ดู บอลสดวันนี้ เป็นเหมือนกับกฏที่น่าจะทำให้บอลมองดูบันเทิงใจ ตื่นเต้นเพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นจริงๆแล้วกลับแตกต่างจากที่มันต้องเป็นเลย
เหตุที่เป็นแบบนั้น ด้วยเหตุว่าข้อบกพร่องที่ทำให้เกิดการประตูเพียงแค่ลูกเดียวกลับนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความแพ้พ่ายแบบไม่มีจังหวะแก้ตัว ทำให้อีกทั้ง 2 กรุ๊ปที่ห่ำหั่นในช่วงทดเวลาต่างเล่นกันระมัดระวังกันเกินความจำเป็น แล้วก็การเล่นท่ามกลางกฏโกลเด้นโกลมีความเครียดมากกว่าตอน 90 นาทีค่อนข้างจะสูง บ้านผลบอลวันนี้

บ้านผลบอลวันนี้ กฏดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วได้ถูกสมาคมสหพันธ์ เฟรงกี้ เดอ ยอง ฟุตบอลระหว่างชาติยกเลิกไปข้างหลังศึกยูโร 2004 ที่ประเทศโปรตุเกส หากแม้ทราบหรือเปล่าว่ากาลครั้งหนึ่งมันเคยก่อเรื่องให้กับผู้จัดการชิงชัยศึกแคยึดเบี้ยน คัพ รอบคัดในปี 1994 อย่างมาก ถึงขนาดที่ทำให้กรุ๊ปอีกทั้ง 2 พยายามทำประตูตนเองเพื่อเข้ารอบมาแล้ว
แม้กระนั้นเรื่องราวจะเป็นอย่างไร UFA ARENA จะพาไปพบคำตอบผ่านบทความชิ้นนี้

ศึกแคยึดเบี้ยน คัพ เป็นการแข่งแข่งขันระหว่างประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแคยึดเบี้ยน ซึ่งเริ่มชิงชัยทีแรกในปี 1989

ดู บอลสดวันนี้ และยกเลิกไปในปี 2017 แต่บางทีอาจไม่ตอนไหนน่าปวดศีรษะเท่าๆกับในปี 1994 แล้ว

ตรินิแดดและโตเบโก รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในศึก แคยึดเบี้ยน คัพ ครั้งที่ 6 ซึ่งแบ่งได้ 6 กรุ๊ป และก็ถ้าหากลุ่มเข้ารอบสุดท้ายเพียงแค่กรุ๊ปเดียว พร้อมทั้งการตั้งกฏว่าทุกนัดแนะควรมีผู้ชนะ กับผู้แพ้เท่านั้นเอง ไม่มีการแบ่งแต้มกันอย่างเดิมทั่วๆไป

เมื่อประกอบกับการทดลองของ สมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ ทำให้ กฏโกลเด้น โกล (หรือ ซัดเด้น เดธในชื่อเก่า) ถูกใช้งาน ถึงแม้ที่แปลกกว่านั้นเป็นประตูที่ยิงในช่วงทดเวลา จะถูกนับเป็น 2 ประตู ซึ่งตามแนวความคิดแล้วสิ่งนี้น่าจะกระตุ้นให้กลุ่มมีความคิดเริ่มและจากนั้นก็หมั่นเพียรทำสกอร์ในช่วงทดเวลาแทนที่จะวิเคราะห์ผลแพ้ชนะด้วยการดวลจุดลูกโทษ

เรื่องราวงงมากอลเวงเริ่มขึ้น เมื่อ บาร์เบโดส จำต้องพบกับ เกรนาด้า ในเกมนัดหมายในที่สุดของกลุ่ม 1 โดยฝั่ง บาร์เบโดส พ่ายแพ้ เปอร์โตริเก๋ 1-0 ในนัดแนะเปิดสนาม เวลาที่ เกรนาด้า เอาชนะ เปอร์โตริเก๋ 2-0 จากกฎโกลเด้นคูณสอง

นั่นนับว่า เกรานาด้า รั้งชั้น 1 ของกลุ่มอยู่ ทำให้ บาร์เบโดส จำต้องชนะให้ได้ขั้นต่ำ 2 ประตูขึ้นไปเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป

 

บาร์เบโดสหัวหมอ บ้านผลบอลวันนี้
การประลองไปตามที่ บาร์เบโดส คิดแผนไว้ เมื่อพวกเขาขึ้นนำไป 2-0 อย่างที่ประสงค์ ก่อนไปสู่ตอน 10 นาทีสุดท้าย แม้กระนั้นทั้งหมดทุกอย่างก็ส่อแววล่ม เมื่อ เกรนาด้า ทำคะแนนตีไข่แตกในนาทีที่ 83 ซึ่งด้วยผลนี้จะก่อให้พวกเขาผ่านเข้ารอบต่อไปด้วยผลต่างประตูได้เสีย +1

โน่นทำให้ บาร์เบโดส มุมานะอย่างยิ่งในตอน 2-3 นาทีต่อมาเพื่อทำแต้มให่ได้ แต่ว่าพวกเขาทำสิ่งที่ขัดแย้งกับความจริงในโลกของบอลในเวลาถัดมา

พวกเขาต้องชนะอย่างต่ำ 2 ประตูตามข้อตกลงเดิม แต่ว่าแทนที่จะบุกทำให้ประตูให้ได้ในช่วงสุดท้ายของการประลอง บาร์เบโดส กลับด้านแพทย์ด้วยการมองว่าถ้าหาก เกรนาด้า ทำคะแนนตีเสมอได้ ก็ต้องมีการขยายเวลาพิเศษ ซึ่งในตอนนั้นจะทำให้พวกเขาได้ช่องเข้ารอบอีกครั้ง รวมทั้งอย่าลืมว่าประตูในตอนโกลเด้น โกล นับเป็น 2 ลูก

ดังนั้นเอง แผงหลังบาร์เบโดส เทอร์ล้น ซีลี่ย์ รวมถึง โฮราซ สเต้าท์ นายทวาร ก็เลยร่วมมือกันทำแต้มฝั่งตนเองแบบช็อคแฟนบอลในสนาม

ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจตระหนกตกใจกับพฤติกรรมอย่างงี้ในเกมระดับประเทศ รวมทั้งจริงๆพวกเขาไม่จำเป็นต้องหวดด้วยขวาเต็มข้อขนาดนั้น แต่ว่าผลเสมอ 2-2 ก็ทำให้ บาร์เบโดส กลับมามีลุ้นเข้ารอบอีกครั้ง

ปัญหาที่ตามมาก็คือ ขณะที่ 2 ลำแข้งกรุ๊ปชาติบาร์เบโดส เคาะบอลกลับไปกลับมาก่อนทำคะแนนตัวเอง เกรนาด้า ยังมีเหลือเวลาอีก 3 นาที และช่วงต่อเวลาพิเศษเจ็บให้ทำแต้มเพิ่ม

ถ้าหาก เกรนาด้า ทำประตูได้ พวกเขาก็จะเข้ารอบถัดไปโดยที่ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลากับช่วงทดเวลาเลย หรืออีกลู่ทางที่พิศดารกว่าก็คือ เจตนาทำประตูตัวเองเพื่อยอมรับความพ่ายแพ้แต่โดยดี แต่พวกเขาก็ยังผ่านเข้ารอบถัดไปด้วยผลประตูได้เสียที่ดียิ่งกว่าอยู่อย่างเดิม

ณ จุดนี้ ความอลหม่านก็เกิดขึ้นมากมาย เมื่อ บาร์เบโดส ควรต้องปกป้องประตูฝั่งตนเอง รวมทั้งประตูของกลุ่มคู่แข่งขันไปพร้อมเพียงกัน โน่นทำให้ เกรนาด้า พบว่ามันเกิดเหตุยากเหมือนกันที่จะพากเพียรทำคะแนนจากทั้งยัง 2 ฝั่ง

“ผู้เล่นของพวกเรา ไม่เคยรู้เลยว่าจะบุกไปทางไหนดี” เจมส์ คล้ากสัน ผู้จัดการทีมฟุตบอลของ เกรนาด้า กล่าวข้างหลังเกมนั้น

ในช่วงท้าย การประลองไปสู่ช่วงทดเวลา และก็เป็นฝั่งบาร์เบโดสที่ทำประตูสำคัญ ฟุตบอล ได้ เมื่อรวมกับกฏประตูโกลเด้นโกล แบบพิเศษ ทำให้พวกเขาชนะด้วยผลต่าง 2 ประตูตามอยากได้ แทรก เกรนาด้า ผ่านเข้ารอบในที่สุดได้เสร็จ

“ผมคิดว่าโดนโกง” คล้ากสัน กล่าว “คนที่ระบุกฏกลุ่มนี้ต้องมาจากโรงพยาบาลประสาทแน่ๆเลย เกมไม่สมควรแข่งโดยมีผู้เล่นคนไม่ใช่น้อยวิ่งวนกลับไปกลับมาในสนามจนกระทั่งสับสนอย่างนี้”

“ผมไม่เคยเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นมาก่อน ในบอลคุณน่าจะทำแต้มศัตรูเพื่อชนะ ไม่ใช่เพื่ออย่างนั้น” คล้ากสัน กล่าวเสริม

สิ่งที่คลาร์กสันมิได้ตั้งใจเป็นประวัติศาสตร์ถูกเขียนโดยผู้ชนะ ขณะที่ บาร์เบโดส ถึงจะหัวหมอแค่ไหน แต่พวกเขาก็หยุดเพียงแค่รอบท้ายที่สุด ด้วยการเสมอ 2 และ แพ้ 1 จาก 3 นัดในกลุ่ม เอ

ส่วนกฏแปลกได้ประตู 2 เท่าจากกฏโกลเด้น โกล ก็ถูกยกเลิกและหายไปจากศึก แคยึดเบี้ยน คัพ ตลอดกาล

หลังจากมีปัญหาล้นหลามในตลาดจัดจำหน่ายนักเตะ ‘เบียงโคเนรี่’ แปลงเป็นกรุ๊ปที่ปราศจากความสมดุล โดยดินแดนกึ่งกลาง มีเพียงแต่ มานูเอล โลติดอยู่เตลลี่ ที่ผลงานเข้าตา ที่เหลือก็น่าจะโดนโละแทบจะชูแผง อีกทั้งแผงหลังก็พึ่งเสีย หน้าจอร์โจ คิเอลลินี่ ไปอีก อาจรวมถึง มัธไธจ์ส เดอ ลิกต์ ที่บางทีอาจย้ายไป บาเยิร์น มิวนิค ด้วย
โน่นทำให้เป้าหมายหลักของ ป็อกบา เป็นการย้ำเตือนผู้เล่นว่าการเล่นให้กับ ยูเวนเหม็นตุส สื่อความหมายถึงอะไร

หลายแบบแปรไป ตั้งแต่แมื่อเขายังเป็นกองกึ่งกลางวัย 22 ปี ที่ไม่มีผู้ใดในตูรินถือสาต่อความประพฤติปฏิบัติของเขา และในคราวนี้ ตัวรุกเฟรนช์แมนในวัย 28 ปี ย้ายกลับมาตูรินอีกครั้ง ในยามที่ ยูเว่ อยากได้เขามหาศาล แต่ว่าแรงกดดันจะสูงขึ้น ความมุ่งหวังจะมีมากยิ่งขึ้น และก็ตัวเขาเองจะไม่ถูกรายล้อมไปด้วยลำแข้งรุ่นพี่ล้นหลามประสบการณ์ที่เสนอคำกล่าวที่ชาญฉลาดหรือความรู้ความเข้าใจในแทคติกเพื่อเขามีอิสระอีกต่อไป

สลับกัน ตัวเขาเองต่างหากที่จำเป็นต้องพิสูจน์ความรู้ความเข้าใจในเกม ประสบการณ์ที่สั่งสมมา รวมทั้งความรู้ความเข้าใจ ที่ทำให้กรุ๊ปกลับไปสู่จุดเดิมอีกรอบ ซึ่งนี่ถือได้ว่าเป็นความท้าทายสูงสุดในอาชีพค้าแข้งของเขาก็ว่าได้

ยูเวนเหม็นตุสจำเป็นต้องกลับไปเป็นกลุ่มเบอร์ต้นๆในยุโรป แล้วก็จอมบุกประเทศฝรั่งเศสก็เป็นตัวแทนของความเจริญรุ่งเรืองและก็ยั่วยวนใจความพอใจจากทั่วทั้งโลกสำหรับแบรนด์ที่เพียรดิ้นรนเพื่อบรรลุความหวังแล้วก็การบรรลุวัตถุประสงค์ด้านหลังยุควัววิด-19 ระบาด

ถึงแม้ว่าเขาบางทีอาจไม่สามารถหาทุกอย่างที่ เบี่ยงวัวเนรี่ อยากได้ในช่วงเวลานี้

แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่พวกเขาจะค้ำประกันให้แข้งดินแดนน้ำหอมได้เป็นแรงเกื้อรวมทั้งความรักที่มีให้ และก็สำหรับ ป็อกบา โน่นบางทีอาจเป็นทั้งสิ้นที่เขาต้องการ

ภายใต้การดูแลของ อัลเลกรี ป็อกบา กลายเป็นตัวเอก อีกทั้งในปริมาณสถิติ, ทางด้านเทคนิค รวมทั้ง แทคติก หรือบอกง่ายก็คือยกฐานะความสะดุดตาจากสมัยที่ร่วมงานกับ อันโตนิโอ คอนเต้ พอเหมาะพอควร ซึ่งการนำกรุ๊ปได้แชมป์ลีก 4 สมัย, โคปขว้าง อิตาเลีย 2 ยุค แล้วก็ ซูเปอร์วัวปขว้าง อิตาเลียน่า 2 สมัย อาจชี้ความยอดเยี่ยมได้อย่างดีเยี่ยม ก่อนย้ายกลับไป แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยเงินเดือนสถิติโลก 89 ล้านปอนด์ในปี 2016 betflikusa

มิดฟิลด์จอมตัดผม กลับไปอังกฤษเพื่อกลายเป็นตัวเด่น และเงินจำนวนมาก เขาถูกคาดหมายว่าจะลดอีหรูลงและก็พร้อมเล่นในระบบที่เอาจริงเอาจังซึ่งไม่เหลือพื้นที่ให้เขาได้โชว์เสมือนคราวก่อน หากแม้เมื่อแข้งวัย 28 ปี มิได้ทำอย่างนั้นได้อย่างสม่ำเสมอ ก็มักถูกวิจารณ์ว่าไม่ได้มีสมาธิสนใจกับบอลเพียงอย่างเดียว ดุจดั่งว่าโน่นเป็นทั้งผองที่เขาเคยเป็นแล้วก็จะเป็นชั่วกัลปวสาน แล้วก็การเช็ดกหมายหน้าเป็นสิ่งหนึ่งที่เจ้าตัวรังเกียจอย่างแท้จริง

ในตูริน สกายอิตาเลียเรียก ป็อกบา ว่าเป็นหัวหน้า เนื่องจากว่าเขาเป็นผู้บริจาคความสนุกสนานร่าเริง เป็นลักษณะนิสัยที่เด่น ถึงกับขนาดที่สามารถดึงเอาประธานคนใหญ่โตอย่าง อันเญลี่ และจากนั้นก็ พาเวล เนดเวดมา มาทำท่าแดป ถ่ายภาพกับเขาได้

ท่าทีที่น่ารักน่าชังของลำแข้งเฟรนช์แมน ทำให้คนอื่นๆฟังในห้องแต่งตัว ความสบายที่เขาได้รับเป็นสิ่งศูนย์รวมสโมสรเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน ช่วยให้พวกเขาเปลี่ยนเป็นครอบครัวที่สามารถบรรลุสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ยามที่เขารับใช้ชุมนุม

ตอนนี้ เขากลับมาที่สโมสรนี้อีกครั้ง ซึ่งเป็นตอนๆเวลาที่กรุ๊ปจึงควรได้รับการเน้นเตือนมากยิ่งกว่าเดิมถึงการบรรลุผลจากสิ่งที่ทำให้กรุ๊ปรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งในตอนการเข้ารับการตรวจสุขภาพ เขาได้รับการต้อนรับจากแฟนคลับหลายร้อยคนอย่างอบอุ่น ดู บอลสดวันนี้

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...