หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย เรื่อง SPACE SWEEPERS (2021) ชนอันดับขยะปฏิวัติจักรวาล หนังที่ครึกครื้นไม่ใช่หนังแอ็คชั่นจ๋าเพียงอย่างเดียว SPACE SWEEPERS นั้นคือหนังเบิกบานๆ ที่เล่าถึงเหตุการณ์ของลูกเรือแห่งยานอวกาศ “วิคตอรี่” งานหลักของหมู่เขาคือการเก็บขยะอวกาศแลกกับเงินจำนวนเล็กน้อย กระทั่งได้ประสบกับ “โดโรธี” และรู้ว่าเธอคออาวุธทำลายล้างสูงซึ่งทางอวกาศกำลังห่วยงตัวกัน จึงอยากนำเด็กคนดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมาเรียกค่าไถ่ เหตุการณ์จะเป็นเช่นไรต่อสามารถติดตามกันได้ทาง NETFLIX นะจ๊ะ

กล่าวได้ว่าเป็นหนังบันเทิงใจๆ ของ NETFLIX ที่คุณไม่ควรพลาด ทีแรกๆ ๆ คงจะเดินเรื่องเนิบสักหน่อยแต่ข้างหลัง ๆ ยืนยันว่าสนุกอย่างแน่นอน CG เปรียบขั้นฮอลลีวู้ดไปแล้วจ้า แต่ต้องพูดตามตรงว่าแคสติ้งนักทำให้ทราบมาไม่ค่อยเข้ากันกับบทเยอะแค่ไหนนัก แต่นักบ่งชี้เด็กเข้าถึงหน้าที่มีอารมร์ร่วมดี ถ้าคุณชอบภาพยนตร์แนวอวกาศหรือรักซงจุงกิก็อย่าพลาดชม หนังครึกครื้นๆหัวข้อนี้ล่ะ

หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย 7 ประจัญบาน 1 และ 2 (2545 และ 2548)

มาเริ่มกันที่ เรื่อง 7 ประจัญบาน กันก่อนเลยค่ะ โดยประเด็นนี้ น้าค่อมเล่นเป็น จุก เบี้ยวสกุล นักขว้างระเบิดมือ ที่มีความสามารถแม่นเหมือนกับหยิบวาง โดนเรียกตัวให้ร่วมหมู่ ระหว่างที่กำลังจะไปสู่พิธีบวช ตอบแทนบุญคุณมารดา แต่ทนมารผจญทั้ง 6 ไม่ไหว จนจำเป็นจะต้องยอมออกมาร่วมกลุ่มกับผองเพื่อนทั้ง 7 ในภารกิจครั้งนี้ ซึ่งกิตติศัพท์ระเบิดมือของจุก ไม่เคยทำให้ 7 ประจัญบานหมดแล้วซึ่งความหวังเลยค่ะ

Frozen 2

ผจญภัยปัญหาราชินีหิมะ หรือ โฟรเซ่น 2 เป็นรูปยนตร์Computerแอนิเมชันแนวแฟนตาซีมิวสิคัลจากสหรัฐอเมริกา ผลิตโดยวอลท์ดิสนีย์แอนิเมชันสตูดิโอส์ เป็นภาคต่อของ ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ รูปยนตร์หัวข้อนี้ซึ่งได้สิ่งจูงใจจากเรื่องเล่าเรื่องราชินีหิมะของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน นับเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันอันดับที่ห้าสิบแปดของภาพยนตร์ในชุดแอนิเมชันคลาสสิกของวอลท์ดิสนีย์ เล่าเรื่องสามปีต่อจากเรื่องราวในภาคแรก อันนา และ เอลซ่า สองพี่น้องจึงควรออกเดินทางหาผลลัพธ์จากเสียงเรียกคำถาม ที่มาของพลังวิเศษของเอลซ่าเพื่อจะคุ้มครองปกป้องอาณาจักรแอเรนเดลล์ โดยพ่วงด้วย หนุ่มขนส่งของ กวางคู่ใจ และตุ๊กตาหิมะ ที่ป่าจำเป็นต้องมนตร์

หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย

No Way Out

ตัวหนังว่าด้วยเรื่องราวการชิงไหวชิงพริบของสองสายลับที่เต็มไปด้วยปัญหาและความลับ มีกลิ่นอายดราม่ารักสามเศร้านิดๆ พร้อมชวนให้คุณไขปริศนาได้ทั้งเรื่อง

The Hobbit

เป็นหนังภาคแยกที่สร้างมาเพื่อจะเอาใจแฟนหนังเรื่องนั้นที่คุณก็ทราบว่าเรื่องอะไรโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีทั้งหมด 3 ภาค แต่ละภาคก็มีความครึกครื้นแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะ ภาค 3 จัดเต็มตั้งแต่วินาทีแรกที่หนังเริ่มต้นฉาย ทั่วไปหนังทั่วๆไป ต้นเรื่องปูเรื่องผู้แสดง กลางเรื่องออกสัญจร ท้ายเรื่อง ก็ฟาดฟัน แต่ภาคท้ายที่สุดนี่ หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย คือฟาดฟันซอยยิกถล่มกันยับแบบไม่ทันได้ขาดหายใจตั้งแต่ต้นยันจบ

ถึงแม้ความดีงามและความถูกใจจะไม่อินเท่ากับหนังเรื่องนั้น แต่ขั้นต่ำก็ส่งผลให้พวกเราขาดหายนึกถึง Middle earth ได้บ้าง โดยรวมแล้วเป็นอีกเรื่องที่ห้ามพลาดดดดดดดดดดด

Frozen II

การกลับมาของเอลซ่า เพื่อจะค้นหาหาชาติกำเนิดและนำสันติสุขกลับเมือง นี่คือภาคต่อของหนังแอนิเมชันชื่อราวกับจากดิสนีย์ โดยเกิดเรื่องราวกับของเจ้าผู้หญิงน้ำแข็ง เอลซ่า ที่ในภาคนี้เธอมาเพื่อรับรู้ถึงชาติกำเนิดและที่มาของพลังตัวเองให้แจ่มชัดกว่าเดิม นำมาซึ่งการทำให้ได้ทราบถึงชนวนอุปสรรคของอาณาจักรเอเรนเดลล์กับชาวเผ่านอร์ธธัลดร้าเมื่อครั้งอดีต หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย ซึ่งส่งผลให้จิตวิญญาณในป่าทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ โกรธาและขาดหายไป ส่งผลให้เอลซ่าจะต้องแก้ปัญหานี้ เพื่อให้ทั้งอาณาจักรและชนเผ่ากลับสู่สันติสุขอีกที บทสรุปจะคืออะไร จะต้องทดสอบไปดูกันครับ

Star Wars (1977)

Star Wars (1977)เหตุการณ์มถ้าาพย์สงครามจักรวาลอันแสนไกลโพ้น ของกองทัพจักรวรรดิที่นำทัพโดย ดาร์ธเวเดอร์ ผู้ไม่ดี และฝ่ายต่อต้าน ที่นำทัพโดยเจ้าผู้หญิงเลอา ในขณะดาวเล็ก ๆ หนแห่งึ่งที่มีเด็กหนุ่มนาม ลุค สกายวอล์คเกอร์ ได้เผชิญกับหุ่น R2-D2 และC-3PO ที่เจ้าผู้หญิงเลอา ได้มอบหมายภารกิจให้หุ่นทั้งสอง

มอบใจความลับกับ โอบีวัน เคโนบี ในอดีตเจไดในตำช้านาน ข้างหลังแล้วต่อจากนั้น กองทัพจักรวรรดิก็ได้เช่นกันตามล่าตัว โอบีวัน และลุค จนนำมาซึ่งการทำให้หมู่เขาต้องหลีกลี้ หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย และหาทางสัญจรไปสมทบกับเจ้าเพศหญิงเลอา โดยได้รับความให้การช่วยเหลือจากพ่อค้าของเถื่อน นาม ฮานโซโล จุดเริ่มต้นของการผจญภัยในอวกาศสุดตื่นเต้นก็ได้เริ่มต้นขึ้น

หนังภาคแรกของมถ้าาพย์ Star Wars และมีรายละเอียดเป็นภาคที่ 4 ของหนังชุดนี้ผลงานการกำกับของ จอร์จ ลูคัส ซึ่งในเวลาที่หนังหัวข้อนี้ได้ฉายเป็นครั้งแรก ถือว่าเป็นจุดแปลงสำคัญของวงการรูปยนตร์ก็ว่าได้ เนื่องจากว่าหนังเรื่องนี้ได้เต็มไปด้วยเคล็ดลับพิเศษ และความตระการตามากไม่น้อยเลยทีเดียวที่เหนือชั้นกว่าหนังในสมัยเดียวกัน

ไม่ว่าจะเป็นฉากสงครามอวกาศที่ตื่นตาตื่นใจ และฉากต่อสู้ด้วยดาบไลท์เซเบอร์ ที่ถือว่าแปลกตามาก ๆ ในเวลานั้น ยิ่งกว่านั้นนี้หนังยังเต็มไปด้วยตัวละครที่ชวนจดจำ ไม่ว่าจะเป็น ลุค สกายวอล์คเกอร์ ,ฮาน โซโล ,ชิวเบคก้า หรือหุ่นยนต์คู่หู R2-D2 และC-3PO ความบริบูรณ์แบบนี้เองที่นำมาซึ่งการทำให้ Star Wars กลายเป็นแสดงตัวการณ์ จนนำมาซึ่งการทำให้มีการสร้างภาคต่อและภาคแยก มาจนกระทั่งตอนนี้

Where we belong ที่ตรงนั้น มีฉันมั๊ย

ชีวิตเป็นของเราจริงหรือไม่ เพราะอะไรพวกเราถึงกำกับการสิ่งใดมิได้เลยหนังสร้างแรงกระตุ้นจากผู้กำกับมือฉมัง อาจเดช จาตุรัศมี ได้เล่าถึงเรื่องราวของซู (เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ BNK48) เด็กสาวธรรมดาที่ใช้ชีวิตเรียบง่ายในอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี โดยค่อย ๆ ถ่ายทอดความไม่เป็นระเบียบและความขับข้องใจเกี่ยวกับคำถามที่ว่า “ชีวิตที่พวกเรากำลังดำเนินอยู่ในปัจจุบัน เราควบคุมมันได้ หรือผู้ใดครอบงำอยู่กันแน่” พร้อมทั้งเล่าความเชื่อมโยงในหมู่เพื่อนของวัยรุ่น หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย และความมุ่งมั่นที่จะไปศึกษาเล่าเรียนต่อที่ประเทศฟินแลนด์ ดินแดนที่เธอไม่เคยรู้จักดีว่ามันเป็นยังไง พร้อมทั้งการมานะสะสางสถานะการณ์ต่าง ๆ ก่อนที่จะเธอจะต้องออกไปจากจันทบุรีนี้จริง ๆ โดยมีคำกล่าวติดเฮฮาไว้ว่า “การไปจากที่นี่จับเป็นความฝันได้หรือเปล่าคะ”

Forest Gump

ถ้าจะให้ยกหนังตามที่ควรดูหรือหนังเช่นเดียวกับ หนังดีเยี่ยมที่สุดที่ไม่ควรพลาดเลยละก็ เราเชื่อว่าจะต้องมีคนคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นแน่ และแน่นอนหัวข้อนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พวกเราอยากจะชี้แนะให้สาวๆ ได้คุ้นเคยกันนั่นก็คือ “Forest Gump” กับประโยคหรือ Quote หนังสุดฮิตที่ซึ้งและกินใจผู้ใดหลายๆ คน ไม่เพียงแต่นั้น หนังชนโรง 2022 เต็มเรื่อง  ยังเป็นประโยคที่สื่อคำอธิบายศัพท์และความเป็นไปในชีวิตได้ดีอย่าง “Life was like a box of chocolates. You never know what you’re gonna get.”หรือแปลเป็นไทยได้ว่า “ชีวิตคนเราก็เหมือนกล่องช็อคโกเล็ตนั่นแหละ เพราะพวกเราไม่มีวันรู้ได้ทันทีว่าเปิดมาแล้วจะเหน้าจอกับอะไร”

Forest Gump สถานะการณ์ของ ชายหนุ่มคนหนึ่งที่มี IG เพียง 75 (ถือว่าต่ำลงมากยิ่งกว่ามาตราฐานเป็นเป็นอย่างมาก) นอกนั้นในช่วงเด็กเขาเป็นเด็กพิการในแง่กระชมกขาส่งผลให้จะต้องบรรจุเครื่องช่วยตลอดเวลา แต่ทว่าชีวิตของเขาเกิดการผลิกผัน หนังชนโรง 2022 พากย์ไทย จากเด็กชายพิการ เติบโตสู่การเป็นทหารรับใช้ชาติ และกลายมาเป็นวีรบุรุษที่กอบกู้ชาติ เป็นเศรษฐีบ่อกุ้ง และเป็นหมู่ผู้บังคับบัญชาเรื่องสันติภาพ จนมาเปลี่ยนเป็น “นายกัมพ์”

Free Solo ระห่ำสุดฟ้า

หนังแนวสารคดีเยี่ยมที่สุดที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริง ถ่ายทอดเรื่องราวของเพศชายคนนึง ที่มีฝันอันยิ่งใหญ่ที่อยากจะพิชิตเทือกเขาลูกหนึ่งที่สูงชันแทบจะตั้งฉากกับโลก โดยการปีนเขาในครั้งนี้ด้วยสองมือเปล่า หนังชนโรง 2022ภาคไทย ไม่มีอุปกรณ์เซฟตี้ใดๆก็ตาม เนื้อเรื่องนำมาซึ่งการทำให้เราได้ลุ้นและติดตามเอาใจช่วยผู้แสดง โดยเทือกเขาที่ว่านี้ มีชื่อเรื่องว่า EL Capital ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา จับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลก

The Shawshank Redemption

หนังดังที่ควรดูอีกเรื่อง อีกทั้งยังตีคู่เข้าชิงรางวัลออสการ์ไปพร้อมด้วยเรื่องแรกเลยนั่นก็คือ “The Shawshank Redemption” ที่ผลิตขึ้นมาจากการเขียนบทของนักเขียนระทึกขวัญมือทองชื่อเรื่องดังลำดับโลกอย่าง Stephen King ซึ่งเดิมทีเป็นบทละครสั้นที่มีชื่อว่า “Rita Hayworth and Shawshank Redemption”

บอกเลยว่าเป็นหนังที่บอกต่อมุมมองและสถานะการณ์ของความคาดหมายกับระยะเวลาได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้ตัวบทจะค่อนข้างจะหนักไปซักหน่อย แต่ช่วงจบนั้นทำให้คลายความตึงเครียดทั้งสิ้นที่มีอย่างยิ่งจริงๆ เหตุการณ์ของ “แอนดี้ ชมรเฟนส์” นายสถานที่ให้บริการเรื่องที่เกี่ยวกับเงินหนุ่มที่โดนข้อหาฆาตกรรมภรรยาสาวและโปรนักกอล์ฟ ด้วยความหึงหวง เขาถูกจำคุกชั่วนิรันดรในเรือนจำที่เรียกได้ว่าโหดที่สุดอย่าง Shawshank

จากชีวิตบนสรวงสวรรค์โร่งโรยลงมาสู่ใต้ดิน แอนดี้ ก้มหน้ารับชะตาชีวิตกับสิ่งที่ตนเองทำโดยที่ไม่ปริปากบ่นเลยแม้กระทั้งคำเดียว แต่ทว่าการที่เขามาอยู่ใน ณ ที่นี้ นำมาซึ่งการทำให้เขาได้เรียนรู้ชีวิต และรสชาติของความคาดหวังที่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพียงแสงเล็กๆ ที่คนเกือบมองไม่เห็น แต่ขั้นต่ำมันก็เป็นแสงที่คอยนำทางพวกเราได้ในวันที่มืดมน

The Shawshank Redemption เป็นหนังตามที่ควรจะดู พูดได้เลยว่า ก่อนตายควรจะชมให้ได้สักครั้งในชีวิต (อวยหัวข้อนี้มากจริงๆ) เป็นหนังที่ไม่น่าใช่แค่สอนให้พวกเราทราบคุณประโยชน์ของชีวิต แต่เป็นหนังที่สอนให้เรารู้กรรมวิธีเอาตัวรอด ความนึกคิด การยึดติด และความมุ่งหวัง

ทุกสิ่งล้วนสังกัดช่วงเวลาทั้งสิ้น เราจะได้เห็นได้ชัดและได้ทำความเข้าใจสิ่งที่หนังควรจะเป็นจะบอกกับพวกเราผ่านพฤติกรรมของผู้แสดงในแต่ละตัวไม่ว่าจะเป็นตัวเอกอย่างแอนดี้, เพื่อจะนสนิทเพียงคนเดียวของเขา อย่างเรด หรือแม้จนกระทั่งหัวหน้าพัสดี บอกได้เลยว่าเป็นหนังที่อัดแน่นไปด้วยความฝัน ความมุ่งมาด และความสัมพันธ์ จริงๆ

The Spy Who Loved Me

เมื่อผลงานสร้างสรรค์ที่บกพร่อง แปรเปลี่ยนเป็นศัตรูสุดร้ายกาจของผู้คนต้นเหตุเกิดขึ้นจากการถูกควบคุมดวงใจให้รู้สึกหวาดกลัวสำหรับเพื่อการสูญเสียสิ่งที่รักของโทนี่ สตาร์ค ทำให้เขาสร้างหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะมาเพื่อปกป้องโลก แต่ด้วยอำนาจแห่ง Mind Stone อัญมณีแห่งจักรวาลได้มีผลให้หุ่นยนต์นั้นมีความคิดอ่านเป็นของตนเองเองและกลับกลายเป็น อัลตรอน หุ่นยนต์ทรงพลังผู้จึงควรแนวทางการทำลายล้างมวลมนุษยชาติ คือมันก็ได้ทำการผลิตหุ่นยนต์ปริมาณมากให้เป็นหมวดของตนเองเพื่อจะยึดครองโลกอีกรอบหนึ่ง ทำให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหมดควรต้องประสมประสานอีกครั้งเพื่อปราบวิกฤตการณ์ในครั้งนี้

colormerad