จอห์นวิค 2

จอห์นวิค 2 จอห์น วิค แรงกว่านรก 2จอห์น วิค แรงกว่านเกลื่อนกลาด 2 (อังกฤษ: John Wick: Chapter 2) เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวแอคชันทริลเลอร์แบบนีโอนัวร์ กำกับโดยแชด สตาเฮลสกี แล้วก็เขียนบทโดยดีเรก วัวลสแตด เป็นภาพยนตร์ลำดับที่สองในภาพยนตร์ชุด จอห์น วิค ต่อจากภาคแรกคือ จอห์น วิค แรงขุนนางเกลื่อนกลาด จอห์น วิค 2 เล่าเรื่องของจอห์น วิค รับบทบาทโดย เคอานู รีฟส์ ซึ่งเป็นมือปืนที่ถูกตั้งค่าหัวจนถึงจำต้องแอบหนีจากหน่วยงานนักฆ่า ร่วมแสดงโดย คอมมอน, ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น, ริกการ์โด สกามร์โช, รูบี โรส, จอห์น เลกีซาโม แล้วก็เบื่อ แมกเชน ภาพยนตร์เข้าฉายในสหรัฐ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2017

รีวิวหนัง John Wick 2 จอห์นวิค 2

เกิดเรื่องราวที่สม่ำเสมอมาจากภาคแรก สำหรับ John Wick 2 ก็จำเป็นต้องกล่าวว่าผู้ใดกันที่ยังไม่เคยมองภาคแรกก็ช่างเถอะขอรับสามารถมองได้น่าฟังว่ามันมีความต่อเนื่องจากภาคแรกเพียงเล็กน้อยเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นสำหรับภาคนี้ก็จำเป็นต้องพูดว่ายังทำออกมาเจริญเหมือนเดิม อีกทั้งความมันส์ แล้วก็ เรื่องราวที่มองมีความน่าสนใจมากๆทั้งเป็นการนำเสนอในเรื่องขององค์กรที่ ตัวของ จอห์น วิค ขึ้นอยู่กับอยู่ กฏกฎระเบียบต่างๆที่น่าสนใจมากมายๆแล้วก็ ตัวของนักฆ่าคนอื่นๆก็จะต้องพูดว่าสมน้ำสมเนื้อกันมากๆเป็นหนังที่ยังชื่นชอบเหมือนปกติครับสำหรับภาคนี้

สำหรับคะแนนขอให้อยู่ที่ 8/10 เป็นความมันส์ที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ทั้งยังฉากแอ็คชั่น ที่สมจริงโปรดักษ์ชั่นที่ใหญ่มากยิ่งกว่าเดิม จากภาคแรก รวมทั้งภาคนี้เดือดกว่าภาคแรกมากขึ้นไปอีก ถ้าเกิดใครๆที่มองหาหนังมันส์ๆฉากแอ็คชั่นโก้เก๋ๆก็ห้ามพลาดเลยครับผมกับหนังหัวข้อนี้

เนื้อเรื่องของหนัง John Wick 2 จอห์นวิค 2

สำหรับเนื้อเรื่องของหนัง John Wick 2 ภายหลังที่เนื้อเรื่องของภาคแรกเกี่ยวกับการล้างแค้นให้กับหมาสุดที่รัก แต่ว่าในภาคนี้เนื้อเรื่องจะเข้มข้นขึ้นไปปอีก ซึ่งยังคงเกี่ยวโยงกับขึ้นอยู่กับที่จอห์น วิค ขึ้นตรงต่ออยู่ แต่ว่าด้วยเรื่องที่คาดคั้น ทำให้เขาจำต้องกลับมารับงานให้กับองค์กรที่ขึ้นอยู่กับอยู่ แม้ว่าจะต้องการพักก็ตามทีก็ด้วยเหตุจำเป็น ซึ่งหวังว่าจะเป็นในที่สุดที่เขาจะได้ทำ แม้กระนั้นแล้วมันก็เกิดเหตุราวต่างๆขึ้น ทำให้อะไรๆก็ไม่ง่ายอย่างที่เขาคิด และก็เรื่องราวต่างๆนั้นจะเป็นอย่างที่เขาคิดไหม จำต้องมาร่วความเห็นชอบดตามกันครับกับหนังเรื่องนี้

เรื่องย่อข้างหลังเหตุการณ์ในภาคแรก

จอห์น วิค อดีตมือสังหารตามรถยนต์ฟอร์ด มัสแตง มัค 1 ของตนเองซึ่งถูกโจรกรรมไปที่คลังที่เอาไว้สำหรับเก็บสินค้าของอับราม ทาราซอฟ น้องชายของวิกโก ทาราซอฟ หัวหน้าแก๊งมาเฟียรัสเซียที่ถูกจอห์นฆ่าในภาคแรก ทั้งสองตกลงจะเลิกรบก่อนจอห์นจะขับรถของตัวเองกลับไปอยู่ที่บ้านรวมทั้งฝังคลังอาวุธของตนไว้อย่างที่เคย ต่อมาซันติโน ดันโตนิโอ หัวหน้าแก๊งมาเฟียอิตาลีมายอดเยี่ยมจอห์นที่บ้านแล้วบังคับให้จอห์นประพฤติตาม “ยี่ห้อภาระ” (เหรียญตราแทนสัญญาที่ไม่อาจยกเลิกได้ในโลกนักฆ่า) ที่เคยให้ไว้กับซันติโนเมื่อครั้งยังปฏิบัติงานเป็นนักฆ่าแม้กระนั้นจอห์นไม่ยอมรับ ซันติโนก็เลยระเบิดบ้านจอห์นทิ้ง สไปเดอร์แมน 2 จอห์นวิค 2 จอห์นไปที่อพาร์เม้นท์คอนทิเนนทัลในนครนิวยอร์กเพื่อขอคำแนะนำกับวินสตัน ผู้จัดการรีสอร์ท วินสตันเตือนจอห์นว่าโลกมือสังหารมีกฎ 2 ข้อที่ไม่อาจละเมิดได้เป็น

ไม่มีการฆ่ากันในพื้นที่โรงแรม และก็ตราภาระไม่อาจจะยกเลิกได้ จอห์นจึงจำเป็นต้องยอมแล้วไปเจอซันว่ากล่าวโน ผู้สั่งให้จอห์นฆ่าจิอันที่นา พี่สาวของตนเพื่อครองตำแหน่งวุฒิสภา (กรุ๊ปหัวหน้ากลุ่มมาเฟีย 12 คนที่ควบคุมโลกนักฆ่า) แทน จอห์นเดินทางไปที่โรมเพื่อคิดแผน โดยมีเอรีส บอดี้การ์ดของซันตำหนิโนคอยเฝ้ามองอยู่ที่โรม จอห์นลอบเข้าไปในงานฉลองเพื่อเจอกับจิอันที่นา จิอันท้องนาผู้ซึ่งทราบว่าจอห์นมาเพื่อฆ่าตนเลือกที่จะฆ่าตัวตายก่อนจอห์นจะยิงคุณที่หัวเพื่อทำตราภาระให้สำเร็จ ขณะหนีออกจากงานเลี้ยง จอห์นถูกแคสเซียน บอดี้การ์ดของจิอันท้องนาและคนของซันติเตียนโนติดตาม เมื่อจอห์นกลับไปที่นครนิวยอร์ก

เขาพบว่าซันว่ากล่าวโนตั้งค่าหัวเขาเป็นเงิน 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้จอห์นต้องสู้กับนักฆ่าจำนวนหลายชิ้นก่อนที่จะสู้กับแคสเซียน ต่อมาจอห์นซึ่งเจ็บหนักไปพบโบเวอรีคิง หัวหน้าแก๊งอาชญากรรมใต้ดินแล้วเสนอว่าจะฆ่าซันติเตียนโนให้แลกเปลี่ยนกับให้โบเวอรีคิงช่วยเหลือ โบเวอรีคิงจึงส่งจอห์นไปที่พิพิธภัณฑสถานที่ซันติโนอยู่

ตรงนั้นจอห์นไล่ล่าซันติโนโดยฆ่าคนของซันติโนไปเยอะแยะและก็ดวลกับเอรีสก่อนจอห์นจะแทงเอรีสจนตายจอห์นติดตามซันตำหนิโนไปที่อพาร์เม้นท์คอนทิเนนทัล ซันติโนเย้ยหยันจอห์นว่าเขาตั้งอกตั้งใจ  จะพักอยู่ที่นี่เป็นระยะเวลานานด้วยรู้ดีว่ามีกฎห้ามฆ่าในโรงแรม แม้กระนั้นจอห์นยิงซันตำหนิโนที่ศีรษะจนตาย ต่อมาจอห์นไปพบวินสตัน ผู้แจ้งข่าวว่าจอห์นถูกขับออกมาจากโลกนักฆ่าด้วยฝ่าฝืนกฎ ทำให้เขาไม่สามารถที่จะรับการช่วยเหลืออะไรก็ตามจากโลกนักฆ่าได้อีก และถูกตั้งค่าหัวเพิ่มเป็น 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลทั่วโลก วินสตันหน่วงเวลาให้จอห์น 1 ชั่วโมงก่อนที่จะมอบตราพันธะให้จอห์นไว้ใช้ในอนาคต ภาพยนตร์จบลงเมื่อจอห์นออกวิ่งท่ามกลางสายตาของนักฆ่าในรอยเปื้อนคนธรรมดาที่ดูเขา

เผยเรื่องย่อ John Wick: Chapter 2

เล่าการเผชิญหน้าระหว่าง จอห์น วิค กับหน่วยงานฆ่าระหว่างชาติในอิตาลี หนังออนไลน์ พร้อมเข้าฉาย 10 กุมภาพันธ์ 2017ปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อยสำหรับภาคต่อ John Wick: Chapter 2 ที่ได้ผู้แสดงนำชาย คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) กลับมาสวมบทเป็นนักฆ่า จอห์น วิค และถึงยังไม่มีการปล่อยภาพแรกอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นเรื่องย่อของหนังประเด็นนี้ก็ถูกเผยออกมาแล้ว โดยล่าสุด 1 เดือนเมษายน 2016 เว็บ Collider เผยเรื่องย่ออย่างเป็นทางการจากหนังเรื่อง John Wick: Chapter 2 เล่าการเดินทางครั้งใหม่ของ จอห์น วิค ไปยังอิตาลี เพื่อประมือกับองค์กรฆ่าข้ามชาติที่อันตรายที่สุด[ช

John Wick 2

คีอานู รีฟส์ กลับมาอีกทีในบท จอห์น วิค ที่ถูกสมัยก่อนเพื่อนร่วมงานบีบให้กลับสู่เส้นทางมือสังหาร ถึงแม้ว่าเขาจะวางมือไปแล้ว โดยจุดหมายของเขาเป็นการหยุดยั้งหน่วยงานสังหารระดับประเทศอันลึกลับ จอห์นวิค 2 และก็ด้วยคำสัญญาบางอย่างที่เขาไม่สามารถที่จะไม่ยอมรับได้ ทำให้ จอห์น วิค จะต้องเดินทางทางไปยังกรุงโรมเพื่อเผชิญกับเหล่านักฆ่าที่อันตรายที่สุดกลุ่มหนึ่งของโลกรีวิวหนัง John Wick: Chapter 2 (จอห์น วิค แรงกวานรก 2)

เรื่องราวย่อ :

ภายหลังทวงแค้นให้กับสุนัขของที่ระลึกจะเมียรักไปในภาคที่แล้ว มาภาคนี้ John Wick (Keanu Reeves) ยังคงไม่สามารถที่จะออกมาจากแวดวงมือสังหารรวมทั้งมาเฟียได้ดังที่ใจหวัง หนังเรื่องกลับมากับภาคต่อที่จะทำให้หลายๆคนได้หายคิดถึงมือสังหารหน้านิ่ง เมื่อมี Santino D’Antonio (Riccardo Scamarcio) คนใหญ่โตในแวดวงที่ใช้ตราเลือดมาบังคับ!! ให้เขาจำต้องทำภารกิจครั้งสุดท้าย ซึ่งโจนาธาน วิค รู้สึกตัวว่าเขาอาจไม่มีวันเลือก หากว่าเขาจะต้องการจะหยุดอยู่เพียงการชำระแค้นให้เจ้าตูบ ผู้แทนที่เหลืออยู่ของเฮเลนสาวที่เขารัก แม้กระนั้นในที่สุด มันก็ไม่บางทีอาจหยุดได้แค่ที่ตรงนั้น เขาควรต้องรับงานท้ายที่สุดเพื่อหวังปล่อยตัวเองออกมาจากจองจำอีกทีโดยไม่รู้เลยว่า อะไรที่รอคอยเขาอยู่ด้านหน้า…

ความรู้สึกภายหลังที่ได้ดู

บอกได้เลยว่า หนังสนุกสนานมากกก ดุเด็ดเผ็ดมันด บู๊ หนำใจมากก โดยหนังยังคงรักษามารตฐานเดิมอยู่ โดยหนังภาคนี้ได้มีการขยายจักรวาลของ John Wick มากขึ้นไปอีกเลยทำให้หนังมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแอดมีความคิดว่าถ้าจะขยายขนาดนี้มีสิทธิ์ที่จะทำ Chapter3 หรือ ภาค Spin-off ได้เลย หรือ แม้กระทั้งซีรีย์ก็ยังได้

โดยที่หนังยังคงสไตล์ พูดน้อยต่อยหนัก เป็น killing machine หรือเครื่องจักรฆ่าที่ฆ่าไม่ยั้งยิงไม่เลี้ยงประเภทไม่ตระหนี่ลูกกระสุนปืน ไม่นับเพลงซาวนด์ประกอบที่ปลุกเร้าอะดรีนาลีนนั่นอีก คนใดกันเป็นคนชอบดูหนังบู๊ รับรองประเด็นนี้โหดเหี้ยม มัน ระห่ำ สะใจมากก โดยส่วนที่แอดชอบเป็น การควบคุมภาพที่ไม่เชยรวมทั้งมัก ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านมุมมองที่แปลกใหม่สำหรับผู้ชม เป็นชอบตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องที่ถ่ายรูปมหานครนิวยอร์กในช่วงเวลากลางคืนจากมุมสูงซึ่งทำออกมาได้ดีมากกก มันจะมีซีนที่มีการบอกประโยคว่า “จอห์น วิค ฆ่า ชาย3คน ที่บาร์โดยใช้ดินสอเพียงแท่งเดียว” ซึ่งภาคนี้ก็ยังเอ๋ยถึงอยู่ตามเดิม แล้วก็ยังทิ้งปมปัญหาที่ สมัยก่อนจอห์น วิคได้ดำเนินการที่ไม่มีทางสำเร็จได้อยู่ก็กล่าวถึงด้วยเหมือนกัน

หนังตลกๆ

 win666.club

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...