หนังใหม่ 2022

หนังใหม่ 2022 สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังดูวันจบสิ้น หรือเป็นคอหนังอยู่แล้ว แต่ไม่ทราบจะชมหนังอะไรดี มาหาไอเดียหนังตามหมวดหมู่ที่คุณมีความสนใจ จัดลำดับพร้อมทั้งนำเสนอหนังที่คุณไม่แนะนำให้พลาด ไม่ว่าจะเป็นหนังขบขันเลือดสาด หนังที่ส่งผลให้ร้องไห้หนักมาก หนังสำหรับเด็ก

หนังคอเมดี้ หนังต่อสู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังอาชญากรรม หนังสืบสวนสอบสวน หนังอนิเมชั่น หนังรักโรแมนติก หนังสงคราม หนังพระอาทิตย์ตก และอื่นๆ อีกเยอะมาก ต้องการชมหนังแนวไหนแวะไปหาไอเดียได้จากเรื่องเล่า รวมลิสหนังต่างๆ ได้ทันทีค่ะ

เล่าเหตุการณ์ความรักและหลักการทำงานของพนักงานในสำนักงานอุตุนิยมวิทยาเกาหลี ชินฮากยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) นักพยากรณ์อากาศทั่วๆไป แผนก 2 ซึ่งสามารถสอบราชการเกรด 5 ผ่านได้ในครั้งเดียว เธอเป็นคนเก่งที่สามารถจัดการทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนบุคคลได้อย่างบริบูรณ์แบบ

แต่กลับขีดเส้นความเกี่ยวพันเวลาผู้คนรอบตัว และ อีชีอู (รับบทโดย ซงคัง) ชายหนุ่มผู้เติบโตในชนบทท่ามกลางท้องฟ้าที่เปิดโล่งและทุ่งกว้างขวาง แม้ว่าจะค่อนข้างขี้อาย แต่เขาก็เป็นอัจฉริยะที่มีไอคิวสูงถึง 150 ​​สิ่งเดียวที่เขามีความสนใจมีแค่เพียงเรื่องของสภาพภูมิอากาศ

ซีรี่ย์เกาหลีน่าดูที่จะพาเอาความฟินและกลิ่นอายแห่งความโรแมนติกมาพูดเล่าสถานะการณ์ของชายสตรีคู่หนึ่งที่เจอกันครั้งแรกเมื่อณ เวลาอายุยังนิดหน่อยทั้งสอง ก่อนที่จะมาได้รู้จักและสานความผูกพัน เพิ่มความสนิทสนมตอนกันอีกสักทีใน 4 ปี ภายหลัง ในวัย 25 ปี และ 21 ปี ท่ามกลางข้อขัดแย้งส่วนตัวที่ทั้งคู่ต้องพบเจอกลับค่อย ๆ สร้างความเข้าใจเวลากันและกลายเป็นความรักอันบริบูรณ์แบบ

จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ชมหนังบรรเทาแบบไม่จำเป็นจะต้องคิดอะไรมาก คลายเครียดระหว่างปลด Lock Down กับหนังที่ไปไกลเกินกว่ารถแข่ง แต่สนุกวอดวายระเบิดภูเขาเผากระท่อม ที่ทำเงินถล่มทลายสร้างมาจนกระทั่ง 9 ภาค พร้อมรับดูความมันส์จัดเต็ม พร้อมส่องรถ Super Car คันหรูหลายแบรนด์ และท่อง Location สวยๆ ในประเทศต่างๆ คล้ายกับได้เที่ยวทิพย์ไปแบบเพลิดเพลินใจๆ

การชมหนังนับเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่คนใดคนจำนวนไม่น้อยได้โปรดกรุณาปราน เพราะว่านอกจากหนังจะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับพวกเราแล้ว หนังหลาย ๆ เรื่องยังนิยมจะสอดแทรกรายละเอียดที่ช่วยสร้างความใส่ใจรู้เกี่ยวกับมุมมองทางสังคมในประเด็นต่าง ๆ พร้อมทิ้งแง่คิดดี ๆ ไว้ให้กับคนชมด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวดราม่า, คอมเมดี้, สยองขวัญหรือสืบสวนสอบสวน โดยในขณะนี้นั้นวงการหนังจากฝั่งเกาหลีใต้ก็ได้เหมือนกันพัฒนาไปไกลถึงขั้นที่บางเรื่องสามารถกวาดสิ่งตอบแทนใหญ่ ๆ จากเวทีชั้นโลกมาแล้ว

ดังนั้นในวันนี้ พวกเราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 ลำดับชั้น หนัง ใหม่ หนังเกาหลีดี ๆ ที่อัดแน่นคุณภาพ ครบทุกรสทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอ็กชันสุดมัน หนังรักโรแมนติก หนังแนวครอบครัวอบอุ่นดวงใจ แนวอาชญากรรมชิงไหวพริบ หรือแม้กระทั้งแนวจิกกัดเสียดสีสังคมไว้เพื่อชมเพลิน ๆ ในวันหยุดยาว ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูพร้อมเพรียงกันเลยจ้ะ!

หนังใหม่

GOLD: ทอง

รูปยนตร์ สุดหม่นที่ได้ แซค แอฟรอนมาเป็น คนนำในรูปยนตร์หัวข้อนี้ และได้แอนโทนี เฮยส์ ที่เล่นเองกำกับเองอีกต่างหาก ภาพยนตร์ประเด็นนี้ดูอย่างกับว่าจะเป็นเรื่องที่ แซค เอฟรอนควรต้องได้ทำให้ทราบบทในน้ำหนักที่มากเป็นพิเศษ ถ้าคนไหนเป็นแฟนคลับของพ่อหนุ่มแซค อาจเป็นหนังอีกเรื่องที่น่าติดตามชมกัน ถึงแม้ว่าจะได้คะแนนจากเหล่านักวิจารณ์ไม่เยอะเท่าไร แม้กระนั้นก็ยังเป็น หนังน่าดู อยู่ดีที่จะได้เห็นได้ชัดภาพยนตร์ที่นักทำให้ทราบได้แบกเรื่องอีกสักรอบ

โดยเหตุการณ์จะเกี่ยวโยงกับขุมทอง ซึ่งจะมีชายแปลกหน้าสองคนที่เดินผ่านขุมแร่ทองที่ใหญ่ที่สุดที่เคยเหน้าจอมา ทั้งคู่คิดแผนร่วมกันที่จะเป็นมหาเศรษฐีที่จะขุดทองคำร่วมกันโดยจำแนกหน้าที่ให้คนหนึ่งคอยเฝ้าทอง อีกคนออกไปหาอุปกรร์มาขุดทองคำกลางทะเลทราย แซคคือผู้คนที่จำเป็นที่จะต้องเฝ้าทองโดยลำพัง ซึ่งแซคจะต้องเจอกับข้อขัดข้อง์ของธรรมชาติและสิ่งที่มีชีวิต จากพายุทะเลทราย หรือหมาป่าที่ดุร้ายด้วย

ซีรีส์เกาหลีที่เคยสร้างเห็นได้ชัดการณ์ “ซงจุงกิฟีเวอร์” เนื่องด้วยนำบ่งชี้โดย ซง จุงกิ พระเอกหนุ่มที่ขึ้นแท่นสามีแห่งชาติของสาวๆ หลังรับบทเป็น “ยู ชีจิน” ผู้บังคับบัญชาหน่วยทำงานลับ กองทัพพิเศษของเกาหลีใต้ และได้ประสบกับคุณหมอสาว “คัง โมยอน” รับบทโดย ซอง เฮเคียว คนหนึ่งทำหน้าที่เพื่อที่จะชาติ ตอนที่อีกคนปฏิบัติหน้าที่เพื่อจะรักษาชีวิตผู้คน กระทั่งค่อยๆ เป็นเรื่องราวกับความรักความผูกพันที่สร้างกระแสจิ้นไปทั่วเอเชีย

มากันที่ ซีรี่ย์เกาหลี 2022 หนังใหม่ Netflix ด้วยพล็อตเรื่องแปลกใหม่กับอาชีพของเจ้าบทบาทในกรมอุตุนิยมวิทยาที่ฉากข้างหลังมีแต่เรื่องเจ็บปวดเศียรเวียนเกล้าให้ได้แก้ไขปัญหาไม่เว้นประจำวัน เพราะว่าคนเกาหลีจะเชื่อถือเพื่อจะการดำเนินชีวิตในเป็นกิจวัตรอย่างยิ่ง มาผูกกับเรื่องราวของความรักเวลา “จินฮากยอง” ผู้นำทีมการพยากรณ์อากาศผู้หมดแล้วซึ่งความหวังเรื่องความรักกับ “อีซีอู” นักพยากรณ์อากาศมือใหม่ไฟแรง แถมไอคิวสูงสุด ๆ เรื่องราวความรักชุลมุน ๆ ที่ไม่อยากให้ใครทราบก็เลยเริ่มต้นขึ้น

ถึงจะเป็นตัวละครสมทบ แต่นาทาชา โรมานอฟก็แปรเปลี่ยนเป็นที่ความจำครั้งใดก็ตามขึ้นหน้าจอ ซึ่งก็จำเป็นต้องให้เครดิตกับการบ่งบอกของสคาร์เล็ทท์ โยแฮนส์สันด้วย และกับหนังนำเดี่ยวเรื่องแรก เราจะได้รู้ประวัติของเธอก่อนเป็นเยี่ยมในทีมอเวนเจอร์ โดยเรื่องราวจะเกิดขึ้นข้างหลังเหตุการณ์ใน Captain America: Civil War ที่นอกจากโยแฮนส์สัน ยังมีสาวเก่งรุ่นเก๋า – ราเชล ไวสซ์ และรุ่นใหม่ – ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ร่วมจอ

หนังเดี่ยวของสายลับสตรีสุดเท่ Black Widow ในจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ Marvel ที่แฟนๆ รอคอยมากว่า 10 ปี ได้เฉิดฉายบนจอรูปยนตร์ซักที โดยเราจะได้รู้จักดีปูมข้างหลังของ Natasha Romanoff เพิ่มมากขึ้น ว่าเพราะเหตุไรเธอถึงได้เป็นสายลับที่ไร้พลังพิเศษ แต่เชี่ยวชาญเทียบระดับซูเปอร์ฮีโร่ได้ถึงขนาดนี้

ในศูนย์บัญชาการ ซึ่งเป็นศูนย์ควบคุมด้านในความคิดของไรลีย์ เด็กสตรีวัย 11 ขวบ อารมณ์ทั้งห้ากำลังปฏิบัติการอย่างมาก หมวดเขานำกลุ่มโดย ความสุข ผู้มองโลกในแง่ดี ภารกิจของเธอคือวิธีการทำให้มั่นใจว่าไรลีย์จะมีความสำราญอยู่เป็นประจำ ความกลัวคอยดูแลเรื่องความปลอดภัย ความกริ้วโกรธคอยรับประกันความยุติธรรม และความเกลียดชังที่คอยปกป้องไม่ให้ไรลีย์ต้องบอบช้ำ ทั้งทางร่างกายและสังคม ความเศร้าไม่ค่อยแน่ใจว่าหน้าที่ของเธอเป็นยังไง และบอกดิ่งๆ เลยว่า ผู้อื่นก็ไม่มั่นใจด้วยเช่นกัน

อีกเรื่องที่เรายกพื้นที่ให้ผู้แทนจากทาง MCU ก็คือ Thor: Love and Thunder ภาคที่ 4 ของเทพเจ้าสายฟ้า ใน Phase 4 ของ MCU ที่ได้ ไทกา ไวทีที (Taika Waititi) กลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับอีกรอบ แถมยังร่วมเขียนบทของหนังภาคต่ออีกต่างหาก

ในภาพยนตร์ภาคต่อนี้ ยังได้ คริส เฮมสวอร์ธ (Chris Hemsworth) กับ เทสซา ธอมป์สัน (Tessa Thompson) กลับมารับบท Thor กับ Valkyrie อีกสักรอบหนึ่ง และได้ นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) กลับมารับบท Jane Foster อีกสักครั้ง แถมมีการพิสูจน์โดยประมาณ แล้วด้วยว่า เธอจะมาพร้อมค้อน Mjolnir และมีพลังของเทพสายฟ้าเช่นเดียวกับ Thor เสียด้วย ซึ่งรอการเฉลยว่าเธอได้พลังมาเช่นไร รวมทั้งในภาคนี้ยังได้ดึงตัวดาราความสามารถดีอย่าง คริสเตียน เบล (Christian Bale) มารับบท Gorr The God Butcher ด้วย

อีกส่วนที่ประกาศมาและรวมทั้งคือ หมู่ Guardians Of Galaxy รวมถึง Grandmaster (ที่รับบทโดย เจฟฟ์ โกลด์บลุม (Jeff Goldblum)) จากภาค Ragnarok ก็จะเห็นตัวในภาพยนตร์ประเด็นนี้ แต่คงจะเป็นเพียงบทรับเชิญมากยิ่งกว่าจะมาชิงบทเด่นแบบเต็มตัว ส่วนเนื้อหาของรูปยนตร์ภาคใหม่ ณ วันที่เขียนบทความนี้ มีแค่การคาดหมายว่าจะเป็นศึกสังหารเทพ และอาจเป็นการวางตัวให้บอสใหญ่ตัวต่อจากนี้ไปของ MCU ได้เห็นได้ชัดตัวอีกต่างหาก

หนังเรื่องแรกในหนังชุด John Wick เล่าถึงเรื่องของนักฆ่าลำดับแรกๆที่ล้างมือจากวงการเพื่อจะไปใช้ชีวิตกับคนรัก เมื่อคนรักของเขาเสียชีวิตลงก็ได้ทิ้งลูกสุนัขไว้เป็นของดูต่างหน้าให้เขา ทว่าวันหนึ่งสุนัขของเขาถูกฆ่าตายโดยกลุ่มอายุรุ่นที่มาบุกบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น ยังขโมยรถของเขาไปอีก

ด้วยเหตุนั้น ยุคเก่านักฆ่าก็เลยได้กลับคืนวงการ ออกลุยเดี่ยวไล่ล่าอันธพาลที่เล่นงานเขาไว้ ตัวบทออกจะเข้าใจไม่ยาก แจกแจงสาต้นเหตุในส่วนต้นเรื่องเพียงไม่ยาวนานก็ไปสู่การไล่ล่าแสนดุเดือดไปจนจบ เน้นฉากแอคชั่นต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่า และยิงปืนกระหน่ำจุใจคอหนังแอคชั่นอย่างแน่นอนค่ะ

เชื่อว่าทุกคนควรต้องเคยมีความรู้และความเข้าใจสึกสับสนว่า”เอ๊ะ! สิ่งนี้ลำดับทำไปรึยังนะ เหมือนว่าจะทำไปแล้วนี่” ใช่มั้ยคะ ก็เหมือนกับเรื่องนี้เลยจ้ะ เมื่อเจ้าหน้าที่คาร์ลินได้มีความรู้และความเข้าใจสึกเดจา วู ในการสืบสวนคดีฆาตกรรมสุดสะเทือนขวัญ และก็ได้เกื้อหนุนคนบริสุทธิ์นับร้อยชีวิต แต่ขาดหายนะต่าง ๆ มันยังไม่หมดเพียงเท่านี้หรอกนะ ด้วยเหตุว่าว่าเค้ายังจึงควรเหน้าจอกับข้อแม้ทางด้านช่วงและช่องว่างขณะช่วงอีก

EXCLUSIVE DECISION

มาต่อกันที่ฮีโร่ผู้ส่งเสริมตัวประกันจากเรื่องราวจี้เครื่องบิน โดยวัตถุประสงค์ของการก่อการร้ายในครั้งนี้คือเพื่อต่อรองกับรัฐบาลให้ปลดปล่อยตัวหัวหน้าของพวกมัน และถ้าหากไม่ประนีประนอมทำตามที่ขอ มันจะปลดปล่อยแก๊สทำลายประสาทที่ติดตั้งกับระเบิดทำลายล้างสูง และทางเดียวที่สามารถจะช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์ได้ก็คือการขนย้ายกำลังพลทางอากาศและหาทางกู้ระเบิดให้ทันตามเวลา !!! ไม่อย่างงั้นได้ตายกลางอากาศกันทั้งสิ้นแน่

Suriname เล่าสถานะการณ์ของผู้ประกอบการคนหนึ่งที่จับพลัดจับผลูเข้าไปเกี่ยวโยงกับจัดการงานลับอันดับโลก เขาก็เลยไม่มีวันคัดเลือกอื่นยิ่งกว่านั้นต้องเข้าร่วมมือกับกลุ่มเจ้าหน้าที่ของหน่วยเนื้อหาข้อมูลข่าวสารกรองแห่งชาติ เพื่อที่จะตามล่าและหยิบกุมราชายาเสพติดชาวเกาหลีที่ประเทศซูรินามในอเมริกาใต้

กล่าวเลยว่าพระเอกนั้นกวนอย่างยิ่ง และดูภายนอกดูจะไร้อะไร ดูตามคนไม่ทัน แต่ในความเป็นจริงแล้วเขานั้นกระโดดนำหน้าไปไกลกว่าที่คิด ซึ่งเนื้อเรื่องก็คาดเดาง่ายๆ แต่ดำเนินเรื่องได้รื้นเริง และคลานเครียดอย่างมาก ถ้าคนใดกำลังมองหาหนังล่าสมบัติ ผสมความคอมเมดี้ ควรต้องประเด็นนี้เลย Collectors

ซีรีส์เกาหลีที่ได้รับการช่วยสนับสนุนจาก หนังใหม่ Netflix สถานะการณ์ของผู้ถูกคัดเลือกจำนวน 456 คน ให้ร่วมเล่นเกมแข่ง เพื่อที่จะชิงเงินสิ่งตอบแทน 45,600 ล้านวอน โดยแต่ละเกมจะมีที่มาจากการละเล่นของเด็กเกาหลีใต้ แต่มีหลักเกณฑ์ข้อตกลงไม่ยาก ๆ คือผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตของตนเป็นเดิมพันในเกมนี้ ถ้าแพ้เท่ากับตายแค่นั้น  ส่วนคนไหนที่ชนะผ่านเข้ารอบต่อไป และถ้าเล่นได้ครบทั้ง 6 เกม ก็จะเป็นผู้ชนะไป คนใดที่จะสามารถรักษาชีวิตของตนเองไว้ได้ก็รับเงินสิ่งตอบแทนกลับไปอยู่บ้าน แต่หากคนใดอดทนน้อยเกินไปก็จึงควรตาย

ภายหลังปี 2019 ไม่มีหนังของ Pixar Studio เข้าฉายเลย ปี 2020 ก็เลยจัดมาถึง 2 เรื่อง โดยเรื่องแรก Onward กล่าวเล่าการผจญภัยของสองพี่น้องเอลฟ์อย่าง “เอียนและบาร์นีย์” (ให้เสียงโดยสองนักทำให้รู้ Avengers Tom Holland และ Chris Pratt) เมื่อเอียนอาสมัยรบ 16 ปี เขาได้ไม้เท้าทายของพ่อมดเป็นของขวัญซึ่งถ้าร่ายมนตร์ เขาจะได้ประสบหน้าพ่อที่ตายไปแล้วอีกรอบในวันเกิดวันนั้น

แต่ทั้งสองกำเนิดร่ายมนตร์ไม่ได้ผล พ่อก็เลยปราระเบียบตัวได้แค่ครึ่งตัว สองพี่น้องเอลฟ์ก็เลยต้องออกตามหาพ่อมดเพื่อช่วยร่ายมนตร์ให้สำเร็จภายในเวลาแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ท่ามกลางโลกแฟนตาซีสำหรับประเด็นนี้ว่าด้วยชีวิตของแก๊งสาววัยเหยียบหลักสี่ (อายุ 39 ปี) ที่แต่ละคนมีลักษณะท่าทางแตกต่างกันออกไป แถมยังได้เจอกับความรักหลากต้นแบบ

เมื่อทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมันมิได้เป็นดังใจฝัน สรุปแล้วการใช้ชีวิตเป็นสาวโสดเพื่อจะครองคานทองนิเวศ หรือวิธีการใช้ชีวิตคู่แบบไหนจะเหมาะกับหมวดหมู่เธอมากมายยิ่งกว่ากัน แล้วชายหนุ่มที่เข้าหาแต่ละคนเป็นยังไง กล่าวเลยว่านี่คือ ซีรี่ย์เกาหลีน่าชม สนุกสนาน ๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นสาววัยเดียวกับตัวละคนในเรื่องห้ามพลาดเฉียบขาด

การค้นหาลึกดำดิ่งลงไปในจินตนาการอันสะเทือนอารมณ์ของ ไดอาน่า ในช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตของเธอ เราจะได้เห็นได้ชัดการประกอบส่วนประกอบต่าง ๆ ในชีวิตของเธอ ด้วยการเริ่มตั้งแต่ต้นกับการที่เธอได้รับชื่อ Spencer มา มันจะเป็นการบอกให้เห็นความลำบากของการเติมเต็มช่องว่างเพื่อให้เธอกลับมาเป็นตัวเอง

และยังยึดมั่นที่จะอาจไว้ซึ่งชื่อ Spencer ที่มีคำจำกัดความต่อตัวเธอเอง น่าดึงดูดทีเดียวว่า เหตุการณ์ของภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ในภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเป็นจังหวะสำคัญที่จะทำให้เราได้เห็นอย่างเห็นได้ชัดว่า ฝีมือการทำให้ทราบของ คริสเตน สจ๊วต จะเป็นอย่างไร เพราะว่าเนื้อเรื่องก็ได้เหมือนกันกล่าวอย่างชัดเจนแล้วว่าจะเป็นการดำตรงลงไปถึงตัวตนของเจ้าเพศหญิงไดอาน่า มารอชมกันว่าจะออกมาคืออะไร

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...