ดูหนัง โรแมนติก

ดูหนัง โรแมนติก มหากาพย์ไซไฟคลาสสิกสุดยิ่งใหญ่ที่ยังไม่มีผู้ใดเอาอยู่ด้วยวิธีการการทำหนังสักที แต่ เดนนิส วิลล์เนิฟว์ แฟนนิยายตัวจริง สามารถเอาอยู่สำหรับการถ่ายทอดและตีความจากนิยายต้นฉบับที่แสนทะเยอทะยานและเข้มข้นทุกกระเบียดนิ้ว ออกมาในรูปแบบรูปยนตร์สุดยิ่งใหญ่ที่ท้าทายโสตประสาท

ตั้งแต่งานได้ได้โปรดขอความกรุณาักชันที่ยิ่งใหญ่สวยงาม เนื้อเรื่องที่ท้าแต่มิได้สลับสลับซับซ้อนจนยากเกินไป รวมทั้งความสามารถการชี้ให้เห็นที่กล่าวได้ว่าเอาอยู่ ไม่ประหลาดใจเลยว่าเพราะอะไรหนังหัวข้อนี้ก็เลยเป็นหนังที่คอหนังควรจะจะดูในโรง หนังรักโรแมนติก และควรจะหานิยายมาอ่าน และที่สำคัญคือ ควรจะเฝ้ารอว่าภาคต่อไปจะออกมาคืออะไร

แอนดี้ ชมเฟรนส์ นายธนาคารหนุ่มที่ถูกจับในข้อหาฆาตกรรมภรรยาและชายชู้ด้วยปัจจัยว่าฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ แอนดี้มั่นใจว่าเขามิได้เป็นคนกระทำจริง แต่หลักฐานทั้งหมดทั้งมวลชี้เอามาที่เขา เขาจึงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่ควรต้องรับโทษจำคุกชั่วชีวิตในเรือนจำชอว์แชงค์ จนวันหนึ่ง มีน้องใหม่เข้ามา เด็กหนุ่มที่ติดคุกหลายแห่งด้วยเหตุว่าคดีลักเล็กลักขโมยนิดหน่อย ทอมมี่ได้เล่าเรื่องราวการติดคุกในแต่ละที่ให้รับฟังจนวันหนึ่งอันที่จริงแล้วที่น่าตระหนกตระหนกตกใจ

แค่อ่านชื่อเรื่อง เนื้อเพลงก็ลอยมาในหัวแล้วค่ะ Beauty and the beast ภาพยนตร์โนแมนติกแฟนตาซีสุดโด่งราว สถานะการณ์ของเบล สาวนิดหน่อยผู้กล้าหาญที่ถูกเจ้าชายอสูรขังเอาไว้ภายในปราสาทตลอดไป แต่ขังไปขังมาดันเกิดเป็นความเมตตาและความรัก สำหรับคนที่มีแฟนเป็นสายเจ้าสตรีดิสนีย์ ข้างข้างหลังลอยกระทงคืนนี้ก็เปิดให้เธอดูเลยจ้ะ รับรองว่าประทับใจมากแน่ ๆ

บางเวลาพลังของเสียงดนตรีมีค่ามากมายยิ่งกว่าที่เราคิด เหตุการณ์ในณ ขณะสงครามโลกครั้งที่ 2 Wladyslaw นักดนตรีชาวโปแลนด์ที่เป็นที่รู้จักจำเป็นจะต้องพบกับการต่อสู้หลากหลายประเภทช่วงเวลาที่เขาขาดการติดต่อสื่อสารกับครอบครัว เมื่อเรื่องราวเลวร้ายลงเขาก็เลยซ่อนตัวอยู่ข้างในซากปรักหักพังของกรุงวอร์ซอเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด ดนตรีคือสิ่งเดียวที่ช่วยให้เขายังอยู่ได้

จากหนังสือขายดีของ Sarah Pinborough สู่ ซีรี่ย์ชาวต่างด้าว หนังโรแมนติก Netflix 2021 เรื่อง Behind Her Eyes หนังแนวระทึกขวัญเกี่ยวกับผู้หญิงที่ถูกสามีทิ้งไป แต่ยังคงจะต้องทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อลูกชาย โดยปฏิบัติงานพาร์ทไทม์ในคลินิกจิตแพทย์เพื่อจะหาเงินเลี้ยงตัวเราเองและลูก

แต่แล้วโลกของเธอจำเป็นจะต้องกลับตาลปัตรเมื่อเธอเริ่มตั้งแต่ต้นมีความเชื่อมโยงกับเจ้านายใหม่ และที่แปลกยิ่งไปกว่านั้นคือเธอกลับกลายเป็นเพื่อที่จะนภรรยาของเขาได้อย่างคาดไม่ถึง ในไม่ช้ารักสามเส้าที่ไม่ทั่วไปก็เผยให้เห็นได้ชัดได้ชัดเหตุการณ์ระทึกขวัญสั่นประสาท เมื่อเธอเจอว่าตนตกอยู่ในวังวนแห่งความลับที่ไร้อะไร

ดูหนัง โรแมนติก

Bumblebee

เพื่อเรื่องสุดท้ายที่เราขอชี้แนะในปี 2018 นี้ ถอยกลับไปไปในปี 1987 บัมเบิ้ลบีทำความเข้าใจศึกษาและทำการค้นพบที่หลบซ่อนภัยอยู่ด้านในพื้นที่เก็บของเก่าในเมืองริมชายหาดเล็ก ๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยชาร์ลี สาวที่กำลังจะมีอาสมัยรบ 18 ปี เรียนรู้ศึกษาและทำการค้นพบบัมเบี้ลบี ในสภาพรถโฟล์กสวาเกนสีเหลือง โดยเธอได้ทราบดีว่านี่ไม่น่าจะใช่รถทั่วๆไป และสถานะการณ์ที่น่าตื่นเต้นกำลังรอเธออยู่

มาถึงหนังใหม่ใน Netflix ที่น่าสังเกตดูมองอีกเรื่องอย่าง The Midnight Sky ว่าด้วยเรื่องราวข้างหลังวันสิ้นโลกที่จะพาพวกเราไปติดตามชีวิตของ ออกัสติน นักวิทยาศาสตร์ที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวรอบๆแถบอาร์กติก และเขาจึงควรทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อที่จะสิ้นสุดยั้งไม่ให้ ซัลลี่ และกลุ่มนักบินอวกาศกลับมาเหน้าจอขาดหายนะปริศนาบนพื้นโลก

หากว่าหมู่เราจะสัมผัสข้อสรุปในชีวิตของสายลับสาวแห่ง Avengers อย่าง นาตาชา โรมานอฟ ไปแล้ว แต่หนังที่จะเล่าเรื่องของเธอแบบเต็ม ๆ เกิดเรื่องแรกก็คงจะเป็นสิ่งพิเศษอยู่ดี Black Widow จะถอยกลับมาเล่าถึงเหตุการณ์ข้างหลัง Captain America: Civil War เมื่อ แบล็ค วีโดว์ ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องกลับไปพบหน้าสมัยเก่าของตัวเอง และหนังยังจะเสนอแนะนักส่อให้เห็นสายลับรุ่นน้องของ นาตาชา ที่แสดงโดยนักแสดงมาแรง ฟลอเรนซ์ พิวห์ ที่คงจะได้มาเป็น แบล็ค วีโดว์ คนต่อจากนี้ไปของ MCU ด้วย

เหตุการณ์ของนักสืบมาซอกโด ที่กลับมาเข้าร่วมจัดการงานครั้งใหม่กับหมู่อีกที ต่อมาจากได้รับภารกิจให้ลงพื้นที่ไปสืบสวนในประเทศเวียดนาม เพื่อจะเสาะหาฆาตกรต่อเพราะเหตุว่าต้นเหตุว่าเกาหลีที่ยังแอบหลีกลี้ เพื่อที่จะนำตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดน แต่ภารกิจครั้งนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่เขาคาดหมายเอาไว้จริง ๆ

เรื่องราวของผู้หญิงสาวนักดนตรีที่ถูกสร้างร้ายจนตาบอด ทำให้เกิดการทำให้เธอจำเป็นจะต้องพักผ่อนสัมผัสตัวและปรับตัวให้เข้ากับการชีวิตที่มีสภาวะมองไม่ปรากฏ โดยการศึกษากรรมวิธีใช้ประสาทรู้สึกต่าง ๆ ในขณะเดียวกันเธอก็มีความหวาดระแวง กลัวว่าจะถูกผลิตร้าย ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะชี้แนะการหักมุมที่คาดไม่ถึง การคาดเดาคนร้าย จากจินตนาการที่ตัวเอกสร้างขึ้น

ตอนที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงต้องควรหยุดยาวอยู่บ้านอย่างนี้ อะไรจะดีไปกว่าการได้ชมหนังประสิทธิภาพพร้อมด้วยทานขนมที่รู้สึกชื่นชอบ หากยังนึกไม่ออกว่าจะดูหนังเรื่องไหน พวกเราก็ขอบอกต่อหนังพากย์ไทยจำนวนมากสไตล์ให้ได้เลือกเฟ้นเลือกดู รับรองว่าสนุกครบรส เพลิดเพลินเจริญใจไปกับพล็อตเรื่องและบทบาทของนักทำให้ทราบแน่ๆค่ะ

แมว-หนู คู่รักคู่กัด สองตัวนี้อายุพึ่งครบรอบ 80 ปี ไปในปี ค.ศ.2020 แต่ซักถามไถ่ว่าทั้งคู่ตัวยังไล่กวดกันอยู่บ้างมั๊ย ในปี ค.ศ.2021 มีผลลัพธ์นั้นรออยู่แล้ว ด้วยการเปิดฉายภาพยนตร์ภาคใหม่ ที่ตีความให้ทั้ง ทอมและเจอร์รี่ ถูกไล่ออกจากบ้าน (สักที) ทั้งสองเลยร่อนเร่พเนจรหาที่อยู่ใหม่ โดยที่ เหน้าจอร์รี่ได้บ้านใหม่ที่โรงแรมหรูบนเกาะแมนแฮตตัน

จนถึงทางโรงแรมกำลังจะจัดงานแต่งงานครั้งใหญ่ การกำจัดแขกมิได้รับเชิญก็เลยมีความจำเป็นอย่างยิ่ง และกรรมวิธีที่ดีก็เป็นการใช้ศัตรูโดยธรรมชาติของหนู ก็เลยส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้ ทอมโดนดึงตัวมาทำงานร่วมกับพนักงานโรงแรมคนใหม่ และนั่นนำมาซึ่งการทำให้ภารกิจแมวไล่หยิบหนูกลายเป็นเรื่องใหญ่ไปทั่วเกาะแมนแฮตตันกันโดยทันที!

ภาพยนตร์ Tom & Jerry ฉบับปี ค.ศ.2021 ใช้วิธีการสร้างแบบคลุกเคล้าณ เวลาคนส่อให้เห็นกับงานอนิเมชั่น 3DCG แต่เรนเดอร์งานให้ภาพออกมาเหมือน 2D โดยทางคณะปฏิบัติการสร้างเฉพาะเจาะจงว่าเลือกใช้ขั้นตอนการผลิตเช่นนี้ เพื่อจะเก็บอรรถรสการเล่นมุกอย่างที่เคยเป็นมาให้ได้สูงที่สุด

รวมถึงกระบวนการทำให้ ทอมกับเจอร์รี่ กลับมาเป็นผู้แสดง (เกือบจะ) ใบ้ แตกต่างจากภาพยนตร์ฉบับปี ค.ศ.1992 ที่ให้ผู้ส่อให้เห็นกล่าวได้แต่กระแสตอบรับตกต่ำ จากแบบอย่างที่ออกมาฉายให้ชมกันตั้งแต่ปลายปี ค.ศ.2020 ทำให้หมวดพวกเรามั่นใจว่าหนังที่มีเฉพาะเจาะจงเจาะจงเข้าฉายในช่วงเดือนก.พ. ปี ค.ศ.2021

หัวข้อนี้น่าจะทำให้แฟนเก่าและแฟนใหม่ของการ์ตูนชุดคลาสสิกนี้พึงประทับใจกันแน่ๆ The dig นำบ่งบอกโดย เรฟ ไฟนส์ รับบท เบซิล บอย่างกับน์ และ แครี่ มัลลิแกน รับบท อีดิธ พริตตี้ เรียกได้ว่าได้สองนักทำให้ทราบขั้นเทพมารับบทนำแบบนี้ เป็นหนัง Netflix แนะนำ ที่ยืนยันว่าหนังถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ครบถ้วนตรึงใจคนไหนกันแน่หลาย คนอย่างแน่ๆ

Love at night ซีรีส์โรแมนติกใหม่แกะกล่องของทางฝั่งจีนกันจ้ะ ดูหนัง โรแมนติก เรื่องราวของชิงโยว สาวสวยสุดมั่นที่โดนแฟนหนุ่มที่คบมา 10 ปีนอกใจในไม่กี่วันก่อนแต่งงาน นำมาซึ่งการทำให้เธอถึงกับเสียหลัก ไปไม่เป็นจนกระทั่งขั้นไปลากผู้ชายแปลกหน้าให้มาอยู่ร่วมกันทั้งคืน โดยหาทราบไม่ว่าหนุ่มแปลกหน้าในคืนนั้นจะเป็นท่านผู้บริหารหน้าใหม่ของบริษัทที่เธอทำงาน!!

อีกหนึ่งหนังใหม่หนัง Netflix แนะนํา 2021 คนใดที่จับจิตจับใจบรรยากาศของอเมริกาขณะยุคคลาสสิกจึงควรไม่พลาด เรื่องราวของแม่ม่ายสาวผู้ร่ำมีสถานะได้ว่าว่าจ้างนักโบราณคดีมือใหม่มาขุดหลุมฝังศพที่คฤหาสถ์ของเธอ แต่หมู่เขากลับได้เจอขุมทรัพย์ที่หายสาบสูญไปในก่อนหน้านี้และอาจจะเป็นสมบัติที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์ได้ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถัดจากนั้นนี้จำเป็นมากควรต้องไปติดตามดูกันนะคะ

Oh! Master เล่าเรื่องราวของ ฮันบีซู (รับบทโดย อีมินกิ) คนเขียนบทซีรีส์ทริลเลอร์ที่ดีเยี่ยมที่สุดของเกาหลี ซึ่งเลือกที่จะ ‘ไม่’ ออกเดตกับคนไหน และ โอจูอิน (รับบทโดย ช้านานะ) นักทำให้รู้สตรีที่ได้รับความนิยมจากซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ที่ ‘ไม่’ สามารถออกเดตกับผู้ใดได้ สถานะการณ์สุดอลหม่านเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น เมื่อทั้งสองคนจะต้องมาอยู่ด้วยกัน!

พวกเราไม่ปฏิเสธว่ารูปยนตร์ในแฟรนไชส์แรงรวดเร็วทะลุนรก ดูหนัง โรแมนติก ไม่ได้มีดราม่าสลับซับซ้อนจนเห็นได้ชัดได้ชัดใจทุกผู้ส่อให้เห็น มิได้มีบทที่ชวนให้คิดตามหลังชมจบ แต่ถามไถ่ว่าพวกเราเพลิดเพลินเจริญใจกับหนังที่ได้เห็นรถยนต์หลากแบบมาดวลกันบนถนนที่ไม่มีหลักเกณฑ์ฟิสิกส์ปกติปฏิบัติการ

แล้วก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่ผู้แสดงในเรื่องเขาจะขับรถบินไปถึงอวกาศสักที ขนาดที่ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) ยังชื่นชอมความเล่นใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ของหนังชุดนี้ เอาเป็นว่า Fast And Furious 9 หมู่ผู้ทำให้ทราบของ ดอมินิก ‘ดอม’ โทเร็ตโต้ ควรต้องปะทะกับศัตรูเก่าอย่างไซเฟอร์ ที่เข้าร่วมมือกับ เจคอบ โทเร็ตโต้

รับบทโดย หน้าจอห์น ซีนา (John Cena) น้องชายของดอมที่เป็นนักฆ่า ผู้มีความแค้นเฉพาะบุคคลกับพี่ชาย แต่ฝั่ง ดอมก็จะได้ ฮาน หลิว เพื่อนเก่าที่แน่ใจว่าเสียชีวิตไปแล้วมาสมทบ? ตัวหนังถ่ายทำฉากส่วนหนึ่งส่วนใดส่วนใดในประเทศไทยด้วย และถ้าเกิดว่าไม่มีอะไรบกพร่อง รูปยนตร์ Fast And Furious 9 จะเข้าฉายในระหว่างเดือนเดือนพฤษภาคม ปี ค.ศ.2021 นี้

The Moon Rising River

เล่าเหตุการณ์ความรักขณะ องค์เพศหญิงพยองกัง (รับบทโดย คิมโซฮยอน) แห่งโคกูรยอ ที่มีความทะยานอยากมากพอที่จะใฝ่ฝันอยากเป็นกษัตริย์ ก่อนที่จะเธอจะได้ประสบกับ อนดัล (รับบทโดย จีซู) แนะนำหนังในช่วงเวลาที่นี้ที่คงจะถูกอกจับอกจับใจสายมิวสิคัลกันบ้าง ถ้ากล่าวถึง CINDERELLA ก็คงจะพอรู้แล้วว่าเป็นเทพนิยายแนวไหน สำหรับเรื่องนี้กล่าวเลยว่าแปลกใหม่เหตุเนื่องด้วยเขาจะเล่าเหตุการณ์เดิมของแม่สาวเล็กน้อยคนที่หมวดหมู่เราเคยชินในแบบคูล ๆ ไม่ขอสปอยล์มากต้องการทราบจำเป็นที่จะต้องไปดูหนังมิวสิคัลเรื่องนี้กันเอาเอง

นับเป็นหนังน่าดูอีกเรื่องด้วยความท้าทายของหน้าที่ จับเอาคามิลล่า (เจ้าของเพลงอย่างกับ HAVANA) มาถ่ายทอดการบ่งบอกถึงผ่านบทเพลงได้คุ้มเสียจริง บทเบา บทบางส่วน แต่เน้นร้องเพลงไพหมวดเราะเสนาะหู คนรังเกียจชมรูปยนตร์แนวนี้คงจะจำเป็นจะต้องข้ามไป ก็ถือเป็นอีกเรื่องน่าดูในหัวข้อเสนอหนังในเวลานี้

แต่การบรรลุความสำเร็จของหมู่เขาไม่ใช่เรื่องง่าย หนังถ่ายทอดให้แสดงตัวถึงความซับซ้อนตั้งแต่อันตรายจากลักษณะอากาศสุดเลวร้าย พายุหิมะถาโถม สอดแทรกไปด้วยความดราม่าจากการสูญเสียเพื่อที่จะนเข้าร่วมกลุ่มของร็อบ เรียกได้ว่าครบรสทั้งความตื่นเต้น ลุ้นระทึก ไปจนถึงดราม่าน้ำตาคลอกันอย่างยิ่งจริงๆหนังสร้างขึ้นจากเรื่องจริงของ ‘โค้ชคาร์เตอร์’ เริ่มต้นปัจจุบันนี้ตั้งแต่ต้นเป็นโค้ชบาสเก็ตบอลทีมโรงเรียนรู้มัธยม

ซึ่งกำลังอยู่ภายในระหว่างที่ไม่มีกฎเกณฑ์ที่จำเป็นที่จะต้องปฏิบัติวินัยแถมหมวดเขายังมีผลกระทบการเรียนที่ตกต่ำอีกต่างหาก เขาเข้ามาเป็นโค้ชโดยตั้งระเบียบที่จำเป็นต้องกระทำตามว่าทุกคนขาดไม่ได้ที่จึงต้องควรได้อันดับเกรด 2.3 ขึ้นไป, จำเป็นมากที่จำเป็นต้องเข้าเล่าเรียนทุกคาบ, นั่งทำความเข้าใจแถวหน้าสุด และยังควรต้องจำนวนสูทผูกไทณ เวลาไปชิงชัย ซึ่งความมีกฎข้อบังคับกฎระเบียบได้สร้างหมู่สปิริทที่ดีจนมีผลให้สร้างสถิติไม่แพ้คนใดกันแน่ตลอดฤชมกาลชิงชัย

เดินทางมาถึงภาค 9 กันแล้วเพื่อจะหนังชุด Fast & Furious ที่คราวกับนี้หมู่นักซิ่งที่ระดับความสามารถเริ่มต้นเข้าใกล้ซูเปอร์ฮีโร่ไปทุกที จะได้ร่วมทำภารกิจกู้โลกกันอีกครั้ง โดยผู้บ่งชี้ลับ ที่ในช่วงเวลานี้น่าจะไม่ลับแล้วของหนังภาคนี้ก็่น่าจะเป็น “เจคอป” น้องชายของ ดอม ที่จะรับบทโดย หน้าจอห์น ซีน่า นั่นเอง แถมด้วย “เพื่อจะนเก่า” อย่าง ฮาน ที่ไม่ทราบจะมาดีมาร้ายอีก

Fast & Furious 9 จึงน่าจะเป็นหนังอีกภาคที่แฟนประจำคงจะพลาดกันไม่ได้ ข้างข้างหลังงานมหากาพย์อย่าง The Lord of the Rings และ the Hobbits ปีเตอร์ แจ็คสัน ดูกำลังบันเทิงใจกับงานสารคดี หลังการบรรลุความสำเร็จของ They Shall Not Grow Old หนังสารคดีสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาจะพาไปเจอชีวิตในวันท้ายๆ ของ The Beatles ที่มีฟุตเตจในณ ณ เวลาปี 1969 ของวง

ซึ่งไม่เคยแสดงตัวที่ไหนมาก่อนให้ชมกันเต็มอิ่ม และแน่นอนฉากชี้ให้เห็นดนตรีบนดาดฟ้าบริษัทแอปเปิล คอร์ปส์ รูปยนตร์จะพาไปกลั่นกรองชีวิตและดนตรีของ เอลวิส เพรสลีย์ ผ่านมิติความเกี่ยวเนื่องแสนซับซ้อนกับนักบริหารนิสัยลึกลับ ผู้พัน ทอม ปาร์คเกอร์ สถานะการณ์จะเจาะลึกไปถึงสิ่งที่กำเนิดขึ้นระหว่าง เพรสลีย์

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...