หนังเกาหลีพากย์ไทยโรแมนติก2018

หนังเกาหลีพากย์ไทยโรแมนติก2018 กระแสเกาหลีฟีเวอร์ในประเทศไทยนั้นก็ยังอาจจะแรงไร้ตกมาตลอด โดยนอกเหนือจากนั้นทางฝั่งซีรีส์เกาหลีที่หยิบเป็นตัวชูโรงของบ้านเค้าเลยล่ะ แต่เพื่อเนื้อหานี้พวกเราจะเอ่ยถึงฝั่งภาพยนตร์กันบ้าง ซึ่งเกาหลีก็ทำแล้วได้ดิบได้ดิบได้ดีไม่แพ้กันและโกอินเตอร์ไปเยอะแล้ว หมวดเราเลยจะมาบอกต่อหนังที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของเกาหลี ที่บางเรื่องก็เข้าฉายในประเทศไทยของหมวดพวกเราด้วย ซึ่งเลือกเฟ้นมา 5 เรื่องด้วยกันที่มีความรู้สึกว่าไม่ชี้แนะให้พลาดและคุ้มค่าแก่การเสียน้ำตาให้กับดราม่าตามสไตล์หนังเกาหลี

ให้เรื่องนี้เป็นหนังดีประจำปี 2020 เลย เป็นหนังฟอร์มเล็กต้นทุนต่ำ หนังรักโรแมนติก เกาหลี ออกแนวคอมเมดี้ อินดี้นิดๆ แต่ทำออกได้ดิบได้ดิบได้ดีเกินคาดมากกก รายละเอียดยังมีผลให้ฟิลกู้ดสุดๆ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสาวมหาลัยที่ตั้งท้องได้ 5 เดือน เธอเป็นคนฉลาดปราดเปรื่องปราดเปรื่อง ไอคิวสูง หัวรั้น มีความเฟียสในตัว ด้วยความที่เป็นคนศึกษาเล่าเล่าเรียนเก่ง จึงไปเป็นติวเตอร์ให้กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง แต่ติวไปติวมากลับไปมีอะไรกัน จนกำเนิดตั้งท้อง

แม้ว่าเธอจะวางแผนจัดการตัวมาอย่างดีเยี่ยมที่สุด แต่พอมาเล่าให้แม่และพ่อเลี้ยงรับฟัง ทุกท่านต่างบอกให้เธอไปเอาเด็กออก แต่เธอยืนยันที่จะแต่งงาน เลี้ยงลูก และมีครอบครัวที่ดีให้ได้ เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่สะท้อนอุปสรรคตั้งครรภ์ในวัยที่ยังไม่พร้อมได้ดิบได้ดิบได้ดี ชวนให้พวกเราคิดได้ทันทีว่า ข้อขัดโต้วาทีทั้งหมดทั้งหมดทุกอย่างควรที่จะใช้ส่วนที่ใช้สำหรับเพื่อการประเมินผลในการจัดการกับปัญหามากมายยิ่งกว่าเอาอารมณ์มาวินิจฉัย แถมยังเป็นหนังที่ทำให้มีการเกิดการทำให้พวกเราเข้าใจคำว่า “ครอบครัว” ได้ดิบได้ดีมากยิ่งกว่าเดิมเลยล่ะ

หนังหัวข้อนี้สิ่งที่ถูกใจก็คือสถานะการณ์ความรักความผูกพันธ์ ความน่ารัก และความสัมพันธ์ของสองพ่อลูก ที่ถึงแม้ว่าตัวพ่อจะเป็นออทิสติก แต่ก็รักและดูแลบุตรสาวอย่างดีที่สุด ซึ่งเยซึงก็เป็นเด็กสาวที่ฉลาดมากเฉลียว น่ารัก สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับหนังเรื่องเป็นเป็นอย่างมาก ทำให้หมวดเรารู้สึกรักและผูกพันธ์กับผู้ทำให้รู้ รวมถึงความสัมพันธ์ความสัมพันธ์ของคนในห้องขังเอง ที่ดูแล้วซึ้งถูกใจจนควรมีน้ำตาซึม

และแน่นอนว่าประเด็นนี้พวกเราร้องไห้หนักมาก ๆ สงสารพ่อของเยซึง ดูซีรีย์ เกาหลี พากย์ไทย โรแม่นติก ที่ถูกสังคมตัดสินว่าไม่ถูกเพียงเนื่องจากว่ารูปที่เคยเห็นเพียงด้านเดียว รวมทั้งความเป็นออทิสติกที่มีผลให้ตัวยงกูเองถูกมองเป็นคนผิดอยู่บ่อยๆ และถูกหว่านล้อมโดยการนำความรักที่มีต่อลูกสาวมาเป็นตัวกล่าวบ่งบอก ให้ตัดสินยอมรับไม่ถูกทั้ง ๆ ที่ปราศจากความผิดเลย เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่แนะนำให้พลาดเพื่อที่จะเสียน้ำตาแน่นอน

หนังเกาหลีพากย์ไทยโรแมนติก2018

Kim Ji Young, Born 1982

กรี๊ดมากกับประเด็นนี้ เป็นหนังที่ดัดปรับเปลี่ยนมาจากนวนิยายชื่ออย่างกับของเกาหลี ดูหนัง ออนไลน์ ซึ่งมียอดขายกว่าล้านเล่ม แถมยังถูกแปลและเผยแพร่กว่า 17 ประเทศทั่วทั่วทั้งโลก ด้วยความที่เนื้อหาเล่าเกี่ยวกับความไม่เท่าเทียมกันทางเพศ และหมู่เพศสตรีเกาหลีที่ต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องตกอยู่ภายใต้แรงกดดัน และการถูกกดขี่ต่าง ๆ ก็เลยส่งผลให้เกิดการทำให้มีการเกิดแรงกระเพื่อจะมครั้งใหญ่ในเกาหลี กำเนิดกระแสในแง่ลบจากฝั่งหมวดเพศชายเกาหลีที่มีต่อนวนิยายและหนังเรื่องนี้ จนเกิดการออกมาประท้วง และแคมเปญเรียกร้องความเท่าเทียมกันเลยเดียว

หนังผีขึ้นหิ้งที่หลายๆคนยกให้เป็นหนังผีเกาหลีที่น่ากลัวมาก โครงเรื่องของหนังดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิทานพื้นบ้านในยุคราชวงศ์โซซอนเรื่องจังฮวาและฮงรยอน เป็นเรื่องราวกับของสองเด็กสาวที่พึ่งกลับมาบ้านหลังจากไปรักษาอาการป่วยมา การกลับไปอยู่ที่บ้านครั้งนี้หมวดเธอได้เจอกับภรรยาหน้าใหม่ของพ่อ ซึ่งการอยู่เข้าร่วมบ้านกับแม่คนใหม่ได้กระตุ้นให้เกิดสถานะการณ์ของความสยองและหลอนสุด ๆ หลอนขนาดที่ผู้กำกับหนังฮอลลีวู้ดมาขอซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างใหม่อย่างยิ่งจริงๆ

โดยในหนังเล่าเกี่ยวกับ คิมจียอง ผู้หญิงสาวที่จึงควรลาออกมาจากงานมาอยู่บ้านเพื่อจะเลี้ยงลูก ในตอนที่สามีของเธอออกไปจัดการงานหาเลี้ยงครอบครัว แต่การเป็นแม่บ้านเต็มตัวส่งผลให้คิมจียองเริ่มไม่เป็นตัวของตนเอง และเมื่อทวนชีวิตก่อนหน้านี้ หนังเกาหลีพากย์ไทยโรแมนติก2018 เธอก็เผชิญว่าตัวของเราเองถูกกฎระเบียบต่างๆ ของสังคมนำมาซึ่งการทำให้มีชีวิตในแบบที่เธอเองก็ไม่ได้ต้องการต้องการ

นำไปสู่การทำให้เธอเริ่มต้นมีการกระทำที่แปรไป ทั้งท่วงท่าและน้ำเสียงล้วนที่แปรไปและกำเนิดขึ้นโดยไม่สามารถที่จะที่จะกำหนดระยะเวลาได้ อาการของคิมจียองหนักขึ้นจนสามีของเธอจำเป็นมากจำเป็นจะต้องพาเธอไปเจอเจอจิตแพทย์เพื่อหาสาเหตุว่าแท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้นอยู่กับคิมจียอง เป็นหนังเพื่อเพศเพศหญิงเรื่องหนึ่งเลยที่ต้องการให้ทุกท่านได้ทดลองไปดูกัน

หญิงสาวผู้ถูกครั้งก่อนนี้ตามหลอกหลอนมาเข้าร่วมกลุ่มกับศาสตราจารย์ผู้ลึกลับและกลุ่มเด็กนักเรียนยอดอัจฉริยะของเขาที่ออกสืบสวนสถานะการณ์เหนือธรรมชาติ และต่อสู้กับเหล่าปีศาจ เหตุการณ์ของสองพ่อลูกโดยตัวเอกเป็นพ่อชื่อเรื่องว่า ‘ยงกู’ เป็นชายหนุ่มออทิสติก กับลูกสาววัย 7 ปี ชื่อเรื่อง ‘เยซึง’ อาศัยอยู่ร่วมกัน 2 คน ลูกสาวจับจิตตัวการ์ตูนเซเลอร์มูนมาก ยงกูจึงเอาใจใส่จะซื้อกระเป๋าเซเลอร์มูนให้เป็นของขวัญในวันเข้าเรียนรู้วันแรก แต่ก็เกิดเรื่องราวไม่คาดคิดที่ทำให้มีการเกิดแนวทางการทำให้เขาตกเป็นผู้จำเป็นที่จะต้องหาคดีฆ่าคนตาย

นักข่าวผู้ใส่ใจจริงตามหาอันที่จริงตกลงใจจัดการกับซีอีโอผู้ไม่ดีแห่งบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากวัยรุ่นสาวซึ่งมีพลังร่ายคำสาปอาถรรพ์ หนังที่สะท้อนชีวิตรักในวัยดำเนินการงานได้ดิบได้ดีมาก ๆ สร้างจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องให้กับคนที่กำลังมีความรักและความมุ่งหวังแบบสุด ๆ เนื้อเรื่องเล่าเกี่ยวกับความรักของชายเพศสตรี 4 คู่ในณ ช่วง 7 วันเคาท์ดาวน์ก่อนถึงปีใหม่ แต่ละคนล้วนอยู่คนละมุมโลก มีความไม่เหมือนในชีวิตและประเด็นความคิด คนหนึ่งจัดแจงตัวที่จะแต่งงานกับชาวต่างชาติ

คนหนึ่งบรรลุความสำเร็จในบทบาทการงานและคิดจะขอแฟนแต่งงาน อีกคนถูกเพศชายทรามๆ บอกเลิก ประกอบด้วยอีกผู้คนที่จำยอมจำเป็นต้องประสบหน้ากับการข่มขู่ของสามีเก่า หมวดเขาต่างต้องมีให้ได้จึงควรประสบกับระยะเวลาเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของชีวิต ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก

ที่เราจำเป็นที่จะต้องมาดูกันว่าหมวดหมู่เขาจะจัดแจงความหวาดกลัวต่ออนาคตที่จึงควรเผชิญได้อย่างไร บอเลยเป็นหนังที่คนไหนกันกำลังมีความรักอยู่ควรชมเป็นอย่างมากกกก นำมาซึ่งการทำให้พวกพวกเราเข้าใจแง่มุมของความรักเพิ่มขึ้น เป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ ๆ ให้ฟีลกู๊ด เพิ่มเติมจิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างสำหรับในการใช้ชีวิตคู่มาก ๆๆ

Train to Busan ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง หรือชื่อเกาหลีว่า Busanhaeng (ปูซานแฮง) หนังแนวแอคชั่นเซอร์ไวเวอร์ ซึ่งถูกดัดปรับเปลี่ยนมาจากอนิเมชันเรื่อง Seoul Station เกิดเรื่องเช่นเดียวกับขณะการเดินทางบนขบวนรถไฟ KTX จากโซล-ปูซาน โดยตัวเอก ‘ซอกวู’ รับบทโดย กงยู ชายหนุ่มผู้ตัวกู ของกูและล้มเหลวกับการมีครอบครัว กำลังจะไปส่งลูกสาว ‘ซูอัน’

ไปหาแม่ของเธอที่เมืองปูซาน แต่เวลานั้นก็เกิดเชื้อไวรัสแพร่ระบาด นำมาซึ่งการทำให้คนกลายเป็มซอมบี้ และมีผู้ติดเชื้อหลุดรอดขึ้นมาบนรถไฟขบวนนี้ด้วย ส่งผลให้ผู้โดยสารบนรถไฟขบวนนี้ต้องช่วยกันหนีตายเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด โดยฝ่าดงซอมบี้จากโบกี้สู่โบกี้ วัตถุประสงค์ปลายทางคือเมืองปูซาน ความมุ่งหวังเพียงชิ้นเดียวที่ยังเปิดรับผู้รอดชีวิตอยู่

Be With You

น้ำตาแตก ซึ้ง กินใจสุด เป็นหนังรักประจำฤชมฝนของญี่ปุ่นที่นำมารีเมคใหม่ในรูปแบบเกาหลี รับบทนำโดยสองซุปตาร์ดัง โซจีซบ และซนเยจิน โดยเนื้อเรื่องยังน่าจะซึ้งเหมือนต้นฉบับ นำไปสู่กระบวนการทำให้เรียกน้ำตาคนชมได้ดิบได้ดีมากกก โดยเล่าเรื่องของวูจินและจีโฮ สองพ่อลูกที่สูญเสียซูอา แม่และภรรยาไปในฤชมฝน โดยทิ้งคำข้อตกลงไว้ว่าเธอจะกลับมาหาหมวดเขาเมื่อฝนในฤดูกาลหน้าตกลงมาอีกรอบ และซูอาก็กระทำการตามคำคำสัญญานั้น เพียงแต่ครั้งนี้เธอทำจดจำหล่นหายไปช่วงเดินทาง ทำให้หมู่เขามีเวลาอยู่ด้วยกันเพียงบางส่วนนิดเพื่อจะบ่มเพาะความรักที่แสนอบอุ่นขึ้นมาอีกรอบ ก่อนที่เธอจะจากหมวดหมู่เขาไปชั่วนิจตลอดกาล์

เป็นหนังที่พอชมจบแล้วนำมาซึ่งกระบวนการทำให้คิดถึงระยะเวลาที่คนรักของพวกเรายังอยู่ข้างกาย เหตุเพราะในชีวิตจริงผู้ผู้คนที่จากหมู่เราไปแล้วคงเป็นไปไม่ได้กลับมาหาเราได้ ในเวลาที่พวกเรายังมีโอกาสอยู่ด้วยกัน หมวดเราควรจะชมแลเอาใจใส่กันให้มาก พูดได้เลยว่าเป็นหนังรักขึ้นหิ้งที่ดีมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลย เรื่องนี้มีแง่คิดไม่น้อยเลยทีเดียว ๆ ซ่อนเร้นอยู่ภายในหนัง จับเป็นหนังสะท้อนสังคมเกาหลีเลยก็ว่าได้ หนังเกาหลีพากย์ไทยโรแมนติก2018 ทั้งการแข่งขันชิงชัยและความคิดเห็นแก่ตัวของผู้เอาชีวิตรอดบนรถไฟ KTX

ส่งผลให้เราได้ลุ้นระทึกอยู่ตลอดช่วงเวลาว่าตัวเอกจะใช้ขั้นตอนการการอย่างไรฝ่าฝูงซอมบี้เพื่อที่จะเอาชีวิตรอด จากโบกี้ที่ 9 ไปช่วยบุตรสาวที่โบกี้ 13 เพื่อไปรวมตัวกับผู้รอดชีวิตที่โบกี้ 15 และตอนที่เดินทางจำเป็นต้องเจอกับความสูญเสียเช่นไรบ้าง มีข้อคิดเห็นแก่ตัวเบื้องลึกของมนุษย์ในภาวะคับขันอย่างไร ชมไปลุ้นไป ลุ้นจนเหนื่อย เบิกบานมาก ซอมบี้เยอะสมจริง สะใจมาก แต่ซอฟต์กว่า The Walking Dead

ซึ่งพวกพวกเราว่ามันพอดีไม่น่ากลัวเกินไป (เราประทับใจหนังหนีซอมบี้ ) และแน่นอนว่ากระแสตอบรับของหัวข้อนี้ก็ดีมากด้วยด้วยเหมือนกันในหลายประเทศ ซึ่งหัวข้อนี้เป็นเลิศในเรื่องที่ได้รับเฟ้นให้ฉายในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 69 ที่ประเทศชาวต่างประเทศเศสด้วย เป็นหนังเกาหลีที่สร้างสถิติมีปริมาณโรงรูปยนตร์เข้าฉายเยอะที่สุดในความเป็นมาศาสตร์ พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ

หนังคอมเมดี้ดราม่าที่ส่งผลให้ทุกท่านยิ้มไปตามๆ กัน เล่าถึงชีวิตและความเชื่อมโยงอันแนบแน่นของแก๊งเพื่อจะนสาว 7 คน ในวัยมัธยมสมัย 80 โดยใช้ชื่อแก๊งว่า “ซันนี่” ที่ทุกท่านต่างแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตและมิได้เจอหน้ากันมานานกว่า 25 ปี หากไม่บังเอิญว่า นามิได้เหน้าจอชุนฮวานอนป่วยด้วยโรคร้ายอยู่ที่โรงพยาบาล

ดำเนินการงานออกตามหาเพื่อนอีก 5 คนจึงกำเนิดขึ้น เพื่อที่จะนำหมู่เขากลับมาให้ชุนฮวามีความสำราญเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต มิตรภาพความสัมพันธ์ของแก๊งเพื่อจะนก็เลยถูกรีเฟรชกลับขึ้นมาอีกสักรอบ และกลายเป็นความทรงจำที่ตราตรึงใจของทุกท่านไปนิรันดร เป็นหนังที่จะมีผลให้หลาย ๆ คนคิดถึงเพื่อจะนยุคมัธยม พิจารณาถึงระยะเวลาในวัยศึกษาเล่าศึกษาที่ได้มีความน่ายินดีกับเหล่าเพื่อน ได้มีอิสระและเป็นตัวของตนเองมากที่สุด ยิ่งชมยิ่งจับจิต ดูซ้ำได้ไม่มีเบื่อเลย

ปฏิเสธมิได้ว่านี่เป็นหนังเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ที่เหมาะสมที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยเกิดการสร้างมา อีกทั้งที่ควบตำแหน่งหลักไมล์แรกที่สำคัญของอาณาจักรหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่าย Marvel Studios บนจอภาพยนตร์อันยิ่งใหญ่ในตอนนี้นี้ ผู้กำกับ Jon Favreau เสนอแนะสถานะการณ์ของมหาเศรษฐีพันล้านที่ไม่ได้มีพลังวิเศษ แต่กลายมาเป็นฮีโร่ภายใต้ชุดเกราะเหล็กรายนี้ โดยตั้งใจในเนื้อหาต่างๆ

ผสมกับสเปเชีบลเอฟเฟคขั้นเทพที่เนรมิตฉากแอคชั่นได้อย่างถึงใจกับอารมณ์ขันกวนๆที่ผสมกันลงตัว โดยอีกองค์ประกอบที่ช่วยทำให้หนังประสบความสำเร็จก็คงไม่พ้นการส่อให้เห็นของ Robert Downey Jr. ที่สวมบท Tony Stark ได้ยียวนกวนประสาทชนิดได้โล่ จนกลับกลายเป็นบทบาทที่จะจำติดตาคอหนังสมัยใหม่ไปอีกนาน ทั้งนี่บางครั้งก็อาจจะเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ริเริ่มฉากแถมท้าย End Credits จนกลายมาเป็น ‘ธรรมเนียม’ ของหนังค่าย Marvel Studios สมัยนี้ไปเรียบร้อยแล้วอีกด้วย

หนังรักในหัวใจของผู้ใดหลายคน ที่ทำขึ้นจากข้อสงสัยไม่ยากเย็น แต่ไม่เคยหาผลลัพธ์ที่ตายตัวได้ นั่นคือ “ผู้หญิง และเพศชาย เป็นเพื่อจะนกันจริงๆ ได้หรือไม่?” โดยเล่าผ่านผู้แสดง “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เรียนพึ่งจบสถาบันอุดมศึกษา และต้องนั่งรถไปนิวยอร์กร่วมกันอย่างไม่เต็มใจนัก ระหว่างทางทั้งคู่ได้แลกเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงประเด็นความรัก ที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อใช้ระหว่างอยู่ด้วยกันก็เริ่มมีมิตรภาพความสัมพันธ์จนกลายเป็นมิตรภาพ พร้อมๆ กับความไม่แน่ใจว่า หากจะเปลี่ยนแปลงความสนิทสนมเป็นความรักโรแมนติก หมวดเขาควรต้องสูญเสียอะไรบ้าง

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...