หนังผี พากย์ไทย The Odd Family: Zombie on Sale (2019) ครอบครัวสุดเพี้ยน เกรียนสู้ซอมบี้ เป็นหนัง Zombie คอมเมดี้ รายละเอียดเข้าใจไม่ยาก เป็นเรื่องอลเวงชวนขำของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งเปิดปั๊มน้ำมันเล็ก ๆ อยู่ด้านในชนบท อยู่มาวันหนึ่งชายหนุ่มลักษณะท่าทางแปลก ๆ แสดงตัวในหมู่บ้าน โดนสุนัขไล่ขณะไปจนเหน้าจอลุงมันด๊อก แล้วกัดคอลุงเข้า แต่ลุงกลับไม่เป็นอะไร แถมยังดูหนุ่มขึ้น ฟิตปึ๋งปั๋งจนทำให้คนในหมวดหมู่บ้านให้ความสนใจ หนุ่มซอมบี้ต้นต้นเหตุจึงแปรเปลี่ยนเป็นวิถีทางสร้างธุรกิจแนวใหม่ของครอบครัวนี้นั่นเอง เป็นหนัง Zombie คอมเมดี้น่ารัก ๆ อีกเรื่องที่ควรดู

I Am Legend (2007)

เชื่อว่าโปสเตอร์หนังเรื่องนี้น่าจะคุ้นตาคนไหนหลายๆคน ภาพของ “วิลล์ สมิธ” ที่รับบทเป็น “โรเบิร์ต เนวิลล์” กำลังเดินถือปืน โดยมีน้องหมาคู่ใจอยู่เคียงข้าง โรเบิร์ตคือมนุษย์ผู้รอดชีวิตคนท้ายสุด หลังพลเมืองในมหานครนิวยอร์กถูกไวรัสมรณะคร่าชีวิต หนังผี พากย์ไทย หลังการทดลองผิดพลาด เมื่อเชื้อที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อที่จะรักษาโรคมะเร็ง กลายพันธุ์เป็นเชื้อมรณะที่คร่าชีวิตผู้คนแทน แต่โรเบิร์ตก็ไม่สิ้นหวัง เขาออกเดินทางตามหาผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ พร้อมด้วยการคิดค้นหาขาดหายารักษาไวรัสจำพวกนี้

หนังผี พากย์ไทย

Zombieland (2009)

ยังอาจเป็นหนังซอมบี้ที่ติดลิสต์เสมอมา แม้ว่า Zombieland จะเป็นหนังแนวคอมเมดี้ก็ตาม แต่ชี้แนะสถานะการณ์ได้อย่างบันเทิงใจ น่าติดตาม คลายเครียดให้ผู้คนจำนวนมากได้ดิบได้ดี โดยเล่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา เมื่อคนเกือบทั้งประเทศแปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้ มีผู้รอดชีวิตปริมาณไม่มาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “โคลัมบัส” เด็กหนุ่มขี้กลัวที่จำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตให้รอดไปวันๆ หนังผี พากย์ไทย ท่ามกลางฝูงซอมบี้ เขาก็เลยจึงควรตั้งกฎที่ต้องปฏิบัติเพื่อเอาชีวิตรอดขึ้นมา ซึ่งหลากหลายเรื่องราวในหนังหัวข้อนี้ มอบข้อคิดดีๆ ตีกลับให้ผู้ชมได้ดิบได้ดี เนื่องมาจากบางเวลาคนพวกเราก็มัวแต่โฟกัสกับอุปสรรคจนมองข้ามความน่ายินดีเล็กๆ ในชีวิต

Ash vs Evil Dead

หนึ่งในซีรีย์ที่ขึ้นชื่อเรื่องว่า โหด ดิบ เถื่อน เลือดสาด! ซีรีส์สยองขวัญที่ต่อยอดมาจากหนังผีดีกรีตำนานอย่าง Evil Dead หรือในชื่อเรื่องไทย “ผีอมตะ” โดยได้บรูซ แคมเบลล์ มารับบท แอช มือเลื่อย หนังผี ซอมบี้ ในแต่ละฉากเต็มไปด้วยความบ้าระห่ำ และรวมไปถึงอารมณ์ขันแนวโปกฮาร้าย หยิบเป็นซีรีส์ที่ “ต้องดู” สำหรับแฟนๆ Evil Dead รับประกับความโหด ฮา ลุ้นระทึกทุกณ เวลา

The Master’s Sun

ซีรีส์สยองขวัญผสมโรแมนติกของเกาหลี เรื่องราวของ แทกงชิล หรือ แทยัง (รับบทโดย กงฮโยจิน) เพศหญิงสาวที่สามารถสังเกตเห็นวิญญาณได้หลังจากที่ตนเองประสบอุบัติปัจจัย ด้วยสาต้นเหตุนี้เองทำให้เธอสัมผัสตื่นกลัวครั้งใดก็ตามได้เผชิญกับบรรดาภูตผี แต่ชะตาชีวิตก็พาให้เธอได้เจอกับ จูจุงวอน หรือ จูคุน (รับบทโดย โซจีซบ) ชายหนุ่มสูงโปร่งหน้าตาดี แต่เขาเป็นซีอีโอจอมเขี้ยว โลภมาก หลงตนเอง ทว่าเขากลับมีสิ่งหนึ่งซึ่งสามารถช่วยกงชิลได้ นั่นคือ การที่เธอได้อยู่ใกล้ๆ และรับรู้ตัวเขา ภูตผีต่างๆ จะขาดหายหน้าไปหมด เหตุการณ์ความวุ่นวายและความรื้นเริงก็เลยเริ่มต้นขึ้น!

Dawn of the Dead (2004) หนังผี พากย์ไทย

เป็นหนังซอมบี้ที่หลายๆสำนักรีวิวหนังต่างบอกต่อว่าควรดู ชื่อเรื่องไทยว่า “รุ่งอรุณแห่งความตาย” เรื่องกำเนิดขึ้นเมื่อโรคระบาดร้ายแรงโจมตีคนทั่วทั้งโลก เหลือผู้รอดชีวิตที่ยังเป็นมนุษย์อยู่จำนวนหนึ่ง หนังผี พากย์ไทย ที่เหลือก็กลับกลายเป็นศพที่ตามล่ากินเนื้อสดของผู้คน ส่งผลให้กลุ่มผู้คนที่ยังรอดต่างไปหลบกันในห้างสรรพผลิตภัณฑ์ร้าง ในขณะฝูงซอมบี้ต่างเพียรพยายามบุกเข้ามา หมวดเขาจำเป็นจะต้องต่อสู้โดยใช้ทรัพยากรที่มีอยู่รอบตัว เป็นหนังดีที่ลุ้นระทึก คนไหนชอบแนวนี้ก็ตามไปดูได้

Rampant (2018)

เป็นหนังซอมบี้เกาหลีที่สร้างขึ้นเพื่อที่จะสะท้อนสถานะการณ์ยกตัวอย่างความเป็นมาศาสตร์ด้วยฉากต่างๆ ที่จัดเต็ม เพื่อจะเนรมิตบรรยากาศเกาหลีย้อนยุคกับซอมบี้ให้มีสีสันเพิ่มขึ้น เมื่อ “องค์ชายกังลิม” หนังผีใน netflix ถูกเรียกกลับวังหลวงเพื่อจะช่วยแก้ไขปัญหาภายใน ข้างหลังเสนาบดีก่อกบฏเพื่อจะหวังขึ้นครองราชย์เป็นพระราชาองค์ใหม่ ท่ามกลางเหตุการณ์อันตรายจากฝูงกองทัพซอมบี้ที่กำลังออกอาละวาดคร่าชีวิตประชากรไปเรื่อยๆ

เดอะ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

หนังผีไทยที่โด่งราวจนถูกนำไปรีเมคสร้างเป็นหนังฮอลลี่วูดมาแล้ว หลาย ฉากที่น่ากลัวที่ยังอาจหลอนติดตาอยู่ดังเช่นว่าฉากที่ผีมานั่งอยู่ตรงด้านหน้ารถ ในช่วงที่พระเอกกำลังเคลื่อนรถ หรือ ฉากที่พระเอกถ่ายรูปให้คู่บ่าวสาวในงานแต่งงาน แล้วจู่ๆ ไฟในห้องจัดงานกำเนิดดับแบบไม่ทราบสาต้นสายปลายเหตุ

ผี สาม บาท

หนังผีสามบาท แบ่งแยกเป็นหนังสั้น 3 เรื่อง: ท่อนแขนนางรำ – น้ำมันพราย – หน้าจองเวร แต่ละตอนก็มิได้เชื่อเรื่องมโยงกัน ได้เอาเรื่องที่เป็นคนเชื่อเรื่องของคนไทย แบบว่าไม่มีผู้ใดที่ไม่รู้จักดีเรื่องเล่าของผีนางรำ อาภรรพ์น้ำมันพราย โดยหนังทั้งสามมีจุดหักมุม บรรยากาศหลอนๆ เป็นหนังผีในยุดนั้นที่ทุกคนควรต้องได้ไปดู (สมัยเด็กๆ ดูแล้วกลัวมาก)

Hostel
บอกต่อสำหรับใครที่ชอบแแนวเลือดสาด หั่น เฉือนกันสดๆ…เรื่อง Hostel ถือได้ว่าตอบคำถามมากๆ โดยเนื้อหัวข้อนี้เกี่ยวกับโรงแรมแห่งนึงที่หลอกลวงนักไปเที่ยวมาฆ่าแล้วชำแหละส่วนประกอบ ซึ่งคอย่างกับนี้เป็นคราวซวยของนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน 3 คน ที่ดันหลงเชื่อว่าโรงแรมนี้จะมีสาวสวยสุดเซ็กซี่คอยต้อนรับ ก็เลยหลวมตัวแวะพัก ทีนี้ล่ะ…ได้พักผ่อนยาวยันชาติหน้าเลย

Annabelle: Creation

จุดเชื่อเรื่องมต่อของจักรวาลคอนจูริ่ง เรื่องราวความเป็นมาของตุ๊กตาผีสิงที่ชื่อว่าแอนนาเบล โดยเนื้อเรื่องจะเล่าบ่งบอกถึงครอบครัวแสนสุขครอบครัวนึงที่พ่อมีอาชีพเป็นช่างทำตุ๊กตา หนังผี พากย์ไทย แต่บุตรสาวของเค้าเสียชีวิตอย่างกะทันหัน และด้วยความที่ทำใจมิได้ นำมาซึ่งการทำให้เค้าจำเป็นต้องมาพึ่งไสยศาสตร์ ดึงวิญญาณลูกสาวให้กลับมา แต่หารู้ไม่ว่า คุณพ่อได้สร้างซาตานสุดเฮี้ยนตัวใหม่ให้โลกใบนี้เลยนะ

Ghost in the Shell (1995)

เเอนิเมชั่นขึ้นหิ้งของญี่ปุ่นที่ตั้งข้อสงสัยและปัญหาถึงเส้นเเบ่งความเป็นมนุษย์เเละหุ่นยนต์ที่ถูกตัดสินผ่านกายรูปเเละจิตวิญญาณ โดยเล่าเรื่องของอาชญากรรมโลกไซเบอร์ที่นักเชิดหุ่นจักรกลกระทำการเจาะข้อมูลและปลูกถ่ายความทรงจำให้กับหุ่นยนต์ ส่งผลให้ ‘โมโตโกะ’ หุ่นไซบอร์กพิเศษ จะต้องนำทีมหน่วยปฏิบัติการเลข 9 เพื่อไขปัญหาของเหตุการณ์ครั้งนี้

Oh My Ghost

เรื่องราวของผีสาวพรหมจรรย์ ชินซุนเอ เธอเป็นวิญญาณเร่ร่อนแถมยังจดจำเสื่อม ที่เที่ยวสิงผู้หญิงสวย เพื่อที่จะไปออกเดทกับชายหนุ่ม จนสวรรค์ยังเจ็บปวดหัว และ นาบองซัน เด็กสาวขี้อายและขาดความแน่ใจแบบสุดขีด เธอปฏิบัติการเป็นเชฟในร้านรวงอาหารของคังซอนอู เชฟหนุ่มจอมโหดทุ่งนาบองซันแอบปลื้ม นาบองซันมักทำงานบกพร่องอยู่เสมอๆและงีบหลับเวลาจัดการงาน เนื่องจากว่าสมรรถภาพในการแสดงตัวผีของเธอนำมาซึ่งการทำให้ถูกวิญญาณเข้ามารบกวนจนไม่ได้นอน วันหนึ่งนาบองซันจัดการงานพลาดอีกที

เธอตัดสินใจลาออกและจากไปอย่างเงียบๆ ในขณะที่คังซอนอูกำลังจัดแจงเปิดร้าน เขาก็เผชิญว่ากุญแจห้องเก็บของได้ขาดหายไป ทุกคนเข้าใจว่าเป็นความสามารถของบองซัน ในขณะนั้นเองบองซันกำลังรอรถเมล์เพื่อจะกลับไปอยู่บ้าน ชินซุนเอผีสาวที่กำลังวิ่งหนีหมอผีปรากฏนาบองซันนั่งอยู่ จึงเข้าสิงในร่างของนาบองซัน และถูกคนที่ร้านขายของของคังซองอูมาตามตัวไป คังซอนอูโกรธแค้นและรู้เรื่องว่าบองซันเอากุญแจไป เขาก็เลยเข้ามาค้นตัวบองซัน ผีสาวสุดแสบชินซุนเอที่สิงอยู่ด้านในร่างบองซันมีหรือจะยอม เธอก็เลยทุ่มตัวคังซอนอูจนล้มไปนอนกองกับพื้น ความประพฤติปฏิบัติของบองซันที่แปรไปนำมาซึ่งการทำให้ คังซอนอูเริ่มต้นให้ความสนใจเธอทีละนิดหน่อย

World War Z (2013)

หนังที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดี ผลงานของ “แบรด พิตต์” ที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับและรับบทนักแสดงนำโดยตัวเราเอง เล่าเหตุการณ์ของ “เจอร์รี่ เลน” บุคลากรองค์การสหประชาชาติ ที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้สืบหาต้นตอการระบาดของโรคชนิดหนึ่ง ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้ผู้ที่ติดเชื้อแปลงตัวเป็นซอมบี้ เขาจำเป็นที่จะต้องออกสัญจรตามหา “ผู้ป่วยเลขลำดับ 0” เพื่อที่จะไขคำถามทั้งหมดทั้งมวลแข่งขันกับระหว่าง เนื่องมาจากหากช้าเพียงไม่กี่นาที ฝูงกองทัพซอมบี้ก็จะมีจำนวนมากจนถล่มโลกได้ ก่อให้เกิดการล่มสลายของมนุษยชาติ

Warm Bodies (2013)

ซอมบี้ล่อมีอยู่จริง! เมื่อซอมบี้ถูกเอามาตีความใหม่ โยนสถานะการณ์สยดสยองทิ้งไปใน Warm Bodies นำทำให้รู้โดย “นิโคลัส ฮอลท์” และ “เทเรซา พาล์มเมอร์” เล่าเหตุการณ์โรแมนติก-คอมเมดี้ ผ่านผู้แสดง “อาร์” ซอมบี้หนุ่มที่ใช้ชีวิตโดยไม่หลงเหลือความรู้สึกอบอุ่นอะไรก็แล้วแต่ ในชีวิต จนถึงวันหนึ่งเขาได้พบกับ “จูลี่” มนุษย์หญิงที่ทำให้เขารู้สึกคล้ายกับดวงใจที่ด้านชา กลับมาเต้นตึกๆ ได้อีกสักรอบ แต่สถานะการณ์ตอนซอมบี้กับมนุษย์ก็ชมไม่คิดว่าจะมาบรรจบกันได้ นี่คือหนังซอมบี้ที่สร้างรูปจำใหม่ ผิดแผกแตกต่างจากรูปลักษณ์เดิมของซอมบี้ในโลกภาพยนตร์ที่ผ่านมา

GHOSTBUSTERS (1984)

เรื่องย่อ: เรื่องของเหล่าศาสตราจารย์ด้านสิ่งลี้ลับที่ผันตัวมาเปิดบริษัทรับขจัดผี รีวิว : ประเด็นนี้ฮามาก ฮาแบบคลาสสิคตามสมัยปี 80s ส่วนบุคคลซิสว่าบันเทิงใจกว่า Ghostbusters (2016) ถึงแม้เอฟเฟคจะไม่ได้อลังการดูดีเป็นพิเศษ แต่เนื้อเรื่องมีความตลกขบขันโบ๊ะบ๊ะ เป็นหนังสยองขวัญเลเวลเบาที่สุด ดูแบบสุขสบายรับวันฮาโลวีน

Dawn of the Dead (1978)

เปลี่ยนแปลงจากผีและฆาตกรมาเป็นซอมบี้กันบ้าง Dawn of the Dead หรือรุ่งอรุณแห่งความตาย หยิบเป็นหนังต้นฉบับซอมบี้ที่เยี่ยมที่สุดตลอดกาล เล่าเรื่องของมนุษย์หมู่หนึ่งที่ควรต้องหนีเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ มาหลบอยู่ในห้างสรรพผลิตภัณฑ์ แต่ก็ไม่วายที่เหล่าซอมบี้อุตสาหะจะบุกเข้ามา พาเอาคนชมหายใจไม่ทั่วท้อง รุ่งอรุณแห่งความตายมีเวอร์ชั่นรีเมคในปี 2004 แต่หากปรารถนาที่จะได้อรรถรสซอมบี้ยุคบุกเบิก ก็ทดลองหาเวอร์ชั่นออริจินอลมาดูกันนะคะ

Unfriended: Dark Web

สถานะการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นที่สื่อสารกันผ่านวิดีโอคอลเป็นกลุ่มเพื่อสนทนากันตามถ้อยคำเพื่อจะน แต่จู่ๆ ก็มีสมาชิกมิได้รับเชิญโผล่มาคนนึง พูดด้วยก็ไม่พูดด้วย แถมยังเตะออกมาจากห้องมิได้อีกด้วย ซึ่งข้างหลังต่อจากนั้นก็กำเนิดเรื่องราวประหลาดขึ้นอยู่กับสมาชิกแต่ละคนในห้องแชทดังที่ได้กล่าวมาแล้วอย่างหาสาปัจจัยไม่ได้…ดูเรื่องนี้จบแล้วถึงกับจำเป็นจะต้องหาอะไรมาปิด Webcam ของโน้ตบุ๊คเอาไว้เลยล่ะจ้ะ

Kingdom (2019)

หนังแนวซอมบี้เกาหลี ที่เคยมีผลกระทบงานโลกออนไลน์ เป็นแนวซีรีส์ออริจินอลของ Netflix ที่เสนอแนะสถานะการณ์ของซอมบี้คลุกเคล้าแบบกล่าวถึงที่มาที่ไปศาสตร์ในสมัยโชซอน เมื่อพระราชาทรงประชวรด้วยโรคประหลาดและไม่อนุญาตให้คนไหนเข้าเฝ้าเลย ตอนที่นอกวังก็มีข่าวลือว่ามีชาวบ้านปริมาณมากกำลังพบกับโรคร้ายจนกำลังเปลี่ยนร่างเป็นอสูร องค์รัชทายาทรุ่นลูกรุ่นหลาน “อีชาง” ก็เลยออกสัญจรค้นหาจริงๆแล้วท่ามกลางเกมการเมืองในพระราชวังที่ร้อนระอุ

colormerad