ดูหนังบู๊ล่าสุด

ดูหนังบู๊ล่าสุด  Armageddon (1998) เรื่องราวของวันสูญสิ้นของมนุษยชาติเพราะดาวหางกำลังพุ่งเข้าชนโลก โดยภารกิจสิ้นสุดดาวหางในครั้งนี้ ไม่ไม่เหมือนกับภารกิจฆ่าตัวตาย ด้วยเหตุว่าเทคนิคเดียวที่จะขจัดกาวหางนี้ คือยิงระเบิดนิวเคลียร์ เพื่อจะทำลายพื้นผิวของดาวหาง และกระทำการแยกมันออกเป็นสองส่วนเพื่อให้สิ้นสุดวิถีดาวหาง ดูหนัง บู๊ล่าสุด  ภารกิจในครั้งนี้จะต้องอาศัยนักขุดเจาะแท่นน้ำมันและนักบินอวกาศ และความเชื่อมโยงที่ไม่สู้ดีนักของคนในกลุ่มจะทำให้ภารกิจนี้สำเร็จมั๊ย จำเป็นที่จะต้องติดตาม!

รีวิว The Old Guard จากกราฟิกโนเวลเรื่องดังของ “เกร็ก รักคา” The Old Guard มีความยาวทั้งหมดทั้งมวล 5 เล่มตีพิมพ์ในปี 2017 ความกิ๊บเก๋คือในแบบอย่างภาพยนตร์ตัวเกร็กเองได้รับบทบาทในการดัดแปลงงานของตนเองให้กลายมาเป็นบทภาพยนตร์ ตัวหนังแม้จะมีไม่อะไรแปลกใหมองักแต่ก็ดูได้เพลิดเพลินๆไม่เสียเวล่ำเวลาแต่อย่างใด

ดูหนังบู๊ล่าสุด

The Old Guard พูดเล่าเรื่องราวของของกลุ่มผู้พิทักษ์ซึ่งมีพลังพิเศษในการเยียวยาบาดแผล ไม่ว่าหมวดหมู่เขาจะโดนโจมตีจนอยู่ภายในสภาวะอาการปางตายเท่าไร แต่หมู่เขาก็จะสามารถรู้สึกตัวคืนชีพได้เสมือนปาฏิหาริย์ โดยในทีมนี้จะมีสมาชิกทั้งหมด 4 คน เจือไปด้วยแอนดี้ (ชารีส เธอรอน) บุคเกอร์ โจ และ นิคกี้ ซึ่งแต่ละคนก็มีแต่ก่อนอันแสนยาวนานและอยู่ด้านในเรื่องราวสำคัญๆของความเป็นมาศาสตร์โลกตั้งแต่ยุคโบราณไล่เรียงมาเรื่อยๆจนถึงยุคล่าสุด

ทั้งสี่คนแม้จะอยู่บนโลกนี้มาอย่างยาวนาน แต่ระดับความสามารถพิเศษของหมวดเขาก็เป็นเหมือนคำสาป หมวดเขาจำเป็นต้องซุกซ่อนตัวเองไม่ให้มีตัวตนอยู่ด้านในสังคม คอยรับงานเบื้องหลังสำหรับในการทำภารกิจเสี่ยงตายต่างๆ โดยปราศจากเครดิต ไม่มีแม้จนกระทั่งคนรัก เพราะหมวดหมู่เขาทราบว่าการสังเกตดูผู้คนที่ตัวของเราเองรักตายจากไปครั้งแล้วครั้งเล่ามันเจ็บเยอะแค่ไหน

เหตุการณ์ในโลกยุคล่าสุดที่เทคโนโลยีและวิทยาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้า มิสเตอร์วอร์ริก (แฮร์รี่ เมลลิ่ง) เจ้าของบริษัทยาที่ทราบข่าวสารข้อมูลคเหมือนกับความ “อมตะ” ของกลุ่มดิโอการ์ด เขาจึงอยากจะนำตัวอย่างเลือดเพื่อจะมาค้นคว้าศึกษาค้นคว้าสำหรับเพื่อการหายารักษาโรคและเสริมเติมอายุขัยให้กับมนุษย์ และแน่ๆว่ามันคือเรื่องผลกำไรอันมหาศาลเกินกว่าจะคาดเดา ส่งผลให้เหล่าดิโอการ์ดถูกตามล่าอย่างมาก

RED NOTICE แน่นอนว่าเป็นหนังจากทาง NETFLIX

ที่มีทุนสร้างสูงสุดในขณะนี้มากยิ่งกว่า 200 ล้านอย่างยิ่งจริงๆและแน่ๆว่าไม่ประหลาดใจว่าทำไม เพราะเหตุว่าเรื่องนี้ดึงนักชี้ให้เห็นเกรด AAA มาทั้งปวง 3 คน และ ขอความปรานีักชั่นเองอะไรทุกสิ่งทุกอย่างจัดเต็มมากเลยทำให้เป็นเรื่องที่น่าดึงดูดและน่าติดตาม

ส่วนบุคคลผมเองก็ติดตามกันมาซักพักและพึ่งได้ชมกันไปเมื่อวานกล่าวเลยว่า ก่อนที่จะจะชมก็พอรู้เรื่องแนวของหนัง และ ภาพรวมของมันอยู่ว่าน่าจะมาแบบ สายฮา บันเทิงแบบ 300% แน่ๆครับผม ดูหนังบู๊ล่าสุด  พวกเราก็เลยไม่มุ่งหวังอะไรในแง่ของความสมจริงหรือเหตุผลอะไรมาก แต่มันก็ยังไม่เวอร์เท่า Fast 9 นะ ทำให้หัวข้อนี้กลับทำเป็นแล้วได้ดีกว่าที่คิด ทั้งในเรื่องบท เคมีของแต่ละผู้แสดง หรือการหักมุมไปมาบอกเลยว่าน่าสนใจ

ตัวหนังเองแน่นอนว่าเป็นคล้ายๆสูตรได้ผลของหนังแนว ปล้น โจร หักมุมกันไปซึ่งจริงๆถ้าคนใดที่ชมหนังมาเยอะน่าจะแอบเดาได้ง่ายๆเลยแหละ แต่ก็ถือว่าทำได้ดิบได้ดีไม่ใช้ว่าจะง่ายขนาดที่คิดไว้ครับรวมถึงตัวบทเล่าเรื่องง่ายดาย เส้นตรงและมีจังหวะหนังที่ดีนำมาซึ่งการทำให้ไม่น่าเบื่อและไม่ง่วงเลยแม้กระทั้งนิดหน่อย อีกทั้งเกิดการหักมุมในหลายๆอย่าง

ตั้งแต่ต้นเรื่องยันปลายเรื่องเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าบทจะเป็นอะไรที่เราอาจจะจะเคยเห็นกันบ่อยแล้ว แต่จังหวะหนังส่งผลให้ประเด็นนี้ผิดแผกแตกต่างเรื่องอื่นๆ แต่หากมองในแง่มุมคนชมหนังตั้งใจจริง แน่ๆว่าเรื่องนี้ความสมสาเหตุผลหลายอย่างคงจะจะแปลกๆและมีจุดให้หยิบผิดเยอะ แต่หากมองในทางของหนังบันเทิงกล่าวเลยว่าเค้าทำได้ดิบได้ดีมากๆแล้วเช่นกัน รวมทั้งตัวหนังเกิดการแซว หนังหลายๆเรื่องหรือแม้แต่หนัง Indiana jones และอีกเยอะแยะบอกเลยว่าใครที่ดูหนังไม่น้อยเลยทีเดียวน่าจะพอคาดการณ์อะไรได้ในหลากหลายฉากเช่นกัน

Wonder Woman 1984

นับว่าสำเร็จงานภาคต่อที่สร้างความกดดันให้กับผู้กำกับ แพตตี้ เจนกินส์ หนักหนาพอชม เพราะภาคแรกเมื่อปี 2017 สร้างสถิติไว้เยอะๆ ทั้งเป็นหนังซูเปอร์ฮีโรเพศหญิงที่ทำค่าแรงงานมากสุดเป็นที่มาที่ไปการณ์ ตัวเลขทั้งสิ้น 822 ล้านเหรียญ จุดความมุ่งมาดครั้งใหม่ให้กับดีซีคอมิกและวอร์เนอร์ ที่พึ่งชอกช้ำมากับ Suicide Squad หนังรวมวายร้ายจากจักรวาลดีซี ที่ทำรายได้ไม่เข้าเป้า เจอเสียงโขกสับจากบรรดานักวิจารณ์และคนดู

Wonder Woman ยังสร้างอานิสงส์ลามมาถึงฝั่งมาร์เวล ดูหนังบู๊ล่าสุด  ให้กล้าเคาะไฟเขียวกับหนังซูเปอร์ฮีโรฝ่ายผู้หญิงออกมาบ้าง ถือเป็นจุดกำเนิดให้เราได้เห็นได้ชัดขุ่นแม่ Captain Marvel ออกมาวาดลวดลายและตามด้วยหนังเดี่ยวของ Black Widow ที่เป็นซูเปอร์ฮีโรรายเดียวในประวัติศาสตร์เลยมั้งที่มีหนังภาคแยกของตน ภายหลังที่เจ้าตัวได้ตายไปแล้วในเส้นเรื่องหลัก

ส่งเสริมรายละเอียดโดย เพื่อ Wonder Woman 1984 นั้นมองเห็นได้ชัดตั้งแต่ชื่อเรื่องว่า แพตตี้ เจนกินส์ มานะที่จะหาทางเลือกการนำเสนอที่ไม่เหมือนจากขนบของหนังซูเปอร์ฮีโร ด้วยการสร้างขอบเขตให้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 1984 นำจุดสะดุดตาของสมัย 80s มาใช้เป็นฉากข้างหลังได้อย่างชัดเจน ยังพาตัวตนของ ไดอานา พรินซ์

ให้เข้าสู่วิถีชีวิตเช่นเดียวกับซูเปอร์ฮีโรอีกหลากหลายราย ที่มีฉากหน้าในการเป็นมนุษย์เดินดินกินค่าตอบแทนต่อเดือน ในภาคนี้ไดอานา จัดการงานเป็นเจ้าบทบาทโบราณคดีในพิพิธภัณฑ์สมิธโซเนียน ในหนังเล่าเรื่องให้พอรู้เรื่องได้ว่าเธอปฏิบัติการที่นี่มาสักระยะหนึ่งแล้ว เธอได้เคยชินกับเจ้าหน้าที่โบราณคดีหน้าใหม่ ดร.บาร์บารา มิเนอร์วา ดอกเตอร์ผู้ชำนาญทางวัตถุโบราณ ทั้งคู่ช่วยกันตรวจทานหาต้นเหตุของ ก้อนหินลึกลับจากชนเผ่ามายา

ด้วยความที่โชคเข้าข้างทำให้ทั้งคู่เจอว่า หินศักดิ์สิทธิ์ก้อนนี้มีพลังวิเศษสามารถขอพรอะไรก็ได้เช่นกันแล้วคำร้องขอนั้นจะเป็นจริง แต่ก็มี แมกซ์เวลล์ ลอร์ด เจ้าของกิจการจอมฉ้อฉลที่ตามล่าหินศักดิ์สิทธิ์ก้อนนี้มาอย่างนานได้ใช้วิธีการหลอกล่อเอาหินศักดิ์สิทธิ์ก้อนนี้ไปครอบงำเพื่อสนองตัณหาให้ตัวเราเอง แล้วสร้างความปั่นป่วนให้กับโลก ทำให้วันเดอร์ วูเมน จำเป็นที่จะต้องออกโรงจัดการและปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์วายป่วงนี้

Gravity (2013) สถานะการณ์ของ ดร.ไรอัน สโตน (แซนดร้า บุลล็อค) ดูหนังบู๊ล่าสุด  วิศวกรรมอัจฉริยะด้านการแพทย์ที่อยู่ภายในภารกิจบนยานอวกาศเป็นครั้งแรกร่วมกับแม็ตต์ โควัลสกี้ มนุษย์อวกาศที่มากเรื่องในอดีตที่ผ่านมา (คลูนีย์) ที่กำเนิดพบอุบัติปัจจัยทางอวกาศ นำมาซึ่งการทำให้ยานเสียขาดหายและหลุดออกไปในความเคว้งคว้างของจักรวาล ขาดการสื่อสารกับทางโลกและออกซิเจนก็เหลือนิดหน่อยเต็มที ส่งผลให้เขาทั้งสองคนจึงควรเอาชีวิตรอดกลับโลกให้จงได้

Kingdom: Ashin of the North

เรื่องย่อ: การเห็นได้ชัดตัวของสตรีลึกลับหลังสงครามชิงบัลลังก์โชซอนจบลงในซีรีส์ซีซัน 2 กำลังได้รับการเปิดเผยปูมข้างหลังในหนังเรื่องนี้ ซึ่งยังเฉลยสิ่งที่ทำให้เกิดดอกไม้ชุบชีวิตคนที่ก่อให้เกิดคนตายเดินดินระบาดไปทั่วอาณาจักรโชซอนด้วย

หลังความฉงนใจในขณะจบของซีซันที่ 2 ซึ่งเผยหน้าของนักแสดงดังอย่าง หน้าจอนจีฮยอน หรือ ยัยตัวร้าย จากหนัง ‘My Sassy Girl’ ที่ห่างหายจากวงการไปนานหลายๆปี มาเห็นตัวเป็นนักแสดงใหม่ที่ใบ้ว่าฯลฯตอของเรื่องราวทั้งปวงด้วย

กระแสความตื่นเต้นที่จะได้ชมเหตุการณ์ซีซันต่อไปของซีัรีส์ ‘Kingdom’ ก็ยิ่งทวีคูณไปอีก แต่จะทำอย่างไรเมื่อวิธีการถ่ายทำย่อมยากขึ้นใช้ช่วงช้านานขึ้น เมื่อสเกลเรื่องราวใหญ่โตจากสงครามเมืองชายแดน กลายเป็นสงครามกลางเมืองหลวง และกำลังกลายเป็นสงครามป้องกันอาณาจักร แฟนซีรีส์จะทนอดใจรอได้นานเกิน 1-2 ปีได้มั๊ย นี่เป็นปัญหาที่ทีมงานอาจขอคั่นด้วยหนังที่จะขยายความเข้าใจจักรวาลของซีรีส์ได้ไปควบคู่

Life (2017)

เมื่อเหล่านักบินอวกาศเก็บแบบอย่างดินจากดาวอังคาร และได้ทดจำลองทุกอย่างกันบนสถานีเพื่อจะไม่ให้ภัยอันตรายลงสู่พื้นโลก แต่สิ่งที่เขาเก็บตรวจดูมานั้นกลับกลายเป็นสิ่งมีชีวิตอันชาญฉลาด ส่งผลให้หมู่ขาจำเป็นต้องกำจัดมันโดยเร็วทันใจ งานนี้มีสยองแน่ๆ!

Bad Boys : For Life คู่หูขวางนรกชั่วกัลปวสาน เป็นภาคล่าสุดของ Bad Bays ในปี 2020 นี้ ซึ่งในหนังภาคนี้ กำกับโดย Adil El Arbi และ Bilall Fallah บ่งบอกนำโดย Will Smith และ Martin Lawrence

เพื่อ Bad Boys ภาคนี้มีเนื้อเรื่องเกิดเรื่องดังที่เกี่ยวกับ การล้างแค้นหาของ อิสเบล มีความต้องการล้างแสืบค้นเจ้าหน้าที่และนักกฎข้อบังคับหมายทุกคนที่หยิบเธอเข้าคุก ซึ่งทุกคนถูกฆ่าตายหมด ยกเว้น ไมค์ หนึ่งในคู่หู Bad Boys คนเดียวที่ฆ่าไม่ตาย สร้างความโทสะแค้นหาให้ อิสเบล และมือปืนควรต้องกลับมาฆ่าเขาอีกบ่อยมาก ซึ่งเขาเองก็เพียรพยายามสืบหาตัวมือปืนที่ยิงเขาด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่พลิกล็อคมาก ๆ เมื่อ ไมค์ และมือปืนมีความเกี่ยวพันอันรู้ลึกต่อกัน สัมพันธ์กันอย่างไรนั้นต้องการให้เพื่อที่จะน ๆ ได้ติดตามดูกันเองครับผม

Taken

ในปี 2008 เมื่อ Taken ได้ออกฉายในโรงภาพยนตร์ ดูหนังบู๊ล่าสุด  ไม่มีผู้ใดเคยมุ่งมาดมาก่อนว่ารูปยนตร์ประเด็นนี้จะสร้างความจับอกจับใจให้กับผู้ดูเป็นเป็นอย่างมาก แน่ๆว่า Liam Neeson มีพรสวรรค์ทางด้านการทำให้รู้อยู่แล้วแต่สำหรับรูปยนตร์ได้ผลักให้การบ่งชี้ของเขาได้ก้าวขึ้นไปอีกลำดับขั้นหนึ่งที่ได้เปรียบกว่า ด้วยท่วงท่าการต่อสู้บู๊แอคชั่นที่สวยงามและการชี้ให้เห็นของเขาซึ่งสามารถประสมประสานระหว่างความดีและความโหดเหี้ยมเข้าด้วยกันได้อย่างแปลกใหม่และลงตัว มีผลให้รูปยนตร์ดีดีที่สุดจนไม่เพียงแค่ได้รับคำชื่นชมเท่านั้นแต่ยังเป็นเหตุให้ Liam Neeson ได้รับรางวัลการันตีฝีมือการทำให้ทราบอีกมากมายอีกด้วย

The Grey

ครั้นว่า Taken จะเป็นภาพยนตร์แจ้งกำเนิดให้กับ Liam Neeson แต่บทบาทของเขาใน The Grey ก็เป็นอีกหนึ่งบทบาททางด้านแอ็คชั่นของเขาที่น่าจดจำไม่แพ้กัน การต่อสู้เพื่อจะความอยู่รอดของ John Ottway (รับบทโดย Liam Neeson) และกลุ่มผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตกจากฝูงหมาป่าที่หิวโหยนับว่าเป็นความแปลกประหลาด

แต่ด้วยพรสวรรค์ทางด้านการบ่งบอกของ Liam Neeson ก็สามารถส่งผลให้รูปยนตร์ดูน่าติดตามเพิ่มมากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากท้ายสุดของเรื่องที่เขาจึงควรต่อสู้กับฝูงหมาป่า ซึ่ง The Grey ทำให้เราได้เห็นได้อย่างเห็นได้ชัดว่า Liam Neeson คือแอ็คชั่นสตาร์ตัวจริงเสียงจริงที่เล่นได้ทั้งแอ็คชั่นและดราม่าสุดเข้มข้นได้ในเวลาเดียวกัน

หนังตลกๆ

 win666.club

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...