หนังมันส์ๆน่าดู

หนังมันส์ๆน่าดู American Assassin (14 กันยายนนี้) เหตุการณ์ของ “มิทช์ แร็ปป์“ (ดีแลน โอ’ไบรอัน) ซีไอเอหนุ่มที่สูญเสียแฟนสาวออกจากการจู่โจมของผู้ก่อการร้าย จากความโศกเศร้าเปลี่ยนให้เป็นความตั้งอกตั้งใจ หนัง action น่าดู เขาได้เข้าร่วมหน่วยปฏิบัติงานลับภายใต้การนำของอดีตสมัยทหารมากการทำงานที่เคยทำมาจาก สมัยสงครามเย็น “สแตน เฮอร์ลีย์” (ไมเคิล คีตัน) ทั้งคู่ถูกมอบหมายโดยรอง ผอ.ซีไอเอให้ทำการสอบปากคำคดีลอบโจมตีที่มีจุดหมายทั้งทหารและพลเรือน ตอนท้ายก็พบเบาะแสนำไปสู่ภารกิจที่จำเป็นจะต้องเข้าร่วมมือกับสายลับตุรกี “แอนนิกา” (ชิวา เนการ์) เพื่อหยุดยั้ง “วายร้ายปริศนา” (เทย์เลอร์ คิตช์) มีความต้องการที่จะเริ่มต้นสงครามโลกครั้งใหม่ในตะวันออกกลาง

รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง The Tomorrow War

มาถึงอีกหนึ่งหนังบ็อกซ์บัสเตอร์แบบฟอร์มดีที่เคยถูกวางเอาไว้เป็นซอฟต์แวร์ทองคำหนังซัมเมอร์ประจำปีนี้ แต่เนื่องมาจากว่าสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ค่ายหนังได้ตกลงใจย้ายฐานไปย้ายเป็นหนังสตรีมมิ่งออนไลน์แทน หนังมันส์ๆน่าดู  หนังเรื่องนั้นก็คือ “The Tomorrow War” (สงครามแห่งอนาคต) ที่มาพร้อมทั้งความเดือดดาลกับฉากแอคชั่นจัดหนัก เติมเต็มความบันเทิงแบบสุดๆ แม้ว่าจะเต็มไปด้วยสูตรได้ผลสำเร็จและแนวคิดซ้ำๆ เดิมๆ แต่ก็ส่งความมันส์มาถึงคนดูได้เต็มแม็กซ์

รีวิวหนัง The Tomorrow War สงครามแห่งอนาคต

The Tomorrow War เกิดเรื่องอย่างกับของสภาวะปัจจุบันที่ได้รับการสื่อสารจากโลกอนาคตในอีก 30 ปีด้านหน้า หมวดหมู่เขาระบุว่ามวลมนุษยชาติกำลังจะสูญสิ้นเหตุเพราะการรุกรานของสัตว์ประหลาดต่างดาวที่บุกยึดครองโลก ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้จำเป็นจะต้องขอความเข้าร่วมมือจากปถุชนในสมัยตอนนี้ เกณฑ์เป็นนักรบเพื่อที่จะวาร์บไปต่อสูญกับเหล่าสัตว์ประหลาดที่ไม่มีผู้ใดๆ ก็แทบจะไร้ข้อมูลเบาะแสอะไรเกี่ยวกับมันเลย

แดน ฟอร์เรสเตอร์ หนุ่มรักครอบครัวและเป็นคงารย์สอนวิทยาศาสตร์ประจำอยู่ที่โรงศึกษามัธยม ได้รับหมายข้อบังคับควรต้องร่วมเป็นนักรบเดินทางข้ามตอนไปลงสมรภูมิรบในปี 2051 กับภารกิจที่เขาก็ไม่คิดว่าจะมีโอกาสรอดชีวิตกลับมาได้หรือไม่ และเมื่อสัญจรไปที่ตรงนั้นเขาได้เผชิญกับนักวิทยาศาสตร์สตรีผู้เก่งกาจ กำลังหาเคล็ดวิธีเพื่อจะยั้งยั้งเจ้าสัตว์ร้ายและคุ้มครองโลก ที่เป็นเหมือนฟางเส้นสุดท้ายของเผ่าพันธุ์มนุษย์แล้ว

You are all surrounded

เกิดเรื่องเหมือนกับของหน่วยสืบสวนของโรงพักผ่อนคังนัม อึนแทกู (อีซึงกิ)น้องใหม่แห่งสถานีตำรวจคังนัม ประจำอยู่ด้านในหน่วยปราบอาชญากรรมที่ ซอพันซ็อก (ชาซึงวอน)เป็นหัวหน้า หนังมันส์ๆน่าดู พร้อมกับเพื่อจะนร่วมกลุ่มน้องใหม่อีก 3 คน คือ ออซูซอน (โกอารา) พัคแทอิล (อันแจฮยอน) และ ชีกุก (พัคจองมิน) เมื่อน้องใหม่ไม่มีการทำงานที่เคยทำมาจะต้องมาร่วมทีมกับรุ่นพี่สุดเก๋า สถานะการณ์จะดุเด็ดเผ็ดฮามากแค่ไหน ควรต้องติดตาม

Predestination (2014) (Score 7.5/10)

นักส่อให้เห็น: Ethan Hawke, Sarah Snook, Christopher Kirby, Christopher Sommers

ผู้กำกับ: Michael and Peter Spierig (Jigsaw, Daybreakers, Winchester)

ทุนสร้าง/รายได้ทั่วทั้งโลก: ทุนสร้างไม่ปรากฎเกณฑ์ / 4 ล้านเหรียญฯ

หมวดของความไซไฟ: หนังย้อนณ เวลา-มิติคู่ขช้านาน-หักมุม

บันเทิงใจยังไง: เป็นหนังย้อนเวลาและมิติคู่ขนานที่ระหว่างชมในโรงคงจำเป็นต้องร้องออกมาตอนที่หนังเฉลยว่า เล่นกันเช่นนี้เลยเหรอ! เนื่องมาจากถือได้ว่าหักแนวความคิดระหว่างของหนังจำนวนมากพอสมควร รวมถึงยังไม่เคยปรากฏคนใดกล้าแนะนำหนังย้อนณ เวลาด้วยมุมมองนี้ กล่าวมากยิ่งกว่านี้อาจสปอยล์และอยากให้ดูรอบแรกเองมากยิ่งกว่าสำหรับคนที่ยังไม่เคยดู เรื่องย่อก็คือ พระเอกคือเจ้าหน้าที่ทางการที่เรียกว่า Temporal Agent ประจำหน่วยงานที่ชื่อเรื่องว่า Predestination ที่ทำงานยับยั้งอาชญากรรม ด้วยการสัญจรย้อนช่วงไประงับต้นสายปลายเหตุก่อนกำเนิดเหตุการณ์จริง เขาทำหน้าที่ฝึกฝนปรือเจ้าบทบาทหญิงคนใหม่ ขณะเดียวกันก็เกิดสาเหตุมือระเบิดอาละวาด นำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองร่วมมือกันสำหรับในการตามยับยั้งอาชญากรรายนี้ แต่ก็พบว่าต้องตามข้างหลังอยู่ก้าวหนึ่งเสมอไป

Kingsman: The Golden Circle (21 กันยายนนี้)

ฮีโร่ของพวกเราจะต้องพบกับความท้าครั้งใหม่ เมื่อกองบัญชาการของหมวดเขาถูกผลิตลายลงและโลกควรต้องตกเป็นตัวประกัน การผจญภัยของหมวดเขาได้ก่อให้เกิดการศึกษาค้นพบกับกลุ่มสายลับที่เป็นผู้ส่งเสริมในสหรัฐฯ หนังมันส์ๆน่าดู ที่ชื่อว่าสเตทส์แมน ซึ่งเป็นการหวนกลับไปหาวันที่ทั้งคู่ได้รับการก่อจัดตั้งมา การผจญภัยครั้งใหม่นหมองี้จะเกิดการลองความอดทนและไหวพริบปฏิภาณของสายลับหมู่เขาอย่างสุดกำลัง ทั้งสองสุดยอดองค์กรลับจึงต้องควรเข้าร่วมมือกันกำจัดศัตรูตัวร้าย เพื่อที่จะคุ้มครองโลกและเป็นสิ่งที่กลับกลายเป็นนิสัยของเอ็กซี่ไปแล้ว

Gravity (2013) (Score 7.7/10) -มีใน Netflix

นักบ่งชี้: Sandra Bullock, George Clooney, Ed Harris

ผู้กำกับ: Alfonso Cuarón (Roma, Children of Men, Harry Potter and the Prisoner of Azkaban)

ทุนสร้าง/ค่าตอบแทนทั่วโลก : 100 / 732 ล้านเหรียญฯ

สนุกสนานอย่างไร: หนังไซไฟที่เข้าถึงออสการ์จำนวนเยอะที่สุดในรอบ 10 ปีนี้ ชนะ 7 ค่าตอบแทนออสการ์รวมทั้งผู้กำกับดีที่สุดและถ่ายรูปดีเยี่ยมที่สุด กับซีน Long-take เปิดเรื่องบนอวกาศยาวนาน 20 นาทีและตลอดทั้งเรื่องที่ถ่ายทำฉากอวกาศได้สวยงามหมดจด สถานะการณ์ของ “ดร.ไรอัน สโตน” วิศวกรด้านการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่บนสถานีอวกาศเป็นครั้งแรก เข้าร่วมกับ “แม็ตต์ โควัลสกี้” นักบินอวกาศมากการทำงานที่เคยทำมา แต่เวลาที่ออกไปเดินสำรวจอวกาศกันอยู่นั้น ได้เกิดสาเหตุร้ายขึ้นสถานีอวกาศพังสิ้นสภาวะจนสโตนและโควัลสกี้จึงควรลอยคว้างในอวกาศ หมู่เขาจึงควรพาตัวเราเองไปให้ถึงสถานีอวกาศอีกแห่งที่ใกล้ที่สุดเพื่อที่จะขึ้นยานกลับโลก

รีวิวหนังสายลับแถวหน้า Mission: Impossible – Fallout

เวลาผ่านไปกว่า 22 ปี นับจากที่ Mission Impossible ภาคแรกออกมา Ethan Hunt ยังคงจะเป็นชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยคุณธรรมและความหล่อที่หาตัวจับยาก ลักษณะของเขาเนียนจนแทบจะที่ไม่มีริ้วรอย ถึงแม้ว่าเขาจะอายุ 55 ปีเข้าไปแล้ว แต่ยังหนุ่มยังแน่นกว่าเพศชายอายุ 30 ต้นๆ เสียอีก ก่อนที่จะเราจะเข้าเรื่อง สำหรับคนที่ยังไม่เคยดูมาก่อน หรือชมเมื่อนานแล้ว มันอาจจะถึงเวลาที่ทุกคนจะกลับไปชมตั้งแต่ภาคแรก เพราะว่ารายละเอียดในภาค Fallout เป็นการนำเนื้อหามาต่อกัน

หนังภาคนี่จะเป็นเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นภายหลังจากภาค Mission: Impossible Rogue Nation เกิดเรื่องที่เกิดขึ้นกับอีธานฮันท์ (ทอมครูซ) และกลุ่ม IMF ที่พยายามไล่ติดตามอาวุธนิวเคลียร์ 3 ลูก หนังมันส์ๆน่าดู ทว่าองค์กร IMF ก็ไม่สามารถเอาหัวรบคืนกลับมาได้กลุ่มถูกบังคับให้เป็นผู้ช่วยเหลือกับตัวแทน CIA ”ออกัส วอคเกอร์” นำแสดงโดย เฮนรี่ คาร์วิล ช่วงเวลาที่พวกเขาเดินทางไปตามหา John Lark ผู้นิยมอนาธิปไตยมีความต้องการใช้นิวเคลียร์เพื่อที่จะสร้างกฎที่ต้องปฏิบัติโลกใหม่ ในขณะที่เขาจำเป็นที่จะต้องเผชิญหน้ากับ Ilsa Faust นำแสดงโดย Rebecca Ferguson ยุคเก่าเจ้าหน้าที่จัดการงานลับของอังกฤษ กับ Solomon Lane รับบทโดย Sean Harris

สำหรับภาคนี้ผู้คนที่รู้สึกชื่นชอบความแอคชั่นในแบบสไตล์ Imposible กล่าวเลยว่าไม่มีไม่สมหวัง ตั้งแต่ฉากไล่ล่าบนข้างหลังคากรุงลอนดอน จนไปถึงถนนในกรุงปารีส หรือกระโดดออกจากเครื่องที่ความสูง 25,000 ฟุต และก็มีพายุฟ้าคะนองอีกต่างหาก และที่พลาดมิได้คือฉากขับเฮลิคอปเตอร์ที่สุดเสียว โดยงานนี้นักทำให้ทราบอย่างป๋าครูสลงทุนลงแรงเล่นเองเพื่อที่จะให้สมจริงอีกด้วย สำหรับท่านที่ต้องการชมให้คุ้มพูดเลยว่าจำเป็นที่จะต้องโรง IMAX แค่นั้นงานนี้ แม้จะมีข่าวสารลือออกมาว่าหนังภาคนี้จะเป็นตัวจบท้ายของตระกูล Impossible มันจะเป็นเช่นนั้นใช่หรือไม่ก็ยังไร้หลักฐานรับรอง แต่เช่นไรก็ซึ่งก็คือป๋าทอมของเราทำออกมาได้เยี่ยมที่สุดแล้ว

Mission: Impossible Fallout

สามารถทำลายคำบอกเล่าดูถูกของบางหมู่คน ที่วิจารณ์หนังตั้งแต่ยังมิได้ดูเสียอีก ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มันมอบสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่น้อยมองหาเพื่อที่จะความบันเทิงมาช้านานกว่าศตวรรษ ที่ทุกสามารถหามันได้ด้วยกันนั่งชมหนังบนเบาะในโรงสักสองสามชั่วโมง หรือแม้กระทั้งนั่งชมในบ้านในวันจบสิ้น บอกเลยว่าหนังจะทำให้คุณไม่ต้องการลุกไปไหน มันจะกำเนิดความจำเป็นทราบว่านักแสดงเอกอย่าง Ethan จะเอาชีวิตรอดหรือแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้เช่นไร มันเป็นหนังแอ็คชั่นที่หายากที่ทำแล้วได้เช่นนี้ และมันปฏิเสธอไม่ได้ที่ Mission: Impossible Fallout” เป็นเยี่ยมในภาพยนตร์เหล่านั้น

[รีวิว] Outside the Wire

เรื่องย่อ: ฮาร์ป ยุคเก่าทหารบังคับโดรนสังหาร ตกลงใจขัดคำบัญชายิงจรวดช่วยหน่วยรบ 38 นายที่อยู่กลางดงศัตรูโดยการทำการสละชีวิตทหาร 2 นายไปพร้อมด้วยทหารฝั่งศัตรู และส่งผลให้เขาถูกสั่งย้ายไปร่วมภารกิจกับ ผู้กองลีโอ ทหารสุดแปลกที่ไม่มีใครเอา ผู้จะลากฮาร์ปไปกลางสมรภูมิด้วยภารกิจชวนฉงน และการเผยตัวตนว่าเขาเองเป็นแอนดรอยด์ไม่น่าใช่คน ซึ่งฮาร์ปจะถูกบังคับให้เฟ้นทางแยกที่ยากลำบากตลอดการเดินทางครั้งนี้

เป็นหนังเน็ตฟลิกซ์ที่ทรงมาทางแอ็กชันไซไฟจ๋า แต่ความน่าสนใจอาจเป็นการเปลี่ยนมารับบท ซูเปอร์ฮิวแมน ของ แอนโธนี แมกคี ที่ติดตาแฟน ๆ มาจากบท แซม วิลสัน หรือ ฟอลคอน จากหนังมาร์เวล งานนี้ก็เลยจะต้องมาลุ้นกันว่าหากไม่น่าใช่หนังตระกูลมาร์เวลแล้วเขาจะยังรับบทแนวซูเปอร์ฮีโรรอดมั๊ย เพราะเหตุว่ากับบทบาทแนวไซบอร์กจากซีรีส์ Altered Carbon ซีซัน 2 ทางเน็ตฟลิกซ์ของเขา เรียกว่าล้มเหลวในด้านเสน่ห์ความน่าติดตามพอสมควรเลย

หนังตลกๆ

 win666.club

colormerad

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...