หนังชนโรง 2022ภาคไทย เรื่อง Silence of the Lambs(1991) คลาริซ สตาร์ลิ่ง เจ้าหน้าที่ FBI สาวคนใหม่ ที่เธอได้รับมอบหมายให้ชมแลคดีตามหาสตรีสาว ที่ถูกฆาตกรต่อเนื่องจับตัวไป ซึ่งเมื่อยิ่งพยายามสืบคดีไปเรื่อยๆ ๆ นำมาซึ่งการทำให้เธอเผชิญว่าทางเดียวที่จะสามารถหยิบคนร้ายได้คือการเข้าไปตรวจทานดวงใจของฆาตกร เธอก็เลยตัดสินใจสัญจรเพื่อไปเจรจากับ ฮานนิบาล เล็กเตอรื ฆาตกรต่อเนื่องในตำยาวนาน ที่มักจับเหยื่อของเขามากิน และเป็นสมัยเก่านักจิตวิทยา ที่ฉลาดปราดเปรื่องเฉลี่ยว ในระหว่างที่ สตาร์ลิ่ง ต้องบากบั่นอ่านจิตใจ และแนวทางคิดของ ฮานนิบาล เพื่อทำการไขคดีนี้ให้ได้

หนึ่งในผลงานจิตวิทยา ระทึกขวัญ ยอดดีที่สุดชั่วกัลปวสานของผู้กำกับโจนาธาน เดมม์ ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของ โธมัส แฮร์ริส นอกนั้นนี้หนังเรื่องนี้ยังเป็นแฟรนไชส์ชุด หนังชนโรง 2022ภาคไทย ฮานนิบาลที่ดีเยี่ยมที่สุด จนนำมาซึ่งการทำให้ตัวละครฆาตกรต่อเนื่องผู้นี้กลายมีชื่อเสียงในวงกว้างใหญ่มาจนเป็นกิจวัตรนี้

หนังเต็มไปด้วยบทการพูดคุยที่เข้มข้น พร้อมทั้งมีเทคนิคการแนะนำที่โดดเด่น โดยเฉพาะฉากการเห็นได้ชัดตัวของ ฮานนิบาล ที่คนดูเกือบจะไม่ควรต้องรู้จักดีภูมิข้างหลังของผู้แสดง ก็สามารถรับทราบถึงความโรคจิต ความน่ากลัวของตัวละครนี้ตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็น เจือกับการแสดงอันทรงพลังของ แอนโธนี่ ฮ็อปกินส์ ที่ถ่ายทอดบท ฮานนิบาล ออกมาได้น่าขนลุก จนส่งผลให้เขาคว้าค่าตอบแทน นักทำให้ทราบนำชายเยี่ยมที่สุดจากบทดังที่ได้กล่าวมาแล้วมาได้สำเร็จ

หนังชนโรง 2022ภาคไทย

ENOLA HOLMES (2020)

หนังครึกครื้นๆ แฟนตาซีเล็กน้อยที่เราต้องการชี้แนะเพื่อคุณอีกเรื่องตัวอย่างเช่น ENOLA HOLMES แน่ๆว่าเธอคือน้องสาวของเชอร์ล็อก โฮมส์นักสืบชื่ออย่างกับ หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย เธอแอบหนีพี่ชายไปสืบเนื้อหาข้อมูลข่าวสารของแม่ที่ขาดหายตัวไป และได้เข้าพัวพันกับคดีการหายตัวของขุนนางเนื้อเรื่องยอมรับฟังดูอย่างกับว่าเป็นหนังครึกครื้นๆ น่าชมบอกเลยว่าไม่แนะนำให้พลาด

ENOLA HOLMES นั้นค่อนข้างจะที่จะออกไปในแง่โรแมนติก หนังชนโรง 2022ภาคไทย ผจญภัยเสียมากกว่ามุ่งเน้นสืบสวน นางเอกเป็นคนฉลาด ตัวละครมีเสน่ห์ มุกตลกต่าง ๆ ดูน่ารัก คุยกันรัวมาก อ่านซับไตเติ้ลแทบจะไม่ทัน ข้อบกพร่องอาจอยู่ที่การเล่าเรื่องแบบผ่าน ๆ ผู้ใดถูกใจตรีมย้อนยุค ไม่น่าเบื่อนี่คือหนังบันเทิงใจๆ NETFLIX ที่เราอยากนำเสนอเลยล่ะ

หนังชนโรง 2022ภาคไทย อีส้ม สมหวัง ชะชะช่า (2553)

มาบันเทิงใจสานรื่นเริง พอใจ กับหนังไทยที่เต็มไปด้วยเสียงเพลง โดยเรื่องนี้น้าค่อม เล่นเป็น “นักบริหารเหยิน” สมัยเก่านักบริหารวงยอดรัก

โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า (2550)

เรื่องราวน่ากลัว และชวนขำ เมื่อโรงหนังเฉลิมพลรามา โรงหนังที่เคยมีคนดูเต็มโรง กลับมีผีออกอาละวาด นำมาซึ่งการทำให้ค่าแรงซบเซาลงไปด้วย โดยน้าค่อม รับบทเป็น ด้วง พนักงานเดินตั๋วที่ได้นิมมนต์ หลวงพ่อมาปราบผี จนกำเนิดเป็นซีนฮา ๆ เช่นนี้!!

City of God(2002)

City of God(2002)หนังสะท้อนสังคมที่กล่าวถึงถิ่นสลัมในเมืองรีโอเดจาเนโร โดยหนังจะเล่าผ่านสองนักแสดงที่เติบโตในสลัมแห่งนี้ คนหนึ่งฝันต้องการเป็นช่างรูป และอีกคนฝันต้องการเป็นเจ้าพ่อค้ายา ทั้งสองต่างเพียรพยายามกระทำตามความฝันด้วยวิธีที่ต่างกันสิ้นเชิง ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยอาชญากรรม ยาเสพติด

หนึ่งในหนังอาชญากรรมที่ยอดดีที่สุดของยุคนี้ หนังชนโรง 2022ภาคไทย ดัดแปลงมาจากหนังสือของ เปาโล ลินส์ โดยหนังสามารถ่ายทอดความเสียหาย ความเร่าร้อน หดหู่ ของถิ่นสลัมออกมาได้สมจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่หนังคัดเลือกที่จะใช้นักบ่งชี้โนเนมทั้งสิ้น ทำให้ตลอดความยาวสองชั่วโมงของหนังประเด็นนี้ เรากำลังชมสารคดีชีวิตของหมวดหมู่เขาอยู่ พร้อมด้วยหนังยังสะท้อนให้พวกเราได้เห็นได้ชัดถึงความเลวร้ายของสังคม ที่สามารถทำลายชีวิตของเด็ก ๆ และผู้คนออกมาได้อย่างน่าสะเทือนใจ

The Intern

และหนังดังที่ควรดูเรื่องท้ายสุดเป็นหนังที่เต็มไปด้วยแรงกระตุ้นและเหมาะมากกับใครที่ท้อใจหรือมีความคิดเหนื่อยหน่ายกับการเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นอะไรไม่เหมือนเดิม และหัวข้อนี้ก็คือ “The Intern” เกิดเรื่องเหมือนกับของ “เบน” ชายแก่วัย 70 ที่เบื่อหน่ายกับการอยู่บ้านและขาดหายใจทิ้งไปวันๆ เขาเลยตกลงใจสมัครเข้าร่วมโครงการ Senior Citizen Intern ของบริษัท About The Fit บริษัทสตาร์ทอัพธุรกิจแฟชั่นออนไลน์ ที่จะคัดคัดเลือกผู้มีช่วงเวลาในการเรียนรู้การดำเนินงานวัยเกษียณมาเข้าฝึกงานที่บริษัทแห่งนี้

และนั่นเป็นจุดกำเนิดของการพบกับ “จูเลียส” เจ้าของบริษัทวัย 30 กว่า ที่กราฟความรุ่งพุ่งแรงแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าไม่มียุติ ธุรกิจของเธอเป็นไปได้ด้วยดีและน่าชื่นดู หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง เหตุเพราะอย่างนั้นนำมาซึ่งการทำให้เธอเกือบไม่มีเวลาทำอะไรเลย และด้วยความที่ยุ่งจนหัวหมุน นำมาซึ่งการทำให้เธอถูกบีบให้ว่าจ้าง CEO มาช่วยแบ่งแยกเบาภาระของเธอ มิเท่านั้นยังไม่พอ จูเลียสยังเผชิญปัญหา Work ไม่มี Balance ในชีวิต หากว่าเธอจะเป็นผู้หญิง

แต่ทว่าหน้าที่ในบ้านเธอดันกลายเป็นผู้บังคับบัญชาครอบครัว ที่จำแนกบทบาทการจัดการดูแลบ้านและลูกไปที่สามีของเธอ ฉะนั้นส่งผลให้เบนได้เข้ามาดูแลและจัดการชีวิตที่ชุลมุนนี้ของเธอเสียใหม่ จากสถานะการณ์ทั้งสิ้นนำมาซึ่งมิตรภาพความสัมพันธ์เล็กๆ ช่วงเธอและเขาขึ้น

บอกเลยว่าหนังตามที่คสรชมเรื่องนี้เป็นหนักที่เหมาะอย่างยิ่งกับสาวคนใดกันแน่ที่ตามที่ปฏิบัติการโดยมิได้นึกถึงความ Balance ในชีวิต นอกนั้นกำลังเบื่อหน่ายกับการเล่าเรียนและเติมสิ่งไม่เหมือนเดิม หนังชนโรง 2022ภาคไทย ให้ชีวิตพวกเราเสมอไป จูเลียสเป็นตัวแทนของพนักงานออฟฟิศไฟแรงที่ทำแต่งานจะเฉยเมยบทบาทและการชมแลตัวของเราเอง ซึ่งพวกเราหลายๆคนในขณะนี้เป็นเช่นนั้น เหตุเพราะซึ่งความ Balance ในชีวิตเป็นหน้าที่

และสิ่งซึ่งสามารถพูดกับเราได้ว่า เราปฏิบัติภารกิจในชีวิตของเราได้ดีมากน้อยเท่าใด ส่วนเบนเป็นผู้แทนของผู้คนที่ไม่สิ้นสุดนิ่ง หลากหลายต่อบ่อยครั้ง เรากลับรู้สึกว่าอายุเท่านี้แล้ว จะเอาตอนที่ไหนไปทำความเข้าใจ แต่หาทราบไม่ว่า อายุเป็นเพียงจำนวน ตราบใดที่พวกเรายังมีลำหายใจ เราสามารถขยับร่างกายได้ นั่นก็มีความหมายว่า พวกเรายังสามารถเติมเต็มความรู้และเรียนรู้อะไรแบบที่ไม่เหมือนเดิม ให้ชีวิตเราอยู่ตลอด

Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2

ผลสรุปของสงครามแห่งโลกเวทมนตร์ ปิดตำช้านานผู้บังคับบัญชาแห่งศาสตร์มืด ถือเป็นภาคที่บรรลุความสำเร็จที่สุดในทางของค่าแรงงานจากทั้งสิ้น 8 ภาค ของหนังชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยในภาคนี้ถือเป็นภาคท้ายสุด เนื้อบทความต่อจากภาคก่อนที่จะแฮร์รี่และเพื่อจะน ๆ  ได้ออกเดินทางตามหาชิ้นส่วนวิญญาณของโวลเดอมอร์ทั้ง 7 ชิ้น ซึ่งหากทำลายได้ครบทั้งสิ้น ผู้บังคับบัญชาแห่งศาสตร์มืดจะตาย โดยเนื้อหาในภาคนี้มีจุดสะดุดตาอยู่ที่ความเข้มข้นของฉากการต่อสู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสงครามครั้งสุดท้ายที่วินิจฉัยแพ้ชนะกันด้วยความเป็นความตายช่วงกองทัพแห่งฮอกวอตส์กับเหล่าผู้เสพความตายในโรงเรียนฮอกวอตส์นั่นเอง

Avatar

เป็นหนังที่คนรอภาคต่อเยอะสุดแล้วมั๊งเนี่ย ซึ่งออกข้อมูลข่าวสารแต่ละทีไร้อะไรคืบหน้ามีแต่จะเลื่อนแล้วก็เลื่อน 5555555 ซึ่งปัจจุบันนี้ก็เจาะจงออกมาแล้ว อีก 2 ปีได้ดูแน่ๆ เพราะว่าเริ่มเปิดกล้องกันแล้ว อย่างที่ทราบกันว่า Avatar คือหนังที่ทำค่าตอบแทนสูงสุดของโลก ระหว่างนั้นกระแส 3D จากหัวข้อนี้คือตื่นตูมกันแบบสุดๆ สมกับที่ James cameron เคยบอกใว้ว่า อยากทำเรื่องนี้มานาน เค้าจะทำกระทั่งเทคโนโลยีมันจะพร้อมเพื่อเรื่องราวของมันจริงๆ และก็อย่างที่เคยเห็น สนุกสนานและขึ้นหิ้งไปเป็นที่เรียบร้อย เป็นอีกเรื่องที่ผมชอบมากในลำดับแรกๆของหนังแฟนตาซีผจญภัย

Jumanji 3

จูแมนจี้ 3 เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์ใน “Jumanji 3 The Next Level” ชั้นเชิงถัดไปแก๊งค์ก็กลับมาแล้ว แต่เกมก็แปรไป เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นเยี่ยมในตัวของหมวดเขาเองผู้เล่นควรจะเอาชนะส่วนของเมฆจากทะเลทรายที่แห้งแล้งไปยังเทือกเขาที่เย็นชาเพื่อจะหนีจากเกมที่อันตรายที่สุดในโลกสามปีหลังจากสถานะการณ์ในรูปยนตร์ก่อนหน้านี้ เป็นต้นว่า Spencer, ตู้เย็น, มาร์ธาและเบธานี ออกนอกเส้นทางของตัวเอง แต่คิดแผนที่จะประสมประสานใน “จูแมนจี้ 3 เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์”

โหด หน้า เหี่ยว (2552)

เนื้อเรื่องของ 4 เสือ ในสมัยอันธพาลครองเมือง ที่ครั้นว่าบ้านเมืองจะปรับเปลี่ยนไปมากแค่ไหน แต่ทั้ง 4 ก็ยังติดเข้ากับความแค้นหาในก่อนหน้านี้ โดยน้าค่อมรับบทเป็น มงคล รามา คนบ้าหนัง ที่ชอบแต่งตัวเป็นพระเอก ในหนังไทย

colormerad