หนังรักโรแมนติก

หนังรักโรแมนติก คนไหนที่ติดตาม Annabelle มาตั้งแต่ The Conjuring รูปยนตร์เรื่อง Annabelle Comes Home เป็นภาคที่ 3 ของ Annabelle ทั้งหมด โดยเริ่มต้นเรื่องข้างข้างหลังคู่สามีภรรยานักปราบผี นำ Annabelle กลับเข้ามาในตู้กระจก ด้านในห้องใต้ดิน เพื่อจะกระทำสะกดวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ข้างในตุ๊กตาเด็กสาว

เนื้อเรื่องได้พาไปรู้จักกับบุตรสาวของทั้งคู่ และหมู่เขาไปฝากฝังพี่เลี้ยงสาวให้ชมแลเธอ แต่เพื่อที่จะนสาวของพี่เลี้ยงได้เกิดความสงสัยและต้องการสื่อสารกับวิญญาณของพ่อเธอ เธอก็เลยได้ปลดปลดปลดปล่อยวิญญาณของ Annabelle อีกที Move to Heaven เป็นซีรีส์เกาหลีที่จัดการเข้าฉายทาง Netflix ในปีหน้า นำบ่งชี้โดย อีแจฮุน ทังจุนซัง ฮงซึงฮี จีจินฮี และอีแจอุค

ข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัว ตัวเอกคือ ซังกู ชายหนุ่มผู้มีลักษณะอาการแอสเพอร์เกอร์ ดูหนังเกาหลี ซึ่งจัดอยู่ข้างในพวกออทิสติก เขาโชคร้ายที่จำเป็นจึงต้องควรสูญเสียพ่อซึ่งเป็นคนเดียวที่คอยชมแลเขาไป แต่นั่นก็ส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้เขาได้เจอกับ กือรู ลุงของเขา ผู้มีนิสัยเย็นชา แข็งกร้าว และมืออาชีพเรื่องทัศนศิลป์การต่อสู้ แต่ดันคัดเลือกที่จะแข่งเถื่อนแบบใต้ดินจนส่งผลให้ต้องเข้าคุก

ถึงแม้ทั้งสองจะเพิ่งประสบพบเห็นกันเป็นครั้งแรก ทว่าก็ตัดสินใจจะดูแลกเปลี่ยนแปลงันและสานต่อธุรกิจ “Move To Heaven” ที่คอยดูแลทำความสะอาดข้าวของของคนตาย ซึ่งสิ่งนี้เองก็ส่งผลให้หมู่เขาได้ทำความเข้าใจเข้าใจราวต่าง ๆ เกี่ยวกับความนึกคิด วิชาวิชาความรู้สึก และความหมายของคำว่าความตายและครอบครัวมากยิ่งกว่าเดิม

แพทริก วิลสัน กับ เวรา ฟาร์มิกา จะกลับมารับบทเป็น “เอ็ด” กับ “ลอเรน” อีกสักทีในภาคที่ 3 ของหนังชุด Conjuring หนังผีที่กลายเป็นต้นเกิดของจักรวาลภาพยนตร์สยองขวัญสุดฮิต โดยคเช่นเดียวกับนี้สามีภรรยาผู้เชี่ยวชาญศาสตร์เรื่องลึกลับ ดูหนัง โรแมนติก ควรต้องเข้าไปมีส่วนร่วมกับคดีความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเหนือธรรมชาติ ซึ่งเกิดเรื่องเช่นเดียวกับที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากเรื่องราวจริงยกยกตัวอย่างเช่นเคย

ด้วยความที่รูปยนตร์ในฝั่ง Marvel Cinematic Universe ถูกเลื่อนฉายจากปี ค.ศ.2020 มาทั้ง มีผลให้ปีนี้มีทั้งภาพยนตร์ฝั่ง MCU รอฉายอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Black Widow / Eternals / Spider-Man ภาคใหม่ และยังมีซีรีส์อีกหลากหลายเรื่องด้วย แต่ที่หมวดพวกเราจับยกเอา Shang-Chi มาขึ้นเป็นรูปใหญ่ เพราะภาพยนตร์นี้มีมุมมองที่อาจทำให้ MCU ใหญ่เติบโตได้อีก หรือเหงาหงอยลงไปเลย

สาปัจจัยผลแรกก็คือ ถึงตัวละครมากมายตัวในภาพยนตร์ภาคนี้จะเพิ่งปรากฏตัวครั้งแรก แต่ The Mandarin และ กลุ่ม Ten Rings เคยโดนเอ๋ยถึงมาก่อนแล้วในภาพยนตร์ Iron Man 1-2-3 และเกิดการทิ้งทวนเอาไว้ในภาพยนตร์สั้นของ Marvel ว่า The Mandarin ที่เป็นผู้นำหมู่นิดหน่อยเกินไปใจการแสดงตัวตัวของตัวปลอมใน Iron Man 3 ภาพยนตร์ประเด็นนี้หยิบได้วาเป็นการถมช่องว่างที่ทิ้งไว้กว่าสิบปีเลยทีเดียว

ต้นปัจจัยผลชั้นที่สองก็คือ นี่ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ MCU ใช้ธีมเกี่ยวโยงกับคนเอเชียเอาจริงเอาจัง ทั้งขั้นตอนใช้กลุ่มนักทำให้ทราบเป็นคนเชื้อสายเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นผู้ทำให้รู้นำอย่าง ซือมู่ หลิว (Simu Liu) ที่หรูหรามาจากซีรีส์ Kim’s Convenience กับ Awkwafina ที่คว้าค่าตอบแทนจากรูปยนตร์ The Farewell ในณ เวลาปี ค.ศ.2020 ก่อนหน้านี้ ส่วนนักทำให้ทราบร้ายที่เด่น The Mandarin ก็ได้ด้วยเหมือนกัน Tony Leung หรือที่คนไทยเคยชินในชื่อ เหลียง เฉาเหว่ย (Liáng Cháowěi) มารับบท

ด้วยปมที่ถูกทิ้งไว้ช้ายาวนาน กับการเปิดรับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเพิ่มเติมขึ้น (จากเดิมที่ตอนแรกเพียรเพียรพยายามตีความว่า เวทมนตร์คือวิทยาศาสตร์ แบบหนึ่งในดาวดวงอื่น) และการรุกตีตลาดเอเชียเพิ่มเติมอีกอีก จะได้ผลเหมือนเมื่อครั้งที่ MCU ทำเป็นแล้วได้กับ Black Panther บ้างมั๊ย

หนังรักโรแมนติก

Frightening Cohabitation

เล่าสถานะการณ์ของ ชินอูยอ (รับบทโดย จางกียง) ศาสตราจารย์ที่มีเค้าหน้าหล่อเหลา ฉลาดมากปราดเปรื่อง และเป็นจิ้งหน้าจอกเก้าหางที่มีอายุ 999 ปีที่กำลังจะกลายเป็นมนุษย์ภายหลังจากรวบรวมพลังงานของมนุษย์เอาเอาไว้ในลูกแก้ว แต่แล้วสถานะการณ์ไม่คาดฝันก็กำเนิดขึ้น เมื่อ อีดัม (รับบทโดย ฮเยริ) นักทำความเข้าใจสตรีที่เผลอกลืนลูกแก้วของชินอูยอลงไป

ถ้าไม่สามารถนำลูกแก้วออกมาได้ข้างใน 1 ปี ลูกแก้วจะแตกและส่งผลให้อีดัมเสียชีวิต หนังโรแมนติก รวมทั้งชินอูยอจะคลาดโอกาสในการเป็นมนุษย์ไป จึงเป็นที่มาให้ทั้งสองคนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องมาอยู่ด้วยกันเพื่อหาทางออกของข้อขัดแย้งที่กำเนิดขึ้น ซึ่งมีชีวิตของหมวดเขาเป็นเดิมพัน

ฟินนีย์ ชอว์ เด็กชายขี้อายแต่หลักแหลมจริงๆวัย 13 ขวบ ถูกฆาตกรซาดิสต์ลักพาตัวไปขังอยู่ภายในห้องใต้ดินเก็บเสียง ที่ซึ่งการกรีดร้องไม่ก่อเกิดประโยชน์อะไรก็ตาม ในขณะโทรศัพท์ไม่มีกติกาณที่ติดอยู่ดิ่งผนังเริ่มส่งเสียงเหมือนกันกับขึ้นมา ฟินนีย์ก็ทำความเข้าใจและกระทำค้นพบว่าเขาสามารถได้ยินเสียงของเหยื่อคนก่อนๆ ของฆาตกรรายนี้ และเหยื่อพวกนั้นก็ตั้งปณิธานเอาไว้ว่าจะทำให้แน่ใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่กับหมวดเขาขาดไม่ได้จำเป็นต้องไม่เกิดสังกัดฟินนีย์

รูปยนตร์แนวไฮสคูลสะท้อนสังคมในโรงศึกษา ดำเนินเรื่องผ่าน “วิเวียน” และเหล่ากลุ่มเพื่อที่จะนในโรงทำความเข้าใจเล่าเรียนที่จะเริ่มตั้งแต่ต้นสนิทสนมโดยมีจุดเริ่มจากอุดมการณ์เดียวกัน คือ การต่อต้านความไม่เป็นธรรมในโรงศึกษาเล่าเรียนอย่าง การคุกคามทางเพศและการใช้กำลัง

ผ่านหนังสือทำมือ Moxie ที่แฉเรื่องราวต่าง ๆ ที่กำเนิดขึ้น หนังรักโรแมนติก จนจุดประกายความหวังและความไม่ปรากฏด้วยของเพศหญิงแทบจะทั้งโรงเล่าเรียนได้ นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีอะไรไม่น้อยเลยทีเดียวยิ่งกว่าความสนุกสนาน สารที่ส่งออกมามีพลังและชวนให้คนดูลุ้นตามไปกับความแสบซ่าของเหล่าสาว ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

อีกหนึ่ง หนัง Netflix 2021 ที่น่าสนใจมากๆ กับ Penguin Bloom หนังอ้างอิงจากเรื่องจริง ที่กล่าวเล่าเรื่องราวของ แซม บลูม และ คาเมรอน บลูม ผู้เป็นสามี โดยแซมได้เจออุบัติปัจจัยจนพิการ และตกอยู่ภายในภาวะซึมเศร้าเป็นช่วงช้าช้านาน

จนกระทั่งลูกชายตัวเล็กของเธอได้นำลูกนกตัวนิดหน่อยมาเลี้ยง แซมค่อยๆ ได้รับการเยียวยาจากการเลี้ยงชมเจ้าลูกนกตัวนี้ ดวงใจของเธอค่อยๆ ดียิ่งขึ้น และเริ่มต้นกลับมามองเป้าหมายในชีวิตอีกที สำหรับท่านที่กำลังสิ้นหวัง พี่เห็ดขอชี้แนะหนังสร้างแรงกระตุ้นอย่างหัวข้อนี้เลยจ้ะ

ทอม ครูซ จะกลับไปขึ้นเครื่องบนรบ รับบทเป็นยอดนักบิน พีท มิตเชล หรือ มาเวอร์ริก อีกครั้ง ทิ้งระยะห่างจากหนังภาคแรกถึง 34 ปี แถมด้วยซุปเปอร์สตาร์ชื่อเรื่องราวอีกเพียบเลย แต่แน่นอนว่าไฮไลท์ของหนังก็คือ ฉากแอ็กชั่นกลางเวหาที่ว่ากันว่าถ่ายทำโดยไม่พึ่งกลยุทธ์วิธีและเทคนิคพิเศษทางComputerเลย แม้กระทั้งฉากเดียว

ตำนานหนังรักที่ผู้ดูมูฟออนไม่ได้ เหตุการณ์ของเด็กสาว Lara Jean ที่เคยแอบเขียนจดหมายรักถึงเพื่อจะนเพศชายในชีวิตที่เธอชอบ 5 คน ซึ่งจดหมายทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้ถูกเก็บเป็นความลับและมีแค่ Lara เท่านั้นที่รู้ แต่และก็เป็นเรื่องยุ่งเหยิงขึ้น เมื่อวันหนึ่งจดหมายเหล่านี้ได้ถูกส่งไปหาเพศชายทั้ง 5 แบบงงๆ จึงเป็นต้นสายปลายเหตุให้ Lara ได้มาใกล้ชิดทั้งปีเตอร์ หนุ่มสุดฮอตประจำโรงศึกษา และ จอร์จ 1 ในผู้ชาย 5 คนที่เธอเคยชอบมากๆอีกด้วย

มาต่อกันที่หนังรัก โรแมนติกเกาหลีในเสนอแนะหนังในปัจจุบันอย่าง “SWEET AND SOUR” ที่ว่าด้วยเหตุการณ์ธรรมดาธรรมดา ความรักของวัยรุ่นสร้างตัวตอน “จางฮยอก” วิศวะกรหนุ่มหน้าใสและ “ดาอึน” คู่รักที่จึงควรไกลห่างเนื่องจากว่าจัดการงานต่างที่ แต่จางฮยอกดันได้เหน้าจอกับ “โบยอง” แม่สาวสวยเซ็กซี่เชิงชั้นเกินต้านในที่ปฏิบัติงานเดียวกัน คู่รักทั้งสองจะประคับประคองความเกี่ยวพันได้ตลอดรอดฝั่งยังไง จึงควรรอติดตาม

เป็นหนัง NETFLIX อีกเรื่องในหัวข้อเสนอหนังในเวลานี้ที่เราควรจะเป็นจับมาขายให้สายอารมณ์ดีโดยไม่ควรต้องเสียเงินเสียทองสไตล์ พล็อตสูตรเป็นผลหนังรอมคอมทั่วไป เน้นขายมุขแปลกใหม่ ไหลลื่น แรก ๆ เรียบ ข้างหลัง ๆ เดินรวดเร็วทันใจ ดูแล้วได้ข้อคิดจากรูปยนตร์โรแมนติกหัวข้อนี้กลับไปนั่งนอนวินิจฉัยตามอย่างแน่ๆ

ท้ายสุดเอาใจสาวกหนังใหม่ใน Netflix จากแดนกิมจิที่รีเมคมาจากหนังชาวต่างชาติที่ฮิตมาก่อนอย่าง 17 Again ที่พระเอกหนุ่มหล่อขวัญใจสาวยุค 90 อย่างแซค แอฟรอนเคยโชว์ฝีมือเอาไว้ ในฉบับรีเมคเกาหลีนี้เป็นซีรีย์ที่เล่าเรื่องของ ฮงแดยอง วัย 37 ปีที่ทำตัวน่าเบื่อจนภรรยาขอหย่า

แต่วันหนึ่งเขากลับย้อนวัยมาเป็นหนุ่มวัย 18 และได้เจอภรรยาตนเองอีกรอบ คดังนี้ฮงแดยองจะปรับปรุงชีวิตสุดราบเรียบให้กลับมาตื่นเต้นและมีสีสันอย่างที่หวังได้หรือเปล่าจำเป็นต้องเพียรพยายามไปติดตามกันนะคะ เป็นหนึ่งใน Netflix หนังเกาหลี ที่น่าติดตามไม่แพ้ซีรีย์เรื่องอื่นๆ แน่ๆ

ผู้ใดกันเป็นติ่งวงบีเทิลล์ห้ามพลาดประเด็นนี้เลยค่ะ เหตุการณ์ของแจ็ค นักร้องที่ไม่บรรลุความสำเร็จในชีวิต แถมยังความคาดหมายพังทลายเรื่องความรักเนื่องด้วยดันไปจับจิตจับใจเพื่อนในวัยอนุบาลอย่างเอลลี่ แต่แล้วคืนที่เป็นจุดแปลงก็มาถึง แจ็คถูกรถชนจนแทบจะตายแต่ก็รับรู้ตัวขึ้นมาได้พร้อมด้วยเรียนรู้และทำการค้นพบว่าในโลกนี้ไม่มีวงบีเทิลล์

และเมื่อเเจ็คร้องเพลงของวงนี้ให้ทุกคนยอมรับฟัง ต่างก็จะต้องแปลกใจว่าเนื่องด้วยเหตุใดเหตุเพราะต้นเหตุว่าอย่างงี้!! ร้องไปมาแจ็คดันโด่งเหมือนกับเป็นพลุแตก การงานปังขึ้นเรื่อย แต่เรื่องความรักกลับมีแต่จะแย่ลง ถ้าเป็นคุณ จะคัดเลือกเฟ้นอย่างไหน สำหรับท่านที่เป็นสายอนิเมะ หรือทาสรัก Gibli Studio ควรต้องชมหัวข้อนี้เลยค่ะ

เรื่องราวของคนรุ่นใหม่ที่ก็เลยควรจะใช้ชีวิตและต่อสู้เพื่ออนาคต ภายหลังจากประเทศกำลังรับรู้ตัวตัวจากความทรุดโทรมของสงคราม อูมิ สาวมัธยมและซาคามะ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์โรงเล่าเรียนรู้ได้ร่วมมือกันบูรณะโรงเล่าศึกษาเล่าเรียน ซึ่งปัจจัยการ์บูรณะครั้งนี้ส่งผลให้ความรักเล็กๆของหมู่เค้าเริ่มต้นก่อตัวขึ้นอย่างเรียบโดยง่าย

Rose Island

ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากเหตุการณ์ของ จิออร์ติโอ โรซา วิศวกรตบอับที่โดนครอบครัวตัดขาด คนรักทิ้ง กับประเทศเล็ก ๆ ที่เขาได้ทำขึ้นในปี 1968 ใกล้กับชายฝั่งของเมืองรีมีนี ประเทศแห่งนี้เปรียบเสมือนกับรูปจำทดสอบความฝันและความทะยานอยากของคนเราคนหนึ่ง

โดยจิออร์จิโอ โรซา ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้บริหาราธิบดี แต่แล้วเมื่อนายกรัฐมนตรีของอิตาลีได้บอกว่าประเทศแห่งนี้เป็นภัยต่ออิตาลี เหตุการณ์ความรื้นเริงที่แอบแอบแฝงไปด้วยความเฮฮาก็ได้เช่นกันเริ่มเดี๋ยวนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นทำขึ้นมาจากเรื่องจริงของเส้นทางชีวิตนักมวย ‘จิม แบรดด็อก’ เริ่มต้นจากนักมวยดาวรุ่งคนอย่างกับ แต่พอเขาแพ้ในสังเวียนบวกกับภาวะเศรษฐกิจล่มจม

ส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้ทรัพย์สินที่มีค่อยๆหมดไป เขามีชีวิตที่ลำบากและจะต้องไปทำงานเป็นกรรมกรแลกเปลี่ยนแปลงรายรับไม่กี่บาท จนวันหนึ่งเขามีจังหวะคืนสู่สังเวียน สุดท้ายนักมวยรองบ่อนตกรุ่นคนนี้สามารถไต่ลำดับกลับมายิ่งใหญ่อีกสักรอบได้ดั่งปาฏิหาริย์ คนไหนกันแน่ที่กำลังท้อแท้ หมดจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่อง

ถัดมาขอ ชี้แนะซีรี่ย์คนต่างประเทศ หนังรักโรแมนติก Netflix 2021 ที่บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ยุควิคตอเรียของอังกฤษ เมื่อกลุ่มวัยรุ่นเกเรข้างถนนดันโดนหลอกล่อให้ช่วยคลายข้อสงสัยและปัญหาของคดีอาชญากรรมให้กับ ดร.วิลสัน ตัวร้ายของเรื่องกับอีกบุคคลนิรนามในชื่อเรื่อง เชอร์ล็อก โฮล์ม ซึ่งไม่ใช้ว่าจะง่ายต้นสายปลายเหตุเพราะเหตุว่าคดีที่หมวดเขาเหน้าจอมีทั้งความลี้ลับอันแสนน่ากลัว และพลังอันแสนชั่วร้ายเข้ามาเกี่ยวโยง พวกเด็ก ๆ

จึงขาดไม่ได้ที่จึงควรรวมพลังเพื่อจะจะก่อให้ลอนดอนและโลกสงบสุข เมื่อ 1,000 ปีก่อน ณ เวียงไชยเชษฐ์บุรี เจ้าหลวงรังสิมันต์ จัดแข่งทอผ้าขึ้นเพื่อที่จะเลือกชายาองค์ใดองค์หนึ่งมาเป็นเจ้านางหลวงคู่บัลลังก์ แต่ในวันที่จึงต้องควรถวายผ้า อัญญานางหอมนวล จากนครผางาม ได้ถูกรัดคอตายในเวลาที่ทอผ้าเจียนสำเร็จ ทิ้งแต่รอยบ้างมั๊ยไว้ที่คอและไม่อาจจะทราบได้ว่าคนใดทำ

1,000 ปีถัดแล้วหลังจากนั้น อชิ หนุ่มวัยรุ่นโอตาคุผี และผู้บังคับบัญชาหมู่ผลิตรายการออนไลน์แนวล่าผีทุบศาล “ผีช่วงเวลาช่วงเวลากลางวันแสกๆ” ได้ยกเพื่อจะนร่วมทีมอันตัวอย่างเช่น ยองแจ แบมแบม และจูเนียร์ มาที่บ้านของยายทวดที่เชียงใหม่ อชิโกหกยายทวดว่ามาเที่ยว

อีกทั้งที่จริงๆ มาเนื่องจากสาเหตุว่าจะมาทำรายการผีที่นี่ ยายทวดไม่วางใจเลยเตือนว่าอย่าเข้าไปยุ่งกับห้องเก็บของ แต่คำห้ามเพื่อเด็กพวกนี้เช่นเดียวกับคำท้า อชิเข้าไปในห้องเก็บของแล้วเจอกับผ้าตุ้มโบราณ เมื่ออชิสัมผัสผ้าวิญญาณของอัญญานางหอมนวลได้เห็นได้ชัดออกมาแล้วกล่าวว่า ถ้าคนไหนกันได้รับทราบผ้าแล้ว

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...