หนังไทย

หนังไทย อ้าย..คนหล่อลวง โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 3 ธันวาคม 2020 การร่วมงานกันคราวแรกของ GDH กับผู้แสดงนำชายสุดหล่อ ที่เดโชน์ คูกิมิยะ Extra ความฮาด้วยนางเอกร้อยล้าน ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, แบงค์ ธิติ, แหม่ม คัทลียา และเผือก พงศธร รับประกันความเพลิดเพลินโดย เมษ ธราธาร ผู้กำกับที่เคยทำผู้ชมหัวเราะเสียงกึกก้องทุกแห่งนั่งมาแล้วใน ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ รวมทั้ง ATM เอ้อรัก เออเร่อ

คุณชายใหญ่ หนังไทย

แรกๆกะจะฉาย 31 ธ.ค. 2563

แต่วัววิดร้ายจริง จึงจะต้องเลื่อนยาว เฮฮาดังร้อยล้าน กิน จ๊กมก เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ไม่แคร์เจ๊งอยู่แล้ว เนื่องจากรัก หนังไทย ลุยทำมาหลายเรื่องแล้ว ไฟยังแรงอยู่ กินทุ่มเต็มกำลังเล่นเอง 6 บทบาท ไม่ต้องเครียด เน้นย้ำฮาแตกแน่นอน ส่วนจะมีสาระอะไรแทรกให้เป็นอาหารสมองหรือไม่นั้น จะต้องรอดูกันเนอะๆ

กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้ Once Upon a Time (1994)

เรื่องย่อ: “กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว… เด็กๆในหมู่บ้านแห่งหนึ่งได้หนีออกจากบ้าน และก็แอบเข้าไปเที่ยวเล่นในวัง ซึ่งมีแม่มดใจจืดใจดำอยู่ เด็กๆถูกนางแม่มดใจจืดใจดำสาปให้เป็นสัตว์ต่างๆพอดีเจ้าชายเดินทางผ่านมา จึงใช้กระบี่ยอดเยี่ยมช่วยเด็กๆเหล่านั้น ให้พ้นคำสาปแช่งของแม่มด แม่มดได้เสกยักษ์ตาเดียวขึ้นมาจากหลุมตรงเข้าต่อสู้กับพระราชโอรสอย่างดุดัน” เรื่องที่เล่าเป็นนิทานที่ “ดำรง” เล่าให้ลูกอีกทั้งสามฟังเสมอฯ แม้กระนั้นชีวิตของเด็กทั้งยังสาม ได้เจอสถานะการณ์มากกว่านิทาน เมื่อเด็กๆได้โดนจับตัวไป

หนังไทย ชะตาธิปไตย

ระบุฉาย 3 ต.ค. 2562

หรือมิตรภาพกับบ้านเรือน…จะเกิดเรื่องเดียวกัน ? “ชะตาธิปไตย” สารคดีที่ตามบันทึกสามเพื่อนสนิทจากรั้วสถาบันเดียวกัน แต่ว่าเลือกที่จะสมัคร ส.ส. จากคนละขั้วพรรคการเมือง โดยหนังสามารถบันทึกบรรยากาศการออกหาเสียงสุดเข้มข้นเมื่อ พุทธศักราช 2554 ในตอนที่สังคมยังคุกรุ่นจากวิกฤตความไม่ลงรอยกันหลังรัฐบาล สิทธิพิเศษ เวชชาชีวะ ไปจนตราบเท่าเรื่องราวน้ำหลากใหญ่ในตอนรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ คุ้นชินวัตร ซึ่งส่งต่อสู่ความไม่ถูกกันครั้งสำคัญอันส่งผลให้เกิดรัฐประหาร

และก็นี่คือตอนที่ดีที่สุดสำหรับสารคดีเรื่องนี้ ที่จะตีแผ่บรรยากาศการเลือกตั้งครั้งสำคัญนั้น ผลงานของ เดชา ปิยะวัฒน์กูล – เพื่อนซี้ของผู้สมัคร ส.ส. อีกทั้งสามคน

บอสฉันขยันเชือด

หนังจากค่ายสมาชิกใหม่น่าจับตามากๆค่ายไทเมเจอร์ Tai Major หลังจากเลื่อนยาวๆด้วยเหตุว่าโควิด ก็ได้ออกฉายแล้วนะ นางเอกสุดแซ่บ ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร กลับมาเล่นหนังอีกที พร้อมปะทะกับ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ไม่ต้องการจะเล่ามาก เดี๋ยวเสียอรรถรส รอไปดูเลย

ปล้นนะยะ

เรื่องราวคราวหนึ่งในชีวิตของกะเทยสาว 4 คน 4 สไตล์ ที่ตกลงใจร่วมมือกันปล้นจี้จากแบงค์หน้าปากซอย โดยหวังว่าเงินที่ได้จากการปล้นนั้นจะสามารถทำให้ชีวิตสาวชนิดสองของพวกคุณเติมเต็มจนบริบูรณ์ได้ แม้กระนั้นแนวทางปล้นของพวกเธอนั้นมิได้ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะเหตุว่าในระหว่างที่พวกคุณชิงทรัพย์อยู่นั้นขโมยวัยรุ่นอีกกรุ๊ปหนึ่งกลับบุกมาชิงทรัพย์ธนาคารนั้นพร้อมๆกัน

ครั้งนี้เรื่องวุ่นๆของการต่อสู้ชิงดีชิงเด่นเงินที่ชิงทรัพย์ก็เลยเกิดขึ้น กะเทยสาว โจรมือใหม่ หวานใจความสวยความงามมากยิ่งกว่าทุกสิ่งทุกอย่างในโลก จำเป็นต้องเผชิญกับโจรชายหนุ่มรวมทั้งปัญหาต่างๆรวมไปถึงตำรวจผู้ห้าวหาญที่นำพลล้อมอยู่แล้วข้างนอกแบงค์ โจรสองกรุ๊ปมี แก๊งค์งามประหารทั้ง 4 , โจรวัยรุ่นหนุ่มหน้าใส ทั้ง 4 และรปภ

แบงค์ที่ร่วมมือคิดแผนปล้น ต้องติดอยู่รวมกันในแบงค์ โดยมีผู้จัดการสาริน แล้วก็ลูกค้านานาประการอาชีพเป็นตัวรับรองอยู่ แล้วเรื่องยุ่งๆต่างๆก็เกิดขึ้นเมื่อโจรทั้งสองฝ่ายต่างบากบั่นแย่งเงินกัน แล้วก็หาวิธีหนีเอาชีวิตรอดจากตำรวจที่ล้อมอยู่ให้ได้ตอนที่ข้างตำรวจก็พยายามที่จะสามารถช่วยเหลือตัวประกันรวมทั้งบุกขจับขโมยทั้งหมดให้ได้เหตุการณ์เคร่งเคลียดที่ตำรวจล้อมจับโจรปล้นธนาคารนี้กินเวลาอยู่ถึงสามวันแล้วก็โด่งดังไปทั่วเมืองเปลี่ยนเป็นเรื่องที่ทุกคนพอใจ

เอหิปัสสิโก Come and See (2019)

เรื่องย่อ: วัดไทยพุทธ “ธรรมกาย” ที่แย้งกำลังอยู่ในภาวะวิกฤติเพราะว่าเจ้าอาวาสถูกตั้งข้อหาฟอกเงินแล้วก็รับเงินซึ่งถูกขโมย ภาพยนตร์หัวข้อนี้สะท้อนให้มองเห็นถึงความไม่ลงรอยกันระหว่างการบ้านการเมืองกับความเลื่อมใสในสังคมไทยยุคใหม่ งานวิทยานิพนธ์เรียนจบระดับปริญญาโทของณฐพล บุญประกอบ ด้าน ภาพยนตร์สารคดีสังคมที่ School of Visual Arts นครนิวยอร์ก สหรัฐฯ เล่าราวเกี่ยวกับความไม่ถูกกันระหว่างวัดธรรมกายกับฝ่ายรัฐ

ที่เกิดขึ้นในปี พุทธศักราช 2560 ภายหลังมีการกล่าวโทษว่าวัดมีส่วนเกี่ยวโยงในคดีฟอกเงินและรับของโจรจากสหกรณ์ยูเนี่ยนคลองจั่นราคา 1,400 ล้านบาท นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการโต้แย้งอย่างมากมายอีกทั้งในเรื่องคดี คำสอน แนวทาง รวมไปถึงเบื้องหลังความมั่งคั่งพรั่งพร้อมของสงฆ์พระธรรมกาย ที่มาที่ณฐพล บุญประกอบ หนังไทย เลือกนำเรื่องราวของวัดธรรมกายมาเป็นงานวิทยานิพนธ์จบการศึกษาเป็นมีเพื่อนฝูงของณฐพลไปบวชตอนมัธยม แล้วรู้สึกว่ามีความน่าสยดสยอง เพราะวัดธรรมกายมองแปลก เสมือนซีรีส์หนังสือการ์ตูนประเทศญี่ปุ่น ทเวนตี้เซนจูปรี่บอย รวมกับตอนดำเนินการวิทยานิพนธ์แล้วได้เห็นข่าวที่พระนั่งสมาธิเพื่อกัดกันตำรวจที่จะเข้าไปตรวจดูวัดธรรมกาย เลยตกลงใจทำสารคดีประเด็นนี้

พยัคฆินร้ายสั่นหน้า

หลังเกิดเหตุระเบิดถล่มกลางเมือง จนเป็นเหตุให้กระเทยหัวแห้ว นางหนึ่งตายน่าสังเวชคาร้านค้าทำผม ทางการได้สืบรู้ข่าวมาว่า ผู้ร้ายเตรียมระเบิดครั้งถัดมาในอีก 3 วันหน้า นายตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ สุภาพเรียบร้อย (เทวดา โพธิ์งาม) ปกป้อง (ค่อม เชิญชื่น) และก็ สงบสุข (จิ้ม เชิญชื่น) ได้รับมอบหมายให้แอบ เข้าไปในโรงพยาบาลประสาทแห่งหนึ่ง แล้วประทานอภัย นางพยาบาลที่นี่งามอย่าบอกคนไหน

โดยเฉพาะคนที่ชื่อเกวลิน (ซาร่า มาลากุล เลน) ช่ววลาเดียวนั้น หมอผี (หน่อย เชื้อเชิญชื่น) นายหนึ่งเดินทางตามหม้อแม่นาคมาจนกระทั่งโรงหมอแห่งนี้ เหมือนกับ ชาวกระเหรี่ยงกรุ๊ปเอฟโฟว์ หนังไทย นำโดย จ่อมุข (จตุรงค์ ม๊กจ๊ก) ก็คิดแผนชิงทรัพย์สถานที่ ที่ไม่มีใครคาดคิดการแฝงตัวเข้าในโรงพยาบาลประสาทของกลุ่มของผู้คนอีกทั้งสาม ในแบบต่างๆจึงเกิดขึ้น

เพื่อปฏิบัติภารกิจอันยิ่งใหญ่(ซะอย่างมาก) ของพวกตนให้สำเร็จลุล่วงภายในสามวัน ความอลหม่านของสามพยัคฆีร้ายจะคลี่คลายประการใด คนใดจะได้หัวใจสาวสวยไปครอบครอง? มือระเบิดปัญหาจะเปิดเผยตัวหรือไม่? เตรียมเจอกับปฏิบัติงานสะท้านความฮา ที่พยัคเฆนทร์ร้ายต้องสั่นศีรษะ ชาวประชากรจะต้องหงายหลัง

สกายไลน์ 3 การศึกถล่มจักรวาล

ความยาวหนัง: 01:53

Rating: 4.7

ปีที่ออกฉาย: 2021

เสียง: Thai Rong

ผู้กำกับ: Liam O’Donnell

นักเขียนบท: Matthew E. Chausse (story by), Joshua Cordes (characters created by)

ดาราหลัก: Lindsey Morgan, Jonathan Howard, Daniel Bernhardt

ยาวนานหลายปีผ่านไปภายหลังจากที่มนุษย์ต่างดาวบุกโลก หนังไทย อดีตนักฆ่าจากนอกโลกได้เปลี่ยนแปลงชีววิทยาของตัวเองเพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างสงบสุข แต่ว่าเมื่อเชื้อไวรัสร้ายปรากฏขึ้น มนุษย์ต่างดาวกลุ่มนี้ก็เริ่มเปลี่ยนกลับไปสู่การล่าฆ่ามนุษย์โดยไม่บางทีอาจยับยั้งได้ เพื่อกอบกู้โลก กัปตันโรส คอร์ลีย์ (ลินด์เซย์ มอร์แกน )ลูกครึ่งมนุษย์-เอเลี่ยนผู้มีพลังพิเศษ จำต้องนำทีมทหารชั้นยอดออกปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายสุดขอบอวกาศ ณ ดาวพระเคราะห์ของเอเลี่ยนกรุ๊ปนั้น

วอน(เธอ)

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย: 24 เดือนธันวาคม 2020

“เนื่องจากว่าความรักมิได้มีเพียงแค่ด้านเดียว” หนังรัก 4 เรื่อง 4 มุมมอง แม้กระนั้นเรื่องรักเดียวใจเดียวกัน เรื่องราวความรักของนักศึกษากลุ่มหนึ่งที่เป็นเพื่อนกัน แต่ตกหลุมรักกันเอง หนังไทย และไม่สามารถหาสมการใดมาแก้ปัญหาความรักนี้ได้ เมื่อเพื่อนชาย 3 คน แอบตกหลุมรักเพศหญิงคนเดียวกัน และต่างคนต่างก็มีมุมมองของตน เรื่อง 1 เรื่องผ่านการเล่าถึงความรู้สึกถึง 4 มุมมอง เพราะเหตุว่าทุกคนย่อมเป็นผู้แสดงนำชาย นางเอกในเรื่องของตนเองเสมอ…

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...