หนังเกาหลีพากย์ไทย ล่าสุด เรื่อง Hot stove league(2019) ประเด็นนี้ไม่รีวิวมิได้เลย ถามว่ารื้นเริงไหม กล่าวเลยว่า ครึกครื้นมาก แถมได้รางวัลเยอะด้วย ขึ้นแท่นซีรีย์ยอดเยี่ยมแห่งปี ได้เรตติ้งสูงเกือบ 20% เลยทีเดียว เรื่องย่อ ก็คือเกี่ยวกับเบสบอลที่กำลังจะถูกยุบกลุ่ม แต่ได้พระเอกเข้ามาจัดแจงกลุ่มก่อน ซึ่งพระเอกไม่เคยมีความรู้ด้านเบสบอลมาก่อนเลย มานะวางแผนยุทธวิธีเพื่อที่จะคว้าแชมป์หลังจากเป็นที่โหล่มาหลายๆปี พร้อมทั้งจัดการข้อขัดแย้งและผู้คนที่คอยขัดขวาง

พระเอกฉลาดมากจริงๆมาก วางแผนสุดยอด ชักจูงคนเก่ง นัมกุงมินเท่ห์มากกก ข้อแรกรู้สึกว่าจะไม่อิน เนื่องมาจากเป็นซีรีย์เกี่ยวกับกีฬา พอชมไปแล้วสนุกมาก รื้นเริงทุกตอนเลย ถูกใจเฉย คนไม่ชมกีฬาก็เข้าใจได้ แถมได้ข้อคิดเยอะด้วย ไม่มีนางเอก ไม่มีซีนโรแมนติก แต่แนะนำจริงๆจ้ะ ห้ามพลาดเลยนะเรื่องนี้

Crash Landing on You / Love’s Emergency Landing

เรื่องย่อ ซีรีย์ประเด็นนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของ ยุนเซริ (รับบทโดย ซนเยจิน) ทายาทตระกูลร่ำมั่งคั่งที่ช่วงเล่นร่มร่อน (Paragliding) กำเนิดกระแสลมแรง ก็เลยเป็นต้นเหตุให้จำเป็นจะต้องลงจอดฉุกเฉินแล้วมาตกลงในเขตพื้นที่ในประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้เธอได้ประสบกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) เจ้าบทบาททหารเกาหลีเหนือที่บากบั่นช่วยซ่อนตัวเธอไว้ แล้วกำเนิดตกหลุมรักเธอตอนท้าย ซึ่งผู้ชมต่างตื่นเต้นที่จะได้ดูเคมีณ เวลานักบ่งชี้ทั้งสอง และความแตกต่างในสถานภาพของตัวละครที่ชะตากรรมได้นำมาหมวดหมู่เขามาเหน้าจอกันโดยบังเอิญ

หนังเกาหลีพากย์ไทย ล่าสุด

.Vagabond (2019) : เจาะแผนลับเครือข่ายนรก

รีวิว Vagabond ไต่ถามว่า เบิกบานหรือไม่ หนังเกาหลีพากย์ไทย ล่าสุด กล่าวเลยว่าประเด็นนี้ให้ 10/10 ไปเลย ไม่มีผู้ใดไม่กล่าวถึง ยกให้เป็นซีรีย์แอคชั่น สืบสวนแห่งปีเลย ซึ่งมันดีทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ลงตัวหมดตั้งแต่อีพีแรก เกาหลีเค้าทำซีรีย์ออกมาดีขนาดนี้ได้เช่นไร โปรดักชั่นเกินล้าน พลอตก็พีค ลุ้นทุกตอน พีคมากกก เรื่องย่อ โดยประมาณว่า

หลานชายพระเอกตายจากอุบัติสาเหตุเครื่องบินตก ซึ่งพระเอกทราบดีว่ามีคนร้ายอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง ก็เลยเข้าไปพัวพันกับข้อขัดแย้งลำดับขั้นชาติ เลยเกิดการไล่ล่าคนร้ายหาตัวผู้สั่งการ ซีรีย์นี้ดีตรงที่เล่าเรื่องการก่อการร้าย เกมการเมืองออกมาได้ดิบได้ดีเว่อร์ๆ พระเอกก็หล่อ ซูจีก็สวยมากกกกก แสดงออกมาได้มีเสน่ห์มากๆ ดูแล้วตื่นเต้นทั้งเรื่องจริงๆ สำหรับคนที่ถามไถ่ว่า vagabond season 2 มาช่วงไหน มาเมื่อไหร่ จะมีหรือไม่ กล่าวเลยว่า บัดนี้ยังไร้คอนเฟิร์มใดๆก็ตามนะค้าา ระงับอารมณ์รอไปก่อน แต่มั่นใจว่า season 2 มีแน่นอน เพราะเหตุว่าช่วงจบปูมาขนาดนั้น อาจจำเป็นที่จะต้องรอนิสนึงน้าา

หนังเกาหลีพากย์ไทย ล่าสุด Doctor Stranger

Doctor Stranger พูดเล่าสถานะการณ์ของ พัคฮุน เด็กหนุ่มชาวเกาหลีใต้ที่ถูกกักตัวอยู่ด้านในเกาหลีเหนือตั้งแต่เด็กในฐานะนักโทษ และตรงนี้พัคฮุนก็ได้เหมือนกันรับการฝึกฝนจากพ่อซึ่งเป็นศัลแพทย์และต่อมาเขาก็ได้เป็นศัลแพทย์ทรวงอก เพื่อเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่นำมาซึ่งการทำให้คนชมนั่งไม่ติดด้วยเหมือนกัน หนังเกาหลีพากย์ไทย ย้อนยุค เนื่องมาจากเรื่องราวชวนลุ้นระทึกเกือบจะทุกระหว่าง กินวงกว้างการคาดเดาเนื้อเรื่องที่ออกจะยาก พูดได้คำเดียวว่าเข้มข้นสุดๆ เนื่องจากว่าเราจะได้ลุ้นไปกับการผ่าตัดแบบเจาะลึก การเอาตัวรอดกับอิสรรูป ยิ่งกว่านั้นนี้ก็ยังมีเหตุการณ์ความรักสามเศร้ามาให้ลุ้นกันอีกด้วยค่ะ

Yong Pal

และซีรีส์เกาหลีเรื่องท้ายที่สุดก็คือ Yong Pal เรื่องราวของ คิมแทฮยอน หรือที่เคยชินกันอีกชื่อเรื่องคือ ‘ยงพัล’ เขาเป็นหมอที่เก่งมาก เนื่องจากว่าควรจะเป็นเงินก้อนโตมารักษาน้องสาวที่ป่วย หนังเกาหลีพากย์ไทย ล่าสุด ยงพัลจึงจำเป็นจะต้องไปเป็นหมอรักษาหมวดหมู่อาชญากรเพื่อจะแลกเปลี่ยนกับเงิน ต่อจากนั้นเขาก็ได้มาเหน้าจอกับ ฮันยอจิน

ซึ่งอยู่ในอาการหลับลึกอยู่ที่โรงพยาบาลและยงพัลก็เป็นคนช่วยเหลือไว้ เป็นซีรีส์แนวหมออีกเรื่องที่จำเป็นที่จะต้องชมจริงๆ ยิ่งขณะที่พระเอกได้มาเจอกับนางเอกในสภาวะหลับลึกนี่คือแบบลุ้นมาเป็นเวลากว่าอะไรจะเกิดขึ้นถัดไปเพราะเหตุว่าก็มีตัวร้ายที่ไม่ต้องการให้นางเอกฟื้นขึ้นมาด้วย ประเด็นนี้เบิกบาน เพลงเนื่องด้วย ณ เวลาชมประเด็นนี้พวกเราลุ้นและอินไปกับพระเอกมาก เก่งและเท่สุดๆ

Kingdom

เมื่อเนื้อหาข้อมูลข่าวสารลือประหลาดเกี่ยวกับกษัตริย์ผู้ล้มป่วยแพร่สะพัดไปทั่วอาณาจักร องค์ชายรัชรุ่นลูกหลานจึงเป็นเพียงความมุ่งมาดเดียวที่จะต่อสู้กับโรคระบาดคำถามที่กำลังคุกคามดินแดนแห่งนี้

Tell me what you saw (2020)

เป็นซีรีย์ที่เล่าเหตุการณ์ของนักพิจารณาพฤตกรรมอาชกรที่ไขคดีมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนกับนางเอกผู้มีระดับความสามารถสำหรับในการความทรงจำสิ่งต่างๆได้คล้ายกับภาพถ่าย ไม่ว่าจะรายละเอียดนิดหน่อยแค่ไหนเธอก็สามารถจำมันได้ทั้งหมด หนังเกาหลีพากย์ไทย โรแมนติก เขาทั้งคู่และทีมสืบสวนช่วยกันตามสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่คนใดๆก็เชื่อว่าฆาตกรได้ตายไปแล้วแต่กลับมีเหตุการณ์ฆาตกรรมเหมือนกันเกิดขึ้นอีก จะเป็นแค่ฆาตกรเลียนแบบหรือฆาตกรตัวจริงยังไม่ตายกันแน่ จำเป็นต้องตามไปดูกัน

เป็นเรื่องที่แอคชั่นดราม่าเข้มข้นอีกเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ เล่นกับวิชาการสึกคนดูได้แบบโอ้ยตื่นเต้นเกินไป นอนชมอยู่ดีๆอยู่ต้องลุกขึ้นมานั่งอ่ะ ตื่นเต้นเบอร์ไหนซักถามใจชม พระเอกกับตัวร้ายคือฉลาดปราดเปรื่องทันกันทั้งคู่ หนังเกาหลีพากย์ไทย ล่าสุด คิดแผนแนบเนียนไม่มีผู้ใดยอมใคร นอกจากจะแอคชั่นกระจายแล้วประเด็นนี้ก็ดราม่าหนักหน่วง น้ำตาไหลเป็นว่าเล่นเลยจ้า ดราม่าเข้มข้นสุด บทจะเศร้าคือตรงไปเลย บทจะมันส์คือตื่นเต้นฉุดไม่อยู่ เอาเป็นว่าคนไหนชอบดูซีรีย์พระเอกหลักแหลมจริงๆ นางเอกเก่ง ตัวร้ายแนบเนียน พล็อตดีๆเช่นนี้ บันเทิงใจขนาดนี้ ห้ามพลาด

Holidate (ฮอลิเดท)

‘แฟนกันวันยุติ’ สูตรเป็นผลของหนังรักคอมเมดี้บทง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน แต่ชวนให้ติดตามเหตุเพราะเคมีทั้งคู่เข้ากันมากกก ซึ่งทั้งสองก็เริ่มต้นความเกี่ยวเนื่องกันเฉพาะวันยุติ ต่างฝ่ายต่างเป็นตัวของตนเต็มที่ มีต่อปากต่อคำกันตลอด จนนาน ๆ เข้าก็เกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ โดยไม่ทราบตัว

100 Days My Prince

องค์รัชรุ่นลูกที่ได้รับบาดปวดจนความทรงจำเสื่อม ทำให้เขากลับกลายเป็นหนุ่มประชากรคนทั่วไปที่ไม่เอาไหน เป็นเวลานานถึง 100 วัน แต่หารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วองค์รัชรุ่นลูกหลานไม่ได้แต่ว่าได้รับบาดเจ็บปวด แต่เขายังถูกลอบปลงพระชนม์จนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด นำมาซึ่งการทำให้ความจำเวลาร้อยวันนั้นของเขาได้หายไป เลยเป็นปัจจัยให้เจ้าชายได้มาเจอกับสาวโสดอายุเยอะที่สุดในโซซอน

Dong Yi

Dong Yi หรือ ทงอี หน้าจอมนางคู่บัลลังก์ ซีรี่ส์ที่พาดพิงมาจากความเป็นมาศาสตร์ในขณะรัชสมัยพระเจ้าซุกจง กษัตริย์องค์ที่ 19 แห่งราชวงศ์โชซอน เรื่องราวของ ทงอี (ฮันฮโยจู) ซึ่งกำเนิดมาในครอบครัวที่เป็นชนลำดับทาส หลังจากนั้นครอบครัวของทงอีจำเป็นที่จะต้องพบเจอกับความอหยุดธรรมจนทำให้เจ้าตัวได้เข้าไปเป็นนางรับใช้ในวัง หลังหลังจากนั้นก็พากเพียรที่จะสืบคดีเพื่อจะคืนความเที่ยงธรรมให้กับพ่อและพี่ชายที่เสียไป ต่อมาทงอีได้ฉายแววความสามารถจนได้เข้าไปเป็นนางในฝ่ายตรวจสอบการซึ่งมี หน้าที่ชมแลคดีในวังหลวง จากนั้นก็ได้เช่นกันเคยชินกับ พระเจ้าซุกจง (จีจินฮี) โดยที่ไม่รู้ดีว่านั่นคือพระราชา ทงอีเป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ที่บันเทิงใจมาก ใครไม่ดูถือว่าพลาด หัวข้อนี้เบิกบานครบทุกอารมณ์จนแฟนๆ ซีรี่ส์เกาหลีคนไม่ใช่น้อยดูซ้ำ เรื่องนี้ 60 ระหว่างจบนะ ชมยาวๆ เลย

Forest

เรื่องย่อ เหตุการณ์ของคังซานฮยอก (พัคแฮจิน) สมาชิกของกลุ่มเกื้อหนุนทางอากาศ 119 ที่ชีวิตเหมือนจะสมบูรณ์แบบ แต่กลับไม่มีความทรงจำในวัยอนุบาล และจองยองแจ (โจโบอา) ศัลยแพทย์ดวงใจดีที่อยากเข้าปฏิบัติการในรพ.มหาวิทยาลัยชั้นนำ ทั้งสองได้มาประสบกันที่มิรยอง ฟอเรสต์ สถานที่รวมตัวกันของผู้ที่มีบาดแผลในหัวใจ ขณะอยู่ที่นี่พวกเขาได้ศึกษาและทำการค้นพบความลับที่ซุกซ่อนอยู่เกี่ยวกับก่อนหน้านี้ของตน (แปลไทยโดย kseries

Charlie’s Angels

มาที่หน้าที่ของสายลับสตรีกันบ้าง กับ หนัง รูปยนตร์ Charlie’s Angels หรือที่พวกเราคุ้นเคยกันในชื่อ นางฟ้าชาร์ลี กับรูปจำอันเป็นเอกลักษณ์ของสามสาวนักบู๊ ซึ่งมิได้มีดีแค่ที่เสน่ห์แค่นั้น หนังเกาหลีพากย์ไทย ล่าสุด แต่ในด้านการต่อสู้และการรวมทีมกันฟาดฟันเหล่าร้าย หมู่เธอก็มีพิษสงอยู่รอบตัว หนังในแฟรนไชส์นี้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นในปี ค.ศ. 2000 (พ.ศ. 2543) ซึ่งตัวหนังเองก็ทำค่าตอบแทนอย่างถล่มทลาย กับเรื่องราวของสามสายลับสาวในภารกิจชิงตัวประกันที่ถูกลักพาตัวโดยนักธุรกิจวายร้าย

จุดเด่นของหนังคือความเป็นคอมิดี เกิดการตบมุกโปกฮาเข้ามาเป็นสีสันบางกรณี และอีกจุดหนึ่งคือความเป็นปริศนาของชายนามว่า ชาร์ลี ซึ่งเป็นคนคอยส่งการเหล่านางฟ้าอยู่ นำมาซึ่งการทำให้หนังชมมีความน่าความจำ

Moonlight Drawn by Cloud

เกิดเรื่องราวกับของ ฮง ราอน เด็กสาวที่ถูกแม่บังคับให้แต่งตัวเป็นผู้ชายตั้งแต่เด็ก และแต่งตั้งตัวเองว่าเป็นผู้ที่มีความชำนาญและที่ปรึกษาเรื่องความรัก ทำอาชีพหลักหาเลี้ยงตัวของเราเอง จนวันหนึ่ง ราอน ได้หยิบผลัดหยิบผลูเข้ามาเป็นขันทีในวังหลวง และจำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตท่ามกลางเหล่าชาย และกลายมาเป็นพระสขาดหายขององค์รัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไข

Private Lives

ขอรับประกันความฟินจิกหมอนให้กับเรื่องนี้!! เป็นเรื่องของเพื่อที่จะนสองคน ลี ซู และ คยอง วูยอง ที่แอบถูกใจกันมามากกว่า 10 ปี ในครั้งนี้เขาทั้งสองจะเป็นแค่เพื่อจะน? หรือความเกี่ยวเนื่องในครั้งนี้จะแปรไป?

Dr.romantic (2020)

รีวิว Dr.romantic ถามไถ่ว่า รื้นเริงหรือไม่ เป็นซีรีย์ netflix สายแพทย์ที่เบิกบานมากกก ไม่ได้อวยเว่อร์นะ เหตุเพราะมันรื้นเริงจริงๆ เรื่องย่อ ก็คือยุคเก่าศัลยแพทย์ชื่อดังจากโซล มาเป็นอาจจะารย์หมอโรงพยาบาลเล็กๆ อารมณ์แนวหมอห้องฉุกเฉิน เคสอุบัติปัจจัยต่างๆ ผ่าตัดรัวๆ ตื่นเต้นทุกช่วง ลุ้นตลอดช่วงเวลา พระเอกเก่งโคตรแต่มีปม หมอคิมก็อย่างเทพ นักบ่งชี้ดี ชมแล้วอิ่มใจอินกับทุกผู้แสดง บทดี เคสมีหลากหลายไม่ซ้ำ ไม่น่าเบื่อเลย เนื้อเรื่องน่าติดตามมากๆ ให้ข้อคิดเยอะด้วย แฝงเรื่ององค์กรและแทรกเรื่องรักโรแมนติกได้ลงตัว ไม่สวีทหวือหวา ไม่สามารถสัมผัสเยอะจนเลี่ยน นางเอกสวยพระเอกก็หล่อ ถึงจะเป็นศัพท์แพทย์เยอะหน่อย แต่พวกเรามองว่าหนังทำการบ้านมาดี สอดแทรกความรู้ความเข้าใจประเด็นความนึกคิดของคนเราเราลงไปทั้งเรื่องความรู้สึกและสาเหตุผล บทจะดราม่าก็แบบไม่งี่เง่า รวมๆแล้วคือถูกใจมาก ให้ 10/10 เลย

Hwarang

สถานะการณ์กำเนิดขึ้นในท้องถิ่นชิลลาสำหรับเพื่อการปกครองของพระเจ้าจินฮึงหรือกษัตริย์ไร้หน้า ผู้ซึ่งไม่มีใครเคยแสดงตัวหน้าและรู้จักตัวตนของพระองค์มาก่อน เนื่องด้วยอำนาจการปกครองทั้งสิ้นตกเป็นของพระพันปี ซึ่งเป็นผู้รักษาราชการแทน และในเรื่องยังพูดเล่าที่มาและที่ไปของ ฮวารัง หมู่นักรบหนุ่มภาพงามรุ่นลูกชนระดับค่อนข้างสูง ที่มีหัวใจสำคัญสำหรับในการพิทักษ์แคว้นชิลลา ประเด็นนี้มีหลากหลายอารมณ์มาก ทั้งที่มาที่ไปศาสตร์ การเมือง รักสามเศร้า ดราม่า เรื่องเดียวได้ทุกอารมณ์ !

colormerad