หนังผีใน netflix เรื่อง Kingdom Ashin of the North ต่อกันที่ หนังซอมบี้ Netflix ที่ถูกเอ๋ยถึงอย่างมากเป็นตอนพิเศษของซีรี่ย์เกาหลีชื่อเรื่องราวอย่าง Kingdom โดยสถานะการณ์ของหนังภาคพิเศษนี้จะย้อนช่วงกลับไปเวลาก่อนที่เหตุการณ์ในซีรี่ย์จะกำเนิดขึ้น รอบๆชายแดนของเกาหลีแห่งยุคโชซอนเป็นที่ตั้งของชนเผ่าหนี่ว์เจิน ชนเผ่าเร่ร่อน โดยหนังจะกล่าวถึงชีวิตของ “อาชิน” ในวัยเด็กที่เธอต้องสูญเสียครอบครัวจากการโดนทรยศ รวมถึงได้เหน้าจอเข้ากันกับดอกไม้วิเศษที่สามารถชุบชีวิตคนได้ถึงแม้จะต้องแลกบางด้วยผลสรุปอะไรบางอย่าง เปลี่ยนเป็นความแค้นหาที่เด็กสาวเมื่อเติบใหญ่ขึ้นควรต้องหาเคล็ดวิธีจัดแจง จุดสะดุดตาอีกอย่างคือภาพหนังสวยมาก ชมแล้วเพลิดเพลินสุด ๆ คนใดเป็นคอซีรี่ย์ประเด็นนี้อยู่แล้วอย่าพลาด

I am Legend (2007)

ข้าคือตำนานพิฆาตมถ้าาฬ หรือ I am Legend ใครที่ชอบหนังสมจริงหน่อย ไม่ฟุ้งฝันมาก หัวข้อนี้เป็นหนังซอมบี้ที่ควรดูอีกเรื่อง เกิดเรื่องของเนวิลล์ นักวิทยาศาสตร์ที่มือโปร อาศัยในเมืองนิวยอร์กที่เหลือเขาเป็นมนุษย์เพียงคนเดียว เพราะเหตุว่ามีการกลายพันธุ์ของไวรัสที่มนุษย์เป็นคนทำขึ้นมาเอง เขาจำเป็นจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อจะยับยั้งไวรัสดังที่กล่าวมาข้างต้น พร้อมทั้งการต่อสู้เพื่อที่จะอยู่รอดจากหมวดกลายพันธุ์ ที่จะออกล่าในช่วงค่ำคืน

หนังผีใน netflix

หนังผีใน netflix Zombieland (2009)

แก๊งคนซ่าส์ล่าซอมบี้ Zombieland เป็นหนังซอมบี้คอมเมดี้แบบ Road Movie ที่เสนอสถานะการณ์ของคน 4 ผู้คนที่รอดชีวิตในประเทศอเมริกาหลังเกิดการระบาดของเชื้อซอมบี้ โดยมี 4 ผู้แสดงหลักมีนิสัยแตกต่างกัน แต่เรื่องดำเนินไปให้ทั้งสิ้นจำเป็นต้องเดินทางในรถคันเดียวกัน ไปพร้อม ๆ กับการแสดงให้เห็นถึงกฎที่ต้องปฏิบัติที่ต้องปฏิบัติตาม ถ้าอยากมีชีวิตรอดจากซอมบี้ ซึ่งเขียนโดยโคลัมบัส หนุ่มเนิร์ดขี้กลัวในเรื่อง นอกเหนือจากนี้ความบันเทิงใจแล้ว ใส่ใจดูดี ๆ จะเป็นหนังที่มีแง่คิดเยอะมากสอดแทรกไว้

Carnage Park คนทมิฬ ถิ่นมหาโหด

อันนี้เป้นอีกเรื่องที่แอดมินเคยดู (บ่อยมากในช่องเคเใบเสร็จรับเงินท้องถิ่น) แต่ไม่รู้สึกว่ามันจะติดอันดับได้ (ไม่ทราบ รสนิยม หรือจริตของฝรั่งเขาคิดอะไรอยู่) แต่หากให้เล่าโดยประมาณก็โดยประมาณว่าเป็นหนังที่เซตติ้งในยุค 70 มีโจรสองคน คนนึงชื่อ สกอร์เปี้ยน โจ และอีกคนชื่อเรื่อง เลนนี่ คิดปล้นแบงค์ แต่พลาด เลยจับตัวประกันเพื่อจะใช้เบิกทางหนี หนังผีใน netflix แถมตัวเลนนี่บาดปวดหนัก จึงหยุกพักที่ทะเลทราย (คงจะแถวๆเนวาด้า) แต่เจ้ากรรม โจรดวงซวย+1ตัวประกัน จำเป็นจะต้องมาเหน้าจอกับ ไวแอต มอส สไนเปอร์โรคจิต ที่คอยถือปืนดักสังหารผู้คนที่ลุกล้ำดินแดน คือ จะว่าไงล่ะ หนังมันออกไปทางแอคชั่นแหละ แต่ฉากยิง ฉากตาย ฉากไล่ล่าก็ถือได้ว่าทำมาพอใช้ได้เองนะ…

Cadaver

หนังสยองขวัญใหม่แกะกล่องของ Netflix ย้อนกลับไปปยุคสงครามนิวเคลียร์ที่ส่งผลให้ทุกคนอดต้องการ ยากลำบาก ครอบครัวผู้หิวโหยถูกหลอกล่อให้ร่วมการทำให้รู้ที่โรมแรมแห่งหนึ่งเพื่อที่จะแลกกับอาหาร แต่กลับพบว่า ยิ่งช้านานวันเข้า สมาชิกก็เริ่มขาดหายตัวไปครั้งละคนแบบไม่สามารถหาคำตอบได้

Truth or Dare

Truth or Dare เป็น 1 ในเกมที่นิยมเล่นกันในวงเหล้า (ของเหล่าวัยรุ่นในอเมริกา) ซึ่งเกมนี้หากเล่นปกติก็ไร้ไรหรอก แต่กลุ่มวัยรุ่นหมู่นึงดันจำลองดี เอาไปเล่นในโบสถ์ร้าง ข้างหลังต่อจากนั้น เรื่องแปลกๆก็เกิดขึ้นกับสมาชิกในหมู่วนกันไปจนครบทุกคน หนังผี ซอมบี้ สิ่งเดียวที่จะทำให้รอดในแต่ละครั้งนั้นคือการกล่าว “ที่แท้” แต่ความจริงบางเรื่องก็ไม่สามารถที่จะเผยได้เสมอไป บางบุคคลจึงคัดเลือกที่จะ “รับคำท้าทาย” ที่มีเหตุที่ไม่คาดฝันถึงชีวิตซะยังดีกว่า

Blood Red Sky

หนังซอมบี้ 2021 ที่ไม่แนะนำให้พลาดเช่นเดียวกันโดยเฉพาะผู้คนที่ชอบความหลอน ความสยอง เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของ นาเดีย ที่จะสัญจรจากเยอรมนีไปนิวยอร์กภายหลังจากเธอโดนแพร่เชื้อแวมไพร์บรรจุและควรต้องไปรักษาตัวจากอาการกระขาดหายเลือด แต่มันดันเป็นเรื่องขณะเที่ยวบินเมื่อสลัดอากาศดันทำไฮแจ็ค พร้อมจับตัวประกันเรียกค่าไถ่ มีผลให้เธอจึงควรดึงเอาร่างอันแสนน่ากลัวออกมาอีกสักทีเพื่อจะส่งเสริมลูกชายของตนเองให้พ้นจากเงื้อมมือโจรชั่ว

โรงพยาบาลอาถรรพ์

เรื่องราวของไกด์ทัวร์ยมโลกที่พาเหล่าลูกทัวร์มาดูโรงพยาบาลอาถรรพ์แห่ง หนังผี พากย์ไทย ซึ่งผู้มาเยือนก็หวังว่าจะได้ติดต่อและทำการสื่อสารกับญาติ ๆ ผ่านสถานที่แห่งนี้ แต่ก็จำเป็นต้องพบกับเรื่องสยองขวัญเขย่าประสาทจากวิญญาณในโรงพยาบาลร้างแห่งนี้

Resident Evil (2002-2016)

หนังหัวข้อนี้น่าจะเป็นขวัญใจของคอหนังซอมบี้ทั้งโลก สถานะการณ์ของ “อลิซ” หญิงสาวที่สูญเสียความทรงจำ ที่เพียรพยายามสืบหาตัวตนที่แท้จริงของเธอ รวมถึงความลับที่ดำมืดขององค์กรวิทยาศาสตร์ Umbrella Corporation ซึ่งคิดค้นหาเชื้อไวรัสขึ้นมาอย่างไม่ถูกกฎหมาย กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการติดเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อทั่วทั้งโลก การบรรลุเป้าหมายของ Resident Evil ส่งผลให้มีการสร้างแฟรนไชส์ภาคต่อ รวมทั้งถูกนำไปสร้างเป็นวิดีโอเกมซีรีส์ต่างๆ เยอะมากๆ

Shaun of the Dead (2004)

“ชอว์น” ชายหนุ่มปกติๆ ที่ใช้ชีวิตในประจำวันหมดไปกับการดื่มเหล้า เขามีข้อขัดแย้งกับคนในครอบครัว รวมถึงมีอุปสรรคระหองระแหงกับแฟนสาวอยู่บ่อยครั้ง จนส่งผลให้เธอทิ้งเขาไป จนถึงวันหนึ่งเพื่อนบ้านของเขาแปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้ และเริ่มต้นมีซอมบี้หรือซากศพเดินได้โผล่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จู่ๆ ชอว์นก็คิดขึ้นได้ว่า เขาจะต้องทำตัวเป็นฮีโร่และคุ้มครองป้องกันสตรีที่เขารัก หนังผีใน netflix เพื่อให้ก่อนหน้านี้แฟนสาวกลับมาคืนดีอีกสักรอบให้ได้ ชอว์นจึงตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นหน้าใหม่ ท่ามกลางสถานการณ์โกลาหลที่เกิดขึ้น

The Cabin in the Woods (2012)

The Cabin in the Woods เป็นหนังสยองขวัญพล็อตทั่วไปๆ ‘กลุ่มเด็กวัยรุ่น ออกแฮงค์เอ้าท์ในกระท่อมไม้กลางป่า แล้วเผชิญกับเรื่องสยองขวัญไม่น้อยเลยทีเดียว’ เพื่อคอหนังสยองขวัญอ่านเรื่องย่อแล้วคงจะคิดว่าน่าเบื่อ แต่แอดมินบอกเลยว่าถึงแม้พล็อตจะธรรมดา แต่กระท่อมกลางป่าข้างหลังนี้ มีความลับและเงื่อนงำซ่อนอยู่จำนวนไม่น้อย พูดได้ว่าคนชมจำเป็นต้องเอาใจช่วยนักแสดงกันจนตัวโก่ง รวมทั้งความลับของกระท่อมที่ยิ่งเผยยิ่งจะต้องตะลึง!

Land of the Dead (2005)

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเหล่าซอมบี้เป็นฝูงผีดิบที่มีความนึกคิด พวกมันอุตสาหะจะความก้าวหน้าเพื่อที่จะคืบคลานเข้ามายังพื้นที่ของมนุษย์ แต่ก็มีกำมีคุณค่าที่สูงเป็นป้อมปราการขนาดใหญ่กั้นเวลามนุษย์และซากมนุษย์เดินได้ คนใดที่ชอบความโหด สยดสยอง และเนื้อเรื่องสนุกสนานชวนติดตาม Land of the Dead น่าจะตอบปัญหาได้ดิบได้ดี นอกเหนือจากนี้นี้ยังเป็นหนังที่สอดแทรกประเด็นการเสียดสีเวลาชนชั้นเชิงไว้ด้วย คนมีสถานภาพร่ำร่ำรวยมั่งคั่งสามารถซ่อนตัวอยู่สถานที่ปลอดภัย ส่วนคนยากไร้ก็จะต้องใช้ชีวิตอดๆ ต้องการๆ และเอาชีวิตรอดตามท้องถนนให้ได้ในแต่ละวัน

Rabid (2019)

เป็นหนัง Zombie รีเมคขึ้นมาใหม่แนวโหดเลือดสาด ชื่อไทยคือ เชื้อคลั่ง พันธุ์กระหายเลือด เป็นเรื่องของเพศหญิงสาวคนหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากเป็นแฟชั่นออกแบบเนอร์ แต่จำเป็นที่จะต้องมาเจอกับอุบัติสาเหตุที่ส่งผลให้เสียโฉมอย่างที่ไม่อาจจะกลับมาดูดีได้ แต่ประกอบด้วยคลินิกหนึ่งมาเสนอทำศัลยกรรมให้โดยใช้แนวทางปลูกถ่ายสเตมเซลล์ แต่สิ่งที่ได้มามากมายยิ่งกว่าใบหน้าสวย ๆ คือการกลายเป็นอมนุษย์ที่คอยดูดเลือดมนุษย์และเปลี่ยนแปลงให้คนพวกนั้นกลายเป็นซอมบี้

Paranormal Activity (2007)

Paranormal Activity เป็นหนังผีที่จะมีผลให้เราหวาดกลัวทุกย่างก้าว และระแวงกับทุกซอกทุกมุมข้างในบ้าน หนังประเด็นนี้แนะนำผีในต้นแบบของพอลเตอร์ไกต์ส* ผ่านแง่มุมแบบกล้องวิดีโอ ที่ช่วยเพิ่มเติมความเรียลให้หนังขึ้นเป็น 10 เท่า แม้จะไร้ผีเห็นได้ชัดเป็นตัวเป็นตน แต่ความหลอนนั้นมาจากกำเนิดเรื่องราวประหลาดที่กำเนิดขึ้นแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เช่น ก็อกน้ำเปิดเอง หนังผีใน netflix เก้าอี้ลอยขึ้นฟ้า และอื่นๆ อีกเยอะแยะ หากแอนนาเบลล์ทำให้คุณกลัวตุ๊กตาเด็กผู้หญิง Paranormal Activity ก็จะทำให้คุณกลัวการนอนหลับ หรือแม้กระทั้งการนั่งชมทีวีในบ้านได้ หนังเรื่องนี้มีออกมาถึง 5 ภาคร่วมกัน ใครจิตแข็งพอก็เปิดรันต่อกันไปยาวๆ ได้ทันที

Army Of Thieves

ต่อกันกับ หนังซอมบี้ 2021 ที่เป็นภาคแยกจาก Army of the Dead หนังหัวข้อนี้จะเล่าที่มาแต่ก่อน เมื่อปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อซอมบี้เริ่มต้นลุกลามไปทั่วทั้งโลก มีผลให้ทางด้านของ ลุดวิก ที่ขณะนั้นเพิ่งจะเริ่มปฏิบัติการด้านการเจาะเซฟถูกหญิงสาวลึกลับว่าจ้างให้รวมกลุ่มกับอาชญากรเพื่อที่จะปล้นของอะไรบางอย่าง ด้วยความบ้าระห่ำ ทะเยอทะยานของหมวดหมู่เขางานที่ควรจะไม่ยากมันกลับเปลี่ยนเป็นยากแบบไม่รู้ตัว ผู้ใดที่เป็นคอหนังแนวนี้ หรือชื่นขอบการดูหนังแนวปล้น คิดสืบค้น คิดแผน จัดว่าน่าจะจับจิตจับใจมากทีเดียว

Haunted หลอน

แต่ละเรื่องนี่คือแบบหากแอนนาได้ประสบพบเห็นจริงๆ คือตายไปเลยจ้า ไม่อยู่มันแล้ว กลัววว จะมาหลอกฉันเพราะเหตุไร ฉันทำอะไรให้แกห๊ะ!! ซึ่งเรื่องจริงที่ผู้ผ่านเรื่องในอดีตที่ผ่านมามาเล่าให้ฟังนั้น มีทั้งน่ากลัว และน่าสงสารปนกันไป เราอยู่เฉยๆ แต่มีผีตามมาหลอกสะงั้น บางคนคือตามหลอกมาเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ก็ยังเจอมันอยู่!! ตัวเหตุการณ์สมมตินี่เล่าเรื่องได้รวดเร็วทันใจดี ไม่มีระหว่างน่าเบื่อ และตุ้งแช่เก่งมาก บางส่วนก็เอา แต่ฉากมืดๆ คือมืดไปหน่อย มองไม่ค่อยเห็น แต่ก็นะเพื่อความหลอนสมจริงไง ก็ให้อภัยๆ ความยาวซีรีส์ 6 ช่วง มี 2 ซีซั่น หลอนกันจุกๆไปเลยจ้าาา

Home beartai BUZZ

ด้วยความสำเร็จและความต่อเนื่องสำหรับการสร้างงาน นำมาซึ่งการทำให้ตามที่เคยเป็นแค่ผู้แสดงในหนังสยองขวัญ เป็นซากศพเดินได้ไล่กัดฉีกทึ้งเนื้อคนเป็น ‘ซอมบี้’ แปรเปลี่ยนเป็นอีกแนวย่อยของหนังที่มีบทบาทไม่บางส่วนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ มีงานที่เป็นที่นิยมเป็นระยะ ๆ รวมทั้งงานที่อัปเกรดวิธีตัวของเราเองไปอีกขั้น ทั้งเหตุการณ์และรายละเอียดปลีกย่อยของตัวละคร

DAWN OF THE DEAD (2004)

การรีเมกงานคลาสสิกไม่ใช่ง่าย แต่ผู้กำกับคนใหม่คนนี้ทำได้ โดยอาศัยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากบทของเจมส์ กันน์ ผู้กำกับ ‘Guardians of the Galaxy‘ ที่มากไปด้วยลูกล่อลูกชนกับอารมณ์คนชมและตัวละคร โดยกล้าที่จะเมินมุมมองทางสังคมแบบต้นฉบับ และเลี่ยงไปเป็นหนังซอมบี้แอ็กชัน จนกลายเกิดเรื่องเล่าซอมบี้สมัยใหม่ แม้หลาย ๆ หนังผีใน netflix อย่างนำมาซึ่งการทำให้นึกถึง ‘28 Days Later’ ทั้งซอมบี้ที่รวดเร็วดังนักวิ่งร้อยเมตร ทั้งฉากเปิดเรื่องที่น่าความทรงจำไม่แพ้กัน แต่ยังมีความน่าตระหนกที่ไม่เหมือน เมื่อเพศหญิงท้องแก่ใกล้คลอดโดนกัด ผู้แสดงก็มีพัฒนาการตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป

Zombie Reddy

ปิดท้ายด้วย หนังซอมบี้ 2021 จากอินเดียที่ปนเอาความตลกมาให้คอซีรี่ย์ได้ขำกันตัวโยน ว่าด้วยเหตุการณ์ของ “มาริโอ้” หนุ่มนักปรับปรุงเกมที่กำลังตกอับสุด ๆ ได้มีจังหวะรวมกลุ่มกับซี้เก่าเพื่อสัญจรไปงานแต่งงานของเพื่อนคนหนึ่งในเมือง Kurnool ซึ่งจุดหมายหลักของชายหนุ่มคนนี้ต้องการขอความให้การช่วยเหลือจากเพื่อที่จะนคนหนึ่งสำหรับในการเขียนรหัสเกมให้แม่นยำ แต่ความฮาที่ตามมาคือเมื่อทราบตัวอีกทีทุกคนในแก๊งค์ควรต้องเจอหน้ากับฝูงซอมบี้จริง ๆ ที่ไม่ได้มาจากตัวเกม บทบาทหลักนอกจากนี้หนีแล้วยังควรต้องหาแนวทางจัดการเพื่อที่จะไม่ให้หมู่มันแพร่พันธุ์ไปยังมนุษย์โลกคนอื่น ๆ

colormerad