หนัง จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร แนะนำ หนังมาแรง

หนัง จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร แนะนำ หนังมาแรง เหตุการณ์เริ่มจากไบโอซินที่ใช้ข้ออ้างสำหรับในการทำเพื่อที่จะสังคมสร้างอาณาจักรสัตว์โลกล้านปีขึ้นมาเพื่อจะการทดพยายามและทำเงิน หมวดหมู่เขาคิดค้นหาและสร้างตั๊กแตนยักษ์โบราณที่เป็นต้นเหตุขาดหายนะในภาคนี้ขึ้น ไบโอซินควรจะเป็นตัวไมซี ล็อควู๊ด และ ลูกของบลู แร็พเตอร์ตัวนิดหน่อยที่ไมซีตั้งชื่อเรื่องให้มันว่าเบต้าเพื่อจะมาเป็นตัวทดทดลองหลังจากที่บลูสามารถมีลูกเองได้โดยไม่ควรต้องอาศัยการผสมพันธ์ุและไมซีเป็นเด็กที่มีต้นเหตุที่เกิดจากการทดทดสอบไม่ไม่เหมือนกับบลู

ภายหลังจากไมซีและเบต้าถูกไบโอซินจับตัวไป โอเว่น และแคลร์จึงออกตามหาทั้งสอง เวลาที่หมู่ของดร.แกรนต์นั้นตามหาจริงๆแล้วเรื่องตั๊กแตนยักษ์ที่อาละวาดทำลายพืชผลการเกษตรครั้งใหญ่บนโลกจนทุกท่านได้ไปพบเจอกันที่ไบโอซิน Jurassic World 2022 : เล่าเหตุการณ์เรื่องราวอีก 4 ปีต่อจากนั้น ภายหลังจากเกาะไดโนเสาร์ “อิสลาร์ นูบลาร์” ถูกสร้างลายลง เหตุการณ์ต่างๆ เปลี่ยนแปลงไป ไม่มีสวนรื้นเริงไดโนเสาร์ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างบันเทิงใจอีกต่อจากนี้ไป แต่เหล่าไดโนเสาร์ที่ยังมีชีวิตอยู่ ได้เริ่มต้นออกเดินทางไปล่ามนุษย์ทั่วทั้งโลก

ความอันตรายมาเยือนเผ่าพันธุ์มนุษย์ ความสมดุลถูกทำลายลง มนุษย์จะกลับกลายเป็นผู้ถูกล่าตลอดไป หรือจะสามารถปรับตัวเพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตจากสมัยดึกดำบรรพ์ได้ ในภาคนี้จะได้ปรากฏไดโนเสาร์หลากหลายพันธุ์ที่ยกฐานะความอันตรายเพิ่มอีกขึ้น รวมถึงยังสะท้อนให้เห็นความคิดเห็นแก่ตัวของคนเรา ที่ไม่รักษาธรรมชาติ หนัง จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร จนทำให้ระบบนิเวศและความสมดุลเวลาธรรมชาติพังทลายลง

ในหนังมีหลากหลายฉากที่ซ่อนความเป็นจูราสสิคพาร์คเอาไว้คาดว่าหากท่านไหนเป็นแฟนหนังเฟรนไชน์นี้ด้วยเช่นกันคงจะทราบในทันทีที่ได้เห็น และแน่นอนว่าถ้าท่านที่ไม่เคยเป็นแฟนหนังเรื่องนี้ได้ชมก็จะรู้สึกบันเทิงใจร่วมไปกับมันได้อย่างแน่ๆ มันเหมือนเป็นสิ่งคลุกเคล้ากันเล็ก ๆ ที่ล้อฉากเด่นๆ ในจูราสสิค พาร์ก ดังเช่นว่าฉากที่ดร.แกรนต์ และ ดร.เอียนได้ช่วยทิมและเล็กซ์หลานของจอห์น แฮมมอนในภาคแรกเอาไว้และต้องประจันหน้ากับไทแรนโนซอรัสกันแบบจังๆ

ในภาคนี้พวกเขาก็ต้องเจอกับไทแรนโนซอรัสแบบซึ่งหน้าด้วยเช่นกันในบรรยากาศที่ล้อออกมาจากฉากในหนังภาคแรกแต่รสชาติความเบิกบานและลุ้นระทึกก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย ในสถานะแฟนหนังถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในหลากหลาย ฉากที่น่าจับจิตและดึงความจำในปฐมวัยกลับมาได้อย่างดีเยี่ยม

หนัง จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

อนาคตของโลกไดโนเสาร์

อันที่จริงในขณะนี้อาจจะเร็วเกินไปที่จะเอ๋ยถึงอนาคตของแฟรนไชส์ Jurassic แต่ แฟรงค์ มาร์แชล ได้โปรดกรุณาิวเซอร์ของรูปยนตร์ชุดนี้ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Collider เว็บไซต์ข่าวสารวงการบันเทิง เมื่อเดือน เดือนพฤษภาคม 2563 ไว้ว่า Jurassic World: Dominion จะเป็นจุดเริ่มแรกของยุคใหม่ ที่มนุษย์จึงควรปรับตัวเพื่ออยู่อาศัยกับเหล่าไดโนเสาร์ให้ได้ และเมื่อเดือน เดือนมกราคมก่อนหน้านี้ เขาพูดว่า คงจะจะมีรูปยนตร์ในแฟรนไชส์อีกหลายเรื่อง

แต่เราจำเป็นที่จะต้องนั่งรอดูสถานการณ์ในภายภาคหน้าก่อนว่าจะคืออะไร ช่วงเวลาที่ทั้งนักบ่งชี้และผู้กำกับของรูปยนตร์ไตรภาค “Jurassic World” ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่าง ๆ ว่าอาจจะไม่กลับมาเข้าร่วมงานในภาพยนตร์ภาคถัดไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น คอลิน เทรวอร์โรว์ ผู้กำกับของ Jurassic World ทั้ง 3 ภาค ให้สัมภาษณ์ว่า คงจะไม่กลับมามีส่วนเข้าร่วมกับภาพยนตร์ชุดนี้อีก

เนื่องจากเขาใช้ระหว่างอยู่กับมันมาช้านานกว่า 9 ปี นอกจากตำแหน่งผู้ชี้แนะที่จะยังพอมีจังหวะเป็นไปได้ นอกจากนี้นี้ยังเปิดเผยว่ามีอีกหลายๆผู้แสดงในไตรภาคของเขาซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ได้ แม้ว่าการปูเหตุการณ์เพื่อที่จะก่อให้เกิดบทสรุปของภาพยนตร์การดำเนินเรื่องในขณะต้นเนื้อหารูปยนตร์อาจจะเอื่อยหรือเนิบนาบเกินไปเพื่อคนไหนคนไม่ใช่น้อยไปบ้าง แต่มันก็มิได้ราบเรียบเกินความจำเป็นจนน่าเบื่อเนื่องจากยังมีฉากตื่นเต้นให้พอได้ลุ้นกันตั้งแต่ต้นเรื่องอยู่ประปรายตลอดช่วงเวลา

ถ้าจะให้คะแนนโดยรวมอย่างน้อยในสถานภาพแฟนหนังคนหนึ่งอาจให้ 10 เต็ม 10 แบบไม่หักเนื่องด้วยหนังหัวข้อนี้ยังจบได้ประทับใจและเก็บเนื้อหาหลายแบบได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าให้ประเมินในสถานภาพผู้ดูรูปยนตร์ทั่วๆไปคงจะจะต้องขอหักไว้ 0.5 คะแนนเพื่อไม่ให้คนว่าเราเป็นติ่งเฟรนไชน์จูราสสิคของคุณลุงสปีลเบิร์กผู้ที่ให้กำเนิดภาพยนตร์อันน่าประทับใจประเด็นนี้ที่อยู่ภายในดวงใจมาตลอดมากจนเกินความจำเป็น

รีวิวหนัง JURASSIC WORLD DOMINION ข้อสรุปไตรภาคฉบับงานเลี้ยงรุ่นที่เหมือนกันกับหมดมุกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่สมัย 90 มีรูปยนตร์เรื่องหนึ่งที่บรรลุความสำเร็จอย่างงดงามด้วยการหยิบยกนำเอาสัตว์ดึกดำบรรพ์อย่างไดโนเสาร์มาเล่าถึงความสยองขวัญได้อย่างดีเยี่ยมที่สุดนั่นก็คือรูปยนตร์เรื่อง JURASSIC PARK นั่นเอง มันบรรลุความสำเร็จถึงขั้นที่กลายเป็นเยี่ยมในรูปยนตร์ชั้นตำยาวนานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วและจบลงไปอย่างสมบูรณ์เช่นกัน การนำเอาภาพยนตร์ชั้นตำยาวนานมาสานต่อในชื่อ JURASSIC WORLD จึงได้รับความพอใจเป็นอย่างยิ่งในขั้นแรก และมันก็สามารถทำออกมาได้ออกจะดีอย่างยิ่งจริงๆ

เป็นหนังเรื่องเดียวที่เข้าฉายในสัปดาห์นี้ คาดว่าด้วยความที่เป็นหนังแบบฟอร์มใหญ่สุดๆ หนัง จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร บวกกับเป็นภาคที่ออกมาเพื่อจะปิดไตภาคของแฟรนส์ไชส์ Jurassic ไตรภาคลำดับที่สองเลยส่งผลให้หนังเรื่องอื่นจำเป็นต้องหลีกทางให้ แต่เคงริงๆ หนังกลับทำออกมาได้ไม่ค่อยโอเค เพื่อแฟนๆ ของ Jurassic Park และ Jurassic World

รีวิว Jurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร หนังภาคต่อที่พอดูได้ และมุ่งเน้นแต่แฟนเซอร์วิส บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากวิชาการสึกส่วนบุคคลของผม ถ้าบกพร่องประการใด บ้างมั๊ยประทับใจผู้ใดจึงควรขอประทานโทษไว้ ณ ที่นี้ เมื่อก่อนจะมาเริ่มการรีวิวเรามาชมเรื่องย่อกันก่อนดีกว่า

แต่น่าเสียดายด้วยความที่มันเป็นรูปยนตร์ไตรภาคทำให้ความสดใหม่ของมันมีได้ไม่เท่ากับ JURASSIC PARK ไม่เพียงเท่านั้นในช่วงหลังก็เหมือนกันกับหมดมุกไปอีกด้วยจนทำให้รูปยนตร์ไม่เบิกบานอย่างที่ควรจะเป็น เคยมีครั้งหนึ่งที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้ฉายดิ่งกับรูปยนตร์ชื่อเรื่องเหมือนกับอย่างสตาร์วอร์และไม่สามารถที่จะสู้ได้เลยแม้แต่นิดหน่อย มันเลยส่งผลให้หลายท่านเริ่มไม่คาดหวังกับรูปยนตร์ชุดนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าคุณเป็นคนที่พวกเราชมมาโดยตลอดแล้วต้องการรับดูผลสรุปของเหตุการณ์ทั้งปวงในปัจจุบันรูปยนตร์บทสรุปไตรภาคออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือ JURASSIC WORLD: DOMINION

อีกจุดที่ถือได้ว่าน่าดึงดูดก็คือ บทรูปยนตร์จากความสามารถของเทรวอร์โรว์และ ‘เอมิลี คาร์ไมเคิล’ (Emily Carmichael) ที่เคยร่วมปูทางด้วยการเขียนบทและกำกับหนังสั้นเรื่อง ‘Jurassic World: Battle at Big Rock’ (2019)* มาก่อนแล้ว ก็เลยทำให้มีวัตถุดิบที่เป็นเนื้อหาหลัก ๆ ของหนัง ที่พาดหัวข่าวระหว่างเปิดเรื่องไว้แบบเข้ม ๆ และน่าสนใจ ทั้งการที่ไดโนเสาร์อยู่ร่วมกับธรรมชาติและมนุษย์ ที่ส่งผลต่อโลก ธรรมชาติ และวิถีชีวิตมนุษย์ในโลกยุคออนไลน์ราวกับโควิด-19 ก็มิปาน

ทางด้านตัวละคร ตัวเก่า ๆ ก็กลับมาเซอร์วิสแฟน ๆ ให้พอได้ยิ้มกรุ้มกริ่ม ทั้ง Laura Dern และ Sam Neill รวมถึง Jeff Goldblum ซึ่งทั้งสามไม่ได้กลับมาแบบขอไปที แต่มามีหน้าที่สำคัญในเรื่องหากว่าการมาของหมู่เขาจะชมยัดเยียดไปหน่อยก็ตาม และนี่เหมือนจะเป็นความดีงามเพียงไม่กี่อย่างของหนังประเด็นนี้ ทางด้านผู้แสดงหลักภาคนี้มีความคิดว่าบทมันแบนไม่มีมิติเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะ Chris Pratt จริง ๆ บทไม่มีอะไรเลย

นอกเหนือจากนี้ชูห้านิ้วก็ไม่มีอะไรละ, Bryce Dallas Howard อีกคนเล่นกันชมแบบเฉยมาก แง่มุมความสัมพันธ์อะไรนี่ไม่อินเลยสักนิด ส่วนน้อง Isabella Sermon น่ารักดี แต่เล่นแข็งเกินความจำเป็น และมันจะมีผู้แสดงนึงที่เหมือน Steve Jobs มาก 555 ไม่รู้จงใจถอดแบบมาไหม มุมมองคือเป็นผู้แสดงที่โคตรแบนที่สุดในเรื่องและน่ารำคาญที่สุดในเรื่อง ส่วนอีกตัวละครอย่าง Kayla Watts ที่บ่งบอกโดย DeWanda Wise ก็มิได้โดดเด่นอะไร แต่คาแรคเตอร์ยังกะ Han Solo

หนัง จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

Jurassic World Dominion ฉายวันไหน?

สำหรับประเทศไทย Jurassic World Dominion (จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร) หนัง จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ฯลฯไป Jurassic World Dominion มีความยาวโดยประมาณ 147 นาที ได้รับคะแนนรีวิวบน IMDB ซึ่งเป็นเว็บรวมข้อมูลและการวิจารณ์ภาพยนตร์ อยู่ที่ 6.2 คะแนน

แต่แม้กระนั้น การกลับมาของ Jurassic World Dominion ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นจูราสสิค เวิลด์ เดี๋ยวนี้ ก็น่าจะยังอาจจะเป็นรูปยนตร์ที่แฟนๆ รอคอยเช่นเดิม เพื่อจะไปติดตามดูบทสรุปไตรภาคของเรื่องราวอาณาจักรไดโนเสาร์ไปพร้อมๆ กัน ภายหลังที่ก่อนหน้านี้ กองถ่ายจึงควรสิ้นสุดถ่ายทำชั่วคอย่างกับ รวมทั้งจำเป็นจะต้องเลื่อนฉาย เนื่องด้วยเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

Jurassic World Dominion (2022) หรือ จูราสสิคเวิลด์ 3 ทวงคืนอาณาจักร เป็นหนังในจักรวาลจูราสสิคที่เริ่มต้นมาจากจูราสสิคพาร์ค ภาคแรกเมื่อแทบจะ 30 ปีก่อน กำกับโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก และเวลานี้ถูกส่งถัดจากนั้นให้ โคลิน เทรวอร์โรว์ กำกับอีกรอบภายหลังที่เขาได้กำกับรูปยนตร์เรื่องนี้ในจูราสสิคเวิลด์ ปี 2015

เราจะรีวิวรูปยนตร์ประเด็นนี้ให้รับฟังในฐานะแฟนคลับคนหนึ่งที่รู้สึกชื่นชอบหนังในเฟรนไชน์นี้จนพูดได้เลยว่าเผลอไผล เพราะฉะนั้นภาคนี้ก็เลยเป็นภาคที่คาดหวังและรอคอยอย่างมากที่จะได้แสดงตัวดร.อลัน แกรนต์ (รับบทโดย Sam Neill) กลับมาโลดแล่นในหนังเฟรนไชน์หัวข้อนี้อีกรอบหนึ่ง

ภาคนี้จับเป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ จูราสสิคเวิลด์ โดยในภาคนี้เรื่องราว 4 ปีที่ผ่านมาจากเรื่องราวในภาคก่อน ที่ไดโนเสาร์ได้หลุดออกไปจากเกาะ และได้มาอยู่อาศัยร่วมกับมนุษย์ เปิดเรื่องมาจะให้พวกเราได้แสดงตัวข้อขัดข้องของการอยู่ด้วยกัน

ด้วยเหตุว่าไดโนเสาร์บางสายพันธ์นั้นดุร้าย และโจมตีมนุษย์ ทำให้มีมนุษย์ถูกไดโนเสาร์สังหารอยู่หลายครั้ง ในด้านของ โอเว่น (คริส แพรตต์), แคลร์ (ไบรซ์ ดัลลัส) และ ไมซี่ ล็อกวู้ด (อิซาเบลลา เซอร์มอน) เด็กสาวจากภาคที่แล้ว ซึ่งเธอถูกผลิตขึ้นมาจากวิทยาศาสตร์

เธอถูกหมายหัวและมีคนต้องการหยิบเธอไปทดทดลอง ทำให้หมวดหมู่เขาทั้ง 3 คน จะต้องหนีไปอาศัยกันอยู่ภายในป่าที่ไกลห่าง จนมาวันหนึ่ง ไมซี่ ได้ถูกฝูงคนปัญหาหยิบตัวไป ส่งผลให้ โอเว่น และแคลร์ ที่รักไมซี่เหมือนลูกสาวแท้ๆ ควรต้องออกสัญจรไปยังศูนย์ศึกษาค้นคว้าไดโนเสาร์ เพื่อจะไปช่วยไมซี่กลับมา ท้ายสุดแล้วสถานะการณ์จะเป็นยังไง หมู่เขาควรต้องเหน้าจอกับอะไรบ้าง ทุกคนจึงควรไปรับดูด้วยตาตัวของเราเอง Jurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...