หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง เรื่อง GODZILLA VS KONG (2021) มาต่อกันที่หนังสนุกสนานๆ สุดตื่นเต้นที่ทางเราขอยกย่องให้เป็นอีกหนึ่งหนังครึกครื้นๆ 2021 GODZILLA VS KONG นั้นเล่าถึงเมื่อเวลาที่คองถูกนำตัวออกจากเกาะ แต่เรื่องราวไม่คาดฝันดันกำเนิดขึ้นเมื่อจู่ ๆ ก็อดซิลล่านั้นแสดงตัวตัวขึ้นและโจมตีคองอย่างร้อนแรง

นี่คือหนังสนุกที่ไม่แนะนำให้พลาดของปี 2021 เลยก็ว่าได้ด้วยเหตุว่าการต่อสู้ของสองมอนสเตอร์ยักษ์ใหญ่นั้นสมศักดิ์ครีเป็นเป็นอย่างมาก แอ็คชั่นต่อเนื่อง ไม่มั่ว ชมรู้เรื่อง เคล็ดลับกระจ่างแจ้ง ได้กลื่นอายของสัญชาตญาณสัตว์ป่า ตัวเรื่องคาดคาดหมายได้ยาก มุมกล้องถ่ายจากด้านล่างขึ้นบนทำผู้ชมสัมผัสคล้ายกับว่ายืนมองสัตว์ประหลาดใหญ่ทั้ง 2 ตัวต่อสู้จริงจนกลับกลายเป็นหนังสนุกๆ ขึ้นมาทันที

หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง

พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า (2548)

มาต่อกันที่ เรื่อง พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า กับหน้าที่ของ จ่าสุรูป ที่ทำภารกิจ แอบแฝงตัวเข้าไปในโรงพยาบาล เพื่อสืบค้นหาระเบิด โดยฉากฮา ๆ ก็คือฉากที่ จ่าสุภาพ ปลอมเป็นหมอฟัน และถอดฟันคนไข้แบบฮา ๆ เรียกเสียงหัวเราะ ให้เราได้ขำเอิ๊กอ๊ากกันเลยจ้ะ!

แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า (2549)

หนังน้าค่อม อีกเรื่องที่เป็นที่พูดถึงมาก ๆ หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย เลยจ้ะกับบทของ สิทธิ์ กลุ่มเพื่อนๆ ของพระเอกที่คอยให้จิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่อง ในเรื่องความรัก และเรื่องการชกมวย จนมีวลีเด็ด ๆ ว่า ไอ้สอง..ให้พี่เดินสะดวกเถอะ!!

From Russia With Love

ครั้งนี้ 007 ควรต้องตามสืบหาตัวคนร้ายพร้อมวัสดุเจ๋งๆ และท่องไปทั้งโลกเพื่อจะเอาชนะคนพาล นอกเหนือจากนี้นี้ยังจำเป็นจะต้องห้ามจิตใจไม่ให้หวั่นไหวไปกับสาวสวยที่จะมาส่งผลให้ไขว้เขว

หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง TRACKS

เรื่องราวชีวิตจริงของ Robyn (มีอา วาชิคอฟสก้า) เด็กสาวชาวออสเตรเลีย ที่ใช้เพียงความมุ่งมั่น สองเท้าทาย และอูฐ 3 ตัว สัญจรตัวคนเดียวข้ามทะเลทรายในออสเตรเลียที่กว้างถึง 2,700 กิโลเมตร ไปยังชายฝั่งทะเลของมหาสมุทรอินเดีย เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่สร้างแรงบันดาลสำหรับเพื่อการกล้าที่จะออกเดินทาง

Black Panther

สถานะการณ์การต่อสู้อันดุเดือดที่มีตำแหน่งราชาแห่งวากันด้าเป็นพนันเรื่องราวของทีชัลลา บุตรแห่งราชาคนปัจจุบันนี้ของวากันด้า ซึ่งต่อจากนั้นเมื่อราชาสวรรคต ส่งผลให้เขาจำเป็นต้องจัดเตรียมตัวเข้าพิธีเพื่อสืบทอดการเป็นกษัตริย์หน้าใหม่ แต่ตามธรรมเนียมปฏิบัติ การสืบทอดตำแหน่งราชาสามารถปรับเปลี่ยนได้ถ้ามีผู้ท้าชิงซึ่งสามารถต่อสู้ชนะว่าที่ราชาคนปัจจุบันนี้ ซึ่งการมาของเอริก บุตรชายของอนุชาของกษัตริย์องค์ก่อน ก็ทำให้ทีชัลลาต้องเจอกับอุปสรรคที่ยากจะต่อกร เหตุการณ์จะดำเนินถัดไปยังไง แล้วทีชัลลาจะได้พลังของแบล็กแพนเตอร์และได้ขึ้นครองบัลลังก์มั๊ย จำเป็นที่จะต้องติดตามกันครับผม

The terminal

อีกหนึ่งหนังดังที่ควรดู ที่พวกเรากล้าเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังที่ทำให้เราเปลี่ยนทัศนคติการมองโลกที่มันชั่วร้ายสักเพียงใด ให้เราลองมองหาจุดดีเล็กๆ ของมันให้เจอ หนังชนโรง 2022ภาคไทย เพียงแค่นั้นจะทำให้เหตุการณ์ไม่ดีทั้งหมดของทุกพอทุเลาลงได้บ้าง ไม่เฉพาะแต่นั้นเป็นอีกหนึ่งหนังที่นำมาซึ่งการทำให้เรารู้เรื่องว่า “ตอน” เป็นสิ่งที่สามารถช่วยทั้งหมดทุกอย่าง

และหัวข้อนี้ก็คือ The Terminal สถานะการณ์ของ “วิกเตอร์” ชายผู้อาศัยในโซนยุโปรดวงตะวันออก เขามีธุระควรต้องเดินทาง และทำให้จำเป็นที่จะต้องมาที่สนามบิน JFK กรุงนิวยอร์กประเทศอเมริกา แต่ทว่าในตอนที่เขาเดินทางมาถึงนั้น ทางการประกาศว่าบ้านเกิดของเขามีการจลาจลที่ร้ายแรง ส่งผลให้ทางการประกาศยกเลิก Visa ของเขา

ไม่เพียงแค่นั้น เขาไม่สามารถเดินทางกลับไปอยู่บ้านได้ โดยสิ่งที่เขาสามารถทำเป็นแล้วได้โดยไม่ผิดกฏใดๆก็ตาม นั่นก็คือ อาศัยอยู่ในอาคารผู้โดยสารของสนามบินไปเรื่อยๆ หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง กระทั่งทางการจะมีระบุออกมา และนั่นนำมาซึ่งการทำให้วิกเตอร์ควรต้องใช้ชีวิตเหนื่อยยากในสนามบินเพียงลำพังถ้าคนไหนที่เคยชมหนังตามที่ควรดูหัวข้อนี้แล้วละก็ เราจะได้ยินคำบอกเล่าติดหูที่พระเอกของเรื่องพูดนั่นก็คือ “ช่างเถอะ ผมรอได้” สิ่งนั้นส่งผลให้เราฉุกคิดขึ้นมาหลังจากที่ดูหนังประเด็นนี้จบว่า ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างควรต้องรอช่วง รอโอกาส และรอให้มันเป็นไปตามขณะที่เหมาะสม (ความรักก็ด้วยเช่นกัน)

ไม่เพียงแต่นั้น สิ่งที่พวกเราได้การเรียนรู้จากหนังเรื่องนี้อีกอย่างหนึ่งคือ หากว่าเหตุการณ์ดิ่งหน้าหรือสังคมมันจะไม่ดีและบีบบังคับพวกเรามากเท่าไหร่ หากเรามองหาจุดดีเล็กๆ ของมันให้เจอ พวกเราจะสามารถอยู่และมานะมีความสบายไปกับมันได้โดยที่เราไม่เดือดร้อนอะไรเลย ก็อย่างว่าไม่ต่างอะไรกับชีวิตพวกเราที่แม้ว่าบางครั้งมันจะยาก แต่ถ้าเรามองหาข้อดีและรอช่วง พวกเราจะมีความน่ายินดีกับมันได้ถึงมันจะเหนื่อยหน่อยก็ตาม

It’s a Wonderful Life (1946)

It’s a Wonderful Life (1946)สถานะการณ์ของ จอร์จ เบลีย์ ชายหนุ่มจิตใจดี ที่ชีวิตของเขากำลังจะถึงทางตัน ภายหลังที่เขานั้นได้เจอความล้มเหลวในชีวิตหลากหลายต่อบ่อยมาก หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง หน่ำซ้ำบริษัทของเขาก็ได้ตระเตรียมฟ้องเขาว่าเป็นผู้ยักยอกทรัพย์ของบริษัท หน้าจอร์จ ที่กำลังจะคิดฆ่าตัวตายเพื่อหาทางออกให้ชีวิต ก็ได้เหมือนกันเจอกับชายคนหนึ่งที่ชิงกระโดดน้ำฆ่าตัวตายต่อหน้าต่อตาเขา ทำให้เขาตกลงใจเข้าไปช่วย ก่อนที่จะพบว่าชายคนดังกล่าวคือเทวดา ที่ได้รับภารกิจให้มาช่วยชีวิตของเขา และได้บ่งชี้ให้จอร์จเห็นว่าหากโลกใบนี้ไร้เขาแล้วจะเป็นอย่างเช่นไร

อีกหนึ่งหนังดราม่า ครอบครัว ที่ถูกคนอเมริกันยกให้เป็นหนังกรุณาเยอะที่สุด มากระทั่งแต่ละวันนี้ หนังได้ผลงานการกำกับของ แฟรงค์ คาปรา ที่ได้ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ของ American Dream ออกมาได้อย่างเห็นได้ชัด ขวานผ่าซาก โดยความดีเยี่ยมที่สุดของหนังนอกเหนือจากการเล่าเรื่องที่ชวนติดตาม เหมาะกับการชมทั้งครอบครัวแล้ว หนังยังเต็มไปด้วยแง่คิดของวิธีใช้ชีวิต โดยเฉพาะอย่างมากความหมายของการมีชีวิตอยู่ และการไม่สิ้นหวังที่จะทำความดี จนหนังประเด็นนี้มักจะถูกเปิดชมในณ เวลาเทศกาลวันคริสต์มาสของอเมริกา เพื่อจะเติมเต็มพลังของวิธีใช้ชีวิตของมนุษย์ และเดินหน้ากระทำตามความฝันถัดไป

Pirates of the caribbean

หนังผจญภัยแฟนตาซีถ้าไม่มี แจ็ค สแปรโร่ว ผมคงจำเป็นจะต้องโดนติ่งของประเด็นนี้ด่ายันโคตรแน่นอน Pirates เป็นหนังอีกเรื่องที่มีแฟนคลับติดตามมากไม่น้อยเลยทีเดียวกกกก หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง ถึงแม้ภาคหลังๆจะออกทะเลไปไกลและขาดกลิ่นอายความครึกครื้นเหมือนภาคแรกๆ แต่ก็ถือว่า เฟรนไชน์ประเด็นนี้เป็นเรื่องที่คอหนังผขญภัยแฟนตาซีจำเป็นที่จะต้องเคยดูกันทุกคน

F9: The Fast Saga หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง

ดอม โทเร็ตโต ซึ่งรับบทโดย วิน ดีเซล ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ พร้อมด้วยเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวนิดหน่อย แต่หมู่เขารู้ดีว่าแม้ว่าจะอยู่ภายในดินแดนสงบสุข ก็ยังมีอันตรายอยู่ คดังนี้ ดอมจึงควรเผชิญหน้ากับตราบาปในสมัยก่อนของเขา ถ้าเขาต้องการจะคุ้มครองป้องกันชีวิตของคนที่เขารักสูงที่สุด ทีมนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกที

เพื่อที่จะจบสิ้นการทำลายล้างโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งความสามารถฉกาจซึ่งเขาคือเจคอบ น้องชายของดอม (หน้าจอห์น ซีนา จาก The Suicide Squad) จัสติน ลิน ผู้กำกับจากภาค 3, 4, 5 และ 6 ที่นำแฟรนไชส์ไปสู่การเป็นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ กลับมากำกับ Fast & Furious 9 ในภาคนี้ แอ็คชั่นจะขยายไปทั้งโลก  จากลอนดอนสู่โตเกียว จากอเมริกากลางสู่เอดินเบอระ จากหลุมหลบภัยลับในอาเซอร์ไบจาน สู่ถนนในทใบเสร็จิซี เพื่อนเก่ากลับมามีชีวิตอีกสักครั้ง ศัตรูเก่าก็กลับมา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยและความหมายที่จริงจริงของครอบครัวจะถูกทดสอบอย่างที่ไม่เคยกำเนิดขึ้นมาก่อน

GREYHOUND (2020) สมรภูมิทะเลเดือด

นี่คือหนังสนุกๆ ที่ได้รับแรงกระตุ้นมาจากสถานะการณ์จริง บอกเล่าสถานะการณ์ของกัปตันเรือที่จะต้องบัญชาการรบด้านในเรือลำหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดชี้ชะตาของสงครามโลกครั้งที่สอง เนื้อเรื่องอาจดูไม่น่าสนใจแต่กล่าวเลยว่าคนไหนต้องการชมหนังสนุกๆอย่าพลาด

ความรู้สึกข้างหลังรับดูรูปยนตร์ประเด็นนี้จบนั้นพูดเลยว่า “เครียด” ระหว่างชม พวกเราจะเห็นปัจจัยกาณ์ผ่านแง่มุมเดียวกันกัปตันเรือเป๊ะ ๆ ทำให้มีความเข้าใจสึกร่วมดี เดือดมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นหนังสนุก ๆ 2020 ที่มาพร้อมศัพท์วิธีและเทคนิคพอตัว เดินเรื่องอย่างรวดเร็วทันใจ เหมือนถ่ายทอดสดเหตุการณ์ในเรือรบให้พวกเราได้รับชม

โกยเถอะโยม (2549)

เรื่องราวของผีเด็กเร่ร่อน ที่ถูกใจออกมาหลอกหลอนชาวบ้าน ไม่พ้นแม้แต่ เมฆ เด็กเสิร์ฟร้านค้าอาหาร ที่น้าค่อม เล่นได้ลักขโมยซีน มาก ๆ โดยมีวลีเด็ดในเรื่องที่ว่า ผงผีตรงไหน มีจริงกันว่ะ … ให้มาหลอกกูที ..ถ้าเป็นผีเด็กจะตบให้คว่ำเลย!!

หนีตามกาลิเลโอ (Dear Galileo)

เขาว่ากันว่าผู้คนที่ไปต่างประเทศ ไม่หนีเล่าเรียน ก็หนีรักเรื่องของ เชอร์รี่ นักทำความเข้าใจคณะสถาปัตยกรรมปีท้ายสุด ที่ถูกสั่งให้พักการเรียนเพราะว่าปลอมลายเซ็นคงจะารย์ และ นุ่น สาวร่าเริงที่พึ่งเลิกกับแฟนหนุ่มไปหมาด ๆ ทั้งสองตกลงใจหยิบมือกันหนีไปให้ไกลจากเรื่องไม่ดี วัตถุประสงค์ปลายทางคือเมืองใหญ่ในยุโรป

โดยมีกฎเกณฑ์ 2 ข้อที่คำสัญญากัน ข้อที่ 1 ไม่ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นห้ามทิ้งกัน และกฎข้อที่ 2 คือห้ามแหกกฎข้อบังคับข้ออันดับที่หนึ่งเด็ดเดี่ยว การเดินทางในต่างแดนเหมือนจะหยิบยื่นบทศึกษาเล่าเรียนท้าทายให้ทั้ง 2 คนหลายครั้ง และเอามาถึงจุดที่นำมาซึ่งการทำให้หมู่เธอจะต้องทำลายระเบียบของตนเองด้วยปัจจัยผลไม่ยาก ๆ คือเบื่อหน้ากัน ก่อนที่จะทำความเข้าใจในช่วงท้ายสุดว่า ไม่ว่าหมวดหมู่เธอจะมานะหนีสิ่งที่เหน้าจออยู่ให้ไกลแค่ไหน แต่สุดท้ายเธอก็ต้องประสบพบเห็นมันอยู่ดี

The Secret Life of Walter Mitty

ถ้าผู้ใดเป็นคอหนังของ Ben Stiller ผู้กำกับที่สร้างชื่อจากหนังสร้างแรงบันดาลใจหลากหลายเรื่อง โดยส่วนใหญ่เป็นหนังดังที่ควรชมสำหรับพนักงานและมนุษย์ออฟฟิศเสียด้วยซ้ำ และหัวข้อนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราต้องการแนะนำให้สาวๆ ได้ดู พร้อมเริ่มตั้งแต่ต้นอะไรไม่ซ้ำใคร ในชีวิตกับ “The Secret Life of Walter Mitty”

เรื่องราวของ มิตตี้ บุคลากรออฟฟิศปกติคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตกับการทำงานเดิมๆ วิถีเดิม ตำแหน่งเดิม บทบาทเดิม มาตลอดระยะเวลาหลายๆปี เขาเป็นบุคลากรที่กล่าวได้ว่าเกือบถวายชีวิตให้กับบริษัทเลยก็ว่าได้ แต่ทว่าสิ่งที่เขาได้รับก็เหมือนตามเดิมค่าแรงต่อเดือน, สวัสดิการและของขวัญเล็กๆ บางส่วนๆ นิดหน่อยในช่วงสิ้นปี

และแน่ๆในปีนี้ก็เช่นกัน เขาได้รับของขวัญจาก Sean หนึ่งในผู้บริหารบริษัทและเป็นผู้ทำหน้าที่ถ่ายรูปรวมตัวกันนิตยสารที่มิตตี้ปฏิบัติการอยู่ เขาเขียนคำอวยพรมิตตี้ผู้ซึ่งเป็นพนักงานที่ดีมาตลอด แต่ทว่าในเวลาเดียวกัน เขาได้มอบหมายบทบาทสำหรับในการตามหาฟิล์มเลข 25 ซึ่งเป็นผลงานชิ้นสำคัญที่จำเป็นต่อบริษัทและอยู่ภายใต้หน้าที่การดูแลของมิตตี้ และนั่นเป็นสามารถที่มิตตี้จำเป็นต้องสัญจรไปตามหาฟิล์มม้วนสำคัญนี้

สิ่งที่พวกเราชอบมากที่สุดของหนังตามที่ควรจะชมเรื่องนี้เลยคือ ภาพวิวทัศนียภาพของเรื่อง ที่สวยงามและพร้อมที่อยากจะให้พวกเราไปเที่ยวอยู่เสมอ (หากว่าปัจจุบันนี้จะบินไปไหนไม่ได้เลยก็ตาม) แต่นอกเสียจากวิวและวิวทิวทัศน์ในเรื่องแล้ว สิ่งที่ทำให้พวกเรารับรู้เก็บเกี่ยวและได้จากหนังหัวข้อนี้เลยคือ การเดินไปจาก Save Zone ของตน และกล้าทำในสิ่งไม่เหมือนเดิม เพื่อจะสืบค้นหาตัวของเราเองอีกสักที

มิตตี้เป็นเหมือนตัวแทนมนุษย์ออฟฟิศที่ปฏิบัติงานตามหน้าที่ และหมด Passion ไปเมื่อไรก็ไม่ทราบ สิ่งที่หมวดหมู่เขาทำเนื่องมาจากบทบาทที่จำเป็นที่จะต้องทำ แต่ทว่าการที่เขาได้ออกไปพบโลกกว้างขวางและได้ทำหน้าที่ที่ต่างไปจากเดิม เดินทางในที่ไม่ซ้ำใคร นำมาซึ่งการทำให้เราค้นพบเส้นทางหรือความถูกใจเพื่อจะสร้างแรงจูงใจให้กับตัวเราเองอีกครั้งหนึ่ง

colormerad