หนังรักโรแมนติก เกาหลี

หนังรักโรแมนติก เกาหลี หนังคอมเมดี้ปนดราม่าตามสไตล์เกาหลี มีชื่อหนังเป็นถ้อยคำเกาหลีว่า ‘Hyeong’ (ฮยอง) ซึ่งเป็นคำที่น้องชายใช้เรียกพี่ชายในถ้อยคำเกาหลี เหตุการณ์ของ ‘โกชมยอง’ รับบทโดย โดคยองซู เป็นนักเทควันโดกลุ่มชาติอนาคตไกลที่บาดเจ็บปวดจากการประลองจนส่งผลให้ตาบอด จึงท้อแท้และสิ้นหวังกับชีวิต มีพี่ชายต่างแม่ชื่อเรื่อง ‘โกดูชิก’ ที่ขาดหายออกมาจากบ้านไป 15 ปี

เป็นนักโทษที่ถูกปล่อยตัวออกมาช่วยคเช่นเดียวกับ ต้นสายปลายเหตุผลเพื่อจะมาดูแลน้องชายตาบอดที่อาศัยอยู่คนเดียว แต่ความเกี่ยวพันของทั้งสองนั้นไม่ได้ดีต่อกันตั้งแต่แรก ต่างคนต่างไม่เปิดรับซึ่งกันและกันเนื่องด้วยปมเรื่องครอบครัว หนังเกาหลีโรแมนติก 18+ แต่การที่จำเป็นจะต้องอยู่ด้วยกันประจำวัน ส่งผลให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคู่ค่อย ๆ ปรับตัวเปิดรับซึ่งกันและกันช่วงท้าย

หัวข้อนี้จับจิตในความสัมพันธ์ที่เป็นธรรมชาติของพี่ชายและน้องชาย ที่ค่อย ๆ เปิดรับซึ่งกันและกัน ความตลกโปกฮา กะล่อน และความห่ามในสไตล์ผู้ชายของพี่ชายที่ถ่ายทอดไปถึงน้องชายต่างแม่ที่ถึงแม้ว่าจะตาบอด และทั้งคู่เองก็มิได้ชี้ให้เห็นออกถึงความรักที่มีต่อกันตรง ๆ มีฟอร์มกันบ้างตามสไตล์ผู้ชาย แต่ก็สามารถก่อให้เกิดกระบวนการทำให้พวกเราอินกับความสัมพันธ์ของสองพี่น้องได้อย่างเป็นธรรมชาติจริง ๆ

ชมแล้วมีน้ำตาซึมในความซึ้งจากความรักของทั้งคู่อย่างแน่ๆ (มันมีจุดพีคอยู่ควรต้องดูเอง) ซึ่งเรื่องนี้หมวดพวกเราเจอแบบบังเอิญณ เวลานั่งเครื่องบินจากเกาหลีกลับไทย บนสายการบิน Korean Air เลยจะมีหนังเกาหลีแบบซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้เลือกเฟ้นดู หมวดพวกเราก็เลือกชมเพราะว่าไบแอสคยองซูล้วน ๆ ชมไปชมมานั่งร้องไห้คนเดียวบนเครื่องบินหนักมาก โดยที่รอบตัวคนอื่นๆหลับหมดเลยด้วยต้นสายปลายเหตุว่าเป็นเวลาช่วงเวลาช่วงเวลาค่ำคืน

มั่นใจว่าหนังหัวข้อนี้ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นต้องอยู่ข้างในลิสต์หนังเรื่องโปรดตลอดกาลของหลากหลาย คนแน่นอน หนังเกาหลีพากย์ไทยโรแมนติก2018 เป็นหนังที่ทำค่าแรงใน Box Office เกาหลีอย่างถล่มทลายและมีผู้เข้าชมนับสิบล้านครั้ง เป็นเรื่องเสมือนของ ยงกู พ่อผู้พิการทางความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด ที่ถูกเข้าใจไม่ถูกว่ามีความเกี่ยวข้องกับการข่มขืนและสังหารเด็ก โดยเขาถูกบังคับให้รับสารรูปภายใต้แรงกดดันของตำรวจ

ก่อให้เกิดการทำให้เขาเปลี่ยนเป็นผู้จึงต้องควรหาที่ต้องไปอยู่รวมกับนักโทษผู้อื่น ๆ ในคุกลำดับที่ 7 ที่ขึ้นชื่อเรื่องว่ามีแต่นักโทษคดีโหด ๆ แต่จริงๆแล้วนักโทษแต่ละคนกลับแสดงตัวใจยงกู จึงช่วยทำให้เยซึง บุตรสาว เข้ามายอดเยี่ยมพ่อในคุกได้ แต่ด้วยแนวทางสุดพิสดาร แม้ว่าจะลุ้นเกือบจะใจขาดหายเหตุเพราะกลัวจะถูกเจ้าบทบาทจับได้ แต่ก็รอดมาทุกครั้ง กลับกลายเป็นความฮาเมื่อเด็กนิดหน่อยที่มีความร่าเริงจำเป็นจึงควรมาอยู่รวมกับนักโทษทั้ง 7 คน

หนังรักโรแมนติก เกาหลี

The Wig (2005)

คนไหนกันแน่ที่จับใจต่อผม ชอบจำนวนวิกผม จำเป็นจะต้องหลอนนนนสุด ๆ หนังเล่าถึงเด็กสาววัยรุ่นที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่ช้านาน เธอต้องการช่วงช่วงท้ายสุดของชีวิตที่บ้าน พี่สาวจึงพาเธอกลับมาอยู่ที่บ้านตามวิชาการสึกที่ต้องการได้ ในวันที่น้องสาวออกจากโรงพยาบาล พี่สาวได้ให้วิกผมเป็นของขวัญ ซึ่งวิกผมนี่แหละคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวแปลก ๆ จนนำมาซึ่งการเสียชีวิตสุดสยอง ดูซีรีย์ เกาหลี พากย์ไทย โรแม่นติก กล่าวเลยว่าโคตรหลอนนน

วัยรุ่นสาวได้รับพลังสำหรับเพื่อการรักษาเยียวยาที่เธอคิดว่าเป็นพรจากพระแม่มารีย์ แต่กลายเป็นว่าที่มาของพลังดังกล่าวข้างต้นข้างต้นกลับห่างไกลจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชนิดคนละขั้ว Netflix ผู้บังคับบัญชาด้านความบันเทิงชั้นเชิงขั้นโลก ประกาศส่งสองซีรีส์เกาหลีต่างแนว Abyss และ One Spring Night ลงจอในเดือนเดือนเดือนพฤษภาคม

รับประกันความมันส์และรื้นเริงจากความสามารถเหล่าทีมงานความสามารถจากแดนกิมจิให้คอซีรีส์ได้นอนชมกันอย่างเพลิดเพลินใจเจริญใจ ๆ ในตอนวันยุติ และพิเศษสุด ๆ กับ The Swoon แชนแนลใหม่ทางยูทูปที่ Netflix ตั้งใจมอบให้กับสาวกเกาหลีได้ฟินกระจายไปกับการอัพเดทหนังและซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ รวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังสุดพิเศษ และคลิปน่ารัก ๆ ของเหล่าคนในวงการบันเทิง-นักส่อให้เห็นที่รับรู้พอใจกันอย่างใกล้ชิด!

Along With The Gods : The Two Worlds ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า หนังรักโรแมนติก เกาหลี หนังแนวแอคชั่นแฟนตาซี ถูกหยิบมาผลิตขึ้นมาจากเว็บตูนสุดฮิตของเกาหลีที่ติดระดับมีนักอ่านเยอะที่สุด เอ่ยถึงสถานะการณ์เกี่ยวกับขุมนรกและสวรรค์ จากการผจญภัยของ ‘คิม จาฮง’ รับบทโดย ชา แทฮยอน ชายหนุ่มนักดับเพลิงที่ช่วยชีวิตคนมาแล้วนับไม่ถ้วน และตัวเราเองจำเป็นต้องเสียชีวิตอย่างกระทันหันขณะปฏิบัติภารกิจ

เขาจึงถูกเทพผู้พิทักษ์ทั้ง 3 มาเชิญตัวไปยังปรโลก และถูกแปะป้ายว่าเป็น ‘วิญญาณคนดี’ เพื่อที่จะฝ่าด่านขุมนรกทั้ง 7 ทำให้พบความจริงความดีของตัวเองให้ได้กลับมากำเนิดใหม่อีกสักครั้งใน 49 วัน ประเด็นนี้จำเป็นที่จะต้องกล่าวว่าได้แง่คิดดีมาก ๆ สำหรับเพื่อการนำเรื่องของความเชื่อเรื่องเกี่ยวกับนรกและสวรรค์มาเล่า มีการวางแบบขุมนรกทั้ง 7 ด่านให้สมกับชีวิตจริง ซึ่งขุมนรกที่แต่ละคนขาดไม่ได้ควรต้องเผชิญก็จะเรียงชั้นไปตามบาปกรรมที่ได้ทำไว้ณ ณ เวลายังมีชีวิตอยู่ จากเล็กน้อยไปหามาก ซึ่งเล่าผ่านเหตุการณ์ของตัวเอกที่เป็นนักดับเพลิง ได้ชื่อเรื่องว่าเป็นวิญญาณคนดี ที่ทำดีมาตลอดทั้งชีวิตก่อนตาย

แต่ก็มีปมชีวิตที่จำเป็นที่จะต้องฝ่าด่านนรกทั้ง 7 ด้วยเหมือนกัน ท่านเทพผู้พิทักษ์ทั้ง 3 ก็น่ารัก มีมุกตลกขบขัน สนุกสนาน แต่ที่ชอบคือความตื่นตาตื่นใจกับการพบพบเห็นขุมนรกแต่ละด่านนี่แหละ ประทับใจมาก ๆ (ผู้สร้างทีมดีไซน์ใช้ณ ตอนยาวนานถึง 6 ปีในการสร้างนรกทั้ง 7 ขุม) บวกกับความซึ้งในความเกี่ยวข้องของนักแสดง ที่ยืนยันว่าจะควรมีน้ำตาซึมแน่นอน ประเด็นนี้แรงจูงใจแรกก็เข้าไปชมต้นเหตุเนื่องจากว่าคยองซูอีกแล้ว (ฝากเชียร์คุณสิบตรีวอนด้วยนะคะ)

และหัวข้อนี้จับเป็นเรื่องที่กำหนดจุดมุ่งหมายจะสร้างแสดงตัวการณ์หนังเกาหลีฟีเวอร์ต่อจากเรื่อง Train to Busan (สปอยว่าส่วนท้ายเรื่องข้างหลังเครดิตแอบมีนักทำให้รู้จาก Train to Busan เข้ามาแจมด้วย) ซึ่งก็ได้เหมือนกันรับเสียงตอบรับที่ดีมาก ๆ สร้างชี้ให้เห็นตัวการณ์และค่าแรงถล่มถลายไม่แพ้กัน และผู้จัดก็มุ่งมั่นจริงจังสร้างภาค 2 ต่อกันเลย ใน Along with the Gods : The Last 49 Days ซึ่งจะเข้าฉายในฤชมร้อนปีหน้า

เป็นเรื่องที่ถ่ายทอดความรักของพ่อที่มีต่อลูกได้ซึ้งกินใจสุด ๆ พล็อคเรื่องมีความพอใจน่ารัก มีฉากฮา ๆ เรียกเสียงหัวหมวดเราะได้มากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็มีฉากในช่วงท้ายที่เรียกบ่อน้ำตาแตกได้เช่นกัน เยี่ยมที่สุดอีกเรื่องหนึ่งมีความต้องการให้ทุกคนได้ชม เสนอแนะเลย ชายหนุ่มบุกเข้าไปในบ้านพักตากอากาศที่ว่างเปล่าของมหาเศรษฐีสายเทคโนโลยี แต่ทั้งหมดทุกอย่างกลับไม่ได้อยู่ในแผนเมื่อเศรษฐีผู้หยิ่งยโสและภรรยาของเขาดันมาพักที่นี่ในนาทีท้ายที่สุด

หนังราวกับในตำช้านานที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โคตรจับอกจับอกจับใจ!! ซึ้งมากจนน้ำตาไหลท่วมหน้า เกิดเรื่องเหมือนกับของซังอู เด็กชายอายุ 7 ขวบสุดแสบจากกรุงโซล ที่จึงต้องควรมาอยู่กับยายที่เป็นใบ้หลังค่อม ท่ามกลางชนบท แถมบ้านยังหลังเล็ก ๆ โทรม ๆ ทีวีก็เปิดชมมิได้ การอยู่ด้วยกันณ ขณะยายกับหลานจึงเต็มไปด้วยความอึดอัดคับข้องใจ

ในเวลาที่คุณยายก็พากเพียรเอาใจหลานสารพัด แต่ก็ไม่จับจิตจับใจหลานสักเยอะแค่ไหน ณ เวลาผ่านไป ถึงแม้เด็กเล็กน้อยจะดื้อจะซนตามประสา แต่คุณยายกลับไม่ลดละที่จะเอาใจใส่หลานชายคนนี้อย่างเต็มที่ กลับแปรเปลี่ยนเป็นเด็กชายที่ค่อย ๆ ทลายกำมีคุณค่าและราคาที่สูงอคติที่มีต่อเพศหญิงชราจนท้ายที่สุดกลับกลับกลายเป็นความรักความผูกพันในวันท้ายที่สุดก่อนที่จะลาจากเพื่อจะกลับกรุงโซล

The Wailing (2016)

หนังเล่าถึงเหตุการณ์แปลกประหลาดที่หมวดบ้านหนแห่งึ่ง ที่มีคดีฆาตกรรมยกครอบครัวกำเนิดขึ้นหลายๆคดี โดยไม่ทราบสาสาเหตุหรือแรงกระตุ้น ซึ่งกำเนิดขึ้นท่ามกลางเนื้อหาข้อมูลข่าวสารลือว่าหมวดบ้านนี้มีอาถรรพ์ ชวนมาหาผลสรุปสุดสยองว่าแท้จริงแล้วสถานะการณ์ทั้งหมดทั้งมวลเกิดขึ้นได้ยกตัวอย่างเช่นไร หยิบเป็นอีกหนึ่งหนังผีความสามารถดีจากเกาหลี หนังหัวข้อนี้ได้รับสิ่งทดแทนผู้กำกับเหมาะสมที่สุดจากเวที Asian Film Awards ด้วย

เดี๋ยวนี้ซีรีส์เกาหลีน่าดูเยอะๆ มีมากมายแนวให้หมู่พวกเราได้เลือกดู วันนี้เลยต้องการนำซีรีส์เกาหลีมาบอกต่อให้ทุกท่านชมซึ่งแนวเรื่องที่จะมานำเสนอในวันนี้จะเป็นซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัวที่เคยดูเองและคิดว่ามีค่าแก่การชม ถ้าใครจับใจชมซีรีส์แนวครอบครัวเน้นความรัก ความผูกพัน ความซาบซึ้งของคำว่าครอบครัวก็น่าจะจับจิตซีรีส์ที่จะมาเสนอแนะต่อแต่นี้ไปจ้ะ

ปี 2016 หรือเมื่อ 4ปีให้หลัง วงการภาพยนตร์เกาหลีกลับมายืนหนึ่งได้อีกสักครั้งต่อมาจากรูปยนตร์แนวซอมบี้สุดระทึกขวัญอย่าง Train To Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ของผู้กำกับ ยอน ซังโฮ ที่นอกเหนือจากนั้นจะกวาดค่าตอบแทนถล่มทลายทั่วประเทศแล้ว หนังรักโรแมนติก เกาหลี เหล่าซอมบี้คลั่งก็ได้ไปประกาศศักดาถึงเทศกาลรูปยนตร์ลำดับชั้นชาติ ทำให้มีการเกิดกระแสซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ K-Zombies ระบาดคลั่งไปทั่วโลก

เพื่อที่จะต้อนรับการมาของหนังภาคต่อด่วนนรกอย่าง Penisula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง ที่จะเข้าโรงในเดือนกรกฎระเบียบาคมนี้ เราจะชี้แนะหนังซอมบี้กิมจิ 5 เรื่องเอาไว้ดูเรียกน้ำย่อยก่อนไปชมกันครับ เมื่อโกเซยอน (รับบทโดย พัคโบยอง) และชามิน (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ได้รับการฟื้นคืนชีพในรูปโฉมที่ไม่เหมือนแตกต่างจากเดิม โกเซยอน ดังที่เคยเป็นอัยการสาวสวยกลับได้รับชีวิตใหม่เป็นทนายความที่รูปพรรณทั่วไป ๆ

ส่วนชามินที่เคยเป็นนักธุรกิจที่ใบหน้าไม่ได้สะดุดตาแต่ทั้งมั่งคั่งร่ำรวยและหลักแหลมจริงๆเฉลียว กลับกลายมาเป็นหนุ่มที่ใบหน้าหล่อเหลาสุดยอด เหตุการณ์ยุ่งเหยิงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อโกเซยอนและชามินเหน้าจอกับจุดพลิกผันและเรื่องไม่คาดฝันที่กำเนิดขึ้นไม่สิ้นสุด หมู่เขาก็เลยเพียรมานะหาแนวทางที่จะเข้าสู่ข้อสรุปของความตาย และการพลิกคืนสู่ชีวิตในครั้งนี้ Abyss จะออกอากาศสองช่วงต่อสัปดาห์ในประเทศไทย ในวันที่ 6 เดือนพฤษภาคมนี้

ต่อกันด้วยซีรีส์แนวโรแมนติกอย่าง One Spring Night (สายใยคืนใบไม้ผลิ) ที่ถ่ายทอดสถานะการณ์เมื่อชีวิตที่เรียบไม่ยากของคนสองคน กลับปั่นป่วนจากรักที่ไม่คาดฝัน นำพาให้หมวดเขาควรต้องออกตามหาในสิ่งที่ดวงใจเรียกร้อง แทนที่จะยอมจำนนต่อชะตากรรม โดยมีฮันจีมิน (Han Ji-min) ผู้เคยโด่งเช่นเดียวกับจากบทนำใน Yi San, Familiar Wife และ The Light in Your Eyes มารับบทเป็นลีจงอิน บรรณารักษ์สาวซึ่งสามารถหาความสุขกับสิ่งเล็ก ๆ บางส่วน ๆ ในชีวิต

พร้อมประกบจองแฮอิน (Jung Hae-in) ที่แฟนๆ Netflix เคยตกหลุมรักจากบทนำในเรื่อง Something in the Rain มารับบท ยูจีโฮ เภสัชกรหนุ่มมารยาทงาม ผู้ไม่เคยลังเลกับความรัก One Spring Night กำกับโดย อันพันซอก (Ahn Pan Suk) ผู้กำกับชื่อเรื่องราวกับ ที่ถูกขยาวนานนามว่าเป็นเจ้าพ่อเพื่อเพื่อจะการเล่าเหตุการณ์ความรักและวิชาความรู้สึกอย่างสมจริง

ผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังซีรีส์เรื่อง Behind the White Tower และ Secret Affair โดยในซีรีส์เรื่องนี้ อันได้กลับมาร่วมงานกับคนเขียนคิมอีกสักรอบ ภายหลังที่เคยด้วยกันสร้างผลงาน Something in the Rain ให้โด่งเสมือนมาแล้ว One Spring Night จะออกอากาศสองเวลาต่อสัปดาห์ในประเทศไทย ในวันที่ 22 เดือนพฤษภาคม หนึ่งชั่วโมงภายหลังจากออกอากาศในประเทศเกาหลี

https://colormerad.net/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...