หนังบู๊แอคชั่น เรื่อง Mulan หนังจากการ์ตูนได้รับความนิยมอีกหัวข้อของ Disney (ที่ตัดแปลงมาจากตำนานจีนอีกต่อหนึ่ง) กล่าวถึงเรื่องราวของหญิงสาวที่เลียนแบบเป็นชายออกศึกแทนบิดา ได้สาวสวยขวัญใจคนจีน (รวมทั้งไทย) อย่าง หลิวอี้เฟย ที่ไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องภาษาเพราะเหตุว่าสำเนียงอังกฤษชัดเปะมารับบทนำ ร่วมด้วยศิลปินเชื้อสายจีนที่แทบขนกันมามากมาย ตั้งแต่ กงลี่, เจ็ท ลี และก็ ดอนนี เยน

หนังล้างแค้น – JOHN WICK ถ้าเกิดกล่าวถึงหนังแก้เผ็ดแล้วคงจะไม่เอ่ยถึงหนังระดับมหารอยแดง บู๊ผลาญ อย่างประเด็นนี้อาจจะมิได้แน่ๆ เนื่องจากตลอดการบู๊นี้นั้นคือเรื่องของการแก้เผ็ดเอาคืนล้วนๆพูดได้ว่าสาแก่ใจผู้ชมมากมายจริงๆเพราะเหตุว่าอีกทั้งเรื่องดารานำชายของพวกเราก็กล่าวได้ว่าโชว์เทวดา แบบผู้ชมจำต้องอ้าปากหวอ คนอะไรจะเก่งขนาดนี้ แม้กระนั้นเรื่องคิวบู๊ ความตระการตา ความครีเอท ก็จำเป็นต้องชูให้กับประเด็นนี้อย่างยิ่งจริงๆ กล่าวได้ว่าสุนัขเราผู้ใดกันแน่อย่าสัมผัส

Terminator 2: Judgment Day (1991) หนังบู๊แอคชั่น ประเด็นนี้เล่าถึงหุ่นเหล็กมือสังหาร (อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์) ถูกส่งคืนมาจากอนาคตอีกรอบเพื่อป้องกัน จอห์น คอนเนอร์ (เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ทดลอง) ตอนยังเป็นเด็ก ซึ่งเขาจำต้องรอช่วยเหลืออีกทั้งจอห์นและก็ ซาร่าห์ (ลินดา ฮามิลตัน) จากการ ถูกตามล่า ของหุ่นยนต์จากอนาคตด้วยเช่นเดียวกัน

หนังบู๊แอคชั่น Dance of The Phoenix (วางขายปี 2020)

ซีรีส์จีนอีกหัวข้อที่กำลังกระจายเสียงอย่างมากในช่วงเวลานี้เป็น Hong Rang Dance เรื่องราวของ Meng Yuan เด็กหญิงจากภาควิชาหมอที่ศตวรรษที่ 20 ที่หายสูญไปในอีกโลกหนึ่ง แล้วก็เข้าไปในร่างของเฟิงหวู่ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ที่เหนื่อยยากเวลานี้ คุณใช้วิทยาศาสตร์การแพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้คนตรงนั้น แต่ว่าในเวลาเดียวกันคุณก็ได้เจอกับความรัก ความรักที่ไม่แฟร์นี้จะออกมาเป็นยังไง

หนังบู๊แอคชั่น My Liberation Notes ตลกขบขันร้ายร้องไห้จริง ซีปรี่ย์ที่เชิญให้ท่านไปดูชีวิตที่แสนจะปกติของเหล่าพนักงานประจำในประเทศเกาหลีที่อีกทั้งเหนื่อยและก็ซ้ำๆซากๆ ตัวนำของเรื่องเป็นสามญาติที่เติบโตและก็อาศัยในเมืองเล็กๆซึ่งบรรดาวัยรุ่นรุ่นเดียวกันโดยมากต่างทยอยย้ายไปอยู่ที่อื่นๆกันแล้ว พวกเขาเองกลับติดอยู่ชีวิตการทำงานสถานที่ทำงานที่จำเป็นต้องตื่นยามเช้าแล้วก็กลับดึกดื่น

เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องไปปฏิบัติงานในเมืองซึ่งอยู่ไกลห่างทุกวี่ทุกวัน ซึ่งนานวันเข้ามันก็เริ่มทำให้แต่ละคนไม่อาจจะมีสังคมได้ มิได้พบสหาย มิได้ทำกิจกรรมอะไรเลย แล้วก็หัวใจของพวกเขาใกล้จะตาย มาร่วมลุ้นกันว่าในที่สุดคุณประโยชน์ของชีวิตเป็นยังไง แล้วพวกเขาจะหนีจากชีวิตอย่างงี้ไปได้หรือเปล่า อะไรที่เป็นสิ่งที่รอคอยแต่ละคนอยู่จุดหมายกันแน่

Bad and Crazy ซูยอล (รับบทบาทโดย อีป่าดงอุค) เพศชายที่อยู่ในชุดแต่งกายตำรวจ แต่พอใจความรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ตำรวจสายลับที่คอร์รัปชันด้วยความโลภละโมบ ความเห็นแก่ได้ที่ไม่เคยเพียงพอ สายลับซูยอลจะทำเป็นไม่เห็นในบางเรื่องเพื่อผลตอบแทนของตนเอง เขาชอบเอาชีวิตรอดกับปัญหาข้างหน้าได้ด้วยรอยยิ้มสบายๆรวมทั้งไหวพริบปฏิภาณที่มี

อาจเกิดจากสังคมที่ชิงชัย เชื่อถือทรัพย์สิน แล้วก็ส่วนประกอบที่ทุกคนมุ่งสู่จุดมุ่งหมายเป็นตำแหน่งอันมีเกียรติแล้วก็ทรัพย์สินล้นหลาม น่าดึงดูดว่าตำรวจเหลวแหลกจะขอคืนความดีกลับมาได้ไหม เพราะว่าซูยอลจะได้เจอกับ เค (สวมบทบาทโดย วีฮาจุน) เพศชายบ้าระห่ำที่กล้าลุกมาต่อสู้กับความไม่ถูกต้อง เนื่องจากเชื่อถือในความถูกต้องอย่างที่สุด ร่วมด้วย ฮึกยอม (แสดงโดย ฮันจีอึน) ที่เป็นอดีตคู่รักเก่าของซูยอล ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ผู้สอบสวนคดีสารเสพติด โดยที่นักแสดงพวกนี้จะมาช่วยเหลือกันไขคดีต่างๆเพื่อรักษาความถูกต้องแน่ใจ และก็ต่อสู้กับความไม่ชอบธรรมในสังคม

True Beauty (여신강림)

หัวข้อนี้บอกได้คำเดียวว่าคนไหนมิได้มองนับว่าพลาด พลาดมองหน้าหล่อๆของชาอึนอูยังไงหละค่ะ แอดไม่นดูเหมือนจะคลุ้มคลั่งรักไปหน่อย เข้าประเด็นๆหัวข้อนี้เป็นโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า เรียกว่าครบรส ตั้งแต่ออนแอร์ก็มีแยกกลุ่มผู้แสดงนำชาย กลุ่มพระรองกันสุดกำลัง เพราะเหตุว่ากระแสแรงมากมายๆแล้วตั้งแต่ใน Webtoon ที่ได้รับความนิยมติดอันดับ1 จนถึงมาทำเป็นซีรีย์ และก็อีกอย่างใบหน้าผู้แสดงนำชาย พระรอง เสมือนใน Webtoon เหมือนกับหลุดออกมาจริงๆอย่างยิ่งจริงๆ

หนังบู๊แอคชั่น เรื่องย่อ : เกิดเรื่องราวของสาวม. ปลาย อิมจูกยอง (Moon Ga-young) ที่เค้าหน้าไม่สวยรวมทั้งถูกเพื่อนฝูงเด็กนักเรียนแกล้ง จนกระทั่งคุณเริ่มใช้ความถนัดการเสริมสวยซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงคุณเป็นคนละคนเช่นเดียวกันกับเทวนารี คุณก็เลยจำต้องมานะปกปิดหน้าสดของคุณ จนได้มาพบกับ อีซูโฮ ที่ใครๆก็เรียกเขาว่า เทวดาซูโฮ (Cha Eun-woo) ชายหนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟคของสถานที่เรียนที่ได้มารู้เรื่องรู้ราวลับของคุณเข้า

Bad Boy For Life สองยอดตำรวจ “ไมค์ ราวลี” รวมทั้ง “มาร์คัส เบอร์เน็ต” จะกลับมาจับปืนอีกรอบ ข้างหลังภาคก่อน Bad Boy II เข้าฉายไปตั้งแต่เมื่อ 17 ปีกลาย โอกาสนี้ วิล สมิธ กับ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ ขอพิสูจน์ว่าในวัย 51 แล้วก็ 54 ปี ทั้งสอง “ยังไหว”

กับหนังบู๊ถึงใจถึงอารมณ์อย่างนี้ โดยหนังเปลี่ยนแปลงผู้กำกับจาก ไมเคิล เบย์ ที่จับบังเหียน ใน 2 ภาคแรกมาเป็นคู่ซี้ผู้กำกับชาวเบลเยียม อดิล เอล อาร์บิ แล้วก็ บิลัลล์ ฟาล์ลาห์ แทน (ทั้งสองยังถูกวางตัวให้ควบคุมหนังตำรวจผิวสี Beverly Hills Cop 4 ด้วย)

The Italian Job สาวกไม่นิคูเปอร์ (MINI) หนังบู๊แอคชั่น ไม่สมควรพลาด เพราะเหตุว่าหนังหัวข้อนี้จะใช้รถยนต์ขนาดเล็กน่ารักน่าเอ็นดูแหล่งกำเนิดจากอังกฤษเป็นรถยนต์หลักประจำเรื่อง ซึ่งหนังก็จะเกี่ยวกับการขโมยอีกตัวอย่างเช่น ทำให้พวกเราจะได้มีความเห็นว่าความสามารถของรถยนต์ไม่นินั้นดีแค่ไหน มองเห็นเล็กๆแบบนี้แต่ว่าซิ่งก้าวหน้าพอได้อย่างยิ่งจริงๆ มีความคิดว่าภายหลังมองจบ อาจมีคนอีกจำนวนไม่น้อยเดินไปศูนย์รถยนต์เพื่อคว้าเอาเจ้าไม่นินี้เป็นเพื่อนคู่ใจอย่างแน่แท้

Top Gun : Maverick ภาพยนตร์ฝรั่งแอคชั่นสุดระห่ำ จาก 36 ปีที่ผ่านมาสถานะการณ์ใน Top Gun ภาคแรก กัปตัน พีท “มาเวอร์ริค” ไม่ทเชลล์ ผู้แสดงนำของเรื่องซึ่งเป็นนักบินตัวเทวดามีเหรียญเสริมแต่งเสื้อจำนวนมากแม้กระนั้นหน้าที่การงานก็ยังไม่ไปไหน ตอนที่เพื่อนพ้องๆขึ้นไปเป็นผู้บังคับบัญชา กันหมดแล้ว ด้วยความกล้าหาญห่ามฉุดกระชากวัยกับช่วงที่แปรไป แม้กระทั้งนักบินที่ความสามารถฉกาจฉกรรจ์ที่สุดในโลกก็ยังจำเป็นต้องพบเจอขณะไม่เหมาะ เมื่อตัวเขาใกล้จะหมดสิ่งที่จำเป็น รวมทั้งงานท้ายที่สุดเป็นจะต้องไปฝึกฝนเหล่านักบินวัยรุ่นมือดีเพื่อไปทำภารกิจเสี่ยงตายโดยหนึ่งในนั้นเป็นลูกชายของคู่ซี้เขาที่เสียชีวิตในภาคแรก ชะตาชีวิตอย่างกับเล่นตลกอีกรอบ ฉายในโรงหนัง

Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides

แพงที่สุดในที่นี้ โน่นเป็นทุนสร้างในทุกๆขั้นตอนของการผลิตสรรค์ภายพนตร์ประเด็นนี้ ที่จริงในชั้นที่ 10 ก็มีชื่อของ ผลงานในเครือญาติ “Pirates of the Caribbean ติดอยู่ถึง 2 ภาคร่วมกันหมายถึง หนังบู๊แอคชั่น On Stranger Tides (2011) และก็ Dead Man’s Chest (2006) งานนี้จำต้องบอกเลยเกี่ยวกับความที่ผู้ผลิตเชื่อถือว่าหนังภาคต่อชุดนี้จำเป็นที่จะต้องทำเงินพวกเค้าก็เลยไม่กลัวที่จะทุ่มทุนสำหรับการรังสฤษฏ์มันขึ้นมาน่ะสิ

Pacific Rim : Uprising ภายหลังรอมารวม 3 ปีกว่าๆสุดท้าย Pacific Rim ภาคสองก็เข้าฉายแล้วโว้ย (เย้!) โดยเนื้อเริ่องยังคงสม่ำเสมอจากภาคหนึ่งที่ถึงแม้ประตูมิติใต้สมุทรจะถูกทำลายแล้ว แต่ว่าไคจู ก็ยังคงมารุกรานโลกอยู่ จนถึงโลกจะต้องสร้างเยเกอร์ ขึ้นมาคุ้มครองปกป้องไคจูอีกที

แม้กระนั้นครั้งนี้ไคจู มาในรูปร่างที่ใหญ่มากยิ่งกว่าเดิม ชั่วร้ายกว่าเดิม ทรงประสิทธิภาพกว่าเดิม แม้กระนั้นในส่วนของฝั่งมนุษย์ก็ใช่จะยอมพร้อมที่จะจัดส่งเยเกอร์ที่โก้ขึ้น ลูกเล่นเพิ่มมากขึ้น (หวังว่าจะไม่กากราวกับเยเกอร์บางตัวในภาคแรกนะ) นำโดย ‘ยิปซี เดนพบร์’ รูปแบบใหม่ใหม่เอี่ยม

Mission Impossible: Ghost Protocol 2011 ฉากแอ็คชั่น : แปลงเป็นจุดขายไปแล้วสำหรับแฟรนไชส์ Mission Impossible ที่ว่าทุกภาคทอม อาจารย์ซ ในบทอีธาน ฮันต์ ต้องมีฉากเสี่ยงตายมาเป็นจุดขาย แล้วก็ครั้งคราวก็พลาดแล้วเขาก็เจ็บจริง เพียงพอมาถึงภาคที่ 4 ทอม อาจารย์ซ ในฐานะผู้อำนวยการผลิตรวมทั้งนำแสดงด้วย ก็เลยเกิดแนวคิดบ้าเลือดเสี่ยงตายสุดๆกับฉากตะกายอาคารที่สูงที่สุดในโลก

ในฉากนี้ อีธาน ฮันต์ ใช้ถุงมือไฮเทคที่มีแรงยึดเกาะผิวกระจกได้อย่างแน่นแฟ้น สามารถรับน้ำหนักร่างกายของมนุษย์ได้อย่างสบาย อีธาน ไต่ออกนอกอาคารโดยมีเป้าหมายเป็นห้องเซิร์ฟเวอร์ที่ชั้น 130 แล้วไม่ต้องสงสัยครับผม ทอม อาจารย์ซ เล่นฉากสตันท์นี่ด้วยตัวเอง ภายใต้การดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นแฟ้น แต่ก็เหอะ เพราะเหตุไรทอม ช่างปราศจากความกลัวที่สูงเสียบ้างเลย

Die Hard (1988) หนังบู๊แอคชั่น หัวข้อนี้เล่าถึงในวันคริสต์มาสอีฟ จอห์น แมคเคลุกลี้ลุกลน ตำรวจนิวยอร์ก เดินทางมาที่ตึกนากาโตไม่ในลอสแอนเจลิสเพื่อร่วมงานเลี้ยงวันคริสต์มาสกับฮอลลี เมียที่ในตอนนี้แยกกันอยู่ ระหว่างที่แมคเคลุกลนกำลังแปลงชุด กรุ๊ปติดอาวุธนำโดยฮันส์ กรูเบอร์ได้บุกเข้ามาในตึก แขกทั้งสิ้นโดนจับเป็นตัวรับรอง ส่วนแมคเคลุกลี้ลุกลนหลบหนีออกมาได้

Shooter (2007) หนังประเด็นนี้อาจติดอันดับหนังแอ็คชั่นในดวงใจของคนอีกหลายคน ผมก็เช่นเดียวกันขอรับ เป็นก่อนหน้ามองหัวข้อนี้ ผมเป็นแฟนหนังของผู้แสดงนำชาย Mark Wahlberg มองมาหลายเรื่อง รวมทั้งหัวข้อนี้ดูแลโดย Antoie Fuqua จากเรื่อง Training Day, Teras Of The Sun เป็นเยี่ยมในผู้กำกับหนังที่ผมถูกใจผลงานเป็นส่วนมากของแกมากๆครับผม

ประเด็นนี้เเค่ฉากเปิดเรื่อง ฉากลอบยิงของดารานำชาย betflix57 ก็ทำออกได้บันเทิงใจแล้วก็ลุ้นมากมายๆแล้ว หนังมีดีที่ฉากแอ็คชั่นที่ย้ำปืนพลซุ่มยิง และก็เรื่องราว ตัวบท ก็เข้มข้นและก็น่าติดตามเช่นเดียวกัน มิได้เร้นแต่ว่าแอ็คชั่นเอามันแล้วรายละเอียดอ่อน เรื่องมันไม่ได้เป็นเช่นนั้น ในตัวหนังมองไปถึงกึ่งกลางเรื่องตัวร้ายเรื่อยๆเปิดเผยข้อเท็จจริงหมายถึงทำเอาช็อคแบบเดียวกัน นึกในใจว่า พวกตัวร้ายมึงลงทุนจัดฉากกล่าวโทษผู้แสดงนำชายขนาดนี้เลยหรอ เพื่อเอามาเป็นแพะในคดีให้พวกแกนี่นะ ดูแล้วเห็นอกเห็นใจดารานำชาย แม้กระนั้นหลังจากนั้นผู้แสดงนำชายมึงก็กลับเกมได้ เอาคืนหนำใจมากมาย ฆ่าตายชูแกงค์

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...