ดูหนังเกาหลี

ดูหนังเกาหลี นักฆ่าลาวงการจึงควรกลับมาจับอาวุธอีกสักครั้งเพื่อที่จะล้างแค้นอันธพาล หนังเรื่องแรกในหนังชุด John Wick เล่าถึงเรื่องของนักฆ่าอันดับแรกๆที่ล้างมือจากวงการเพื่อไปใช้ชีวิตกับคนรัก เมื่อคนรักของเขาเสียชีวิตลงก็ได้ทิ้งลูกสุนัขไว้เป็นของดูต่างหน้าให้เขา ทว่าวันหนึ่งสุนัขของเขาถูกฆ่าตายโดยกลุ่มวัยรุ่นที่มาบุกบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น ยังลักลักขโมยรถของเขาไปอีก

ด้วยประการฉะนี้ แต่ก่อนนักฆ่าก็เลยได้กลับคืนวงการ ออกลุยเดี่ยวไล่ล่าอันธพาลที่เล่นงานเขาไว้ ตัวบทค่อนข้างจะรู้เรื่องไม่ยาก ชี้แจงสาเหตุในส่วนต้นเรื่องเพียงไม่ยาวนานก็ไปสู่การไล่ล่าแสนดุเดือดไปจนจบ มุ่งเน้นฉากแอคชั่นต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่า และยิงปืนกระหน่ำจุใจคอหนังแอคชั่นอย่างแน่นอนค่ะ ตอนแรกเราก็มีความรู้สึกว่านี่น่าจะเป็นแค่หนังดักเด็ก 80-90s ด้วยการจับเอานักแสดงเม่นสีน้ำเงินจากเกมฮิตของ Sega แต่เมื่อมีดราม่าออกแบบตัวเอกที่ไม่ไหวจะเคลียร์ในแบบอย่างแรก

ทีมผู้ผลิตหนังก็ยอมลงทุนเอาหนังไปแก้รูปพรรณผู้บ่งบอกให้ออกมาจนแฟนๆ ยอมรับ ดูหนังเกาหลีออนไลน์ ส่งผลให้ตอนนี้พวกพวกเรามีความคิดว่าควรจะเป็นแวะไปดู Sonic The Hedgehog ฉบับแก้ไขเพื่อจะให้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างคนทำหนังซะแล้ว โดยเนื้อเรื่องจะเล่าว่า Sonic สัญจรทะลุจากดาวของตนเองมาสู่โลกมนุษย์ ชมหนัง ออนไลน์ อีกประการหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าชมคือการได้เห็นได้ชัด

Jim Carrey มารับบท Dr. Ivo Robotnik ตัวร้ายแบบเพี้ยนๆ ที่มีความรู้สึกว่าเขาห่างขาดหายจากการรับบทแบบนี้ไปช้าช้านาน สนุกไปกับการผจญภัยของเจ้าตูบนิดหน่อยสุดน่ารัก “เบนจี้” เจอกับเรื่องราวของเบนจี้ หมาบางส่วนจรจัดที่ถูกสองพี่น้องคาร์เทอร์และแฟรงกี้แอบเอามาเลี้ยง ซึ่งแม้ว่าเจ้าหมาตัวนี้จะไม่ค่อยได้รับการต้อนรับจากแม่ของสองพี่น้องสักเยอะแค่ไหน

แต่เมื่อสองพี่น้องถูกลักพาตัวไป ก็ได้เวลาของหมานิดหน่อยจะไปผจญภัยเพื่อทวงคืนเจ้านายของตนเองกลับมา หนังหัวข้อนี้เป็นหนังน่ารักที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยและเหมาะกับการชมกับครอบครัว อีกทั้งยังดีเยี่ยมที่สุดในหนังอมตะที่ถูกทำมาแล้วหลายครั้ง ดูหนังออนไลน์ เกาหลี จึงรับประกันได้โดยทันทีว่า จะรื้นเริงและสร้างความเพลิดเพลินใจให้กับผู้ดูได้อย่างแน่ๆ เข้าร่วมผจญภัยในผืนป่าและธรรมชาติ ไปกับสัตว์ยักษ์ตัวนุ่มน่ากอด

vดูหนังเกาหลี

Six Minutes to Midnight

1 จารชน และ 1 ภารกิจ ในค.ศ. 1939 โค้งท้ายสุดก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อโธมัส มิลเลอร์ ขาดไม่ได้ที่จึงควรรับบทบาทเป็นคงารย์สอนถ้อยคำอังกฤษ ให้กับบรรดาบุตรสาวของชนชั้นหนึ่งพรรคนาซี ที่ร.ร.ออกัสตา-วิคตอเรีย ย่านเบ็กซ์ฮิลล์ ออน ซี ทางชายฝั่งตอนใต้ของอังกฤษ ภายใต้การสั่งการของอาจจะารย์ใหญ่ มิสร็อกฮอลล์ และผู้ช่วยคนสนิท อิสซี เคลเลอร์ ข้างข้างหลังน่าจะารย์คนเก่าขาดหายตัวไปอย่างเป็นข้อสงสัย

กระตุ้นให้เกิดเรื่องราวที่ไม่อาจจะไว้เชื่อมั่นคนไหนกันแน่ได้ โธมัสจึงควรทำทุกทางเพื่อหยุดอันตรายครั้งสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นด้านในโรงเรียนรู้แห่งนี้ เหตุการณ์ของหนังเรื่องนี้จะเล่าถึงซัตสึกิและเมย์ เด็กผู้หญิงสองพี่น้องที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องย้ายบ้านมาอยู่ข้างในบ้านเก่าแถวชนบทเพื่อชมแลแม่ที่รักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลคล้ายคลึง และตอนที่สองพี่น้องกำลังตรวจดูป่ารอบบ้าน ๆ

ตามประสาเด็กอยู่นั้น หมวดหมู่เธอก็ได้เหมือนกันด้วยเหมือนกันเจอกับโทโทโร่ ภูตพิทักษ์ป่าตัวอ้วนกลมสุดน่ารัก จนมิตรภาพณ ระหว่าง 2 เผ่าพันธ์ุ และการผจญภัยสุดอัจศจรรย์เยอะแยะ เพื่อหนังหัวข้อนี้ หยิบเป็นการ์ตูนแอนิเมชันอมตาของทางญี่ปุ่น ที่พวกเราขอนำเสนอว่าเป็นหนังที่เหมาะสมกับการดูพร้อมกับครอบครัวในวันหยุดสุด ๆ เลยครับผม ย้อนกลับในในสมัยกลาง เซอร์โคล (จอช ไวท์เฮาส์)

กำลังควบม้าคู่ใจเดินทางกลับปราสาท แต่ณ เวลาเขาเจอสตรีชราคนหนึ่งยืนหนาวสั่นอยู่ท่ามกลางหิมะ เซอร์โคลก็เลยตกลงใจช่วยพาเธอไปยังที่ไม่เป็นอันตรายและอบอุ่น สตรีชราคนนั้นซึ้งใจมากจึงมอบลูกแก้ววิเศษให้แก่เขาและกล่าวว่าเขาจึงต้องควรทำภารกิจหนึ่งในสถานที่ที่ไกลห่างออกไป ตัดมาที่เมืองโอไฮโอ ช่วงเวลาที่ บรู๊ค (วาเนสซา ฮัดเจนส์) คุณครูวิทยาศาสตร์สาวที่กำลังเดินเล่นอยู่ในเทศกาลคริสต์มาสอยู่นั้นเธอก็บังเอิญเดินชนกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่แต่งคอสเพลย์เป็นอัศวินและมีท่าทีแปลก ๆ

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เจอกันอีกสักรอบเนื่องจากว่าบรู๊คบังเอิญขับเขยื้อนรถชนเขาเข้าอย่างจัง ดูหนังเกาหลี หลังเป็นเรื่องขึ้นบรู๊คจึงพาชายหนุ่มคนนั้นกลับมาที่บ้านสาเหตุเหตุเพราะมีความคิดว่าเขาเป็นหมวดหมู่โฮมเลส (คนไม่มีบ้าน) และสติไม่ดีเนื่องด้วยเขาเอาแต่พร่ำเพ้อว่าตัวเองเป็นอัศวิน หลังจากนั้นเซอร์โคลเข้ามาอยู่ด้านในบ้านของบรู๊คแล้วเขาก็ปฏิแบบอย่างเป็นมิตรกับทุกคนและคอยส่งเสริมงานทุกอย่าง

ด้วยความเต็มใจและความน่ารักของอัศวินหลงยุคก็ทำให้ท่านครูสาวตกหลุกรักเข้าอย่างจัง เป็นหนังรักโรแมนติกในณ ขณะเทศกาลคริสต์มาสที่อาจจะจะไม่มีฉากเลิฟซีนดูดดื่มแต่เหตุการณ์ที่ดำเนินไปเรื่อยๆ ๆ จะก่อให้คุณรับรู้อบอุ่นหัวใจ ความน่ารักของเซอร์โคลเข้ากันกับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีและฉากกุ๊กกิ๊กของพระนางก็มีให้ได้เขินอยู่หน่อย ๆ แต่รวม ๆ แล้วประเด็นนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่มอบวิชาวิชาการสึกจับอกจับใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก

สายลับ IMF กับดำเนินงานสุดโหด เพื่อที่จะยับยั้งการก่อการร้าย ดูหนังออนไลน์ หนังแนวสายลับที่โด่งคล้ายกับมาอย่างนานได้กลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกสักครั้ง โดยในภาคนี้ “อีธาน ฮันต์” จำเป็นจะต้องทำภารกิจขัดขวางการค้าขายแกนพลูโตเนียมที่ใช้ในลัษณะของการทำระเบิดนิวเคลียร์ และจำเป็นที่จะต้องเจอกับภารกิจที่ยากเกินข้อความอธิบายตัวอย่างเช่นเคย ในหนังเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นแสนดุเดือด

ยกตัวอย่างเช่น ฉากขับเขยื้อนเฮลิคอปเตอร์ไล่ล่ากันกลางอากาศ ซึ่งจะทำให้คนชมต้องมีให้ได้ที่ควรต้องลุ้นระทึกไปตลอด 2 ชั่วโมง นอกเหนือจากนั้นนี้ยังได้ Henry Cavill ซึ่งมีชื่อเสียงกันดีจากบทบาทซูเปอร์แมน มาเข้าร่วมทำให้รู้เป็นคู่หูของอีธานในภาคนี้อีกด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ ใครกันแน่ที่ไม่เคยชมหนังชุดนี้มาก่อน ควรดูภาค Rogue Nation ก่อนเพื่อให้รู้เรื่องรายละเอียดของภาคนี้มากยิ่งขึ้นจ้ะ

The Unbearable Weight of Massive Talent

นิโคลัส เคจ นักทำให้ทราบฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ตกอับ ที่ครั้นว่าในเมื่อก่อนนี้จะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้เป็นจำนวนมากทั้ง Con Air และ Face/Off แต่เขากลับจำเป็นต้องมาประสบช่วงเวลาที่เหนื่อยยากไม่มีผู้ใดว่าจ้างงาน จนจำเป็นที่จะต้องจำใจยอมรับคำแนะนำที่ไม่น่าไว้เชื่อถือให้เดินทางไปร่วมงานวันเกิดของมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันแลกเปลี่ยนกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ ฯ และเขาก็พบว่ามหาเศรษฐีคนนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของตัวเขาเอง

แต่สถานะการณ์สุดวายป่วงยังไม่จบลงแค่นี้ เมื่อเคจพบว่าภายใต้หน้ากากแฟนพันธุ์แท้ ‘นิค เคจ’ มหาเศรษฐีคนนี้คือ เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่เป็นมีความต้องการตัวของ CIA นั่นก่อให้เกิดแนวทางการทำให้เขาถูกหมายหัวในสถานภาพผู้สมรู้เข้าร่วมคิด เคจห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดต้องตกกระไดพลอยโจนสวมหน้าที่ในคราวก่อนที่เคยสร้างชื่อเรื่องให้กับเขาเพื่อจะหาทางเอาตัวรอดจากเรื่องราวนี้ไปให้ได้

ตื่นตาและมหัศจรรย์ไปกับเพลงและการเต้นของเหล่าโชว์แมน หนังประเด็นนี้จะเล่าถึงชีวิตของพี.ที. บาร์นัม หนุ่มช่างฝันผู้มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ที่สะสมผู้คนที่มีความแปลกและผิดแผกชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพศผู้หญิงมีหนวด คนแคระ แฝดสยามหรือมนุษย์หมาป่าให้มารวมตัวกัน เพื่อจะด้วยกันสร้างโชว์สุดมหัศจรรย์ที่ทำให้มีการเกิดวิธีการทำให้ผู้ดูจึงควรตะลึงและอ้าปากค้าง เพื่อหนังประเด็นนี้

จะเต็มไปด้วยการเต้นและเพลงสุดไพหมวดหมู่พวกเราะ ดูหนังเกาหลี ที่หมวดหมู่พวกเรารับรองว่าเมื่อคุณชมเรื่องนี้จบแล้ว เสียงเพลงแนะเนื้อเรื่องจะติดอยู่ภายในใจของคุณอย่างแน่ๆครับผม Before Sunrise เป็นต้นกำเนิดของหนังไตรภาค Before เล่าเหตุการณ์ของ “เจสซี่” หนุ่มอเมริกัน และ “เซลีน” สาวชาวต่างประเทศเศส ที่บังเอิญมาเคยชินกันบนรถไฟระหว่างมุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนาของออสเตรีย จับเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังไม่แนะนำให้พลาด

ซึ่งตัวละครในประเด็นนี้ก็ได้ด้วยเช่นกันแรงจูงใจมาจากเพศสตรีสาวแปลกหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญเจอจริงๆ หนังภาคต่อของเรื่องนี้ คือ Before Sunset (2004) และ Before Midnight (2013) ซึ่งเกิดเรื่องเหมือนกันกับภาคต่อที่ใช้นักชี้ให้เห็นหลักคนเดิม และแต่ละเรื่องถ่ายทำห่างกัน 9 ปีจริงๆ Disney ยังน่าจะหยิบหยิบเอาภาพยนตร์อนิเมชั่นมารีเมคใหม่ ในปี ค.ศ.2020

นี้ก็เป็นทีของมู่หลานที่จะถูกสรรสร้างเป็นภาพยนตร์คนทำให้รู้แทน และตัวภาพยนตร์จะเป็นการดัดเปลี่ยน ‘ลำนำมู่หลาน’ (The Ballad of Mulan หรือ 木蘭辭 มู่หลานฉือ) จึงเกิดการเปลี่ยนแปให้รายละเอียดให้ไม่เหมือนกันกับฉบับรูปยนตร์อนิเมชั่นชุดเดิมไปพอเหมาะสม ชมหนังออนไลน์ อาทิเช่น การตัดผู้ทำให้ทราบมังกรมูซูทิ้งไป

ประเด็นของมู่หลานกับครูฝึกหัดหัดที่จะไม่มีความเป็นคู่พระ-นาง มีแม่มดคู่แข่งขัน และฉากแอ็กชั่นมีบรรยากาศแบบหนังจอมยุทธ์มากขึ้น เรื่องราวความรักวุ่นวาย ๆ ของ ลาร่า จีน คัฟวีย์ (ลาน่า คอนดอร์) สาวมอปลายที่ตั้งใจจะเก็บซ่อนจดหมายรักที่เธอเขียนถึงเพื่อที่จะนชายสมัยประถมทั้ง 5 ผู้คนที่เธอแอบรักไปชั่วนิรันดร แต่แล้ววันหนึ่ง ปีเตอร์ คาร์วินสกี้

Cecilia Kass เพศหญิงสาวที่เป็นแฟนกับ Adrian Griffin ชายผู้ชอบบังคับการเธอ แต่เขาได้ตัดสินใจจบชีวิตตนเองและมอบมรดกให้ Cecilia กระนั้นอะไรหลายสิ่งหลายอย่างกล่าวสตรีสาวว่า แฟนเก่าของเธออาจจะไม่ได้ตายแต่ยังมีชีวิตในสถานะมนุษย์ล่องหน และคอยหลอกหลอนเธออยู่ เรื่องราวยอมยอมรับฟังดูคุ้นๆ นี้ เป็นการดัดแปลงจากนิยายของ H. G. Wells ที่คเหมือนกับนี้ Leigh Whannell ผู้กำกับภาพยนตร์ ‘Upgrade’ และเป็นนักเขียนบท ‘Saw’ ภาค 1-3 ปรับให้กลายเป็นแถวระทึกขวัญมากยิ่งกว่าครั้งครั้งก่อน

และชวนให้ตั้งคำถามว่า นางเอกของพวกเราหลอน หรือมนุษย์ล่องหนมีอยู่จริง หยิบได้ผลสำเร็จงานชั้นมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างมากมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายลู่ทางในไทยเคยชินกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาต่อประเด็นที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุบ้างบ้างมั๊ย

พร้อมเล่าผ่านตัวละครตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครซักคนเช่นเดียวกัน หนังเรื่องนี้นำบอกให้เห็นโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลายเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างความโด่งดังลำดับชั้นโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเชื่อมโยงป้อมปราการคงจะจะ เข้าถึงวิถีแห่งการชงชา กับหนัง Feel Good เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

เมื่อโนริกะ นักเรียนรู้สาวที่ใกล้เล่าเรียนจบแต่ยังไร้วัตถุประสงค์ในชีวิตที่แจ่มแจ้งและชัดเจน แม่ของเธอจึงเสนอแนะให้ไปเล่าเรียนชงชาในห้องเรียนรู้เล่าเล่าเรียนแห่งหนึ่งที่สอนโดยอาจารย์ทาเคดะพร้อมทั้งมิจิโกะ ลูกพี่ลูกน้องของเธอ และในห้องเรียนชงชาแห่งนี้เอง ที่ส่งผลให้เธอได้มีโอกาสเรียนรู้ทั้งแนวทางการชงชาอันเป็นทัศนศิลป์ประจำชาติและปรัชญาในการดำเนินชีวิตที่ซ่อนเร้นอยู่ด้านในนั้นไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ประเด็นนี้เป็นหนัง Feel Good สไตล์ญี่ปุ่นที่ทั้งเรียบไม่ยาก รู้ลึก และให้ข้อคิด และเป็นอีกเรื่องที่ไม่เสนอแนะให้มองข้ามครับผม เรื่องราวเกี่ยวกับนายสถาบันการเงินชื่อ แอนดี้ ชมเฟรนส์ ถูกจำคุกข้อหาฆ่าภรรยาและชายชู้ในเรือนจำชอว์แชงค์ ถึงแม้แอนดี้จะมั่นใจว่าตนเองมิได้เป็นผู้กระกระทำความผิดแต่ก็ไม่สามารถที่จะที่จะปฏิเสธหลักฐานต่างๆ ที่ชี้ตัวมาที่เขาได้ ดูเฟรนด์ใช้ชีวิตอยู่ข้างในเรือนจำโดยมีเพื่อที่จะนสนิทคือ เรด นักโทษผิวสีที่จำเป็นที่จะต้องโทษจำคุกชั่วกัลปาวสาน

และเริ่มต้นสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นนักโทษร่วมกัน พัศดี หรือผู้คุมด้วยวิธีการใช้สมรรถนะสมรรถภาพจากการเป็นนายสถาบันการเงินเก่ามาช่วยทำธุรกรรมลดหย่อนภาษีและฟอกเงินให้กับคนในคุก ก่อนที่จะจะเกิดเรื่องราวจำนวนมากตามมารวมถึงเป็นเรื่องนาวในคุกชอว์แชงค์ครั้งใหญ่ นั่นก็คือการแหกคุกของชมเฟรนส์ สถานะการณ์จะบอกให้เห็นถึงคำจำกัดความของเสรีรูป

และความรู้สึกนึกคิดของคนที่ถูกจำกัดเสรีรูปใแขวนู่ข้างในสถานที่กักขังเป็นตอนนานหลายๆสิบปี หลากหลายฉากในคุกชอว์แชงค์พาพวกเราไปพิจารณาวิธีใช้ชีวิต และกิจกรรมต่างๆ ที่เหล่านักโทษทำ โดย The Shawshank Redemption ครองตำแหน่งหนังที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการจัดอันดับของ IMDB และได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์จากทั่วทั่วโลกว่าเป็นเยี่ยมในหนังที่ควรจะชมให้ได้ในชีวิตนี้อีกต่างหาก

 

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...