หนังไทย เรื่อง The Cave ภาพยนตร์เยี่ยมยอดและการตีความเหตุการณ์จริงที่เหมือนจริง ภาพยนตร์ไทยสนุกๆประเด็นนี้ชื่นชมวีรบุรุษที่มิได้ร้องหลายท่านที่มีส่วนร่วมและเสียสละเพื่อช่วยภารกิจช่วยเหลืออันน่าทึ่ง การผสมผสานที่ดีของดาราในและก็เมืองนอก ฉากด้านใน

สลัมบอยซอยตื๊ด ใครกันแน่ถูกใจหนังไทยตลกขบขัน Netflix ที่มีบรรยากาศของการเล่นดนตรีและการทำตามความฝันเป็นฉากหลังจำเป็นต้องไม่พลาดหัวข้อนี้ สลัมบอยซอยตื๊ดเป็นเรื่องราวของ ซิ่ง ที่ฝันต้องการเป็นนักร้องเพื่อสานฝันของพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว พอเหมาะพอเจาะกับ หรั่ง เพื่อนซี้เป็นหนี้ก้อนโต ซิ่งก็เลยจับกลุ่มดนตรีขึ้นมาเพื่อหวังชิงเงินรางวัลมาปลดหนี้สินให้เพื่อนโดยรวมฝูงชนที่เคยเล่นดนตรีในย่านชุมชนเปลี่ยนเป้น “วงสลัมบอย” แต่ว่าแนวทางไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะว่านอกเหนือจากการประลองแล้ว พวกเขายังจำต้องเจอการไล่ล่าจากมาเฟียขาใหญ่อีกด้วย !?

ผู้บ่าวไทบ้าน (ผบกองทัพบก) เป็นชื่อเชื้อสายหนังอีสานที่ดูแลโดย อุเทน ศรีริวิ ตั้งแต่ ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ (2557) ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอน แจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง (2559) ผู้บ่าวไทบ้าน 3 สุนัขน แอนด์ เดอะ คำหน้าผาน (2561)

ล่าสุด ผู้บ่าวไทบ้าน จ้วด (2564) ที่เล่าของ ‘เคน’ (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) หนังไทย ผู้บ่าวไทบ้านที่ผิดหวังจากงานในเมืองหลวง ก็เลยตัดสินใจกลับไปอยู่บ้านพร้อมได้เจอรัก ‘เฟิร์น’ (แอน อความยินดี) มีฉากหลังที่เป็นเรื่องราวของ แม่ที่กำลังจำอะไรไม่ค่อยได้ การเริ่มทำธุรกิจในชนบท ปัญหาความเชื่อมโยงของเขากับเฟิร์น ถ้ามองจนกระทั่งจบคุณจะเข้าดวงใจว่า จ๊วด นั้นมีความหมายว่าอะไร

เด็กหอพัก เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ชาตรี เด็กกรุงเทวดาที่ต้องย้ายไปอยู่โรงเรียนประจำชายล้วน เขาได้พบกับสหายที่แสนดี วชิระ วชิระรู้จักสถานศึกษาเป็นอย่างดี

และมีเรื่องเปลี่ยนไปจากปกติเกิดขึ้นมากมาย เด็กหอเป็นหนังผีที่สร้างจากโครงเรื่องจริง หนังไทย เรื่องราวมิตรภาพซาบซึ้งระหว่างเพื่อนพ้อง เด็กหอถือเป็นหนังผีประสิทธิภาพเรื่องหนึ่ง สามารถคว้า 2 รางวัลจากเทศกาลหนังเบอร์ลินในปี ค.ศ. 2007 คือรางวัลภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดแล้วก็ภาพยนตร์ที่ได้รับการพูดถึงเยอะที่สุด คนใดกันแน่ชอบหนังสยองขวัญก็ไม่สมควรพลาดประเด็นนี้ การันตีไม่ผิดหวัง

หนังไทย เป็นชู้กับผี (2006)

หนังผีไทย เรื่องนี้ว่าเกี่ยวกับ “นวลจันทร์” หญิงสาวบ้านนอกกำลังท้องอยู่ รีวิวหนังไทย ได้ออกมาหาสามีที่จากมา เดินทางมาที่คฤหาสน์หลังใหญ่ที่มี “คุณผู้หญิงรัญจวน” เป็นเจ้าของบ้าน แต่เมื่อเข้ามาอยู่กลับเกิดเรื่องลี้ลับมากมายก่ายกอง และวิญญาณในบ้านที่มีหลายตน ทำให้นวลจันทร์ต้องหาความเป็นไปของบ้าน พร้อมกับหาสามีของตัวเองว่าหายไปไหนอีกด้วย

ขุนแผนฟ้ารู้สึกตัว ผลงานของผู้กำกับที่มีภาพยนตร์ไทยทำทุกปีอย่างโขม-ก้องเกียรติยศ โขมศิริ ที่ชอบทำหนังแอ็กชันแบบไทยๆแนวเวทมนตร์ไสยศาสตร์อย่างจอมขมังเวทย์ 2020 ในอันดับก่อนก็ดูเป็นแนวถนัดของเขา (แม้กระนั้นมิได้กำกับ)

เพราะว่าเคยดูแลหนังอย่างขุนพันธ์ ทั้งยัง 2 ภาค, ลองของ, เฉือน มาแล้ว แต่ว่ามาในหัวข้อนี้ เขากลับแนวมาตีความหมายใหม่กับการรีเมกตำนานขุนช้างขุนแผน ในหนังเรื่องขุนแผนฟ้ารู้สึกตัว นำแสดงโดยผู้แสดงนำชายพันล้านมาริโอ้ เมาเร่อ จากพี่มาก..พระโขนงและก็เคยร่วมงานกันมาแล้วกับ Take Me Home : สุขสันต์วันกลับไปอยู่ที่บ้าน ปี 2559 สมทบด้วย นพชัย ชัยนาม, ศุภแขน กิจสุวรรณ, ความบันเทิงใจ แสงศร, นิตยา บุญสูงเนิน, ฟิลลิปส์ ณัทธนพล รวมทั้งยงวรี งามเกษม

Rilakkuma’s Theme Park Adventure (รีลัคคุมะเที่ยวสวนสนุก) รีลัคคุมะ หมีน้อยน่ากอดรวมทั้งผองสหายที่น่ารัก ใช้เวลาท่องเที่ยวเร่ร่อนตลอดวันในสวนสนุกขนมหวานสุดสุขสันต์ ที่กำลังจะปิดตัวลงเร็วนี้ๆ

KAKEGURUI TWIN (โคตรเซียนสถานที่เรียนพนัน: Twin) ซาโอโตเมะ แมรี ตั้งปณิธานที่จะตะกายผ่านชนชั้นทางสังคม รวมทั้งขอทุ่มหมดหน้าตักให้กับเกมการพนันพนันสูงลิ่วที่โรงเรียนมัธยมปลายชั้นหนึ่งแห่งนี้ให้ความเอาใจใส่สูงสุด

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

เรื่องย่อ : น้ำ เด็กหญิงผิวแทน ม.1 เค้าหน้าไม่สวย หนังไทย แอบหลงใหลรุ่นพี่สุดหล่อ พี่โชน ขวัญใจประจำสถานศึกษา น้ำเปลี่ยนตัวเองเพื่อพี่โชน กระทั่งแปลงเป็นสาวสวย แล้วก็เป็นจุดมุ่งหมายปองของหนุ่มๆความรักของพี่โชนกับน้ำจะจบยังไง จำเป็นต้องไปติดตามคุ้นเคยค่ะ แม้กระนั้นบอกเลยสนุกสนานมากมาย ใบเฟิร์นเล่นเป็นน้ำได้สุดมากมาย บทจะทำตัวไม่สวยก็ทำสุดกำลัง ไม่ห่วงสวยเลย พอจะงามก็จัดเต็มไปเลย เรื่องนี้ทำให้หลงเสน่ห์การแสดงของใบเฟิร์น ส่วนมาริโอ้ก็หล่อใสอยู่แล้ว

ไทบ้านเดอะซีรีส์ (2560) ไทบ้านเดอะซีรีส์เป็นงานดูแลของผู้กำกับชาวจังหวัดศรีสะเกษ สุรศักดิ์ ป้องศร หนังประเด็นนี้เล่าเรื่องของชีวิตคนอีสาน ในหลากลายประเด็น ตั้งแต่เรื่องของชายหนุ่มบ้านนากับการจีบคุณครูสาวคนใหม่ประจำหมู่บ้านโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ เรื่องของเด็กที่เพิ่งเรียนจบใหม่ๆจากกรุงเทวดาที่ย้ายกลับมาบ้านด้วยความมุ่งมาดว่าจะเปิดร้านมินิมาร์ท

ไบค์แมน 2 หลังจากการบรรลุเป้าหมายของภาคแรกในระดับทำรายได้ 50 ล้านบาท ผู้กำกับพฤกษ์ เอมะรุจิก็เลยกลับมาปฏิบัติภารกิจเดิมในการสืบต่อเรื่องราวจากภาคแรกเมื่อปี 2561 ผลงานร่วมสร้างระหว่าง Workpoint และ M Pictures

ที่อำนวยการสร้างโดยยอร์ช-ฤกษ์ชัยประเด็นนี้ ยังคงได้ผู้แสดงชุดเดิมกลับมาทั้งหมดอย่าง พีช-พชร จิราธิวัฒน์ ที่ในปีนี้กำลังอยู่ในกระแสข่าวเลิกรากับนางเอกอีกคนจนเปลี่ยนเป็นกระแสที่ช่วยส่งให้หนังดังด้วยก็เป็นได้, ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์ไพศาล, นักร้องดัง เจนนิเฟอร์ คิ้ม, ค่อม ชักชวนชื่น, โรเบิร์ต สายควัน, โอ๊ต-ความปลื้มใจ ปาทาน สมทบด้วยนักแสดงใหม่ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด

กวน มึน โฮ (2010)เรื่องราวของคนสองคน ที่ไม่ทราบกัน ไม่เคยเจอะกันมาก่อน มาเจอะกันที่ประเทศเกาหลี จากนั้นทั้งคู่คนก็ได้ท่องเที่ยวด้วยกัน คุยกัน ทานข้าวด้วยกัน จนกระทั่งเกิดความรู้สึกดีๆต่อกัน.

นมัสเตอินเดีย ส่งสั้นไปเรียนพุทธ (2555) อินเดีย

นมัสเตอินเดีย ส่งเกรียนไปเรียนพุทธ IMDb ภาพยนตร์แนว Road movie จากค่าย เอ็นดูโปรดักชั่น (N-DO Production) ผลงานการดูแลและก็เขียนบทอง กัณฑ์ปวิตร ภูวดลวิศิษฏ์ นำแสดง โดย ขั้นวัศ สิทธิสกุล,วัวบายาชิ อายาโกะ,วันชัย ธนะวังน้อย แล้วก็ สายฟ้า ตันธนา ส่งเกรียนไปเรียนพุทธ ถ่ายทำกันถึง 4 ประเทศเป็น ประเทศอินเดีย เนปาล เวียดนาม และไทย

เพื่อจะพาผู้ชมร่วมเดินทางไปให้ถึงยังจุดกำเนิดของพุทธศาสนาที่ประเทศอินเดีย ได้รับทุนสนับสนุนบทภาพยนตร์จากกองทุนไทยแข็งแกร่ง กระทรวงวัฒนธรรม รวมทั้งหอจดหมายเหตุพุทธข้ารับใช้ อินทปัญโญ ให้ความอนุเคราะห์สำหรับการโปรโมท

Superintelligence (24 เมษายน) เมื่อ AI อยากเล่าเรียนการดำนงชีพของคนเรา รวมทั้ง แครอคอยล ปีเตอร์ หญิงสาวที่กำลังมีปัญหาชีวิต เป็นเป้าหมายที่ AI เลือกมาทดสอบ ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปทันทีโดยกลไกลอัจฉริยะที่เข้ามาเปลี่ยนทุกอย่างอย่าง และเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณ แต่แผนการที่นอกเหนือจากการเรียนมนุษย์คือการเข้ายึดครองและทำลาย หนังไทย โดยรัฐบาลก็ไม่สามารถปรับปรุงแก้ไขอะไรได้ ก่อนที่จะถึงวันสิ้นโลก คุณจึงต้องพิสูจน์ให้ AI เห็นว่ามนุษย์มีคุณค่ามากพอที่จะครองชีพบนโลกต่อไป

แสงผีกระสือ หนังของค่าย Transformation Film ที่ได้รับกระแสชื่นชอบอย่างล้นหลามตอนที่ออกฉายในการถือเอาตำนานผีกระสือมาตีความหมายใหม่รวมทั้งผสมกับเรื่องราวความรักของวัยรุ่น ผลงานกำกับของสิทธิศรี มงคลศิริ ที่เคยผ่านงานควบคุมโปรโมทแล้วก็มีเครดิตควบคุมร่วมหนังอย่าง Last Summer ฤดูร้อนนั้นฉันตาย มาก่อนหน้านี้ โดยหนังก็ได้อีกผู้กำกับมือดีอย่างมะคนเดียว-ชูเกียรติ์ อำนาจวีระกุล จากรักที่สยาม

ที่ก็มีหนังเข้าฉายในปีนี้ด้วยอย่างดิว…ไปร่วมกันนะ มาเขียนบทให้ นำแสดงโดยดาราจากละครที่ออกอากาศทางทีวี มินนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร (ซึ่งมีหนังไทยเล่นถึง 2 เรื่องในปีเดียว อีกหัวข้อเป็นแฮปปี้นิวยู แสบสนั่นจนถึงหว่างช่วงท้ายปี)

โอบ-โอบนิธิ ทิวทัศน์วรรธนวรางค์ (ที่ได้มีหน้าที่ในออริจินัลซีรีส์เรื่องแรกของไทยใน Netflix เรื่องเคว้งคว้างด้วย) รวมทั้งเกรท-สพล อัศวมั่นคง สมทบด้วยอีกหนึ่งตัวร้ายเจ้าประจำของ หนังไทย ที่หายหัวไปนานอย่าง เอ็ม-สุรศักดิ์ วงษ์ไทย

หน้าฮ่าน (2562)

หน้าฮ่าน เป็นหนังจากผู้กำกับชาวกาฬสินธุ์ ‘ฉันทนา ทิพย์ประชาชนติ’ ที่ทำหนังเพื่อชี้ให้เห็นอีสานที่มิได้มีภาพจำเพียงแค่ทึ่ม จนกระทั่ง เจ็บ รวมทั้งชี้ให้เห็นถึงความสวยงามอันมากมายของชีวิตอีสานร่วมยุค หนังเรื่องนี้มีวัฒนธรรมหน้าฮ่าน เป็นหัวใจหลักที่เชื่อมโยงผู้แสดงว้ยรุ่นอีสานเข้าด้วยกันไว้

สี่แพร่ง (2008) สำหรับหนังผีไทยเรื่อง “สี่แพร่ง” จะเป็นการนำเรื่องราว 4 เรื่องที่มีเนื้อหาแตกต่างกันมาให้ดูกัน เรื่องแรกจะเป็นเรื่องของเพศหญิงขี้เหงาเพิ่งเลิกกับแฟน จึงตัดสินใจส่ง SMS เพื่อคุยกับคนแปลกหน้า, betflix57 เรื่องสองคือเรื่องของเด็กที่ถูกบูลลี่เอาคืนพวกที่แกล้งด้วยยันต์สั่งตาย, เรื่องสามวัยรุ่น 4 คนตัดสินใจออกไปล่องแพ่ แม้กระนั้นก็เกิดเหตุว่าแพ่ล่ม, เรื่องสี่แอร์ฮอสเตสสาวที่ดันไปคบชู้ของเจ้าหญิง โดยทั้ง 4 หัวข้อนี้ก็จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องราวลี้ลับกับตอนจบที่คาดไม่ถึง

Deep (2021) ปัญหานิดหน่อยของภาพยนตร์อยู่ที่การแสดงและก็การดูแล ส่วนใหญ่ของมันอยู่ในบทภาพยนตร์ ให้คนหกคนที่เขียนบทเดียวมักจะสิ้นสุดลงด้วยเรื่องราวที่สลับซับซ้อน

พวกเขาจะเพิ่มแล้วก็ตัดสิ่งต่างๆพวกเขาจะปะทะคารมและไม่เห็นด้วยและสุดท้ายจะเน้นย้ำเนื้อหาจนกระทั่งลืมภาพรวม ถึงกระนั้น การทบทวนขั้นสุดท้ายจากด้านนอกและวิจารณ์จะก่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กำเนิดความพิศวง

I Fine Thank you Love you เรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้สุดฮาของ เพลง ติวเตอร์ภาษาอังกฤษที่ศิษย์คนต่างประเทศของเธอทิ้งเด็กหนุ่มอย่าง ยิม กลับอเมริกาโดยอัดวิดีโอเลิกทิ้งเอาไว้ให้มองต่างหน้า ยิมโกรธมากมายเมื่อรู้ดีว่าถูกบอกยกเลิกก็เลยตกลงใจเข้าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับเพลง จากความชังหน้ากันในตอนแรกเริ่มเปลี่ยนเป็นความรู้สึกดีๆแล้วความเชื่อมโยงของทั้งสองจะลงเอยเช่นไรไปจามดูหนังไทยตลกขบขัน Netflix เรื่องนี้กันได้เลย

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...