เกาะงู ก่อนจะพูดถึงเกาะ ผมขอเอ่ยถึงงูชนิดพิเศษ ที่อาศัยอยู่บนเกาะงูคลั่งเพียงแค่นั้น จะเรียกว่าเป็นงูเจาะจงถิ่นก็ได้เช่นกัน โดยเว่าจ้างูตัวนี่มีชื่อไทยว่า โกลเดนแลนซ์เฮด (Bothrops insularis) เป็นงูพิษสายพันธุ์เจาะจงถิ่นในวงศ์ย่อยงูหางกระตรง เกาะงู

งูประเภทนี้ มีพิษร้อนแรงมาก พิษของมันร้อนแรงมากยิ่งกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า และจัดว่าเป็นงูถิ่นเดียวที่มีถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะแค่นั้น โดยอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมาก ประมาณกันไว้ว่ามีงูประเภทนี้มากมายยิ่งกว่า 5,000 ตัวบนเกาะ แต่ถึงอย่างงั้นยังเป็นงูที่งูที่ใกล้สูญพันธุ์อยู่ดี และถึงมันจะพิษร้ายแรงเช่นไร มันก็มีโอกาสได้กัดคนไม่มาก เนื่องมาจากบนเกาะแห่งนี้แทบจะไร้คนเดินทางมาเลย นอกเหนือจากนั้นนักศึกษาค้นคว้า

เกี่ยวกับเกาะงูคลั่ง เกาะงู

เกาะแหล่งนี้อยู่ที่ บราซิล จัดเป็นเกาะที่อันตรายที่สุดในโลก สาต้นสายปลายเหตุด้วยเหตุว่าเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยงูพิษปริมาณมาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยกลายเป็นสถานที่สุดอันตราย ทำให้ไร้มนุษย์อาศัยอยู่หรือเข้าไปรุกรานเลย Ilha da Queimada Grande เกาะนี้มีขนาดเล็กและมีภูมิประเทศที่ต่างกันเยอะมากๆตั้งแต่หินเปลือยไปจนกระทั่งป่าฝนและสภาพอากาศที่อบอุ่น

This island in Brazil is considered the most dangerous island in the world. Because it is an island full of venomous snakes. For that reason, it became a dangerous place. Ilha da Queimada Grande The island is small and has a vast range of terrain, from bare rocks to rainforests and warm climates.

เป็นบ้านเพียงหลังเดียวของงูที่ใกล้สูญพันธุ์ Bothrops insularis (lancehead viper) เกาะแห่งนี่ปิดให้บริการเพื่อจะคุ้มครองทั้งประชากรและประชากรงู

การเข้าถึงนั้นมีให้เจาะจงกับกองทัพเรือบราซิลและนักศึกษาค้นคว้าที่ได้รับการคัดเลือกจากสถาบันชิโกเมนเดสเพื่อการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพซึ่งเป็นหน่วยอนุรักษ์ของรัฐบาลกลางบราซิล

ภูมิศาสตร์ของเกาะ

เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งของรัฐเซาเปาโลประเทศบราซิลราวๆ 33 กิโลเมตรเกาะนี้มีพื้นที่ราวๆ 430,000 หมายกำหนดการเมตร (110 เอเคอร์)

Ilha da Queimada Grande มีพืชพรรณมากมาย เกาะถูกปกคลุมด้วยป่าฝนบางส่วนและน้อยของหินและพื้นที่หญ้าที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าซึ่งมีเหตุที่เกิดจากการตัดไม้ทำลายป่า

งูพิษบนเกาะมันน่ากลัวเช่นไร?

นักศึกษาค้นคว้าประเมินว่าบนเกาะ ทุก 1 หมายกำหนดการเมตร จะมีงูพิษอยู่ 1-5 ตัว มันอาจจะไม่น่ากลัวนัก ถึงแม้งูตัวนั้นยาวไม่กี่นิ้วและไม่เป็นพิษเช่น ที่มานิโทบา สเน็คเด็น ที่ประเทศแคนาดา แต่!! งูที่ Queimada Grande เป็นงูพิษร้ายแรงที่มียาวเฉลี่ยกว่าครึ่งเมตร ร้อยละ 90 ของการเสียชีวิตจากงู ที่บราซิลมาจากงูประเภทนี้ แถมมีพิษมากมายยิ่งกว่างูบนฝั่งแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า

สาต้นเหตุจากการพัฒนาการ หมู่มันอาศัยอยู่บนเกาะที่ขาดแคลนอาหาร อาหารของมันมีขนาดใหญ่กว่าตัวมันมาก ยกตัวอย่างเช่นบรรดานกผลัดถิ่น พิษของมันก็เลยต้องเร่าร้อนพอที่จะจบสิ้นหรือฆ่าได้ในทันทีทันใด แถมพิษที่ออกฤทธิ์จะออกฤทธิ์รวดเร็วทันใจมากมันจะหลอมละลายเนื้อรอบๆรอบ ๆ รอยกัดของมัน

Cause of development The moo live on islands that lack food. Its food was much larger than itself. For example, those extinct birds Its poison therefore had to be hot enough to instantly end or kill. Plus, the powerful venom was so quick that it melted the flesh around its bite.

ฉะนั้นกองทัพเรือประเทศบราซิลประกาศให้เกาะนี้เป็นเขตหวงห้าม ไม่ให้ประชากรเข้าไป เพื่อที่จะป้องกันอันตราย แต่บางทีก็เกิดการเว้นแต่ให้กับนักวิทยาศาสตร์ให้เข้าไปศึกษาค้นคว้าได้อยู่บ้าง

“เกาะงูคลั่ง” มีแต่งูพิษเร่าร้อนมาก กัดตายทันที

ความน่ากลัวและอันตรายของโลก อีกหนึ่งสถานที่คือ บนเกาะ Queimada Grande หรือ “เกาะงูคลั่ง” เป็นเกาะที่ตั้ง อยู่ในภาคพระอาทิตย์ออกเฉียงเหนือของประเภทบราซิล เป็นเกาะที่ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่และไม่กล้ารุกราน อันเพราะเหตุว่าเกาะนี้เต็มไปด้วนงูพิษซึ่งสามารถฉกคุณได้ทุกช่วงถ้าคุณเข้ามา ยังเกาะแห่งนี้

The horrors and dangers of the world Another place is on the island of Queimada Grande, or “Frenzy Snake Island”. It is in the northeastern part of the Brazilian type. It is an uninhabited island and does not dare to invade. This is because the island is infested with venomous snakes that can snatch you at any moment if you enter. to this island

โดยเฉพาะอย่างยิ่งงูพิษพิเศษ Golden Lancehead (Bothrops insularis) pitviper  มีพิษร้อนแรงมาก พิษของมันเร่าร้อนมากกว่างูพิษบน แผ่นดินใหญ่ถึง5 เท่า กัดทีเดียวตายโดยทันที และจัดว่าเป็นงูถิ่นเดียวที่มีถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะที่แค่นั้น และมีอาศัยอยู่หนาแน่นสูงมาก(จำนวนหนึ่งตัวต่อหนึ่งพื้นที่) งู โดยประมาณ กันไว้ว่ามีมากมายยิ่งกว่า 5,000 ตัวบนเกาะ อย่างยิ่งจริงๆ(งูประเภทนี้มีเวอร์ชั่นของเพศที่แปลกคือ มีตัวผู้แท้ มีตัวเมียแท้ และมีกระเทยแท้ )  และสถานที่แห่งนี้จัดว่าเป็นสถานที่อันตรายที่จำเป็นที่จะต้องใช้ใบอนุญาตสำหรับในการเข้าเท่า นั้น

 

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...