ดูหนังซับไทย แนะนำ TWISTER ถ้าหากกล่าวเรื่องภัยจากธรรมชาติที่อันตราย ลมพายุก็ถือว่าเป็น 1 ในภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติที่ก่อเกิดหายนะได้ จำเป็นต้องมาดูหัวข้อนี้เลยจ้า เพราะเหตุว่าเรื่อง Twister จะพาพวกเราไปทำความรู้จักกับลมพายุทอร์ที่นาโดกันจ้ะ ซึ่งภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเกี่ยวกับคนกรุ๊ปนึงที่มานะล่าเจ้าพายุทอร์ท้องนาโด ไม่ว่าลมพายุจะไปตรงไหน เปลี่ยนที่ไปที่แห่งไหน มนุษย์กลุ่มนี้ก็จะตามล่าเพื่อกล่าวโทษจริงของการปรากฏตัวของลมพายุยักษ์อันแสนน่าสะพรึงกลัวนี้ให้ได้

Moonfall – จันทร์กระหน่ำโลก หนังหายนะสุดระทึก ด้วยทุนสร้างอย่างใหญ่โตถึง 140 ล้านเหรียญ จากผู้กำกับและก็คณะทำงาน Independence Day และก็ 2012 เรื่องราวของโจ ฟาวเลอร์ ข้าราชการระดับที่ถือว่าสูงขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา) แล้วก็สมัยก่อนมนุษย์อวกาศ ไบรอัน ฮาร์เปอร์ ที่เคยร่วมงานกับคุณ แล้วก็ เคซี เฮาส์แมน

ผู้ชำนาญแนวความคิดคบคิด แล้วก็กลุ่มนักมนุษย์อวกาศ ถูกส่งไปกู้วิกฤติการณ์ภายหลังที่พระจันทร์ถูกดาวพระเคราะห์น้อยพุ่งชน จนถึงเปลี่ยนแปลงวิถีโคจรพุ่งตรงเข้าพบโลก รวมทั้งพร้อมเผาผลาญทุกชีวิตบนโลก เวลาของมวลมนุษยชาติก็เลยจำเป็นต้องเริ่มนับถอยหลัง กุญแจสำคัญสำหรับเพื่อการอยู่รอดของทุกคน ได้ฝากไว้กับกลุ่มนักมนุษย์อวกาศคนกล้า ที่จะต้องฝ่าความเป็นความตาย เพื่อเดินทางออกไปยังอวกาศกู้ภัยอันตรายในคราวนี้

SAN ANDREAS เว้นเสียแต่น้ำหลากแล้ว อีกมหันตภัยร้ายที่จะเกิดขึ้นเมื่อใดก็ได้และก็สร้างหายนะยิ่งใหญ่ได้อีก 1 ประเภทก็คือแผ่นดินไหวจ้ะ San Andreas เรื่องราวของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ 9.5 ริกเตอร์ ทำความเสียหายแล้วก็สูญเสียเยอะมาก เรย์ นักช่วยเหลือกลางคนที่นอกเหนือจากที่จะจะต้องช่วยเหลือคนจำนวนไม่น้อยแล้วยังจำเป็นต้องมาช่วยเหลือครอบครัวตนเองให้พ้นวิกฤติในคราวนี้ด้วย บอกเลยว่ามองไป ลุ้นไปจนถึงหายใจไม่สะดวกแทนนักแสดงเลยล่ะจ้ะ

ดูหนังซับไทย The Day After Tomorrow (2004)

เมื่อโลกกำลังเผชิญภาวการณ์โลกร้อนทำให้อุณหภูมิของโลกสูงมากขึ้นแล้วก็ลักษณะอากาศเบาๆเปลี่ยนไปสู่สมัยน้ำแข็งใหม่อีกที บรรดาเมืองต่างๆทั้งโลกต่างพบเจอกับลมพายุรวมทั้งคลื่นสึนามิที่ไม่อาจจะต่อต้านได้กระหน่ำจนถึงราบคาบ แล้วก็ซีกโลกทางด้านเหนือกำลังก้าวเข้าสู่สมัยน้ำแข็งอย่างเร็ว แจ็ค ฮอลล์ (เดนนิส เควด) นักวิทยาศาสตร์ด้านลักษณะอากาศ ต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยยักษ์ครั้งใหญ้ในห้าประวัติศาสตร์ พร้อมด้วยมุ่งไปสู่มหานครนิวยอร์ค เพื่อช่วยเหลือลูกชายของเขาและก็เหล่าคนที่เหลือรอดอยู่ให้ควรได้

The Silent Sea สมุทรเงียบสงัด เรื่องย่อ : ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนว Sci-Fi แสดงนำโดย กงยู, แบดูท้องนา, อีจุน เล่าราวของกลุ่มตรวจสอบอวกาศที่จำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ตรงเวลา 1 วัน สำหรับการเก็บกู้แบบอย่างทดสอบจากหน่วยงานวิจัยร้างบนพระจันทร์ ทำให้พวกเขาได้ศึกษาค้นพบความลับมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ถูกปกปิดจากทางการ

The Unforgivable บาปติดตัว เรื่องย่อ : ผลงานการแสดงสุดดราม่าของดาราหญิง Sandra Bullock ที่มาสวมบทเป็นอดีตผู้ต้องขังหญิง ผู้สบโอกาสสำหรับการคืนสู่สังคม แม้กระนั้นชีวิตใหม่ของคุณมิได้ราบรื่นเหมือนอย่างที่คิด ทำให้คุณตกลงใจออกตามหาน้องสาวที่เคยฝืนใจทิ้งเอาไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง เรื่องราวดราม่าชีวิตแล้วก็การต่อสู้เพื่อพิสูจน์ตนเองของคุณก็เลยเริ่มขึ้น

THE GOOD PLACE

The Good Place เป็นซีรีส์ที่เล่าของวัยรุ่น 4 ผู้ที่ทำความดีบนโลกมาเยอะแยะ จนกระทั่งสุดท้ายเพียงพอถึงเวลาตาย บุญที่ทำไว้ก็มีผล ทำให้พวกเขาได้มาอยู่บนสรวงสวรรค์ หรือที่ในซีรีส์เรียกว่า The Good Place นั่นเอง..แม้กระนั้นไม่เคยรู้เพราะเหตุใดอยู่ไปอยู่มา เพราะเหตุไรมีแม้กระนั้นเรื่องแปลกๆเกิดมากมายเยอะไปหมด ส่วนตัวผมเห็นว่าหัวข้อนี้ออกจะเยี่ยมเลยนะ ผู้แสดงออกเสียงแจ่มแจ้ง แถมหัวข้อนี้ยังแอบแฝงถึงคำสั่งสอนของพวกปรัชญา แล้วก็ข้อคิดเตือนใจดีๆไว้เยอะไปหมดอีกด้วย

The Day After Tomorrow ดูหนังซับไทย เป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพทางด้านวิชวล รับรองโดยรางวัลชนะสาขา Best Visual Effects จาก BAFTA โดยสามารถถ่ายทอดภาพแสนช็อครวมทั้งน่าห่อเหี่ยวใจของเภทภัยอันชั่วร้ายที่เกิดขึ้นอยู่กับโลก

กับภาวะการดำรงชีวิตของคนเราที่จะต้องเอาชีวิตรอด ไม่ว่าจะมีฐานะเช่นไร ทุกคนมีสิทธิ์ตายเสมอกัน หากแม้ความสมเหตุผลทางวิทยาศาสตร์จะถูกติชมอย่างยิ่ง แต่ว่าThe Day After Tomorrow เป็นหนังที่มองสนุกสนานเรื่องหนึ่ง สะดุดตาทางด้านภาพแล้วก็จุดโฟกัสไปที่แนวความคิดสำหรับการ “เอาชีวิตรอด” ของคนเราโดยมี “ความสัมพันธ์ของครอบครัว” เป็นตัวเชื่อมเรื่องราวเข้าไว้ร่วมกัน

Baby Driver หนังที่เรื่องราวไม่สลับซับซ้อน เกี่ยวกับนักขับมือทองคำสถานที่ทำงานชิงทรัพย์ให้ขโมยใหญ่ แล้วมีการคิดคดทรยศพังทลายหมดท่า หากแม้เรื่องราวปกติ แม้กระนั้นด้วยการควบคุมที่ดี การเขยื้อนกล้องถ่ายรูปที่ฉับไว จังหวะตัดต่อที่ยอดเยี่ยม สอดคล้องกับทำนองประกอบอย่างกับเป็นร้อยกรองสัมผัส กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดฉากที่น่าประทับใจตั้งแต่ต้น ในเวลาที่ผู้แสดงนำชายควบรถยนต์ Subaru Impreza WRX หนีตำรวจอย่างกระปรี้กระเปร่า มีความพลิ้วไหวประเภทที่ว่า สามารถทำท่าหมุนรถยนต์ 180 องศาเดินหน้า แล้วก็เหวี่ยง 180 องศากลับมาวิ่งต่อได้ โดยไม่พึ่งพาอาศัยเอฟเฟคพิเศษอะไรก็แล้วแต่

Once Upon a Time…in Hollywood (2019) ดูหนังซับไทย ผลงานลำดับที่ 9 ของผู้กำกับสุดแนวที่มีเอกลักษณ์ในสไตล์ของตนเองทุกเรื่องอย่าง Quentin Tarantino ที่ยิ่งเก๋าเกมขึ้นทุกครั้งกับหนังทุกเรื่องที่เขาทำ ยิ่งกับหัวข้อนี้ที่ได้ผู้แสดงชั้นเลิศอย่าง Leonardo DiCaprio, Brad Pitt สองดารานำชายแถวหน้าของแวดวงตลอด 30 ปีที่ผ่านมานี้

สมทบด้วย Margot Robbie ก็ยิ่งทำให้หนังพรีเมียมเข้าไปใหญ่ นอกนั้นแล้ว หนังเล่าถึงเรื่องในอดีตที่ยังนึกถึงของอุตสาหกรรมการผลิตภาพยนตร์ในปลายสมัย 60s วิถีชีวิตดาราหนัง และก็เหตุโศกการละครสะเทือนใจ ซึ่งหนังแนว Nostalgia เรียกร้องหาความจำของฮอลลีวูดก็แปลงเป็นหนังอีกแนวที่นิยมสร้างกันในทศวรรษนี้ ได้แก่ Argo (2012) ฯลฯ) (อ่านรีวิวประเด็นนี้ ของ WTF)

นี่เป็นครั้งแรกที่หนัง Tarantino ทำหนังที่ได้แรงจูงใจมาจากความเป็นจริง (ที่ถ้าเกิดคนใดกันได้มองก็จะรู้ดีว่าส่วนแฟนตาซีหลุดโลกที่ไม่ใช่ความจริงจากเรื่องจริงก็มีอยู่มากมาย) หนังเล่าในบรรยากาศ ยุคทองของฮอลลีวูด ปี 1969 โดยนิยามหนทางของหนังไว้ว่า “หนังหลายเส้นเรื่องที่ฉายภาพเทพนิยายยุคสมัยใหม่ ในระยะเวลาท้ายที่สุดของยุคทองฮอลลีวูด”

เส้นเรื่องหลักของหนังจะติดตาม Rick Dalton ดารานำชายจากหนังโทรทัศน์แนวคาวบอยที่กำลังหมดความชื่นชอบ แล้วก็หนีตายดิ้นรนหางานเพื่อได้เป็นที่รู้จักถัดไป อีกเส้นเรื่องเป็นความเกี่ยวข้องของเขากับ Cliff Booth สตันท์แมนคู่บารมีที่ติดตามราวกับญาติพี่น้อง และก็เส้นเรื่องท้ายที่สุดเป็น การที่พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านที่รั้วชิดกับผู้กำกับดังที่สมัยอย่าง Roman Polanski แล้วก็แฟนสาวที่เป็นศิลปินดัง Sharon Tate หากคนไหนกันแน่ติดตามเรื่องราวเรื่องโศกเศร้าที่เกิดขึ้นจริงก็จะทราบว่า คุณถูกฆ่าตายอย่างน่ากลัวขณะท้อง โดยความสามารถกรุ๊ปฮิปปี้คลุ้มคลั่งลัทธิของ Charles Mansonเมื่อสิงหาคม ปี 1969 อันเป็นปีเบื้องหลังของหนังด้วย

Fast&Furious Tokyo Drift

ดูหนังซับไทย หนังแข่งรถภาคต่อในตำนาน ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งรถสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่สไลด์ข้างไปตามทางโค้ง หรือดริฟต์นั่นเอง โดยน่าจะเป็นภาคที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์สูงที่สุดในเชื้อสายเดอะฟาสต์ ไม่มีรายละเอียดเรื่องชิงทรัพย์ยิงวิ่งฆ่าอะไรก็แล้วแต่มีแต่ว่ารถยนต์แต่งมาวิ่งแข่งกันเพียงแค่นั้น โดยฉากที่ประทับดวงใจที่สุด ก็น่าจะเป็นเซอร์ไพรส์ของ Keiichi Tsuchiya นักแข่งขันดริฟต์ตัวจริง ที่มาแสดงด้วย ทำให้คนวิกลจริตรถยนต์ที่รู้จักนักแข่งขันคนนี้ จำเป็นต้องอุทานค้างโรงภาพยนต์กันอย่างยิ่งจริงๆ

X-Men: Dark Phoenix ดูหนังซับไทย ภาคใหม่ของ X-Men คราวนี้ แม้ว่าจะได้โซฟี เทอร์เนอร์ (Sophie Turner ) มารับบท จีน เกรย์ (Jean Grey) แม้กระนั้นก็มิได้ห่วยรวมทั้งมิได้ปังซะทีเดียว รวมทั้งมั่นใจว่าหลายคนที่ได้มองนั้นจะมีฉากแอ็คชันหลายฉากที่ประทับหัวใจ ส่วนฉากที่ดี และก็ถูกเอ๋ยถึงเยอะที่สุดก็คงจะไม่พ้นฉากบนรถไฟ พร้อมทั้งซาวด์ประกอบจากฮาน ซิมเมอร์ (Hans Zimmer) คอมโพสเซอร์รุ่นใหญ่ของเดอะไลออนคิง (The Lion King) นั่นเอง

เอทีเอ็ม เอ้อเร่อ เอ้อรัก (2555) เรื่องย่อ เรื่องราวของ เสือ (เต๋อ ฉันนกช์) กับ จิ๊บ (ไอซ์ ปรีชญา) บุคลากรในแผนกATMภาคทิศตะวันออกก็เลยแอบลักลอบคบกันอย่างลับๆมาตรงเวลา 5 ปี โดยที่ไม่มีผู้ใดระแคะระคาย จนกว่า วันหนึ่งเรื่องแดงขึ้นมาว่ามีชายหญิงในแผนกคู่หนึ่งแอบละเมิดกฎข้อนี้ ซึ่งเพียงพอจับได้ จิ๊บในฐานะหัวหน้าฝ่ายเลยฝืนใจไล่ผู้ใดผู้หนึ่งออก เรื่องราวนี้ทำให้คุณตกลงใจบอกยกเลิกกับ เสือ แต่ว่าเสือแนะนำทางออกใหม่เป็นสมรสกัน โดยที่ให้จิ๊บลาออกแทน โดยที่เขาจะดูแลคุณเอง แต่ว่าด้าน จิ๊บ อ้างความเป็นผู้นำ ไม่มีผู้ใดยอมคนไหน กระทั่งกำเนิดการศึกจิตย่อมๆในสถานที่ทำงาน

จนกว่าเกิดเหตุใหญ่ เมื่อจู่ๆตู้กดเงินที่จังหวัดชลบุรีกำเนิดแฮงก์ชำระเงินเหลือเกิน 130,000 บาท จิ๊บดวงโชคร้ายได้รับมอบหมายจากหัวหน้าฝ่ายให้ไปตามหาตัวผู้ที่กดเงินเหลือเกินข้างใน 2 อาทิตย์ ไม่งั้นจะถูกยึดเท็นเยียร์โบนัส แม้กระนั้นคุณได้กลับวิกฤตวางกับดักให้ เสือ มาชิดกับ โดยกล่าวว่าคุณจำต้องไปทำภารกิจนี้กับลูกชายหัวหน้าฝ่าย (โจ๊ก แขนโลก) สองต่อสอง ทำให้เสือจะต้องรีบปาดหน้าสมัครใจไปทำแทน ซึ่งถ้าเกิดงานไม่เป็นผลสำเร็จเสือควรเป็นคนลาออก

ถัดมา เสือ ได้รับรู้ว่าโดน จิ๊บ หลอกเขาเต็มที่ เนื่องจากว่าคุณกระโดดลงในสนามตามเงินแข่งขันกับเสือ แมตซ์นี้ทำให้ “คู่แต่งงาน” เปลี่ยนมาเป็น “คู่ต่อสู้” ไล่ล่าหาเพศผู้ที่กดเงินเกินจาก เครื่องรับฝากถอนเงินอัตโนมัติ betflix57 ซึ่งเหล่าเหยื่อที่รู้สึกตัวว่ากำลังถูกตามจากแบงค์ แต่ละคนก็แงะสารพัดสารพันแนวทางที่จะยื้อไม่ยินยอมคืนเงินกลับมากล้วยๆเลยยิ่งทำให้มิชชั่นการตามเงินคราวนี้ยิ่งมองเวรี่อิมเพียงพอสสิเบิ้ลเข้าไปอีก ทำให้จำต้องมาลุ้นว่า การรบของวัยรุ่นที่ทำงานคู่นี้จะจบยังไง แล้วก็คนใดกันจะเป็นผู้ชนะ?

The Man in High Castle

อีกหนึ่งซีรีส์น่าดึงดูดแล้วก็ถูกเอ๋ยถึงอีกประเด็น เกี่ยวกับประเทศมหาอำนาจแพ้สงครามโลกครั้งที่2 รวมทั้งถูกดูแลโดย เยอรมันแล้วก็ประเทศญี่ปุ่น ทำให้พสกนิกรจะต้องลุกขึ้นยืนมาทำอะไรซักอย่างแล้วกลับชะตาโลกให้ได้ จำเป็นต้องพูดว่าเรื่องราวเข้มข้นมากมาย เกิดเรื่องที่อยากที่จะให้ทดลองไปดูกัน

รถไฟฟ้า มาหานะคุณ (2552) ดูหนังซับไทย เรื่องย่อ ภาวะจราจรในปี 2552 ยังคือปัญหาหนักอกหนักใจของคนเมืองกรุงเทวดาฯ ด้วยแม้ว่าจะมีถนนหนทาง สะพาน ทางด่วนใหม่ๆผุดขึ้นหลายต่อหลายสายผิวจราจรพวกนั้นก็ยังขัดข้อง และไม่พอเพียงต่อสิ่งที่มีความต้องการ ถนนหนทางใน กรุงเทพมหานคร ก็เสมือนชายหนุ่มหล่อแสนดี ที่มีน้อยและไม่เคยพอเพียงต่อความปรารถนา

เหมยลี่ (ศรีน หอพักวัง) เป็นสาวอายุ 30 ปีที่มีความประพฤติป่วนปั่นประจำตัวอย่างหนึ่งหมายถึงการเมาในงานมงคลสมรสเพื่อนพ้อง เนื่องจากมันช่างตอกย้ำชีวิตไม่มีแฟนสนิทไม่มีชายใดมารบกวนของลี่ วันหนึ่งข้างหลังลากสังขารกลับจากการส่งสหายสาวสุดซี้เข้าห้องหอพัก ลี่ขับขี่รถเสยกับแผงโจ๊กในตลาดโต้รุ่ง นำมาซึ่งการทำให้รถเก๋งคันสวยของคุณถูกป๊าผู้ต้านทานแอลกอฮอลล์ทุกประเภทขายทิ้ง โทษฐานเมาแล้วขับ

Batman (1989) – เป็นกางทแมนในเวอร์ชันไปสู่สมัยใหม่ที่ได้ผู้กำกับอย่าง Tim William Burton ที่มีความแฟนตาซี เหนือจริง ผสมกับศิลป์แบบ Expressionist แต่ว่ามีโทนที่ค่อยกว่า Batman Returns และก็หน้าที่ของโจ๊กเกอร์ที่ได้ผู้แสดงอย่าง Jack Nicholson มาเล่นได้อย่างน่าประทับใจ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...