ดูหนังชนโรง หนังเก่า Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark อินเดียน่า โจนส์ฉบับออริจินอล แอ็คชัน-เผชิญภัยในตำนานที่จำเป็นต้องมอง
แอ็คชัน-เผชิญภัยสุดคลาสสิกที่แฟนคลับหนังเสี่ยงอันตรายทุกคนจำต้องรู้จักอย่างแน่แท้ หนังประเด็นนี้เป็นจุดกำเนิดของ อินเดียน่า โจนส์ นักโบราณคดีและก็คุณครูมหาวิทยาลัยที่ออกตามหาโภคทรัพย์โดยถูกว่าจ้างจากรัฐบาล ด้วยฉาก เนื้อหา เค้าเรื่องแล้วก็จังหวะต่างๆทำให้เช่นเดียวกับพวกเรากำลังโลดแล่นและก็เสี่ยงภัยไปร่วมกันกับอินเดียน่า โจนส์ แล้วก็เอาใจช่วยให้เขาได้เจอกับทรัพย์สินที่กำลังออกตามหา นี่เองก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้หนังประสบผลสำเร็จรวมทั้งมีภาคต่ออีกหลายเวอร์ชันตามมา

Jurassic Park เรื่องราวเรียบง่ายและไม่มีอะไรพิเศษมากเท่าไรนัก ดูหนังชนโรง แค่เพียงการฟื้นฟื้นไดโนเสาร์ให้กลับมามีชีวิตอีกรอบในโลกปัจจุบันนี้เพื่อเติมเต็มจินตนาการรวมทั้งความฝันของเด็กๆรวมทั้งคนแก่ทุกคน แม้กระนั้นรวมทั้งเกิดเหตุการณ์ที่นึกไม่ถึง ทุกคนจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ท่ามกลางไดโนเสาร์ที่ดุร้ายพวกนี้ หนังหัวข้อนี้มองได้อีกทั้งครอบครัว ช่วยทำให้พวกเรามีอารมณ์ร่วมไปกับนักแสดง ทั้งยังมีเนื้อหารวมทั้งหลายฉากที่ประทับใจในใจ นับว่าเป็นหนังเก่าอีกประเด็นที่มองสนุกสนานรวมทั้งขึ้นแท่นความคลาสสิกอยู่เป็นประจำ

ดูหนังชนโรง A Serious Man (2009)

ความรู้สึกที่มอง บอกจริงๆนี้ไม่ใช่แนวหนังที่คนเขียนถูกใจมองเลย แม้กระนั้นถูกใจในติดอยู่แรทเตอร์ของดารานำชายที่ค่อนข้างจะเนิร์ด ในความเลื่อมใสของตนเองแล้วก็สิ่งที่เราเองเชื่อโดยไม่สนใจสี่สนแปดอะไรเลย ดนตรีประกอบที่ใส่เข้ามาในเรื่องค่อนข้างจะดี แล้วก็แนวทางการถ่ายรูปก็ออกจะเก่าๆคลาสิค ตามสไตล์หนังสมัย 2000s ต้นๆหรือหนังเก่าเมื่อสิบปีที่ผ่านมา

บอกตรงๆดูๆไปก็มีความคิดว่าไม่ใช่แนวของคนเขียนมากแค่ไหนเลย แต่ว่าเป็นหนังที่ได้คะแนนออกจะดีอยู่จากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes หรือมะเขือเน่า แนวทางดำเนินเรื่องราวออกจะงงงวยๆจริงๆเรื่องราวมันก็ไม่มีอะไรมากมาย ดูหนังชนโรง เพียงแค่เพศชายคนหนึ่งที่บรรลุความสำเร็จในชีวิตในหน้าที่การงาน ที่กำลังเผชิญความรู้สึกความไม่ประสบผลสำเร็จในชีวิตส่วนตัวแล้วก็เขาก็เริ่มรับมิได้เนื่องจากว่าเขาเป็นเพศชายที่มีนิสัยตั้งใจจริงนั้นเอง

แม้กระนั้นสไตล์การเล่าเรื่องทำออกมาสลับซับซ้อน เล่ายาก แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าภาพในเรื่องออกจะงาม งามมากมาย รู้สึกได้ไอเดียสำหรับในการถ่ายรูปหรือดำเนินงานศิลป์แนว D.I.Y. จากรูปแล้วก็แนวทางการถ่ายรูปจากหนังหัวข้อนี้พอควร เป็นต้นว่า ภาพวาดตัดติดในกระดาษ รูปของคนสองคนคุยกันโดยมีหนังสือปกสีน้ำเงิน สีฟ้า แล้วก็สีขาวเรียงรายอยู่ข้างหลัง นี้เห็นว่าภาพออกจะงามเลย คงจะเหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจเก็บเนื้อหางานอาร์ตของตนด้วย

หนังเก่า JAWS ดูหนังชนโรง ลุ้นระทึกไปกับการเอาตัวรอด จากปลาฉลามกินเนื้อคนสุดโหดเหี้ยมริมทะเล หนังตื่นเต้นสุดคลาสสิกที่จะต้องชูให้เป็นต้นแบบของหนังปลาฉลามมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ กับ JAWS ที่ว่าด้วยต้นเหตุการเสียชีวิตสุดสยดสยองของกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกฉีกร่างเป็นชิ้นๆโดยความสามารถของอสุรีใต้สมุทร

ที่คนใดกันต่างก็ไม่เชื่อว่าเป็นปลาฉลาม จนกระทั่งเกิดเหตุทำนองเดียวกันหลายต่อบ่อย มาร์ติน โบรดี้ หัวหน้าตำรวจ พร้อมนักล่าปลาฉลามรวมทั้งนักวิทยาศาสตร์ผู้ชำนาญเรื่องปลาฉลามทั้งยังสามคนจะต้องออกโรงไปล่าปลาฉลามด้วยตัวเองเพื่อไม่ให้คนใดกันแน่ถูกตายอีก แม้ว่าจะผ่านมาหลายสิบปีแต่ว่าก็ยังเชื้อเชิญให้ระทึกรวมทั้งลุ้นไปกับบรรดาตัวนำไม่น้อยเลยจ๊ะ

High & Low The Worst

ถ้าคุณเป็นแฟนหนังแนวอันธพาลประเทศญี่ปุ่น บอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้ไม่ทำให้ท่านผิดหวังแน่ๆ เพราะเหตุว่าหนังหัวข้อนี้จะคงจะเอกลักษณ์ของสไตล์หนังหัวข้อนี้ไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับกรุ๊ปคู่หู 7 คนจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่ต้องการจะเป็นที่ 1 ที่ Oya School สถานศึกษาเกย์โด่งดังกำลังจะสู้กับ Murayama หัวหน้าสถานที่เรียน ถึงแม้ว่าหัวข้อนี้จะเป็นภาคแยกของละครทีวีเรื่อง High & Low ที่ดัง แต่ว่าก็สามารถรับดูได้อย่างสบายๆแม้คุณจะไม่เคยมองซีรีส์นี้มาก่อนก็ตาม นี่เป็นหนังแนวอันธพาลอีกหัวข้อ ที่คุณไม่สมควรพลาด

Tomb Raider ตัวเกมมีการรีบูตปรับภาพลักษณ์ใหม่ไปเมื่อเร็วๆนี้ ภาพยนตร์ Tomb Raider ก็เลยกระทำปรับรูปลักษณ์ตาม โอกาสนี้ ลาร่า คคอยฟท์ เป็นสาววัยรุ่นที่เพิ่งจะออกไปเสี่ยงภัยฝ่าโบราณสถานที่แสนอันตรายเป็นครั้งแรก ไม่ใช่เพื่อเพียงแค่ท้าความรู้ความเข้าใจตนเอง แม้กระนั้นยังเป็นการเสี่ยงอันตรายเพื่อปรับปรุงชื่อเสียของเครือญาติคุณอีกด้วย

Suckseed ห่วยแตกขั้นเทวดา เป็ด เด็กนักเรียนชั้นประถมสุดเห่ย ฝึกเล่นดนตรีเพียงแค่ด้วยเหตุว่าแอบตกหลุมรัก เอิญ เพื่อนร่วมชั้นได้ทำให้เขารู้จักกับเพลง แล้วก็ความรัก เอิญสอนเป็ดว่าเวลาพวกเราฟังเพลงก็จะราวกับมีสหายมาอยู่ด้านข้างเป็ดเลยต้องการเป็นคนด้านข้างเอิญบ้าง ยิ่งทราบว่าเอิญเป็นสาวหูเหล็ก เป็นสาวกเพลงร็อคที่หลงใหลกีตาร์วีรบุรุษเป็นความรู้สึกนึกคิด เป็ดก็เลยกำเนิดแรงฮึดที่จะผันตนเองจากไอ้แหยประหม่าให้เปลี่ยนเป็นร็อคเกอร์

Brave Father Online : Our Story of Final Fantasy XIVอบอุ่นหัวใจด้วยความรักต่อครอบครัวด้วยรายละเอียดที่อิงจากสถานะการณ์จริง สำหรับคนที่ถูกใจดูหนังที่ประทับดวงใจและก็เต็มไปด้วยอารมณ์ ห้ามพลาดมองประเด็นนี้ไม่ว่ากรณีใดๆก็ตามเนื่องจากหนังประเด็นนี้ผลิตจากความจริง เกี่ยวกับเรื่องของอากิโอะ ลูกชายคนโตที่มิได้คุยกับบิดามานานยาวนานหลายปี กับบิดาสถานที่สำหรับทำงานหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอดทั้งวัน แต่ว่าแล้ววันหนึ่ง บิดาก็ถูกทิ้งให้อยู่บ้านผู้เดียว ลูกก็เลยคิดที่จะอยู่กับบิดาอีกรอบ โดยเชื้อเชิญพวกเขาให้เล่นภาคต่อของเกมที่พวกเขาเล่นร่วมกันตอนเด็กๆผู้ใดกันแน่หลงเสน่ห์ครอบครัวนี้ ยืนยันว่าได้ดูแล้วจะพึงใจจนถึงร้องไห้แน่ๆ

My Best Friend’s Wedding (1997) ดูหนังชนโรง ไม่มีผู้ใดลืมฉาก “I Say a Little Prayer” อันอมตะนิรันดรกาลของประเด็นนี้ได้ ในช่วงเวลานั้นมองก็ฟินมาก กลับไปดูอีกทีจะยิ่งฟิน หัวข้อนี้จูเลีย โรเบิร์ตส์เล่นเป็นจูเลียนเพื่อนเกลอของไมเคิล ที่เล่นโดยเดอร์มอท มัลโรนีย์ คุณรักเขามานานแล้ว รวมทั้งช็อคที่ทราบดีว่าเขากำลังจะสมรสกับคิมเบอร์ลี่ย์ ที่เล่นโดยคาเมรอน ดิอาซ เป็นหนังแจ้งกำเนิดของคาเมรอน ดิอาซเลย

คุณเป็นติ่งความรักของสองคนนี้ก็จริง แม้กระนั้นดูแล้วเอ็นดูคุณมากมายเลยล่ะ ถูกใจโมเมนท์ที่จูเลียนรู้ใจของคุณว่ารักสหายตนเอง แล้วก็จริงๆเขาก็รักคุณนะ แม้กระนั้นคุณคีพคูลไปหน่อย ไม่ตรงไปตรงมากล้วยๆราวกับคิมเบอร์ลี่ย์ ค้างแร็คเตอร์ที่มีเสน่ห์ลักขโมยซีนอีกคนเป็น รูเปิร์ต เอฟเวอร์เร็ตต์ เขาเล่นเป็นเพื่อนสนิทเกย์ของจูเลียน เขานี่ล่ะเป็นคนเปิดซีน I Say a Little Prayer อันเป็นตำนาน

ลัดดาแลนด์ เรื่องย่อ ธีร์ ผู้ชายวัยกลางคน ไม่มีสติปัญญาซื้อบ้าน ได้เช่าอพาร์ตเมนต์เป็นที่อยู่ ทำให้เขารู้สึกไม่ถูกต่อทุกคนในครอบครัว ธีร์ มีความรู้สึกว่าตนเองอาจเป็นผัว เป็นบิดา เป็นผู้นำครอบครัวที่ใช้การไม่ได้แม้ไม่สามารถที่จะมีบ้านสักข้างหลังไว้เป็นหลัก

ถัดมา ธีร์ได้รับคำแนะนำ ให้เป็นตำแหน่งผู้ช่วยข้างการตลาดที่บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ธีร์ ตกลงใจไปตั้งภูมิลำเนาในบ้านที่หมู่บ้านลัดดาแลนด์ โดยไม่ฟังคำคัดค้านของเมียรวมทั้งลูก ธีร์ มั่นใจว่าครอบครัวของเขาจะแฮปปี้มากยิ่งกว่า

Sleepless in Seattle (1993)

หนึ่งในรอมคอมที่ตามที่สุดเป็นประเด็นนี้เลย! คลาสสิคมากมายๆเม็ก ไรอันแข่งกับทอม แฮงค์ส เมื่อเรื่องที่เขาเอ่ยถึงเมียที่เขารักรวมทั้งเสียชีวิตไป ถูกเล่าทางรายการวิทยุที่ชื่อ Sleepless in Seattle ฉากที่เขาเล่าตนเองเป็นดีเลิศ ดูหนังชนโรง แล้วผู้เขียนข่าวอย่างเม็ก ไรอันที่กำลังขับรถยนต์อยู่ ก็มาฟังเข้าก็ปลื้มปิติ หนังเกิดเรื่องรักระยะไกลที่เบาๆก่อตัวขึ้น เขามีใจรักแท้จริง และก็คุณสรรเสริญในความรักของเขา เม็ก ไรอันสวยมากมายๆพวกเราจะต้องจ้องมองคุณไม่วางตาเลย betflix57 มีความเกี่ยวเนื่องของบิดาแล้วก็ลูกชายที่สวยในหัวข้อนี้ ลูกที่อยากที่จะให้บิดาได้พบคนใดกันสักครั้ง ถูกใจแววตาของทอม แฮงค์สตอนพบเม็ก ไรอันคราวแรก จำต้องมองเลยจ้าว่าทั้งคู่คนพบกันได้อย่างไร โรแมนติกมากมายๆๆๆๆพูดได้ว่าประเด็นนี้เป็นต้นแบบของรอมคอมสมัย 90’s ที่ผู้ชมไม่มีทางลืม

Toy Story 2ฟรนไชส์ของหนังเปิดตัวบริษัทหนังแอนิเมชันน้ำดีของฮอลลีวูดอย่าง Pixars ที่มาจนกระทั่งปีนี้ก็มีมาถึงภาค 4 แล้ว ที่ถ้าหากย้อนกลับไปศึกษางานภาพในภาคแรกแล้วก็ภาค 2 ก็ทำให้งานแอนิเมชันในภาคก่อนๆมองปกติมากมายไปเลย แต่ว่านั่นเอง เป็นจุดเริ่มที่งดงามของ Woody และก็ Buzz Lightyear รวมทั้งผองเผื่อนเหล่าของเด็กเล่นสวยๆล้นหลาม ตามหลังจากภาคแรกเมื่อปี 1995 ในภาคนี้ หนังได้แนะนำตัวละครใหม่เพิ่มอย่าง Jessie น้องสาวคาวเกิร์ลของ Woody ด้วย หนังใช้ผู้กำกับถึง 3 คน

The Matrix ดูหนังชนโรง หนังดังที่สมัย 90 เล่าราวของโลกในอนาคต เมื่อมนุษย์สู้รบกับหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ โดยระหว่างทำสงคราม มนุษย์สามารถกำจัดแหล่งพลังงานของเหล่าหุ่นยนต์อย่างแดดได้โดยทำให้ฟ้ามืดดำ แต่ว่าคราวหลังหุ่นยนต์กลับเจอแหล่งพลังงานใหม่ มันก็คือร่างกายมนุษย์เอง รวมทั้งส่งผลให้ข้างมนุษย์แพ้ นับตั้งแต่นั้นมนุษย์ก็เลยถูกเลี้ยงให้เจริญวัยในแคปซูลเพื่อเป็นแหล่งพลังงาน โดยหุ่นยนต์สร้างโลกเลียนแบบที่เรียกว่า The Matrix ขึ้นมาเพื่อลวงล่อให้มนุษย์หลับอยู่ภายใต้อำนาจบังคับในโลกเลียนแบบนั้น จนถึงมอร์เฟียสแล้วก็ทรินิตี้ได้ปลุก นีโอ (สวมบทโดย คีอานู รีฟส์) ตัวนำของเรื่องขึ้นมา รวมทั้งก่อให้เกิดการปลดแอกมนุษยชาติ

About Time หากคุณสามารถย้อนเวลากลับไปปรับแก้อดีตกาลก่อนหน้าที่ผ่านมาได้ คุณจะปรับปรุงอะไรเป็นสิ่งแรก? ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีก็อาจจะคิดว่าเกิดเรื่องที่น่าไม่น่าเชื่อ แต่ว่าดารานำชายจาก About Time คนนี้ เค้าสามารถทำสิ่งนี้ได้จริงๆซึ่งเค้าได้ใช้ความรู้ประเด็นการย้อนเวลาไปกับการปรับแต่งอดีตกาลก่อนหน้านี้ระหว่างเค้ากับนางเอก เพียรพยายามทำทุกแนวทางเพื่อมันออกมาดีเยี่ยมที่สุด โดยไม่คำนึงถึงผลในด้านที่ดี ผลข้างเคียงที่ตามมา จนกระทั่งเมื่อเวลาได้ดำเนินมาถึงจุดหนึ่ง เค้าจะแก้ไขกับเหตุการณ์ที่ถูกเปลี่ยนมาแล้วทั้งปวงได้อย่างไร มาหาคำตอบกันได้จากภาพยนตร์หัวข้อนี้เลยจ๊ะ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...