หนังครอบครัว Instant Family (2018) ครอบครัวทันที คู่ครองที่ตกลงใจรับอุปการะเลี้ยงดูเด็ก 3 คน มาเพื่ออุปการะ ให้ความรักเป็นครอบครัว แม้กระนั้นชีวิตจริงมันไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด ขึ้นชื่อว่าครอบครัวกว่าจะจบลงแบบแฮปปี้เอนดิ้ง มันควรมีน้ำตากันหลายรอบล่ะนะ

When the Camellia Blooms อีกหนึ่งซีรีส์ที่ไม่สมควรพลาดมองจริงๆจ้ะ สมกับรางวัลที่ปีเวที Baeksang Arts Awards 2020 When the Camellia Blooms เกิดเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ทงกางค (กงฮโยจิน) คุณเป็นม่าม้าเลี้ยงผู้เดียวคนงามที่มีนิสัยตรงไปตรงมาแล้วก็ยังจะต้องต่อสู้ชีวิตอุปการะลูกชายคนเดียว ทงกางคเปิดร้านสุราเพื่อดำเนินชีวิต นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีเรื่องมีราวราวมากไม่น้อยเลยทีเดียวเกิดขึ้นทำให้คุณจำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับเพศชาย 3 คน

ซึ่งมีทั้งคนดีแล้วก็คนชั่ว เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีมากมายอารมณ์อีกทั้งบันเทิงใจ หนังครอบครัว โรแมนติกคอมเมดี้ แล้วก็เชื้อเชิญลุ้นไปกับคดีการฆ่าสังหาร เว้นเสียแต่เรื่องราวความรักแล้วหัวข้อหลักของเรื่องก็คือ ทงกางค ที่จำเป็นต้องต่อสู้ชีวิตและก็อุปถัมภ์ค้ำชูลูกชายเพียงผู้เดียว ซึ่งตัวคุณเองก็มีชีวิตที่น่าเห็นใจในวัยเด็กเพราะเหตุว่าเคยถูกแม่ทิ้งให้อยู่อย่างสันโดษ คุณก็เลยไม่อยากที่จะให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับลูกชายเพียงผู้เดียวของคุณ

KUBO AND THE TWO STRING หวนกลับมาที่เอนิเมชันกันอีกสักเรื่องตามใจเนอะ สำหรับภาพยนตร์ประเด็นนี้ไม่ใช่เอนิการบูชายัญรรมดาๆนะจะบอกให้ คนไหนกันแน่ที่ได้ทราบถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังการผลิตของ Kubo จำเป็นจะต้องร้องว้าวแน่ๆ! ก็หัวข้อนี้เขาสร้างมาด้วยมือของคณะทำงานกันล้วนๆซึ่งก็คือเป็นหนัง Stop Motion นั่นเองจ้ะ!

สหายๆคนใดกันที่เคยเล่นแอปฯแนวๆนี้ หรือเคยทำโปรเจ็กต์ส่งคุณครู จำเป็นที่จะต้องรู้ดีว่าการจะทำภาพ Stop Motion ให้ได้แต่ละนาทีช่างยากเย็นแสนเข็ญอย่างมาก หนังครอบครัว ด้วยเหตุว่าพวกเราจำต้องรอขยับครั้งละนิดๆสลับกับการลั่นชัตเตอร์แต่ละครั้ง ส่วนสำคัญเป็นจะต้องนิ่งแล้วก็มีความทรหดอดทนสูงสุดๆยิ่งถ้าเกิดต้องการให้งานออกมาเนียน ขยับสมูทขนาดไหน ยิ่งจำเป็นต้องละเอียดสำหรับการขยับสิ่งนั้นแล้วก็ถ่ายให้ถี่ขึ้นแค่นั้น บอกเลยว่าเป็นเอนิเมที่มีคุณภาพจนได้รับรางวัลมาอีกหัวข้อเลยล่ะ

หนังครอบครัว

หนังครอบครัว REMARRIAGE AND DESIRES

ขอเปิดฉากซีรีส์เรื่องอันดับที่หนึ่งด้วยเรื่องราวความแซ่บของแม่ซอฮเยซึง สาวสวยที่จู่ๆก็จำต้องแปลงเป็นแม่เลี้ยงลำพังโดยไม่ทันตั้งตัวเนื่องจากผัวชั่วช้าของคุณได้ถูกชู้รักหลอกเงินไปจนกระทั่งหมดเนื้อหมดตัวแถมยังฆ่าตัวตายเพื่อหลีกหนีปัญหาอีก เงินที่เคยมีก็หมดไป บ้านที่อยู่ก็ถูกยึด ทำให้คุณกับลูกจะต้องลำบาก ภายหลังความเป็นจริงดังกล่างถูกเผยฮเยซึงก็ตั้งตาคอยที่จะชำระแค้นยัยผู้ที่ทำลายชีวิตครอบครัวของคุณให้สะใจ แล้วก็ช่วงวันที่คอยได้มาถึง ฮเยซึงได้เจอกับผู้ที่คุณรอมานานและก็สถานที่ที่พบซึ่งก็คือบริษัทหาคู่แห่งหนึ่ง

.Love The Coopers (2015)
ผลงานการดูแลโดย เจสซี่ เนลสัน ผู้เขียนบทหนังเรื่อง Stepmom และก็ดูแลในผลงานสุดปลื้มปิติอย่าง I Am Sam

เจอความน่ารักน่าเอ็นดูของครอบครัวใหญ่ 4 รุ่นที่ “เครือญาติคูเปอร์” ที่มาพบปะสนทนาพบปะฉลองกันในวันคริสต์มาสรายปี กระทั่งกำเนิดเกิดเรื่องราวสนุกสนุกสนานกับเหตุการณ์ปั่นป่วนฮากลับตาลปัตร ละความอบอุ่นติดอกติดใจ จากเรื่องราวน่าแปลกใจของสายสัมพันธ์ด้านในครอบครัวในตอนวันหยุดสุขสันต์ส่งท้ายปี

Go Back Couple ซีรีส์ย้อนเวลาอีกหัวข้อที่น่าดูมากมายๆก็คือหัวข้อนี้เลย Go Back Couple เรื่องราวของคู่ชีวิตคู่หนึ่ง มาจินจู (จางท้องนารา) แล้วก็ ชเวบันโด (แก่นแก้วโฮจุน) ทั้งสองมีลูกร่วมกันหนึ่งคน วันเวลาผ่านไปจนกระทั่งสิ่งต่างๆเริ่มจืดชืดลงถึงแม้ว่าจะความรัก ปัญหาชีวิตครอบครัว ความไม่รู้เรื่องกัน การเหนื่อยหน่าย ทุกๆอย่างก็เลยเดินทางมาถึงข้อสรุปที่การหย่าร้าง กระทั่งวันหนึ่งที่ทั้งสองตื่นมารวมทั้งพบว่าตัวเองได้ย้อนเวลากลับไปในขณะที่พวกเขาอายุ 20 ปีแล้วก็พึ่งเจอกันทีแรก เรื่องราวต่างๆก็เลยเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่จุดนั้น ทั้งสองก็เลยบากบั่นปรับแต่งเรื่องราวที่บกพร่องในอดีตกาล หัวข้อนี้สนุกสนานมากมายจ้ะ น้ำตาแตกอีกเหมือนปกติ และก็อีกเรื่องหนึ่งที่เชิญชวนซึ้งก็คือการย้อนเวลากลับมาในคราวนี้ทำให้นางเอกได้เจอกับแม่ที่เสียชีวิตไปแล้ว

LIAR LIAR มาจบท้ายกันด้วยภาพยนตร์ตลก คอมเมดี้ ที่ได้ผลงานชิ้นโบว์แดงของดาวตลกอย่างจิม สนใจปรี่ย์ กันเลยดีกว่าเนอะ ต่อให้เป็นหนังที่ค่อนข้างจะเก่า แต่ว่าความเก๋ายังคงชัดแจ้งนะบอกเลย มั่นใจว่าโครงเรื่องสนุกสนานๆอย่างนี้ ไม่เสมือนภาพยนตร์เรื่องไหนไหน ประเภทที่ถึงแม้ว่าจะจำชื่อมิได้ แต่ว่าถ้าเกิดทดลองเล่าเรื่องราวมาโดยประมาณล่ะก็ ร้องอ้อกันหมดแน่ๆ เค้าโครงเรื่องดำเนินกล้วยๆแม้กระนั้นบันเทิงใจ กระชับ เมื่อทนายที่สวมบทบาทโดยพี่จิมของพวกเรานั้น เป็นผู้ที่ตั้งใจจริงในหน้าที่การงานของเขาเสมอ

Hereditary (2018)

น่าสะพรึงกลัวมากมาย! หนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อให้คนรู้จักกันผู้กำกับ อารี แอสเตอร์ เล่าราวของครอบครัวหนึ่งที่มีบิดา แม่ ลูกชาย แล้วก็บุตรสาว ซึ่งมั่นใจว่ากำลังถูกคำแช่งจากคุณยาย (แม่ของแม่) ผู้เชื่อถือลัทธิแปลกที่หาทางสร้างพลังมืดให้เกิดขึ้นในครอบครัว หนังครอบครัว หนังก็เลยมิได้มีฉากผวาแบบผีตุ้งแช่ แต่ว่าเป็นการพรีเซ็นท์ภาพการเสียชีวิตที่เชิญหลอนแล้วก็ความเฮี้ยนของพิธีบูชายัญ

CLEANING UP มาต่อกันที่ Cleaning Up เรื่องราวของ 3 บุคลากรชำระล้างของบริษัทการคลังแห่งหนึ่ง นำกลุ่มโดย ยงมี แม่บ้านที่ขยันดำเนินการเพื่อหารายได้ไปเลี้ยงลูก, อินคยอง น้องเล็กสุดของกลุ่มผู้มีความต้องการต้องการเปิดคาเฟ่ แล้วก็ซูจาแม่บ้านที่ใช้ความเป็นเพื่อนสุดๆของคุณสำหรับการหารายได้ ซึ่งสามคนนี้กล่าวได้ว่าทรงงานหนักมากกว่าสาย FBI เพื่อได้ข้อมูลลับทางด้านการเงินของวงในมาเพื่อลงทุนในตลาดค้าหุ้น…เอาจริงเอาจังๆหรือม่าม้าบ้านที่พวกเรามองเห็นอยู่ในสถานที่ทำงานปัจจุบันนี้จะมีหุ้นอยู่สิบล้านก็เป็นไปได้นะคะ…

The Family Man (2000) เคยถามตนเองไหมว่าวินาทีนี้คุณมีทุกสิ่งทุกอย่างที่ปรารถนาแล้วจริงๆหรือไม่? ทรัพย์สิน ฐานะ แล้วก็อาชีพงานการที่เริ่ดหรู สิ่งกลุ่มนี้มีค่ามากยิ่งกว่าผู้ที่รักคุณจริงๆหรือครอบครัวอันแสนอบอุ่นไหม?

เจอกับชีวิตของ แจ็ค หนุ่มที่เคยข้อตกลงกับ เคท คู่หูยุคเรียนว่าจะกลับมาเจอกันใหม่ ข้างหลังข้างชายจำต้องเดินทางไปฝึกการทำงานนานถึง 1 ปี แต่ว่าจากนั้นเขาก็ไม่เคยกลับไปเลย จนถึง 13 ปีผ่านไป ในช่วงเวลาค่ำคืนก่อนก่อนวันคริสต์มาส แจ็ค ได้ยื่นมือเข้าไปช่วยคนที่ไม่รู้จักรายหนึ่ง ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการคุยเรื่องคุณประโยชน์ของการมีชีวิต ตอนเช้าวันถัดมา แจ็ค ตื่นมาพบว่าชีวิตของเขาแปรไปจากเดิม โดยมี เคท เป็นเมียแล้วก็มีลูกๆที่น่ารักน่าเอ็นดูอีก 2 คน จากที่เคยมีอาชีพดำเนินการหรูหราในวอลล์สตรีทก็เปลี่ยนไปเป็นเพียงแค่ผู้ขายยองรถยนต์ในร้านค้าเล็กๆแค่นั้น ขณะนี้ แจ็ค ต้องหาคำตอบว่าเพราะอะไรเขาถึงตื่นมาเจอเรื่องสุดพิศดารนี้แล้วก็ถ้าหากนี่เป็นข้อเท็จจริง เขาจะรักษาสิ่งจำเป็นทั้งสิ้นนี้ไว้ได้อย่างไร

รีวิวหนัง หนังครอบครัว Shoplifters ครอบครัวขโมย หนังรางวัลรางวัลปาล์มทองของ ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ SHOPLIFTERS เป็นภาพยนตร์ดราม่าครอบครัวของ ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ ยอดผู้กำกับคนญี่ปุ่นผู้ครอบครองผลงาน Nobody Knows , Still Walking , Like Father Like Son ซึ่งหนังประเด็นนี้สร้างความตรึงใจในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ จนถึงเอารางวัลปาล์มทองมาได้

ในส่วนของดารานำ รวมเอาดาราหนังประเทศญี่ปุ่นที่มีความรู้และความเข้าใจไว้หลายๆคนทั้งยัง ลิลลี่ แฟรงกี้ จาก Like Father Like Son , คิริน กีกิ จาก After the Storm , ซากุระ อันโดะ จาก 100 Yen Love และก็ มายุ มัตสึโอกะ จาก Chihayafuru

รายละเอียดของหนังกล่าวถึงเรื่องราวของ โอซามุ (ลิลลี่ แฟรงกี้) เว้นเสียแต่ดำเนินงานรับจ้างรายวัน เขายังขโมยเป็นรายได้เสริมด้วย โดยมีลูกชาย โชตะ (ไคริ โจว) เป็นผู้ช่วย วันหนึ่ง ขณะทั้งสองกลับจากการลักขโมยของ โอซามุ ได้พบกับ ยูริ (ไม่ยุยง ซาซากิ) เด็กผู้หญิงตัวน้อยอยู่ตัวผู้เดียว เขาก็เลยตกลงใจพาคุณกลับมาบ้านด้วย

Day Shift: งานจำเป็นต้องล่า ระบุพรีเมียร์ 12 เดือนสิงหาคม นักล่าแวมไพร์ในแอลเอมีเวลาแค่หนึ่งอาทิตย์ ที่จะหารายได้มาจ่ายค่าเรียนแล้วก็ค่าจัดฟันบุตรสาว งานก็จำต้องล่า เงินก็ต้องหา อาชีพอย่างนี้ไม่ง่ายเลย

Midsommar (เทศกาลสยดสยอง) ระบุพรีเมียร์ 26 เดือนสิงหาคม หญิงสาวที่กำลังเศร้าโศกเดินทางไปยังหมู่บ้านไกลห่างในประเทศสวีเดนกับแฟนชายหนุ่มและก็กรุ๊ปเพื่อนพ้องร่วมมหาวิทยาลัยของเขา แต่ทว่าบรรยากาศที่แจ่มใสสนิทสนมของมนุษย์ตรงนี้บางทีอาจเป็นเพียงแต่ภาพมายา

The Hereditary (2018) นานครั้งปีคราวที่หนังสยองขวัญจะสามารถปัดกวาดรางวัลมาได้มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้อนี้ซึ่งสามารถปัดกวาดรางวัลมาได้ถึง 46 รายการ กับการเสนอชื่อเข้าชิงอีก 106 รายการจากทั้งโลก กับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่กำลังบากบั่นต่อกรกับการสิ้นไปที่เกิดขึ้นในครอบครัวในแบบที่ต่างกัน แต่ว่าในเวลาเดียวกันนั้นเองพวกเขาก็สัมผัสได้ถึงสิ่งรบกวนแปลกบางสิ่งที่มันได้แอบแฝงอยู่ในสายโลหิตเครือญาติ เบาๆเปิดเผยขึ้นออกมาทีละน้อยๆ

The Intern เรื่องราวของชายวัยเกษียณอายุที่ยังปรับนิสัยให้กับชีวิตช่องว่างงานมิได้แล้วก็ยังมีไฟสำหรับเพื่อการดำเนินงาน กระทั่งชะตาชีวิตพาให้เขาได้พบกับประกาศรับสมัครงานพนักงานทดลองงานอาวุโสของบริษัทแห่งหนึ่ง หนังครอบครัว ที่ที่นั้นเขาได้เริ่มดำเนินการกับเด็กรุ่นใหม่และก็พากเพียรปรับปรุงตนเองเพื่อสามารถกับบริษัทได้ การบาลานซ์กันของวัยเก๋าที่มากไปด้วยประสบการณ์ ใจเย็น รวมทั้งให้ความยำเกรงคนอื่น ทั้งผองนั้นทำให้เขาเปลี่ยนเป็นแรงผลักสำคัญที่สอนให้คนรุ่นหลังบรรลุความสำเร็จได้ดีมากๆเลยเชียว ซึ่งโน่นเป็นจุดมุ่งหมายหลักที่หนังประเด็นนี้อยากสื่อให้กับผู้ชมได้รู้เรื่อง หนังหัวข้อนี้ถือว่าเล่าความพอดีระหว่างคนโบราณและก็แบบใหม่ได้อย่างน่าติดตาม

Over the moon (2020) สร้างฝันสู่จันทร์

เรื่องราวที่มีจุดเริ่มแรกจากสาวงามในตำนาน betflix57 ทำให้เด็กหญิงคนหนึ่งฝันและก็ตั้งใจที่จะไปให้ถึงพระจันทร์ให้ได้ เพื่อสมหวังในสิ่งที่ตนต้องการ ความฝันของคุณจะเสร็จดังใจมั้ย ไปลุ้นแล้วก็เอาใจช่วยกับการเดินทางเสี่ยงอันตรายคราวนี้เถิด

Coco-Olaf วันชุลมุน วิญญาณชุลมุนแม้ว่าจะเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่เป็นวงดนตรี แต่ว่า ไม่เกล ฝันต้องการที่จะเป็นนักเล่นดนตรีที่ไปถึงเป้าหมายเช่นเดียวกับไอดอลของเขา Ernesto de la Cruz เพื่อเป็นการพิสูจน์ความสามารถพิเศษของตน ไม่เกลได้พบว่าตัวเขากำลังตื่นตะลึงงันในแสงสีอันสวยงามของดินแดนที่ความตาย ในเทศกาลอันแสนลึกลับ กลางทางนั้นเขาได้เจอกับ เฮ็คเตอร์ ทั้งสองได้ออกเสี่ยงอันตรายอันสุดน่าพิศวงด้วยกันเพื่อปลดล็อคเรื่องราวที่จริงจริงที่ถูกหลบซ่อนเอาไว้ภายในประวัติศาสตร์ครอบครัวของไม่เกล

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...