หนังระทึกขวัญ ร่างทรงวันนี้ได้ดูหนัง เราจะกล่าวว่าหนังผีไทยเรื่องนี้เหนือความหวังของเรา ผู้แสดงและฉากต่าง ๆ มีความเริ่มแรกมาก จับการเคลื่อนไหวหลังจาก 30 นาทีแรกของภาพยนตร์จนจบ ยกนิ้วให้ผู้กำกับและขอความกรุณาปรานีิวเซอร์ พวกเราขอเสนอแนะว่าอย่าชมกับเด็ก

สี่แพร่ง หลังจากบรรลุความสำเร็จกับหนังผีหลากหลายเรื่อง GTH ปลดปล่อย สี่แพร่ง ซึ่งเกิดเรื่องผี 4 เรื่อง ที่ไม่เชื่อมโยงกัน กำกับโดยผู้กำกับ 4 คน ซึ่งมีสไตล์ที่ไม่เหมือนกันอย่างชัดเจน

เรื่องที่ 1 เป็นเรื่องสาวสวยเข้าเฝือก ไม่สามารถที่จะไปไหนได้ ได้แต่แชทลึกลับกับหนุ่มนิรนาม หาทราบไม่ว่า นั่นคือวิญญาณที่จะลากเธอไปอยู่ด้วย

เรื่อง 2 เป็นเรื่องของเด็กช่างกลที่ได้ยันต์สั่งตาย แค่สาบแช่งคนที่รังเกียจขี้หน้า ก็จะทำให้อีกฝ่ายตายได้ง่ายๆ

เรื่องที่ 3 เกิดเรื่องของวัยรุ่น 4 คน ที่ไปตั้งเต๊นท์กลางป่าลึก และพากเพียรสืบหาว่า คนไหนคนหนึ่งในกลุ่มตายไปแล้วหรือยังแต่แค่กลายเป็นผี เพื่อที่จะมาอำเพื่อน

หนังระทึกขวัญ สี่แพร่ง

สี่แพร่ง เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญที่ออกฉายช่วงวันที่ 24 เมษายน พุทธศักราช 2551 กำกับโดย ยงยุทธ ทองคำกองทุน ปวีณ ภูริจิตปัญญา ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ บรรจง ปิสัญธนะกุล นำบ่งชี้โดย มณีรัตน์ คำอ้วน เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ วิทวัส สิงห์ลำพอง อภิญญา สกุลเจริญสุข ชล วจช้านานนท์ ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์ และ กันตพัฒน์ สีดา ทำค่าตอบแทนรวม 85 ล้านบาท

หนังระทึกขวัญ

โคลิค เด็กเห็นผี (2549)

เมื่อแพรพลอยเออีสาวกับป้องภพผู้กำกับหนังโปรโมทโฆษณาหนุ่มไฟแรงได้ตกลงใจแต่งงานกันภายหลังที่แพรตั้งท้องโดยที่มิได้ตั้งใจ ภายหลังการคลอดลูกกลับมาไม่นานน้องปั้น ก็กลับส่งเสียงกรีดร้องออกมาอย่างเร่าร้อนและน่ากลัวแต่แล้วเมื่อระหว่างผ่านไปน้องปั้นก็ยังไม่หายจากโรคโคลิคปั้นยังอาจร้องไแขวน่างร้อนแรงแต่ละวันและดูเหมือนกับว่าจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ในเวลาที่ทุกท่านในครอบครัวและจีน ซึ่งเข้ามาช่วยชมแลน้องปั้นต่างก็พบกับสถานะการณ์ประหลาดๆ เยอะๆ

Memoir of a Murderer – บันทึกฆาตกร

ชีวิตบั้นปลายของอดีตฆาตกรโหดที่กำลังไปสู่ภาวะสงบใจไปพร้อมๆกับโรคความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดเสื่อม แต่จู่ๆก็ควรต้องเจอหน้ากับฆาตกรต่อเนื่องที่มาพัวพันลูกสาวสุดรักของตนเอง

ถึงแม้โจรจะได้กลิ่นโจร ฆาตกรจะทราบทันฆาตกร แต่สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือ เขาควรต้องต่อสู้ศึกสองด้าน ทั้งภาวะความทรงจำที่คอยจะสูญหายไปเป็นระหว่างๆในช่วงใดมิรู้ได้ และความโฉดของฆาตกรซึ่งทราบจุดอ่อนของเขาอย่างดี ซอลคยองกู และ คิมนัมกิล กับบทฆาตกรต่างรุ่น ชวนลุ้นดูว่าใครจะโหดเก๋ากว่ากัน และซอลฮยอนที่พิสูจน์ความสามารถการส่อให้เห็นอย่างดีเยี่ยมในบทบุตรสาวฆาตกรและแฟนฆาตกร

รุ่นพี่ (2015)

THE SIXTH SENSE เป็นแรงกระตุ้นให้กับหนังผีไทยจากคนเขียน/ผู้กำกับ วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง (น้ำตาแห่งเสือดำ, บุรุษที่ไม่คงมองเห็น) เกี่ยวกับสาววัยรุ่นที่มีระดับความสามารถในการเลือกเฟ้น กลิ่นของผีนำมาซึ่งการทำให้เธอตกเป็นเป้าของหมู่อันธพาลในโรงศึกษาเล่าเรียนคอนแวนต์คาทอลิกสตรีล้วนของเธอ

ขณะที่เธอประสบว่าตัวของเราเองกำลังคบถ้าับชายหนุ่มวัยรุ่น (พงศกร โตสุวรรณ) ที่บังเอิญเป็นผีช่วงเวลาที่เขาเล็งเธอไปที่การฆาตกรรมที่นำมาซึ่งการทำให้เขาจำเป็นต้องพ่ายแพ้ ชีวิตของเขาในขณะเธอดำดิ่งลงไปในคดีนี้ส่งผลให้ชีวิตของเธอตกอยู่ด้านในอันตราย เนื่องจากเป็นสไตล์การสร้างและจัดทำขึ้นภาพยนตร์ที่ไม่ธรรมดาของศศนาเทียนเป็นพื้น ซึ่งช่วยให้หนังผีไทยเรื่อง รุ่นพี่ เป็นหนังที่น่าจับตามอง

Murder on the Orient Express – ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส

จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อรถไฟสุดหรูที่มุ่งหน้าสู่ยุโรปได้เกิดเรื่องราวลึกลับสุดล้ำ ชวนตั้งคำถามและชวนระทึกขวัญ ผลงานจากนิยายขายดีของผู้แต่งอะกาธา คริสตี้ เรื่อง “Murder on the Orient Express” ถ่ายทอดเรื่องราวของคนแปลกหน้าทั้ง 13 ผู้คนที่ติดอยู่ด้านในรถไฟท่ามกลางความสงสัยของทุกคน โดยคนหนึ่งจำเป็นต้องชิงชัยกับระหว่างเพื่อแก้ปัญหาก่อนที่จะฆาตกรจะเล่นงานอีกสักที

หนังระทึกขวัญ

ซูโม่นิดหน่อย (2018)

ประเภท: สารคดี / หนังสั้น – บนพื้นผิวกีฬาดูเหมือนกับว่าจะเป็นการมีส่วนเข้าร่วมอย่างสันติที่เปิดกว้างขวางเพื่อทุกท่าน แต่น่าเสียดายตรงนี้ไม่น่าใช่กรณีอย่างน้อยก็ในบางสถานที่และในกีฬาที่ไม่ค่อยมีใครเคยชิน รูปยนตร์บอกให้เห็นว่านักมวยปล้ำซูโม่คนหนึ่งต่อสู้กับการกีดกันทางเพศยังไงเพื่อที่จะให้เปลี่ยนเป็นคนที่เก่งที่สุดในโลก ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะให้ท่านได้รับแรงกระตุ้นอย่างแน่ๆในการเผชิญหน้ากับผู้ที่สงสัยในตัวคุณ

ไทสัน (2008)

จำพวก: สารคดี / อาชญากรรมจริง – ภาพยนตร์ปี 2008 เล่าถึงชีวิตของไมค์ไทสันตั้งแต่วัยเยาว์ที่เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมอย่างยิ่งไปจนถึงเวทีกลางของการชกมวยโลกซึ่งเขาได้รับค่าตอบแทนหลายๆรายการ ในเวลาที่ชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จที่ Tyson มีความสำราญในอาชีพการงานของเขาภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ฉายแสงที่ร้อนแรงให้กับความล้มเหลวและการต่อสู้ส่วนบุคคลของนักแสดงชกมวยและผลพวงอย่างมากต่ออาชีพการงานและการเงินของเขา หนัง ระทึกขวัญ ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะให้เนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตของนักชกมวยมากมายยิ่งกว่าชีวที่มาที่ไปอื่น ๆ อย่างแน่ๆ

ผีสามบาท (2544)

เรื่องแรก ท่อนแขนนางรำ จะเกิดเรื่องที่เกี่ยวกับท่อนแขนและผิวหนังของนางรำ โดยมีชายคนหนึ่งที่รูปพรรณอัปลักษณ์แอบหลงรักเพศหญิงสาวที่เป็นนางรำ แต่หากมีชายคนไหนกันมาชอบ ก็จะทำการตัดแขนตัดขาลอกหนังมาทำเป็นกลองเลยเป็นต้นเหตุนำไปสู่เรื่องหลอนๆ ขึ้นนั่นเอง

เรื่องสอง น้ำมันพราย เกิดเรื่องเกี่ยวกับสาววัยเบญจเพศ หนังระทึกขวัญ โดยใช้ชีวิตโดดเดียวอยู่คนเดียว โดยเธอนั้นก็ยังหาเพศชายมิได้เลยตกลงใจใช้น้ำมันพรายเพื่อเป็นทางลัดของการประสบรัก เมื่อคนไหนโดนน้ำมันพรายไปก็จะเป็นทาสเธอทุกท่านแต่เธอก็ไม่ทราบว่าผลเสียที่ตามมานั้นกับอยู่ที่ตัวเธอคนเดียวนั่นเอง

เรื่องสาม หน้าจองเวร เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของสตรีสาวคนหนึ่งที่ได้ผูกคอตายในห้องเช่า โดยเมื่อมีตำรวจมาตรวจดู กับมีอะไรอะไรบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล น่าจะมีเงื่อนงำอะไรบางอยู่อยู่ซึ่งวิญญาณของเธอนั้นก็จะวนเวียนคอยพูดนายตำรวจเพื่อแกะปมปริศนาในการตายของเธอนั่นเอง

The Strangers

The Strangers : คนแปลกหน้า ขอฆ่าหน่อยสิ เป็นหนังอีกเรื่องที่ครึกครื้นและควรหามาดู นักทำให้รู้นำรับบทโดย สก็อตต์ สปีดแมน และ ลีฟ ไทเลอร์ ทั้งสองเป็นคู่รักที่มีทริปเดินทางไปพักผ่อนยังบ้านที่ห่างไกลจากเมือง แต่ทริปพักผ่อนของหมวดหมู่เขาไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เพราะถูกคุกคามจากคนแปลกบทบาทคลุมหน้าตา เพื่อจะสังหารหมู่เขา ภายใต้ผ้าคลุมจะเป็นคนไหน ใครยังไม่ชม หามาชมด่วน

It Follows (2014)

หนังแบบฟอร์มเล็กที่ได้ฉายในเทศกาลรูปยนตร์เมืองคานส์ และได้รับคำดูอย่างท่วมท้น บทหนังกล่าวถึงสาวนิดหน่อยที่ออกเดทกับแฟนหนุ่มและมีเซ็กส์กัน หลังต่อจากนั้นเธอเจอว่าได้สืบทอดอะไรบางสิ่งบางอย่างมาจากเขาที่นำมาซึ่งการทำให้เธอจำเป็นต้องหนีไปตลอด นอกจากเธอจะมีเซ็กส์กับคนอื่นๆและส่งต่อมันให้กับเขา หนังระทึกขวัญ เป็นหนังสยองขวัญที่ขาดไม่ได้ต้องซักถามหาแก่นสารหรือความจริงอะไรก็ตาม แต่ชมสนุกลุ้นระทึกมาก

The Witch (2015)

ถือได้ว่าเป็นหนังที่สร้างบรรยากาศของหมวดหมู่บ้านชนบทในอังกฤษ เวลาปี 1630s ได้ออกมาหลอนสุดๆ ดำเนินเรื่องแบบเนิบๆ รวมถึงชี้แนะอาถรรพ์ของแม่มดได้อย่างน่าสะพรึงกลัว ผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับโรเหน้าจอร์ เอกเกอร์ส ที่ส่งผลให้คนชมควรต้องครุ่นคิดอยู่ตลอดระยะเวลาว่าผู้ใดคือแม่มดผู้รับใช้ปีศาจร้าย จนคุณควรต้องอ้าปากค้างช่วงจบ

The Game (1997) เกมตาย…จำเป็นจะต้องไม่ตาย

เมื่อจู่ๆ ชีวิตของ Nicholas ก็เหน้าจอกับเรื่องแปลกๆ หนังระทึกขวัญ และเสี่ยงอันตรายสารพัดแบบ ภายหลังที่เขาก้าวเข้าไปในบริษัท CRS ท้ายที่สุดแล้วเขาศึกษาและทำการค้นพบที่แท้ว่าแท้จริงแล้วมันคือ…..

บุปผาราตรี

อีกหนึ่งผลงานสุดน่ากลัวในแฟรนไชส์ บุปผาราตรี หนึ่งในหนังผีที่ได้รับความนิยมของไทย ครั้งนี้ ตำรวจท้องที่ได้รับแจ้งถึงที่อยู่ของนักเลงฉาวโฉ่ แต่ทุกคนกลับกลัวที่จะเข้าไปในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ เพราะถูกผีสิงหลายตัวตามหลอกหลอน รวมถึงบุปผา ราตรี และมินิบุปผาป่าเถื่อน! ทำรายได้ไปได้ทั้งปวง 72 ล้านบาทง

VOICE รับรู้เสียงมรณะ

จบท้ายด้วยซีรีส์ระทึกขวัญที่จะทำให้คุณลุ้นใจสั่นไปตลอดทั้ง 16 เวลา ดัดเปลี่ยนสร้างขึ้นมาจากละครสุดฮิตของเกาหลีใต้ เมื่อ “ไอริน” ตำรวจสาวผู้มีทักษะพิเศษกว่าใคร สำหรับการรับฟังเสียงและซึมซับบรรยากาศแวดล้อม ทำให้เกิดการติดตามล่าฆาตกรโรคจิต ที่ต้องใช้เพียง “เสียง” เป็นเบาะแสนำทางที่สำคัญ โดยมี “อารัญ” ตำรวจสายสืบหนึ่งได้เข้าร่วมมือกันออกตามล่า ก่อนที่จะกำเนิดสถานะการณ์ความสูญเสียไปมากยิ่งกว่านี้

Lights Out

อย่าปิดไฟ! เป็นคำเตือนที่ยอดเยี่ยมสำหรับเหล่านักแสดงในหนังเรื่องนี้ เหตุเพราะอยู่ๆ ก็ไม่รู้ดีว่าเพราะเหตุไรถึงมีผีร้ายคอยโผล่มาหลอกหลอนรีเบ็คก้า และคนรอบข้างเธอในระหว่างเวลากลางคืนหรือบริเวณที่ไร้แสงสว่าง ซึ่งทางรอดทางเดียวก็คือจะต้องเปิดไฟเอาไว้ตลอดเวลานั่นเอง ส่วนเจ้าผีร้ายนั้นคือคนไหน ควรจะเป็นอะไร และเพราะเหตุใดถึงกลัวแสงขาวขนาดนั้น…ไปหาผลสรุปในตัวหนังกันเองนะครับ

House of wax

เข้าเน็ตฟลิกแล้วจ้าสำหรับหนังแนวฆาตกรรมสุดโหดในตำช้านาน กล่าวเลยว่าทั้งสนุก ทั้งหลอนจนคนเขียนทนดูไม่ไหว เรื่องราวของกลุ่มอายุรุ่นที่ไปพบกับบ้านหุ่นขี้ผึ้งโดยบังเอิญ ในตอนแรกหมู่เค้าได้คลั่งไคล้ไปกับความสวยงามและความเหมือนจริงของหุ่นขี้ผึ้ง จนหลงลืมพินิจไปว่าในบ้านหลังนี้มีอันตรายและความลับอันสุดสยองมากไม่น้อยเลยทีเดียวซ่อนอยู่

Under the Shadow (2016)

หนังผีจากอิหร่านเรื่องนี้ได้รับคำดูอย่างล้นหลามจากเว็บต่างๆ เล่าสถานะการณ์ของสองแม่ลูกที่รบกวนจากวิญญาณร้ายในบ้าน ภายใต้ภาวะการทำสงครามกับอิรักในปี 1988 ซึ่งนอกจากนั้นเรื่องอสุรกายปีศาจร้ายแล้ว หนังยังสะท้อนให้ปรากฏถึงความเหลื่อมล้ำระหว่างชายสตรีในอิหร่าน ตลอดจนความเชื่อตามธรรมเนียมประเพณีได้อย่างแยบคาย

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...