MovieHDFree ปู ไปรยา จัดเตรียมสวมบทบาทนำในรูปภาพยนตร์ตื่นเต้นฮอลลีวูด ‘Ghosts of the Railroad’ ที่ผลิตขึ้นจากเรื่องราวจริง

MovieHDFree ภายหลังที่ ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก นางเอกสาวคนไทย สามารถก้าวไปสู่ระดับฮอลลีวูดเป็นครั้งแรก ด้วยการรับบทบาทนำในรูปภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง ‘Paradise City’ ปัจจุบัน ดูอย่างกับว่าคุณจะยังไม่หยุดอยู่เพียงแค่เรื่องแรก เนื่องจากมีข่าวล่าสุดว่า คุณกำลังจ่อจัดเตรียมสวมบทบาทนำในรูปภาพยนตร์ตื่นเต้นระดับฮอลลีวูดอีกหัวข้อเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

ข่าวสารนี้เป็นรายงาน Exclusive บนเว็บ Deadline ที่ได้เผยออกมาว่า ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-ประเทศสวีเดน มากเรื่องมากความสามารถ รวมทั้งสมัยก่อนทูตสันถวไมตรีของหน่วยงาน UNHCR คนแรกของภูมิภาคเอเซียอาคเนย์ กำลังตระเตรียมจะสวมบทบาทนำในรูปภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่มีชื่อว่า ‘Ghosts of the Railroad’

‘Ghosts of the Railroad’ เป็นภาพยนตร์แนวตื่นเต้นที่ได้แรงจูงใจจากสถานะการณ์ฆ่าหมู่ที่ร็อกสปริง (1885 Rock Springs Riot) ซึ่งเป็นสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นตอนวันที่ 2 เดือนกันยายน ปี 1885 เป็นเรื่องการจลาจลของคนงานเหมืองแร่ผิวขาว ที่ล้อมฆ่าคนงานเหมือง ซึ่งเป็นผู้หลบภัยคนจีน ในเมืองร็อกสปริง เขตสวีตวอเตอร์ (Sweetwater County) หรือพื้นที่เมืองไวโอมิง (Wyoming) ในตอนสมัยก่อนศตวรรษที่ 19 อันมีเหตุมาจากความอคติและไม่พึงพอใจของคนงานผิวขาว ที่มีต่อกรรมกรเหมืองแร่คนจีนที่ยอมปฏิบัติงานด้วยค่าเหนื่อยที่ต่ำกว่า การจลาจลคราวนี้ทำให้คนงานคนจีนเสียชีวิต 28 คน เจ็บ 15 คน รวมทั้งมีเงินทองเสียหายเยอะมาก และก็ประสมประสานกับเรื่องที่แต่งขึ้น

โดยไปรยาจะรับบทบาทเป็น เจด (Jade) หญิงชาวเอเชียลูกครึ่งผิวขาวที่พึ่งจะเลิกร้าง รวมทั้งมีลักษณะนอนไม่หลับ คุณได้ไปดำรงชีวิตสันโดษตามคำแนะนำของนักจิตเวชศาสตร์ที่ที่พักบนเทือกเขาของครอบครัวตรงเวลาหนึ่งอาทิตย์ แต่ว่าแปลงเป็นว่า คุณจำต้องพบเจอกับอาการคล้ายกับถูกผีอำ รวมทั้งบ่อยครั้งคุณฝันร้าย ฝันนั้นพาคุณกลับไปยังช่วงปลายทศวรรษ 1800 ซึ่งเป็นตอนๆในเวลาที่มีแรงงานย้ายถิ่นชาวเอเชียที่เข้ามาดำเนินการเป็นคนทำรางรถไฟ พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอกับการทำงานหนักและก็การเช็ดกเย้ยหยัน ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างเคยเกิดขึ้นบนพื้นที่บ้านเทือกเขาของครอบครัวคุณเอง

จนกว่าคืนวันหนึ่ง คุณก็ได้เจอกับสถานที่ลี้ภัยในบ้านของหญิงชายเฒ่าคู่หนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลบ้านข้างหลังนั้น ทั้งสองได้เล่าเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันชั่วร้ายของบรรพบุรุษของคุณเอง ทำให้เจดเริ่มการขุดคุ้ยหาคำตอบจากสมัยก่อน รวมทั้งพบเจอกับเรื่องราวตื่นเต้นที่กำลังจะเกิดขึ้น

รีวิว The Ice Road – แอ็กชันบู๊ดุซิ่ง เวอร์นิดๆดูแล้วจะหนาว

เรื่องย่อ ‘ไมก์’ (Liam Neeson) คนขับ 18 ล้อมากประสบการณ์ที่จำเป็นต้องต่อสู้เข้าไปช่วยชาวเหมืองภายหลังจากเหมืองเพชรที่ตั้งอยู่ทางทางเหนือของแคนาดากำเนิดกระหน่ำ เขาจะต้องรีบนำกลุ่มช่วยเหลือซิ่งผ่านห้วงสมุทรเยือกแข็งเพื่อช่วยเหลือชาวเหมืองที่ติดอยู่ใต้ดินก่อนที่จะออกสิเจนจะหมด พร้อมฝ่าทุกปัญหาเนื่องจากสภาพภูมิอากาศที่ชั่วร้ายไม่ใช่อันตรายเพียงแต่อย่างเดียวที่จำเป็นต้องเจอหน้า MovieHDFree

‘The Ice Road’ เกี่ยวกับเรื่องของ ‘ไมก์’ (Liam Neeson) สิงห์รถบรรทุก 18 ล้อย่ำแย่ ได้รับการติดต่อให้ปฏิบัติงานเมื่อเหมืองเพชรใต้ดิน ‘วินนีเพ็ก’ ที่ตั้งอยู่ทางทางเหนือของประเทศแคนาดาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะรวมทั้งน้ำแข็งเย็นเยือก เกิดเหตุลมพายุหิมะกระทั่งทำให้เหมืองกระหน่ำปิดตาย คนงาน 26 คนจำต้องติดอยู่ในเหมือง betflix57

ไมก์แล้วก็ ‘จิม’ (Laurence Fishburne) ก็เลยจำต้องนำขบวนรถบรรทุก ซิ่งผ่านห้วงสมุทรเยือกแข็งระยะทางกว่า 300 ไมล์ ที่กำลังจะละลาย ฝ่าพื้นที่รวมทั้งสภาพอากาศที่ทารุณราวกับแดนนรกภายในช่วงระยะเวลาจำกัดเพียงแต่ 30 ชั่วโมง เพื่อขนส่งอะไรบางอย่างไปช่วยคนงานในเหมืองใต้ดินให้รอดชีวิต ซึ่งเว้นแต่พวกเขาจำเป็นจะต้องต่อสู้กับภัยที่เกิดจากธรรมชาติที่ยากต่อการเอาชนะแล้ว ก็ยังมีภัยบางสิ่งบางอย่างที่กำลังจะออกเดินทางมาทำให้ภารกิจยากยิ่งขึ้นเข้าไปอีก

‘The Ice Road’ หรือ ‘เหยียบระห่ำ ฝ่าเมืองนรกเยือกแข็ง’ ในชื่อภาษาไทย ได้ผลสำเร็จหน้าที่ดูแลของ ‘โจนาธาน เฮนสเลก’ (Jonathan Hensleigh) ผู้กำกับและก็ผู้อำนวยการผลิตที่เคยผ่านงานแอ็กชันที่ซึ่งพูดได้ว่าแต่ละเรื่องนี่ จัดว่าระดับเป้งๆทั้งหมด ตั้งแต่ ‘Con Air’ (1997), ‘Armageddon’ (1998) แล้วก็ ‘Gone in 60 Seconds’ (2000) พร้อมทั้ง ‘มาร์ก เวนสโลว์’ (Mark Vanselow) สตันต์แล้วก็นักออกแแบบคิวบู๊คู่ใจคุณลุงเลียม นีสันมาร่วมออกแบบงานแอ็กชันเย็นเยือกในคราวนี้ด้วย แล้วที่สำคัญเป็น ขณะนี้ Netflix รีบประมูลหนังเอาเข้ามาให้มองกันผ่านทางสตรีมไม่งเป็นระเบียบแล้วด้วย แม้กระนั้นช่วงนี้คงจะมองได้เฉพาะในต่างชาติครับผม Netflix ภาษาไทยยังไม่มี MovieHDFree

รีวิว Dune – เกินกว่าหนังไซไฟ ไม่เสียแรงรอคอยผ่านปี

ประสบการณ์ส่วนตัวของผมที่มีต่อ ‘Dune’ ในฉบับของผู้กำกับเดวิด ลินช์ (David Lynch) คงจะหนีไม่พ้นคำว่าเหวอแตกและก็ง่วง ! แม้ว่าจะเห็นด้วยว่าหนังฉบับปี 1984 ที่ประเทศไทยอุตส่าห์ตั้งชื่อว่า ‘สนามรบแรงวจักรวาล’ จะมีความทะยานอยากและก็งานโปรดักชันที่มองไม่ไม่สวยเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีการผลิตที่ยังไม่ก้าวหน้าเท่าปัจจุบันนี้ จนกระทั่งส่วนตัวเองก็เชื่อไปแล้วว่านิคุณยายหัวข้อนี้ของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต (Frank Herbert) อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่ายแล้วก็น่าจะเป็นยาขมไม่น้อยสำหรับคนใดกันแน่ที่คิดจะจับมาสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ว่าและมีคนลองดีจนได้ แล้วก็การตลาดก็ปั้นหน้าหนังซะแปลงเป็นไซไฟเสี่ยงภัยเกินหน้าเกินตาความเซน (Zen) ของนิยายไปหลายช่วงตัวแม้กระนั้นในเมื่อมีชื่อของ เดอนีส วิลล์เนิฟว์ (Denis Villeneuve) ผู้กำกับชาวแคนาดาที่ความสามารถไม่ธรรมดาจับมาทำหนังอาจจะยากที่จะยับยั้งใจไม่ให้ลองของกันอีกสักครั้ง

จุดเริ่มเรื่องราวของ ‘Dune’ เป็น”สไปซ์”ทรัพยากรมีคุณค่าที่ดาวอาร์มลทินสที่เดิมจักรพรรดิ์พาดิชาห์เคยให้เครือญาติฮาร์คอนเนนดูแลรวมทั้งปฏิบัติภารกิจสกัดสไปซ์ส่งออกให้ผู้กุมอำนาจ แต่ว่าแล้ววันดีคืนดีจักรพรรดิ์ก็มอบหมายให้เชื้อสายอเทความยินดีส อันสูงส่งเดินทางไปดูแลหัวเมืองอย่างอาร์มลทินสรวมทั้งผลิตสไปซ์ป้อนเข้าศูนย์กลาง แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้วมันเป็นแผนของจักรพรรดิ์ที่ปรารถนารวบอำนาจรวมทั้งจัดการกับคู่แข่งทางด้านการเมืองอย่าง เลโท อเทความชอบใจส (รับบทบาทโดยออสการ์ ไอแซค Oscar Isaac) รวมทั้งเหล่าฟรีเมนผู้ครอบครองทะเลทรายที่อาร์มลทินสให้หมดสิ้น MovieHDFree

โดยความมุ่งมาดเดียวของดาวอาร์มลทินสฝากไว้ที่ พอล อเทความยินดีส (ครั้งโมธี ชาลาเมต์ Timothée Chalamet) ลูกของเลโทที่ถูกฝึกหัดให้ใช้วิชาที่เสียงจาก เจสสิกา อเทความชอบใจส (รีเบคกา เฟอร์กูสัน Rebecca Ferguson) สนมเอกของเลโทรวมทั้งแม่ของพอลที่ตกทอดลัทธิเกสเซอริต สมาคมสตรีมีอานาจรอชักใยความเป็นไปทางด้านการเมืองโดยอาศัยมนตร์ดำ แล้วก็โดยปริยายที่พอลจะเปลี่ยนเป็นผู้ได้รับเลือกที่ชาวฟรีเมนเชื่อมาตลอด แต่ว่ามหาศึกคราวนี้ไม่่ง่ายรวมทั้งยิ่งโหดเหี้ยมหินเมื่อ บารอนวลาดิภรรยาร์ ฮาร์คอนเนน (สเตลลาน สการ์สการ์ด Stellan Skarsgard) รวมทั้งกองทัพจ้องมองขยี้กองทัพของอเทรติสและก็ยึดอาร์ความมัวหมองสด้วยความเถื่อน

ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ‘Dune’ ไม่ใช่งานง่ายๆที่คนใดกันจะเอามาสร้างภาพยนตร์ดีๆได้แม้กระนั้นก็ด้วยแพชชันของเดอนีส์ วิลล์เนิฟว์ที่เป็นแฟนนิยายมาชั่วชีวิต รวมทั้งสำหรับบทหนังวิลล์เนิฟว์ร่วมเขียนกับอีริค คอยธ (Eric Roth) มือเขียนบทระดับตำนานจาก ‘Forrest Gump’ รวมทั้ง จอห์น สเปตส์ (Jon Spaihts) คนเขียนบทหนังไซไฟมือแม่นจาก ‘Prometheus’ มารังสรรค์บทหนังโดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายเล่มแรกแม้กระนั้นจะเล่าเพียงแต่ครึ่งเดียวแค่นั้นในหนังภาคนี้

MovieHDFree แม้กระนั้นถึงจะกำหนดว่าหนังจากนิยายเล่มแรกจะแบ่งเป็น 2 ภาคแล้วก็หนังหัวข้อนี้เป็นเรื่องราวเพียงแต่ครึ่งแรกแค่นั้นแต่ว่ารายละเอียดรวมทั้งหัวใจของเรื่องราวกลับถูกเก็บได้ครบบริบรูณ์ทั้งยังเกมการบ้านการเมืองเลอะเทอะ อำนาจนักลงทุนไปจนกระทั่งส่วนประกอบของความเป็นไซไฟที่เชื่อมโยงรายละเอียดแฟนตาซีฝันเฟื่องกับปัญหาความแตกต่างในโลกใบนี้ตามเจตนารมย์ของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ตได้ไม่มีตกหล่นรวมทั้งวิลเนิฟว์ยังสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้พอดีรวมทั้งมองบันเทิงใจเกินคาด

As I said, ‘Dune’ is not an easy task that anyone can get to make a good movie, but with Denis’ passion. A lifelong fan of novels, Villeneuve. Also for the screenplay, Villeneuve is co-written with legendary ‘Forrest Gump’ writer Eric Roth, and sci-fi writer John Spaihts. The fiery fire from ‘Prometheus’ recreates the script by adapting it from the first novel, but will tell only half of it in the film.

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...