หนังการ์ตูน

หนังการ์ตูน 10 การ์ตูนแอนิเมชันสนุกๆที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาดการ์ตูนแอนิเมชันตั้งแต่อดีตกาล-ปัจจุบันนี้ มีครบรสมากมายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวตลกโปกฮา เสี่ยงภัย หรือแฟนตาซี โดยเล่าราวสนุกสนานๆผ่านผู้แสดงที่ค้างแรกเตอร์น่ารัก พร้อมเพลงประกอบที่ติดหูคนฟัง สิ่งที่การ์ตูนแอนิเมชันพวกนี้มักมอบให้ผู้ชมก็คือ แง่คิดรวมทั้งกำลังใจดีๆซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้นั่นเอง

The Nightmare Before Christmas (1993)

ผลงานการเขียนบทของผู้กำกับฯ โด่งดังอย่าง “ทิม เบอร์ตัน” ที่เสนอโลกจินตนาการของเมืองผี ที่ชื่อว่าฮาโลวีนทาวน์ เมื่อ “แจ็ค” ราชาของเมือง เริ่มรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการหลอกลวงหลอนผู้คน เขาจึงคิดอยากจัดงานบรรยากาศครึกครื้นแบบวันคริสต์มาสแทน แต่ชาวกรุงทุกคนไม่คุ้นเคยกับงานสนุกๆทำให้ซอมบี้สาว “แซลลี่” จะต้องเข้ามาช่วยสานฝันราชาแจ็คให้เป็นความจริง ดังนี้ 2 นักแสดงหลักของหัวข้อนี้ ยังกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เนื้อเพลง “I Miss You” ของวง Blink-182 อีกด้วย

Spirited Away (2001) หนัง การ์ตูน

การ์ตูนแอนิเมชันญี่ปุ่นจากสตูดิโอจิบลิ สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะอนิเมะเรื่องแรกที่ครอบครองรางวัลออสการ์มาครองได้สำเร็จ เดี๋ยวนี้มีฉายให้ชมใน Netflix เล่าเรื่องราวแนวแฟนตาซี-เสี่ยงอันตราย ของเด็กหญิงคนหนึ่งที่พลัดหลงเข้าไปยังโลกวิญญาณ บิดามารดาถูกสาปให้เป็นหมู คุณก็เลยจำเป็นต้องทำทุกแนวทางเพื่อช่วยเหลือบิดามารดาให้หลุดออกจากมิติวิญญาณ Spirited Away ครองแชมป์แอนิเมชันที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศญี่ปุ่นนานถึง 19 ปี ทำรายได้ไว้ที่ 31,700 ล้านเยน (ราว 9,200 ล้านบาท) ก่อนที่จะถูก “กระบี่พิฆาตยักษ์” ล้มแชมป์ในปี 2020

หนังการ์ตูน Finding Nemo (2003)

การ์ตูนแอนิเมชันดิสนีย์ที่เคยสร้างการปรากฏ “นีโม่ฟีเวอร์” ไปทั่วโลก กับเรื่องราวของปลาการ์ตูนตัวเล็กๆที่มีชื่อว่า “นีโม่” พลัดหลงจากแนวปะการังใหญ่ รวมทั้งถูกจับไปอยู่ในตู้สำหรับเลี้ยงปลา นีโม่จำเป็นต้องอุตสาหะหาทางออกเพื่อกลับไปพบครอบครัว ภาพการ์ตูนสวยๆที่สอดแทรกข้อคิดเตือนใจ น พร้อมกระตุ้นให้ผู้ชมเห็นจุดสำคัญของการดูแลรักษาสภาพแวดล้อม แปลงเป็นแอนิเมชันการเสี่ยงอันตรายอันน่าเร้าใจและเบิกบาน กระทั่งสามารถคว้ารางวัลออสการ์ไปครอบครองถึง 4 สาขาร่วมกัน

Frozen (ภาค 1 – ภาค 2) หนังการ์ตูน

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดได้รับความนิยมดีกรีรางวัลออสการ์ (Oscar) จากดิสนีย์ (Disney) ที่ทุกคนไม่ควาพลาด เรื่องราวคำพยากรณ์ที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งจำต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันใจเย็น และก็เหี้ยมโหดอำมหิตชั่วนิจนิรันดร์ Anna (พากย์เสียงโดย Kristen Bell) สาวน้อยช่างฝัน ก็เลยร่วมมือกับ Kristoff (พากย์เสียงโดย Jonathan Groff) มนุษย์เทือกเขาผู้กล้าหาญ

สำหรับในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อตามหา ราชินีหิมะหรือ Elsa พี่สาวของเธอ (บรรยายเสียงโดย Idina Menzel) รวมทั้งเลิกคำแช่งน้ำแข็งอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมอาณาจักรที่นี้มาอย่างยาวนาน การ์ตูนใหม่ๆสนุกๆ การเสี่ยงอันตรายสุดหฤโหดภายใต้สภาพการณ์อากาศอันเหี้ยมโหดอำมหิตดั่งแนวเขาเอเวอเรส การเผชิญหน้ากับสัตว์ในตำนานและก็มนยี่ห้อในทุกก้าว อันทุ่งนา แล้วก็คริสตอฟ ต้องฝ่าฟันและเอาชนะทุกๆอย่างที่มากีดกั้นการคุ้มครองป้องกันอาณาจักรจากการล่มสลาย Frozenเป็นอนิเมชั่นอันดับ 1 ของโลก ทำเงินไปรวม 1,276 ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา เลยทีเดียวจ้ะ

How to Train Your Dragon (ภาค 1 – ภาค 3)

เรื่องราวเกิดขึ้นรอบข้างไวกิ้งชายหนุ่ม ฮิคคัพ เขาใช้ชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกรเป็นวิถีแห่งชีวิตผู้คนบนเกาะ ด้วยความคิดที่ดูจะแปลกใหม่กว่าใครในเผ่า ทำให้เขาไม่ค่อยได้รับการยอมรับจากคนอื่นซึ่งรวมถึงพ่อของเขา ที่เป็นหัวหน้าเผ่าด้วย เรื่องราวการเสี่ยงภัยที่น่าระทึกใจเกิดขึ้น เมื่อถึงเวลาที่ฮิคคัพจำต้องเข้าฝึกการต่อสู้กับมังกรเหมือนกันกับไวกิ้งหนุ่มคนอื่นเขาเห็นถึงโอกาสที่จะพิสูจน์เลือกนักสู้ของตนเอง แต่ว่าเมื่อเขาได้เจอกับศัตรู ที่จะเปลี่ยนไปเป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทสุดท้าย เจ้ามังกรที่ได้รับบาดเจ็บ โลกของไวกิ้งฮิคคัพก็กลับกัน การยืนยันความกล้าหาญคราวนี้ กลับกลายเป็นจังหวะที่จะสร้างอนาคตใหม่ของชนเผ่าไวกิ้งทั้งผอง

การ์ตูนอนิเมชั่นขวัญใจเด็ก ที่บิดามารดาก็มองได้ เด็กก็ดูดี

blue sky epic บุกอาณาจักรคนต้นไม้การเสี่ยงภัยแนวคอมเมดี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของโลกสุดแปลกประหลาดที่ไม่เหมือนกับที่ไหนในโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง EPIC จะเล่าการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างข้างธรรมะที่ต้องการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมเอาไว้ และฝ่ายอธรรมเป้าหมายจะทำลายธรรมชาติ กระทั่งมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งพบว่าตัวคุณตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่ามหัศจรรย์ จึงเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกและก็กองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่งๆที่รอกอบกู้โลกของพวกเขาการ์ตูนอนิเมชั่น-การ์ตูนอนิเมชั่นสุดบันเทิงใจ-หนังสำหรับเด็ก-การ์ตูนสำหรับเด็ก-การ์ตูนดิสนีย์-การ์ตูน-ฝึกภาษาอังกฤษ

Toy Story 4 เรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ของเหล่าของเล่นจะเป็นเยี่ยงไร แล้วเรื่องรักโรแมนติกที่ว่านั้นจะใช่เรื่องราวระหว่างนายอำเภอวู้ดดี้ กับสาวเลี้ยงแกะโบบี๊บหรือไม่ ต้องติดตามกับ Toy Story 4การ์ตูนอนิเมชั่น-การ์ตูนอนิเมชั่นสุดสนุกสนาน-หนังสำหรับเด็ก-การ์ตูนสำหรับเด็ก-การ์ตูนดิสนีย์-การ์ตูน-ฝึกภาษาอังกฤษ

Tangled ราพันเซลเจ้าหญิงผมยาว

เป็นหนังอนิเมชั่น มิวสิคคัล แอ็คชั่น ผจญภัย กล่าวถึงเจ้าฟ้าหญิงราพันเซล(มัวร์) เจ้าหญิงที่เส้นผมของคุณเป็นเส้นผมวิเศษที่ยาวถึง 70 ฟุต เธอถูกลักพาตัวมาที่หอคอยแห่งหนึ่งตั้งแต่เด็ก จวบจนกระทั่งได้เจอกับฟลินน์ ไรเดอร์(เลวี่) จอมโจรพเนจร ที่ช่วยคุณหนีออกจากตรงนั้น

Up (2009)

แอนิเมชันฟีลกู๊ดจากพิกซาร์ (Pixar) ที่นำเรื่องราวของความรัก ความฝัน และความทรงจำ มาถ่ายทอดผ่านตัวละคร “ปู่คาร์ล” ชายชราที่เคยข้อตกลงกับภรรยาว่าจะสานฝันให้ด้วยการนำท่องเที่ยวที่อเมริกาใต้ แต่ว่าสัญญานั้นไม่มีทางเป็นจริง จวบจนกระทั่งปู่คาร์ลได้เจอกับเรื่องราวที่ปัดฝุ่นความฝันในอดีตกาลขึ้นอีกรอบ หนังการ์ตูน น่าดู นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเสี่ยงภัยสนุกๆคละเคล้าซึ้ง มั่นใจว่าภาพบ้านข้างหลังหนึ่ง ซึ่งกำลังถูกลูกโป่งนับพันลูกชูให้ลอยขึ้นบนฟ้า น่าจะเป็นภาพจำที่สร้างความประทับใจให้คนอีกหลายๆคนยิ้ม เมื่อกล่าวถึงแอนิเมชันประเด็นนี้

Inside Out (2015)

กว่าที่เด็กสักคนจะเติบโตอย่างมีความสุขไม่ได้ง่าย ด้วยเหมือนกัน “ไรลีย์” เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ที่มีปัญหาทางอารมณ์ ข้างหลังเธอจะต้องย้ายตามครอบครัวไปอยู่เมืองที่ไม่คุ้นเคย ความน่าดึงดูดใจของแอนิเมชันหัวข้อนี้อยู่ที่การคิดจินตนาการว่า ถ้าเกิดในสมองของเรามีศูนย์ควบคุมศูนย์กลางในจิตใจจะเป็นเช่นไร ถ้าเกิดมันคอยออกคำสั่งให้เราแสดงความรู้สึกต่างๆออกไปตลอดเวลา ดังเช่น ความสบาย ความหม่นหมอง ความกลัว ความโกรธ แล้วก็ความน่าสะอิดสะเอียน นี่เป็นการ์ตูนเด็กที่เป็นผู้แทนสะท้อนความสับสนของผู้ใหญ่ ในวันที่ชีวิตไม่สามารถที่จะแสดงออกทุกสิ่งได้ตามใจนึก

Your Name (2016)

อนิเมะญี่ปุ่นเรื่องดัง ผลงานของผู้กำกับฯ “มาโกโตะ คุ้นชินไค” ที่เคยสร้างการเกิดทำรายได้แซงหน้าแอนิเมชันดีกรีออสการ์อย่าง “Spirited Away” ข้างหลังเข้าฉายเพียงไม่กี่เดือน Your Name ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านลายเส้นสีสันสวยสดงดงาม

เล่าราวล้ำจินตนาการของนักแสดง “ไม่ตสึฮะ” และก็ “ทาคิ” ผู้เรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่มักฝันถึงกันเสมอ โดยที่ทั้งสองไม่รู้กันมาก่อนดังนี้ กระแสตอบรับที่บรรลุผลสำเร็จ ส่งผลให้วงอินดี้ร็อกของญี่ปุ่น “Radwimps” ที่ร้องเพลงประกอบอนิเมะเป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงตามไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้น Your Name ยังถูกซื้อลิขสิทธิ์ ไปสร้างรีเมกฉบับของฮอลลีวูด ซึ่งจะควบคุมฯ โดย “ลี ไอแซค ชุง” (จากผลงานเรื่อง Minari)

Monster Inc

มื่อถึงเวลาขึ้นนอน เด็กๆทั่วทั้งโลกต่างทราบว่า หนังการ์ตูน เมื่อพ่อแม่ของพวกเขาพาพวกเขาขึ้นเตียง แล้วก็ปิดไฟมืดเมื่อไร อสูรกายที่กบดานอยู่ข้างหลังประตูตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าจะกระโจนออกมาในทันที แต่สิ่งที่พวกเขาไม่เคยทราบเลยก็คือ ที่อสูรกายเหล่านี้ต้องหลอกให้เด็กๆกลัว ไม่ใช่แค่เรื่องยั่วเล่นส่วนตัว มันเป็น “งาน” ของพวกตัวประหลาดทั้งหลายแหล่

Kung Fu Panda (ภาค 1 – ภาค 3)

โพ (พากย์เสียงโดย Jack Black) หมีแพนด้าตัวใหญ่ยักษ์ หนังการ์ตูน อ้วนกลม จอมซุ่มซ่าม เป็นแฟนพันธุ์แท้กังฟู เมื่อชะตาชีวิตบันดลให้เขาเปลี่ยนเป็นกลุ่มผู้ถูกเลือกตามคำพยากรณ์โบราณแบบส้มหล่น ความฝันของโพ ก็เลยกลายเป็นจริง และก็เขาก็ได้ก้าวเข้าสู่โลกชาวยุทธเพื่อศึกษากังฟู ร่วมทุกข์ร่วมสุขเจ้าตำนานผู้พิชิตทั้งยังห้าที่เขายกย่อง

ซึ่งได้แก่ ไทเกรส เสือเสือ (บรรยายเสียงโดย Angelina Jolie), เครน กระเรียนทอง (พากย์เสียงโดย David Cross), แมนทิส ตั๊กแตนจอมต่อย (พากย์เสียงโดย Seth Rogen), ไวเปอร์ อสรพิษไฟ (บรรยายเสียงโดย Lucy Liu) แลวานร (บรรยายเสียงโดย Jacky Chan หรือ เฉินหลง) ภายใต้การสอนของ ชิฟู ปรมาจารย์กังฟู (บรรยายเสียงโดย Dustin Hoffman) เขาจะทำความฝันที่อยากเป็นจอมยุทธกังฟูให้เป็นจริงได้ไหม ติดตามดูในภาพยนตร์ได้เลยนะ

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...