สารคดีท่องเที่ยว

สารคดีท่องเที่ยว สำหรับแนวทางการดำเนินเรื่องในแต่ละตอนของสารคดีชุดนี้ จะมุ้งเน้นย้ำการนำเสนอเรื่องสำคัญต่างๆในสงครามโลกครั้งที่ 2 แบบแบ่งย่อยออกมาเป็นแต่ละบท เพื่อช่วยให้ผู้ชมสามารถรู้เรื่องได้ง่ายแล้วช่วยให้เห็นภาพรวมของไทม์ไลน์ทั้งผองว่า มันเกิดอะไรขึ้น ไปจนกระทั่งปัญหาสำคัญว่า “ทำไมสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็เลยเกิดขึ้น”ที่สำคัญคือ

เป็นการนำเสนอในด้านมุมที่มิได้มีขาวหรือดำมากเกินไป สารคดี ท่องเที่ยว โดยพยายามแสดงให้เห็นว่า แต่ละประเทศขณะนั้นกำลังประสบพบเจอปัญหาอะไร เลือกหาทางแก้ขจกันอย่างไร ผู้ใดเป็นบุคคลที่เข้ามามีหน้าที่สำคัญในรูปภาพรวมแล้ว สารคดีชุดนี้มีการดำเนินเรื่องที่ทำได้ดี มองสนุกสนาน ที่สำคัญคือแต่ละตอนก็จะมีการเล่าประเด็นพิสดารและเบื้องหน้าเบื้อหลังที่คนสามัญบางครั้งอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ไปจนถึงมุมมองที่มิได้เอียงเข้าข้างฝ้ายข้างใดข้างหนึ่งมากจนเกินไป รวมทั้งมีการแสดงทัศนะของผู้ชำนาญด้านประวัติศาสตร์ การทำสงคราม รวมทั้งการทหาร ทั้งยังจากในประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ เยอรมนี เพื่อให้ได้มุมมองที่มากมาย

American Murder : The Family Next Door ครอบครัวข้างบ้านจำเป็นต้องบอกว่าประเด็นนี้เกิดเรื่องคดีที่เลื่องลือมากมายๆเป็นคดีความที่ทุกคนกล่าวถึง ซึ่งสารคดีอาชญากรรม Netflix สารคดีสืบสาวปี 2020 ที่จะพาเราไปเจาะลึกเบื้องหลังการล่องหนไปของ แชนแนน วัตส์ และลูกๆของเธอ กับเรื่องราวข้อเท็จจริงที่น่าสะเทือนใจและน่าสะพรึงกลัว สารคดีท่องเที่ยว เมื่อมีการการฆ่าสังหารครอบครัววัตส์ในปี 2018 เป็นโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นและไม่มีผู้ใดกันแน่คาดหมาย เมื่อผัวของเธอเองได้ถูกตำรวจสืบสวนถึงความเชื่อมโยงที่อาจเกิดขึ้นกับการหายตัวไปของเธอและก็ลูกความยาว : 1 ชั่วโมง 23 นาที

La casa de papel ซึรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ควรจะมองอย่างมาก เป็นการวาลแผนกลทุจริตของกลุ่มโจร โดยตำรวจจำต้องคอยแก้เกมของพวกกลุ่มโจรตลอด รวมทั้งพวกกลุ่มโจรก็มีการวงแผนอย่างคมคายรวมทั้งเก่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ ลุ้นมากมาย สนุกสนานมากมาย ผู้ใดกันที่ได้ลองดูสักตอนสองตอน จะรู้สึกตัวอีกครั้งเป็นจบฤดูกาลแรกไปแล้วว

I am not your Negroจดหมาย James Baldwin การเหยียดเผ่าพันธุ์ที่คนดำต้องพบหนังสารคดีเรื่องนี้จะพาให้ท่านได้ทราบจักกับจดหมายของ James Baldwin นักต่อสู้รวมทั้งนักเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิและเสรีภาพให้กับคนผิวดำและชาวผิวสีในสหรัฐฯ ในจดหมายของเขานั้นได้พูดถึงการดูหมิ่นเหยียดหยามเชื้อสายที่ทำให้คนดำจำต้องเผชิญทั้งกับความลำบากตรากตรำในการดำเนินชีวิตและก็บางคราวก็ร้ายแรงจนทำให้หลายท่านต้องเสียชีวิตลง ถึงแม้ว่าจดหมายจะถูกเขียนขึ้นเมื่อนานหลายปีมาแล้ว แต่ว่าก็ยังคงใช้อ้างอิงกับปัจจุบันเพราะเหตุว่าการเหยียดเชื้อชาติยังคงตั้งรกรากลึกแล้วก็ต้องได้รับการปรับแต่ง

Dark tourist (2018), Netflixสารคดีท่องเที่ยวสำหรับคนอยากลองของ (แปลก) ดำเนินรายการโดย เดวิด เฟอร์ริเออร์ ผู้สื่อข่าวชาวนิวซีแลนด์ที่คลั่งไคล้เรื่องราวพิลึกพิลั่นที่เกิดขึ้นในทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นร่วมพิธีไล่ผีในเม็กซิโก สำรวจป่าผีสิงรวมทั้งเกาะร้างในประเทศญี่ปุ่น สวมบทบาทเป็นนายทหารในสงครามโลกร่วมสนามรบรบจำลองที่ประเทศอังกฤษ ร่วมดินเนอร์กับแวมไพร์ที่เมืองนิวออร์ลีน สหรัฐอเมริกา เพื่อเรียนวิถีการใช้ชีวิตของแวมไพร์ที่คนไหนต่างก็กลัว และยังมีเรื่องมีราวราวอีกมากมายที่เดวิดได้พาเราไปตรวจสถานที่ต่างๆในแง่มุมที่น้อยคนนักจะได้มองเห็น

American Vandal

American Vandal เป็นซีรีส์ล้อเลียนซีรีส์ชนิด True Crime (ตามสืบอาชญากรรมจริง) ที่หัวข้อนี้เป็นเรท 18+ ก็เนื่องจากเรื่องนี้มีความประพฤติที่ไม่เหมาะสมสำหรับในการเป็นตัวอย่างให้กับเยาวชนอย่างมาก อย่างเช่นการวาดรูปอวัยวะสืบพันธุ์บนรถยนต์คุณครู หรือการวางยาถ่ายในของกิน แม้กระนั้นจะต้องยอมรับว่าสนุกจริงๆดูเพลินดี ได้ทั้งยังความฮาอีกด้วย

Twogether (2020), Netflixรายการวาไรตี้ท่องเที่ยวแบบไม่มีสคริปต์ของ 2 นักแสดงชายหนุ่ม อีซึงกิ จากเกาหลีใต้ และ แจสเปอร์ หลิว จากไต้หวัน ทั้งสองคนจะพาพวกเราเริ่มเดินทางไปยังเมืองต่างๆในอินโดนีเซีย (เกาะบาหลี, ยอคยาการ์ตา) ไทย (จังหวัดกรุงเทพ, เชียงใหม่, จังหวัดราชบุรี) รวมทั้งเนปาล (กาฐมาณฑุ, โปขระ) พร้อมกับทำภารกิจพบปะสนทนาแฟนคลับของพวกเขาอย่างใกล้ชิด ความน่าระทึกใจของการเดินทางแต่ละครั้งเป็นไกด์หนุ่มทั้งคู่คนจะไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่าพวกเขาจำต้องเจอกับอะไรบ้าง ซึ่งแน่นอนว่ามีปัญหาเยอะมากอีกทั้งเรื่องของภาษาแล้วก็วัฒนธรรมที่แตกต่างกันในแต่ละเขตแดน

My Octopus Teacherบทเรียนอันล้ำค่าจากธรรมชาติที่มีน้ำหมึกสายทะเลเป็นอาจารย์ผู้สอน

Craig Foster คนถ่ายรูปสารคดีที่พบกับอาการหมดไฟ สารคดีท่องเที่ยว จึงตัดสินใจคว้ากล้องถ่ายภาพรวมทั้งเครื่องมือดำน้ำคู่ใจลงสู่สมุทรอีกครั้ง โดยระหว่างที่เขาได้ดำน้ำก็พบเห็นกับหมึกสายสมุทรยักษ์ที่แปลงเป็นดาราหนังหลักของหนังสารคดีหัวข้อนี้ และยังมีสัตว์ทะเลอื่นๆอย่างปลาดาวรวมทั้งปลาฉลามเป็นอีกทั้งดาราหนังสมทบและดาวร้ายในเรื่อง Craig มีต้นแบบการเล่าเรื่องที่บันเทิงใจมากมายๆหนังสารคดีเรื่องนี้นอกเหนือจากการที่จะช่วยให้ความรู้ในเรื่องธรรมชาติแล้ว ยังเป็นเหตุให้คุณรู้สึกตื่นตาตื่นใจรวมทั้งเพลินไปกับความสวยและก็ความลึกลับของทะเลอีกด้วยจ้ะ

Night Stalker : The Hunt for a Serial Killer ล่าฆาตกรในเงามืดมาต่อกันที่สารคดีแนวอาชญากรรมปี 2021 กล่าวถึงรายละเอียดของฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดเหี้ยม ที่ออกล่าเหยื่อแบบไม่หวาดกลัวต่อข้อบังคับ ทั้งคดีข่มขืนและลักพาตัวที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี 1985แอลเอ เมืองที่เต็มไปด้วยแสงสีล่อใจ กลับมีฆาตกรสุดทารุณซ่อนอยู่ในมุมมืด สารคดีท่องเที่ยว ไปติดตามการไต่ถามของเจ้าหน้าที่สองผู้ที่จำต้องทุ่มกำลังกันหมดตัว เพื่อพลิกแผ่นดินตามล่าฆาตกรที่ได้ฉายาว่า นักล่ายามวิกาล มาลงทัณฑ์ให้ได้ความยาว : 4 ตอน ตอนละโดยประมาณ 48 นาที

‘The Rescue’ ภาพยนตร์สารคดี ที่พรีเซ็นท์เบื้องหน้าเบื้องหลังแล้วก็ภารกิจในปฏิบัติงานช่วยเด็กและโค้ชกลุ่มฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 คน จากเรื่องราวอุทกภัยถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สารคดีท่องเที่ยว จังหวัดเชียงราย เมื่อปีพุทธศักราช 2561 เปิดฉายรอบรอบพิเศษให้ชาวชุมชนไทย ได้ชมเป็นครั้งแรก ที่โรงภาพยนตร์ The Landmark ในนครลอสแอนเจลิส เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

‘The Rescue’ ได้ผลหน้าที่สร้างของ เอลิซาเบธ ไช วาซาร์เรลลิ (Elizabeth Chai Vasarhelyi) และก็ จิมมี เคยชิน (Jimmy Chin) ผู้กำกับสารคดีเจ้าของรางวัลออสการ์จาก ‘Free Solo’ เมื่อ ปี 2018 โดยภายในงานที่จัดโดยสถานกงสุลใหญ่ในนครลอสแอนเจลิส ร่วมกับบริษัท National Geographic Documentary Films เปิดโอกาสให้ผู้ชมในรอบพิเศษได้ร่วมกิจกรรมและพบปะกับทีมผลิตภาพยนตร์สารคดีอย่างใกล้ชิด​

Expedition happiness (2017), Netflix

บันทึก ‘การเดินทางสู่ความสุข’ ของคู่ชีวิตนักสร้างหนังแล้วก็นักเล่นดนตรีชาวเยอรมันคู่หนึ่ง (และเจ้าตูบ) ที่ตกลงใจเริ่มเดินทางท่องโลกเป็นเวลา 1 ปีด้วยรถบ้านที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากรถโรงเรียนแล้วก็ขับไปต่างประเทศพร้อมทั้งบันทึกช่วงเวลาอันน่าจดจำเอาไว้เพื่อค้นหาตนเอง พวกเขาได้ทำความเข้าใจโลกกว้างผ่านปัญหากลางทางและแปลงเป็นประสบการณ์สุดล้ำค่า นับว่าเป็นสารคดีที่สร้างแรงจูงใจให้ผู้ชมกล้าออกไปดำเนินชีวิตอิสระในแบบที่ตัวเองปรารถนา

Dark

ซีรีส์แนวเร้นลับ แต่การันตีว่าบันเทิงใจ และน่าติดตามมากๆผู้ใดกันที่กำลังดูอยู่ในเวลานี้เชื่อเลยว่าจำต้องกำลังอินไปกับนักแสดงอยู่แน่นอนแถมประเด็นนี้ยังมีตัวละครมากยิ่งกว่า 20 คนเลยล่ะ จำชื่อจริงละครกันให้ดีน้า คนใดที่ยังไม่เคยดูขอแนะนำให้ไปดูเลยคะ ไม่เช่นนั้นจะคุยกับคนอื่นๆไม่รู้เรื่องนะจ้ะ Three Identical Strangers ชะตาชีวิตที่ไม่อาจจะเลือกได้ของพี่น้องแฝดสามผู้พลัดพราก

Edward Galland, David Kellman แล้วก็ Robert Shafran ดำเนินชีวิตตามปกติจนถึงศึกษาค้นพบว่าพวกเขานั้นเป็นแฝดสามลูกพี่ลูกน้องที่จากจากกันแล้วก็ถูกนำไปเลี้ยงดูโดยคนละบิดามารดาและก็คนละครอบครัว แม้พวกเขาจะดีใจที่ได้พบกันแต่ว่าพวกเขายังได้ศึกษาค้นพบความลับว่าการแยกกันของพวกเขานั้นอยู่ภายใต้งานวิจัยที่มีเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับจิตวิทยาแล้วก็ครอบครัว แล้วก็พวกเขาก็ไม่ใช่ฝาแฝดกลุ่มเดียวที่ถูกทดลอง หนังประเด็นนี้ก็เลยจะก่อให้มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับจริยธรรมในการทำทดสอบว่าจะต้องมีขอบเขตขนาดไหน Amazing hotels: life beyond the lobby (2018), Netflix

Amazing hotels: life beyond the lobby หรือ ‘มหัศจรรย์โฮเต็ลหรู’ สารคดีท่องเที่ยวที่ ไจลส์ คอเรน คอลัมนิสต์รวมทั้งคนเขียนอาหารคนอังกฤษ รวมทั้ง โมนิก้า กเล็ตติ เชฟชื่อดังชาวนิวซีแลนด์ จะพาพวกเราไปเช็กอินอพาร์เม้นท์ที่น่าดึงดูดทั่วทุกมุมโลกและก็ทดลองลงมือทำหน้าที่เป็นพนักงานที่มีหน้าที่บริการในสถานที่ต่างๆเพื่อศึกษาเล่าเรียนกระบวนการทำงาน ความมากมายหลายด้านวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็น มารีน่าเบย์แซนด์ส ประเทศสิงคโปร์ คฤหาสน์ยีราฟที่เคนคุณย่า โฟโกไอแลน์อินน์ ที่เกาะโฟโก นิวฟาวแลนด์ ไอซ์โฮเทล ที่ประเทศสวีเดน อื่นๆอีกมากมาย

Lost cities with Albert Lin (2020), Disney+ Hotstarบันทึกการเดินทางของ อัลเบิร์ต หลิน นักสำรวจและนักวิทยาศาสตร์ของ National geographic ที่พาพวกเราออกเผชิญภัยในโลกโบราณคดีวิทยา ไม่ว่าจะเป็นการตามหาทรัพย์สินที่หายสาบสูญของกรุ๊ปอัศวินเทมพลาร์ผู้ลึกลับที่อิสราเอล ค้นหาข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังตำนานของเอลโดราโดที่โคลอมเบีย อเมริกาใต้ และความลับของเผ่าโบราณที่เป็นแรงผลักดันในการสร้างสโตนเฮนจ์ ฯลฯในสารคดีชุดนี้ อัลเบิร์ต

สร้างความละลานตาให้ผู้ชมด้วยการนำเทคโนโลยีสุดไฮเทคมาคืนชีพสถานที่ในสมัยก่อนให้กลับมามีชีวิตอีกที นอกเหนือจากนั้นตลอดความยาว 6 ตอนของสารคดีชุดนี้ พวกเราจะได้เห็นอัลเบิร์ต ซึ่งใส่ขาเทียม ขึ้นไปบน ปีนป่ายหน้าผา ดำน้ำใต้สมุทรลึกโดยไม่รู้เรื่องสึกว่าข้อจำกัดทางร่างกายนั้นเป็นปัญหาต่อการเดินทางครั้งนี้เลยแม้แต่น้อย ถ้าคุณเป็นผู้ที่รักการเสี่ยงอันตรายแล้วก็ต้องการเดินทางไปพร้อมทั้งอัลเบิร์ตสามารถติดตามสารคดีนี้ได้ทาง Disney+ Hotstar

หนังตลกๆ

 win666.club

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...