ดูหนังออนไลน์ 4k เต็มเรื่อง เรื่อง Before Sunrise (1995)  เป็นต้นกำเนิดของหนังไตรภาค Before เล่าเหตุการณ์ของ “เจสซี่” หนุ่มอเมริกัน และ “เซลีน” สาวคนต่างประเทศเศส ที่บังเอิญมารู้จักกันบนรถไฟตอนมุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนาของออสเตรีย หยิบเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังไม่ควรพลาด ซึ่งนักแสดงในหัวข้อนี้ก็ได้เช่นกันแรงกระตุ้นมาจากหญิงสาวแปลกหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญเจอจริงๆหนังภาคต่อของหัวข้อนี้ คือ Before Sunset (2004) และ Before Midnight (2013) ซึ่งเป็นเรื่องอย่างกับภาคต่อที่ใช้นักทำให้ทราบหลักคนเดิม และแต่ละเรื่องถ่ายทำห่างกัน 9 ปีจริงๆ

Charlie and the Chocolate Factory

ถ้าคนไหนที่ไม่ได้ชมประเด็นนี้ถือได้ว่าพลาดมากๆ ด้วยเหตุว่าหนังหัวข้อนี้ทำให้หลายๆคนถูกใจเป็นอย่างมาก ตัวหนังเล่าเหตุการณ์ของกลุ่มเด็กผู้โชคดี ที่ได้สิ่งตอบแทนเข้าไปชมโรงงานช็อกโกแล็ตที่ใหญ่และพิเศษที่สุด ซึ่งหมวดเขานอกเหนือจากนั้นจะได้สิทธิ์พิเศษแล้ว 1 ในหมู่เด็ก ยังมีโอกาสได้หุ้นของโรงงานแห่งนี้อีกต่างหาก ซึ่งเด็กคนใดกันแน่จะได้รางวัลไปครอง และเรื่องราวจะเบิกบานมากแค่ไหน กล่าวเลยว่าหัวข้อนี้ห้ามพลาด

ดูหนังออนไลน์ 4k เต็มเรื่อง

Sydney White (2007)

เรื่องของสาวห้าว ลูกสาวช่างประปามีความต้องการที่จะสานฝันเข้าชมรมมหาลัยตามแม่ของเธอแต่บ้านแคปปา ซึ่งเป็นบ้านของสาวป็อปประจำมหาลัยก็ดันไม่เข้ากับเธอประเด็นนี้มีครบจ้ะ แม่มดใจร้าย แอปเปิ้ลอาบยาพิษ คนแคระทั้งเจ็ด กินวงกว้างเจ้าชายภาพหล่อแต่ก่อนแฟนของแม่มดใจร้ายที่ดันมาสนใจในตัวแม่นางไวท์คนนี้ด้วย

How to Lose a Guy in 10 Days (2003)

สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังรักรื้นเริงๆ คลายเครียด ดูหนังออนไลน์ 4k เต็มเรื่อง แต่ก็ให้ข้อคิดความรักดีๆ จะต้องหาประเด็นนี้มาดู เมื่อเมื่อคอลัมนิสต์สาว “แอนดี้” กำลังเขียนบันทึกเรื่องเล่าเรื่อง แนวทางนำมาซึ่งการทำให้เพศชายชิ่งหนีคุณด้านใน 10 วัน เธอจึงจำเป็นที่จะต้องลงสนามเพื่อที่จะให้ได้คอนเทนต์ที่สมจริงที่สุด ในตอนที่ “เบ็น” บุคลากรบริษัทหนุ่ม ที่ท้าทายพนันกับเพื่อนๆ ว่าจำเป็นต้องส่งผลให้สตรีสักคน มาหลงรักเขาให้ได้ ด้านใน 10 วัน ทั้งคู่โคจรมาเจอกัน โดยต่างหวังผลสรุปที่แตกต่างกัน จนก่อให้เกิดสถานะการณ์ป่วนๆ ชวนหัวพวกเราะ แถมยังเป็นหนังที่สะท้อนความแตกต่างด้านแง่มุมของเพศหญิง และเพศชาย ออกมาได้น่ารักมากๆ

นางนาก

ปิดท้ายด้วยรูปยนตร์สยองขวัญตลอดไปของประเทศไทย “นางนาก” (Nang Nak) เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญที่มีเค้าโครงเรื่องจากแม่นาคพระโขนง กำกับโดยนนทรีย์ นิมิบุตร ดูหนังออนไลน์ 4k hd เขียนบทโดยวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผลิตและจัดซื้อขายแลกเปลี่ยนโดยไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านค่าแรงงาน และรางวัล

นางนาก เป็นภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สองในการกำกับของ นนทรีย์ นิมิบุตร ที่บรรลุความสำเร็จมาแล้วอย่างงดงามจาก 2499 อันธพาลครองเมือง เมื่อ 2 ปีก่อน (พุทธศักราช 2540) ซึ่งในหัวข้อนี้ก็ประสบความสำเร็จด้วยเช่นกัน โดยที่เนื้อเรื่องก็คือเนื้อเรื่องของแม่นาคพระโขนงที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ทว่า ครั้งนี้ ดูหนังออนไลน์ 4k เต็มเรื่อง ได้เปลี่ยนแปลงรายละเอียดต่าง ๆ ที่เคยรู้จักให้สมจริงมากที่สุด ได้แก่ เรียกชื่อเรื่องแม่นาคว่า นางนาก, มีสถานะการณ์สุริยคราสเป็นฉากเปิดเรื่อง หรือ ให้นางนากยืนกลับหัวบนขื่อ ตามความเชื่อที่เล่ากันมา เป็นต้น

ดูหนังออนไลน์ 4k เต็มเรื่อง Notting Hill (1999)

หนังรักสุดคลาสสิก ที่เหมาะสำหรับชมในวันวาเลนไทน์ เหตุการณ์ความรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เคยสร้างความจับจิตจับใจให้ผู้คนทั้งโลกมาแล้ว หนังเล่าสถานะการณ์ของ “แอนนา สก็อตต์” นักทำให้รู้ฮอลลีวูดชื่อเช่นเดียวกับ (รับบทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์) ที่ดันไปตกหลุมรัก “วิลเลียม” (รับบทโดย ฮิวจ์ แกรนต์) ชายหนุ่มปกติๆ เจ้าของร้านค้าหนังสือ ในย่านน็อตติ้งฮิลล์ ของกรุงลอนดอน เชื่อว่าหลายๆผู้คนที่ได้ชมเรื่องนี้จำเป็นต้องจดจำประโยคบอกรักสุดซึ้งได้อย่างแน่นอน ความสำเร็จของหนัง Notting Hill นำมาซึ่งการทำให้มีแฟนหนังทั่วทั้งโลก เดินทางมาตามหาร้านหนังสือเพื่อตามรอยหนังอย่างกับในจิตใจ

เพื่อน..ที่ระลึก

เพื่อที่จะน..ที่ระลึก หนังผีไทย หัวข้อนี้ขายความน่ากลัวของ ตึกสาทรยูนิคทาวเวอร์ ที่ถูกปล่อยร้างมาตั้งแต่ปี 2540 เมื่อครั้งวิกฤตต้มยำกุ้ง และยังถูกขนานนามเรื่องความน่ากลัว เนื่องด้วยเคยมีข่าวว่ามีคนฆ่าตัวตายบนตึกนี้ แถมในเรื่องยังคงใช้ตึกแห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับการถ่ายทำจริงๆ ด้วย ยิ่งเป็นการเพิ่มเติมอีกน้ำหนักความน่ากลัวเข้าไปหลายเท่า ไม่ว่าจะเป็นฉากทางเดินมืดๆ มุมต่างๆ บวกกับการทำให้รู้ของ “บี-น้ำทิพย์”

Life of Pi (2012)

ว่าด้วยการผจญภัยของหนุ่มพาย ที่เรือแตกและจำเป็นจะต้องล่องลอยอยู่กลางทะเลกับเสืออีก 1 ตัว แม้หนังเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องส่วนใหญ่อยู่กลางท้องทะเล เกือบจะทั้งหมดทุกอย่างทำขึ้นโดยใช้กรีนสกรีนและ CG แต่ทีมงานทำออกมาได้ถึงมาก ชมเป็นโลกเหนือจริงที่ยามน่ากลัวก็น่ากลัวที่สุด แต่ยามที่สวยงามก็ถูกใจอย่างที่สุดด้วยเช่นกัน

SHAUN OF THE DEAD (2004)

ชอว์น ออฟ เดอะ เดท หนังซอมบี้ ที่แถบจะปราศจากความน่ากลัว ด้วยเหตุว่าแค่นักทำให้รู้นำของเรื่องอย่าง ไซมอน เพกก์ ที่แค่เห็นหน้าก็รู้ดีว่าหนังประเด็นนี้จะไปทิศทางไหน ดูหนังออนไลน์ 4k เต็มเรื่อง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ความฮาของเรื่องนั่นคือการที่เขาจำเป็นที่จะต้องฝ่าฝูงซอมบี้ไปช่วยแฟนสาวของเขา โดยมีเพื่อที่จะนสุดซื่อบื้ออย่าง นิค ฟรอสต์ ส่งผลให้เรื่องราวที่แสนจะง่ายกลายเป็นเรื่องยาก หากใครได้ชมหัวข้อนี้แล้วละก็คงจะรู้เรื่องว่าเพราะเหตุไรถึงชื่อ รุ่งอรุณแห่งความวายป่วง

What a Girl Wants (2003) ปรารถนา..ของสาวจิตใจใสใส

เรื่องของเด็กสาวอเมริกันที่มาตามหาพ่อจ้ะ ซึ่งเธอเจอว่าพ่อของเธอเป็นนักการเมืองใหญ่ที่แดนผู้ดี ทำให้เธอจะต้องบินข้ามฟ้าไปหาพ่อแล้วพบว่าพ่อของเธอกำลังแต่งงานกับแม่หม้ายลูกหนึ่งที่รุ่นเดียวกับเธอแต่เกรดความร้ายนั่นสูงปรี๊ดด เธอจำเป็นที่จะต้องเพียรพยายามที่จะปรับตัวเข้ากันกับสังคมที่ตรงนั้นให้ได้ ดูหนังออนไลน์ 4k ซับไทย ไหนจะการกลั่นแกล้งของสองแม่ลูกอีกเพียบบบเรื่องจะเป็นยังไงต่อติดตามได้ทันทีค่ะ แอบกระซิบว่าพระเอกโดนใจมากกกกส่วนนางเอกก็น่ารักสุดๆ

Scooby-Doo: The Movie

กล่าวได้ว่าเป็นหนังผีขบขันที่เหมาะกับเด็กๆ มีเนื้อหาไม่รุนแรง เล่าถึงการผจญภัยของสองเพื่อจะนรัก “สคูบี้” และ “แช็กกี้” พร้อมแก๊งเพื่อที่จะนที่มารวมตัวกันจัดตั้งบริษัทนักสืบล่าท้าผี ร่วมกับไขความลับปัญหาต่างๆ เยอะแยะ ซึ่งถูกมาสร้างเป็นแฟรนไชส์หลายๆภาคด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแอนิเมชัน หรือ Live Action ฉบับคนบ่งบอก จับเป็นหนังผีน่ารักๆ ที่มอบความถูกใจให้ผู้ดูได้ทั้งครอบครัว

มหาลัยเที่ยงคืน

เรื่องราวหลอนๆ ของนักทำความเข้าใจสถาบันระดับปริญญาแห่งหนึ่ง เมื่อหมวดเธอพบว่าในลำดับเรียนรู้มี “คนแปลกหน้า” เข้ามาเป็นเพื่อนร่วมเกรดด้วย แต่คนแปลกที่ว่าไม่ใช่คนทั่วไป แต่กลับเป็นวิญญาณที่เสียชีวิตไปก่อนที่จะเรียนจบ ซึ่งจะมาเข้าเรียนข้างหลังเที่ยงคืน จนกระทั่งมีนักศึกษากล้ามาลองดีกับเรื่องนี้ จนเป็นเรื่องราวกับวุ่นวายๆ ขึ้น แต่ก็เต็มไปด้วยความบันเทิงใจ ความหลอน และความสนิทสนมขณะคนกับผี ที่เกิดขึ้นในห้องศึกษาหลังเที่ยงคืนนั่นเอง

HOT FUZZ (2007)

หนังฮาๆ อีกหนึ่งเรื่องของ Simon Pegg ที่ในครั้งนี้เขาได้รับบทตำรวจโทรศัพท์มือถือที่ถูกสั่งย้ายจากลอนดอนให้ไปทำหน้าในในชนบท แต่ทว่าเขากลับต้องเจอกับคดีฆาตรกรมมที่ลึกลับซับซ้อนและท้ายที่สุดผู้บงการของเรื่องดันมาเป็นพ่อของคู่หูของเขาเสียอีก แม้ประเด็นนี้จะออกไปในแนว หนังแอคชั่น ขบขันๆ และก็มีเลือดสาดนิดๆ แต่การันตีว่าหนังหัวข้อนี้จะทำให้แฟนๆ หนังสายฮา ไม่ผิดหวังด้วยเช่นกัน

Wild Child (2008) คุณหนูไฮโซเปรี้ยวซะเกินร้อย

หัวข้อนี้เกิดเรื่องได้โปรดของแอคะ เกิดเรื่องแรกที่ส่งผลให้แอถูกใจหนังแนวๆนี้เป็นเรื่องของเด็กสาวดูดีเป็นพิเศษเปรี้ยวจี๊ดที่โดนพ่อส่งมาดัดนิสัยที่โรงเรียนรู้เพศหญิงที่อังกฤษคะแล้วเธอก็ได้เจอกับมิตรภาพแบบที่ไม่เหมือนเดิมจากเพื่อนใหม่ ครั้นว่านางเอกของเราจะเกลียดในขั้นแรกก็เถอะ และหนุ่มหล่อที่เป็นลูกเจ้าของโรงเล่าเรียน

Scary Movie

หนังผีต่างประเทศที่หยิบเอาหนังฮอลลีวูดชื่อเรื่องราวหลาย เรื่องมายำรวมกัน จนกลับกลายเป็นหนังผีเฮฮาเรื่องใหม่ ที่นอกจากจะมีความจิกกัด ขำขันร้ายแล้ว ยังเรียกเสียงฮาได้ผู้ดูได้อีกต่างหาก ดูหนังออนไลน์ 4k เต็มเรื่อง ถือเป็นหนังตลกโปกฮาเบาความคิดในหัวที่สร้างความบรรเทาให้หลายๆ คนได้ โดยใจความหลักจะเล่าเรื่องของแก๊งเพื่อที่จะนตัวแสบ ที่พลาดทำเพื่อนคนหนึ่งเสียชีวิตในคืนฮาโลวีน ก่อนที่จะปีถัดจากนั้นจะมีฆาตกรลึกลับมาตามไล่ฆ่าหมวดเขาครั้งละคน

.Nomadland (2021)

Nomadland เล่าถึง สตรีวัยกลางผู้คนที่ตกลงใจออกเดินทางเพื่อหางานทำทั่วอเมริกา โดยเธอจึงควรอาศัยอยู่ในรถตู้ ภายหลังที่บ้านเกิดของเธอในเนวาด้าพบวิกฤติการณ์ทางเศรษฐกิจ และมีผู้คนตกงานเยอะมากๆ ดัดเปลี่ยนจากหนังสือในชื่อเรื่องเดียวกันของนักหนังสือพิมพ์ เจสซิกา บรูเดอร์ เพื่อจะถ่ายทอดสถานะการณ์ของคนพเนจรในสมัยใหม่ ที่สัญจรและอาศัยอยู่กับรถตู้เพราะเหตุว่าปัญหาทางเศรษฐกิจ

Bridgerton (บริดเจอร์ตัน)

ซีรีส์เรื่องใหม่ที่กำลังเป็นกระแสอยู่บัดนี้ ถึงขั้นมีผู้ชมมากยิ่งกว่า 63 ล้านครัวเรือนกันเลยทีเดียว! ซึ่งซีรีส์หัวข้อนี้ได้ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายโรแมนติกพาดพิงประวัติศาสตร์ ตัวเรื่องจะเกี่ยวกับความรักในแวดวงชนระดับสูง Outfit ต่าง ๆ คือเริ่ด ส่วนพระเอกคืองานดียย์จนขณะนี้ได้ขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติแล้วจ้า เอาเป็นว่าจำเป็นจะต้องดู!

Vincenzo (2021)

ซีรี่ย์เกาหลีบน Netflix ในชื่อ Vincenzo (วินเซนโซ่ ทนายมาเฟีย) เมื่อในอดีตทนายความและผู้ชี้แนะของกลุ่มมาเฟียอิตาลี วินเซนโซ กาซาโน (รับบทโดย ซงจุงกิ) กลับมาเยือนบ้านเกิดที่เกาหลี เขากลับต้องตกกระไดพลอยโจนร่วมมือทนายความสาวตัวท็อป ฮงชายอง (รับบทโดย ชอนยอบิน) เพื่อต่อสู้กับหมู่บริษัทยักษ์ใหญ่มากอิทธิพล เทวงความชอบธรรมแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน เมื่อร้ายมาเขาจะร้ายยิ่งกว่า ซีรี่ย์เกาหลี Black Comedy สุดเข้มข้น ที่เสียดสีขั้นตอนการสิ้นสุดธรรม และเสริมทัพด้วยความตลกแบบร้ายๆ

colormerad