกาเหนือและก็อิตาลี

ภาพยนตร์เปิดเรื่องด้วยฉากเรือบินเล็กของอังกฤษตกกลางทะเลทรายซาฮารา เนื่องจากถูกเหล่าทหารเยอรมันที่ซุ่มอยู่ยิงตก คนภายในเรือบินดูเหมือนจะมี 2 คนแต่ผู้หญิงที่นั่งอยู่ในส่วนผู้โดยสารตอนหน้านั้นคงจะเสียชีวิตไปแล้ว ชายผู้ขับเรือบินพากเพียรดึงเธอออกมาถึงแม้ตัวเขาก็ดูเหมือนจะไม่รอดเพราะถูกไฟคลอกอยู่ ในที่สุดเรือบินที่ตกก็มีเหล่าเบดูอินกลุ่มหนึ่งมาเจอแล้วก็ทำการแยกชิ้นส่วนที่เพียงพอจะขายหรือทำประโยชน์ได้ออกไป ชายคนขับเรือบินมีชีวิตรอดอย่างไม่น่าเชื่อ  หนัง สงครามโลก แต่ว่าก็ถูกไฟคลอกจนหนังกำพร้าถูกทำลายไปหมดเกลี้ยง

เขาได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากเบดูอินเหล่านั้นและก็ได้รับการรักษาตามแบบชาวทะเลทรายโบราณผลงานการควบคุมของ Peter Berg ที่ผลิตจากเรื่องจริงที่ถูกเขียนเป็นหนังสือในชื่อเดียวกันของ Marcus Luttrell นำแสดงโดย Mark Wahlbergนี่เกิดเรื่องราวของ Marcus Luttrell และทีมของเขา ที่ได้ส่งไปทำภารกิจ จับหรือฆ่าหัวหน้ากลุ่มตาลิบัน Ahmad Shah ในช่วงปี ค.ศ. 2005 (พ.ศง 2548) แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเขาดันจับเด็กเลี้ยงแพะมาคนหนึ่งแต่ว่าปล่อยไป ก็เลยทำให้กลุ่มตาลีบันมาล้อมพื้นที่จับตายพวกเขา ทางเดียวที่เขาจะรอดออกไปคือการพยายามเอาชีวิตรอดจากป่าดงลูกกระสุน สมรภูมิเดือดที่นี้

แล้วก็หนังประเด็นนี้ก็ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สาขาด้วยเมื่อรัฐบาลประชาธิปไตยของไนจีเรียถูกโค่นล้ม

แล้วก็เผด็จการทหารโหดร้ายทารุณขึ้นครอบครองประเทศ เรือโท เอ.เค.วอเตอร์ส (บรู๊ซ วิลลิส) ทหารผู้จงรักภักดีรวมทั้งแข็งกระด้าง และก็กองทหารผู้เชี่ยวชาญด้านอุบาย จึงต้องเริ่มเดินทาง เพื่อปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือหมอสาว ด็อกเตอร์ ลีน่า เคนดริคส์ (โมนิก้า เบลลุชชี่) กลับมาให้จงได้ ดร.เคนดริคส์ ซึ่งเปลี่ยนสัญชาติเป็นอเมริกันข้างหลังแต่งงาน กำลังอยู่ในภาวะเสี่ยง ต่อการเป็นเหยื่อของสงครามกลางเมือง ที่ดำเนินอยู่ในหมู่บ้านห่างไกลแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ดี

เมื่อวอเตอร์สมาถึง เธอกลับปฏิเสธที่จะเดินทางกลับไปด้วย เว้นแต่ว่าเขาข้อตกลงว่า จะช่วยชาวบ้านในโรงหมอใกล้ชายแดน เพราะว่าถ้าเกิดปล่อยทิ้งเอาไว้ พวกเขาย่อมจำเป็นต้องตกอยู่ในเงื้อมมือ ของกองกำลังข้างกบฏ วอเตอร์สนั้นอยู่ใต้คำบัญชาอันครัดเคร่งของ นาวาอากาศเอก บิลล์ โรดส์ (ทอม สเกอร์ริตต์)ไฌจ์ส บลูม Gijs Blom รับบทเป็น ฟาน สตาเวเรน ทหารหนุ่มทุ่งนาซีชาวดัตช์ เป็นผู้ที่ศรัทธาในลัทธิสังคมนิยม ต้องการที่จะให้มีความเสมอภาคกันในสังคมจึงเข้าร่วมเป็นทหารนาซี แต่ในวันหลังเมื่อได้เผชิญกับสถานการณ์จริงอันโหดร้ายของการรบ ความนึกคิดของเขาก็แปรไป หนุ่มหน้าหล่อ ไฌจ์ส แสดงดี สีหน้าท่าทาง แววตา แสดงความรู้สึก ความรู้สึกออกมาได้แจ้งชัด

เขาถูกส่งตัวให้กองทัพฝ่ายสัมพันธมิตรในอิตาลี แม้จะได้รับการดูแลรักษาจนถึงรอยแผลหายตามใจเขาก็จำอะไรมิได้ ใบหน้าที่ถูกไฟคลอกไปมีเนื้อกำเนิดใหม่ที่ผิดรูปร่างจนถึงจำไม่ได้ว่าเป็นคนไหน เมื่อทหารฝ่ายสัมพันธมิตรมาขอข้อมูล เขาก็ให้ได้เพียงแต่ว่าเขาบางครั้งอาจจะเป็นนักบินเพราะว่าเขาถูกพบในซากเรือบินเขาไม่เคยรู้ชื่อตัวเอง และไม่รู้ดีว่าตนกำเนิดที่ใด รู้แต่ว่าไม่ใช่คนเยอรมัน รวมทั้งยังจำได้อีกเพียงแต่อะไรบางอย่างที่เกี่ยวหญิงที่เขาเชื่อว่าเป็นเมียของเขาแค่นั้น

อีกหนึ่งหนังสงครามชี้แนะที่ถ่ายทอดประวัติศาสตร์ตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

เป็นเรื่องราวของหนุ่มน้อยชาวเยอรมันกับเพื่อนฝูงๆร่วมชั้นเรียน ที่ได้อาสาไปรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำให้เราได้เห็นเส้นทางความลำบากของเด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้ ตั้งแต่ในโรงทหารไปจนถึงที่สนามเพลาะจริงๆตราบจนกระทั่งมีเพื่อนฝูงร่วมอุดมการณ์เบาๆตายไปครั้งละคน พูดได้ว่าทั้งยังดราม่าทั้งยังบู๊แหลกไปเลยจ๊า เขาถูกส่งตัวให้กองทัพฝ่ายสัมพันธมิตรในอิตาลี แม้จะได้รับการดูแลและรักษากระทั่งบาดแผลหายตามใจเขาก็จำอะไรไม่ได้ ใบหน้าที่ถูกไฟคลอกไปมีเนื้อกำเนิดใหม่ที่ผิดรูปร่างจนจำไม่ได้ว่าเป็นคนไหนกันแน่ เมื่อทหารฝ่ายสัมพันธมิตรมาขอข้อมูล หนังสงครามโลก เขาก็ให้ได้เพียงว่าเขาบางทีอาจจะเป็นนักบินเนื่องจากเขาถูกเจอในซากเรือบินเขาไม่เคยทราบชื่อตัวเอง

และไม่ทราบดีว่าตนเกิดที่แห่งไหน รู้แม้กระนั้นไม่ใช่คนเยอรมัน แล้วก็ยังนึกออกอีกเพียงแค่บางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวหญิงที่เขามั่นใจว่าเป็นภรรยาของเขาแค่นั้น เขาก็เลยถูกเรียกว่า “คนป่วยผู้ดีอังกฤษ” (ชื่อหนัง) ที่หน่วยพยาบาลนั้น เขาได้รับการดูแลจาก Hana พยาบาลสาวชาวประเทศฝรั่งเศส-แคนเนเดียน ผู้ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพึ่งได้รับข่าวร้ายจากทหารที่กำลังจะตายว่าคนรักของเธอที่ถูกส่งไปรบที่เดียวกับทหารคนนั้นถูกยิงตายไปแล้วนี่เป็นหนังสงครามระเบิดภูเขาเผากระท่อมของ Michael Bay ที่ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากหนังสือของ Mitchell Zuckoff แสดงนำโดย John Krasinski ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี คริสต์ศักราช 2012 (พุทธศักราช 2555)

กับสนามรบในสถานเอกอัครราชทูตอเมริกาใน Benghazi ที่ประเทศลิเบีย เมื่อทหาร 6 นาย พยายามบุกช่วยเหลือตัวประกัน 36 คน แม้กระนั้นก็โดนผู้ร้ายจู่โจมจากทุกทิศทุกทาง เป็นเวลายาวนานเหมือนกับแดนนรกถึง 13 ชั่วโมงเป็นหนังที่เฮีย Michael Bay ดึงความสามารถตัวเองออกมาใช้ได้ยอดเยี่ยมจริงๆตู้มต้ามมาก ทั้งภาพรวมทั้งเสียง น่าจะสะใจเฮียเอ็งจริงๆ ฉากตามติดระเบิดนี่โคตรโก้เก๋ เอาจริงๆเราว่าเฮียมึงทำหนังหัวข้อนี้ได้ดีกว่า Transformer มากมายเลยจ๊า ส่งให้มันได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 1 สาขารวมทั้งชิงลูกโลกทองคำอีก 2 สาขา

The Forgotten Battle เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับแนวร่วมนับพันร่วมรบกับกองทัพเยอรมันบนเกาะวอลเคเรน

จังหวัดเซลันด์ ในพ.ย. 1944 ทำให้ชีวิตน้อยๆทั้งยัง 3 ชีวิตเข้ามาเกี่ยวข้องกันอย่างแยกไม่ออก อีกทั้งเด็กผู้ชายชาวดัทช์ที่จะต้องต่อสู้กับทหารเยอรมัน, นักบินเครื่องร่อนชาวอังกฤษ แล้วก็ เด็กผู้หญิงชาวเซลันด์ ที่ฝืนใจจับกลุ่มต้านในตอนแรก ทั้งยังสามจำเป็นต้องกระทำการตกลงใจที่สำคัญยิ่งยวด หนังสงครามโลก  ซึ่งไม่เพียงแค่มีผลต่ออิสระของตนเองเพียงแค่นั้น แต่ยังหมายคืออิสระของคนทั้งยังภูมิภาคอีกด้วย

ผู้บัญชาการ ที่ต้องการให้ไม่เอาใจใส่ต่อการขัดกันทั้งหลายแหล่ แต่ว่าเมื่อวอเตอร์สรวมทั้งลูกน้อง ได้เห็นความประพฤติปฏิบัติร้ายกาจ ของข้างก่อโกลาหลต่อหน้า พวกเขาก็ตกลงใจ กระทำตามคำวิงวอนของ ดร.เคนดริคส์ รวมทั้งนำชีวิตของตัวเองเข้าเสี่ยง ด้วยการตอบตกลง ที่จะนำพาราษฎรแอบหนี ไปสู่เส้นทางเหนื่อยยากในป่ารกทึบ ระหว่างการหลบหนีด้วยเท้าเปล่า

กลุ่มผู้ชำนาญด้านการพรางตัวของวอเตอร์ส ก็ถูกกองกำลังฝายกบฏสะกดรอยมาอย่างกระชั้นชิด เร็วนี้ๆ พวกเขาก็เจอเรื่องจริงว่า ในกลุ่มผู้หนีภัยนี้มีผู้มีชีวิตรอดเพียงแต่หนึ่งเดียว จากครอบครัวอดีตกาลครอบครองประเทศผสมปนเปอยู่ด้วย รวมทั้งบุคคลคนนี้อีกเช่นกัน ที่เหล่ากบฏต้องการกำจัดให้หมดสิ้น วอเตอร์สกับผู้ร่วมทีม ถูกสถานการณ์คาดคั้น ให้จำต้องชั่งน้ำหนัก เลือกระหว่างชีวิตของคนหนึ่งคน กับชีวิตของพวกเขา และก็ราษฎรทั้งผอง ที่พวกเขาต้องการคุ้มครองป้องกัน

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

 

https://colormerad.net/

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...