ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง  Avengers: Endgame (2019)เหล่าอเวนพบร์ยังคงจะต้องปกปักรักษาโลกจากภยันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซูเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะต่อกรได้ อันตรายครั้งใหม่นั้นมาจากเงามืดของจักรวาล “ธานอส” จอมวางแผนแห่งจักรวาล จุดมุ่งหมายของเขาคือการรวบรวมเพชรพลอย ดูหนังบู๊แอ็คชั่นฝรั่ง อินฟินิตี้สโตนส์อีกทั้งหก เพื่อครองพลังที่เกินจะจินตนาการถึง รวมทั้งใช้พวกมันสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงข้อเท็จจริงทั้งปวงของจักรวาล ทั้งหมดทุกอย่าง หนัง action ตลก ที่อเวนพบร์ต่อสู้มาก็เพื่อสิ่งนี้ โชคชะตาของโลกและก็จักรวาลไม่เคยโหยกเหยกเท่านี้มาก่อน

แนว: Action, Adventure, Drama

นักแสดงนำ: Robert Downey Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo

ความยาว : 3 ชั่วโมง 1 นาที

IMDb: 8.4/10

Mission: Impossible – Fallout (2018)

อีธาน ฮันท์ (ทอม คุณครูซ) และกรุ๊ป IMF อลัน ฮันลีย์ (อเล็ก บอลด์วิน), เบนจักจี้ ดันน์ (ไซม่อน เพ็กก์) รวมทั้ง ลูเธอร์ สติคเคลล์ (วิง ราเมส) พร้อมทั้งผู้สนับสนุน อิลซ่า ฟอสต์ (รีเบกก้า เฟอร์กูสัน) รวมทั้ง จูเลีย (มิเชลล์ โมนาแกน) ต้องกลับมาในกระทำการที่จำเป็นต้องแข่งกับเวลาหลังจากที่ภารกิจกำเนิดความผิดพลาด

แนว: Action, Adventure, Thriller

ดารานำ: Tom Cruise, Henry Cavill, Ving Rhames

ความยาว : 2 ชั่วโมง 27 นาที

IMDb: 7.7/10

The Mechanic

มือสังหารมากเรื่องมากความสามารถ หนังaction แนะนํา ที่สามารถสังหารจุดหมายได้อย่างแนบเนียนกระทั่งดูกรวกับอุบัติเหตุ มีการคิดแผนที่แยบคายและเก็บรายละเอียดได้อย่างดียิ่ง หนังแอคชั่น มันๆไม่ใช้นักฆ่าทึ่มๆเดินถือปืนถือมีดไปฆ่าคนโดยทิ้งหลักฐานให้ตำรวจตามรอยได้ การฆ่าแต่ละครั้งพีคเยอะมากจำเป็นจะต้องไปดูยืนยันไม่ได้นึกฝัน

The Accountant ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

เรื่องราวของ คริสเตียน วูล์ฟ เด็กออทิสติกอัจฉริยะซึ่งถูกฝึกซ้อมการต่อสู้โดยพ่อและน้องชายมาตั้งแต่เด็กๆเมื่อโตขึ้น คริสเตียนได้เปิดที่ทำงานบัญชีเล็กๆแห่งหนึ่ง ซึ่งจริงๆแล้ว งานของเขาก็คือกระบวนการทำบัญชีให้กับแก๊งอาชญากร แม้ว่าถัดมา เรย์ คิง เจ้าหน้าที่จากกระทรวงการคลังก็เริ่มระแคะระคาย แต่ว่าแล้ว มันก็กลับเชื่อมโยงไปถึงคดีอาชญากรรมที่ซับซ้อนลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อนกว่าที่คิด แล้วก็ไม่ได้นึกฝัน

รีวิวหนังเรื่อง London has Fallen (ฝ่ายุทธการถล่มลอนดอน)

ปี 2016ในปี 2013 มีหนังแอคชั่นสุดมันระห่ำอย่าง Olympus has Fallen ออกมาสู่สายตาผู้ชม ถัดไปอีก 3 ปีทางค่ายก็ได้ทำหนังภาพต่ออย่าง London has Fallen ตามมา ซึ่งถึงจะกล่าวว่าเป็นหนังภาคต่อแม้กระนั้นก็ไม่มีความจำเป็นต้องมองภาคแรกก่อนอะไร ด้วยเหตุว่าเรื่องราวมิได้ต่อกัน ถึงไม่ได้มองมาก่อนก็สามารถดูภาคนี้ได้อย่างรู้เรื่อง อย่างไรก็ตามธีมของเรื่องราวก็ยังอยู่ที่การลักพาตัวผู้นำอเมริกาอยู่ดังเดิมจ้ะ

Mad Max: Fury Road (2015) ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

แม็กซ์ ร็อกคาแทนสกี้ (ทอม ฮาร์ดี้) จะต้องถูกอดีตสมัยหลอก เขาแน่ใจว่าว่าวิธีเดียวที่เอาชีวิตรอดได้ดีที่สุดเป็นการเริ่มเดินทางอย่างลำพัง แต่ยังไงก็ตามเขาจำเป็นต้องเข้าไปอยู่กับลุ่มผู้หนีผ่าน Wasteland ใน War Rig ที่บังคับโดย อิมเพอเรเตอร์ผู้มากเรื่องสามารถอย่าง ฟูริโอซ่า (ชาร์ลิซ คุณรอน) พวกเขาต้องหนีออกมาจาก Citadel ที่ อิมมอร์แทน โจ (ฮิวจ์ เคียส-ไบรน์) ดูแลอย่างข่มเหง หนังแอคชั่นหมายถึงซึ่งสิ่งที่ไม่อาจทดแทนได้กลับถูกริดรอนไป Enraged เดอะ วอร์ลอร์ด รวมกลุ่มกองกำลังและออกตามล่าผู้ก่อกบฏด้วยความโหดร้ายทารุณในการสู้รบกึ่งกลางถนนหนทางไฮออคเทนที่ตามมา

แนว: Action, Adventure, Sci-Fi

ดารานำ: Tom Hardy, Charlize Theron, Nicholas Houl

ความยาว : 2 ชั่วโมง

IMDb: 8.1/10

RT: 97%

รีวิวหนังเรื่อง No Escape (หนีตาย ฝ่านรกข้ามถิ่น)

ปี 2015ในปี 2015 บางคนบางทีก็อาจจะเคยได้เห็นข่าวสารหรือทริลเลอร์แวบๆของหนังเรื่องหนึ่งที่ดูแล้วก็เอ๊ะ!!! นี่มันหนังที่ทำมาเพื่อดุประเทศไทยหรือเปล่านะ? บางบุคคลเห็นและอยากได้ดูด้วยเหตุผลที่ว่า…อนุญาตให้ถ่ายทำในไทย แม้ว่าดันมีข่าวถูกแบนไม่ให้ฉายในไทยสะแบบนั้น หนังแอคชั่น2018 แต่เมื่อได้ดูแล้วหลายคนคงหายแปลกใจ ด้วยรายละเอียดที่อิงการบ้านการเมืองแบบจัดหนักมากไม่น้อยเลยทีเดียวและอารมณ์จำนวนมากของหนังมันย้ำความ Survivor มากมายๆซึ่งใครที่ดูหนังหัวข้อนี้มาแล้วถ้าหากเกลียดชังไปเลยก็อาจจะเกลียดไปเลยก็ได้

Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018)

เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันแนวซูเปอร์ฮีโร่จากประเทศอเมริกา ออกฉายเมื่อ พ.ศ. 2561 ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนักแสดง สไปเดอร์-แมน / ไมล์ โมราเลส จากมาร์เวลคอมิกส์ อำนวยการสร้างโดยโคลัมเบียพิคเจอร์สและโซนี่พิคพบร์สแอนิเมชัน ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง ภายใต้ความร่วมแรงร่วมมือกับมาร์เวล ขายโดยโซนี่พิคพบร์รีลีสซิ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันดีที่สุด จากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 ซึ่งในเรื่องนี้มีชาวไทยหนึ่งคนอยู่ในทีมแอะนิเมเตอร์ ร่วมปฏิบัติงานกับภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วยเป็น ธนาวัต ขันธรรม

แนว: Animation, Action, Adventure

ดารานำ: Shameik Moore, Jake Johnson, Hailee Steinfeld

ความยาว : 1 ชั่วโมง 57 นาที

IMDb: 8.4/10

RT: 97%

รีวิวหนังเรื่อง The Equalizer (พญายมไร้เงา) ปี 2014

The Equalizer เป็นเรื่องราวของบุคลากร warehouse คนหนึ่งที่ชื่อ โรเบิร์ต ฉากหน้าก็ดูเหมือนกับว่าเป็นคนธรรมดาแม้กระนั้นเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหลังกลับมีอะไรมากกว่านั้น วันหนึ่งเขาได้เข้าไปเกี่ยวเนื่องกับชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งอย่าง เทปรี่ ซึ่งอยู่ในเงื้อมมือหมู่ชนไม่ดีทำให้เขาไม่อาจจะละทิ้งคุณได้ แม้กระนั้นเมื่อสนทนาดีๆแล้วเจ้าพวกชั่วโน่นกลับไม่ยินยอมตกลง

รีวิวหนังเรื่อง 6 underground: (6 ลับ ดับ อำมหิต) ปี 2019

ภาพยนตร์แล้วหลังจากนั้นก็ซีรีย์ดีๆของ Netflix นั้นมีกันอยู่หลายเรื่องร่วมกัน จำนวนไม่ใช่น้อยต้นทุนการสร้างอาจจะไม่สูงแบบพวกบล็อกบัสเตอร์ ถึงแม้ว่าเน้นย้ำไปทางขายไอเดีย ซึ่งหลายเรื่องก็ทำเป็นดีเสียด้วย ทำให้แอบเสียดายไม่น้อยที่หนังจำนวนมากจะไม่เข้าฉายในโรง เนื่องด้วยหากได้ฉายโรงตามเดิมคงจะทำรายได้ให้ไม่น้อยเลย แต่ 6 Underground กลับเป็นหนังของ Netflix ที่ลงทุนสูงเยอะมาก

Mission: Impossible

กลุ่มสายลับ IMF จัดการกันเป็นกลุ่ม การปลอมแปลงตัวอย่างแนบเนียนพร้อมเครื่องไม้เครื่องมือไฮเทค แนบเนียน แล้วก็ใช้เวลาเร็ว วางแผนอย่างชาญฉลาด และก็เรี่ยราดหน้าที่แต่ละคนในกรุ๊ปให้ทำ ฉลาดหลักแหลม เก่ง สกิลทุกสิ่งทุกอย่างทำได้หมดบินบินการบิน ปืน รถ เรือ เรือบิน มุดน้ำ สมกับ คนที่ได้รับคำบัญชาให้เริ่ม ‘ดำเนินการไร้เงา’ มาก

Wonder Woman (2017)

เรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะมาเป็น วันเดอร์วูแมน คุณเป็น ไดอาน่า (กัล กาโดท) เจ้าฟ้าหญิงที่เทอมิสกีร่า ผู้เติบโตมาบนเกาะสรวงสวรรค์อันไกลห่างรวมทั้งได้รับการฝึกอบรมให้เป็นนักสู้ผู้ไม่มีใครสู้ได้ แม้กระนั้นเมื่อนักบินคนประเทศอเมริกาเจอเหตุเครื่องบินตกที่ชายฝั่งเกาะที่นี้

รวมทั้งเล่าถึงเหตุความไม่ถูกกันครั้งใหญ่ที่ปะทุขึ้นในโลกข้างนอก ไดอาน่า จึงจากถิ่นฐานด้วยความมั่นใจว่าคุณสามารถหยุดภัยคุกคามนั้นได้ ไดอาน่า ต่อสู้ร่วมกับเหล่าเพศชายในสนามรบเพื่อจบการรบทั้งมวล คุณจะได้ศึกษาค้นพบพลังอำนาจอันบริบูรณ์ รวมทั้งโชคชะตาที่แท้จริงของตัวเอง

แนว: Action, Adventure, Fantasy

ผู้แสดงนำฝ่าย: Gal Gadot, Chris Pine, Robin Wright

ความยาว : 2 ชั่วโมง 21 นาที

IMDb: 7.4/10

RT: 93%

Air Force One

เจมส์ มาร์แชล ประธานาธิบดีสหรัฐได้แถลงการณ์ในกรุงมอสโกถึงจุดยืนของสหรัฐ ภายหลังที่กองกำลังพิเศษของรัสเซียแล้วก็อเมริกาได้เข้าจับกุมตัว นายพล อิวาน ราเดค หัวหน้าเผด็จการที่คาซัคสถาน ในตอนที่ภาควิชาผู้นำกำลังจะเดินทางกลับ ผู้ก่อวินาศกรรมกลุ่มหนึ่งซึ่งนำโดย อิกอร์ กอร์ซูนอฟ ก็ได้ลักลอบเข้าไปในเครื่องบิน แอร์ ฟอร์ซ วัน และจับกุมตัวรับรองซึ่งและเมียและบุตรสาวของหัวหน้าเอาไว้ อิกอร์เรียกร้องให้ทางรัสเซียปล่อยเนื้อปล่อยตัวราเดคโดยข่มขวัญว่า พวกเขาจะลงมือฆ่าตัวประกันในทุกครึ่งชั่วโมง แต่ว่าสิ่งที่พวกเขาไม่รู้เรื่องก็คือ ประธานาธิบดีเจมส์นั้นเป็นอดีตทหารจากการรบทัพจับศึกเวียดนามที่ผ่านประสบการณ์การต่อสู้มาอย่างโชกโชน แล้วก็เขาก็เพียรพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อช่วยตัวประกันทุกคนให้ได้

Shooterสมัยก่อนมือสังหารพลซุ่มยิงฝีมือเยี่ยมที่ดำเนินชีวิตอย่างสงบเงียบ วันหลังความผิดพลาดในภารกิจที่เอธิโอเปียซึ่งทำให้เพื่อนรักของเขาต้องเสียชีวิต บ็อบก็ได้รับการโน้มน้าวจาก พันเอก ไอแซ็ค จอห์นสัน เพื่อสกัดหนทางลอบฆ่าหัวหน้า ถึงแม้ว่าทั้งสิ้นก็แปรไปเป็นการจัดฉากซึ่งทำให้บ็อบกลายเป็นผู้ต้องหาและถูกตามล่า บ็อบจะต้องทำทุกวิธีทางเพื่อเอาชีวิตรอดและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเอง

รีวิวหนังเรื่อง Olympus Has Fallen (ฝ่าวิกฤติ วินาศกรรมทำเนียบขาว)

ปี 2013เมื่อความโหฬารจำเป็นจะต้องเซ…จะเป็นยังไงเมื่อสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในโลกอย่างทำเนียบขาวถูกโจมตี?“ทำเนียบขาว” เป็นเป็นสัญลักษณ์ความใหญ่โตอีกอย่างหนึ่งของอเมริกา ไม่ต่างอะไรไปจากเพนตากอนที่เป็นสัญลักษณ์ความโหฬาร หนังแอคชั่น 2018 ทางด้านการทหารหรืออาคารเวิลด์เทรดเซนเตอร์ที่เป็นเครื่องหมายความใหญ่โตทางเศรษฐกิจ ด้วยหลายสิ่งหลายอย่างทำให้อเมริกาแปลงมายอดเยี่ยมในประเทศมหาอำนาจของโลก ด้วยเหตุดังกล่าวการทำลายสิ่งกลุ่มนี้ลงก็เลยไม่ต่างกับการทำลายความโหฬารของอเมริกาเลย ถึงแม้นี่จะไม่ใช่เหตุจริงที่เกิดขึ้นแต่ว่าใน Olympus has Fallen มันได้เกิดขึ้นแล้ว…

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิภาควิจารณ์หนัง Spiral เกม/ลอกโหดเหี้ยม

การกลับมาอีกครั้งของสไตล์ความโหดร้ายของคนร้ายหัวหมอที่มักจะชักชวนให้เล่นเกมอยู่เป็นประจำๆกับหนังภาคใหม่ที่สืบต่อและอยู่ในจักรวาลเดียวกันใน “Spiral: From the Book of Saw” (เกม/ลอกขาดความกรุณาปรานี) ที่มาในโอกาสนี้ปรับโหมดมาในแบบอย่างหนังแนวสืบสวนสอบสวนที่ดูตั้งใจจริง แม้กระนั้นยังคงความขนพองสยองเกล้าในรูปภาพและเนื้อหาอันเป็นเอกลักษณ์ของจักรวาลหนังประเด็นนี้เอาไว้ แม้ว่าจะเข้มข้นและเป็นจริงเป็นจังเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังมีช่องโหว่ตามทางอยู่เต็มไปหมด

รีวิวหนัง Spiral เกม/ลอกทารุณโหดร้าย

Spiral เกม/ลอกโหดร้ายเล่าราวของ สายลับเอเซเกล ซีค แบงค์ส ที่มักจะถูกเปรียบเทียบความสามารถกับ สมัยเก่าตำรวจความสามารถระดับฉมัง มาร์คัส ธนาคารส ผู้เป็นพ่อ เพราะว่าประสงค์พิสูจน์ตัวเอง เขาก็เลยควรต้องไขคดีการฆ่าบ่อยสุดชั่วร้าย ร่วมกับคู่ซี้คนใหม่อย่าง ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง นักสืบวิลเลียม เชงก์ แต่ว่าเรื่องราวกลับชั่วโคตรขึ้น เมื่อพบว่าเหยื่อของคดีการฆ่าทั้งหมดเป็นตำรวจ รวมทั้งแบบการฆ่าก็สยองขวัญเกินมนุษย์ ด้วยการเลียนแบบฆาตกรในตำนานอย่าง ตัวต่อ รวมทั้งยิ่งพวกเขาถลำลึกไปกับคดีเยอะมากมายสักเท่าไหร่ ก็กลับพบกว่าตนเองกำลังเดินสู่กับแสนวิปริตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Dunkirk (2017)

เหล่าทหารอังกฤษแล้วก็ทหารฝ่ายสัมพันธมิตรนับแสนๆนาย ถูกโอบล้อมโดยกองกำลังข้างศัตรู เมื่อติดอยู่บนหาดทรายโดยหันหลังชนสมุทร พวกเขาก็เลยจำต้องเผชิญสถานการณ์อันไม่มีทางออกเมื่อศัตรูรุกคืบเข้ามา เรื่องราวเกิดขึ้นบนบก ในสมุทร แล้วหลังจากนั้นก็กลางอากาศเรือบินสปิตไฟร์ของกองทัพอากาศอังกฤษเข้าปะทะกับศัตรูบนฟากฟ้าเหนือช่องแคบอังกฤษเพื่อพยายามปกป้องรักษาทหารที่ไม่มีทางสู้ระดับล่าง เวลาเดียวกันเรือลำเล็กนับร้อยๆลำอีกทั้งของข้างทหารและพลเรือนต่างก็จัดแจงช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง พวกเขาเสี่ยงภัยแข่งกับเวลาเพื่อช่วยกำลังพลไว้แม้ว่าเพียงเสี้ยวหนึ่งก็ยังดี

แนว: Action, Drama, History

นักแสดงนำ: Fionn Whitehead, Barry Keoghan, Mark Rylance

ความยาว : 1 ชั่วโมง 46 นาที

IMDb: 7.8/10

RT: 92%

INCEPTION

ชายผู้จัดตั้งกลุ่มโจรกรรมความคิด เขารวมทั้งคณะทำงานจะเจาะเข้าไปในจิตใจของเป้าหมายผ่านทางการแชร์ความฝัน เพื่อดึงเอาข้อมูลลับที่เป้าประสงค์ปิดบังไว้ภายในจิตไร้สำนึกออกมาตามคำสั่งของผู้ว่าจ้าง ซึ่งโดยส่วนมากแล้วจะเป็นการล้วงความลับทางธุรกิจ

เป้าหมายรายปัจจุบันของคอบบ์และก็คณะทำงานเป็น ไซโตะ นักธุรกิจคนญี่ปุ่น คอบบ์ทำการล้วงข้อมูลของไซโตะผ่านทางความฝันซ้อนฝันซึ่งสิ้นสุดลงด้วยความไม่ประสบผลสำเร็จ แม้กระนั้นไซโตะกลับยื่นข้อเสนอว่าจ้างกลุ่มของคอบบ์ให้กระทำ “อินเซพชั่น” ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง ข้อมูลลงในจิตของผู้สืบทอดบริษัทศัตรูแทน โดยที่ไซโตะยื่นข้อเสนอกับคอบบ์ว่า ถ้าเกิดทำสำเร็จจะพาเขากลับบ้านไปพบลูกๆของเขาได้

colrmerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...