หนังโรแมนติก ซับไทย แนะนำ 50 หนัง Netflix 2022 ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด! มีหนัง Netflix น่าดูเรื่องไหนบ้างในปีนี้ จากปีที่แล้ว ที่หลายคนต้องดำเนินงานที่บ้านหรือว่า Work From Home กันเป็นส่วนใหญ่ จนถึงมาถึงปีนี้ก็ยังมีอีกหลายๆคนยังคงจะต้องปฏิบัติงานที่บ้านกันอยู่ หนังโรแมนติก ซับไทย  แต่ว่าก็มีอีกหลายคนที่จำเป็นต้องกลับไปดำเนินงานที่บริษัทแล้วเช่นกัน แต่ว่าไม่ว่าจะปฏิบัติงานที่ไหนก็ตาม สิ่งที่สามารถจะช่วยบรรเทาในช่วงแห่งวันหยุด

ก็คงหนีไม่พ้นการนอนเฉยๆแล้วดูหนังสนุกๆไปด้วย เพื่อเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ แถมในปีนี้ก็มีอีกทั้งหนัง และก็ซีรีส์ดีๆที่น่าดูกันมากเต็มไปหมด โดยยิ่งไปกว่านั้นซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ปีนี้ก็มีเรื่องราวว่าจะมีเรื่องสนุกสนานๆน่าติดตามดูกันมากมาย สามารถเข้าไปมอง 40 ซีปรี่ย์เกาหลี Netflix 2022 แนะนำปัจจุบันได้ที่นี่ ส่วนผู้ใดกันที่ชอบดูหนังบน Netflix แต่ไม่ได้อยากต้องการจะมารอนั่งอ่านซับไทย ก็สามารถเข้าไปดู 10 หนัง Netflix พากย์ไทยน่าดูในปี 2565 กันได้เลยเช่นเดียวกัน

ในเวลานี้ช่วงที่แปรไปก็มอบความสะดวกสบายให้พวกเรามากเพิ่มขึ้น หนังโรแมนติก ซับไทย  จากที่เมื่อก่อนขณะที่คุณอยากดูหนังสักเรื่อง ก็ต้องไปดูที่โรงหนังหรือบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องไปเช่า/ซื้อแผ่นดีวีดีมาดู รวมทั้งบางบุคคลบางทีอาจจะจำเป็นต้องรอดูหนังที่ฉายในช่องฟรีโทรทัศน์ต่างๆที่บางคราวเราก็ไม่สามารถเลือกชนิดหนังได้ แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้เพียงแค่คุณหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาก็มีแอปฯ สตรีมหนังมากไว้คอยบริการคุณ

หน้าที่ของคุณก็เพียงแต่ลงทะเบียนก็ได้ดูหนังจำนวนมากนานาประการเรื่องแล้วค่ะ ยิ่งถ้าเกิดคุณมีสมาร์ทโทรทัศน์ที่สามารถส่งต่อรูปภาพที่นำมาจากโทรศัพท์มือถือเข้าจอทีวีก็ยิ่งสะดวกเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งชุดโฮมเธียเตอร์ที่จะช่วยสร้างประสิทธิภาพของเสียงให้ท่านเพลิดเพลินไม่รู้จักจบสิ้น เพราะฉะนั้นในช่วงเวลานี้บริษัทผลิตภาพยนตร์อีกทั้งในรวมทั้งเมืองนอกจึงพากเพียรอย่างหนักเพื่อผลิตหนังออกมาให้ตรงดวงใจผู้ชมเยอะที่สุดค่ะ

แน่ๆว่าการเลือกชมภาพยนตร์นั้นก็ตามแต่ความชื่นชอบของแต่ละบุคคล แต่ว่า หนังแนวดราม่าหรือหนังชีวิตที่มักจะมีตอนจบที่งามหรือหมองระทด กลายเป็นหนึ่งในแนวหนังที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปเพียงใดก็ยังอยู่ในใจใครหลายคน ด้วยความโดดเด่นในบทและการแสดงของตัวละครที่จะต้องเข้าถึงทุกผู้แสดง และก็ต้นสายปลายเหตุที่ผู้ชมหลงรักหนังแนวนี้ ส่วนใหญ่มักพูดตรงกันว่าเมื่อดูจบมักจะได้แง่คิดหรือมุมมองที่ดีจากหนังไปไม่น้อย ในวันนี้พวกเราจึงได้รวบรวม 10 ภาพยนตร์แนวดราม่าที่เมื่อมองจบแล้ว ไม่ใช่แค่ความประทับใจแม้กระนั้นคุณจะได้รับแง่คิดที่สร้างแรงดลใจสำหรับการใช้ชีวิตได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

หนังโรแมนติก ซับไทย

เคยมีคนกล่าวว่าการดูหนังดีๆสักเรื่อง

สามารถทำให้วิญญาณของเราสะอาดขึ้น ด้วยเหตุนี้ หลายๆครั้งการเรียนถึงวิถีทางของการจัดการกับปัญหาชีวิต พวกเราสามารถใช้บทเรียนบางสิ่งที่อยู่ในหนังมาประยุกต์ใช้กับตัวเองได้ แล้วก็ในท้ายที่สุด ถึงแม้เวลาเพียงแค่สองชั่วโมงกับหนังสักเรื่องบางครั้งก็อาจจะช่วยเหลืออะไรพวกเราไม่ได้ก็ตาม แต่อย่างต่ำเราก็เชื่อว่าขณะของหนังที่มีแง่มุมด้านบวกสักหัวข้อนั้นตั้งแต่เริ่มฉายจนถึงตอนสุดท้าย  หนังโรแมนติก ซับไทย จิตใจของเรากำลังถูกปลอบใจทีละเล็กทีละน้อยไปในตัวอย่างแน่นอน

“วันวาเลนไทน์ฉันก็ให้กุหลาบ แม้กระนั้นก็ยังไม่รู้ ว่ารักมันเป็นอย่างไร”…ระยะนี้ไปไหนมาไหนก็เริ่มได้ยินเพลงรักหวานๆคลุกเคล้าดราม่าตัดพ้อต่อว่า ซื้อดอกกุหลาบให้ตัวเองเอ่ยอะไรเอย ต้อนรับ “เทศกาลแห่งความรัก” 14 เดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่กำลังจะมาถึง เอาใจทั้งคนมีคู่และก็ปลอบประโลมคนไม่มีแฟน (ตัวอย่างเช่นพวกเรา) อย่างเท่าเทียมจริงๆ!

คนมีคู่รักบางทีก็อาจจะอินกับตอนวันแห่งความรักกันเป็นพิเศษ เพราะว่าทั่วจ.กรุงเทพฯ มีกิจกรรมสุดโรแมนติกให้ท่านกับคู่ได้เพิ่มเติมความหวานให้กันอย่างเต็มที่ ทั้งดินเนอร์ใต้แสงเทียน อีเวนต์สนุกๆหรือเดทสองต่อสองที่บาร์ดาดฟ้าส่วนคนไม่มีแฟนที่สเตตัสยังอยู่ในโหมดเหงาหงอย อาจจะยังไม่รู้จักว่าวาเลนไทน์นี้จะทำอะไรดี? รวมถึงคู่แต่งงานสไตล์ “Non-Romantic” ที่เกลียดสวีทหวือหวา แบบว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่กล่าวมาไม่ใช่ Way ของคู่เราเลย แล้วทีนี้จะพาตนเองไปอยู่ที่ไหนดีล่ะ

สำหรับคนใดกันแน่ที่เป็นสายดูหนัง ได้เวลาเปิดคลังหนังซอมบี้สนุกๆดูกันแล้ว ปันโปรคัดเรื่องเด็ดมาให้แบบเน้นย้ำๆมีทั้งยังหนังซอมบี้ฝั่งเอเชียแล้วก็ตะวันตก ใครถนัดสายไหน งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ยาวไป ยาวไป เวียนมาอีกครั้งกับเดือนแห่งความภูมิใจของฝูงชนนานาประการทางเพศ (LGBTQIA+)

ตลอดมิถานายนคนจำนวนไม่น้อยน่าจะเห็นร้านรวงประดับประดาด้วยสีสันของรุ้งกินน้ำหรือแม้กระทั้งหนทางโซเชียลของแบรนด์ต่างๆที่พร้อมใจกันเปลี่ยนโลโก้เป็นสีรุ้งกินน้ำ รวมทั้งบรรดาแบรนด์แฟชั่นรวมทั้งบิวตี้ก็ออกแคมเปญรวมทั้งคอลเล็กชั่นเพื่อร่วมสังสรรค์ Pride Month รวมทั้งเพื่อเป็นการร่วมฉลอง Pride Month แอลขอแนะนำซีรี่ส์รวมทั้งหนังน้ำดีที่สะท้อนภาพชีวิตชาว LGBTQIA+ มาให้สาวๆแอลได้ดูกันอย่างจุใจ จะมีเรื่องมีราวไหนกันบ้างมาดูกัน!

ตอนวันสุดสัปดาห์หรือวันหยุดเทศกาลต่างๆถ้าหากคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่มิได้มีแพลนลานไปไหนหรือทำอะไร ทดลองหาหนังดีๆมาดูกับลูกในช่วงก่อนนอนเพื่อเติมเต็มความอบอุ่นด้านในครอบครัว ทำให้ลูกมีความสุขและก็ช่วงให้หลับสบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วันนี้มีหนังที่มีข้อคิดเตือนใจดีๆที่เหมาะกับการดูกับลูกรักในตอน Movie Night มาเสนอแนะ จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

ใกล้ไปสู่เดือนในที่สุดของปี 2020 กันแล้ว คนไม่ใช่น้อยที่ไม่ได้อยากต้องการเดินทางออกไปเที่ยวตอนสิ้นปีที่ไหน ต้องการหาอะไรดูระหว่างวันหยุด คณะทำงาน Notebookspec ก็อยากเสนอแนะภาพยนตร์ที่ตอนนี้กำลังจะมีฉายอยู่ทางแพลตฟอร์มอย่าง Netflix ซึ่งภาพยนตร์ที่ทีมงานจะเอามาแนะนำกันนั้นโดยมากจะเป็นแนวฟีลกู๊ดอบอุ่นหัวใจ เหมาะแก่การดูเพลินๆในช่วงสิ้นปี แล้วก็หากว่าภาพยนตร์บางเรื่องนั้นจะไม่ได้เป็นภาพยนตร์ใหม่ปัจจุบันที่พึ่งจะออกฉาย แม้กระนั้นรับรองได้ว่ารายละเอียดแล้วก็อารมณ์ความรู้สึกที่ได้รับไม่เก่าลงไปเลย มาดู แนะนำ 10 หนัง Netflix ที่จะทำให้หัวใจของใครหลายคนอบอุ่นต้อนรับฤดูหนาวตบท้ายปลายปีนี้กันเลย

1. Peninsula หนังโรแมนติก ซับไทย 

คือหนังที่จะมาสืบต่อจักรวาล Train to Busan ให้บริบูรณ์ สำหรับผู้ใดกันแน่ที่เป็นแฟนหนังแนวซอมบี้ น่าจะรู้จักดีกับชื่อ Train to Busan กันอย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่า Train to Busan นี้ นับว่าเป็นหนังประเทศเกาหลีที่บรรลุความสำเร็จและก็มีชื่อเสียงกันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะในประเทศเกาหลีรวมถึงในต่างแดนเองก็ตาม แล้วไหนจะได้ดาราหนังระดับแม่เหล็กของวงการอย่างกงยูมารับบทนำด้วยอีก เอาดีๆเห็นแค่หน้ากงยู ผู้หญิงคนไม่ใช่น้อยก็พร้อมจะกดซื้อตั๋วหนังกันแล้ว เชื่อสิ

2. Revolt

การรบจักรกลเอเลี่ยนพิฆาต มนุษย์ที่หลงรอดกลุ่มในที่สุดในสงครามที่จำต้องสู้กับเหล่าเอเลี่ยนที่มารุกรานโลก ทหารอเมริกันและมนุษย์ที่ยังหลงเหลือจะต้องช่วยเหลือเจือจานกันเพื่อเอาตัวรอดต่อการกวาดล้างในป้อมปราการในที่สุด บททดลองสุดท้ายของการค้นหาผู้รอดตายแล้วก็การต่อสู้ครั้งที่สำคัญที่สุดของมนุษยชาติกำลังจะเริ่มขึ้น

3. Love Rosie

ประเดิมมาด้วยความตรึงใจของหนังประเด็นนี้คือในตอนที่ หนังโรแมนติก ซับไทย  โรซี่บอกรักอเล็กซ์ในงานมงคลสมรส เรื่องราวความรักรวมทั้งความเชื่อมโยงของหนุ่มสาว อเล็กซ์ และโรซี่ ที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก โดยทั้งคู่แบ่งปันความฝัน รวมทั้งเรื่องราวๆต่างๆร่วมกัน กระทั่งก่อกำเนิดเป็นความรัก ความผูกพันธ์ที่ทั้งคู่คนก็ยังไม่รู้เรื่องจะอธิบายมันอย่างไร

กระทั่งมาถึงเรื่องราวที่ทำให้ทั้งสองต่างมีคู่เป็นของตนเอง ซึ่งความข้องเกี่ยวของทั้งคู่ก็ยังคงดำเนินไปแบบที่ทราบว่าต่างคนต่างคิดอะไรกัน แต่ว่ายังไม่ใช่จุดที่จะกล้าเอ่ยปากบอกชอบเพื่อนของตัวเอง ในงานพรอมของสถานศึกษาโรซี่ ได้มีความเกี่ยวเนื่องลึกซึ้งและเกิดอุบัติเหตุถุงยางหลุดเข้าไปในมดลูก

รวมทั้งเธอได้รับรู้ในเวลาต่อมา ว่าตนเองท้อง โดยเป็นตอนในเวลาที่ทั้งคู่ได้ห่างหายกันไปดำรงชีวิตเป็นของตัวเอง จนได้เริ่มค้นหาเข้าไปข้างในลึกๆว่าอันที่จริงแล้วตัวเองรัก และก็ปรารถนาผู้ใดกันแน่มาอยู่ด้านข้างในชีวิต เรื่องราวสุดแสนต้องใจของความรักที่เป็นรักฝังใจ และก็รักแรกของกันและกัน มั่นใจว่าใครกันแน่ได้มองน่าจะรู้สึกอบอุ่นรวมทั้งละมุนหัวใจสุดๆ

4. The Secret Life of Walter Mitty

Walter Mitty ชายผู้ทำงานในแผนกถ่ายรูปฟิล์ม ทำหน้าที่คอยตรวจทานรูปสำหรับการขึ้นปกให้กับวารสาร Life เป็นผู้ชายที่ไม่มีปากเสียงกับคนใดกันแน่ในที่ทำงานเลย จนตราบเท่าวันหนึ่งวารสาร Life จะต้องเปลี่ยนแปลงกระบวนการทำธุรกิจ  หนังโรแมนติก ซับไทย จากการขายนิตยาสารเป็นเล่ม มาเป็นการทำสื่อออนไลน์ ทำให้ช่างภาพมีชื่อนามว่า “Sean” หรือ “ฌอน” ซึ่งเป็นตากล้องชำนาญที่ส่งรูปถ่ายมาให้นิตยาสารบ่อยๆ ซึ่งทางวารสารอยากจะจบท้าย Final Cover ด้วยภาพถ่ายที่เขาชื่นชอบที่สุด

แต่ว่าเรื่องมีอยู่ว่า Walter Mitty ทำภาพของ Sean หายไป ทำให้เขาจำต้องออกมาจากห้องเล็กๆเพื่อเดินทางออกตามหารูป ในพื้นที่ที่เขาไม่เคยไปๆมาๆก่อน เป็นการก้าวออกจาก Comfort Zone เพื่อผจญภัย เตรียมพบกับเรื่องราวทั้งดีแล้วก็ร้ายที่รออยู่ข้างหน้า

หนังโรแมนติก ซับไทย

หัวข้อนี้เป็นหนังที่มีภาพสวยๆมากมาย มีคำบอกเล่า คำคม ที่ให้แรงบัลดาลหัวใจ โดยเฉพาะผู้ใดกันแน่ที่ทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง ปิดทองหลังพระอย่างกับ Walter Mitty เนื่องจากว่าเรามั่นใจว่า คนเบื้องหลังจะรู้สึกกระหยิ่มใจมากมาย เมื่อตั้งอกตั้งใจดำเนินการที่เราคิดว่า “งานนั้นมีค่า” แล้วผลงานของพวกเราเป็นที่ถูกอกถูกใจแล้วก็ตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคน

หนึ่งในแพลตฟอร์ม Streaming Video ยอดนิยมจากคนทั่วทั้งโลก รวมทั้งยังเป็นเพื่อนยามเหงาที่ดีให้คนอีกหลายๆคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันหยุดติดต่อกันหลายวันตอนปีใหม่แล้วก็คริสมาสต์ ยังมีอีกหลายคนที่มิได้ออกไปฉลอง หรือออกไปเที่ยวเคาท์ดาวน์ที่ใด แต่ว่าถ้าจะให้อยู่บ้านเฉยๆน่าจะน่าเบื่อเกินความจำเป็นจริงไหม

วันหยุดยาวๆแบบงี้เรามี หนัง Netflix บันเทิงใจครบรสมาเสนอแนะให้ท่านไม่ต้องเหงาหงอย ต้องการดูผู้เดียวก็ฟิน เชื้อเชิญครอบครัวมาดูร่วมกัน หรือจะดูหนังกับแฟนก็สนุกไปอีกในลัษณะหนึ่ง หรือจะเชิญกลุ่มเพื่อนฝูงมานั่งดูหนังร่วมกันก็ยังได้  หนังโรแมนติก ซับไทยซึ่งหนัง Netflix เสนอแนะให้นั้นเกิดเรื่องที่ใครๆก็ดูได้ บันเทิงใจครบรส มีทั้งยังหนังแนวแฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้ แล้วก็ดราม่านิดๆให้ท่านนอนดูเพลินตลอดวัน บอกเลยมีแต่หนังสนุกสนานๆคอหนังห้ามพลาด

Plot หนังเกี่ยวกับการเดินทางผ่านเวลาไปยังอดีตหรืออนาคต ยังคงถูกเสนอขึ้นมาเขียนใหม่อยู่เรื่อยนะครับ ซึ่ง หนังผ่านเวลา มีทั้งยังการเดินทางไปด้วยยานพาหนะหรือเครื่องใช้ไม้สอยบางสิ่ง หรือ เดินทางด้วยพลังความสามารถของตัวละคร เอง ซึ่งไม่ว่าการเดินทางข้ามเวลานั้นจะอยู่ในหนังรัก, หนังคอมเมดี้, หนัง SCI-FI ก็สามารถ ทำให้พวกเราต้องมนต์เสน่ห์ของเวลาเสมอ แล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าถ้าได้โอกาสท่องเวลาได้บ้างจะคืออะไร วันนี้ หยิบ 6 หนังผ่านในขณะที่เหมาะสมเอาไว้มองในวันหยุดมาเสนอแนะขอรับ

ตอนปลายปีอย่างนี้ ภายหลังจากผ่านเหตุการณ์วัววิดมาจนทำให้โรงหนังจะต้องปิดชั่วคราวกันทั่วโลก จนถึงวันนี้ที่สถานการณ์เริ่มดียิ่งขึ้นสำหรับโรงภาพยนตร์ วันนี้พวกเราก็เลยจะพามามองกันว่าในปีที่ผ่านมานั้น 10 ภาพยนตร์เรื่องไหนที่ทำรายได้ทั่วทั้งโลกสูงสุดของปี และจะมีเรื่องที่เพื่อนๆคิดไว้รึเปล่า ไปรับชมกันได้เลย

ทุกคนคิดเหมือนผมไหมว่าเหตุการณ์การระบาดของ ไวรัสวัวโรนาสายชนิดใหม่ หรือ COVID-19 อย่างนี้มันคุ้นๆคลับคล้ายคลับคลาว่าเหมือนเคยเห็นจากใน หนังซอมบี้ (Zombie Movie) อย่างไรยังงั้น ?

เนื่องจาก เชื้อไวรัส COVID-19 เราจะมากล่าวถึง หนังภาพยนตร์ (Movie)

แนวซอมบี้กันสักนิดสักหน่อย ซึ่งหนังซอมบี้ถือเป็นหนังแนวที่เราชอบแนวหนึ่ง จึงอยากจะมาจัดอันดับในใจจะว่าไปและไม่เคยจัดเช่นเดียวกันนะ 10 ชั้นหนังซอมบี้ ซึ่งบอกเลยว่าจัดยาก! เรื่องนั้นก็ดีแล้ว หัวข้อนี้ก็ใช่ ก็เลยออกมาเป็น 10 อันดับในใจพวกเรานั่นแหละ จำต้องบอกก่อนว่า 10 ชั้นนี้มิได้เรียงจากห่วยแตกที่สุดไปดีที่สุดนะ

แต่ว่ามันเรียงจากความชอบ เรียงจากความถูกจริตส่วนตัวล้วนๆ เสนอแนะหนังสร้างแรงจูงใจ ปลุกไฟ พลิกชีวิต สร้างพลังใจในช่วงชีวิตที่กำลังหดหู่ ท้อแท้ หมดพลังกายกำลังใจ แอดไม่นได้รวมหนังดีๆมาแนะนำกัน รับประกันว่าดูจบจะมีพลังบวกดีๆมีแรงต่อสู้กับปัญหาต่างๆเสริมสร้างแรงจูงใจ และอาจเปลี่ยนความคิดเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเราไปในทางที่ดีขึ้นได้เลย

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...