หนังสยองขวัญ เรื่อง RESIDENT EVIL มาต่อกันที่ Resident evil ซีรีส์ที่ลง Netflix ปุ๊ป ก็ติด Top 10 ปั๊บ เรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2036 โลกอนาคตกำลังล่มสลาย เชื้อไวรัสกำลังกัดรับประทานชีวิตคนภายในทุกพื้นที่ ครั้งนี้เรื่องในอดีตเดียวของมวลมนุษยชาติได้ตกไปอยู่ที่ Jade Wesker คุณจะต้องไปตามหาตัวทดลองที่เข้ากันได้กับผู้ติดโรคสายพันธุ์ใหม่อย่างสายพันธุ์ Zero ซึ่งในภารกิจตามหานี้นั้นมิได้มีปัญหาแค่เพียงการประจันหน้ากับผู้ติดโรครวมทั้งสัตว์กลายพันธุ์เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นคุณยังจะต้องหนีจากอริที่ตามล่าตัวคุณมาตั้งแต่ชาติที่แล้วอย่าง Umbrella Corporation ด้วย

Stranger Things เป็นซีรีส์แนวสยองขวัญแล้วก็แนววิทยาศาสตร์จากอเมริกันยอดนิยมอย่างยิ่ง ทำให้มีออกมาถึง 5 ภาคร่วมกัน แล้วเสน่ห์ของผู้แสดงเด็กๆที่แสดงกันจนกระทั่งตอนนี้เป็นชายหนุ่มเป็นสาวกันแล้ว คนใดกันแน่ที่มองก็กล่าวว่าสนุกสนานมากมายกกก ไม่เบื่อสักตอน ด้วยเรื่องราวมีความมากมายหลากหลายทั้งยังแนววิทยาศาสตร์ เหนือธรรมชาติ ลีลับเชิญชวนติดตาม พร้อมด้วยติดใจในความรักเพื่อนพ้องของกรุ๊ปเด็กๆซึ่งเป็นการเสี่ยงอันตรายแบบ Stranger Things

MIRACLE ขอจบท้ายด้วยซีรีส์แนวผ่องใส หัวใจร่าเริง เอาอกเอาใจวัยรุ่นกันจ้ะ…ในที่นี้มีใครกันแน่ที่ฝันต้องการจะเป็นไอดอลกันบ้างมั้ยค่ะ ยกมือหน่อยค่า หนังสยองขวัญ อย่างงั้นก็มาดูชีวิตของเด็กผู้หญิงคนนี้กันเลยจ้ะ โซริน สาวน้อยผู้มีเป้าหมายที่ต้องการจะเป็น 1 ในไอดอลเกิร์ลกลุ่มที่ดัง เพื่อจะได้สนิทสนมกับไอดอลชายหนุ่มสุดฮอตอย่าง ลูอิส ให้ได้ (อารมณ์แบบว่าสนิทสนมกับศิลปินก็จะต้องเป็นศิลปินด้วยซะเลย) แม้กระนั้นฝันนั้นก็จะต้องมาสลาย เนื่องจากว่าคุณดันเกิดอุบัติเหตุกระทั่งเจ็บหนักในระหว่างที่กำลังเดินทางไปร่วมงานแฟนไซน์ แน่ๆว่าสิ่งที่คุณทุ่มเทอีกทั้งกำลังกาย กำลังใจ เงินทุนนั้นหายไปในชั่วพริบตา

หนังสยองขวัญ Salem’s Lot (ระบุฉายราวๆ เดือน กันยายน)

ภาพยนตร์ที่ได้รับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังสือนิยายเรื่อง Salem’s Lot ที่พิมพ์ในปี 1975 ที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับคนเขียนคนหนึ่งที่เดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิดที่เคยอาศัยในวัยเด็ก โดยหวังว่าจะได้รับแรงผลักดันใหม่ๆสำหรับในการแต่งหนังสือ แต่ว่า.. เขากลับทำให้พบว่าถิ่นกำเนิดของตนเองกำลังตกอยู่ในเหตุการณ์ทุกข์ยากเพราะว่าถูกแวมไพร์ที่น่าสยองขวัญตามหลอก

The Descent (ภาพยนตร์ปี 2005) กรุ๊ปเด็กหญิงกล้าหาญผู้คลั่งไคล้สำหรับการเสี่ยงภัยได้เริ่มเดินทางไปที่เทือกเขาและก็เจอกับถ้ำสุดลึกลับ หนังสยองขวัญ เพื่อหาคำตอบว่ามีอะไรอยู่ภายใน พวกคุณก็เลยตกลงใจเข้าไปตรวจสอบก่อนที่จะถูกหินกระหน่ำปิดทางเข้าออกแล้วก็ต้องหาทางอื่นแทน แต่ว่าเร็วนี้ๆพวกคุณกลับจำต้องเจอเรื่องราวสุดระทึกพร้อมทั้งการรับทราบว่ามิได้มีแต่ว่าพวกคุณเพียงแค่นั้นที่อยู่ในถ้ำที่นี้

เจสัน วอฮีร์ จาก Friday the 13th ฆาตเกลื่อนกลาดรสวมหน้ากากที่ทั่วทั้งโลกรู้จักดี เจสัน โคฮีร์ แสดงตัวคราวแรกในหนัง Friday the 13th ในปี 1980 ชื่อไทยว่า “วันศุกร์13ฝันกลางวัน” เจสัน เป็นเด็กไม่สมประกอบทางสมอง อาศัยอยู่กับแม่ที่คริสตัลเลค สถานที่เที่ยวตั้งแคมป์ของเหล่าวัยรุ่น รวมทั้งแม่ของเขาก็เป็นคนทำอาหารที่แคมป์นั้น เจสัน โดนกลุ่มวัยรุ่นแกล้งจนกระทั่งตกทะเลสาบตาย แล้วเขาก็กลับมาในร่างของอสุรกายใส่หน้ากากฮ็อคกี้ เปลี่ยนเป็นซาตานร้ายประจำคริสตัล เลค ออกมาฆ่าเหล่าวัยรุ่นที่มาพักที่ทะเลสาบนี้ ความน่าขนลุกของ เจสัน วอฮีร์ ทำให้ Friday the 13th แปลงเป็นแฟรนไชส์ที่ยืนยาวกว่า 3 ทศวรรษ มีภาคต่อถึง 11 ภาค ไม่นับภาคที่ไปพบเจอกับเฟรดดี้ คุณครูเกอร์

Scream ขั้นแรก ไหนทวนความจำกันก่อนนิดหนึ่งว่า ฆาตกรโรคจิตในคราบเปื้อนของหน้ากากที่พวกเราเอ่ยถึงกันที่ผ่านมา มีหน้าตายังยังไงกันบ้าง55555 ปัจจุบันพบอีกหน้ากากนึงแล้ว กับ Scream ที่สามารถพูดได้ว่าเป็น Signature อีกแล้ว แถมยังเป็นคอสตูมที่คนนิยมเอามาใส่กันในตอนฮาโลวีนกันด้วยนะ

พี่นาค 3

ภาพยนตร์คอมเมดี้สยองขวัญชั้น 2 ของ Top 10 ใน Netflix ไทยวันนี้ แหม เข้ามาได้พอดีกับตอนเข้าพรรษาเลยจ้ะขา จากเรื่องราวอาถรรพณ์ที่เกิดสังกัดพระที่แอบสึกในวัดนาคานิมิตร สู่ข้อสรุปรวมทั้งการขยายความจริงของคำแช่งแล้วก็แรงโกรธแค้น ก่อนที่จะทุกสิ่งทุกอย่างจะสายไปแล้วก็จะตายกันทั้งปวงนี่

Psycho หนังสยองขวัญคลาสสิกชั่วกับชั่วกัลป์ จะต้องมองสักหนึ่งครั้งในชีวิตก่อนตาย นี่เป็นหนังสยองขวัญคลาสสิกแนวจิตวิทยาที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นต้นแบบของ หนังสยองขวัญ สมัยใหม่หลายเรื่อง โดยคนที่กล่าวขวัญกันว่าเป็นราชาผู้กำกับหนังสยองขวัญ Alfred Hitchcock เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อแมเรียน เลขาฯสาว ที่ได้ลักขโมยเงินบริษัทรวมทั้งไปพบกับชายชู้ แซม ที่มีปัญหาด้านการเงิน แม้กระนั้นกลางทางมีฝนตกหนักก็เลยหลบเข้าไปในรีสอร์ทหนึ่งและก็เจอกับ นอร์แมน ผู้ครอบครองโฮเต็ลที่ดูแลแม่ผู้เจ็บป่วยทางด้านจิต เว้นแต่เรื่องราวและก็ความหลอนแล้ว ภาพ มุมกล้องถ่ายรูปแล้วก็การดูแลก็นับได้ว่าเป็นมาสเตอร์พีซชิ้นหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

The Babadook (ภาพยนตร์ปี 2014)

Amelia ม่าม้าเลี้ยงโดดเดี่ยวอาศัยอยู่กับ Sam ลูกชายวัย 6 ขวบผู้กำเนิดในวันที่ผัวของคุณเสียชีวิตจะต้องต่อกรกับสภาวะหลอนของลูกชายที่มองเห็นตัวประหลาดไปทั่วทุกแห่ง กาลครั้งหนึ่ง เขาขอให้คุณอ่านหนังสือเกี่ยวกับ Babadook สัตว์ร้ายในนิทานที่เร็วนี้ๆคุณก็พบว่ามันมีตัวตนมากยิ่งกว่าในหนังสือ

Red Eye: เที่ยวบินระทึก

จากพล็อตหนังรักสุดโรแมนติก สู่หนังก่อวินาศกรรมสะเทือนใจ เรื่องราวเกิดขึ้นกับ “ลิซ่า” หญิงสาวที่มีแพลนลานจะบินไปเยี่ยมบิดาที่ไมอามี แต่ว่าเมื่อมาถึงท่าอากาศยานก็มีเหตุให้คุณทะเลาะเบาะแว้งกับเพศชายคนหนึ่ง แต่ว่าโชคดีที่ชายหนุ่มหล่อสวยชื่อว่า “แจ็คสัน” ได้ยื่นมือเข้ามาช่วย แถมเขายังมีทีท่าจะจีบคุณอีกด้วย

ต่อจากนั้นพวกเขาสองคนได้ทำความรู้จักกันนิดหน่อย ก่อนที่จะแยกย้ายไปขึ้นเครื่อง แม้กระนั้นลิซ่าก็จำต้องแปลกใจอีกที เมื่อพบว่าชายหนุ่มหล่อคนนั้นดันนั่งชิดกับที่นั่งด้านข้างคุณ แม้ว่าจะดูอย่างกับว่าโชคชะตาที่วัยรุ่นได้มาเจอกันโดยบังเอิญ แม้กระนั้นคนไหนกันจะมีความคิดว่าภายใต้บริเวณใบหน้าตารูปหล่อกลับมีแผนสำหรับการร้ายหลบซ่อนอยู่

The Conjuring (2013) หนังสยองขวัญ เครือญาติปราบผีที่เรียกเสียงฮือฮาหลับตาปี๋ที่ทศวรรษ เติบโตมาเท่าๆกับหนังสยองขวัญมีชื่ออย่าง Insidious ตอนนี้ล่ะที่เป็นสมัยเจริญก้าวหน้าที่ซีรีส์หนังสยองขวัญสามภาค ตัวหนังกล่าวถึงเรื่องราวแปลกในบ้านของครอบครัวหนึ่งที่จำต้องเจอกับสิ่งลึกลับที่ยังคงถือครองบ้านข้างหลังนั้น

เฮี้ยนจัดจนถึงจำเป็นต้องว่าจ้าง “เอ็ด” รวมทั้ง “ลอร์เรน” วอร์เรน สองผัวเมียนักปีศาจร้ายวิทยาเข้ามาสืบคดีนี้ The Conjuring เป็นหนังสยองขวัญเกี่ยวกับการเปิดศึกระหว่างปีศาจร้าย แล้วก็พระผู้เป็นเจ้า ให้กลิ่น 90’s แบบ The Exorcism หน่อยๆแม้กระนั้นบอกเลยว่าตรึงใจไม่รู้จักลืม โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนของม่าม้าที่คลานอยู่ชั้นที่อยู่ใต้ดิน!

Paranormal Activity หนังผี

ที่จะทำให้การดูกล้องวงจรปิดของคุณแปรไป และก็มันจะเป็นหนังที่คุณไม่กล้าออกมาจากห้องอีกเลย กับเรื่องราวกล้วยๆที่เล่ากล้วยๆผ่านกล้องวงจรปิด แม้กระนั้นบอกเลย ความสยดสยองมันไม่ง่ายอย่างการเล่าเรื่องแน่ๆ

Safe Neighborhood (Better Watch Out): สันโดษ ประเดี๋ยวก็ตาย ภาพยนตร์ตลกร้ายเลือดสาดบันเทิงใจครบรส มีครบหมดอีกทั้ง โหดเหี้ยม มัน ฮา เรื่องราวของ “ลุค” เด็กผู้ชายวัย 12 ปี ที่ถูกทิ้งให้อยู่บ้านผู้เดียวในคืนวันคริสต์มาส ด้วยเหตุว่าบิดามารดาของเขาจะไปสังสรรค์กันภายนอก พวกเขาก็เลยได้ว่าจ้าง “แอชลีย์”

คนดูแลสาวสวยมาดูแล ซึ่งทุกๆอย่างก็ดูเหมือนจะธรรมดาดี แม้กระนั้นแล้วจู่ๆก็มีคนที่ไม่รู้จักเพียรพยายามจะบุกเข้าบ้านพวกเขาในยามวิกาล ลุคกับแอชลีย์ก็เลยจำต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์นี้ เป็นหนังที่มีกลิ่น Home Alone นิดหน่อย แต่ว่าในเวอร์ชั่นนี้จัดเต็มความเหี้ยมโหดอำมหิต จิต รวมทั้งเลือดสาดกว่ามากมายจ้ะ

บุพเพสันนิวาส ก่อนที่จะออเจ้าทุกคนจะไปดูพี่หมื่นและก็แม่การะเกดในโรงหนัง พวกเรามาทวนเรื่องราวในภาคแรกกันก่อนดียิ่งกว่าจ้ะ เรื่องราวการข้ามโลกระหว่างชาติของแม่เกศาเหล้างค์ หนังสยองขวัญ นักโบราณคดีสาวที่ข้าวเวลาไปพบรักไกลถึง 333 ปี ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีอินเตอร์เน็ต ไม่มีรถไฟฟ้า แถมพูดจาไม่ราวกับคนภายในสมัยนั้นจนถึงราษฎรเค้าลือกันว่าบ้า ทั้งยังแม่เกดคนก่อนหน้าที่ผ่านมายังมีนิสัยร้ายประเภทที่ว่าเป็นมือตบที่ศรีอยุธยาเลยก็ว่าได้ แถมยังจำเป็นต้องมาอยู่บ้านเดียวกันกับพี่หมื่นที่จ้องจะจับผิดอีกตะหาก ตรากตรำแล้วยัยเกดเอ๊ย!

Evil Dead (2013) – ผีอมตะ  กลุ่มสหายวัยรุ่น 5 คน เดินทางไปยังกระต๊อบกึ่งกลางป่าที่ถูกตัดขาดจากโลกข้างนอก แต่ว่าดันไปเปิดอ่านหนังสือต้องห้าม ทำให้หลงไปปลุกฟื้นคืนชีพให้กับผีอยากกินเลือด betflix57 เรื่องราวตื่นเต้นที่ผีไล่ล่าทุกคนแบบเผ็ดร้อนรุนแรง โหดเหี้ยมเลือดท่วมหน้าจอ โชว์ฉากสยดสยองกันเต็มๆชุดใหญ่ไฟกระพริบ

Model Family: ครอบครัวแบบอย่าง ระบุพรีเมียร์ 12 ส.ค. คุณครูมหาวิทยาลัยร้อนเงินเข้าไปยุ่งกับเงินของกลุ่มค้ายาโดยไม่ได้เจตนา จนกระทั่งจำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นคนส่งยาให้กลุ่ม เนื่องจากว่าเป็นทางเดียวที่สามารถจะช่วยครอบครัวได้

Orphan ออร์แฟน เด็กเปรต เคท (วีรา ฟาร์มิกา) และก็ จอห์น (ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด) ผัวของคุณ ตกอยู่ในสถานการณ์จิตถดถอย เพราะว่าลูกผู้ที่สามที่กำลังจะคลอดเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ในท้อง เคทติดเหล้าอย่างหนัก แล้วก็เกือบจะส่งผลให้แม็กซ์ ลูกของทั้งสองจะต้องจมน้ำตาย ทำให้คุณฝังใจมาตลอด หากแม้ทั้งสองจะมี ดินแดนนี่ ลูกชายคนโต

รวมทั้ง แม็กซ์ บุตรสาวคนเล็กที่เป็นใบ้ ก็ทำให้พวกเขายังปราศจากความสุขนัก จนตราบเท่าได้เจอกับเด็กสาวผิวขาว ผมดำวัย 9 ขวบ ชื่อ เอสคุณร์ ที่มาจากรัสเซีย ทั้งสองตกลงรับอุปการะเลี้ยงดูเอสคุณร์ แม้กระนั้นแล้วเคทก็มองเห็นถึงความแปลกของเอสคุณร์ คุณบากบั่นบอกจอห์น แต่ว่าจอห์นกลับไม่เชื่อ เอสคุณร์บากบั่นผูกไมตรีกับแม็กซ์ เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ ก่อนที่จะเอสคุณร์จะเบาๆเผยความเถื่อนในตัวออกมา..

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...