ดูหนัง ผี พากย์ ไทย The Reef (2010) เมื่อหมู่เพื่อจะนวัยรุ่นหมู่หนึ่งที่จัดทริปมาดูปะการังกัน แต่ช่วงขากลับดันกำเนิดต้นเหตุที่เริอนั้นดันชนเข้ากับปะการังขนาดใหญ่ จนส่งผลให้เรือพลิกคว่ำ ในขณะเดียวกันก็มีฝูงฉลามอยู่ในบริเวณนั้น จนนำมาซึ่งการทำให้หมวดหมู่เขาต่างต้องรีบเอาชีวิตรอดด้วยการว่าน้ำกลับขึ้นฝั่งก่อนที่จะเรือจะจมลง

ด้วยความที่หนังผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 1983 ที่เป็นเรื่องของหมู่เพื่อจะน 5 ผู้คนที่ออกท่องเที่ยวและประสบพบเจอปัญหาเหมือนอย่างในหนัง ซึ่งข้อจำกัดของหนังจากเรื่องจริงก็คือวิธีการทำอะไรให้หวือหวามากมิได้ กว่าเรือจะล่มลงไปก็ใช้ขณะไปเกินครึ่งเรื่องแล้ว ยิ่งกว่านั้นฉากฉลามเองก็ไม่ได้ดุร้ายโหดเหี้ยมแบบเรื่องอื่นๆ ดูหนังผี ไทย ออนไลน์ แต่ความระทึกจะมาจากเรื่องบรรยากาศและความตึงเครียดจากสิ่งที่ตัวละครจึงควรเผชิญในเรื่องก็ส่งผลให้หนังได้รับคะแนนสูงเลยเรื่องราวของหนูเล็กน้อย แคเธอลีน ที่ได้เผชิญและเป็นเพื่อที่จะนรักกับ แคสเปอร์ ผีนิดหน่อยใจดีผู้เดียวดาย หลังจากที่เธอและพ่อได้ย้ายเข้ามาอยู่ข้างในบ้านผีสิงที่ตั้งอยู่โดดเดี่ยวห่างไกลผู้คน

The House At The End of the Street (2012)

แม้หนังสยองขวัญเรื่องนี้จะถูกมองในแง่ลบจากนักวิจารณ์ แต่ในเรื่องรายรับกลับดิ่งกันข้าม เนื่องมาจากหนังหัวข้อนี้นำบ่งชี้โดย เจนนิเฟอร์ ลอเรนซ์

อย่างไรก็ตาม หนังเดินพล็อตสยองขวัญตามตำรา โดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ รับบทเป็นเด็กสาวที่จึงควรเผชิญเรื่องราวอันน่ากลัว เมื่อครอบครัวของเธอถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม และเมื่อเธอได้พบกับผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากการฆาตกรรมหมู่ ดูหนัง ผี พากย์ ไทย ส่งผลให้เธอได้รู้เรื่องราวบางอย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน

The Skin I Live In (2011)

เรื่องย่อ: เรื่องราวของหมอศัลยกรรมที่ดูเพศหญิงสาวคนหนึ่ง อย่างประคบประหงม แต่เธอนั้นจะเป็นเธอจริงๆบ้างมั๊ย หรือเป็นอะไรกับหมอกันแน่ บอกได้แค่นี้ จึงควรไปดูเองจริงๆ

House of Wax บ้านหุ่นผี (2005)

เนื้อเรื่องย่อของรูปยนตร์สยองขวัญมันๆ House of Wax บ้านหุ่นผีหนังสยองขวัญ House of Wax บ้านหุ่นผี เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของ “คาร์ลี โจนส์” และเพื่อที่จะนๆ ที่กำลังขับเคลื่อนรถยนต์สัญจรไปชมการแข่งขันชิงชัยชิงแชมป์ฟุตบอลสถาบันอุดมศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ก่อนที่จะหลงทาง จนจำเป็นจะต้องเข้าไปขอความให้การช่วยเหลือในเมืองแปลกๆ ดูหนัง ผี พากย์ ไทย ที่มีพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งเป็นจุดสะดุดตาเพียงแห่งเดียว แต่ภายหลังที่หมวดหมู่ได้ย่างเท้าเข้าไปในพิพิธภัณฑ์แห่งนั้น ชีวิตอันแสนสงบสุขและเบิกบานของพวกเขาก็จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงไปชั่วกัลปวสาน…

1922

อีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่ผลิตขึ้นจากนิยายสยองขวัญขายดีของ ดู หนัง ผี พากย์ ไทย สตีเฟน คิง สถานะการณ์ของ 1922 เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากผู้ที่ทำนาคนหนึ่งที่ได้เขียนคำสารภาพว่าตนได้ฆ่าภรรยาของตัวเองทิ้ง ถ้าอยากรู้ว่าเพราะเหตุใดเขาถึงควรต้องทำเช่นนั้น 1922 คือผลสรุปของทุกอย่างครับ

Gerald’s Game

จุดสะดุดตาของภาพยนตร์ประเด็นนี้คือบทและนักชี้ให้เห็นที่ถ่ายทอดอารมณ์ความน่าสยดสยองออกมาได้อย่างดีเยี่ยม โดยหัวข้อนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ฉีกกฎที่ต้องปฏิบัติตามหนังสยองขวัญ เนื่องจากว่ามีการนำเคงจะิตวิทยาเข้ามาเกี่ยวโยงค่อนข้างจะเยอะ ซึ่งสถานะการณ์ของหนังเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อมีสามีและภรรยาคู่หนึ่ง ได้เดินทางออกไปท่องเที่ยวในวันยุติเพื่อที่จะสร้างความโรแมนติกและเปลี่ยนแปลงบรรยากาศใหม่ ๆ ท่ามกลางธรรมชาติเพื่อที่จะไม่ให้ชีวิตรักกำเนิดความซ้ำซาก แต่สถานะการณ์ความหวานช่ำก็จึงควรพังทลายลง เพราะว่าสิ่งที่ไม่คาดคิดได้กำเนิดขึ้น

เมื่อในขณะทั้งสองกำลังจะเข้าร่วมรักแบบสวีทหวานในสไตล์ S&M (ซาดิสม์และมาโซคิสม์) ฝ่ายสามีได้กำเนิดอาการจิตใจวายจนเสียชีวิตลง ในเวลาที่ฝ่ายหญิงโดนบรรจุกุญแจมืออยู่กับเตียงโดยที่ไม่สามารถที่จะขยับเขยื่อนมือได้ทันทีแม้กระทั้งบางส่วน ด้วยเหตุผลดังกล่าวเธอก็เลยต้องคิดหาเคล็ดวิธีเอาตัวรอดและหลุดออกจากดิ่งนั้นไปให้ได้

โดยที่ไม่มีใครสามารถช่วยเธอได้ทันที ดู หนัง ผี พากย์ ไทย ไม่ว่าเธอจะกรีดร้องหรือตะโกนเหมือนกับมากแค่ไหน เพราะเหตุว่าไม่มีผู้ใดอยู่ด้านในรอบๆนั้น ทั้งนี้ความสยดสยองจะอยู่ดิ่งที่เธอเริ่มต้นกำเนิดอาการหลอนเนื่องด้วยการไม่ได้รับประทานอาหาร และความตึงเครียดที่จะต้องอยู่ตกหลุมพรางเตียงเป็นวัน ๆ นำมาซึ่งการทำให้เธอแสดงตัวรูปวิญญาณสามีและเสียงประหลาดต่าง ๆ ดูหนัง ผี ไทย เต็มเรื่อง ที่เข้ามาในหัวของเธออยู่ตลอดช่วงเวลา ส่วนสถานะการณ์ต่อไปจะคืออะไร และเธอจะสามารถหนี้ออกไปจากดิ่งนั้นได้ไหม ควรต้องไปติดตามต่อในเรื่องนะครับผม

Armageddon (1998)

หนังสมัย 90 ประเด็นนี้เล่าถึง แฮร์รี่ สแตมเปอร์ (บรูซ วิลลิส) นักขุดเจาะน้ำมันกลางทะเล ผิดกับ เอ.เจ. (เบน แอฟเฟล็ก) ลูกทีมหนุ่มความสามารถดี เพราะเหตุว่าเป็นคนมุทะลุและมาชื่นชอบกับ เกรซ (ลิฟ ไทเลอร์) บุตรสาวคนสวยเพียงคนเดียว ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ความเกี่ยวพันณ เวลาเกรซกับแฮร์รี่ออกจะหมางเมินกัน แต่ทีมของสแตมเปอร์ถือได้ว่าเป็นกลุ่มขุดเจาะน้ำมันเบอร์หนึ่งของโลก

จู่ ๆ มหานครนิวยอร์กถูกถล่มด้วยอุกกาบาตไฟ ที่ฮ่องกงก็กำเนิดคลื่นยักษ์จากหินจากนอกโลก แดน ทรูแมน (ใบเสร็จลี่ บ็อบ ทอร์นตัน) ผู้อำนวยการองค์การนาซาเผชิญว่า โลกมีณ เวลาเหลือเพียง 18 วันเพียงแค่นั้น ดู หนัง ผี พากย์ ไทย ก่อนถูกผลิตลายล้างด้วยดาวหางขนาดใหญ่เท่ารัฐเท็กซัสที่กำลังพุ่งดิ่งลงมา ทางเดียวที่จะแก้ได้คือ จำเป็นจะต้องฝังหัวระเบิดนิวเคลียร์ที่แกนกลางของดาวหางดวงนี้ ซึ่งผู้ที่จะทำภารกิจนี้ได้จะต้องเป็นผู้ชำนาญเรื่องการจุดเจาะเพียงแค่นั้น ซึ่งแดนเลือกเฟ้นเอาทีมของแฮร์รี่

แฮร์รี่และลูกทีมทั้งหมดมีเวลาฝึกฝนที่จะใช้ชีวิตบนอวกาศเพียง 18 วันเท่านั้น วันสัญจร นาซาได้ส่งกระสวยอวกาศ 2 ลำชื่อ อินดีเพนเดนซ์ และ โดยไม่คิดมูลค่าใดๆดอม โดยใช้แรงเหวี่ยงจากแรงดึงดูดของดวงจันทร์เพื่อที่จะ ไปให้ถึงดาวหาง แต่เมื่อไปถึงแฮร์รี่และหมวดก็เจอว่าการขุดเจาะพื้นผิวดาวหางนั้น ไม่ไม่ยากอย่างที่คิด ในช่วงเวลาที่เวลาเหลือเล็กน้อยเข้ามาทุกที แฮร์รี่จำเป็นจะต้องสละชีวิตตนเพื่อจะโลกและเพื่อ เกรซ ลูกสาวที่รัก

Inhuman Kiss แสงกระสือ

เรื่องย่อ เรื่องราวของรักจำเป็นที่จะต้องห้ามกับโชคชะตาที่จำเป็นจะต้องเลือกเฟ้น เป็นความเกี่ยวเนื่องเวลาเพื่อจะนรักสามคน สาย, บางส่วน และ เจิด ซึ่งทั้ง 3 คนต่างคำสัญญากันไว้ว่า ข้างหลังสิ้นสุดสงครามจะไปเที่ยวพระนครร่วมกัน แต่และก็เกิดเรื่องราวไม่คาดคิดขึ้นในหมู่บ้านของหมู่เขา เป็นความน่ากลัวที่มาพร้อมด้วยความลึกลับ “แสงประหลาด” ที่ชาวบ้านลงความเห็นกันว่า เป็น “แสงกระสือ” ดวงไฟลึกลับที่มาพร้อมกับการไล่ล่า ของกลุ่มคนที่มิได้รับเชิญ ความลับต่าง ๆ ค่อย ๆ ถูกเผยขึ้นทีละเรื่อง ๆ ความจริงที่ควรต้องแลกด้วยความคาดหมาย ชีวิต และ ความตาย

ผีสามบาท ดูหนัง ผี พากย์ ไทย

ผีสามบาท (Bangkok Haunted) ภาพยนตร์ไทยในปลายปี พ.ศ. 2544 เป็นรูปยนตร์ชนิดผีและสยองขวัญ ซึ่งนับเป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญเรื่องแรกที่แยกแยะเนื้อหาในเรื่องออกเป็นขณะ ๆ ซึ่งหลังจากนั้นในหลังจากนั้นได้มีภาพยนตร์ไทยในแนวเดียวกันนี้อีกหลายๆเรื่อง อาทิ อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต (พ.ศ. 2545), หลอน (พุทธศักราช 2546), สี่แพร่ง (พุทธศักราช 2551), ห้าแพร่ง (พุทธศักราช 2552), ตายโหง (พุทธศักราช 2553), ตีสาม 3D (พุทธศักราช 2555) ฯลฯ

นำทำให้ทราบโดย พิมพ์ศิริ พิมพ์ศรี, เบญจพล เชยอรุณ, ปราโมทย์ แสงศร, พีท ทองคลุกเคล้ากัน, โกวิทย์ วัฒนกุล, ดาหวัน สิงห์วี, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ดวงชีวัน โกมลเสน, กัลยณัฐ สีบุญเรือง บทภาพยนตร์ดัดเปลี่ยนแปลงจากเรื่องสั้นของ มนัส จรรยงค์ บังคับการบ่งชี้โดย พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม และ ออกไซด์ แปงชุน

เด็กหอ

เด็กหอ เป็นรูปยนตร์ไทย แนวสยองขวัญ เข้าฉาย เมื่อวันที่ 23 เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 กำกับโดย ทรงยศ สุขมากอนันต์ โดย จีทีเอช และ ฟีโนมีน่า โมชั่น พิคเจอร์ ผลิตขึ้นจากบทความที่เคยได้ยินมาช่วงเรียนอยู่ที่ โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา

ซึ่งในปี พ.ศ. 2550 รูปยนตร์หัวข้อนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเว็บไซต์บอร์ดพันทิปดอตคอม ดูหนัง ผี พากย์ ไทย ว่ามีโครงเรื่อง สอดรับกับรูปยนตร์สเปนที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2544 เรื่อง El Espinazo del diablo (The Devil’s Backbone) แต่ทรงยศ ผู้กำกับปฏิเสธว่า ตนได้เคยดูรูปยนตร์ประเด็นนี้มาก่อนที่จะสร้างเด็กหอจริง แต่เรื่องเด็กหอมิได้แรงกระตุ้นมาจากหนังสเปนหัวข้อนี้แต่อย่างใด ผลิตขึ้นมาจากเรื่องเล่าที่เคยรับรู้มาเวลาเรียนรู้อยู่ที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา

Villmark 2 (2015) ป่าซ่อนหลอน 2 โรงพยาบาลวิปริต

เมื่อคนงานรับว่าจ้างห้าคนถูกจ้างมาหาของเสียอันตรายในโรงพยาบาลเก่าขนาดใหญ่ก่อนโดนทุบทิ้ง แต่เมื่อหมวดเขามาจัดการงานที่นี่ก็มีความรู้ความเข้าใจสึกว่าตรงนี้มิได้มีแค่เพียงหมวดหมู่เขา แต่ยังมีบางอย่างอยู่ด้วย

Cargo

หนังซอมบี้อาจเป็นอะไรที่ดูซ้ำซากและน่าดึงดูด เนื่องด้วยโดยปกติแล้วก็มุ่งเน้นไปที่การแพร่เชื้อด้วยการกัดและวิ่งไล่กินคนที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์แนวนี้สามารถบรรลุความสำเร็จได้ คือการดำเนินเรื่องของภาพยนตร์ ซึ่ง Cargo คือหนึ่งในหนังที่เกิดการดำเนินเรื่องอันน่าดึงดูดมาก โดยเรื่องเกิดขึ้นเมื่อผู้แสดงเอกที่เป็นพ่อลูกอ่อนได้ถูกซอมบี้กัดเข้าที่แขน ซึ่งเชื้อที่เขาได้รับจะก่อให้เขาแปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้ข้างในขณะ 48 ชั่วโมง ฉะนั้นภารกิจท้ายสุดของเขาก่อนที่จะจะไม่มีความเป็นมนุษย์คือการหาผู้คนที่เชื่อถือสำหรับในการที่จะมาเลี้ยงลูกวัยแบเบาะของเขาได้ภายในตอนที่จำกัด ด้วยเหตุดังกล่าวเรื่องนี้จะมิได้มีแค่เพียงความสยดสยอง เนื่องจากในขณะเดียวกันคุณจะได้แสดงตัวถึงความรักอันบริสุทธิ์ที่พ่อมีให้กับลูกอีกด้วย

SAW: Spiral

หนังสยองขวัญภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ชุด SAW ที่สร้างปรากฏการณ์หนังเลือดสาดจิตวิทยาให้กับคนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน เป็นเรื่องราวของนักสืบสามคนที่ได้รับมอบหมายให้ทำคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตำนานเมืองที่สุดแสนน่าขนลุก

Braveheart (1995)

หนังสมัย 90 เรื่องนี้เล่าถึง วิลเลี่ยมส์ วอลเลซ(เมล กิ๊บสัน)เป็นผู้ก่อกบฏชาวสก๊อตแลนด์เขาเป็นผู้บังคับบัญชาสำหรับเพื่อการปฎิวัติเพื่อจะต่อต้านผู้ปกครองของอังกฤษผู้โหดร้ายที่ชื่อเรื่อง เอ็ดเวิร์ด เดอะ ทดสอบแชงค์(แพตทริก แม็กกูฮาน) ซึ่งปรารถนาที่จะสวมมงกุฏกษัตริย์แห่งสก๊อตแลนด์ เมื่อวิลเลี่ยมส์ยังเป็นเด็ก

คุณพ่อของเขา พี่น้องของเขารวมทั้งคนอื่น ๆ อีกเพียบเลยจำเป็นที่จะต้องสละชีวิตตัวของเราเองในการปลดปลดปล่อยดินแดนแห่งสก๊อตแลนด์ให้เป็นอิสระเพราะเหตุนี้เขาก็เลยจริงจังเพื่อที่จะอิสรรูปแห่งแผ่นดินบ้านเกิดของเขาแม้ว่าจะต้องใช้ณ เวลาช้านานแค่ไหนก็ตาม และเขาก็ไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง วิลเลี่ยมส์ยังได้รับการช่วยส่งเสริมจาก โรเบิร์ต เดอะ บรู๊ซ(แองกัส แม็กฟาไดเอน)อีกด้วย

วงจรปิด

วงจรปิด (Heaven & Hell) เป็นรูปยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ โดยมีโครงเรื่องเกี่ยวกับผีและความกลัวที่มาจากกล้องวงรอบปิด ถ่ายทอดผ่านรูปยนตร์สั้น 3 เรื่อง เช่น “มรดกผี” กำกับรูปยนตร์โดย ทิวา เมยไธสง “สวรรค์ระดับ 11” และ “นรกอันดับ 8” กำกับภาพยนตร์โดย ยุทธเลิศ สิปปภาค เจาะจงฉายวันที่ 12 กรหลักเกณฑ์าคม พุทธศักราช 2555 และมีการจัดฉายรอบสื่อพลเมืองช่วงวันที่ 10 กรกฎที่ต้องปฏิบัติตามาคม พุทธศักราช 2555 ณ โรงรูปยนตร์เอสเอฟเอ็กซ์ ซีเนมา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 9 รูปยนตร์หัวข้อนี้ได้รับเรตติ้ง “น 18+” (รูปยนตร์ที่เหมาะสมกับคนที่อายุตั้งแต่ 18 ขึ้นไป)

colormerad