คอนซาโดเล่ ซับเปาโล ผู้ชี้แนะฟรอนตาเลชม “ชนาธิป” ปลดล็อกประตูแรก-เผยจังหวะลงเล่น ACL 2022 นัด 3

คนให้คำแนะนำแดูป์เจลีก ญี่ปุ่น พูดถึง “เมสซีเจ” ข้างหลังทำประตูแรกอย่างสวยงามในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022 พร้อมเปิดเผยจังหวะลงเล่นนัด 3 คอนซาโดเล่ ซับเปาโล

วันที่ 18 เมษายน 2565 ควันหลงฟุตบอลชิงแดูป์สโมสรเอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022 รอบแบ่งหมู่ นัดที่ 2 กลุ่มไอ ที่ยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย ซึ่ง คาวาซากิ ฟรอนตาเล แชมป์เจลีก 1 ญี่ปุ่น ชนะ กว่างโจว เอฟซี ระดับ 3 ไชนีส ซูเปอร์ลีก จากจีนถึง 8-0 โดย “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่กลับมาลงตัวจริงในรอบ 4 นัด ทำประตูแรกได้ได้ผลสำเร็จ นับตั้งแต่ย้ายมาจาก คอนซาโดเล ซัปโปโร ในฤชมกาลนี้ ด้วยการเลี้ยงแหวกแนวรับเข้าไปยิงอย่างดีเยี่ยมที่สุดในนาที่ 69

ข้างหลังจบเกม โทรุ โอนิกิ ผู้ให้คำแนะนำคาวาซากิ ฟรอนตาเล ให้สัมภาษณ์พร้อมส่อให้เห็นความยินดีกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางกลุ่มชาติไทย ที่สามารถทำประตูแรกให้กับสโมสรแห่งนี้ได้เป็นผลว่า “เขาช่วยทีมได้มาก เขาทำประตูได้อย่างที่เขาควรจะเป็นในวันนี้ รวมทั้งทำได้ดีในโอกาสรับบอลและจ่ายบอล สำหรับผู้เล่นไม่เหมือนเดิม ไม่น่าจะใช่แค่ ชนาธิป เท่านั้นที่จำเป็นจะต้องใช้ขณะ ผมอยากจะสอดส่องผลงานของพวกเขาเหล่านั้นถัดไปอีก”

ส่วนโอกาสที่ “เมสซีเจ” จะได้ลงสนามต่อเนื่องในนัดที่ 3 ซึ่ง คาวาซากิ ฟรอนตาเล ที่เก็บเพิ่มเป็น 4 คะแนน จะเผชิญกับ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม แดูป์ลีกมาเลเซีย ในวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายนนี้ 21.00 น. ตามตอนประเทศไทย โทรุ โอนิกิ บอกว่า “ผมมีความรู้สึกว่าผมบรรลุความสำเร็จจากการมอบความไว้ใจต่างๆ ให้กับตัวเองและนักเตะในกลุ่ม ในส่วนของการเฟ้นตัวผู้เล่นก็มีเรื่องราวของโควตาต่างชาติและความเหนื่อยล้า ผมควรจะเป็นจัดการกับรายการนี้ด้วยการคำนึงถึงเรื่องเหล่านั้นด้วย”.

“คอนซาโดเล ซัปโปโร” กลุ่มดังเจลีก ประกาศเป็นพันธมิตรกับยี่ห้ออาหารไทย

คอนซาโดเล ซัปโปโร กลุ่มราวกับในศึกฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น หยิบมือเป็นผู้ส่งเสริมกับแบรนด์อาหารไทย เพื่อจะสนับสนุนวัฒนธรรมความตื่นตัวเกี่ยวกับกีฬาและสุขภาพ

วันที่ 18 ก.พ. 65 ชิมดู (CHIM DOO) ผลิตภัณฑ์อาหารได้ผลรูปพร้อมทาน บริษัท ทาคาโซ่ เอสซี (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจับมือเป็นผู้ส่งเสริมด้วยกันกับ สโมสรฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร กลุ่มในศึกฟุตบอลเจลีก ลีกลำดับที่หนึ่งของเอเชียในฤดูกาล 2022 พร้อมเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับในการสร้างความเป็นมาศาสตร์วงการฟุตบอลชั้นเอเชียและสร้างการโตขึ้นให้กับแบรนด์ไปสู่ลำดับชั้นโลก

มิสเตอร์ยัพ ชอร์ ฮาว (Mr.Yap Chor How Managing Director) กรรมการนักบริหาร บริษัท ทาคาโซ่ เอสซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดค้าขายสินค้าอาหารสำเร็จภาพพร้อมรับประทานภายใต้แบรนด์ชิมดู, มิสเตอร์มิคามิ ฮิโรคัทซึ (Mr.Mikami Hirokatsu Representative Director and General Manager) ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและผู้จัดการสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย นางจุไรลักษณ์ นวะสุทธิ์ ผู้นำกลุ่มบริหาร บริษัท ทาคาโซ่ เอสซี (ประเทศไทย) จำกัด ได้ลงนามเซ็นสัญญาด้วยกันอย่างเป็นทางการ

มิสเตอร์ยัพ ชอร์ ฮาว กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาคาโซ่ เอสซี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้สร้างและจัดจำหน่ายสินค้าอาหารได้ผลสำเร็จรูปพร้อมรับประทานภายใต้แบรนด์ชิมดู พูดว่า “ชิมชมมีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของกลุ่มฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร โดยเป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยมเป็นที่รู้จักตลอดมา สำหรับความเข้าร่วมมือครั้งนี้กำเนิดขึ้นภายใต้แนวคิดหลักของชิมดู ในปี 2565 มุ่งเน้น 3 เรื่องคือ ความไม่มีอันตราย สุขภาพ และการบรรลุเป้าหมาย อีกทั้งที่ถือเป็นครั้งแรกที่ได้เปิดตัวแบรนด์ชิมดูในสถานะยี่ห้ออาหารไทยได้ผลสำเร็จภาพ ให้ได้แสดงตัวตัวต่อสายตาแฟนบอลชั้นเชิงเอเชีย

ชิมดู วางใจว่าการลงนามความเข้าร่วมมือครั้งนี้ ไม่เพียงจะส่งผลให้ยี่ห้อมีชื่อเสียงและจดจำเพิ่มมากขึ้นเพียงแค่นั้น แต่ยังเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้แบรนด์ชิมดูก้าวขึ้นเป็นแบรนด์อาหารได้ผลรูปของประเทศไทย ที่โตขึ้นสร้างกิตติศัพท์รูปลักษณ์แกร่งในอันดับเอเชียจากการเข้าทำตลาดเมืองนอก ซึ่งเป็นไปตามแนวทางและวัตถุประสงค์สำหรับในการขับเคลื่อนเขยื้อนธุรกิจของบริษัทฯ

ทั้งนี้ประเทศญี่ปุ่นเป็นเยี่ยมในวัตถุประสงค์ และเป็นที่ทราบกันดีว่าซัปโปโรเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น ยอดนิยมลำดับขั้น 1 ของคนไทยมาช้าช้านาน ก็เลยเป็นโอกาสที่ดีสำหรับในการแนะนำอาหารไทยเข้าสู่เมืองที่คนไทยคุ้นเคย ผ่านอุบายสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง ซึ่งฟุตบอลเป็นกีฬาเบอร์หนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก และเป็นสื่อกลางซึ่งสามารถเชื่อเรื่องมโยงแบรนด์เข้ากับคนซื้อได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยตลอดระยะเวลา 1 ปี โลโก้ชิมชม จะเห็นอยู่บนชุดสำหรับเพื่อการสัมภาษณ์กับสื่อมวลชน และสื่อโฆษณาโปรโมทรอบๆสนาม ในเวลาเดียวกันไปกับการจัดกิจกรรมพิเศษรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยกำเนิดขึ้นมาก่อน อีกทั้งที่เป็นการคืนผลกำไรมอบการทำงานที่เคยทำมาแบบใหม่ ด้วยการจัดเตรียมไฮไลต์ เปิดโอกาสให้นักฟุตบอลในสโมสรฯ และแฟนบอลได้คุ้นเคยรายการอาหารอาหารไทยแบบติดขอบสนาม อาทิ การเปิดบูทอาหารไทยของสินค้าชิมดู เป็นต้น นับว่าการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีเพื่อการสนับสนุนวัฒนธรรมความตื่นตัวเกี่ยวกับกีฬาและสุขรูป ทางชิมดูมุ่งมาดว่าจะติดต่อและทำการสื่อสารสร้างแรงกระตุ้นให้ทุกท่าน ได้ตระหนักถึงการมีสุขภาพที่ดีและชีวิตที่สมดุลอย่างมีความน่ายินดี”

มิสเตอร์มิคามิ ฮิโรคัทซึ (Mr.Mikami Hirokatsu Representative Director and General Manager)! ผู้อำนวยการฝ่ายโปรโมทและผู้จัดการสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล! ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า “ทีมซัปโปโรฯ มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมงานกับ ชิมชม ซึ่งได้ผลิตภัณฑ์อาหารได้ผลภาพที่ได้รับการยอมรับจากคนซื้อ โดยทางสโมสรฯ ตระเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่! และวางใจว่ากิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น จะสร้างคุณประโยชน์ เต็มเปี่ยมไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ ให้กับทีมและแฟนบอลได้อย่างยอดเยี่ยม ทางสโมสรฯ ขอต้อนรับ ชิมดู ในสถานภาพผู้สนับสนุนผู้เข้าร่วมขับเขยื้อนสู่การบรรลุเป้าหมายไปร่วมกัน”!

สื่อเวียดนามเฉพาะเจาะจง ซัปโปโร สนดึง “เหงียน กวาง ไฮ” หลังเสีย “ชนาธิป”

สื่อเวียดนามตีข่าวสารข้อมูล คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในศึกเจลีก สนใจคว้าตัว เหงียน กวาง ไฮ ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติเวียดนามไปเข้าร่วมกลุ่ม

วันที่ 12 เดือนมกราคม 65 การเปลี่ยนแปลงภายหลังที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางกัปตันทีมชาติไทยชุดคว้าแดูป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ย้ายจาก คินซาโดเล ซัปโปโร ไปอยู่กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล กลุ่มแดูป์เจลีกฤชมกาลล่าสุด ด้วยค่าตัวที่คาดกันว่าทะลุ 100 ล้านบาท

จากกรณีดังที่กล่าวมาแล้วทำให้ ซัปโปโร กำลังมองหาผู้แทนของ ชนาธิป โดยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีสื่อญี่ปุ่นรายงานว่าหมวดเขากำลังเล็ง สุภโชค สารชาติ ตัวรุกทีมชาติไทยของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ดี รายงานล่าสุดจาก Thethao247 สื่อเช่นเดียวกับของเวียดนาม กำหนดว่า เหงียน กวาง ไฮ สตาร์ราวทีมชาติเวียดนาม ก็เป็นนักเตะอีกรายที่ ซัปโปโร กำลังสอดส่องมองอยู่เหมือนกัน

เพื่อ เหงียน กวาง ไฮ โชว์แบบฟอร์มได้อย่างน่าจับอกจับใจในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา และกำลังช่วยทัพดาวทองทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเฟ้น! รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย โดยก่อนหน้าที่ผ่านมามีมืออาชีพผู้คนจำนวนมากมองว่า! กวาง ไฮ ควรจะออกไปค้าแข้งในต่างแดนเพื่อพัฒนาความชำนาญฝีเท้าทาย! และมีข่าวสารพัวพันกับ ริกา เอฟซี สโมสรในลัตเวีย! แต่ท้ายที่สุดข่าวสารดังกล่าวก็ค่อยๆ เงียบลงไป เหมือนกับที่ ฮานอย เอฟซี ออกมาให้เนื้อหาข้อมูลข่าวสารว่ายังไม่ได้รับคำเสนอแนะขอซื้อ กวาง ไฮ เลย และกำลังมานะที่จะต่อข้อตกลงกับนักเตะแทนที่ของเดิมที่จะหมดลงในเดือนเมษายนปีนี้!

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...