หนังเกาหลีพากย์ไทย สนุกๆ การรับชมสิ่งบันเทิง

หนังเกาหลีพากย์ไทย สนุกๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ฝรั่ง,​ ซีรีส์ญี่ปุ่น, ซีรีส์จีน, ซีรีส์เกาหลี รวมถึง การ์ตูนอะนิเมะญี่ปุ่นและการ์ตูนจากค่ายดีสนีย์ ล้วนแล้วแต่สร้างความสนุกสนานให้กับทุก ๆ คน แต่สำหรับคนที่ชอบรับชมซีรีส์เกาหลีเป็นชีวิตหัวใจ ที่ว่างเมื่อไหร่จำเป็นต้องชมให้ได้ ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์, แนวย้อนสมัย, แนวระเบียบหมาย หรือแนวดราม่าโรแมนติก แต่ครั้นจะมานั่งอ่านซับพากย์ไทยตลอดระยะเวลาก็อาจจะไม่ใช่เรื่อง เนื่องมาจากการรับชมสิ่งบันเทิงนั้น ก็คือการพักผ่อนหย่อนใจอย่างหนึ่ง ถ้าคุณจะต้องมานั่งเพ่งเล็งหน้าจอเพื่ออ่านซับไทยอีก

สายตาของคุณคงอ่อนล้าเต็มทีด้วยประการฉะนี้เพื่อจะเป็นการช่วยให้ท่านได้รับดูความบันเทิงอย่างไม่เครียดเกินความจำเป็น เราขอเสนอแนะเป็น “ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย” ที่ฮิตติดลมบนตลอดไป มาให้คุณได้ตามเก็บแต้มทำยอดผ่านการสตรีมมิ่งออนไลน์กันค่ะ  ไม่ว่าคุณจะเพิ่งมาเป็นนักชมมาราธอนมือใหม่ หรือเป็นเซียนนักดูซีรีส์เกาหลีในตำนานและรวมทั้งตาม พวกเรามั่นใจว่าซีรีส์เกาหลีที่พวกเราจะมานำเสนอในวันนี้นั้น

หนังเกาหลีพากย์ไทย สนุกๆ

น่าสนใจมากพอให้คุณได้ย้อนความทรงจำกันอีกทีแน่นอนค่ะอันดับสำหรับเพื่อการรีวิวซีรีส์เกาหลีบรรยายไทยในวันนี้มิได้เรียงตามเกรดความถูกใจแต่อย่างใด ทุกเรื่องเกิดเรื่องที่มีความบันเทิงใจ, ความพิเศษ, เนื้อเรื่องมีความแต่กแตกต่างกัน และแน่ๆจ้ะว่าทุกเรื่องนั้นพวกเราตั้งใจรีวิวมาอย่างยอดเยี่ยม โดยเหตุนี้ขอให้แฟนคลับทุกท่านบันเทิงใจได้ทันทีนะคะ

1. วันวานอันหวานชื่น Reply 1988เรื่องนี้หากมองแค่เพียงรูปปกซีรีส์เพียงอย่างเดียว

หลากหลาย ๆ คนก็กดข้ามผ่านไป เนื่องมาจากมันไม่น่าดึงดูดใจเท่าไหร่ แต่ขอกล่าวเลยจ้ะว่า Reply 1988 เป็นซีรีส์ที่มีความพิเศษซ่อนอยู่เยอะแยะจริง ๆ และเป็นซีรีส์ที่ไม่แนะนำให้วินิจฉัยจากด้านนอก เพราะเหตุว่าด้วยความรื้นเริงของเนื้อเรื่องนำมาซึ่งการทำให้ Reply 1988 โด่งดังมาก ๆ ทั้งที่ได้รับความนิยมสุด ๆ ในเกาหลีที่ได้ออนแอร์เวลาปลายปี 2015 ถึงต้นปี 2016 โดยมีเรตติ้งจากช่อง tvN ที่มากถึง 18.8%

Reply 1988 เป็นการเล่าเรื่องในวัยเด็กเล็กของนางเอกที่ชื่อว่า “ด็อกซอน” โดยเนื้อเรื่องจะค่อย ๆ เล่าและพากย์ไปเรื่อยๆ ๆ สลับกับการตัดฉากมาในภาพล่าสุด เพื่อให้เราได้เดากันไปว่าสามีของเธอในช่วงล่าสุดช่วงนี้เป็นคนไหนกันในวัยอนุบาล ซึ่งแน่นอนจ้ะว่ามันไม่ใช่ง่ายเลยสำหรับในการคาดคะเนว่าพระเอกของเรื่องคือคนไหน แต่สำหรับคนไหนมีความเป็นนักสืบพอตัว คุณควรต้องชอบซีรีส์หัวข้อนี้ เพราะว่าเหตุเพราะนักชี้ให้เห็นในระหว่างนั้นไม่ได้เอาตัวนักบ่งชี้แนวหน้าของวงการมาเลย จึงทำให้คุณไม่มีทางทราบได้ว่าคนไหนคือพระเอกในเรื่อง

สำหรับในส่วนของก่อนหน้านี้นั้น ซีรีส์ได้ถ่ายทอดความรู้สึกในระหว่างยุค 80-90 ออกมาได้ดีมาก ๆ คนไหนที่เกิดทันสมัยนี้ คุณจะได้รำลึกความหลังที่หาได้ยากจากซีรีส์เกาหลีในขณะนี้แน่ๆค่ะReply 1988 เกิดเรื่องที่เกี่ยวความสนิทสนมของเพื่อจะนที่อยู่ในระแวกบ้านสอดรับกัน ซึ่งนางเอกของเรื่องนั้นเป็นหญิงเพียงคนเดียวของแก๊ง ตัวซีรีส์ไม่เพียงแต่พยายามจะสื่อเรื่องมิตรภาพความสัมพันธ์ของเหล่าเพื่อที่จะน ๆ

เพียงแค่นั้น แต่ยังอุตสาหะจะสื่อความรู้สึกหัวอกของคนเป็นพ่อเป็นแม่ หน้าที่หน้าที่ของคนเมียที่จึงควรสวมหัวโขนเป็นคุณแม่ในเวลาเดียวกัน ทั้งยังเกิดการสื่อแง่มุมของครอบครัวที่มีพี่น้องด้วยกันหรือครอบครัวที่มีลูกคนเดียว ซึ่งจึงควรพูดว่าหลังจากดูหัวข้อนี้จบแล้ว คุณจะรู้เรื่องอะไรในแง่มุมของคุณอื่นได้อย่างเพิ่มขึ้นแน่ๆค่ะ

ถึงแม้ว่า Reply 1988 จะเป็นซีรีส์ที่สอดแทรกคำสอนใจมาเพียบ แต่มันก็ไม่น่าจะใช่ซีรีส์ที่เครียดเลยจ้ะ คุณจะได้รับความครึกครื้น, ความตลก และความบรรเทิงที่ยุติขำมิได้อย่างแน่ๆ ทำให้อบอุ่นจิตใจอย่างกล่าวผิด ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ครบรสมีทั้งครอบครัว, ความรัก, ดราม่า, โรแมนติก, ย้อนวัยเด็ก, อบอุ่นหัวใจ,​ และยิงมุกมาเป็นระยะ ๆ

สำหรับใครที่มองหาฉากฟิน ๆ ของเรื่องนั้น มีแน่นอนค่ะ ไม่ควรจะเป็นห่วงไป คุณจะได้เหน้าจอในตอนกลาง ๆ เรื่อง ไปก็เลยถึงท้าทายยเรื่อง ซึ่งมาเป็นช่วง ๆ ให้จิตใจได้พอพองโตเป็นระยะ คนใดอยู่ทีมไหนก็เตรียมตัวชูป้ายไฟกันไว้ให้ดีนะคะ  สำหรับคนที่คิดจะไปหารายละเอียดสปอยล์ (Spoil) มาอ่าน พวกเราขอให้คุณยุติความคิดนั้นในช่วงเวลานี้เลยจ้ะ เนื่องมาจากพวกเราต้องการให้ท่านได้ลุ้นไปพร้อม ๆ กับเนื้อเรื่องมากยิ่งกว่า มันจะได้อรรถรสไปอีกแบบ ด้วยเหตุว่าถ้าท้ายสุดแล้วพระเอกคือคนที่คุณเชียร์ตลอดทั้งเรื่อง พวกเราก็ขอแสดงความยินดีด้วย แต่หากไม่น่าใช่ คุณควรต้องทำความเข้าใจความหมดแล้วซึ่งความหวังกันบ้าง

2. ชีวิตเพื่อจะชาติ รักนี้เพื่อจะเธอ Descendants of the Sunที่สุดของเกียรติศักดิ์ของซีรีส์เกาหลีในขณะปี 2016 ที่ทุกท่านควรต้องพูดถึงไม่ว่าจะเป็นเพลงเจือ, ตัวพระนาง, หน้าที่การงานของทหารและหมอ, และแม้กระทั้งการตัดหน้าม้าตามนางเอกของเรื่องเพื่อจะใช้มัดใจกัปตันยูชีจิน พูดได้ว่าเป็นเหตุการณ์สามีแห่งชาติเลยจ้ะ  โดย Descendants of the Sun นั้นมีเรตติ้งสูงสุดร้อยละ 30.4 จากช่อง KBS2 เป็นเลิศใน

ซีรีส์ที่ฟินกระจาย จิกหมอนขาดไปข้างหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องความเคมีที่เข้ากันสุด ๆ ของพระนาง นำมาซึ่งการทำให้ส่งบทออกมาดูเป็นธรรมชาติ อันจริงแล้วข้างหลังซีรีส์เรื่องนี้จบไปไม่นานนัก พระนางในเรื่องนี้ก็ตกลงวิวาห์แต่งงาน แต่เนื่องด้วยสาเหตุผลส่วนตัวในณ เวลาภายหลัง (1 ปี 8 เดือน) ทั้งคู่ก็ได้เหมือนกันตกลงแยกทางกันโดยดี แต่ไม่เป็นไรจ้ะ ครั้นว่าพระนางของเรื่องในชีวิตจริงนั้นจะไม่อาจจะให้พวกเราจับจิ้นฟินเฟร่อได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป

แต่พวกเรามาก็มาจิ้นในซีรีส์ได้จ้ะสำหรับเนื้อเรื่องนั้น จะเกี่ยวกับประเทศชาติและจรรยาบรรณบทบาทการงานที่จำเป็นต้องรับถูกใจ โดยตัวพระเอกนั้นหรือกัปตันยูชีจินที่แสดงโดยซงจุงกิ จะเป็นทหารที่มีสมรรถนะมากไม่น้อยเลยทีเดียว อยู่ด้านในขึ้นอยู่กับกองร้อยพิเศษ ส่วนนางเอกนั้นก็คือคุณหมอคังโมยอนที่ทำให้ทราบโดยซงฮเยกโย ก็เป็นหมอที่มีสมรรถภาพเหมือนกัน หนังเกาหลีพากย์ไทย สนุกๆ ทั้งสองเคยเหน้าจอกันโดยบังเอิญ

ที่โรงพยาบาลและพระเอกเองก็ตามจีบนางเอกได้น่ารักมาก ๆ จากนั้นทั้งสองก็เริ่มคบถ้าันในขณะถัดจากนั้น แต่ด้วยเหตุว่าสิ่งที่ต้องรับผิดชอบและหน้าที่จากอาชีพของหมู่เขา ก็เลยทำให้ทั้งคู่ควรต้องหยุดความสัมพันธ์ลง เมื่อระหว่างผ่านไปทั้งคู่กลับได้มาเหน้าจอกันอีก โดยการเจอครั้งนี้มีความพิเศษไม่เดิม เพราะเหตุว่าหมวดเค้าถูกส่งให้ไปจัดการงานที่ต่างประเทศในนามสุมมิตว่า “ประเทศอูรุก”

ซึ่งพระนางของเราจำเป็นที่จะต้องทำเหมือนว่าไม่เคยมีอะไรเกิดมากยิ่งขึ้น่อน (อารมณ์ราวๆว่าคนใดชี้ให้เห็นท่าทีอ่อนไหวก่อนก็แพ้ไปนะจ๊ะ) และการไปอยู่ภายในที่ต่างถิ่นแบบนี้ หนังเกาหลีพากย์ไทย จะก่อให้พระนางของพวกเราได้ปรับความรู้ความเข้าใจกันบ้างมั๊ย? ทั้งสองจะเอาตัวรอดจากผู้ร้าย, สงคราม, โรคระบาด และภัยพิบัติต่าง ๆ ได้รึเปล่า? หมวดหมู่เขาจะได้ตกหลุมรักกันอีกทีไหม? จำเป็นต้องไปติดตามใน “Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อจะชาติ รักนี้เพื่อเธอ” แล้วจ้ะ

สำหรับท่านที่ถูกใจความฟินนั้น จะต้องขอบอกว่าประเด็นนี้ครบรสมาก ๆ มีทั้งความรัก, ดราม่า, โรแมนติก,โลดโผน และน่าหัวเราะ มาให้ท่านได้สับเปลี่ยนแปลงอารณ์กันอย่างไม่ทันตั้งตัวในส่วนของสถานที่ถ่ายทำนั้น ก็สวยงามและสมจริงมาก ๆ ถ้าคุณอยากจะเสพความฟินไปพร้อม ๆ กับบรรยากาศสวย ๆ แล้วละก็ ห้ามพลาดเรื่องนี้เลยนะคะ คุณสามารถอ่านรีวิวฉบับเต็มได้จากลิงก์ที่พวกเราบรรจุไว้ได้เลยนะคะ Descendants of the Sun
3. แผนรักกับดักหัวใจ Cheese In The Trap หัวข้อนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิตของนักษาศึก

ในสถาบันอุดมศึกษา, การแข่งขันชิงชัย, ความเห็นแก่ตัวสำหรับในการดำเนินการงานหมู่, ความอิจฉาริษยาของคนใกล้ตัว และการสวมหน้ากากที่แสนดีเฉพาะหน้าคนอื่น แต่ข้างในใจลึก ๆ แล้วทุกคนต่างก็มีมุมมืดของตัวเอง ในขณะคุณดูประเด็นนี้อยู่นั้น เรายืนยันได้ว่าทุกฉากที่โผล่ขึ้นมา

จะทำให้คุณได้ย้อนนึกไปถึงชีวิตของตนในวัยเรียน ว่าคุณเคยผ่านอะไรมาบ้าง

และคุณโตมากขึ้นมาเพียงไหน สำหรับ Cheese In The Trap เป็นซีรีส์เกาหลีที่ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายในเว็บไซต์ webtoon ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้หลาย ๆ คน ต่างตั้งตารอดูกันเป็นอย่างมาก หนังเกาหลีพากย์ไทย netflix ซึ่งแน่ๆจ้ะว่า tvN ไม่เคยทำให้ท่านความหวังพังทลายอยู่แล้ว

โดยเนื้อเรื่องนั้น นางเอกของเรา “ฮงซอล” มีชีวิตที่ค่อนข้างจะเหนื่อยยาก เนื่องดังที่บ้านเป็นครอบครัวหัวโบราณ ถูกใจรู้สึกว่าบุตรสาวมักไม่เป็นประโยชน์ เธอจึงจำเป็นจะต้องมานะทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง หนังเกาหลีพากย์ไทย สนุกๆ เพื่อจะให้ได้ทุนการเล่าเรียนเล่าเรียนแบบไม่มีค่าใช้จ่าย และด้วยความที่เธอเป็นคนที่ศึกษาหนังสือเก่ง ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้เธอมักเป็นจุดเพ่งเล็งของคนรอบข้างเสมอไป บางคนก็ชอบเข้ามาหาเธอ

เพื่อหวังผลตอบแทน บางคนก็แกล้งทำเหมือนหนักใจเป็นใยเธอ แต่มีอยู่หนึ่งคนที่เธอรับรู้ได้ว่าเขาไม่ได้เป็นคนดีหรืออ่อนโยนอย่างที่ทุกคนปรากฏจากด้านนอก นั่นก็คือ “ยูจอง” พระเอกของพวกเรานั่นเองค่ะยูจองเป็นรุ่นพี่ที่ข้างนอกชมแสนดี, เป็นคนอบอุ่น,

ศึกษาเล่าเรียนหนังสือเก่ง, รูปร่างหน้าตาดูดี และที่บ้านมีสถานภาพที่ร่ำมีฐานะ เรียกได้ว่าดูเหมือนกับว่าจะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบไปเสียทั้งหมดทุกอย่าง เขาโดยมากจะใจดีกับทุกคนรอบข้างและมักจะยอมให้ทุกคนเอาเปรียบเทียบไม่ยาก ๆ แต่แท้จริงแล้วนั้นยูหน้าจองมักมีแนวทางเอาคืนผู้คนพวกนั้นในแบบที่คาดไม่ถึงเสมอ ซึ่งก็มีแต่ว่าฮงซอลนางเอกของเราแค่นั้นที่สังเกตเห็นด้านมืดนี้โดยบังเอิญ

หากอ่านเพียงจากเนื้อเรื่องคร่าว ๆ แล้วนั้น คุณอาจจะจะมีความคิดว่าพระเอกเป็นคนไม่ดีแน่ ๆ ไม่แสดงตัวจะน่าติดตามที่ไหนเลย แต่จริง ๆ แล้วทุกคนมักมีเหตุผลของตนเองที่ควรต้องทำอย่างนั้นค่ะ ซึ่งเหตุผลนั้นคืออะไร และนางเอกจะสามารถเข้าถึงหัวใจที่แท้จริงของพระเอกได้บ้างมั๊ย ต้องไปลุ้นกันเองใน “แผนรักกับดักหัวใจ Cheese In The Trap” แล้วจ้ะ

4. ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ Goblinที่สุดของการเขียนบทจึงควรยกให้ Goblin ประเด็นนี้เลยจ้ะ นักเขียนบทเป็นคนเดียวกับซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun สำหรับซีรีส์เรื่องก็อบลินนั้นเป็นบทละครที่คุณจะไม่สามารถคาดการณ์บทล่วงหน้าได้อย่างแน่ๆ ถือว่าเป็นการเขียนบทที่แปลกแหวกแนว มีความเป็นแฟนตาซีสูง หนัง ผี เกาหลี พากย์ ไทย แต่ยังคงความรื้นเริงชวนให้น่าติดตามตลอดทุกช่วง มีเรตติ้งสูงสุดทั่วเกาหลีอยู่ที่ 18.68% จากช่อง tvN ที่อย่างกับเป็นพลุแตกในปี 2017

เนื้อเรื่องนั้นมีมากมายอารมณ์พูดได้เลยว่าครบเครื่องมาก ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแฟนตาซี, ความรัก,​ ดราม่า,​ การย้อนในอดีตแแบบย้อนสมัยในอดีตไปเลย, มีผีออกมาบ้างในบางระหว่างแต่ก็ไม่น่ากลัวจ้ะและยังคงมีมุกเฮฮา ๆ ให้พวกเราได้ขำกันบ้าง สำหรับใครที่ถูกใจอะไรที่บีบหัวใจหน่อย ๆ ในตอนท้าย ๆ ของเรื่องคุณอาจจะจึงควรเสียน้ำตา แต่โดยรวมแล้วจบแบบฟิวกู๊ดแน่ๆค่ะ (ไม่ต้องเป็นกังวลอีกค่ะ

โดยสถานะการณ์ย่อ ๆ ของ Goblin หรือก็อบลินก็คือพระเอกของเราที่ชื่อเรื่องว่า “คิมชิน” (กงยู) ผู้ซึ่งจะต้องคำสาปให้มีชีวิตเป็นอมตะมาแล้วเกือบจะ 1 พันปี ตัวพระเอกนั้นมีชีวิตการเป็นอยู่เหมือนมนุษย์ทั่วไป แต่จะมีพลังพิเศษสำหรับในการหายตัวผ่านประตู สามารถมองเห็นวิญญาณ และมีดาบไฟปักอยู่กลางอกแต่ดาบเล่มนี้จะไม่มีใครสามารถสังเกตเห็นได้ นอกจากเพศหญิงสาวผู้ซึ่งเป็นคนถอนคำสาปเท่านั้น

ที่มองเห็นได้ นั่นก็คือ “อึน” (คิมโกอึน) หรือนางเอกของเราที่มีชีวิตที่ยากลำเค็ญ แต่ก็ยังคงยิ้มสดใสร่าเริงได้เสมอไป การถอนคำสาปของก็อบลินนั้นคือดึงดาบออกมาจากตัวคิมชิน ซึ่งคำอธิบายศัพท์ความว่าหากดาบถูกดึงออกไปแล้ว พระเอกของเราก็จะได้เป็นอิสระ กลับกลายเป็นเถ้าถ่าน และจะไม่ควรต้องทนทุกข์ทรมาน จับตาผู้คนที่รัก (มิตรสขาดหาย) ตายจากไปอีกแล้ว ซึ่งนั่นก็คือความมุ่งหวังอันสูงสุดของคิมชิน

แต่เมื่อคิมชินได้เจอกับความสดใสน่ารักของอึน นำมาซึ่งการทำให้เขากลับไม่ต้องการจากโลกนี้ไปอีกแล้ว เขาอยากจะอยู่คุ้มครองปกป้องเธอ และจับตาดูดูเธอโตขึ้นอย่างนี้ถัดไปจนแก่เฒ่า แต่เรื่องราวมิได้มีเพียงเท่านี้ หนังเกาหลีพากย์ไทย สนุกๆ เนื่องมาจากยังมีตัวละครลับอีกเพียบเลยทั้งแบบที่ยังไม่ได้กลับชาติมากำเนิดและที่กลับชาติมาเกิดแล้ว เป็นตัวดำเนินเรื่องให้ชวนน่าติดตามมากยิ่งกว่าเดิม สุดท้ายแล้ว ความรักของทั้งสองจะสิ้นสุดลงด้วยวิธีไหน? จะต้องมีคนใดจึงควรสูญเสียหรือไม่? หรือมีเพียงคนชมเท่านั้นที่เสียน้ำตา  คุณจึงควรไปหาผลสรุปด้วยตัวของคุณเองใน

“ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ Goblin” แล้วค่ะเงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น Legend of The Blue Seaยังอาจต่อเพราะเหตุว่าซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีนะคะ หัวข้อนี้เป็นเช่นเดียวกับของนางเงือกสาวแสนสวยนางเอกของเรากับพระเอกที่ในเรื่องนั้นเป็นนักต้มตุ๋น

หัวข้อนี้นำส่อให้เห็นโดย “ช็อน จี-ฮย็อน” นางเอกสาวลำดับตำช้านาน ที่บอกได้เลยว่าดูยังไง ๆ ก็คุ้มค่าจ้ะ เพราะว่านอกเหนือจากนี้ความสวยของเธอแล้วนั้น ยังมีความฮาในแบบฉบับที่ช็อนจีฮย็อนเท่านั้นที่สามารถทำได้ ถ้าคนไหนพอจะรู้จักดีกับ “ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว” มาบ้างก็น่าจะพอจำได้ว่านางเอกของเรื่องนั้นสร้างความฮาไว้ได้ตราตร

colormerad