Movie HD Free รีวิว ONE PIECE FILM: RED – ปล่อยของชั่วร้ายราวกับโกรธสี่จักรพัตราธิราช

Movie HD Free ความมั่งมี เกียรติศักดิ์รวมทั้งอำนาจ คนที่ถือครองทุกๆสิ่งทุกๆอย่างบนโลกใบนี้ก็คือราชาโจรสลัด โกล ดี โรเจอร์ เขาเป็นมหาบุรุษผู้ปลุกฝันคนทั้งโลกให้เดินทางออกสู่ทะเล เพื่อตามหาทรัพย์สมบัติล้ำค่าที่มีเพียงแค่ชิ้นเดียวอย่าง ‘วันพีซ’

ONE PIECE เกิดเรื่องราวของ มังกี้ D ลูฟี่ หนุ่มน้อยผู้มีคำที่พูดบ่อยจนติดปากว่า “ฉันจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลย” เขาเองก็เป็นเลิศในผู้ที่ออกสมุทรเพื่อตามหา ONE PIECE อยู่ด้วยเหมือนกัน ในขณะที่เริ่มเดินทางลูฟี่จะต้องฝ่าฟันมรสุมมาก พบเห็นพวกที่สำคัญ ได้ปะทะกับศัตรูตัวฉกาจ ผ่านการต่อสู้ที่ทำให้เขาแปลงเป็นโจรสลัดผู้กล้าแกร่ง รวมทั้งเวลานี้ลูฟี่เป็นหนึ่งในโจรสลัดที่เขาใกล้มหาโภคทรัพย์อย่างวันพีซ ไปอีกก้าวแล้ว

ถึงแม้ว่าหนังโรงของ ONE PIECE จะมีมาถึง 14 ภาคแล้ว แม้กระนั้น THE MOVIE ที่ผู้เขียนอย่าง คุณครูโอดะ เออิจิโระ (Oda Eiichiro) ได้มีส่วนร่วมนั้นก็มีเพียงแต่ 5 ภาคแค่นั้น แล้วก็นี่ก็นับว่าเป็นครั้ง 5 ที่คุณครูโอดะได้มีส่วนร่วมสำหรับในการสร้างเดอะมูฟวี่ขึ้นมา

ONE PIECE FILM: RED เล่าถึงเรื่องที่พวกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางได้ล่องเรือมาที่เกาะเอเลเจีย เพื่อดูการแสดงดนตรีของ ‘อุตะ’ นักร้องสาวที่เป็นเพื่อนยุคเด็กของลูฟี่ คุณเป็นบุตรสาวของแชงค์ พระราชาธิราชโจรสลัดผู้มีอิทธิพลที่มอบหมวกฟางให้กับลูฟี่ โดยลูฟี่ได้พบว่าสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นบนเกาะเอเลเจีย มีแต่ว่าเรื่องที่ไม่น่าไว้วางใจ พร้อมนั้นในเกาะยังมีโจรสลัดกับนาวิกโยธินอีกเยอะมากที่พร้อมจะฟาดฟันกันได้ทุกเวลา ทุกคนมาที่เอเลเจียเพราะอะไร แล้วก็ความลับที่อุตะเก็บแอบซ่อนไว้เป็นยังไงแน่ ทั้งสิ้นนี้เป็นเรื่องราวของ ONE PIECE FILM: RED

จำเป็นต้องขอบอกเลยว่าในบรรดา 5 ภาคที่คุณครูโอดะมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการสร้างนั้น FILM: RED ถือได้ว่าเป็นภาคที่มีโทนแปลกที่สุด เพราะเหตุว่าตามเดิมแล้ว รายละเอียดในเดอะมูฟวี่ของ ONE PIECE ชอบเกิดเรื่องราวจบในตอน โดยเป็นอนิเมะแอ็กชันเผชิญภัยที่ผสมไปด้วยประวัติศาสตร์กับเงื่อนปัญหา แต่ FILM: RED กลับเน้นไปทางดราม่าแล้วก็มิวสิคัลซะมากยิ่งกว่า ใช่ขอรับ ONE PIECE FILM: RED เป็นหนังมิวสิคัล ด้วยเหตุนี้แล้ว ถ้าคนไหนกันแน่หวังจะไปดู ONE PIECE เดอะมูฟวี่ที่อุดมไปด้วยฉากแอ็กชัน บางครั้งอาจจะจะต้องทำใจไว้ก่อนว่าภาคนี้จะบู๊กันน้อยกว่าภาคอื่น (นับเพียงแค่บรรดา 5 ภาคที่คุณครูโอดะ มีส่วนร่วมนะ) โดยในส่วนของฉากแอ็กชันก็จะถูกชดเชยด้วยพาร์ผายลมราม่ารวมทั้งมิวสิคัลของนักร้องอย่างอุตะแทน

ในด้านงานเพลงของผู้แสดงอุตะก็มิได้มาแบบปกตินะ เนื่องจากคณะทำงาน ONE PIECE ได้เชิญชวนนักร้องอย่าง ADO มาร้องให้หนังหัวข้อนี้อย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งแต่ละเพลงก็บรรจงแต่งมาเพื่อ ONE PIECE FILM: RED โดยยิ่งไปกว่านั้น และก็ขนกันมาให้ฟังกันถึง 8 ซิงเกิล แฟนๆ ADO กับคอเพลง คงจะฟังกันอย่างจุใจแน่ๆ Movie HD Free

ถ้าว่าการที่หนังมีเพลงเยอะมาก ก็ถือได้ว่าเป็นข้อผิดพลาดเช่นกัน ด้วยเหตุว่าหนังปรารถนาโปรโมตซิงเกิลพวกนี้ลงไปด้วย ด้วยเหตุนั้นในบทก็เลยต้องหาช่องว่างเพื่อยัดซีนร้องเข้ามาให้ครบ ซึ่งหลายเพลงมันก็มาในจังหวะที่ผิดจะต้อง ทำให้อารมณ์ของหนังดคอยปลง นำมาซึ่งการทำให้หนังน่าระอาในบางครั้ง

ทางเรื่องราวนั้น ภาคนี้ก็ได้จับจุดเด่นของเดอะมูฟวี่ภาคที่แล้วอย่าง One Piece: Stampede มาใช้ โน่นเป็นการให้นักแสดงเก่า ถูกโยนเข้ามาในเหตุการณ์ที่ไม่สมควรจะเจอะกัน แล้วหลังจากนั้นพวกเราก็จะได้มองเห็นนักแสดงพวกนั้นออกมาแท็กทีมต่อสู้ ซึ่งเป็นแฟนเซอร์วิสที่ไม่ค่อยได้มองเห็นในภาคหลักกันเท่าไร แต่ถึงแม้ FILM: RED จะจับจุดเด่นนั้นมาใช้ มันก็เป็นไปได้เพียงแค่กระบวนการทำซ้ำรายละเอียดเดิมแม้กระนั้นสลับตัวละครแค่นั้น แถมหนังยังคงใช้ผลดีข้อนี้ได้ไม่คุ้มนัก ด้วยเหตุว่าด้วยการที่จำเป็นต้องแบ่งเครื่องปรับอากาศไทม์ให้อุตะ ทำให้หนังเกลี่ยบทผู้แสดงออกมาได้ไม่ดีเอาซะเลย

รีวิว Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเด็กและเยาวชน – หญิงเหล็ก คดีเด็ก กับกฏหมายที่เบาหวิวและก็สังคมที่วิ่นวิ่น

ณ ขณะนี้ ซีรีส์จากประเทศเกาหลีใต้อย่าง ‘Juvenile Justice’ หรือ ‘หญิงเหล็กศาลเด็กและเยาวชน’ ซีรีส์ Netflix Original เรื่องใหม่ที่เพิ่งจะเข้าฉายเมื่อสิ้นเดือนเดือนกุมภาพันธ์ก่อนหน้าที่ผ่านมา แปลงเป็นซีรีส์กระแสแรงที่กำลังติดอันดับหนึ่งอยู่ในช่วงเวลานี้นะครับ แล้วก็กระแสก็กำลังเดินทางมาแรงขึ้นเรื่อยซึ่งซีรีส์หัวข้อนี้ได้ผลหน้าที่ดูแลของ ‘ฮงควรชัน’ (Hong Jong-Chan) ที่เคยส่งผลงานควบคุมซีรีส์มาหลายต่อหลายเรื่อง ตอนนี้ เขาขอจับมุมมองเกี่ยวกับกฏหมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นมุมมองที่แทบจะไม่มีผู้ใดเคยจับจับมาก่อนอปิ้ง ‘กระบวนการยุติธรรมคดีเยาวชน’ มาเล่าผ่านซีรีส์ประเด็นนี้ ผ่านมุมมองการเขียนบทของ ‘คิมไม่นซอก’ (Kim Min-Seok)

Movie HD Free ตัวซีรีส์โดยรวมเล่าด้วยพล็อตแบบ ‘Courtroom Drama’ หรือเรื่องราวเกี่ยวกับการพินิจพิเคราะห์คดีในชั้นศาลนั่นแหละครับ แต่ว่าที่พิเศษแล้วก็ผิดแผกออกไปมันก็คือ เป็นซีรีส์ที่เฉพาะเจาะจงเล่าถึงกระบวนการยุติธรรมที่เกี่ยวกับการพินิจคดีเยาวชนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าตามหลักกฏหมายแล้ว เยาวชนที่อายุไม่เกิน 14 ปี จึงควรถูกตัดสินโทษตามพ.ร.บ.ศาลเด็ก ซึ่งจะมีโทษสูงสุดเป็น คุมกระทำระดับ 10 จนกว่า ‘ลองอึนซอก’ (Kim Hye-soo) ตุลาการสาวผู้เย็นชาเนื่องจากซ่อนอดีตกาลทุกข์ใจไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง ได้ย้ายเข้ามาปฏิบัติงานเป็นตุลาการคนใหม่ของ ‘ศาลแขวงแผนกคดีอาญาเด็กและก็เยาวชนเขตยอนฮวา’

คุณก็เลยฉวยโอกาสนี้ ล้างบางขั้นตอนการพิจารณาคดีเยาวชน ที่ธรรมดาแล้วชอบไม่ค่อยสลับซับซ้อน รวมทั้งชอบตัดสินโทษกันอย่างเร็ว และไม่ได้วินิจฉัยฟ้องร้องคดีหนักพอๆกับคดีคนแก่ เส้นด้ายมอตโตประจำตัวคุณก็คือ “ฉันเกลียดชังผู้ร้ายเด็ก” คุณก็เลยยืนกรานที่จะตัดสินโทษเยาวชนแบบล้วงดวงตามกรรมวิธีของคุณเองด้วยมุมมองที่ว่า คุณอยากที่จะตัดสินโทษให้ผู้เยาว์ผู้กระทำผิดได้รับโทษอย่างสม สำนึกในความผิดพลาด แล้วก็เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่หวาดกลัวกฏหมาย พร้อมด้วยการคุ้มครองป้องกันเหยื่อ (รวมทั้งพี่น้อง) ผู้ที่ได้รับเคราะห์ ให้ได้รับความถูกต้องอย่างถึงที่สุด betflix57

หากว่าในอีกมุมหนึ่ง มันก็ดูเหมือนจะขัดกับอุดมการณ์ของศาลเด็กและเยาวชนที่นี้ ที่ดู (จากมุมของกฏหมาย) ว่า แม้ว่าจะกระทำผิดรุนแรงเพียงใด! แต่ว่าเยาวชนที่กระทำผิดก็จะต้องได้รับการบูรณะ ขัดเกลา เปิดโอกาสลำดับที่สองแก่ผู้ที่ทำความผิด เพื่อไม่ให้กลับมากระทำผิดซ้ำ แล้วก็กฏหมายก็ไม่มีสิทธิ์ตัดสินโทษเยาวชนด้วยบรรทัดฐานแบบคดีคนแก่ !ที่เน้นย้ำการลงทัณฑ์ให้เข็ดและก็หวาดหวั่นกฏหมาย ซึ่งไอ้ช่องโหว่ที่ตรงนี้ล่ะ ที่แปลงเป็นว่า ทำให้ผู้กระทำผิดกฎหมายเด็กบางบุคคลก็ดีแล้วใจไม่ดีด้วย ด้วยเหตุว่าท้ายที่สุดก็ชอบลงทัณฑ์สถานที่ค่อย และไม่จำต้องจำคุก!

ซึ่งก็ทำให้คนภายในกระบวนการยุติธรรมพลอยแอบใส่เกียร์ว่าง ไม่ยินยอมตัดสินโทษด้วยการพินิจคดีจากหลักฐาน แต่ว่าใช้แนวทางตัดสินโทษตามหลัก! ใช้กฏหมายตัดสินโทษให้เพียงพอผ่านๆไป เนื่องจากกลัวคดีจะล้นมือ ยุ่งยาก และก็พบโคนโดยใช่เหตุ ตุลาการลองอึนซอก ก็เลยจำเป็นต้องออกล้วงลูกคดีด้วยตัวของคุณเอง ซึ่งตลอดทั้ง 10 !ตอนก็จะมีการแบ่งเป็นคดีความต่างๆออกเป็นคดีความละราวๆ 1-2 ตอนโดยเฉลี่ย แล้วก็รายละเอียดในแต่ละคดีก็จะมีความคาบกันรายละเอียดต่อกันไปเรื่อยซึ่งพวกเราก็จะได้มองเห็นลองอึนซอก! ปฏิบัติหน้าที่ตุลาการด้วยการใช้หลักฐาน Movie HD Free แล้วก็วินิจฉัยด้วยกฏหมายแบบแรงๆสอนผู้กระทำผิดกฎหมายเด็กพวกนั้นให้หลาบจำ!

รีวิว King Richard – บิดารวมทั้งราชาผู้หวดลูกไปสู่ความหมายที่จริงจริงของสิ่งที่เรียกว่ากีฬา

เรียกว่ามีมาให้มองกันนานๆครั้งครับผม สำหรับหนังประวัติส่วนตัว หรือ Biopic ที่สร้างจากประวัติคนที่ใครๆก็รู้จัก แล้วก็ที่สำคัญเป็น เป็นประวัติของนักกีฬา! แต่ว่าสิ่งที่ทำให้ ‘King Richard’ หรือชื่อไทยตรงตัว ‘คิงริชาร์ด’ มีความต่างออกไปก็คือ หนังหัวข้อนี้มิได้เล่าประวัติของนักกีฬาเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นหนังพาพวกเราไปตรวจเบื้องหน้าเบื้องหลัง บทเรียน! และก็แรงจูงใจของคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการบรรลุผลระดับนานาชาติของ ‘วีนัส วิลเลียมส์’ (Venus Williams) และก็ ‘เซเรนา วิลเลียมส์’ (Serena Williams) ซึ่งเบื้องหน้าเบื้องหลังของคุณทั้งสองก็ไม่ใช่คนไหน! แม้กระนั้นเป็นคุณบิดาผู้เคร่งครัดอย่าง ‘ริชาร์ด วิลเลียมส์’ (Richard Williams) นั่นเอง

โดย ‘King Richard’ ได้ดาราเจ้าหน้าที่ที่เชื่อความสามารถได้อย่าง ‘วิลล์ สมิธ’ (Will Smith) มารับบท ‘ริชาร์ด วิลเลียมส์’ !พร้อมควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ร่วม แล้วก็ได้ ‘เรนัลโด มาร์คัส กรีน’ (Reinaldo Marcus Green) ผู้กำกับ ‘Monsters and Men’ (2018) มากำกับ แล้วก็พอเพียงออกฉาย หนังหัวข้อนี้ก็หวดแรงจนได้เข้าชิงรางวัลออสการ์! ครั้งที่ 94 รายปี 2022 สูงถึง 6 สาขา อย่างเช่น ภาพยนตร์เยี่ยมยอด, ผู้แสดงนำฝ่ายชายดีเลิศ (วิลล์ สมิธ เข้าชิงครั้งที่ 3), ผู้แสดงสมทบหญิงดีเลิศ,เพลงประกอบเริ่มแรกเยี่ยม, ตัดต่อหนังดีเลิศ! แล้วก็บทภาพยนตร์เริ่มแรกดีเลิศ จากผลงานบทภาพยนตร์ของ ‘แซ็ก เบย์ลิน’ (Zach Baylin) ที่เปิดฉากงานด้านการเขียนบทหนังใหญ่เป็นครั้งแรก!

‘King Richard’ เป็น Biopic ที่เกี่ยวกับกีฬาก็จริง แต่ว่าตัวหนังจำนวนมากจะเน้นย้ำเล่าไปที่หลักสำคัญของครอบครัววิลเลียมส์ทั้งยัง 7 !ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณคอมป์ตัน เมืองแคลิฟอร์เนีย ที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมรวมทั้งสารเสพติดซะมากยิ่งกว่า ครอบครัวนี้ประกอบไปด้วย ‘ริชาร์ด วิลเลียมส์’ (Will Smith) ป๊ะป๋าผู้ทำงานเป็น รปภ. กะกลางคืน รวมทั้ง ‘ออราซีน วิลเลียมส์’ (Aunjanue Ellis)! ผู้เป็นเมียและก็แม่ของบุตรสาวอีกทั้ง 5 คน ซึ่งประกอบไปด้วยญาติคนสุดท้องอย่าง ‘วีนัส วิลเลียมส์’ (Saniyya Sidney) รวมทั้ง ‘เซเรนา วิลเลียมส์’ (Demi Singleton) แล้วก็พี่สาวของพวกคุณอีก 3 คนเป็นพี่สาวต่างมารดา วีนัสและก็เซเรนามีพรสวรรค์ด้านกีฬาเทนนิส บิดาอย่างริชาร์ดก็เลยทุ่มหมดตัวสำหรับในการสอน แม้ว่าจะจำต้องอดหลับอดนอนช่วงกลางวัน! โดนอันธพาลแถวคอร์ตรุมสกรัม หรือแม้กระทั้งวันที่ฝนตก เพียงแค่เพื่อหวังให้ลูกๆใช้กีฬาสำหรับเพื่อการนำพาตนเองออกไปจากบริเวณชำรุดทรุดโทรมและก็วิถีชีวิตแบบเดิมๆให้ได้!

Movie HD Free รวมทั้งด้วยความไม่ยอมแพ้ เฟื่องฝัน และก็ทะยานอยากของริชาร์ดนี่แหละ ที่ทำให้เขา “คิดแผน” ทางการฝีกฝนกีฬาเทนนิสให้กับทั้งสอง! ริชาร์ดพากเพียรจะเข้าหาผู้ฝึกสอนที่มีฝีมือเพื่อหวังจะปั้นให้ลูกๆเก่งขึ้น แต่ว่าท้ายที่สุดก็โดนไม่ยอมรับนับครั้งไม่ถ้วน รวมทั้งการฝึกฝนด้านระเบียบนิดๆหน่อยๆแก่ลูกอีกทั้งห้าคนอย่างเข้มงวด ถึงแม้ว่าครั้งคราวจะมองงั่งในสายตาบุคคลภายนอกไปบ้าง! ซึ่งพาร์ตความเฟื่องฝันมักใหญ่ใฝ่สูงของริชาร์ตนี่ จะว่าไปก็เชิญให้คิดถึง ‘คริส’ ในหนัง ‘The Pursuit of Happyness’ (2006) อยู่เช่นเดียวกันครับผม แต่ในประเด็นนี้เป็น Evil Version นะ (555)!

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...