การ์ตูนเต็มเรื่อง ปัญหามักจะเจอบ่อยครั้งที่สุดเมื่อฝึกฝนความสามารถการฟังที่ควรจะหลีกแกงเลียง คุณทราบไหมว่ามีผู้เรียนหลายคนเรียนภาษาอังกฤษไปหลายๆปีแต่ว่ายังเก่งไม่ได้ก็เนื่องจากว่าไม่มีกรรมวิธีเรียนที่ถูกต้อง โดยเขพราะคือความสามารถการติดต่อสื่อสาร ไม่กล้าที่จะคุย ด้วยเหตุว่าฟังไม่ดี ฟังไม่ค่อยออกว่าผู้อื่นบอกอะไรเลยตอบมิได้ หรือขาดปากคำศัพท์เลยพูดไม่ได้เช่นกัน งั้นจำต้องทำได้ยังไงเพื่อฝึกฝนความสามารถการฟังและพูดอังกฤษได้ให้ดี ทำเช่นไรเพื่อจะหมดปัญหาเรื่องขายหน้าขายตาเมื่อติดต่อกับคนประเทศอื่น ออกเสียงยังไงให้ได้ชัดจำต้องไม่พลาดกับบทความดังต่อไปนี้

ภาพยนต์และหนังน่าดู Disney+ hotstar มีจำนวนมากและก็นานัปการ การ์ตูนเต็มเรื่อง  สามารถแบ่งพวกภาพยนตร์หลักๆในรูปภาพใหญ่ได้ 6 จำพวก แอนิเมชั่นคลาสสิค, แอนิเมชั่นยุคสมัยใหม่, แอนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์, ซูเปอร์วีรบุรุษ, ซีรีส์, สารคดี ถือได้ว่าเอกลักษณ์ของทางดิสนีย์ ที่ดูได้อีกทั้งคนแก่รวมทั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กเล็กน้องๆหนูๆโดยในปี 2022 (พ.ศ.2565) จะมีเรื่องไหนขึ้นมาครอบครองใจและก็เป็นตำนานเพิ่มหรือไม่ ต้องรอติดตามลุ้นกันต่อ โดยคณะทำงานขอคัดหนังดีระดับหัวกะทิ มาชี้แนะให้กับทุกท่าน

1. Maleficent (2014) และ Maleficent: Mistress of Evil (2019)

Well Well หนังไลฟ์-แอ็คชั่นที่พรีเซ็นท์มุมมองของตัวร้ายก้าวหน้าสวย จนถึงพวกเราไม่อยากให้ทุกคนพลาดอาจจำต้องชูให้กับ Maleficent (2014) แม่มดสุดเฉี่ยวที่มากับเขาอันน่าสะพรึงกลัว ซึ่งรับบทโดยคุณแม่แองเจลินา โจลี  การ์ตูนเต็มเรื่อง โดยหัวข้อนี้ได้รับแรงผลักดันมาจากแอนิเมชั่นสุดคลาสสิกเรื่อง Sleeping Beauty (1959) แต่ว่าจะเจาะลึกลงไปถึงแหล่งกำเนิดของตัวร้ายสุดเลื่องลือและเสนอถึงความเชื่อมโยงอันซับซ้อนกับเจ้าหญิงออโรร่า ที่สวมบทโดยสาวน้อยแอล แฟนนิง ซึ่งก็แน่ๆว่าระดับขุ่นแม่ทั้งที กระแสตอบรับก็จำเป็นต้องดีมาก ปัดกวาดรายได้ทั่วทั้งโลกไปราว 758 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งยังยังสร้างภาค 2 เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว โดยใช้ชื่อว่า Maleficent: Mistress of Evil

การ์ตูนเต็มเรื่อง

2. Monsters at Work

สำหรับใครที่เป็นสาวก Monster Inc. แล้วละก็ห้ามพลาด กับการ์ตูนอนิเมชั่นภาคต่อ ที่เหิมใจเหล่าแฟนๆของซัลลี่และก็ไมค์ เป็นการ์ตูนอนิเมชั่น ที่เล่าเรื่องผ่านตัวละครใหม่ ที่ได้รับรับรอง ความหลอนระดับ เกีรยตำหนินิยมอย่าง ไทเลอร์ ทัสก์มอน

แม้กระนั้นความสนุกสนานร่าเริงกำลัง จะเกิดขึ้นในบริษัท Monster Inc. เมื่อบริษัทมีนโนบายใหม่ เนื่องจากว่าเปลี่ยนแปลงจาก เสียงกรีดร้องเป็น เสียงหัวเราะแทน ความงงเต็กรวมทั้งว้าวุ่น จึงเกิดขึ้นแต่จะสนุกสนานแค่ไหน คงต้องติดตาม การ์ตูนเต็มเรื่อง  รับชมเองใน Disney plus

3. Raya and the Last Dragon

รายากับมังกรตัวสุดท้าย ที่จะพาพวกเราเข้าไปสู่มหากาพย์ของการเสี่ยงภัยในนครคูมันตรา สถานที่ที่เหล่ามนุษย์และมังกรเคยอาศัยอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมานาน แต่ว่าเมื่อถูกพลังอันโหดร้ายทารุณเข้ามารุกราม เหล่ามังกรได้สละชีวิตเพื่อคุ้มครองปกป้องมนุษยชาติ แม้กระนั้นแล้วผ่านไปกว่า 500 ปี ภูติผีปีศาจตนเดิมได้กลับมาอีกครั้ง ก็เลยแปลงเป็นหน้าที่ของรายา นักรบสาวผู้แกร่งกล้าที่จำเป็นต้องออกตามหามังกรตัวท้ายที่สุดในตำนานให้มาร่วมกอบกู้แผ่นดินแล้วก็ช่วยเหลือเหล่ามนุษย์ที่บาดหมางกันออกเป็นกลุ่มๆให้กลับมาเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันอีกครั้ง

4. Finding Nemo (2003)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พรีเซนเทชั่นหัวข้อครอบครัวออกมาได้อย่างจับใจและก็ประทับใจมากจริงๆเรื่องราวเกี่ยวกับการตามหาปลาการ์ตูนน้อย นีโม่ โดยผู้เป็นพ่ออย่าง มาร์ลิน โดยมีเจ้าปลาสีน้ำเงินขี้ลืม ดอปรี่ ร่วมเสี่ยงภัยไปด้วยกัน การ์ตูนเต็มเรื่อง  เว้นแต่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศอันสวยของท้องทะเลแล้ว ตัวหนังยังสะท้อนเรื่องราวการเลี้ยงดูของครอบครัว มิตรภาพ ความรักของพ่อที่มีต่อลูก ดังนั้นทำให้แก๊งปลาน้อยๆกลุ่มนี้ยังคงอยู่ในใจแฟนๆมาตลอด โดยยิ่งไปกว่านั้นปลาดอปรี่ขี้ลืมที่หลายท่านยินดีมากกระทั่งมีภาพยนตร์ของตัวเองอย่าง Finding Dory ที่ดูแล้วต้องใจไม่แพ้กัน

หากจะตามหาหนังในการ์ตูนวอลดิสนีย์ – พิกซาร์ที่ประทับจิตใจที่สุดอีกเรื่องหลายๆคนก็อาจชูให้ Finding Nemo เป็นเยี่ยมในดวงใจ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเจ้าปลาน้อย นีบด กำเนิดพลัดหลงกับผู้เป็นบิดา มาร์ลิน พ่อของเขาก็เลยเริ่มเดินทางตามหาลูกชายโดยมีเจ้าปลาขี้หลงขี้ลืมอย่าง ดอร์รี่ มาเป็นเพื่อนร่วมทาง เป็นการ์ตูนที่ดูแล้วสัมผัสได้ถึงความรักระหว่างครอบครัว เพื่อน ความสัมพันธ์ระหว่างบิดาลูกที่ประทับหัวใจแล้วก็ยังให้แง่คิดดีๆกับพวกเราหลายอย่าง ยิ่งไปกว่านี้ยังแฝงใจความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อมทางทะเลอีกด้วยนะ

การ์ตูนเต็มเรื่อง

5. Soul การ์ตูนเต็มเรื่อง 

แนะนำหนังรวมทั้งซีรีส์น่าดูใน Disney+ Hotstar ที่ห้ามพลาด | ข่าวโดย Thaiger อนิเมชั่นซาบซึ้งจาก Pixar Animation Studios ที่จะพาคุณไปดูเรื่องราวชีวิตของ โจ การ์ดเนอร์ คุณครูผู้ควบคุมวงดนตรีโรงเรียงมัธยมแห่งหนึ่ง ที่ได้รับโอกาสไปร่วมเล่นดนตรีในแจ๊สคลับที่เหมาะสมที่สุดในเมือง แต่ถ้าว่าเขากลับก้าวพลาดไปเพียงแค่นิดหนึ่ง ทำให้เขาพลัดจากมหานครนิวยอร์ก ไปสู่โลกของวิญญาณก่อนเกิด เขาจะได้ท่องโลกที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน WeTV  เรื่องราวก่อนที่จะไปกำเนิดบนโลก นิสัย ความพอใจ และความประพฤติของคนเรา ที่ถูกกำหนดไว้แล้ว แล้วก็หัวข้อนี้ จะทำให้เราได้รู้ถึงความสวยสดงดงามของการมีชีวิตอยู่

6. Shrek (ภาค 1 – ภาค 4)

อนิเมชั่นในดวงใจของคนอีกหลายๆคน เรื่องราวเกิดขึ้นในหนองน้ำอันไกลมาก อันเป็นที่อาศัยของยักษ์ตัวเขียว ผู้โมโหร้ายตนหนึ่ง ชื่อว่า เชร็ค (ให้เสียงบรรยายโดย Mike Myers) แล้วจู่ๆความโดดเดี่ยวอันแสนมีค่าก็ถูกก่อกวน โดยผู้แสดงของเทพนิยายที่มารุกราน  การ์ตูนเต็มเรื่อง ตั้งแต่พวกหนูตาบอด ที่มาอยู่ในอาหาร, หมาป่าตัวใหญ่ใจจืดใจดำที่มานอนเตียง, ลูกหมูสามตัวซึ่งไร้ที่อยู่

กับอีกสัตว์อีกหลายตัวที่ถูกภูติผีปีศาจ ลอร์ด ฟาร์ควอด (ให้เสียงพากย์โดย John Lithgow) ขับไล่ไสส่งมา เชร็คตัดสินใจที่จะช่วยรักษาบ้านของนักแสดงเหล่านี้ไว้ จึงต่อรองกับฟาร์ควอด ด้วยการเดินทางไปช่วย เจ้าฟ้าหญิงฟีโอน่า (ให้เสียงพากย์โดย Cameron Díaz) ที่ถูกมังกรไฟจับขังไว้ เรื่องราวการผจญภันต่างๆก็เลยได้เริ่มต้นขึ้น โดยมี ลา พูดมาก (ให้เสียงบรรยายโดย Eddie Murphy) ร่วมเดินทางผจญภัยในคราวนี้ด้วยจ้ะ

7. Cars (2006)

ไลท์นิ่ง แม็คควีน (พากย์เสียงโดย โอเว่น วิลสัน) รถแข่งใหม่ซิงร้อนฉ่าที่มีการบรรลุเป้าหมายเป็นแรงขับเคลื่อน แม้กระนั้นเขาก็ได้ศึกษาว่า ชีวิตคือเรื่องของการเดินทาง ไม่ใช่เส้นชัย เมื่อเขาพบว่าตนเองจำเป็นต้องวิ่งทางอ้อมตามเส้นทางรู้ท 66 ที่ทำให้เกิดเรดิเอเตอร์ สปริงส์ ระหว่างการเดินทางผ่านประเทศไปเพื่อเข้าแข่งขันรายการพิสตัน คัพ แชมเปียนชิพในแคลิฟอร์เนียเพื่อแข่งความเร็วกับรถแข่งเก๋าเกมสองคัน

แม็คควีนก็มีโอกาสได้รู้จะเหล่ารถน่ารัก น่ารักน่าชังของเมืองนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย ด็อค ฮัดสัน (รถยนต์ฮัดสัน ฮอร์เน็ตปี 1951 ที่มีอดีตกาลลึกลับ พากย์เสียงโดย พอล นิวแมน ดาราในตำนาน), แซลลี่ คาร์เรรา (รถยนต์ปอร์เชสุดเฉียบปี 2002 พากย์เสียงโดย บอนนี ฮันท์) และก็เมเตอร์ (รถลากเก่าสนิมสกปรก บรรยายเสียงโดย แลร์รี เดอะ เคเบิล กาย) ที่ช่วยให้เขาทราบว่า ยังมีสิ่งอื่นที่สำคัญยิ่งไปกว่าถ้วยรางวัล ความโด่งดัง รวมทั้งการได้รับการผลักดันและส่งเสริม

การ์ตูนเต็มเรื่องอีกไม่กี่วัน คนไหนกันแน่เป็นสาวกของเหล่าดิสนีย์ต้องมีเฮ เพราะเหตุว่าตระเตรียมปล่อยแอนิเมชันเรื่องปัจจุบันอย่าง ‘Encanto’ เมืองเวทมนตร์คาถาคนอัศจรรย์ ลงหน้าจอเข้าฉายในโรง 25 เดือนพฤศจิกายน 2564 แล้ว! จากที่พวกเรารู้กันว่าดิสนีย์ประกาศแผนการฉายภาพยนตร์ตามกำหนดที่เหลือในปี 2021 ทุกเรื่องจะฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน แล้วภาพยนตร์ก็เลยลงสตรีมมิ่งผ่าน Disney+  การ์ตูนเต็มเรื่อง ในเวลาถัดมาวันนี้ผมจะมาบอกเทคนิค

แชร์การเรียนรู้ภาษาอังกฤษครับผม ภาษาอังกฤษนั้นนับว่าเป็นภาษายอดฮิตกันเลยในขณะนี้ครับ

เนื่องจากเบือนหน้าไปพบคนใดกัน ใครๆก็พูดได้กันหมดแล้ว มันเกิดขึ้นเป็นความสามารถของแต่ละคนไปแล้วครับ ภาษาอังกฤษพวกเราฝึกได้ให้เก่งด้วยตัวของพวกเราเองขอรับ ไม่มีผู้ใดช่วยฝึกซ้อมให้เราได้ เว้นเสียแต่พวกเราจะค้นคว้าให้ตัวเองมากพอ อนทน ผมมั่นใจว่าทุกคนทำเป็นขอรับ ผมทำเป็น ทุกคนก็จะต้องทำได้แน่นอนขอรับ ดังนั้นวันนี้ผมมี 5 การ์ตูนจาก Disney

บริษัทผลิตภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่กันเลยทีเดียว นำมาฝึกฝนภาษาอังกฤษกันนะครับ ผู้ใดกันแน่ถูกใจมองการ์ตูนบ้าง หรือต้องการจะเปิดให้ลูกๆหลานๆดูฝึกหัดภาษาอังกฤษ เปิดเสียงจากอันเก่าไปเลยขอรับ อินแน่ๆ ทั้งหลาย ขณะนี้แอดมายด์ตาแฉะข้างหลังกดสมัคร การ์ตูนเต็มเรื่อง  Disney+ Hotstar ก็หนังมันน่าดูซะเหลือเกิ๊น สามารถเลือกฟังแบบ soundtrack เสียงภาษาอังกฤษ หรือ เลือกเป็น English subtitle ก็ได้อีก เพลินเพลิน แถมฝึกฝนภาษา โอ๊ย คุ้มมากกว่าถูกหวย ฮ่าๆบางทีอาจจะฟังมองเว่อร์

แต่จริงๆยิ่งพวกเราเสพย์สื่อ รับสารเป็นภาษาต่างๆเยอะแค่ไหน เราก็จะยิ่งรู้จักดีกับภาษานั้นๆมากขึ้นไปเช่นเดียวกันและก็การศึกษาเล่าเรียนภาษาจากหนังก็ยังให้ความสนุกสนานกับเด็กนักเรียนมากยิ่งกว่าการเล่าเรียนในบทเรียน

betflix57

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...